"Lời cảm ơn cha mẹ không bao giờ là sớm cả"

Cha, Con và Chim sẻ - Tiếng chuông cảnh tỉnh cho những người con...
.

Mến chúc các Bạn cựu học sinh Đại Đồng
làm tròn bổn phận người MẸ tuyệt vời với các con của mình
và lo tròn bổn phận làm Con với những người MẸ kính yêu của mỗi chúng ta
Happy Mother's Day 8-5-2011
(Lòng Mẹ - Như Quỳnh)

Nhắn nhủ người may mắn còn Mẹ…
Vẫn biết mỗi người già mỗi tật, mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh, và không có một mẩu mực nào chung cho mọi người, cho mọi hoàn cảnh, nhưng có một việc rất giản dị mà ai cũng có thể bắt tay làm ngay được đó là tô điềm đời sống hàng ngày của Mẹ già bằng những niềm vui nho nhỏ, một cử chỉ ân cần, một lời thăm hỏi trên điện thoại, một cái bánh ngày sinh nhật trong ngày Mẹ Hiền...
Giản dị như vậy, mà sao chẳng nghĩ ra? Chớ để đến khi Mẹ già khuất bóng, sống trong cảnh cô đơn rồi mới nuối tiếc ray rứt .
Lúc đó e chỉ còn những giòng nước mắt buồn tủi âm thầm chảy xuôi...
Hãy bấm điện thoại ngay đi !
Windows 8 và những tiết lộ mới
Windows 8 sẽ có giá bán thế nào? Có cần phải nâng cấp máy tính để cài đặt? Các tính năng của nó có đáng giá? Bài viết sẽ tổng hợp thông tin nhằm tìm câu trả lời cho những thắc mắc đặt ra với hệ điều hành này.
Cộng đồng Internet, giới chuyên gia trong ngành và nhiều cư dân của thế giới công nghệ đang phấn khích dõi theo những tin tức đầu tiên về Windows 8, nhất là sau khi những bức ảnh chụp màn hình của một hệ điều hành được cho là phiên bản sơ khai của Windows 8 “vô tình” rò rỉ… Dưới đây là một số thông tin và phỏng đoán khác về hệ điều hành này.
Cấu hình yêu cầu
Hiện tại, Windows Vista và Windows 7 yêu cầu cấu hình tối thiểu khá giống nhau, bao gồm vi xử lý 1GHz, 1GB RAM. Windows Vista yêu cầu 15GB ổ cứng trống trong khi Windows 7 cần 16GB để cài đặt hệ điều hành. Như vậy, gần như không có sự khác biệt về yêu cầu cấu hình tối thiểu giữa Windows Vista và Windows 7 (không như việc nâng cấp từ XP lên Vista, cấu hình tối thiếu để chạy Windows XP là vi xử lý tốc độ 233 MHz, 64MB RAM). Như vậy, hy vọng những chiếc PC hiện tại đang chạy Windows 7 sẽ không cần phải nâng cấp gì thêm mà vẫn có thể chạy được Windows 8.
Giá bán
Windows 7 Home Premium hiện có giá 164 USD cho mỗi lần nâng cấp, và 246 USD cho phiên bản cài đặt đầy đủ. Dự kiến Windows 8 cũng sẽ có mức giá tương tự.
Tính năng
Microsoft muốn mang đến cho phiên bản hệ điều hành mới nhất khả năng xử lý nhanh các tác vụ mà độ ổn định của chúng vẫn được bảo đảm, một trong những nỗi trăn trở mà hãng chưa làm được với các phiên bản hệ điều hành trước. Điểm tiếp theo mà Windows 8 hướng tới là thời gian khởi động, tắt máy, và mức độ tiêu hao năng lượng khi dùng pin. Microsoft cũng đang tìm cách để các ứng dụng được khởi chạy trong thời gian ngắn nhất: thời gian để mở bức email đầu tiên, thời gian để trang chủ hiển thị trên trình duyệt hay thời gian để một tập tin đa phương tiện chạy được... Mục tiêu mà Microsoft hướng tới là biến PC chạy Windows 8 thành một thiết bị thân thuộc được mỗi gia đình sử dụng hàng ngày mà việc bật tắt gần như tức thời.
Windows trên các mẫu laptop sẽ có khả năng khôi phục hoạt động rất nhanh khi đang ở chế độ sleep (dưới 1 giây), đồng thời tốc độ khởi động cũng sẽ được cải thiện nhờ cơ chế ReadyBoost cache luôn được duy trì ngay cả khi người dùng khởi động lại máy. Hiện tại, chỉ khoảng 9% người dùng sử dụng tính năng “ngủ đông” – Hibernate, nhưng với Windows 8, có lẽ không ít người dùng trong số 91% còn lại sẽ suy nghĩ lại vì tính năng Hibernate trong hệ điều hành mới sẽ chạy nhanh hơn nữa, do những thông tin hệ thống sẽ được lưu lại song song với quá trình nén. Windows 7 có chế độ tự động ngăn laptop khôi phục lại hoạt động khi máy không được sạc điện, trong khi đó Windows 8 sẽ có cơ chế cảnh báo thông minh mới tốt hơn, như có thể khôi phục lại hoạt động của máy để quét virus khi có nghi ngờ bị nhiễm, tuy nhiên điều đó cũng chỉ được thực hiện khi máy đang được cắm sạc để đảm bảo quá trình quét không bị ngắt quãng vì hết pin.
Hỗ trợ ARM
Sau những gì Microsoft công bố tại hội nghị MIX 11 thì nhiều khả năng Windows 8 sẽ tương thích ARM, kiến trúc vi xử lý đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động và những dòng máy tính bảng hiện đại. Thông tin này cũng từng được chính Steve Baller, CEO Microsoft xác nhận tại một hội thảo công nghệ diễn ra vào đầu năm nay. Sự có mặt của một phiên bản Windows 8 có khả năng tương thích ARM được coi là bước đi hợp lý mà Microsoft vẽ ra cho Windows, hệ điều hành trước đây vốn được “đo ni đóng giày” cho kiến trúc x86 ở những chiếc PC hoạt động trên nền tảng Intel hoặc AMD. Sự hỗ trợ các thiết bị sử dụng ARM sẽ giúp Windows 8 và các phiên bản liên quan thâm nhập dễ dàng vào thị trường máy tính bảng đang ngày một lớn mạnh, và thậm chí còn có khả năng giành giật thị phần với Apple, đối thủ đáng gờm và hiện đang giữ vị trí thống lĩnh trên thị trường béo bở này.
Khởi động nhanh hơn
Microsoft từng hứa rằng càng về sau các phiên bản Windows mới sẽ khởi động nhanh hơn so với những phiên bản trước. Tuy nhiên, thực tế lại không được như vậy. Dù Windows 7 có khởi động nhanh hơn chút ít so với Windows XP, vốn có tiếng là khởi động với tốc độ của loài... rùa, song đa phần người dùng Windows 7 vẫn thường xuyên than phiền về lượng thời gian vô ích mà họ phải bỏ ra để ngồi trước máy tính trước khi được động đến chuột và bàn phím.
Vậy mà khi Microsoft khẳng định một lần nữa lời tuyên bố năm nào với Windows 8, người dùng ngay lập tức mơ về một hệ điều hành cho phép họ khởi động xong trong vòng vài giây đồng hồ. Lần này, Microsoft có lẽ sẽ thực hiện được lời hứa của mình với một tính năng mang tên “instant on” (khởi động trong chốc lát). Tính năng này sẽ rút ngắn lượng thời gian đánh thức máy từ trạng thái Hibernate (ngủ đông), đồng thời gộp hai nút Logoff (khóa máy) và Hibernate lại với nhau và thay thế cho nút Shutdown quen thuộc.

Giao diện được cải thiện
Trong số những cải tiến này, sự xuất hiện của phong cách ribbon, loại giao diện được sử dụng trong các gói phần mềm Office 2007 và 2010, là một điểm được chú ý đặc biệt đối với các ứng dụng của Windows, trong đó có Windows Explorer. Dù tính năng này vẫn còn nhận được nhiều phản hồi trái chiều, Microsoft có vẻ như muốn theo đuổi nó đến cùng, do vậy sẽ không có gì bất ngờ nếu ta thấy giao diện Ribbon xuất hiện ở khắp mọi nơi trên Windows 8.
Các tính năng bổ sung
Một trong những tính năng được đồn đại nhiều nhất trên Windows 8 là phần mềm đọc văn bản dạng PDF có tên Modern Reader. Nếu điều nay là sự thật, nó sẽ là động lực lớn thúc đẩy sự phát triển của định dạng PDF, vốn đã và đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều công ty và trên các môi trường tài liệu trực tuyến.
Microsoft dường như cũng đang chú trọng vào khả năng cho phép người dùng khôi phục máy tính từ những trục trặc không mong muốn, gồm cả những sự cố liên quan hệ điều hành. Trang tin về Windows, WinRumors dự đoán Windows 8 sẽ có tính năng History Vailt, công cụ tự động sao lưu dữ liệu và cho phép người dùng khôi phục dữ liệu về trạng thái ban đầu như khi máy tính còn đang hoạt động bình thường. Cùng với đó là một tiện ích mới có khả năng cung cấp cho người dùng tùy chọn cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành mà không làm mất tài khoản người dùng, dữ liệu cá nhân, các chương trình cùng các thiết lập ở hệ điều hành trước - khẳng định của Winthinwindows.com. Ngoài một tiện ích bảo mật có thể được đưa vào Windows 8 có tên Relevant Products/Services, những bức ảnh chụp màn hình bị rò rỉ cho thấy tính năng SmartsScreen của Internet Explorer cũng có thể được tích hợp sẵn vào hệ điều hành nhằm ngăn chặn những mối nguy bảo mật như malware, virus... xâm nhập máy tính.

Thời điểm ra mắt
Vấn đề cuối cùng và cũng được thắc mắc nhiều nhất là thời điểm phát hành Windows 8. Theo những gì được đồn thổi thì có thể Windows 8 sẽ trình diện người dùng vào khoảng thời gian từ nay cho tới cuối năm 2014, trong đó năm 2012 là thời điểm dễ xảy ra nhất, nếu như Microsoft tiếp tục giữ đúng truyền thống tung ra các phiên bản hệ điều hành 3 năm 1 lần.

Theo PCWorld VN (source: Top Tech News, TechRadar)


Von: Thoai Binh Goh <gohthoaibinh@yahoo.com.vn>
Nicht bewegen, nicht atmen.. Nur zuschauen... Balance
Von: Eric <photonwe@yahoo.com.au>
The Willy's Jeep
This is one of the coolest things I've ever seen! About 8 soldiers pull up on a main street in Halifax , Nova Scotia on ( ? ) some holiday. They're in a standard issue WWII type Willys Jeep. In the span of about 5 to 6 minutes they completely disassemble the vehicle and reassemble it and drive off in it fully operable! The idea being to show the genius that went into the making of the jeep and its basic simplicity. Fantastic.


Sống-chết gì cũng đều gây rắc rối cho Mỹ
Obama "nhức đầu" vì hình ảnh Bin Laden chết
Washington, DC (the Lookout)
- TT Hoa Kỳ Barack Obama đã “nhức đầu” với quyết định không cho phổ biến hình ảnh thiệt mạng của tên trùm khủng bố Osama bin Laden bị lực lượng đặc nhiệm "Navy Seals" Mỹ đột kích tiêu diệt hôm 2-5 tại Abbottabad, Pakistan.
Tại Quốc hội HK, nguồn tin lầm lẫn từ một vài chính khách Mỹ đối lập tung ra đã gây hoả mù sau khi nói rằng đã xem thấy số hình ảnh này. Ba Thượng nghĩ sĩ đảng Cộng Hòa đã rút lại lời nói, vì có thể đã nhìn thấy hình “giả” được phát tán trên Internet!
Và sau vài hôm "đi lòng vòng”, tin tức đã bị Tòa Bạch Ốc phủ nhận với quyết định sẽ không công bố tài liệu liên hệ. Trả lời cuộc phỏng vấn trong chương trình Tivi “60 Minutes” đài CBS, TT Obama cho rằng cảnh tượng sẽ ghê rợn, và ông không muốn tạo thêm phức tạp cũng như bị mang tai tiếng là sử dụng cái chết của Bin Laden để tuyên truyền.
Vài nhân vật phe đối lập thuộc đảng Cộng hòa ngay lập tức đã chỉ trích thái độ Obama. Dân biểu Duncan Hunter (California) trong “The Early Show” đài CBS hôm 6-5 cho rằng việc công bố sẽ “đóng lại” sự kiện đau buồn đối với thân nhân người mất trong vụ tấn công Hoa Kỳ Ngày 11 Tháng 9-2001. Trong Twitter, bà Sarah Palin, cựu thống đốc Alaska (đảng Cộng hoà) và từng là ứng cử viên phó tổng thống Mỹ, cho là đưa hình ảnh là “một cảnh báo cho những ai muốn phá hoại Hoa Kỳ.”
Ngay cả một số người thân tín với ông Obama cũng đã nêu thắc mắc. Jon Stewart nói trên chương trình “The Daily Show” cho hay ông ủng hộ công bố hình ảnh vì “chúng ta chỉ quyết định khai chiến khi thấy thực sự chiến tranh là gì.”. Nhà bỉnh bút Eugene Robinson của tờ The Washington Post, một người cấp tiến ủng hộ Obama, viết rằng những tấm hình này “sẽ làm những người cảm tử Hồi Giáo mất đi ảo tưởng”. Trước lúc TT Obama có quyết định, giám đốc Cục Tình báo HK, Leon Panetta còn đã công khai vận động sự phổ biến và dự đoán chúng sẽ được bạch hoá nay mai.
Tất nhiên, cũng có nhiều người ủng hộ quyết định của Obama, như dân biểu Anthony Weiner (đảng Dân chủ/New York) nói trong “The Early Show” rằng công bố hình bin Laden chết sẽ nguy hiểm cho binh sĩ và tình báo Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Scott Brown (Massachusetts) trong đài NECN cho rằng “đã nhìn những tấm hình này”, thừa nhận sau đó chúng không phải là hình thật. Saxby Chambliss (Georgia), nhân vật cao cấp nhất của đảng Cộng Hòa trong Ủy hội tình báo thuộc Quốc hội Mỹ nói với báo giới là nhìn thấy hình, nhưng sau đó rút lại lời nói. Một phát ngôn viên của ông cho biết “ông bị hiểu sai". Và Kelly Ayotte (New Hampshire) nói với phóng viên “Tôi đã nhìn thấy hình bin Laden bị chết, bị bắn vào đầu.” Nhưng sau đó, trong một email gởi cho The Ticket, bà cho biết: “Tôi được một đồng viện cho xem tấm hình trông có vẻ như là bin Laden bị chết, nhưng tôi không rõ tấm hình thật hay giả.”
´Vì tổng thống đã quyết định như vậy, khả năng những tấm hình được đưa ra là gần như không có.
Steven Aftergood, một chuyên viên về công khai hóa thông tin thuộc tổ chức Federation of American Scientists, nói với The Lookout hôm 3-5 rằng nếu có yêu cầu dựa trên Ðạo luật Tự do Thông tin, Tòa Bạch Ốc có thể sẽ phải công bố những tấm hình này, dù thời gian có thể kéo dài nhiều năm, dựa trên các yếu tố pháp lý.
Ðược biết, hãng thông tấn AP đã chính thức yêu cầu được cung cấp những tấm hình bin Laden bị chết dựa theo đạo luật nêu trên. Tòa Bạch Ốc có 20 ngày để trả lời. Mặt khác, hãng thông tấn Reuters vừa công bố một số hình mua lại của một nhân viên an ninh Pakistan giấu tên, cho thấy xác chết của ba người bị hạ sát khi quân đội Mỹ tấn công vào nơi ở của Osama bin Laden.
Tuy nhiên, không ai trong số ba xác chết này là bin Laden, cái xác mà cả thế giới muốn nhìn thấy.
(Theo Người Việt)

Tịch thu được nhiều tài liệu về mạng lưới Al Qaida...
Đội đặc nhiệm tinh nhuệ "Navy Seals" của HK còn đã thu lượm được vô số tài liệu nằm trong hàng chục ổ cứng và máy tính cá nhân tìm thấy trong căn biệt thự ẩn náo của Bin Laden. Kho dữ liệu thông tin của mạng lưới khủng bố Al Qaida được đánh giá là quan trọng hơn cả việc hạ thủ tên trùm khủng bố.
Nhà Trắng cho biết sơ bộ đó là các thông tin liên quan đến các kế họach khủng bố và quý hơn hết là danh sách các thành viên của mạng lưới Al Qaida trên khắp thế giới. Các tài liệu thu được sẽ giúp nhiều cho cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ. Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố tại Roma thì cuộc chiến này sẽ không kết thúc với cái chết của Osama bin Laden.
Từ Washington thông tín viên Jean Louis Pourtet tường trình :
" Ngoài 500 Euro và 2 số điện thoại mà Bin Laden giữ trên người, đội đặc nhiệm còn thu được 5 chiếc điện thoại cầm tay, 5 chiếc máy tính và hơn chục ổ cứng và hàng trăm hồ sơ điện tử khóa cài mã an tòan cần phải được giải mã. Ông Jay Carney, phát ngôn viên Nhà Trắng nói rằng những thông tin thu thập về sẽ được thành ba hạng mục: 1. Các kế họach khủng bố sắp tới; 2. Danh sách các thành viên Al Qaida (có thể đến giờ Hoa Kỳ vẫn chưa nắm được hết) và 3. Danh tính các tổ chức mạng lưới ở Pakistan đã giúp Bin Laden lẩn trốn ở gần Islamabad. Theo ông Richard Haass, chủ tịch Hội đồng đối ngoại (Council on Foreign Relations) thì những gì phát hiện được ở Abbottabad còn quan trọng hơn là việc tiêu diệt Ben Laden.
Ngày 05/05/11, TT Barack Obama cũng đã đến New York thăm Quảng trường Ground zero để tưởng niệm nạn nhân vụ khỉng bố Ngày 11 Tháng 9-2001, mở cuộc nói chuyện riêng với đại diện các gia đình nạn nhân và những nhân viên cứu hộ. Ông cũng sẽ tới đặt vòng hoa tại đài tưởng nhớ sự kiện 11/9. Ông Obama cũng đã có lời mời cựu tổng thống Georges Bush tới gặp gỡ, nhưng ông Bush đã từ chối vì từ khi rời Nhà Trắng cựu tổng thống Mỹ không muốn xuất hiện nhiều.

Mỹ không đăng tải hình ảnh xác chết của Bin Laden
Sau ba ngày cân nhắc và tham khảo ý kiến các cấp bộ Quốc phòng, Ngoại giao cùng nhiều cộng sự thân tín, hôm 4/05/11 TT Hoa Kỳ Barack Obama quyết định không cho công bố các bức ảnh xác chết Osama Bin Laden với lý do nội dung có thể gây "phương hại đến an ninh" của Hoa Kỳ. Ông còn lo ngại các hình ảnh đó có thể bị lợi dụng vào mục đích tuyên truyền cho làn sóng chống Mỹ trong thế giới Hồi giáo .
Theo báo cáo chính quyền Hoa Kỳ, trong vụ đột kích (hôm 1 tháng 5), Bin Laden bị bắn hạ bằng nhiều phát đạn vào đầu. Thi thể về sau đã được trực thăng chuyển ra thủy táng tại hàng không mẫu hạm của Mỹ nằm ngoài biển. Trước đó những người thi hành nhiệm vụ đã chụp ảnh, nhận dạng xác chết. Tuy nhiên lại có không ít nghi vấn đặt ra về cái chết của Osama Bin Laden. Nhiều nghị sĩ Quốc hội Mỹ đã đề nghị cho đăng các tấm ảnh liên quan để dẹp ngờ vực đang lan truyền và nhất là để chứng minh trước công luận tính xác thực và kết qủa của cuộc đột kích tiêu diệt.
Quyết định không cho đăng các bức ảnh xác chết Bin Laden được cho là ghê rợn đã gây luồng dư luận trái chiều nhau ở Mỹ. Theo một cuộc thăm dò trên mạng internet, 41% ủng hộ và 51% không tán thành quyết định trên của TT Obama.


Hí hoạ Thời sự ...


ISLAMABAD (Reuters) - Photographs acquired by Reuters and taken about an hour after the U.S. assault on Osama bin Laden's compound in Abbottabad in Pakistan show three dead men lying in pools of blood, but no weapons.
The photos, taken by a Pakistani security official who entered the compound after the early morning raid on Monday, show two men dressed in traditional Pakistani garb and one in a t-shirt, with blood streaming from their ears, noses and mouths.
The official, who wished to remain anonymous, sold the pictures to Reuters.
None of the men looked like bin Laden. President Barack Obama decided not to release photos of his body because it could have incited violence and be used as an al Qaeda propaganda tool.
"I think that given the graphic nature of these photos, it would create some national security risk," Obama told the CBS program "60 Minutes."
Based on the time-stamps on the pictures, the earliest one was dated May 2, 2:30 a.m., approximately an hour after the completion of the raid in which bin Laden was killed.
Other photos, taken hours later at between 5:21 a.m. and 6:43 a.m. show the outside of the trash-strewn compound and the wreckage of the helicopter the United States abandoned. The tail assembly is unusual, and could indicate some kind of previously unknown stealth capability.

Reuters is confident of the authenticity of the purchased images because details in the photos appear to show a wrecked helicopter from the assault, matching details from photos taken independently on Monday.
U.S. forces lost a helicopter in the raid due to a mechanical problem and later destroyed it.
The pictures are also taken in sequence and are all the same size in pixels, indicating they have not been tampered with. The time and date in the photos as recorded in the digital file's metadata match lighting conditions for the area as well as the time and date imprinted on the image itself.
The close-cropped pictures do not show any weapons on the dead men, but the photos are taken in medium close-up and often crop out the men's hands and arms.
One photo shows a computer cable and what looks like a child's plastic green and orange water pistol lying under the right shoulder of one of the dead men. A large pool of blood has formed under his head.
A second shows another man with a streak of blood running from his nose across his right cheek and a large band of blood across his chest.
A third man, in a T-shirt, is on his back in a large pool of blood which appears to be from a head wound.
U.S. acknowledgment on Tuesday that bin Laden was unarmed when shot dead had raised accusations Washington had violated international law. The exact circumstances of his death remained unclear and could yet fuel controversy, especially in the Muslim world.
Pakistan faced national embarrassment, a leading Islamabad newspaper said, in explaining how the world's most-wanted man was able to live for years in the military garrison town of Abbottabad, just north of the capital.
Pakistan blamed worldwide intelligence lapses for a failure to detect bin Laden, while Washington worked to establish whether its ally had sheltered the al Qaeda leader, which Islamabad vehemently denies.
(Editing by Jon Boyle, REUTERS | Thu May 5, 2011)

TIME và những vấn đề thời sự...
Trong một thông báo mới nhất, Richard Stengel, tổng biên tập tờ Thời báo TIME tại Hoa Kỳ cho hay trong số ra ngày 5 tháng 5, tạp chí tin tức hàng tuần nổi tiếng này sẽ cho ra một ấn phẩm đặc biệt ghi lại sự kiện trùm khủng bố Osama Bin Laden bị tiêu diệt.
TIME tiết lộ, trang bìa lần này sẽ “cực kỳ đặc biệt”. Cụ thể sẽ là gương mặt của tên trùm khủng bố Osama Bin Laden và hai dấu gạch chéo ám chỉ sự kết thúc một “tai họa” của thế giới. Trước đây, tạp chí này cũng đã từng 4 lần dùng hai dấu gạch chéo để minh họa cho sự kết thúc của một nhân vật cũng như một sự kiện quan trọng trên thế giới.
Hãy cùng điểm qua 5 tác phẩm trang bìa dùng dấu gạch chéo của Time trong lịch sử phát hành.

Cinemagraphs...
Nếu là fan của series Phim Harry Potter chắc chắn người ta sẽ nhận ra những bức ảnh, áp phích loại này rất quen thuộc trong thế giới phù thủy. Cinemagraph chính là khái niệm để chỉ những sản phẩm "Hơn hẳn một bức ảnh, nhưng chưa hẳn là một đoạn video".
Khái niệm này do 2 nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng Jamie Beck và Coco Rocha đưa ra sau bộ ảnh đầu năm 2011 tuyệt đẹp của họ. Chính cái tên Cinemagraph đã cho ta hiểu về thể loại này: Cinema là điện ảnh,còn Graph có thể hiểu là nhiếp ảnh, một sự kết hợp giữa điện ảnh và nhiếp ảnh.
Về bản chất, thực sự Cinemagraph đơn giản là 1 file ảnh động .gif quen thuộc (cắt xén các đoạn trong film để chuyển thành ảnh động làm avatar như hình bên cạnh). Tuy nhiên, hai tác giả khi sáng tạo ra Cinemagraph đã khéo léo thêm chút nghệ thuật vào kỹ thuật để cho ra những bức hình đẹp dưới đây
(xin tham khảo thêm tại http://fernandojbaez.com/cinemagraph-tutorial/) .Chuyện thức ăn VN:
Lời sám hối muộn...
Một bà bán bắp luộc ở quận 8 (Sài Gòn), sau hai năm luộc bắp với những cục Pin mới đây đã tâm sự và thú nhận từng dùng những cục pin cũ bỏ vào nồi bắp của mình để luộc chung. Giờ thì bà bán bắp không còn ở cái đất Sài Gòn hoa lệ để kiếm cơm nữa. Vì lương tâm cắn rứt, bà đã “gác kiếm”, về quê (Thanh Hóa) để lương tâm bớt cắn rứt những ngày còn lại của cuộc đời.
Nghe lời thú tội của bà bán bắp người ta có thể sởn gai ốc. Trước giờ, nhiều người đi chợ vẫn mua vài trái bắp luộc về ăn nhưng từ khi nghe lời bà kể dùng pin luộc bắp cho nhanh, ít ai dám động đến trái những trái bắp bán dạo trên đường. Có thèm thì cũng nên kêu vợ mua bắp sống về tự luộc ăn cho chắc cú.
Ngoài bắp, Pin còn được sử dụng để luộc bánh chưng. Sở dĩ Pin được sử dụng để luộc bắp hay bánh chưng (chưa biết còn cái gì bị luộc chung nữa) bởi vật kiệu chính trong Pin là chất kiềm. Chính chất kiềm là dung môi khiến hợp chất tạo màu của lá dong được xanh hơn, tinh bột hấp thụ nước tốt hơn nên bánh mau chín hơn. Tuy nhiên, trong Pin có chì là chất độc hại.
Còn đối với bắp, khi được luộc chung với Pin, hạt bắp sẽ nhanh chín, nhanh mềm hơn. Với chiêu này, người bán bắp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí đun sôi bằng than, củi cũng như thời gian hơn. Với bánh chưng, chúng ta có thể quan sát kỹ chiếc bánh để phát hiện liệu chiếc bánh có bị luộc chung với pin hay không. Nếu có ánh tím thì nhiều khả năng bị luộc bằng pin.
Các chuyên gia thực phẩm đã khuyến cáo, người tiêu dùng không nên chọn những chiếc bánh có màu xanh mướt bất thường. Lá dong khi luộc bằng phương pháp truyền thống (qua 8-10 tiếng đun) thường có màu ngả vàng. Tuy nhiên, khuyến cáo cho việc phát hiện bắp luộc với pin thì chưa có, tuy nhiên nó cũng tương tự như bánh chưng. Rất có thể, khi luộc chung với Pin, vỏ trái bắp sẽ xanh hơn thay vì có màu vàng?
Nếu đã bóc vỏ bắp ra thì bó tay. Thành ra, tốt nhất là mua về nhà tự luộc nếu thèm bắp. Đây là việc nghe được từ một người bạn. Tuy chưa có cơ hội xác minh, nhưng cứ mạo muội viết ra đây để các bạn mê bắp luộc tham khảo.
Hy vọng là không có cái việc vô lương tâm này xảy ra. Cũng chẳng biết đâu được vì hầu hết những người bán bắp luộc dạo đều nghèo khó cả.
Giới thiệu du lịch: Có ai thích đi Lào?

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

... là một quốc gia không giáp biển duy nhất tại vùng Đông Nam Á. Lào có chung biên giới với nước Myanmar và Trung Quốc phía tây bắc, Việt Nam ở phía đông, Campuchia ở phía nam, và Thái Lan ở phía tây. Lào còn được gọi là "đất nước Triệu Voi" hay Vạn Tượng; ngôn ngữ của nước này là tiếng Lào. Trước đây Lào còn có tên là Ai Lao (chữ Hán: 哀牢), Lão Qua.
Lào trước thế kỷ 14 gắn liền với vương quốc Nam Chiếu (南詔).
Vào thế kỷ 14, vua Phà Ngừm (Fa Ngum) lên ngôi đổi tên nước thành Lan Xang (Lạn Xạn). Trong nhiều thế kỉ tiếp theo, Lào nhiều lần phải chống các cuộc xâm lược của Miến Điện và Xiêm. Đến thế kỷ 18, Thái Lan giành quyền kiểm soát trên một số tiểu vương quốc còn lại. Các lãnh thổ này nằm trong phạm vi ảnh hưởng của Pháp trong thế kỷ 19 và bị sáp nhập vào Liên bang Đông Dương vào năm 1893. Trong Thế chiến thứ hai, Pháp bị Nhật thay chân ở Đông Dương. Sau khi Nhật đầu hàng quân Đồng Minh, ngày 12 tháng 10 năm 1945, Lào tuyên bố độc lập. Đầu năm 1946, Pháp quay trở lại xâm lược Lào. Năm 1949 quốc gia này nằm dưới sự lãnh đạo của vua Sisavang Vong và mang tên Vương quốc Lào. Tháng 7 năm 1954, Pháp ký Hiệp ước Genève, công nhận nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Lào.
Từ 1955 đến 75, với trợ lực từ CS Trung Quốc lực lượng theo CS có tên là Pathet Lào đã mở cuộc chiến tranh du kích chống chính phủ Viêng Chăn thân Hoa Kỳ, với sự giật dây hổ trợ quân sự từ CS Hà Nội. Năm 1975 phong trào cộng sản Pathet Lào do Hoàng thân Savang Nuvong lãnh đạo đã lật đổ hoàng thân Savang Vatthana lên nắm quyền, xóa chế độ quân chủ, thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào theo chủ nghĩa CS.
Giao thông Lào được xem tương đối tốt, rất thuận tiện tại các thành phố lớn. Người Lào tại vùng thủ đô đều sử dụng xe hơi do giá nhập khẩu rẻ, người làm công chức được cấp xe nên lượng xe 4 bánh tại các thành phố lớn rất nhiều. Xe máy hầu như rất ít và không có, xe đạp cũng hiếm thấy ngay tại thủ đô.
Đường xá hầu hết là đường 2 chiều, tại các ngã tư đèn xanh là đèn một hướng và không cho phép hướng đối diện chạy. Đèn bộ hành cũng như đèn cho xe chạy đều là đèn một hướng.

Dưới đây là vài hình ảnh đẹp về quốc gia này:
(Click vào hình xem lớn)Von: Eric <photonwe@yahoo.com.au>
City Government Budget Cut! 預算不足 - Police Budget Had to be Cut
Poliskontroll ...


Who's Dead ?
Reports: "Obama" or "Osama" Bin Laden?


The "Kill Mission" - Osama Bin Laden đền tội khủng bố tại Abbottabad

Báo chí tại Hoa Kỳ và các hãng thông tấn xã sáng hôm 2-5 qua, đã đồng loạt đưa tin hàng đầu về cái chết của thủ lĩnh trùm tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda, là ông Osama Bin Laden (54 tuổi), người đứng sau vụ tấn công Mỹ Ngày 11 tháng 9 năm 2001, dùng không tặc cướp máy bay đâm xập Toà Tháp đôi WTC ở New York và tấn công Ngũ Giác Đài, làm hơn 3.000 người chết), bị chính quyền Mỹ xem là kẻ thù chính và truy nã gắt gao suốt 10 năm qua, đã trúng đạn thiệt mạng trong một trận oanh kích từ lực lượng đặc nhiệm Mỹ, tại khu nhà biệt thự ẩn náo, gần một căn cứ quân sự tại thị trấn Abbottabad, cách thủ đô Islamabab nước Pakistan 100km về phía tây bắc, là hang ổ cuối cùng của Osama bin Laden

Ông và thủ hạ thân tín trước đó đã bị điềm chỉ nơi ẩn náo. Một toán biệt kích thuộc lực lượng tinh nhuệ "Navy Seals" của HK đã xâm nhập xào huyệt, đọ súng, bắn hạ địch thủ, mang xác chết về xét nghiệm mẫu DNA, và khuya hôm 1-5 tại Washington, TT Hoa Kỳ Barach Obama xuất hiện trước công chúng, chính thức thông báo nguồn tin về sự thiệt mạng của kẻ thù nước Mỹ.
Giới chức HK còn cho hay thi thể ông cũng đã được an táng ngoài biển đúng theo truyền thống và nghi lễ đạo Hồi trong vòng 24 giờ sau khi mất nhưng không tiết lộ vào thời điểm nào. Bộ Ngoại giao Pakistan cũng đã khẳng định: "Trong một hoạt động được chỉ dẫn bởi tình báo, Osama Bin Laden đã bị tiêu diệt tại Abbotabad. Hoạt động này được thực hiện bởi quân đội Hoa Kỳ".
Báo chí Mỹ tuy nhiên đã đưa tin chi tiết hơn khi cho là TT HK Onama trong hôm 29-4, trước cả khi ông khởi hành tới bang Alabama để thăm các khu vực bị bão lốc tàn phá hồi tuần trước, đã biết tin và đưa ra mệnh lệnh tiến hành chiến dịch truy lùng Bin Laden tại Abbottabad. Ngay sáng sớm 1/5 ở Pakistan, cuộc không kích đã bắt đầu.
Lúc 1h chiều ở Washington, các cố vấn cấp cao tập trung tại Nhà Trắng. Khoảng 2h chiều, Obama hội ý với các họ để xem xét lại công tác chuẩn bị cuối cùng cho chiến dịch. Obama trở lại phòng tình huống lúc 3h32 để cập nhật tình hình, tới 3h50, ông nhận được tin Bin Laden "có thể nằm trong số người thiệt mạng trong chiến dịch".

Nơi ẩn trốn sang trọng
Chi tiết về chiến dịch tấn công Bin Laden đã được tiết lộ dần.
Diễn biến theo dõi tung tích ông đã “nóng” hẳn lên vào mùa Thu 2010, khi phía HK khám phá một căn nhà khả nghi tại Pakistan, mà từ sau vụ khủng bố 9/11, “bọn khủng bố bị tóm bắt đã khai ra các thông tin liên hệ đến một mạng lưới giao liên thân cận với Bin Laden. Trong số này, có một đường dây được để ý và theo dõi liên tục.
Đến năm 2007, phía Hoa Kỳ dò ra đầu mối, tìm ra tên thật của kẻ giao liên, khám phá ra địa bàn hoạt động của hắn và người em trai tại Pakistan, là 2 trong số 3 gia đình đã tới lui một cách cẩn trọng căn biệt thự, nơi bị nghi ngờ đang có mặt Bin Laden.
Khu biệt thự được xây biệt lập cách đây 5 năm tại Abbotabad, một thị trấn hiện đang phát triển thành khu dân cư giàu có, nhiều nhà cửa đã mọc lên, mà căn nhà Bin Laden ẩn náo vẫn to nhất và có chế độ an ninh nghiêm ngặt nhất. ”Cấu trúc của tòa nhà chính gồm 3 tầng, có rất ít cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Riêng khu vực tầng 3 có tường bảo mật rộng chừng 2m. Cả khu nhà trị giá gần 1 triệu USD nhưng không hề có kết nối điện thoại hay internet.
Một viên chức HK trả lời phỏng vấn đài BBC nói đã bị “sốc” trước kết cấu đặc biệt của tòa nhà: “Khu nhà độc nhất vô nhị này có những bứctường bao quanh cao 12-16 foot, phía trên có cắm dây thép gai, rộng gấp 8 những khu biệt thự khác. Các bức tường bên trong chia cắt phức tạp nên những không gian riêng. Việc tiếp cận gần như không thể vì có các lớp cửa an ninh. Rác trong nhà phải luôn luôn được đốt đi và các mặt nhà ngó ra đường không hề có cửa sổ.
Giới tình báo HK nghi ngờ căn biệt thự lạ lùng này chắc chắn phải là nơi trú ngụ của một ai đó “hết sức quan trọng”, ngoài nguồn tin thu thập tại đây, cho thấy không chỉ có gia đình 2 anh em nhóm giao liên, mà còn có có một gia đình thứ 3, trong đó là người vợ trẻ nhất của tay trùm khủng bố Bin Laden.
Mọi thông tin về cuộc bủa vây đều được giữ kín, “không chia sẻ cho bất cứ quốc gia nào”, kể cả chính quyền bản xứ Pakistan, theo giới chức HK. Ngoài TT Obama, người trực tiếp ra lịnh thực hiện điệp vụ săn lùng "Kill Mission", chỉ một nhóm nhỏ vài người chung quanh ông có thể được báo tin hạn chế.

Bất ngờ bị thanh toán...
Abbottabad còn là nơi đồn trú của 3 trung đoàn quân đội Pakistan với hàng nghìn binh lính đồn trú, theo hãng tin AP.
Việc phát hiện ra Bin Laden ẩn nấp nơi đây đã đặt ra nghi vấn làm thế nào mà hắn có thể qua mặt được lực lượng quân sự và tình báo Pakistan?
Bin Laden có thể đã bị trúng đạn bất ngờ trong lúc kháng cự cuộc đột kích kéo dài chừng 40 phút và được lịnh giới hạn tối đa sự thiệt hại về nhân mạng, theo lời TT Obama. Có cả thảy 4 tay súng đàn ông đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng: Bin Laden, con trai ông và 2 tay hai giao liên đã cố gắng làm lá chắn bảo vệ cho ông. Một phụ nữ cũng bị hạ sát trong lúc bị bắt làm bia đỡ đạn và một bị thương. Giới hữu trách chưa tiết lộ danh tánh 2 bà này, và không rõ người vợ nhỏ của bin Laden có trong số này không, và đã thông tin sơ sài về việc Bin Laden trong giờ phút cuối cùng, cho biết ông và đồng bọn đã bị thiệt mạng trong cuộc đọ súng.

Osama bin Mohammed bin Awad bin Laden (thường được gọi Osama bin Laden hay Usama bin Laden, sinh ngày 10 tháng 3 năm 1957) là một người theo đạo Hồi chính thống và là người sáng lập ra tổ chức vũ trang al-Qaeda, là một trong số 10 đối tượng bị FBI truy nã toàn cầu, được chính quyền Mỹ treo giải thưởng 50.000.000 USD để lấy tính mạng.
Dấu hiệu quan hệ giữa bin Laden và al-Qaeda là hàng loạt vụ tấn công khủng bố trên toàn thế giới, mà vụ khủng khiếp nhất là sự kiện khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tấn công vào Thành phố New York và thủ đô Washington, giết chết ít nhất 2.992 người. Bên cạnh tấn công khủng bố, nhiều tổ chức Hồi giáo đã liên kết với Al Qaeda. Trong một cuốn băng phát đi sau vụ tấn công tháng 11/9/2001 của bin Laden, ông ta chính thức tuyên bố chống lại phương Tây và đặc biệt là Mỹ. Bên cạnh khủng bố, bin Laden còn là một nhà thơ.
Kể từ năm 2001, Osama bin Laden và al-Qaeda từng là mục tiêu quan trọng của Chiến tranh chống khủng bố của Hoa Kỳ. Quân đội nghi ngờ rằng bin Laden và các thủ lĩnh al-Qaeda đang trốn gần biên giới Afghanistan và Các khu vực Hành chính Bộ lạc Liên bang của Pakistan. Ngày 1 tháng 5 năm 2011, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố trên truyền hình toàn nước Mỹ rằng bin Laden bị quân Mỹ giết chết tại Abbottabad, Pakistan, và rằng Hoa Kỳ đang giữ xác của ông.
Osama bin Laden sinh ra ở Riyadh, Ả Rập Saudi, con của Muhammad Awad bin Ladin (Mohammed Bin Laden), một thương gia giàu có. Cha của Osama có nhiều vợ, Osama là con của người vợ cuối cùng và lại là người vợ ít được sủng ái nhất. Osama là người con trai thứ 17 trong tổng số hơn 55 người con của ông Mohammed. Không có số liệu cuối cùng về số con của Muhammad Awad bin Ladin, nhưng nói chung con số đó khoảng hơn 55.
Từ nhỏ, Osama đã bộc lộ thiên hướng theo mục tiêu tôn giáo. Khoảng năm 20 tuổi, Osama theo học Đại học King Abdul Aziz ở Jedda, ngành quản trị và kinh tế. Tại đây, Osama đã gặp Sheik Abdallah Azzam là người đã hướng Osama vào con đường tôn giáo và chính trị của cộng đồng Ả Rập.
Vào khoảng cuối 1979, Osama sang Pakistan, bắt đầu từ công việc hậu cần, tài trợ tiền, xây dựng trường học, nhà ở cho dân tị nạn Afghanistan ở Pakistan, và khuếch trương hình ảnh, uy tín từ đó, tạo nên một danh tiếng là người lương thiện và khả kính trong cộng đồng Afghanistan.
Khoảng giữa thập niên 1980, Osama chuyển sang sống ngay tại Afghanistan, điều hành việc xây dựng đường sá, đào hệ thống hầm trú ẩn cho các phiến quân Hồi giáo hay còn gọi là các mujahadeen – những người đang chống lại Liên Xô. Tại Afghanistan, Osama đã đóng góp tài chính phát triển tổ chức Maktab Al-Khidamat (MAK), là một tổ chức tuyển dụng nhân sự nhằm kiếm tài chính cho các tổ chức từ thiện Hồi giáo trên khắp thế giới.
Osama bin Laden có năm vợ, trong đó có hai bà đã ly dị.


Tại Hoa Kỳ, ngay sau khi nguồn tin trùm khủng bố Osama Bin Laden bị lưc lượng "Navy Seals" Mỹ thanh toán, được TT HK Obama chính thức loan báo, gia đình của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9/2001 đã hò reo, ăn mừng chiến thắng. Vào thời điểm TT Obama đưa ra thông báo, hàng trăm dân chúng Mỹ hay tin cũng đã tụ tập bên ngoài toà Bạch Ốc biểu lộ sự vui mừng, xem đó như một thành tích bảo vệ an ninh quốc gia lớn nhất của vị lãnh đạo trong nhiệm kỳ của ông.

Carie Lamack, mất mẹ trong vụ 11/9 nói: "Tôi không thể bày tỏ cảm giác của gia đình khi nghe tin này như thế nào. Khuây khỏa có lẽ là thích hợp". Mẹ của Carie là Judy thiệt mạng khi chuyến bay của American Airlines bị không tặc hôm 11/9.

Cựu TT Mỹ Goerg W. Bush cho hay, ông là một trong số những người đã được Obama gọi điện báo tin. Ông chúc mừng “thành tựu trọng yếu” này mà theo ông “Cuộc chiến chống khủng bố vẫn đang tiếp diễn, nhưng tối nay nước Mỹ đã phát đi một thông điệp không thể nhầm lẫn rằng: Cho dù có phải kéo dài bao lâu thì công lý cũng sẽ được thực thi”.
Bush đồng thời cũng không quên tuyên dương công trạng của tất cả quân nhân Mỹ, những người đã cống hiến đời mình cho sứ mệnh truy lùng Bin Laden trong vòng 10 năm qua. Cựu TT Bill Clinton cũng tuyên bố: “Đây là khoảnh khắc cực kỳ quan trọng không chỉ cho gia đình những người mất thân nhân trong vụ 11/9 và các vụ tấn công khác của Al-Qaeda, mà còn cho người dân trên toàn thế giới, những người muốn xây dựng một tương lai chung hòa bình, tự do và hợp tác cho những đứa trẻ của chúng ta”.
Washington đã treo thưởng 25 triệu USD cho những ai tìm ra tung tích Bin Laden. Ngay sau khi nhậm chức, TT Obama cũng đã từng tuyên bố rõ ràng rằng giết hoặc bắt Bin Laden là một trong những ưu tiên an ninh quốc gia hàng đầu của chính quyền ông.


Thế giới phản ứng về cái chết của Bin Laden
Các nhà lãnh đạo thế giới đã lần lượt lên tiếng ngay sau nguồn tin trùm khủng bố Osama bin Laden bị quân đội HK tiêu diệt ở Pakistan. Việc Bin Laden bị bắn hạ còn đã diễn ra vài tháng trước kỷ niệm 10 năm xảy ra vụ khủng bố 11 Tháng 9 kinh hoàng, tấn công Hoa Kỳ, cướp sinh mạng của 3.000 người tại New York trong lúc bọn khủng bố dưới trướng dùng máy bay cướp được đâm xập Toà Tháp đôi WTC ở New York và tấn công Ngũ Giác Đài của bộ Quốc phòng Mỹ.

TT Barack Obama lên tiếng tại Washington:
- "Tối nay, tôi có thể thông báo tới người dân Mỹ và toàn thể thế giới rằng Mỹ đã thực hiện một chiến dịch tiêu diệt được Osama Bin Laden, thủ lĩnh al-Qaeda và là tên khủng bố đã giết hại hàng nghìn đàn ông, phụ nữ và trẻ em vô tội.
Trong hơn 2 thập niên qua, Bin Laden giữ vai trò thủ lĩnh và là biểu tượng của al-Qaeda, và tiếp tục mưu đồ các cuộc tấn công chống lại đất nước chúng ta, đồng minh và bạn bè của chúng ta. Cái chết của Bin Laden đánh dấu một thành tựu to lớn nhất tính đến ngày nay trong nỗ lực đánh bại al-Qaeda của chúng ta.
Tuy thế, cái chết của y không có nghĩa là nỗ lực của chúng ta kết thúc. Chắc chắn, al-Qaeda sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi các cuộc tấn công chống lại chúng ta. Chúng ta phải và chúng ta sẽ tiếp tục cảnh giác cả ở trong và ngoài nước.
Chúng ta cũng tái khẳng định Mỹ không - và sẽ không bao giờ - có chiến tranh với đạo Hồi.
George W Bush
- "Thành tựu quan trọng này đánh dấu một chiến thắng đối với người Mỹ, với những người tìm kiếm hòa bình trên toàn thế giới, và với những người đã mất thân nhân ngày 11/9/2001".
Bill Clinton
- "Đây là giây phút quan trọng đầy tự hào, không chỉ với gia đình của những người tử vong hôm 11/9 và trong các cuộc tấn công của al-Qaeda mà còn với dân chúng trên khắp thế giới này, những người muốn xây dựng một tương lai chung hòa bình, tự do và hợp tác cho con em chúng ta."
Thủ tướng Anh David Cameron:
- "Thông tin Osama bin Laden đã chết sẽ khiến mọi người trên thế giới khuây khỏa. Osama Bin Laden chịu trách nhiệm cho những hành động khủng bố tàn bạo nhất mà thế giới này từng chứng kiến - vụ 11/9 và nhiều vụ tấn công khác vốn cướp sinh mạng của hàng nghìn người, nhiều trong số đó là người Anh. Thật là một thành công lớn khi y bị tiêu diệt và không thể theo đuổi chiến dịch khủng bố toàn cầu của y nữa".
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu:
- "Đây là một chiến thắng lừng lẫy cho công lý, tự do và các giá trị chung của những quốc gia dân chủ đang sát cánh bên nhau trong quyết tâm chống khủng bố".
Thị trưởng New York Michael Bloomberg:
- "
Vào ngày 11/9/2001, người Mỹ chúng ta tuyên bố sẽ quyết tâm không gì ngăn nổi nhằm bắt sống hoặc giết chết Osama bin Laden. Sau sự đóng góp của hàng triệu người, trong đó có rất nhiều người đã hy sinh cho đất nước chúng ta, chúng ta đã giữ lời. Việc tiêu diệt Osama bin Laden không những làm giảm nhẹ những gì mà người New York và người Mỹ phải chịu đựng dưới bàn tay của y mà còn là một chiến thắng cực kỳ quan trọng đối với đất nước chúng ta.
Thủ tướng Kenya Raila Odinga:
- "Đây là một thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố.
Thủ tướng New Zealand John Key:
- "Osama bin Laden chịu trách nhiệm trước cái chết của hàng nghìn người, trong đó có người New Zealand, ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Tuy việc tiêu diệt y không đặt dấu chấm hết ngay lập tức cho hoạt động khủng bố nhưng tôi hoàn toàn chắc chắn rằng thế giới này sẽ an toàn hơn khi không có Osama bin Laden.
(Theo BBC)

Cinemagraphs
Nhiếp ảnh gia thời trang Jamie Beck vừa qua đã phối hợp với Kevin Burg, một nhà thiết kế Website với một nền tảng vững chắc về kĩ thuật của chuyên ngành mỹ thuật đa phương tiện. Họ đã cho ra mắt một loạt những bức ảnh GIF tuyệt đẹp mà họ gọi là “Cinemagraphs”. Mời các bạn chiêm ngưỡng.

Bão tố đánh phá miền nam Mỹ
Số tử vong vì bão lốc tại Hoa Kỳ đã lên tới 292 người tại 6 tiểu bang
PLEASANT GROVE, Alabama -
Tại Hoa Kỳ, TT Barack Obama hôm 29-4 qua đã đến thăm viếng tiểu bang Alabama, thị sát tại chỗ những thiệt hại từ sau những trận bão và lốc xoáy dữ dội tàn phá ở miền nam Hoa Kỳ, làm thiệt mạng gần 300 người. Đây còn là đợt lốc xoáy nặng nề nhất trong gần 40 năm.
Tòa Bạch Ốc cho biết Obama sẽ gặp Thống đốc Alabama, ông Robert Bentley, cùng các giới chức tiểu bang và địa phương, cũng như các gia đình bị ảnh hưởng của trận bão. Hầu hết sĩ số nạn nhân thiệt mạng do thời tiết xấu đã xảy ra tại Alabama, nơi theo giới chức có tất cả 162 người.
Trung tâm tiên đoán bão của Sở Khí Tượng Quốc Gia ơ Norman, tiểu bang Oklahoma cho hay họ nhận được 137 báo cáo về lốc xoáy tính đến đêm thứ Tư 27-4. Một trong những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất là thành phố Tuscaloosa, với khoảng 83,000 dân và cũng là nơi có trường đại học University of Alamaba. Các khu phố nơi đây bị san bằng bởi một cơn lốc xoáy khổng lồ, được một máy thu hình ghi lại khi cơn lốc tràn qua.
TT Obama nói rằng tổn thất sinh mạng này “thật đau lòng, đặc biệt là tại Alabama”. Sự tàn phá đã “thảm khốc” và chính phủ Hoa Kỳ theo ông sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để giúp vùng này sớm phục hồi.
Các trận lốc xoáy xảy ra tại Alabama hôm 27-4 đã khiến nhà cửa và cơ sở doanh nghiệp bị san thành bình địa, phá hủy xe cộ, giật sập cây cối và cột điện. Ông Bentley cho biết nhiều nhà cửa trong các quận của tiểu bang Alabama đã bị tiêu diệt và số người bị mất điện có thể lên tới 1 triệu.
Hệ thống thời tiết bão tố tàn phá khu vực rộng lớn từ tiểu bang Texas lên đến New York, nơi nhiều con đường bị lụt hoặc bị nước cuốn trôi. Thống đốc các tiểu bang Alabama, Mississippi và Georgia ban hành tình trạng khẩn trương ở nhiều nơi trong tiểu bang của họ. Tại Mississippi, Tennessee, Virginia và Kentucky đều đã ghi nhận được con số thương vong.
Tại Alabama, Bentley cũng nói rằng sẽ yêu cầu TT Obama chấp thuận một khoản trợ giúp thiên tai quan trọng. Tối thứ Tư, ông Obama đã tuyên bố về tình trạng khẩn cấp của liên bang cho Alabama, cho phép trợ giúp 67 quận hạt trong tiểu bang này.
Trong những ngày mới đây, các trận bão đã tàn phá nhiều tiểu bang ở miền nam Hoa Kỳ. Ngoài Alabama, còn có các trường hợp tử vong tại Mississipi, Georgia, Tennessee, Virginia, và Arkansas.
(Theo VOANews)

Bên Mỹ cũng không hiền!
Biển thủ gần 450 000 USD - ông gốc Việt đi tù 4 năm
Westminter, CA - Một ông Việt Nam vừa bị tuyên án 4 năm tù giam vì tội biển thủ $448,000 khi giữ sổ sách làm kế toán cho một ngôi chợ tại Westminster. Theo thông báo Biện lý cuộc Quận Cam, hôm 26-4, anh Tan Dung Tang, 29 tuổi, cư dân Westminster, đã nhận 4 tội đại hình vì dùng máy điện toán chuyển tiền bất hợp pháp 170 lần vào tài khoản của mình và của hai tên bạn khác!
Ðồng phạm của bị cáo, là Chau Lee, 33 tuổi, cư dân Garden Grove, nhận 3 tội đại hình tại tòa (hôm 11-3), được cho hai năm đi tù.
Ngoài thời hạn tù, Tan Dung Tang và Chau Lee còn phải bồi thường cho chợ $448,000.
Ðồng phạm hứ ba khác là Tin Hung Do, 30 tuổi, cư dân Anaheim, cũng nhận tội, lãnh một năm tù và phải bồi thường $9,700.
Thủ phạm chính Tan Dung Tang là một nhân viên lâu năm của ngôi chợ. Từ tháng 12-2006 cho đến tháng 11-2009, Tan Dung Tang vào hồ sơ chợ, chuyển ngân thụt két tất cả 171 lần, mỗi lần $2,900 vào tài khoản riêng ở ngân hàng, cũng như tài khoản của tên tòng phạm.
Trong ba năm liền, Tan Dung Tang tẩu tán được $243,000, Chau Lee lấy $195,000 và Tin Hung Do lấy $9,700. Cả ba ăn cắp tổng cộng khoảng $448,000. Sự việc bị phát hiện năm 2009 sau khi chủ chợ phát giác ra phần tiền lớn được chuyển vào ngân hàng khác và đưa nội vụ ra khai báo cảnh sát Westminster.
Lời bàn: Xui, ăn vụng lâu ngày mà không chịu trốn, còn rủ thêm bạn bè chia chát. Nhưng vẫn còn hên, đi tù chung có bằng hữu đỡ buồn (toàn là họ Tăng, họ Lee, họ Đỗ, nghe quen quen, chưa thấy họ Tạ)!

Ở Canada coi bộ cũng không khá!
Police: Father lit fire killing himself, 5 kids

Ông Việt Nam đốt nhà tự tử, giết luôn 5 đứa con...
VANCOUVER, Wash. - Giới chức điều tra hôm 27-4 cho hay họ tin rằng người đàn ông gốc Việt bị chết cháy cùng 5 đứa trẻ con ông trong ngôi nhà của họ tại Vancouver, là hành động đốt nhà tự sát do ông ta chủ mưu vì thua lỗ tiền bạc.
Nạn nhân là người cha tên Tuan Dao (37 tuổi); cùng 5 trong số các đứa con ông là: Nolan (12), Noah và Jacob (9); Samantha (8) và Nathan (6 tuổi). Phát ngôn viên cảnh sát Kim Kapp đưa tin “Vụ hỏa hoạn do hành động cố ý” và ông Tuan là nghi can duy nhất trong cuộc.
Nhật báo Columbian đã tường thuật, khi phóng viên đến gõ cửa nhà mẹ ông Tuan, bà đích thân ra mở, rồi đột nhiên òa khóc, nói: “Nó chính là con trai tôi”! Tờ báo này còn thêm chi tiết, người vợ tên Lori và đứa con gái lớn 13 tuổi đã vắng nhà lúc thảm họa xảy ra.
Tuan và Lori M. Dao từ tháng 9-2010 đã khai báo khánh tận theo Chapter. Việc khai trình sự phá sản vẽ ra hình ảnh một gia đình từng một thời khá giả nay bị xuống dốc.
Ông Tuan làm phụ tá quản lý từ 14 năm nay cho tiệm FedEx tại Portland; còn bà Lori làm quản lý ngân hàng US Bank ở Vancouver. Hai người mang về mỗi năm $86,000. Họ khai báo nợ nầng là $158,000 tiền thẻ tín dụng cùng các món nợ khác. Hồ sơ cho thấy họ còn bị thua bạc $2,000. Hai vợ chồng còn thiếu $262,000 tiền ngôi nhà, trong khi giá trị bất động sản này hiện đang sụt xuống còn $179,000.
Cả hai vợ chồng có 2 trương mục ngân hàng, trong đó một chỗ còn $50 và chỗ kia là $700. Cả hai cũng đang chờ xin lại tiền thuế về được $8,000. Tài sản lớn nhất còn lại của họ là khoảng $51,000 thuộc trương mục hưu trí. Ngoài ra, hai vợ chồng còn mượn món nợ thứ nhì từ ngôi nhà bị đốt, nhưng ngân hàng họ vay là USAA Federal Savings Bank chưa cho biết khi nào mới lấy tiền được.
Nhân viên điều tra đang cố tìm hiểu xem ông Tuan làm gì vài ngày trước khi ra tay phóng hoả ngôi nhà.
Máy thu hình khu gia cư cho thấy một người đàn ông lái chiếc Toyota Corolla màu trắng về nhà lúc 12 giờ 38 phút sáng chủ nhật 24-4. Một giờ sau dân trong xóm nghe một tiếng nổ lớn, rồi thấy một ngọn lửa bắn vọt lên cao. Cảnh sát cho biết sức nổ do nơi nhiên liệu lỏng bị bắt lửa.
Cũng theo báo Columbian, hồi đầu năm, gia đình này đã chất đồ đạc lên xe ra đi và hình như không bao giờ trở lại. Nhưng Tuan Dao và phần lớn con cái đã trở về trong vài tuần gần đây, ngoại trừ người vợ và cô con gái lớn.


Canadians qua Mỹ sắm hàng...
Khi Frank Wiginton, một tham vấn tài chánh cư ngụ tại thành phố Toronto, lái xe qua trạm kiểm soát biên giới Mỹ-Canada ở Windsor, sau khi đi shopping mua sắm về từ Hoa Kỳ, ông đã phải đóng thêm thuế vì vừa tậu một chiếc xe Toyota Camry đời mới và đã tiết kiệm được nhiều ngàn US-Dollars.
Theo ông, mà gia đình nhà vợ sinh sống ở Mỹ thì ngoại trừ những vật dụng cần hàng ngày như thực phẩm, còn lại tất cả các thứ khác như đổ điện tử, xe cộ, quần áo..v.v gia đình ông ta đều mua từ các cửa tiệm ở Hoa Kỳ,dọc theo biên giới.
Theo một bản khảo cứu của ngân hàng Montreal vừa công bố thì những người Canadians phải mua những hàng hóa thực phẩm, với giá 20 phần trăm cao hơn, những thứ hàng cùng loại bày bán ở Mỹ.Trong khi đó, trị giá của đồng Gia kim lại cao hơn đồng Mỹ kim, khiến số người qua Hoa Kỳ mua sắm càng đông.
Theo công ty phát hành thẻ tín dụng VISA thì số tiền mà các du khách Canada dùng thẻ tín dụng mua sắm ở Hoa kỳ lên đến 9.2 tỷ dollars trong năm 2010, gia tăng 19 phần trăm so với số chi tiêu trong năm 2009 trước đó.
Nếu bạn qua Hoa kỳ du lịch trên 7 ngày, thì có quyền mang về một số hàng hóa miễn thuế trị giá 750 US-Dollars.
Wiginton cho hay đã trả 18 ngàn USD cho chiếc xe trị giá 26 ngàn nếu mua ở Canada. Ngoài tiền mua xe, ông ta chỉ phải đóng thêm tiền thuế GST ở biên giới tính theo phần trăm. Như thế ông ta vẫn lời được 7,100 USD, chưa kể những sai biệt về trị giá của đổng Gia kim. Nhưng ông Wigington đã khuyến cáo, nên khai báo với quan thuế những hàng hóa mua sắm. Nếu họ xét xe mà tìm thấy những hàng hóa mua sắm không khai, khổ chủ sẽ bị phạt nặng.
(Theo báo National Post)

Lời bàn: bên Đức cũng có nhiều đứa khoái qua Mỹ cưới vợ, sắm iPhone, iPad, Ai kêu tui đó ...!

Diễn đàn du lịch
USA vs Canada - Khác nhau cái gì?
Hoa Kỳ và Canada cả hai đều thuộc loại cường quốc, cùng nằm ở Bắc Mỹ, có quan hệ mật thiết với nhau. Vậy Mỹ và Canada có gì khác nhau không?

- Địa Lý:
Mỹ và Canada đều nằm ở Bắc Mỹ. Diện tích Canada lớn hơn. Khí hậu của Mỹ đa dạng hơn, khí hậu của Canada khá khắc nghiệt, các vùng dân cư lớn phần lớn tập trung ở phía nam.
- Chính trị:
Cả 2 nước đều đa đảng, nhưng HK ổn định hơn, mặc dù có 50 tiểu bang nhưng rất thống nhất, dân Mỹ mặc dù có nguồn gốc khác nhau, từ nhiều thành phần dân nhập cư, đa chủng tộc và văn hoá, khác biệt tôn giáo nhưng lại đều rất yêu nước (patriotism). Canada mặc dù chỉ có vài tỉnh nhưng nội bộ lại khá lủng củng. Quebec luôn đòi tách dời sự độc lập, đóng góp ít vào tài quỹ liên bang nhưng lại đòi nhiều ngân sách hỗ trợ, nếu mỗi khi chính phủ khó khăn muốn cắt giảm ngân sách là Quebec lại doạ tách riêng.
- Ngôn ngữ:
Mỹ: tiếng Anh (American English) là ngôn ngữ chính (official language), tiếng Tây Ban Nha khá phổ biến do sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng dân di cư Nam Mỹ, ngoài ra có các cộng đồng khác như Trung Quốc, Vietnam, Ấn độ, các cộng đồng dân tộc đến từ châu Âu và Phi.
Canada: xài tiếng Anh (Bristish English) và Pháp là ngôn ngữ chính. Nhiều từ ngữ viết khác và được phiên âm khác nhau giữa American English/Bristish English. Chữ Z trong bảng chữ cái ở Canada đọc là zed, ở Mỹ sẽ đọc là zee rồi colour vs color, cheque và check, các động từ có đuôi như ize, ở Mỹ là ise, ví dụ như americanize và americanise, v.v... Tất cả các tài liệu chính phủ, các biển báo công cộng tại Canada đều phải dùng song ngữ. Cộng đồng TQ và Ấn độ khá phát triển ở Canada. Sau sự kiện 97, Hong Kong trả về TQ có khá nhiều nhà giàu Hong Kong chuyển đến định cư ở Canada.
Dân Canada sẽ mời khách uống cà phê là "Would you like a coffee? " hay lịch sự hơn là "a cup of coffee" còn dân Mỹ sẽ nói là "You wanna some coffee" (vì hình như dân Mỹ uống cà phê như vại bia vì vậy phải hỏi là some chứ a cup thì sao đủ)
Dân Canada cũng rất hay nói về thời tiết để mở đầu câu chuyện giống dân Anh, còn dân Mỹ thì thường đi thẳng vào vấn đề.
- Đơn vị đo lường:
Trong các văn bản chính phủ, dùng mét và kg. Các vùng gần biên giới với Mỹ, dân chúng dùng cả 2 hệ đo lường Anh-Pháp, mét và foot, kg và pound, độ C và độ F
- Tiền tệ:
Đồng US-Đô la Mỹ chỉ có một màu xanh lá cây nhạt trông buồn tẻ, cho nên hay được gọi là green và tiếng lóng từ green nghĩa là giàu có. Tiền xu của Mỹ phổ biến ngoài thị trường chỉ có đến đồng xu 25 cent (trong ngân hàng có các đồng 50 cent và $1 nhưng không phổ biến). Tiền giấy Canada khá sặc sỡ, màu mè, trông khá bắt mắt, đẹp đẽ, tiền xu có đến $2 (có các đồng 1 cent, 5 cent, 10 cent, 25 cent, 50 cent, $1, $2). Đồng xu Canada được sử dụng rộng rãi và được người dân ưa thích hơn trong khi ở Mỹ thì ngược lại.
- Tài chính -Ngân hàng:
Các ngân hàng lớn ở Canada là: TD Canada Trust, Bank of Montreal, Royal Bank (RBC), The Bank of Nova Scotia (ScotiaBank), Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC), The National Bank of Canada, The HongKong Bank of Canada (HSBC) - cái này mới thành lập kể từ sau trào lưu di cư mạnh mẽ của người Hoa Hong Kong đến Canada như đã nói ở trên có nhiều nhà tài phiệt Hong Kong chuyển sang quốc tích Canada và hốt bạc ở vùng đất mới.
Các ngân hàng Mỹ ở Canada thường chỉ có nhiệm vụ trung chuyển, thương mại, hình như không được thu hút vốn từ dân Canada (điều này người viết không dám chắc)
Canada có thị trường chứng khoán riêng quan hệ mật thiết với thị trường chứng khoán Mỹ.
- Cơ sở hạ tầng:
Mỹ và Canada đều là những quốc gia phát triển có cơ sở hạ tầng rất tốt. Hệ thống đường cao tốc xuyên quốc gia ở Canada được gọi là The Trans-Canada Highway, còn ở Mỹ được gọi là US Interstates Highway. Hệ thống đường cao tốc ở phía Nam Canada gần biên giới với Mỹ phát triển hơn phía bắc, đường 401 ở Toronto, Ontario có đến 16-20 làn xe chạy. Hệ thống cầu vượt, đường bao gom (collection) nhằng nhịt.
- Chương trình TV, giải trí:
Chương trình TV của Canada khá buồn tẻ, phần lớn dùng các chương trình của Mỹ và film Mỹ, mặc dù có rất nhiều film này quay cảnh ở Canada, diễn viên Canada. Các ca sỹ, người mẫu Canada cũng thường sang Mỹ lập nghiệp, đến khi nổi tiếng mới quay trở lại quê nhà biểu diễn.
- Thể thao:
Môn thể thao ưa chuộng nhất Canada là khúc côn cầu (Hockey), còn ở Mỹ là bóng bầu dục (American football). Thậm chí hệ thống Cafe nổi tiếng của Canada cũng là do một anh chàng cầu thủ Hockey xây dựng và đánh bại các nhãn hiệu cafe khác, Tim Hortons
Rượu bia -Sổ xố hay các hình thức cờ bạc tương tự do nhà nước độc quyền, tư nhân mà muốn mở các chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng thường phải biến tướng thành các cuộc thi tài như thi toán hoặc kiến thức để lách luật. Sổ xố thường được bao bọc bởi chiêu bài từ thiện ví dụ như vì quỹ nghiên cứu bệnh tim, vì bệnh viện này nọ, v...v. Giải thưởng thường có giá trị là nhà, xe ô tô và giá trị tiền không nhiều như ở Mỹ. Ở Mỹ, tư nhân được quyền mở sòng bạc, tất nhiên phải đăng ký xin giấy phép và được chấp thuận, tuỳ luật tiểu bang, giải thưởng của các giả như Big Games, Super Bowl có giá trị lên đến hàng trăm triệu Mỹ kim.
Tuổi mua và uống rượu bia cũng như các đồ uống có cồn khác ở Mỹ là 21 còn ở Canada là 18, nhưng các cửa hàng rượu bia ở Canada lại do nhà nước làm chủ và độc quyền trong khi ở Mỹ là tư nhân. Dân Mỹ hay bảo trẻ con Canada biết uống rượu là ám chỉ việc 18 tuổi đã được uống rượu trong khi con Tổng thống Bush bị bắt về tội uống rượu khi mới 19! Thanh niên Mỹ cũng hay vượt biên sang Canada để đi Club, uống rượu tụ tập là vì thế
- Thời trang:
N
hãn hiệu Roots khá phổ biến ở Canada, gần như đi đâu cũng thấy mọi người mặc Roots, các nhãn hiệu thời trang Mỹ và Âu châu có giá khá đắt. Hiệu Guess, Tommy ở Mỹ là bình dân, ở Canada được nâng lên đẳng cấp cao hơn.
- Xăng và xe hơi:
Xăng và xe hơi ở Canada đắt hơn Mỹ. Chính phủ Canada có chính sách bảo vệ môi trường chặt chẽ hơn Mỹ. Các cây xăng ở Canada thường có dán tờ giấy giải thích tại sao xăng đắt là vì chính phủ thu đến 65%, 35% còn lại là chi phí dầu thô, lọc dầu và lợi nhuận của hãng xăng và hệ thống phân phối. Cây xăng Exxo ở Mỹ phổ biến thì ở Canada không có nhưng lại thấy có Esso
Các cây xăng ở vùng phía Bắc Canada mùa đông không có đóng cửa mà vẫn mở cửa phục vụ nhưng không chỉ bán xăng cho các xe hơi đã được lắp bánh chạy tuyết (snow tire) mà còn đổ xăng cho các xe trượt tuyết, phương tiện đi lại phù hợp nhất.
Giá xe hơi ở Mỹ rẻ, các loại xe SUV, truck, van, có giá thành cao, nhiều tiện ích, rộng rãi, ngốn xăng khá phổ biến. Ở Canada các loại xe Compact kinh tế, tiết kiệm nhiên liệu bán chạy hơn.
Xe hơi sản xuất ở Canada hay cho thị trường Canada đặc biệt là các vùng phía bắc thường có một cái dây điện thòi ra ở phía trước xe chỗ rào cản gió, khi người ta đi về, hoặc không dùng đến xe nhất là mùa đông thường cắm điện vào đó để sưởi ấm cho máy xe, nếu không thì lúc đi sẽ không đề nổi máy
- Siêu thị và các tập đoàn bán lẻ:
Ở Canada, hệ thống the Bay (the Hudson''s Bay Company) có vẻ là lớn nhất, hình như công ty này cũng là công ty đầu tiên và cổ nhất của châu Mỹ. Trên tấm biển đồng của công ty thấy nói thành lập ngày 2 tháng 5 năm 1670.
Ngoài ra còn có hệ thống Eaton Center (ở các vùng nói tiếng Pháp viết là Centre Eaton), hình như hệ thống này bây giờ cũng bị tập đoàn bán lẽ Sears của Mỹ mua lại. Sear ở Mỹ thì làm ăn thua lỗ, hàng không bán nổi, phá sản nhưng lại khá thành đạt ở Canada.
Ngoài ra còn có hệ thống Canadian Tire, dân Mỹ mới sang nghe tên sẽ tưởng là mấy trạm bơm vá săm lốp ở Mỹ nhưng ở Canada là tập đoàn lớn với hệ thống siêu thị bán đủ thứ từ phụ tùng ô tô cho đến cây cảnh.
Fastfood - các hệ thống cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng ở Canada có lẽ là:
Harvey''s - giống như McĐonal, Burger King ở Mỹ
Mr. Sub - tương tự kiểu Subway sandwich của Mỹ
The Keg (hay tiếng Pháp là Le Keg) - giống kiểu Texas steakhouse (chỉ có điều là dùng thịt bò Quebéc )
Pizza Pizza - một dạng Pizza hut hay Domino''s pizza ở Mỹ
Tim Horton''s - giống kiểu Dunkin Donut ở Mỹ. Dunkin Donut hình như có mở ở Mỹ nhưng thất bại, bên Canda như có đề cập ở trên hàng cafe này do anh chàng cầu thủ hockey nổi tiếng sáng lập cho nên rất được ưa chuộng.
Swiss Chalet - một dạng nhà hàng kiểu cơm bình dân phục vụ đồ ăn nấu kiểu homemade như Boston market, Robin''s
McDonald, Burger King cũng phổ biến ở Canada nhưng các xuất ăn nhỏ hơn ở Mỹ nhiều và có lượng calories và chất béo ít hơn.
Điều thú vị nữa là công thức chế biến cũng như nguyên liệu chế biến của Coca Cola và Pepsi ở Mỹ và Canada khác nhau. Đầu tiên uống thấy khác khác, lật cái lon nước lên đọc thành phần nguyên liệu ghi trên vỏ lon, thấy ở Canada người ta dùng đường để làm ngọt, còn ở Mỹ là dùng siro ngô (corn syrup)
Khoai rán, potato chip ở Canada có đủ mùi đủ vị, có đủ các loại vị như dressing của salad, trong khi ở Mỹ chỉ có một loại. Mới đây, ở các vùng phía bắc của Mỹ cũng bắt đầu trào lưu ăn các loại potato chip của Canada và loại cũ được đóng dấu là Original
Thể hình, sức khoẻ & y tế.
Hệ thống y tế của Canada được đánh giá tốt hơn Mỹ. Phụ nữ Canada được nghĩ đẻ mà vẫn được lĩnh lương trong khoảng thời gian gấp 2-3 lần phụ nữ Mỹ. Dân Mỹ bị béo phì nhiều hơn, dân Canada có thể hình khoẻ mạnh, gọn gàng hơn dân Mỹ (như có nói ở trên dân Mỹ ăn rất khoẻ và thường thích các xuất ăn cực lớn (super size), ví dụ một cái bánh burger bự, một cốc nước 1 lít, với 1 lạng khoai tây chiên (rán), trong khi xuất ăn ở Canada nhỏ hơn nhiều. Người bình thường có thể ăn hết 2 xuất loại bự ở Canada, trong khi chỉ ăn nổi một xuất bự ở Mỹ.
Giá thuốc tân dược ở Canada rẻ hơn Mỹ và thuốc rất tốt, nhiều khi cùng một loại thuốc cùng một nhãn hiệu, cùng nơi sản xuất (Mỹ nhập nhiều thuốc của Canada) nhưng giá bán ở mỹ đắt hơn nhiều, dân Mỹ thường qua Canada mua thuốc, có nhiều người Canada hốt bạc nhờ bán thuốc trên mạng Internet cho dân Mỹ.
Sách và hệ thống thư viện:
Hệ thống thư viện ở Mỹ và Canada đều rất tốt, có thể nói là tuyệt vời. Dân cả hai nơi đều thích đọc sách.
Các cửa hàng sách nởi tiếng ở Mỹ là Barnes & Noble , hay Borders , còn ở Canada có Coles, SmithBooks rồi Chapters Indigo. Indigo khá nổi ở Ontario.
Cuba:
Đối với chính phủ Mỹ Cuba là cái gai trong mắt. Ở Mỹ, Cuba có vẻ như là từ nhạy cảm, ngoại trừ một số người ở Miami, Florida thường hay nhắc đến người thân hoặc họ hàng của họ bên kia eo biển, còn đâu ít thấy ở cửa miệng của người vùng khác. Ở Canada thì ngược lại, có rất nhiều pano quảng cáo du lịch Cuba, gần như đi đâu cũng gặp. Dân Canada ở xứ lạnh rất thèm muốn một chuyến du lịch với bờ biển trong xanh, bãi cát trắng trải dài, đi du lịch Mỹ thì đắt trong khi Cuba chẳng khác gì thiên đường hạ giới với giá tour du lịch trọn gói cực rẻ, đi du lịch một tuần, 7 ngày, bao vé máy bay, ăn ở, khách sạn từ A đến Z hiện nay chỉ có $400 Điều này không chỉ tốt cho người dân Canada mà còn đem lại nguồn thu cho Canada vì có rất nhiều dân Mỹ muốn đi du lịch Cuba phải thông qua Canada và ở Canada dân tình được hút và mua xì gà Havana thoải mái, cái này lúc trước ở Mỹ chỉ có giới chính khách và tổng thống mới có mà xài, không có bán ngoài cửa tiệm
Đại tiệc - Hội thảo:
Trong các buổi yến tiệc, hội họp người ta hay thường xếp các bàn theo thứ tự quan trọng, và hàng ghế cho giới quan sát, dự khán. Các hàng ghế quan trọng được đánh dấu bằng các ribon xanh đỏ, ở Canada, màu đỏ là quan trọng nhất, mà xanh quan trọng nhì, còn ở Mỹ thì ngược lại, có lẽ bắt nguồn từ thời nội chiến với Yakee
Tạm thời viết thế đã, lúc nào thấy cái gì hay ho lại viết tiếp.
Chúc các bạn vui (theo http://www.phuot.com)


Bà Nhu, cột thu lôi Việt Nam, đã chết
Rome/ NV - Bà Ngô Đình Nhu, nhũ danh Trần Lệ Xuân, cựu Đệ Nhất Phu Nhân Việt Nam Cộng Hòa, qua đời hồi 2 giờ sáng Chủ nhật, trùng ngày lễ Phục Sinh 2011, tại một bệnh viện ở Rome, Ý, theo một nguồn tin thân cận với bà.
Luật sư Trương Phú Thứ, người duy nhất phỏng vấn bà Nhu thời gian sau chiến tranh, và đang liên lạc với bà Nhu thường xuyên để thực hiện cuốn hồi ký của bà, loan báo tin này qua email hôm Chủ Nhật. Bà Ngô Đình Nhu "trút hơi thở cuối cùng thanh thản và an bình với tất cả các con và cháu nội ngoại quây quần bên giường bệnh," theo tin của Luật sư Trương Phú Thứ. "Bà đã nhận lãnh các phép bí tích cuối cùng với tràn đầy ân sủng của Chúa Phục Sinh."
Bà Nhu, sinh năm 1924, là quả phụ ông Ngô Đình Nhu, em trai và cố vấn Tổng thống Ngô Đình Diệm. Vì Tổng thống Diệm không có gia đình, bà Nhu được xem là Đệ Nhất Phu Nhân Việt Nam Cộng Hòa.
Sinh trưởng trong một gia đình trí thức quý tộc, bà học trường Albert Sarraut ở Hà Nội, tốt nghiệp tú tài Pháp. Thân mẫu bà là cháu ngoại vua Đồng Khánh; thân phụ bà là Luật sư Trần Văn Chương, sau này là đại sứ Việt Nam Cộng Hòa tại Hoa Kỳ.
Năm 1943, bà kết hôn với ông Ngô Đình Nhu, và chuyển sang đạo Công Giáo. Bà lấy tên thánh là Maria.
Trong thời Đệ Nhất Cộng Hòa, bà Nhu là Dân biểu, chủ tịch Hội Phụ nữ Liên đới. Tuy nhiên, nhiều lời phát biểu của bà trên báo chí và một số hành động khác của bà bị cho là góp phần gia tăng sự bất mãn, dẫn tới cuộc đảo chánh 1 tháng 11 năm 1963.

07 May 1975, New York
Madame Ngo Dinh Nhu, the once feared "Dragon Lady" of South Vietnam, gestures during appearance on NBC-TV's/Tomorrow Show here. She said that although the Communists have now temporary control of Saigon, "It cannot last long." (Image by © Bettmann/C​ORBIS)

Vào lúc cuộc đảo chánh xảy ra, bà Nhu và trưởng nữ Ngô Đình Lệ Thủy đang công du Hoa Kỳ để vận động công chúng Mỹ ủng hộ Việt Nam Cộng Hòa. Sau đảo chánh, bà không về lại Việt Nam.
Bà có 4 người con, hai trai hai gái, trong đó trưởng nữ Ngô Đình Lệ Thủy thiệt mạng hồi 1968 trong một tai nạn giao thông ở Paris.
(Theo NV)

Madame Nhu rốt cuộc cũng phải xuống Địa ngục!
Madame Ngô Đình Nhu faehrt endlich zur Hoelle!
(
von CathrinKa Pro@ 26.04.2011 – 18:44:10)
Der Tod ist eine sehr ernste Sache. In diesem Zusammenhang sollte man eigentlich keine Schadenfreude zum Ausdruck bringen. Doch auch wenn das jetzt sehr zynisch klingt, um diese Frau ist es wirklich nicht schade. Trần Lệ Xuân gehoerte zu den Menschen, die ich zutiefst verachte. Trotzdem ist sie mir heute einen kurzen Blogeintrag wert.
Die Schwaegerin des ehemaligen suedvietnamesischen Diktators Ngô Đình Diệm starb am vergangen Sonntag in Rom im Alter von 87 Jahren. Die Frau von Ngô Ðình Nhu, des juengeren Bruders von Diệm, der nicht nur dessen wichtigster politischer Berater, sondern zugleich auch der Chef einer Privatarmee und der Geheimpolizei war, spielte von 1955 bis 1963 in der Politik eine unheilvolle Rolle und war mitverantwortlich fuer viele Verbrechen an der eigenen Bevoelkerung.
Geboren wurde sie am 15. April 1924 in Hanoi. Ihre Mutter war eine Kusine des letzten vietnamesischen Koenigs Bảo Đại. Im Alter von 18 Jahren heiratete sie Ngô Ðình Nhu, was sie aber nicht davon abhielt, eine Affaere mit Bảo Đại zu beginnen. 1955 stieg sie de facto zur First Lady Suedvietnams auf, da Marionettenpraesident Ngô Đình Diệm Junggeselle war und bis zu seinem Tod auch blieb. Weltweite Empoerung loeste sie mit ihren menschenverachtenden Aeusserungen zu der aus Protest gegen die staatliche Unterdrueckung am 11. Juni 1963 in Saigon stattgefundenen Selbstverbrennung des buddhistischen Moenches Thích Quảng Đức aus, die sie mit einem "Grillfest" verglich.

Als am 1. November 1963 Diệm und Nhu durch einen von der CIA unterstuetzten Militaerputsch gestuerzt und ermordet wurden, befand sich Madama Nhu gerade im Ausland und entging so mit grosser Wahrscheinlichkeit ihrer gerechten Strafe. Sie ist seitdem nie wieder nach Vietnam zurueckgekehrt. Sie lebte vom ergaunerten Vermoegen ihrer Familie in den USA, Frnakreich und zuletzt in Italien.
Viele Gruesse/
Cathrin (http://cathrinka.blog.de/2011/04/26/madame-ngo-272-inh-nhu-faehrt-endlich-hoelle-11058400/)

Madame Nhu, Vietnam War Lightning Rod, Dies
Wednesday, April 27, 2011 By JOSEPH R. GREGORY, The New York Times
Madame Nhu, who as the glamorous official hostess in South Vietnam's presidential palace became a politically powerful and often harshly outspoken figure in the early years of the Vietnam War, died on Sunday in Rome, where she had been living. She was believed to be 87.
Her death was confirmed by her sister, Lechi Oggeri.
Born in 1924 -- the date is uncertain, though some sources say April 15 -- she spent the last four decades in Rome and southern France.
Her parents named her Tran Le Xuan, or "Beautiful Spring." As the official hostess to the unmarried president of South Vietnam, her brother-in-law, she was formally known as Madame Ngo Dinh Nhu. But to the American journalists, diplomats and soldiers caught up in the intrigues of Saigon in the early 1960s, she was "the Dragon Lady," a symbol of everything that was wrong with the American effort to save her country from Communism.
In those years, before the United States deepened its military involvement in the war, Madame Nhu thrived in the eye of her country's gathering storm as the wife of Ngo Dinh Nhu, the younger brother and chief political adviser to Ngo Dinh Diem, the president of South Vietnam from 1955 until 1963.
While her husband controlled the secret police and special forces, Madame Nhu acted as a forceful counterweight to the diffident president, badgering Diem's aides, allies and critics with unwelcome advice, public threats and subtle manipulations. Then, after both men were killed in a military coup mounted with the tacit support of the United States, she slipped into obscurity.
In her years in the spotlight, when she was in her 30s, she was beautiful, well coiffed and petite. She made the form-fitting ao dai her signature outfit, modifying the national dress with a deep neckline. Whether giving a speech, receiving diplomats or reviewing members of her paramilitary force of 25,000 women, she drew photographers like a magnet. But it was her impolitic penchant for saying exactly what she thought that drew world attention.
When, during Diem's early days in power, she heard that the head of the army, Gen. Nguyen Van Hinh, was bragging that he would overthrow the president and make her his mistress, she confronted him at a Saigon party. "You are never going to overthrow this government because you don't have the guts," Time magazine quoted her as telling the startled general. "And if you do overthrow it, you will never have me because I will claw your throat out first."
Her "capacity for intrigue was boundless," William Prochnau wrote in "Once Upon a Distant War: Young War Correspondents and the Early Vietnam Battles" (1995). So was her hatred of the American press.
"Madame Nhu looked and acted like the diabolical femme fatale in the popular comic strip of the day, 'Terry and the Pirates,' " Mr. Prochnau wrote. "Americans gave her the comic-strip character's name: the Dragon Lady."
In the pivotal year of 1963, as the war with the North worsened, discontent among the South's Buddhist majority over official corruption and failed land reform efforts fueled protests that culminated in the public self-immolations of several Buddhist monks. Shocking images of the fiery suicides raised the pressure on Diem, as did Madame Nhu's well-publicized reaction. She referred to the suicides as "barbecues" and told reporters, "Let them burn and we shall clap our hands."
Tran Le Xuan was the younger daughter of Nam Tran Chuong, herself the daughter of an imperial Vietnamese princess, and Tran Van Chuong, a patrician lawyer who later became Diem's ambassador to Washington. As a willful girl, she bullied her younger brother, Khiem Van Tran, and was more devoted to the piano and the ballet than to her studies.
She later resisted any arranged marriage, choosing in 1943 to wed one of her mother's friends, Ngo Dinh Nhu. Fifteen years her senior, he was from a prominent Hue family of Roman Catholics who opposed both French colonial rule and the Communist rebels. Tran Le Xuan, raised a Buddhist, embraced her new family's faith as well as its politics.
As World War II ended, Vietnam's battle for independence intensified. In 1946, Communist troops overran Hue, taking Madame Nhu, her infant daughter and aging mother-in-law prisoner. They were held for four months in a remote village with little food and no comforts before being freed by the advancing French. After she was reunited with her husband, the family lived quietly for the next few years, an interlude that Madame Nhu would later refer to as her "happy time." She and her husband would eventually have four children, two boys and two girls.
In 1955, Diem became president of the newly independent South Vietnam, his authority menaced by private armies, gangsters and disloyal officers like General Hinh. Madame Nhu publicly urged Diem to act. This only embarrassed him, and he exiled her to a convent in Hong Kong. Then he reconsidered, took her advice, smashed his opponents and forced Hinh into exile.
Madame Nhu returned, complaining that life in the convent had been "just like the Middle Ages." But then, so was the lot of most Vietnamese women. After winning a seat in the National Assembly in 1956, Madame Nhu pushed through measures that increased women's rights. She also orchestrated government moves to ban contraceptives and abortion, outlaw adultery, forbid divorce and close opium dens and brothels. "Society," she declared, "cannot sacrifice morality and legality for a few wild couples."
Meanwhile, she kept a tight emotional hold on the president. According to a C.I.A. report, Diem came to think of his sister-in-law like a spouse. She "relieves his tension, argues with him, needles him, and, like a Vietnamese wife, is dominant in the household," the report said. It also said that their relationship was definitely not sexual. When Diem, who was notoriously prudish, once questioned the modesty of Madame Nhu's low-cut dress, she was said to have snapped back: "It's not your neck that sticks out, it's mine. So shut up."
In fact, both their lives were on the line. In 1962, renegade Vietnamese Air Force pilots bombed and strafed the presidential palace. Diem was not hurt. Madame Nhu fell through a bomb hole in her bedroom to the basement two floors below, suffering cuts and bruises.
Vietnamese officers were judged by their loyalty to Diem and Nhu, who kept their best troops close to Saigon, to the exasperation of the Americans. As Communist strength grew, the South's internal stresses mounted. Diem sought compromise with dissidents, but he was undercut by the Nhus. In August 1963, thousands of Buddhists were arrested and interned. In Washington, Madame Nhu's father declared that Diem's government had done more damage than even the Communists and resigned as ambassador; her mother, South Vietnam's observer at the United Nations, also quit. That fall, Madame Nhu went on an American speaking tour, criticizing Diem's critics as soft on communism. She was in Los Angeles on Nov. 1 when news flashed that Diem and her husband had been shot to death in a coup. "The deaths were murders," she told reporters, "either with the official or unofficial blessing of the American government."
Refused permission to return to Vietnam, she and her children moved to Rome to be near her brother-in-law, Archbishop Ngo Dinh Thuc. In July 1966, in a vehemently anti-American interview with a French journalist, she expressed sympathy for the Vietnamese Communists and declared that America preaches "the liberty of the jungle."
In 1967, her eldest daughter, Le Thuy, was killed in an automobile accident in France. In 1986, her parents were found strangled in their Washington home. Her brother, Khiem, was charged in the killings, motivated, according to the authorities, by the fact that he had been disinherited. In 1993, after seven years in a mental hospital, he was declared incompetent but harmless, and released.
As time passed, Madame Nhu declined to be interviewed, but in November 1986 she agreed to answer questions in an exchange of letters with The New York Times. In these statements she continued to blame the United States for the fall of South Vietnam and for her brother's arrest. Asked to describe her daily life, she wrote, "Outer life such as writing and reading has never seemed interesting enough to be talked about, while inner life, more than a secret, is a mystery that cannot be so easily disclosed."
This article originally appeared in The New York Times.


Ði xe đạp mà "Texting"cũng bị phạt te tua!
SACRAMENTO (Los Angeles Times) - Cư dân California vừa lái xe vừa 'text' bằng điện thoại di động có thể bị phạt nặng hơn trong thời gian tới, ngay cả lúc đang đi xe đạp, và một số trường hợp có thể bị phạt tới $500, theo một dự luật vừa được Thượng Viện California thông qua hôm 25-4 qua.
Các nhà lập pháp đã bỏ phiếu thuận đồng ý nâng tiền phạt “Texting” từ $20 lên đến $50 cho lần vi phạm đầu tiên và từ $50 lên $100 cho những lần sau đó. Nếu tính luôn các chi phí và khoản phạt thêm của địa phương và tòa án, tổng số tiền phạt “Texting” vi phạm lần đầu có thể lên đến $309, tùy theo từng thành phố nơi vi phạm xảy ra. Tổng số tiền phạt cho vi phạm lần thứ nhì có thể lên tới $509, so với khoảng $300 hiện nay, và bị trừ một điểm trong hồ sơ lái xe DMV.
Dự luật này cũng được áp dụng cho người đi xe đạp. Nếu “Text” trong lúc đi xe đạp sẽ bị phạt $20 cho lần vi phạm đầu tiên và $50 cho những lần sau đó.
Lệnh cấm sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe trong ba năm qua tại California đã làm giảm đi sĩ số tai nạn giao thông rất nhiều, theo TNS Joe Simitian (Dân Chủ-Palo Alto), tác giả của dự luật.

Một thăm dò của Hiệp Hội Xe Hơi Nam California cho thấy chỉ có 3.6% tài xế sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe, giảm 60% so với thời gian trước khi luật cấm có hiệu lực hồi Tháng Bảy, 2008. Như vậy là vẫn còn hàng ngàn người sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe, TNS Simitian nói.
Nhiều tài xế có vẻ xem thường luật cấm khi nghĩ rằng chỉ bị phạt có $20 nếu vi phạm, vị dân cử này nói thêm. “Ðiều quan trọng để dự luật này thành công và cứu thêm nhiều mạng sống là giáo dục mọi người hiểu rõ vấn đề, áp dụng luật chặt chẽ và ngăn chặn người vi phạm luật” theo lời Simitian nói tại phiên họp khoáng đại Thượng Viện. “Chúng ta hy vọng dự luật này sẽ ngăn chặn tình trạng 'Texting' trong lúc lái xe.”
(Nguồn Người Việt)

* Lời bàn: hai anh Xỉn/Hon bên Cali bấy lâu nay vẫn Texting, gọi nhau hà rầm trong lúc ngồi xe mà chưa hề bị phạt lần nào, làm nhiều bạn ngạc nhiên khâm phục lắm! Lí do là té ra hai thầy này đi xe nhưng bị vợ bắt ngồi phía sau giữ giùm hàng hoá đi chợ, nên tha hồ gọi Phone lưu động!
Sắp ăn đám cưới cặp William và Kate rồi
Mời bà con xem tạm The T-Mobile Royal Wedding...
(Vui nhất là cảnh ông Cha nhảy nhót!)
Chuẩn bị nhậu...
Vài hình ảnh bên trong cung điện nữ hoàng Anh (theo Reuters)
Đ
iện Buckingham bên London, dinh thự chính thức (từ hồi 1837) của vua chúa nước Anh, mới đây đã được bà Chef lớn là Elizabeth II. ra lịnh chuẩn bị dọn dẹp, làm tiệc cưới cho đứa cháu là Hoàng tử William và cô Kate Middleton (trong hôm 29-4). Đây sẽ là nơi diễn ra đại yến mừng hôn nhân trong hoàng tộc nước Anh.
Già mà Vui
Von: Chau Ta <chauta20@yahoo.com.au>
I Love Seniors. I love to see you smile!
Gotta love seniors... Who says senior citizens don't wear stylish clothes. Hah!

During a visit to my doctor, I asked him, "How do you determine whether or not an older person should be put in an old age home?"
"Well," he said, "we fill up a bathtub, then we offer a teaspoon, a teacup and a bucket to the person to empty the bathtub."
"Oh, I understand," I said. "A normal person would use the bucket because it is bigger than the spoon or the teacup."
"No" he said. "A normal person would pull the plug. Do you want a bed near the window?"

Von: Chau Ta <chauta20@yahoo.com.au>
Vài mẹo vặt hữu ích nên thử!
1. Ants Problem? Ants hate cucumbers - Keep the skin of cucumbers near the place or ant hole.
Trị kiến: Kiến ghét dưa leo. Bỏ võ dưa leo gần chỗ có kiến hay ổ kiến.
2. To get pure and clean ice: Boil water first before freezing - Muốn có nước đá trong, sạch: đun nước cho sôi trước khi đông lạnh.
3. To make the mirror shine: Clean with spirit - Muốn làm cho gương sáng: dùng alcohol lau chùi.
4. To remove chewing gum from clothes:
Keep the cloth in the freezer for an hour.
Muốn gỡ kẹo cao su dính vào quần áo: để quần áo trong tủ đông lạnh khoản một tiếng đồng hồ.
5. To whiten white clothes: Soak white clothes in hot water with a slice of lemon for 10 minutes
Muốn tẩy trắng áo quần trắng: ngâm quần áo màu trắng vào nước nóng có bỏ một lát chanh trong vòng 10 phút.
6. To give a shine to hair: Add one teaspoon of vinegar to hair, then wash hair.
Muốn cho tóc được óng ả: bỏ một muỗng cà phê giấm lên tóc, rồi gội sạch.
7. To get maximum juice out of lemons: Soak lemons in hot water for one hour, and then juice them.
Muốn nặng nước tối đa từ trái chanh: ngâm chanh trong nước nóng khoảng một tiếng đồng hồ, trước khi vắt.
8. To avoid smell of cabbage while cooking: Keep a piece of bread on the cabbage in the vessel while cooking.
Muốn làm bớt mùi bắp cải khi nấu: để một miếng bánh mì trên bắp cải trong nồi khi nấu.
9. To rid the smell of fish from your hands: Wash your hands with a little apple vinegar.
Để tẩy hết mùi tanh của cá trên tay: rửa tay bằng một chút giấm táo
10. To avoid tears while cutting onions: Chew gum - Để tránh chảy nước mắt khi sắt củ hành: nên nhai kẹo cao su.
11.To boil potatoes quickly: Skin one potato from one side only before boiling.
Muốn luộc khoai tây nhanh chóng: chỉ gọt vỏ củ khoai một bên mà thôi, trước khi luộc.
12. To boil eggs quickly: Add salt to the water and boil.
Muốn luộc trứng nhanh chóng: bỏ muối vào nước và đun sôi.
13. To remove ink from clothes: Put toothpaste on the ink spots generously and let it dry completely, then wash.
Muốn tẩy mực dín trên quần áo: bôi nhiều kem đánh răng vào chỗ vết mực và để cho thật khô trước khi giặt.
14. To skin sweet potatoes quickly: Soak in cold water immediately after boiling.
Muốn lột võ khoai lang nhanh chóng: ngâm khoai trong nước lạnh ngay trước khi luộc.
15. To get rid of mice or rats: sprinkle black pepper in places where you find mice or rats. They will run away.
Muốn đuổi chuột: rắc tiêu đen ở những nơi bạn thấy có chuột. Chúng sẽ bỏ chạy.

Von: Thoai Binh Goh <gohthoaibinh@yahoo.com.vn>
Isn't that amazing?
Tiger-Stone is a Dutch paver laying machine that can produce brick roads.
Paving bricks are dropped by front-end-loader onto the angled trough. Men help to spread them in the trough as they drop into the forming jig. As the electrically operated crawler moves forward along a pre laid sand base layer, all the stones are packed, gravity held together & descend the sloping ramp on to the road....
Instant Brick Paved Road.

Von: Eric <photonwe@yahoo.com.au>
真的很準! It's Real! Good Luck !!!
(Click vào hình download và xem lớn)


Von: Thoai Binh Goh <gohthoaibinh@yahoo.com.vn>
Snow time in Germany ... (gần chỗ ThaiTran)! -冬运新项目
Lần thứ 3 cuộc thi trượt tuyết trong trạng thái bán khỏa thân được tổ chức tại thành phố Braunlage (thuộc Goslar, đông-nam bang Niedersachsen). Không quản thời tiết giá lạnh, các vận động viên nghiệp dư tham dự rất nhiệt tình thi đấu dưới sự theo dõi chăm chú của hơn 17.000 khán giả có mặt cổ động
Theo quy định ban tổ chức, bất kể nam hay nữ, các vận động viên chỉ được phép mặc trên người một chiếc quần nhỏ và đội một chiếc mũ bảo vệ để thực hiện quãng đường băng dốc dài 100 mét. Đã có 400 người đăng ký tham gia cuộc thi, song cuối cùng chỉ có 30 người xuất sắc được lựa chọn vào vòng chính thức.

Một số hình ảnh ghi được tại cuộc thi:."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...
Đạo
Không - Mô Phật
Nhàn hạ
Vô thường
Khang ninh
Khánh phát
Tâm
Thiền
Vấn tịnh


011