Richard đi chợ gặp bạn bè cựu học sinh Mỹ ...
Còn kênh kiệu nữa!


Chữ Hán là một trong những văn tự cổ nhất thế giới. Hán văn phong phú ảo diệu, chứa đựng nhiều sức hấp dẫn kỳ lạ. Nhiều người nước ngoài bắt đầu học tiếng Hán thường gặp phải tình huống phức tạp của nó, đã có những câu chuyện cười thú vị như sau:
Một người bạn nước ngoài không biết rằng “” (Ở đâu, ở đâu?) còn mang một ý nghĩa khác nữa. Lần nọ, khi tham gia đám cưới một đôi Hoa kiều, anh ta đã khen nức nở cô dâu xinh đẹp. Chú rể đi bên cạnh cứ buộc miệng nói “!” (Không dám, không dám!), thế nhưng người bạn nước ngoài này nghe xong lấy làm lạ, nghĩ bụng: "Quái, khen đẹp một cách chung chung thế thôi, chẳng lẽ người Trung Quốc vẫn chưa vừa lòng, còn muốn chỉ rõ chỗ nào đẹp nữa sao trời (nên mới hỏi ở đâu ở đâu?)! Thế là anh ta phải lập nói tiếng Hoa bằng giọng lơ lớ:
"Mắt cô dâu to to; môi thì nho nhỏ; mũi cao cao; mày cong cong... cái gì cũng đẹp". Kết quả là làm cho mọi người trong tiệc cười vỡ bụng, vì vậy mà buổi lễ hôm ấy càng thêm phần ấm cúng.

Chữ Đức cũng rắc rối tương tự. Đức văn đôi khi một câu hai nghĩa, dùng sai tình huống thì hoá ra thất lễ như trong trường hợp một anh kỉ sư Mỹ sang Đức làm việc, học được câu thành ngữ "Schwein gehabt" ("được con heo" trong „Schweineglücks/ Lucky“, đi từ một trong số điển tích cắt nghĩa là vào thời Trung cổ, tại Đức hay có lễ hội thi bắn súng, để an ủi kẻ thua, ban tổ chức còn tặng cho một con heo nhỏ. Thế là thay vì thua, nên buồn mà còn nhận được quà, nên khi nói "Schwein gehabt" cũng có nghĩa bảo là còn gặp hên, may mắn lắm).
Ngày kia chủ hãng mở tiệc, giới thiệu anh ta với mọi người, giơí thiệu cả cô con gái cưng cho anh chàng làm quen. Cô ta lịch sự mời anh Mỹ nhảy đầm. Nhớ lại câu học lóm, anh Mỹ bay bướm làm quen, xổ ngay tiếng Đức với người đẹp: -Oh cám ơn, nãy giờ tôi chưa có "Schwein gehabt" ("Ich habe kein schwein gehabt" - ngụ ý bảo là không có may mắn, chưa được ai mời nhảy). Trong trường hợp này, người nghe cũng sẽ hiểu là nãy giờ anh chưa gặp được con heo nào mời nhảy hết á (I have had no pig)!


Thợ sửa xe Richard D./Dusting Hon đâu rồi?

Kiếp cầm ca...

Nghệ thuật biến diện Trung Hoa...

The Cat
Last Saturday night we were dressed and ready to go out to a Party.
We turned on a night light, turned the answering machine on, covered our pet parakeet and put the cat in the backyard.
Because we knew we would be having a few drinks we phoned a cab company and requested a taxi. The taxi arrived and we opened the front door to leave the house.
As we walked out the door, the cat we had put out in the yard, scoots back into the house.
We didn't want the cat shut in the house because she always tries to eat the bird.
My wife goes on out to the taxi, while I went back inside to get the cat.
The cat runs upstairs, with me in hot pursuit.
Waiting in the cab, my wife doesn't want the driver to know that the house will be empty for the night.
So, she explains to the taxi driver that I will be out soon, 'He's just going upstairs to say Goodbye to my mother.'
A few minutes later, I get into the cab. 'Sorry I took so long,' I said, as we drove away.
That stupid bitch was hiding under the bed. I had to poke her ass with a coat hanger to get her to come out!
She tried to take off, so I grabbed her by the neck. Then, I had to wrap her in a blanket to keep her from scratching me..
But it worked! I hauled her fat ass downstairs and threw her out into the back yard!
She better not shit in the vegetable garden again!'
The silence in the cab was deafening.

Giống hồi nhỏ ở Bến Tre quá!
Bạo hành học sinh ...
An animal teacher beats 25 pupils for not doing good at school
Trong một Videoclip vừa phổ biến, cảnh tượng một giáo viên tiểu học tại Ai Cập phạt vạ học sinh sau khi kiểm tra bài tập, bằng cách dùng thước kẻ đánh vào tay, gáy và túm tóc trẻ em, đã gây chấn động.
Sự việc diễn ra ở một ngôi trường tại Kafr Shukr, bang Gharbiya. Người đàn ông trong clip có tên Magdi el-Shaar đã kiểm tra bài tập của học sinh trước khi dùng thước phạt các em. Clip cho thấy thầy dùng bạo lực với hơn 10 em nhỏ dưới 10 tuổi. Các em đều tỏ ra sợ hãi và cố tránh đòn roi của người thầy. Một số bé gái khóc thét lên khi bị đánh mạnh vào bàn tay, gáy hoặc bị người thầy túm tóc. Cảnh sát Ai Cập cho hay, người hành hạ học sinh đã bị bắt giữ và bị các công tố viên địa phương thẩm vấn, trong khi trung tâm dạy học này bị buộc đóng cửa theo yêu cầu của Bộ đoàn kết xã hội Ai Cập.


Xui - Chưa kịp ghé uống đã bị cấm!
Cà phê Garden Grove hết thơm ngon?
Với hàng loạt hoạt động bị xem trái phép gần đây trong các quán cà phê kinh doanh tại Garden Grove, (Orange Country, California), Hội đồng thành phố đã thông qua điều luật chấn chỉnh nhằm hạn chế sự tái phạm. Quy định thay đổi bao gồm: cấm hút thuốc trong quán, cấm đánh bạc lậu (trong đó có việc cấm sử dụng máy đánh bạc trong quán cà phê), cấm nhân viên phục vụ trong quán mặc y phục khêu gợi, hoặc khỏa thân.
Điều luật bắt đầu có hiệu lực vào tháng Sáu, 2011, những ai không tuân thủ sẽ coi như phạm tội và sẽ bị truy tố.
Cảnh sát trưởng Garden Grove, ông Kevin Raney cho biết, hoạt động phạm pháp tại nơi đây đang là một nan đề. Từ hôm 29-3, nhân viên công lực HK đã thực hiện nhiều cuộc bố ráp tại 20 quán cà phê trong thành phố, bắt giữ 23 nghi can, tịch thu 186 máy đánh bạc và hơn $145,000 tiền mặt liên quan đến vụ việc cờ bạc bất hợp pháp.

Sau đây là những điều lệ được chấn chỉnh trong dự luật Garden Grove (số 2792, Title 5, Chapter 10) đối với những cá nhân và người chủ kinh doanh quán cà phê:
- Cấm sử dụng máy đánh bạc, đánh bạc lậu (được định nghĩa máy móc, phương tiện hoặc dụng cụ, dù sửa lại hoặc tái tạo, để nhận bất cứ hình thức tiền, thẻ tín dụng, hoặc vật tương đương với tiền, chơi bằng tay, bằng điện hoặc tự động) trong quán cà phê;
- Cấm sử dụng máy có tính cách khuyến khích hoặc dành để sử dụng cho Karaoke;
- Cấm biểu diễn văn nghệ, ngoại trừ nhạc sống (live music), ví dụ như 1 man-band;
- Các nhân viên phục vụ trong quán cà phê không được phơi bày những phần nhạy cảm trên cơ thể cho người khác thấy; bao gồm không được khỏa thân hoặc bán khỏa thân, mặc G-string bikini, hoặc những quần áo khêu gợi không che kín những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ;
- Các thiếu niên không được ở trong quán cà phê sau 20.00 giờ tối;
- Nghiêm cấm hút thuốc trong quán;
- Các quán cà phê không được lắp cửa kiếng đen (tinted) để cản trở bên ngoài có thể nhìn vào.
(Nguyên bản xin coi tại trang nhà www.ci.garden-grove.ca.us).


Von: "Tang, Dung" <Dung.Tang@nielsen.com>
Disappearing Car Door
This is very cool ! I love it! This is certainly great for anyone who has difficulty getting in and out of a car. Someone had a bright idea in England .Wonder how long it will take to getthis on the market in Japan and the U.S.?
(and the Car from txvinh in Germany?)

Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
At least one smile...

Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
Have you petted the tigers?
This is very interesting. The frames will advance on their own. Turn on your sound.
(Click vào hình xem lớn)

Mới thưởng thức nhạc Âu Mỹ...
Một kho tàng đĩa nhạc ngoại quốc từ xưa tới nay gồm đủ loại cho mọi người. Nhấp chuột vào hình ca sĩ (tên ca sĩ sẽ hiện lên) xong chọn bài ưa thích. Chúc bạn có được những giây phút tuyệt vời trong tiếng nhạc.!

Un super video juke-box
http://uwall.tv/


Talent Show

26-5-2011
Lối xóm của anh Dusting Hon và bà Monica Huỳnh
Đoán sai - "Ngày Phán Xét" làm tốn cả 100 triệu USD tiền quảng cáo!
Oakland, CA (Telegraph) - Ông Harold Camping, giám đốc đài Family Radio International, người đã rao giảng Phúc âm là hôm tận thế đã bắt đầu (từ ngày 21-5), hôm 24-5 qua đã nhìn nhận rằng ông đoán sai bét! Và như chúng ta biết, điều này đã không xảy ra, và thậm chí thế giới không trải qua một thiên tai đáng kể nào. Camping tuy nhiên đã phá sản nặng nề với sự báo trật lất này. Và đây là lần thứ hai ông đoán ẩu. Lần tứ nhất "Ngày tận thế" theo ông đã diễn ra từ tháng 9/1994. Dựa vào Kinh điển, diễn dịch theo chiết tính riêng, Camping đã đưa ra lời tiên tri ẩu!
Lần mới đây, theo dự báo và quảng bá rùm beng của ông, 200 triệu người sẽ được cứu rỗi vào ngày này trước khi ""Địa cầu" bị hủy diệt. Tuy nhiên ông vẫn tin rằng phép Khải Huyền này sẽ xảy ra trong vòng năm tháng tới, và đúng ngày 21 tháng 10-2011, trái đất sẽ tan tành trong biển lửa.
Family Radio International đã chi trả hàng trăm triệu Dollars, một số do tín hữu ủng hộ vào quỹ truyền giảng tin tức về ngày tận thế, bao gồm 5,000 bích chương, 20 xe lưu động quảng cáo lời kêu gọi cùng nhiều phương cách khác.
Ông Matt Tuter, quản trị viên dự án quốc tế của Family Radio, nói rằng hầu hết phí tổn không phải là tiền đóng góp của tín hữu như báo chí đã loan tải mà là tiền bán các bất động sản trong đó có đài tuyền hình KFTL và một đài phát thanh FM.
Theo Tuter, hầu hết nhân viên làm việc cho Family Radio không tin lời ông Camping về "Ngày Phán Xét" của Chúa. Thậm chí ông Tuter còn thuyết phục một số người đừng bán nhà của mình để lấy tiền đóng góp. Tuy nhiên có một số gia đình thuộc giới lao động đã bỏ công ăn việc làm, dồn hết tiền dành dụm cho chương trình quảng bá ngày tận thế với lòng tin tưởng là dầu sao sau ngày 21 tháng 5 họ chẳng còn cần cái gì nữa.
Ông Tuter cũng kịch liệt công kích ban giám đốc Family Radio vì từ thứ Năm (19-5) tuần trước đến nay chẳng ai tới làm việc và họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tình trạng hỗn độn bây giờ.
Camping tiên tri rằng vào ngày 21 tháng 5 vừa qua, Chúa Jesus Christ tái lâm và song song với sự trở lại, nhiều thiên tai như động đất sẽ xảy ra, khởi đầu từ 6 giờ chiều ngày thứ bảy tại New Zealand (Tân Tây Lan) và cuộn theo từng múi giờ, sự tàn phá của thiên tai tràn ngập trên hành tinh của chúng ta. Kể từ ngày 21 tháng 5, thiên tai tấn công liên tiếp hủy diệt loài người trên trái đất cho đến tháng 10, 2011, trái đất bị “hỏa thiêu”, trở thành quả cầu lửa, và trong số 6 tỷ người, chỉ có 200 triệu là được Chúa đón về thiên đàng.
Trong nhiều năm tháng qua, khi lời tiên đoán này được đưa ra qua hệ thống 65 đài phát thanh, bằng 81 ngôn ngữ, và qua hệ thống Internet… đưa tin loan truyền đi xa. Thế nhưng, không có một đài hay báo chí lớn nào trên thế giới gọi điện hỏi lại ông Camping về chuyện này. Mãi gần đây, khi ông tung ra mấy chục triệu Mỹ kim để đặt các bảng Billboards, và tổ chức quảng cáo trên xe bus lưu động, bằng những đoàn người mặc áo T-Shirt có dòng chữ “May 21 Ngày Tận Thế” thì báo chí chính dòng mới bắt đầu đưa tin này lên ầm ỉ.
Nhiều người nghe lời ông Harold Camping đã buông bỏ những của cải trần gian để chờ Ngày Tận Thế… Và bây giờ thì khóc hận buồn đau…

26-5-2011
Gần trúng thời tiết những gì
Family Radio báo nhưng trật ngày
Bão lốc tại Hoa Kỳ: khoảnh khắc kinh hoàng ...
Lốc xoáy dữ dội lại vừa thổi qua 3 tiểu bang vùng trung và nam Hoa Kỳ, để lại thiệt hại và cướp đi sinh mạng của ít nhất 14 người, sau khi đã thổi qua nhiều bang lân cận hai ngày trước đó trong một thiên tai gây nhiều chết chóc nhất từ 60 năm qua. Từ cuối tuần qua, đã xảy ra tổng cộng 46 trận lốc xoáy ập vào 7 nơi phía trung và bắc Mỹ, trong số đó, trận lốc xoáy tại thành phố nhỏ Joplin (tiểu bang Missouri) tối 22/5 là kinh hoàng nhất.
Gió xoáy tàn phá làm mất mạng ít nhất 2 người ở Kansas và làm “hàng trăm người bị thương” trước khi di chuyển theo hướng đông và giết thêm 3 nạn nhân tại Arkansas. Sáng hôm 25-5 qua, bão lốc vẫn còn hoành hành ở Missouri, Arkansas và nam Illinois, sau đó tiến vào Kentucky, Tennessee và Mississippi. Cơ quan thời tiết quốc gia HK đã báo động tại bang Illinois và Indiana. Vận tốc gió trong trận tàn phá thành phố Oklahohoma lên tới hơn 240km/giờ.
Các trận bão tố kèm theo mưa đá lớn bằng quả bóng chày đã lật đổ cây cối, phá hủy xe cộ và gần như mọi thứ cản đường đi của chúng.
Rick Covert, điều phối cấp cứu tại Arkansas cho rằng “Không rõ một trận bão xoáy lớn hay nhiều cơn lốc nhỏ đi với nhau liên tiếp. Hãi hùng quá, xung quanh chỉ toàn là tàn phá và tiêu điều”.
Theo con số thống kê chính thức, đã có ít nhất 126 người ở riêng thành phố này thiệt mạng và khoảng 1.500 người hiện đang mất tích. Ba phần tư thành phố với 50.000 dân cư này đã bị phá hủy hoàn toàn trong cơn lốc xoáy có tốc độ lên tới 320km/giờ. Joplin cũng nằm trên đường đi của bão hôm qua, khiến dân chúng lại hốt hoảng tìm nơi trú ẩn khi còi hụ báo động vang lên.
Sau khi kết thúc chuyến thăm châu Âu cuối tuần này, Tổng thống Barack Obama sẽ đến thăm các vùng chịu ảnh hưởng.
Đây là trận lốc xoáy gây nhiều chết chóc nhất ở Mỹ kể từ năm 1947. Những hình ảnh sau đây được ghi lại ở nhiều khu vực trước và sau trận bão lốc, cho thấy sự tàn phá ghê gớm của thiên nhiên:


Đeo kính cho cả đàn gà...
Ông Zhang Xiaolong, một nông dân Phúc Kiến, Trung Quốc đã tìm ra một cách để ngăn những chú gà trống khỏi đánh nhau đỗ máu, đó là đeo kính cho chúng.
Zhang cho biết "Đàn gà trống trong trang trại nhà tôi thường xuyên đánh nhau và sau mỗi trận chiến như vậy, khoảng 10 chú gà khỏe mạnh lại bị chết toi. Tôi không muốn mất thêm bất cứ con gà nào nữa nên nghĩ ra sáng kiến đeo kính để chúng không nhìn thấy và không mổ nhau được".
Theo Orange, ý tưởng của ông Zhang tỏ ra khá hiệu quả khi những chú gà trống hiếu chiến đã trở nên hiền lành hơn sau khi được đeo loại kính nhựa đặc biệt do chính ông chế tạo. Những chiếc kính này che khuất tầm nhìn của những chú gà và chúng phải đi lại chậm chạp và quan sát đường cẩn thận hơn.


16 Điều dân quê hay cười kẻ thành thị - Chí lý lắm !!

1. Ngồi thang máy lên phòng tập ở lầu 7, rồi chạy đến toát mồ hôi trên cái máy chạy bộ.
2. Nửa đêm mò lên internet, hát xướng, nhảy nhót, nhất định không chịu ngủ. Rồi sau đó bị mất ngủ phải uống thuốc ngủ!
3. Gọi con mình là "cún con, mèo con", gọi chó mèo trong nhà cũng là "con" .
4. Đi ăn thì lựa nhà hàng nào nổi tiếng nhất, gọi nhứng món ngon nhất, rồi vừa ăn vừa bàn chuyện làm sao cho giảm mập (diet)!
5. Lề đường đúng ra để trồng cây thì lại xây nhà lấp đất, rồi sau đó trồng vài bồn cây cảnh trong nhà.
6. Cha mẹ dưới quê sống chết thế nào không thèm để ý, còn con chó trong nhà chỉ mới hắt hơi là đã mau mau đưa đi bác sĩ .
7. Đàn bà khi giầy dép lấm chút bùn cũng dùng loại khăn cao cấp nhất để lau chùi sạch sẽ, môi son hơi nhạt một chút cũng vội tô ngay, dòm thiệt là quý phái, vậy mà về quê chơi lại thích ăn hàng ở mấy tiệm lề đường chuyên bán thịt heo gà cúm dịch chết toi của dân quê.
8. Sổ điện thoại trong Mobil phone ghi lại hàng 2-3 trăm số, nhưng không có số nào là số của hàng xóm cả!
9. Trước lúc đi nhậu thì lo uống đủ thứ thuốc giải rượu, rồi "anh hùng" lao vô bàn nhậu như xông vào chiến trường. Vậy mà khi rảnh rỗi lại chuyên môn gọi điện rủ nhau đi nhậu .
10. Nhà hàng càng ngày mở càng nhiều, còn nhà vệ sinh công cộng lại càng ngày càng ít. Bên hông tường nhà vệ sinh còn kẻ chữ to tướng "Cấm đái bậy"
11. Học sinh ăn mặc càng ngày càng modern. Đi học thì mặc đồ như đi chơi, còn gái đi hơi lại thích mặc đồ như đi học. Học sinh thì toàn bàn chuyện yêu đương, còn giới đi làm thì chuyên đời than không tìm được bồ bịt.
12. Người yêu thì ở trên Internet, còn vợ hay chồng mình thì ở trong ... máy tính của người ta!
13. Nhà thì gắn đủ thứ hệ thống báo động chống trộm tối tân, rồi tới khi làm mất chìa khóa phải thuê thợ tới nhà phá cửa mà vô .
14. Xây công viên thì bao nhiêu cây cối đều chặt ráo trọi. Xây xong lại cất lên "căn nhà gỗ" bằng xi măng, cột nhà cũng giả như thân cây bằng gỗ .
15. Yêu cầu càng ngày càng cao, cái gì cũng đòi cao cấp: việc làm cao cấp, ở nhà cao cấp, mặc quần áo cao cấp, chạy xe cao cấp, ăn nhà hàng cao cấp, v.v... rốt cuộc đứa nào cũng bị cao lipit máu, cao huyết áp.
16. Cho chó ăn thịt, còn mình thì ăn mấy thứ ngũ cốc mà dưới quê người ta chuyên sử dụng để nuôi gà.


Uống say cho đởi bớt khổ...
Người VN uống bia nhiều hạng 3 thế giới!
VIỆT NAM (TT) - Chỉ mới 4 tháng đầu năm 2011, người Việt Nam đã tiêu thụ khoảng 715 triệu lít bia, tăng gần 10% so với cùng thời gian năm 2010. Sản lượng bia ngoại quốc nhập cảng vào Việt Nam cũng tăng 50%.
Theo kết quả xếp hạng năm 2010 của Michel de Carvalho, tổng giám đốc bia Heineken, tửu lượng của người Việt Nam chiếm hạng 3 thế giới, chỉ sau Pháp và Mỹ. [Người Đức thì hạng mấy đây?!!]
Ông Michel de Carvalho cũng cho rằng Việt Nam sẽ “vọt” lên hàng thứ hai vào năm 2012, và 3 năm sau đó nữa sẽ... dẫn đầu danh sách “bợm” của thế giới với 170 thị trường.
Một trong những thương hiệu Việt Nam mạnh ở thị trường nội địa là Tổng công ty Bia Rượu Nước Giải Khát Sài Gòn (Sabeco) “lừng danh” với các nhãn hiệu “333,” “Sài Gòn xanh,” “Sài Gòn đỏ,” “Saigon Special”... đã đạt sản lượng 1,088 tỉ lít bia trong năm 2010. Người đại diện Sabeco hân hoan nói rằng sản lượng năm 2011 sẽ đạt tới l.3 tỉ lít bia và năm 2015 vọt lên 2 tỉ lít.
Ông này nói: “Tốc độ tiêu thụ bia tại Việt Nam chỉ thấy tăng chứ không bao giờ giảm, bất kể tình hình kinh tế khó khăn cỡ nào.”
Hiện nay, theo báo Tuổi Trẻ, Việt Nam có khoảng 350 nhà máy bia lớn nhỏ, trong đó có 20 nhà máy có “công suất cực mạnh,” tới 20 triệu lít bia mỗi năm. Nhiều công ty đua nhau mở nhà máy hoạt động không ngừng nghỉ.
Riêng Sabeco trong tháng 3 năm nay đã khai trương 3 nhà máy bia tại tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Hà Nam với số vốn xây dựng 2,000 tỉ đồng, tương đương 1 tỉ Mỹ kim. Trước đó, tháng 2 năm 2011, Sabeco đã khởi công xây dựng nhà máy bia tại Hà Tĩnh với công suất 50 triệu lít bia/năm. “Ðại” công ty này cũng đang rục rịch mở nhà máy tại Củ Chi, Vĩnh Long, Ninh Thuận nội trong 1-2 năm tới đây.
Trong khi đó, tổng giám đốc nhà máy VBL sản xuất bia Heineken nổi tiếng của Hòa Lan, Michel de Carvalho, xác nhận rằng Việt Nam sẽ là thị trường tiêu thụ Heineken hàng đầu thế giới vào năm 2015. VBL cũng cho hay sẽ bỏ ra 68 triệu đô để nâng công suất hoạt động của nhà máy tại quận 12 lên gấp 2 lần hiện nay, từ 280 triệu lên 420 triệu lít/năm nội trong năm tới.
Bia ngoại nhập cảng vào Việt Nam năm 2010 cũng đã tăng 50% so với một năm trước đó, phần lớn từ Bỉ, Ðức và Hòa Lan. Một vài dân “bợm” cho biết họ chuộng bia Heineken nhập cảng hơn bia sản xuất nội địa mặc dù giá đắt hơn rất nhiều. Họ giải thích rằng “bia nhập sạch hơn bia nội, người tiêu thụ tại bàn nhậu yên tâm hơn.”
(Theo Người Việt Online)

Cái gì gây ra lạm phát ở Việt Nam?
(Ngô Nhân Dụng/Nguoi-Viet Online)

Tình trạng kinh tế ở Việt Nam được diễn tả trong một bài ca dao đang phổ biến như sau:
Ðau đầu vì Điện
Ðiên đầu vì Đô (đô la)
Ngây ngô vì Vàng
Ngỡ ngàng vì Đất
Đ
iện không biết lúc nào bị cúp; ngay một khách sạn quốc tế ở giữa thủ đô cái máy pha cà phê cũng ngưng chạy vì cúp điện.
Giá đô la Mỹ trên thị trường chợ đen lúc nào cũng chạy vọt lên nhanh hơn giá do nhà nước chính thức quy định. Nhà nước vừa mới phá giá đồng tiền Việt Nam xuống thêm hơn 8%, phá giá lần thứ ba trong vòng 12 tháng. Ðây là lần phá giá tiền thứ sáu kể từ hai năm rưỡi nay; nhưng vẫn như các lần trước, giá chính thức vừa được công bố thì giá mua đô la trong các cửa hàng vàng Hà Nội đã vươn lên qua mặt nữa rồi.
Vì dân chúng không tin tưởng vào đồng tiền, những người có tiền trong tay tìm cách tống khứ cái khuôn mặt in trên đó đi càng nhanh càng tốt, bằng cách đổi lấy đô la Mỹ hay mua vàng. Vàng thì nặng, khó giữ và khó chuyển ra ngoài, cho nên giới quan chức lớn và doanh nhân có tiền thật đều tích trữ đô la.
Tại sao người ta chuộng những tờ giấy 100 đô la mới, sẵn sàng trả giá cao hơn? Vì khi đem hối lộ, được hoan nghênh hơn!
Quí quan cũng biết rằng đem đô la đi lại nó nhẹ nhàng hơn vàng nhiều.
Trong khi giới có quyền và có tiền điên đầu vì đô la và vàng, thì những nông dân lại “ngỡ ngàng vì đất.” Ðồng bào tỉnh Hà Nam đã kéo nhau lên tận Hà Nội biểu tình đòi đền bù đất xứng đáng, nhưng chưa ai tổ chức tập hợp được tất cả các đoàn nông dân mất đất cùng đi khiếu kiện một lúc!
Sau phần “Ngỡ ngàng vì đất” bài ca dao đọc tiếp:
Ngất vì tỷ giá
Ngã vì lãi suất
Uất vì giá xăng
Cả ba hiện tượng: Tỷ giá đô la so với đồng tiền Việt Nam, lãi suất, và giá xăng quy tụ vào một điểm là “lạm phát phi mã.” Trong tuần rồi, giá xăng đã tăng vọt lên hơn 17%, gần 20,000 đồng một lít; và giá diesel tăng 24%,lên hơn 18,000 đồng. Giá xăng lên là một phần trong cảnh vật giá leo thang, tức là lạm phát. Ngày 25 tháng Hai vừa rồi, nhật báo Wall Street Á Châu loan tin đặc biệt về lạm phát ở Việt Nam, cho biết tỷ lệ giá sinh hoạt (CPI) tăng là 12.31%; nhắc nhở rằng đây là tỷ lệ lạm phát cao nhất ở Á Châu. Hai món chính tăng giá là thực phẩm và nhà cửa, trong đó có giá vật liệu xây cất. Ðó là hai nhu cầu thiết yếu của dân, đặc biệt là dân nghèo thì hầu hết đồng tiền kiếm được chỉ đổ vào chuyện ăn với ở!
Nhưng không ai tin rằng mức lạm phát sẽ dừng chân ở vị trí 12%. “Ngất vì tỷ giá” là một lý do. Ðồng đô la Mỹ lên giá sẽ thúc lạm phát lên cao nữa. Vì mọi thứ hàng nhập cảng, khi mua phải trả bằng đô la, sẽ đắt hơn khi tính ra tiền Việt Nam. Ngoài ra, còn “Uất vì giá xăng.” Giá xăng dầu vừa mới lên sẽ khiến cho tất cả những thứ hàng hóa và dịch vụ cần dùng đến xăng dầu phải tăng giá theo (Có món nào không cần chuyên chở bằng xe tầu chạy xăng không?) Riêng hai thứ đô la và xăng thôi cũng đủ khiến cho giá cả nhiều món hàng bắt buộc tăng giá trong thời gian tới. Cho nên nhà kinh tế Matt Hildebrandt thuộc công ty tài chánh JP Morgan đoán rằng trong mấy tháng tới tỷ lệ lạm phát ở nước ta sẽ lên 14%, và giữ mức đó cho cả năm 2011. Nhiều người lo ngại lạm phát sẽ lên tới 15%. Trong khin đó, nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn không thay đổi chỉ tiêu của họ là giữ lạm phát ở mức 7% cho năm nay. Ðúng là họ sống trong một thế giới ảo, khác đám chúng sinh đang đi lại ở ngoài đường.
Trước tình hình lạm phát đe dọa đó, dân đang “Ngã vì lãi suất” vì Ngân Hàng Nhà Nước phải cho tăng lãi suất nhiều lần để giảm bớt số lượng tiền lưu hành. Như nhận xét của Tiến Sĩ Trần Du Lịch, thành viên Hội Ðồng Tư Vấn Chính Sách Tài Chính Tiền Tệ Quốc Gia, trong một bài đăng trên mạng lưới của nhà nước, Việt Nam đang lâm vào một thế bí, là phải lo chống lạm phát trong lúc lãi suất đang rất cao.
Bình thường, khi muốn ngăn chặn lạm phát thì người ta phải tăng lãi suất. Lãi suất tăng sẽ khiến dân bớt tiêu thụ đi và các xí nghiệp cũng bớt đầu tư; do đó số cầu giảm và giá cả các món hàng sẽ hạ bớt. Nhưng khi lãi suất đã cao lắm rồi, thì khó ai dám tăng lãi suất nữa. Tức là Ngân Hàng Nhà Nước mất một thứ dụng cụ để giảm bớt lạm phát. Cho nên ông Trần Du Lịch nói thẳng về viễn tượng kinh tế Việt Nam: “Qua 2 tháng đầu năm 2011, có thể thấy tình hình kinh tế vĩ mô gặp khó khăn hơn năm 2010 và nghiêm trọng hơn chúng ta dự đoán.” Cho đăng những nhận xét của ông trên mạng lưới nhà nước, cho thấy đảng Cộng Sản Việt Nam muốn báo trước cho toàn thể mọi người biết cả nước sắp vất vả! Mặt khác, họ cũng muốn chối tội về những biện pháp mới thi hành: tăng giá xăng và phá giá đồng bạc. Bởi vì, đó chính là những điều mà Tiến Sĩ Trần Du Lịch đưa ra đề nghị phải làm ngay “cả gói!” Nếu dân phải chịu khổ, hãy trút tội lên các chuyên gia kinh tế đưa ý kiến, đừng buộc tội đảng và nhà nước!
Nhưng cuối cùng, chính nhà nước và đảng Cộng Sản đã gây ra cái cảnh lạm phát phi mã hiện nay, không thể nào đổ tội cho ai được!
Cái tội chính đã được ghi trong cương lĩnh, chính sách của những kỳ đại hội đảng từ mấy lần rồi. Ðó là “Lấy kinh tế quốc doanh làm chủ đạo.”

Tại sao có lạm phát? Vì tiền đổ ra nhiều quá mà sức sản xuất hàng hóa không tăng theo kịp. Tại sao lại đổ ra nhiều tiền như vậy? Vì các ngân hàng của nhà nước đưa tiền cho các xí nghiệp nhà nước tha hồ tiêu xài. Trong năm 2010, số tiền do các ngân hàng cho vay đã tăng thêm 28%, lên tới con số vay nợ lớn bằng 140% Tổng Sản Lượng Nội Ðịa (GDP). Nên biết, năm 1997, ngay trước khi Thái Lan bị khủng hoảng tài chánh, tổng số nợ của họ cũng chỉ lớn bằng 130% GDP! Hiện nay mỗi năm Việt Nam phải dùng 30% của Tổng Sản Lượng Nội Ðịa chỉ để trả tiền lãi và trả góp vốn các món nợ vay của người nước ngoài. Tại sao cần nhiều tiền đến như vậy? Vì có khi nhà nước đứng ra vay đô la từ nước ngoài, tức là đem tài sản cả nước ra làm vật thế chấp, rồi đưa tiền đó cho doanh nghiệp nhà nước sử dụng. Ðó là câu chuyện Vinashin đi vay 750 triệu đô la, ai cũng biết.
Những doanh nghiệp nhà nước làm ăn bết bát thế nào ai cũng biết. Nhưng chính sách của đảng Cộng Sản vẫn là đem tiền của toàn dân cho các cán bộ kinh tế của đảng tha hồ tiêu pha lãng phí. Tiến Sĩ Nguyễn Quang A năm ngoái đã viết một bài phân tích tường tận về cái lỗ thủng khổng lồ, cái thùng không đáy là các doanh nghiệp nhà nước.
Hiện nay cán cân mậu dịch của Việt Nam bị thâm thủng trên một tỷ đô la mỗi tháng. Trong các nước Ðông Nam Á, nước nào mua bán với Trung Quốc cũng thặng dư, tức là bán nhiều hơn mua; trừ Việt Nam là chịu thâm thủng, tiền ra nhiều hơn tiền vào! Ai gây ra cái nạn thâm thủng đó? Ông Nguyễn Quang A tính có 3 lãnh vực, các công ty ngoại quốc đầu tư ở Việt Nam thì bao giờ cũng đem tiền vào Việt Nam nhiều hơn là đem ra. Các xí nghiệp tư nhân trong nước thường cũng như vậy, ít nhất là không bị thâm thủng. Chính các doanh nghiệp nhà nuớc là nguồn gốc gây ra cảnh thâm thủng!
Các doanh nghiệp nhà nuớc được chính quyền ưu đãi, hưởng chế độ ưu đãi khi đi vay tiền của các ngân hàng, cũng do cán bộ điều khiển. Nhưng nó lại đóng góp rất ít vào kinh tế quốc dân. Ông Nguyễn Quang A cho biết: “số lao động làm việc trong doanh nghiệp tư nhân trong nước đã tăng hơn 3 lần trong những năm 2000-2006, từ hơn 1 triệu lên hơn 3 triệu người. Tương tự, số lao động làm việc trong các doanh nghiệp FDI (ngoại quốc đầu tư ở Việt Nam) đã tăng hơn 3 lần, từ hơn 407 ngàn người năm 2000 đã tăng lên hơn 1,4 triệu người năm 2006. Số lao động làm việc trong các DNNN chỉ còn chiếm 28% tổng số lao động trong doanh nghiệp; giảm hơn một nửa (59,1%) so với năm 2000.”
Còn phần đóng góp của các doanh nghiệp nhà nuớc vào ngân sách quốc gia thì sao? Tiến Sĩ Nguyễn Quang A ghi nhận các doanh nghiệp nhà nuớc chỉ góp trên 10% vào tổng số thu của nhà nước, còn 88.65% là do các doanh nghiệp khác, tư nhân trong nước và nước ngoài đóng góp!
Với những thành tích của các doanh nghiệp nhà nuớc như thế, đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn bảo vệ các doanh nghiệp nhà nuớc! Họ đem tiền của dân cho đám cán bộ sử dụng dù không có hiệu quả. Vì đó doanh nghiệp nhà nước là nơi họ nuôi các cán bộ đảng!
Khi tiền nhiều quá, sinh lạm phát, thì toàn dân phải chịu!


Obama/Cameron đấu Ping Pong...
Ghé thăm hữu nghị nước Anh, ngoài nhóm họp chính sự song phương, TT Mỹ Barack Obama còn "rủ” thủ tướng David Cameron “xả hơi” bằng những séc đấu bóng bàn với tụi sinh viên tại phòng tập thể dục của học viện Globe, London. Cả hai đã vui vẻ đấu đồng đội, chưa “ăn gơ” lắm vì hai thầy này đều thuận tay trái, phải nhịp nhàng lượm banh và ráng ngang ngửa với sức trẻ của các nam sinh viên. Đặc biệt là cú đập bóng khá mạnh của Obama khiến “đối thủ” không kịp thở!.Chuyện tưởng chừng đơn giản ...
Bị cấm mà còn đưa lên Youtube/ Facebook rủ nhau lái lén!
Riyadh, Saudi-Arabien (AP) - Nhân viên công lực Saudi Arabia hôm 21-5 qua vừa bắt giữ một phụ nữ vì bà này dám thách thức lệnh cấm phụ nữ lái xe, bằng cách đưa hình ảnh video đang ngồi sau tay lái lên Facebook và YouTube, để cổ động các phụ nữ khác theo gương bà.
Bà Manal al-Sherif, một chuyên viên máy vi tính, 32 tuổi, cùng một nhóm phụ nữ khác khởi sự trang Facebook có tên “Dạy tôi lái xe để tôi có thể tự vệ”, trong đó họ kêu gọi chính quyền bãi bỏ luật cấm phụ nữ lái xe. Al-Sherif hô hào phụ nữ cần biết lái xe để có thể dùng khi hữu sự, cả trong trường hợp gia đình có thu nhập thấp. Luật lệ hiện hành tại Saudi-Arabien -theo bà tuyên bố trên đài Al-Dschasira- đã "không có điều khoản nào cấm phụ nữ lái xe" mà họ chỉ bị cấm cản bởi hủ tục trong xã hội Hồi giáo. Phụ nữ được phép lái theo bà còn là một thứ quyền tự do cơ bản cần được mọi người tôn trọng
Trong video có đoạn al-Sherif nói: “Ðây là chiến dịch tự nguyện nhằm giúp phụ nữ ở đất nước này có thể xoay sở, ít nhất vào lúc nguy biến. Cứ cho là Thượng Ðế không cho phép đi, vậy thì ai tiếp tục lái xe khi tài xế bổng nhiên bị trụy tim?”.
Bà al-Sherif sau đó bị cảnh sát tôn giáo bắt giữ nhưng được phóng thích vài giờ sau đó, chưa rõ chi tiết tại sao.
Saudi Arabia là quốc gia độc nhất trên thế giới mà phụ nữ trong nước hoặc nước ngoài đều bị cấm lái xe. Lệnh cấm buộc các gia đình phải nuôi tài xế trong nhà, ai không trả nổi $300 đến $400 mỗi tháng tiền mướn tài xế (có khoảng 800 ngàn người nước ngoài hiện đang hành nghề tại đây) thì phải lệ thuộc vào bà con nam giới để đưa đi làm, đến trường, mua sắm hoặc đến bác sĩ. Ngoài ra phụ nữ ở đây cũng bị cấm đi bầu và không được tham gia chính phủ hoàng gia.
Họ còn bị cấm không được đi du lịch mà không có người nam giới đi theo giám hộ, kể cả không được gần gũi nam giới nếu họ không phải là chồng hay anh em ruột. Phụ nữ Saudi-Arabien có bằng lái thường đã học thi ở nước ngoài và đổi sang dạng bằng quốc tế
Qua trang Facebook, những người vận động kêu gọi phụ nữ cùng nhau lái xe vào ngày 17 tháng 6 tới. Hơn 12,000 người sau khi vào xem trang mạng xã hội này đã tỏ ra ủng hộ.
Hôm 24-3, tổ chức nhân quyền Human Rights Watch đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Saudi Arabia phải thả al-Sherif ngay lập tức. Luật sư Walid Abu al-Khair cũng đã gởi thỉnh nguyện thư cho Quốc vương Abdullah yêu cầu can thiệp.


Cảm ơn đời...
Một người nọ mỗi khi cầm tờ báo là mở xem những trang cáo phó chia buồn trước nhất. Anh ta chăm chú đọc từng dòng trên trang cáo phó dù không hề quen biết với người đã mất.
Có người bạn thấy thế bèn hỏi nguyên do. Anh ta trả lời:
- À. Tôi chỉ gửi lời cám ơn đến những người này đó thôi.
Người bạn của anh ta trợn mắt ngạc nhiên nói:
- Anh nói điều gì mà tôi chẳng hiểu gì cả. Anh cảm ơn những người đã chết mà toàn là người anh chưa hề quen biết! Cái đầu của anh có vấn đề gì không vậy?
Người nọ thong thả trả lời:
- Đúng vậy. Tôi trân trọng cảm ơn họ. Vì sự ra đi của họ đã nhắc nhở cho tôi đừng quên rằng kiếp người vốn là vô thường. Cái chết đến bất chợt nào ai hề hay biết. Lúc còn sống những người này cũng có những ước mơ toan tính, những tranh giành hơn thua, những vui buồn ganh ghét. Để rồi bỗng dưng trở thành những cái xác vô tri chờ đem hỏa táng hoặc vùi sâu trong lòng đất lạnh. Họ đã đem chính sinh mạng của mình để nhắc nhở cho tôi bài học lớn trong cuộc đời như vậy chẳng lẽ không xứng đáng được nhận một lời cảm ơn hay sao anh bạn?
Mong rằng các bạn sẽ sống thật tốt, không phải ai cũng có cơ hội được lên mạng và được đọc những dòng chữ này, cuộc đời vô thường, sống làm sao để khi chết sẽ ko cảm thấy hối tiếc.

Ladyboys - 2011 Miss Tiffany's Universe...

Học tiếng Tàu bằng chuyện vui!


Có một cặp vợ chồng trẻ. Cô vợ có tính rất tham ăn nên mập ú, bụng phệ như đeo một cái phao lớn trước bụng vậy.
Ngày kia, họ đi xe điện, xe quá đông người không còn ghế ngồi! Không ngờ có người tốt bụng đứng lên chịu nhường chỗ...
Người khách nhiệt tình: - "Tui sắp xuống xe rồi, còn cô đang có bầu bì như thế này không nên đứng lâu. Xin cô cứ tự nhiên ngồi đi, không sao đâu". Rồi cũng chẳng để cho cô gái có thời gian phân bua, người khách ấy cứ ấn cô ta xuống ghế ép phải ngồi .
Rồi người khách tiếp tục thao thao bất tuyệt: - "Hai cô cậu nhất định là có thai cháu đầu lòng phải không nè? Thai đầu thì phải dưỡng thai nhi cho cẩn thận đó nha! Đàn bà mang thai cực khổ lắm ... Chồng phải biết chăm lo cho vợ nhiều nhiều vô mới được ! "
(Người chồng đứng cạnh cố nhịn cười)
Cuối cùng rồi cũng đến trạm. Trước khi bước xuống xe, người khách tốt bụng còn ngoái cổ lại bồi thêm một câu:
- "Tui già như vậy rồi nhưng không bao giờ nhìn sai đâu. Cô kỳ này nhất định sẽ đẻ con trai đó! Tại khi mang bầu con trai, bà mẹ bao giờ trông cũng xấu xí lắm!"


Một con chuột móc hình ra khoe với đứa bạn: - "Mày xem nè, hình bạn gái mới của tao đấy! "
Con chuột kia xem xong rồi thắc mắc: - "Nhưng mà nó là con dơi mà!"
Chú chuột có bạn gái bực bội nói: - "Mày có hiểu hông vậy? Nàng là tiếp viên hàng không cơ đấy! "


Một cặp vợ chồng vừa mới cãi nhau tan nát. Anh chồng biết điều nhịn nhục bỏ ra chơi với con mèo nuôi trong nhà .
Bà vợ còn tức tối hét lên: - "Tại sao lại đi trò chuyện với con heo? "
Anh chồng trả lời: - "Ẩu, đây là con mèo chứ không phải con heo!"
Bà Vợ: - "Tui đang nói chuyện với con mèo, ai kêu ông xía mỏ vô? "

Có một chàng thanh niên kết hôn với một "Người đẹp" lớn hơn chàng ta vài chục tuổi.
Vài ngày sau, chàng ta ngã ngựa lăn đùng ra chết ! Giấy chứng tử của bác sĩ ghi rõ nguyên nhân tử vong: "Uống nhằm sữa quá date"


Ngày kia Vợ hỏi chồng: - "Ông thấy tui có đẹp không? "
Chồng trả lời ngay: - "Đẹp chứ! Bà đẹp quá xá quá cở!"
10 phút sau, Vợ lại mon men chạy ra hỏi chồng lần nữa: - "Ông nói tui đẹp? Có phải vì ông sợ làm tổn thương tui hông?"
Chồng: -"Hổng dám đâu, bà ơi, tui mà nói thiệt ... sợ bà làm tui bị thương tổn thì có"


Một vị mục sư và gã tài xế xe bus cùng qua đời, nhưng tài xế thì được lên thiên đàng, trong khi ngài mục sư lại bị đày xuống địa ngục. Vị mục sư ấm ức, nghĩ rằng mình đã cống hiến trọn đời cho Giáo hội, mà nay không được lên thiên đàng, bèn tìm đến kêu ca cùng Thượng đế. Mục sư: - "Thưa ngài , trọn đời con đã cống hiến cho giáo hội. Tuần nào con cũng dẫn dắt đàn Chiên cầu nguyện, vậy mà tại sao con phải xuống địa ngục, còn thua cả một gã tài xế xe bus nữa?"
Thượng đế trả lời: - "Đúng vậy! Chính vì vậy nên ngươi mới phải xuống địa ngục đó!"
Mục sư: ??? Thượng đế phán: - "Tuần nào ngươi cũng dẫn dắt tín đồ cầu nguyện, giảng kinh, nhưng ngươi không để ý rằng ở bên dưới họ đều ngủ gật hết. Trong khi đó, gã tài xế ngày nào cũng lái xe bạt mạng trong thành phố, nên tất cả hành khách trên xe, người nào cũng phải thục mạng cầu nguyện hướng về ta"


California đứng đầu mọi mặt: Giàu cũng như Nghèo
“Bức Chân Dung California”
San Fransisco / Reuters - Tiểu bang California tiếp tục duy trì truyền thống dẫn đầu Hoa Kỳ về mọi mặt, từ sự thịnh vượng cho đến các cơ hội mới, và cả tình trạng nghèo khổ trong vùng thung lũng Central Valley, khu vực nông nghiệp quan trọng của quốc gia.
California vẫn tự coi mình là nơi tốt đẹp nhất, và đối với một số người điều này vẫn còn đúng, tuy nhiên, một bản nghiên cứu về các con số thu nhận được trong kỳ kiểm tra dân số mới đây và các dữ kiện của tiểu bang cho thấy California cũng là nơi có những điều tệ hại nhất trong cả nước Mỹ.
Sự đa dạng của tiểu bang, tiếp tục là điều thu hút người di dân, và nền kinh tế thay đổi nhanh chóng vẫn đứng hàng thứ tám trên thế giới, khiến California vẫn là sự biểu hiện tương lai cho nước Mỹ và cả thế giới, theo kết quả cuộc nghiên cứu công bố trong tuần qua.
“Một số dân California thật sự đang sống cuộc sống tốt đẹp nhất trên thế giới, ở mức mà cả phần còn lại của thế giới sẽ không đạt đến cho tới khoảng nửa thế kỷ nữa” theo lời bà Kristen Lewis, một trong các tác giả cuộc nghiên cứu mang tên “Bức Chân Dung California.”
Nhưng bản báo cáo của American Human Development Project, vốn dùng các chỉ số về sức khỏe, tài chánh và giáo dục của Liên Hiệp Quốc trong việc ấn định Chỉ số Phát triển Con Người (Human Development Index), cũng cho thấy có những nơi không được may mắn như vậy trong cùng tiểu bang.
Khu vực Watts ở thành phố Los Angeles, nơi bùng ra các cuộc bạo loạn năm 1965, chỉ bây giờ mới đạt được chỉ số ở mức mà cả nước Mỹ có được vào năm đó. Trong khi một cuộc nghiên cứu khác cho thấy nơi có đời sống nghèo khổ nhất nước Mỹ là ở vùng Fresno, chứ không phải ở vùng châu thổ sông Mississippi hay ở vùng đồi núi Appalachia như nhiều người vẫn nghĩ.
Tên tuổi của tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ, được coi là nơi có đời sống tốt đẹp, bị lu mờ vì cuộc khủng hoảng địa ốc khiến nhiều gia đình mất nhà, trong khi tình hình tài chánh suy thoái của tiểu bang khiến hệ thống giáo dục cũng xuống dốc và làm mất đi hình ảnh là nơi của cơ hội vẫn có từ trước tới nay.
Giáo dục và mức thu nhập thường vẫn là hai điều đi cùng với nhau, nhưng một trong số những người dân California sống lâu đời nhất ở tiểu bang này - thành phần di dân Latino - vẫn ở mức thấp nhất trong lãnh vực giáo dục và lợi tức, và con cái của họ sinh ra ở Mỹ này vẫn chết trẻ hơn.
“Người Latino càng sống lâu hơn ở Mỹ, lại càng chết trẻ hơn,” theo bà Lewis.
Bản báo cáo chia California ra làm 5 phần khác nhau, gọi là “Five Californias” Những nơi này gồm từ thành phố giàu có ở thung lũng Silicon Valley như Cupertino và Mountain View, sang đến những nơi mà tuổi thọ ít hơn những nơi có mức sống cao nhất đến 9 năm. Ðó là khu vực nghèo khổ ở Los Angeles và vùng Central Valley.
Tại San Ramon, cạnh vịnh San Francisco, chỉ có 2.6% người dân không hoàn tất bậc trung học, so sánh với 63.3% ở khu Vernon Central thuộc Los Angeles.
Cả hai nhóm trên cao nhất và ở dưới thấp nhất có cùng một điểm giống nhau là 1/3 trong số họ sinh ra ở ngoài nước Mỹ. Nhưng trong khi 1/3 của thành phần cao nhất là các kỹ sư đến từ Á Châu, số phần ba của thành phần có đời sống thấp nhất là những người Latino chỉ có bằng trung học hoặc thấp hơn.
(Theo Người Việt Online, May 20-2011)

Nên bắt chước tặng cho ông bà già mình...
Mê Ipad, Nữ hoàng Anh nhất định đòi mua!
Sau khi hấy hai đứa cháu là William và Harry xài iPad trong điện Buckingham, bà nội Elizabeth (Queen Elizabeth II.) cũng muốn mua một cái cho riêng mình. Ở tuổi 85, Grandmother Elizabeth thích và đã đặt mua iPad dùng lướt internet, nghe nhạc, chơi game và download.
Nguồn tin Hoàng gia Anh cho biết: “Nữ hoàng thấy dùng iPad rất dễ, có màn hình to và gọn nhẹ. Bà chưa bao giờ nhìn thấy một sản phẩm công nghệ nào cao cấp như chiếc iPad và bà rất ấn tượng. Nhất định phải sắm một cái”.
Các đứa cháu hoàng tử (William và Harry) tỏ ra rất vui và nghĩ rằng bà nội thật tuyệt vời khi tuổi già vẫn chịu khó cập nhật sản phẩm công nghệ hàng đầu của thế giới.
Có vẻ bà nữ hoàng Princess Elizabeth Alexandra Mary of York rất ưa chuộng các sản phẩm “Quả táo”. Bà có ít nhất hai cái iPod Apple. Năm 2005, bà mua một cái iPod màu bạc với giá 169 bảng Anh, có thể lưu giữ 1.500 bài hát. Năm 2009, Tổng thống Mỹ Barack Obama tặng bà một chiếc iPod nữa trong dịp đến thăm London. Trong chiếc iPod này còn lưu giữ hình ảnh bà đến thăm bang Virginia trong chuyến thăm Mỹ chính thức của bà cách đây hai năm.
Ngoài iPod, nữ hoàng Anh cũng dùng điện thoại di động. Chiếc điện thoại đầu tiên của bà do con trai là Hoàng tử Charles mua tặng. Năm 2007, bà sắm thêm một chiếc BlackBerry. Gần đây, trong lần bà ghé thăm trụ sở hãng RIM, bà đã được tặng một cái BlackBerry Bold màu trắng.
Nữ hoàng Anh luôn nghĩ: “Theo đuổi các sản phẩm công nghệ là cả một hành trình dài và tôi sẽ luôn cố gắng cập nhật”

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ...
- Hãy đếm nụ cười, đừng đếm giọt nước mắt.
Hãy đếm hạnh phúc, đừng đếm tai ương.
Hãy đếm những gì ta được, đừng đếm những gì đã mất.
Hãy đếm niềm vui, gắng quên đi nỗi buồn..
Hãy đếm những ngày khỏe mạnh, quên đi lúc bệnh hoạn,
Hãy đếm bạn thân, quên đi người thù

- Nụ cười gây hạnh phúc trong gia đình, thiện chí trong việc giao tiếp và biểu hiện lòng bằng hữu. Nụ cười là sự yên nghĩ đối với người mệt nhọc, là tia sáng cho nản chí, là ánh sáng cho người buồn tủi và là liều thuốc nan giải nhất cho người ưu tư
- Nụ cười là liều thuốc an thần không gây ra tác dụng phụ.
- Hãy giấu kín nỗi lòng trong một nụ cười thật tươi rồi vui vẻ sống
- Những ngày đẹp trời hãy cười một cách vui tươi. Những ngày trời xấu hãy cười một cách qủa cảm
- Tiếng cười là vũ khí mạnh nhất chống lại những cái lỗi thời, trong tiếng cười có một cái gì đó cách mạng
- Nụ cười của người đàn bà nhẫn nhục, sẻ làm rạn nứt đá kim cương
- Nụ cười đáng sợ nhất là nụ cười của 1 người phụ nữ đẹp
- Nụ cười không làm nghèo ngươì ban phát nhưng làm giàu cho người nhận
- Tiếng cười không phải là dấu hiệu của sức mạnh mà bản thân nó cũng là sức mạnh
- Ngày nào không cười, ngày ấy đã bị phung phí
- Nụ cười, đó là chiếc phao cứu hộ trong sóng gió cuộc đời
- Tiếng cười là thuộc tính đẹp nhất của con người
- Khả năng cười tươi là chứng minh cho một tâm hồn tuyệt hảo. Nên dè dặt với những kẻ tránh cười, với những kẻ thiếu cởi mở
- Những kẻ nghèo khó thỉnh thoảng được cười tươi, quí như mùa đông thỉnh thoảng có mặt trời soi chiếu
- Bạn cười, thiên hạ cùng cười vui với bạn, bạn khóc thì chỉ khóc một mình


Bầu Hội ngộ TranThai - Nhỏ đến lớn
Từ cách ăn ngủ...

ăn hiếp, giải trí, phát dục...
ở truồng sexy tắm mé sông...
... cho tới thời làm Chefkoch Hoang Cung, đóng cửa tu Thiền, và bây giờ thì đi bán Xe hơi ...
không có gì thay đổi lắm!

Không có cầu, có nên qua sông?
Mê tín - Đoán mò
Tiên đoán về tận thế là sai bét
Lời tiên đoán rằng trái đất và vũ trụ tan biến đã chứng tỏ là vớ vẩn, bởi cuộc sống khắp thế giới vẫn diễn ra bình thường cả ngày hôm 21 tháng 5. Cái gọi là "Ngày phán xét" chỉ khiến một số người hoảng sợ và một số người khác mở tiệc ăn mừng.
Harold Camping, một chức sắc có tiếng trong cộng đồng tôn giáo Mỹ, trước đó phán rằng ngày 21/5 sẽ xảy ra động đất cực mạnh, tiếp đó là một thời kỹ hỗn loạn, rồi một biển lửa trào lên sẽ hủy diệt toàn bộ vũ trụ. Ông này cũng nói rằng 6h tối 21/5 qua là thời điểm Chúa giáng thế để đưa đi khoảng 200 triệu người lương thiện lên thiên đường.
Một trong những nơi đầu tiên bị ảnh hưởng, theo ông Camping - người từng dự đoán thế giới sẽ tận diệt năm 1994 - là New Zealand. Nhưng thời khắc 6h tối qua đã qua lâu, mọi việc vẫn bình thường. Tương tự, tại châu Á, Âu và Mỹ, hạn chót trôi qua mà không gây phiền toái gì. Trong khi đó cộng đồng mạng bắt đầu đùa rằng có lẽ họ nên tự tạo ra một sự kiện nếu lời tiên đoán của Camping không thành hiện thực.
Một nhóm những người phi tín nói họ nên cởi bỏ quần áo và giày để trên vỉa hè hoặc bãi cỏ để tạo ấn tượng rằng có ai đó đã được nhấc lên thiên đường, hoặc nên thả những bóng bay hình người lên không trung. Website rao vặt nổi tiếng Craigslist đăng hàng chục nghìn quảng cáo của những người không tin chuyện tận thế, nói muốn mua lại đồ đạc cũ còn tốt của những người sẽ lên thiên đường, theo AFP.
Một nhóm người theo thuyết vô thần đã tung ra hàng trăm bản hợp đồng chăm sóc chó mèo của những người sẽ được đưa đi về nước Chúa!
Tuy nhiên các nhà chức trách vẫn cẩn thận. Tại Mỹ, giới chức thiết lập một đường dây nóng để ngăn chận các vụ tự vận, bởi họ lo sợ rằng các tín đồ nhiệt thành của ông Camping có thể thất vọng vì "Ngày Phán xét" tốt xấu này đã không xảy ra.


Nghệ thuật
Đắp tượng cát trên bãi Fulong/Taiwan ...
Fulong - 福隆 là 1 bãi biển đẹp tọa lạc phía đông bắc đảo quốc Đài Loan. Cát ở đây là loại cát thạch anh có màu vàng nhạt thật mịn và biển thật sạch,là điều hiếm hoi nếu so với các bãi biển khác trong vùng. Cũng chính vì thế nơi đây đã được Hiệp hội điêu khắc cát thế giới kiểm định là nơi thích hợp nhất tại Đài Loan để thể hiện bộ môn nghệ thuật này.
Năm nay là năm thứ 3 Fulong liên tiếp mở hội thi đắp cát. Kể từ năm 2008, loại hình nghệ thuật này đã không còn xa lạ gì với dân chúng Đài Loan.

Thời sự:
Hãnh diện về Hũ hèm Việt Nam

Tình cờ chạy ngoài đường thấy lại tấm bảng hiệu cũ, đề năm 2010, mừng sự kiện Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đạt cột mốc 1 tỷ lít bia mỗi năm.
Từ 2008 đến nay, lượng bia rượu và giá bia rượu tăng đều, từ 10 đến 20%, mà khách uống thì không giảm xuống. Theo con số sơ bộ của các sở thuế, mấy năm gần đây, dân Việt chi trên 7.000 tỷ đồng (khoảng 350 triệu USD) cho rượu, bia.
Tổng số lít bia bán trong năm 2010 vào khoảng 3,5 tỷ lít, chia trung bình cho 90 triệu dân, mỗi người khoảng 39 lít một năm. Bên cạnh đó là rượu, bình quân mỗi người uống khoảng 4 lít mỗi năm
Dẫn lại báo Đất Việt: "Theo Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp, thị phần bia cao cấp, nhập khẩu ở Việt Nam chỉ chiếm 9%, thị phần bia trung cấp chiếm 64%, và 27% còn lại thuộc về bia bình dân".
Theo bộ Y tế thì mức bia rượu của người Việt vượt mức cho phép an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới WHO). Chia bình quân, miền Bắc uống nhiều nhất, hơn 1,2 tỷ lít mỗi năm, miền Nam xếp thứ nhì và phần còn lại xếp thứ 3.

Danh sĩ Phạm Thái (1777-1813) ngày xưa từng viết:
Sống ở dương gian đánh chén nhè,
Thác về âm phủ cắp lè kè.
Diêm Vương phán hỏi mang gì đó?
Be!
Cái be ngày nay lớn và đa dạng hơn rất nhiều - giống như hũ hèm thì đúng hơn. Cả nước là một cộng đồng say.

Độ tuổi bia rượu lý tưởng theo nghĩa còn nhiều sức lực để uống, vào khoảng dao động từ 15-64 tuổi, mà theo cơ cấu dân số năm 2009, thì tháp tuổi này chiếm khoảng 65% tổng số dân, khi nam có 26.475.156 người và nữ là 27.239.543. Đây được xem là cơ cấu vàng, vì độ tuổi lao động đang rất đông, vấn đề còn lại là có sức khỏe và có việc làm để lao động hay không?
Bên cạnh đó, phải thấy một thực tế rằng không thể có 80% số đàn ông uống bia rượu, tỷ lệ này với phụ nữ Việt thì còn thấp hơn rất nhiều, dù có gia tăng chút đỉnh.

Theo ước tính, thì có khoảng 30 triệu người Việt Nam trong độ tuổi lao động có thói quen uống bia rượu thường xuyên. Nếu lấy con số chính thức (còn số trốn thuế, bia không đăng ký cũng khá nhiều nhưng không thể tính) là 3,5 tỷ lít bia chia 30 triệu người, trung bình mỗi người uống hơn 115 lít bia mỗi năm. Chắc cũng tương đương với số nước lã mà những người này uống, vì mỗi ngày người Việt chỉ uống trung bình khoảng nửa lít nước.
Trong các cuộc nhậu của nam giới Việt Nam, thông thường có 3 chủ đề chính để nói: 1) thời cuộc chính trị bây giờ thế này thế kia; 2) công việc chán chường, lương bổng không ra gì; và 3) gái.
Chủ đề cuối thì thường dễ thống nhất với nhau, vì chỉ có 2 dạng nam nhi: thích, hoặc không thích. Hai chủ đề đầu thường có nhiều tranh cãi, nhất là chủ đề đầu tiên, vốn được xem là nhạy cảm, nên sự tranh cãi càng ác liệt, đa phần theo hướng đả kích, phê phán.
Vậy tại sao dân Việt thích nhậu? Chắc chắn có muôn vàn lý do để cắt nghĩa, chỉ có điều, vì tự do và sự vui vẻ thì ai cũng muốn có, nên phải nhậu. Bàn nhậu gần như là nơi duy nhất ở xứ này thích nói gì thì nói, và cũng là nơi ưu tiên để xong việc là đến, chứ cũng không biết sẽ đi đâu. Độ tuổi lao động Việt Nam thiếu trầm trọng các điểm đến, nếu họ không chọn bàn nhậu.
Một đất nước mà độ tuổi lao động chỉ có nhậu nhẹt là niềm vui chính, thì cả nước thành hũ hèm và mất lý tưởng cũng không có gì lạ. Và tương lai của nòi giống sẽ ra sao thì nhắm mắt cũng hình dung được.
(Theo RFA Vietnam, Wed, 05/18/2011)


LAUGHINGBABY...
Dancing on the subway!

Ladyboys - Đàn ông cũng đẹp đáng ngại!
Nhan sắc chuyển giới Thái Lan - "I’m so beautiful"
Tối 18/4 dân chúng thủ đô Bangkok đã được dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng ngời của 60 thí sinh chuyển giới tham dự vòng loại cuộc thi sắc đẹp "Miss Tiffany’s Universe 2011", diễn ra tại Trung tâm mua sắm quốc tế Mall, Bangkok.
Với chủ đề "I’m so beautiful", cuộc thi Hoa hậu chuyển đổi giới tính 2011 (Miss Tiffany’s Universe) là một trong những cuộc thi sắc đẹp được chờ đợi nhất tại Thái Lan. Đây không phải lần đầu tiên Miss Tiffany được tổ chức nhưng người dân Thái Lan vẫn không khỏi tò mò và bất ngờ trước sắc đẹp rạng rỡ của 60 "Ladyboys" - người đẹp chuyển giới.
Ngắm nhìn vẻ tươi tắn, rạng rỡ của các thí sinh, khó có thể tin họ là những người đẹp nhờ trải qua phẫu thuật chuyển giới. Dù đều là đàn ông chuyển giới nhưng các thí sinh tham dự năm nay thực sự nổi bật với vẻ đẹp thướt tha yêu kiều, không thua kém bất kỳ cuộc thi Hoa hậu nào dành cho phụ nữ thật sự.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1998, Miss Tiffany là cuộc thi sắc đẹp hàng năm của Thái Lan nhằm quảng bá du lịch Thái Lan, thể hiện bình đẳng giới, quyền con người và nâng cao nhận thức xã hội về bình đẳng trong chuyển đổi giới tính.
Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu chuyển đổi giới tính 2011 sẽ diễn ra vào ngày 6-5-2011 và lợi nhuận từ cuộc thi sẽ được tặng cho tổ chức Chữ thập đỏ Thái Lan.

Hãy cùng ngắm nhìn vẻ xinh đẹp đến ngỡ ngàng của các thí sinh Miss Tiffany’s Universe năm nay.

Các cậu
Assachankawe Promaksorn/ Sisira Ichanagan/ Natkitta Suksri
Maylisa Suwannavet/ Akaranart Ussawasiri/ Katanyuta Rattantada/ Songsuda Songkiddakon
Chanya Denfanapapol/ Siripahawarin Mongkhonphanmani/ Numpath Prasopchok

Waritsara Suttimoon/ Putthama Thongting ...
."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...
Đạo
Không - Mô Phật
Nhàn hạ
Vô thường
Khang ninh
Khánh phát
Tâm
Thiền
Vấn tịnh
011