Ảo thuật
Simon Pierro biểu diễn màn "biến hóa" với iPad/Apple:

World's Largest and Biggest...

1- Ngôi Chùa...
Đó là chùa Borobudur ở Indonesia (http://en.wikipedia.org/wiki/Borobudur)


2- Các Giáo Đường
St. Peter's Basilica, ở Vatican City, Rome
Basilica of the National Shrine of Our Lady of Aparecida, Brazil
Cathedral of Seville, Spain

3- Hồ Bơi Có Mái Che
World Water Park in Edmonton , Albert , Canada

4- Cao Ốc Văn Phòng
Chicago Merchandise Mart in Illinois, USA

5- Khu Mua Sắm
South China Mall Dongguan China 892,000 meter square Shops 6 floors

6- Cây Cầu Rộng
Sydney Harbor Bridge, Australia, with 16 lanes of car traffic (8 lanes in the upper floor, 8 in the lower floor).

7- Cầu Trên Biển
Donghai Bridge , China - Length: 33 kilometers


8- Tàu Chở Khách
Freedom of the Seas - 4300 passenger Capacity Inside

9- Máy Bay
Airbus A380 - 555 Passengers

10- Xe Buýt
Neoplan Jumbo - cruiser - 2 in 1 bus, double deck bus, 170 passenger capacity


11- Bức Tượng Chúa
CHRIST THE REDEEMER STATUE IN RIO DE JANEIRO, BRAZIL

12- Tòa Nhà
Burj Dubai 900 meters 2952 feet .559 MILES high. Completed 2009

14- Sân Vận Động
MARACANA STADIUM in RIO DE JANEIRO, BRAZIL - CAPACITY: 199,000

16- Giao Điểm Xa Lộ Phức Tạp
Interstate 10 Highways Interchange in Houston, Texas USA

17- Khách Sạn Đắt Tiền
Burj Al Arab Hotel, Dubai - This is the only 7 Star Hotel in the World Cheapest room $1000 per night - Royal suit $28,000 per night

18- Sòng Bạc
THE VENETIAN MACAO ở Macao.Trung Quốc

A Talk for World Peace
Bài nói của ông Thầy tu Tây Tạng tại Washington DC hôm July 9-2011Political Cartoons of the day...

Nhìn là thấy ớn rồi!

Ác mộng thành hiện thực
Cơn
mộng dzữ đối với đàn ông bay bướm đã xảy ra cho một cư dân Garden Grove bên California (51 tuổi, chắc gốc Việt Nam chứ hổng còn ai khác!): Vợ ông, bà Catherine Kieu Becker (48 tuổi) đã "phẩu thuật" thành công khâu cắt xén bộ phận sinh dục của ông chồng trong lúc ông ta hoàn toàn tỉnh táo, nhưng không động đậy gì được vì bị cột cứng tay chân trên giường ngủ. Xong xuôi, bà vợ ghen tuông còn đem cái của quí thảy vô máy nghiền rác trong nhà bếp (bên Mỹ mới có) cho hả cơn hoạn thư!

Bi kịch đã diễn ra chiều hôm 11-7. Cảnh sát Garden Grove đưa tin bà Catherine Kieu Becker đã cho thuốc ngủ vào thức ăn, đợi khi chồng đớp xong, lờ đờ leo lên giường, bị bà trói tay chân cứng đơ và lột quần áo ra sẵn. Sau đó bà xách cây dao bếp dài 25 Cm, đợi chồng tỉnh giấc, ra tay cắt cái cụp!
Phát ngôn nhân cảnh sát, ông Jeff Nightengale cho biết đương sự lúc bị vợ bạo hành đã tỉnh ngủ và phải chứng kiến cảnh tàn bạo này. Nhưng chưa hết, bà vợ còn quăng cục của nợ vào máy và nhấn nút cho nó nghiền nát. Rồi sau đó, bà ta mới gọi bác sĩ cứu cấp!
Lúc bác sĩ đến nơi, nạn nhân còn bị cột, đầm đìa máu, được đưa ngay nhập viện mổ xẻ (chắc là ráp nối thôi chứ còn gì để mổ?) trong tình trạng rất nguy kịch - theo lời cảnh sát.
Giới chức điều tra cũng đã tìm ra từng phần da thịt bị cắt xén của nạn nhân, nhưng không cho biết liệu y sĩ cứu cấp có thể cứu vãn được gì. Một khi không ráp nối trở lại tình trạng cũ, thì ông chồng chỉ còn nước xài hàng giả về sau!
Bà Kiều bị tóm bắt tại chỗ, bị tố giác tội hành hung cơ thể (cắt xén) và cướp đoạt tự do người khác (cột trói nạn nhân chứ vừa gì). Cảnh sát cũng đang cố truy dò ra động lực của thủ phạm. Lối xóm cho hay cả hai vừa kết hôn hồi tháng 12-2010, đang chờ li dị theo nguyện vọng của ông chồng. Bà Kiều ngay trong lúc gây án mạng tại hiện trường còn đã nói rõ "Anh ta xứng đáng bị trừng phạt"!
Jeff Nightengale cho hay: "Mục đích của thủ phạm rất rõ ràng, là huỷ hoại bộ phận sinh dục của nạn nhân lâu dài". Trường hợp bị kết án, bà ta có thể ngồi tù đến chung thân.
Tại Hoa Kỳ, một vụ án tương tự đã diễn ra hồi 1993 tại bang Virginia. Thủ phạm là bà Lorena Bobbitt đã cắt đứt của quý ông chồng với lí do cho biết bà là nạn nhân bị cưỡng dâm trong nhiều năm dài. Về sau bà được miễn truy tố vì được xem là người không chủ động được hành xử của mình.


Von: ngan anh huynh <ngananh6@yahoo.ca>
Gái xưa và nay
Gái xưa dạ một, vâng hai
Gái nay mà bảo là quay cãi liền!
Gái xưa nhìn đẹp như tiên
Gái nay như mấy... con điên ngoài đường!
Gái xưa may vá tỏ tường!
Gái nay chỉ biết tìm đường Shopping.
Gái xưa mới thật là xinh
Gái nay như thể ....." tinh tinh xổng chuồng"
Gái xưa ăn nói dịu dàng
Gái nay ăn nói sỗ sàng thấy ghê
Gái xưa vừa gặp đã mê
Gái nay nhìn kĩ vẫn chê như thường
Gái xưa đâu biết trèo tường
Gái nay leo cổng kiếm đường theo trai
Gái xưa: "Thiếp nguyện theo chàng"
Gái nay: "Ở đó xếp hàng cho tao!"
(chả biết thơ thẩn của ai...)
Ờ ờ đúng quá xá!!!
eMail: goloty@yahoo.com
3D Printer
(Click vào hình xem lớn)

Nạn nhân Beauty-Doc...
Những gì nữ minh tinh làm được thì nam tài tử điện ảnh cũng sẽ sẵn sàn bắt chước y chang (nằm im cho dao kéo cắt xẻo) từ lâu. Và không chỉ có các bà tin tưởng một cách nhầm lẫn là người ta sẽ sắc xảo hơn khi được giải phẩu thẩm mỹ, mà đàn ông cũng vậy. Dao kéo tuy nhiên có vẽ đã thất bại dưới lớp da của mấy anh chàng danh nhân tài tử này:

1. "Rambo" Sylvester Stallone (65 tuổi) đã tiêu diệt được cả đạo quân kẻ thù, nhưng chiến đấu chống lại lớp nhăn và tuổi già thì phải nhờ cậy mấy tay Beauty-Doc. Mặt mày anh chàng "The Italian Stallion" này ngày nay trông như bị trẹo quay hàm với nụ cười méo mó!
2. Costa Cordalis (67) là một ca sĩ gốc Hy-Lạp tóc quăn, môi xinh, giỏi hát, từng hãnh diện đã hút mở dưới mông đem bơm lên mặt cho da bớt nhăn nhúm và phô trương 2 lần kết quả: da trơn với đít lép. Bây giờ thì mặt mày có vẽ hơi bí xị!

3. Burt Reynolds (75) hồi đầu thập niên 70 được xem như biểu tượng ăn chơi trác táng Hollywoods, mà có lần còn trần truồng cho tờ "Cosmopolitan" chụp hình khoe dáng, đến tuổi về già ông vẫn còn bóng nhoáng hấp dẫn ... cho tới khi trải qua hàng chục lần căng da để phải thú nhận là sẽ không cho phép ai mổ xẻ thêm. Điều này cũng đã không cần thiết ...
4. Trong Erotik-Thriller "9 1/2 Wochen", chàng Hollywood-Beau Mickey Rourke (58) không chỉ chiếm trái tim bà Kim Basinger, mà còn mê hoặc hàng đống con gái đờn bà hâm mộ. Sau khi trải qua nhiều đợt Face-Lifting, xẻo mũi, căng da, tém tóc, ngày nay anh chàng Hollywood-Schönling này có lẽ thắm thía lắm rồi...

5. Ông vua không ngôi "King of Pop" Michael Jackson trên con đường danh vọng với mặt mày búng ra sửa và sau khi sửa mũi, mắt, càm, lột da đắp vá tới lui ccho tới lúc đột tử qua đời thì mặt mày còn làm cho con nít sợ!
6. Hồi thập niên 80, giọng ca trứ danh "Latin-Lover" Julio Iglesias (67) -như cậu con Enrique bây giờ- đã làm rung động hàng triệu trái tim. Về già hình như ông cũng là nạn nhân một tay bác sĩ mổ xẻ như Hollywood-Beau Mickey Rourke, nên mặt mày xưng u với lớp da được ủi láng coóng không thích nghi với tuổi thọ của một ông già gần 70 cho lắm. Ông thề sẽ không đời nào đụng tới dao kéo ...

7. Hồi thập niên 70, ca sĩ Mỹ Barry Manilows (68) đã danh lừng, hát chung với những tên tuổi lớn như Bette Midler và Dionne Warwick, nổi tiếng với bài "Mandy". Giờ đây bộ dạng ông này giống như tranh ảnh hí hoạ hồi còn trai tráng của ổng!
Và 8. sau cùng là tài tử Đặng L. Hưng (anh em chú bác với Đặng QuangVinh) hồi còn trẻ măng ở Bến Tre, sau nhiều lần thăm bà Hạnh Phúc bên California, trở thành nạn nhân đẹp lão... và xí xọn không ai bằng"! (hehehe)


Whoa, baby! Texas mom delivers 16-pound newborn
Baby Khổng lồ" gần 7,3kg chào đời tại Mỹ
JaMichael Brown, một nhi đồng Mỹ vừa được chào đời hôm 8-7 qua, với trọng lượng lên đến 7,28kg, đã trở thành cậu bé sơ sinh có kích thước lớn nhất tại bang Texas: cao đến 0,6 mét, vòng đầu 3 8 cm và vòng ngực là 43 cm. Kích cỡ này tương đương với một đứa trẻ 6 tháng tuổi.
Cha của JaMichael, anh Michael Brown đã tởn thần với tầm cỡ em bé, cho biết "Bác sĩ nói với chúng tôi, bé sẽ nặng khoảng 5,5kg, tuy nhiên, khi bé chào đời, đó lại là một chuyện khác”. Trong khi đó, chị Janet Johnson, bà mẹ đã lường trước tấm vóc của con mình, nhưng cũng không thể ngờ sức nặng và độ to con hơn cả dự báo của bác sĩ sản khoa. Chị cho là “Chúng tôi thực sự kinh ngạc” và “Tôi không thể tin rằng bé lớn đến mức đó. Rất nhiều quần áo trẻ sơ sinh chúng tôi đã mua cho bé, giờ đây đã phải gửi trả lại. Tất cả chúng đều quá nhỏ”. Không chỉ thế, JaMichael ra đời với đầu đầy tóc, và thậm chí bệnh viện không có chiếc tã nào đủ kích cỡ dành cho nhi đồng này!
Anh Brown hy vọng trong tương lai, con trai của mình sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá. JaMichael là đứa con thứ 4 của cặp đôi này, nhưng lại là bé trai đầu tiên. 3 người chị gái của cậu bé đã 18, 16 và 10 tuổi. Chị Janet Johnson nói “Vậy là đủ, không còn phải sinh thêm nữa”! Johnson đã bị bệnh tiểu đường trong thời kỳ mang thai, và kết quả, JaMichael hiện đang phải chăm sóc đặc biệt để điều chỉnh lượng đường trong máu của bé.
“Tôi rất hạnh phúc” - chị cho biết - “Chúng tôi sẽ ở đây thêm một vài ngày nữa, rồi tôi sẽ mang bé JaMichael về nhà và dành tình yêu cho bé” Nhiều bệnh viện tại thành phố Long View/Texas, đã ghi nhận những trẻ sơ sinh với cân nặng trên 6kg, nhưng với cân nặng 7,28kg như cậu bé JaMichael thì đây là nhi đồng nặng nhất bang Texas cho đến thời điểm này.

Video về người “khổng lồ” JaMichael:


China's Got Talent
Thí sinh Bai Shuying, 65 tuổi, bắt chướt Michael Jackson

Những năm gần đây, ở Bắc Kinh, phong trào người lớn tuổi nhảy hip hop mọc lên như nấm. Họ ghi tên vào các lớp dạy nhảy hip hop ở các phòng tập và tự tập luyện trong các công viên của thành phố. Năm 2004, một thí sinh 67 tuổi ở Bắc Kinh cùng nhóm nhảy của mình đã dành giải ba trong cuộc thi nhảy hip hop quốc gia.
Sự xuất hiện của bà Bai Shuying trên sân khấu tìm kiếm tài năng âm nhạc của Trung Quốc khiến các khán giả cổ vũ cuồng nhiệt. Đây là lần đầu tiên bà dự thi một cuộc thi hoành tráng và quy mô đến vậy. Bà Bai mặc chiếc áo trắng, quần bó sát và đôi giày nhảy chuyên nghiệp thành thục trong từng cử động. Từng động tác dứt khoát và mạnh mẽ khiến không ai nghĩ thí sinh ấy đã 65 tuổi. Vừa nhảy, bà Bai vừa tươi cười và sôi nổi ...


Cải lương Trung Quốc - Ai thích uống trà?
Tách trà Hoa Hồng -


Cô thi vào trường y khoa năm mới 20 tuổi, lứa tuổi xuân thì, dáng người thanh tú, lại là con nhà giàu, nên cô đã trở thành điểm nóng của trường. Còn anh ấy, gia đình nghèo khó, lại không tự lượng sức mình mà còn yêu phải cô ấy. Trên thực tế, cô ấy cũng có cảm tình với anh, nhưng với trái tim ngạo mạn của cô thì làm sao có thể hạ mình mà đi biểu lộ tình cảm được. Do đó, mối tình thầm lặng này đã chôn kín vào lòng của hai người cho đến khi tốt nghiệp.

Trước lúc tốt nghiệp vài tháng, vào hôm lễ tình nhân, anh đã hẹn cô ra ngoài nói là có một món quà để dành tặng cô. Nhưng ngày đó lại nhằm ngày hành kinh, muốn từ chối, nhưng vì lòng hiếu kỳ đã khiến cô đã đi đến điểm hẹn.

Điểm hẹn là một nơi ngay trong nhà hàng Tây. Đối với anh ấy mà nói, đến những nơi này thật là xa hoa, nhất định tốn kém không ít. Trong lòng cô nghĩ như thế. Anh ấy vẫn ngồi đối diện, chỉ gọi một ly trà hoa hồng, ngại ngùng không nói một câu nào. Cuối cùng cô cũng lên tiếng hỏi: "Chẳng phải anh nói có món quà tặng tôi sao?". Mặt anh đỏ ửng, nhỏ nhẹ đáp: "Đó chính là ly trà hoa hồng, em có muốn anh suốt cả cuộc đời này vì em mà pha ly trà hoa hồng này không?".
Khi cô nghe thấy những lời nói đó, cảm thấy có chút thất vọng. Mỗi ngày đều bị bạn bè hâm mộ của cô vây quanh với những hoa hồng và Schocola, mà nay món quà đầu tiên của anh ta lại là ly trà hoa hồng rẽ tiền như thế này? Anh thấy cô cứ im thin thít, để phá vỡ bầu không khí im lặng, anh đành lên tiếng hỏi: "Sau khi tốt nghiệp rồi, em có muốn anh ở lại đây làm việc không?". Cô cảm thấy không khoẻ, nên đành trả lời một cách mơ hồ: "Uhm...cái gì? Oh , thôi tuỳ anh!". Trong ánh mắt anh sáng lên những tia sáng khó hiểu, cứ như thế mà chìm vào sự im lặng nặng nề...

Từ sau hôm hẹn hò đó, anh không còn liên lạc với cô nữa. Ngày tốt nghiệp, cô nhìn thấy anh ấy bỏ đi, trong lòng cô muốn nói với anh điều gì đó, nhưng lòng kiêu hãnh của cô không cho phép, vì những chuyện nhỏ nhặt như thế mà phải hạ thấp mình. Ngược lại, anh chạy đến trước mặt cô và nói: "Có lẽ tình yêu của tôi không được nồng nhiệt lắm, nhưng lại rất chân chất giản dị. Chúc em hạnh phúc". Cô nhìn thấy chiếc xe của anh ấy từ từ biến mất trong tầm mắt mình, trong lòng cũng cảm thấy như đã mất đi một vật gì đó vô cùng quý giá.

Mấy năm sau, cô kết giao với một người con trai khác, cao lớn đẹp trai, và đối với cô cũng rất tốt。

Ngày kia, khi cô về đến nhà, đột nhiên ngửi thấy một mùi hương, mùi hương rất quen thuộc, hình như cũng là mùi hương năm ấy anh đã pha cho cô ly trà hoa hồng. Cô theo mùi hương này mà đi thẳng xuống bếp, phát hiện bạn trai cô đang pha cho cô ly trà hoa hồng. Cô hiếu kỳ hỏi: "Pha trà này để làm gì vậy?". Bạn trai cô ngạc nhiên, ngẩn cao đầu nói: "Hổ danh em làm y tá, đến tác dụng của trà hoa hồng mà em đây cũng không biết nữa sao?". Cô càng nghi ngờ hơn. Bạn trai cô nhìn thấy gương mặt ngơ ngát của cô, phì cười và nói: "Trà hoa hồng có tác dụng giảm đau khi hành kinh. Đối với phụ nữ mà nói là loại trà này rất tốt. Trà hoa hồng còn có thể ..."

Những lời sau đó cô ko còn tâm trí để lắng nghe tiếp được nữa. Cô chỉ cảm thấy nước mắt bỗng dưng rơi ở khoé mắt. Thì ra, mấy năm trước, cô đã mất đi một người yêu cô chân thành như thế. Anh ấy nói đúng, có lẽ tình yêu của anh chỉ để theo đuổi những cái giản dị , không giống như ly trà hoa hồng này, bình thường nhưng sâu sắc làm ấm cả trái tim cô.
(Theo Hoa Viet)

Si tình hết xí phách!
Cuốc bộ cả ngàn dặm để chiếm lấy cảm tình của một bà...

Khi anh Liu Peiwen, 29 tuổi, cầu hôn bạn gái mình là cô Ling Hsueh thì cô cho biết, nếu anh có thể đi bộ được 1.000 dặm, tương đương với 1.600 km, thì cô Ling sẽ đồng ý kết hôn với anh.
Cô Ling, 23 tuổi nghĩ ra việc thử thách bạn trai mình bằng 1.000 dặm vì cô rất yêu thích bài hát 500 miles nổi tiếng, chàng trai trong bài bản này đã hát: "Tôi có thể đi bộ 500 dặm, thậm chí đi thêm 500 dặm nữa". Vì vậy, cô Ling đã yêu cầu anh Peiwen đi bộ qua quãng đường dài để thể hiện tình yêu của anh đối với cô.
Theo Orange, dù khoảng cách 1.000 dặm không ngắn, nhưng anh Peiwen không bỏ cuộc mà ngay lập thức chuẩn bị lên đường đi bộ để được cô Ling chấp nhận lời cầu hôn.
Peiwen bắt đầu đi từ tỉnh Hà Nam, quê hương anh, tới tỉnh Quảng Châu, nơi cô Ling đang sống. Chàng trai si tình này cho biết: "Khoảng giữa hai thành phố quê hương của chúng tôi là 1.600 km, đúng bằng 1.000 dặm như cô ấy yêu cầu. Tôi hy vọng khi mình tới được đó, cô ấy vẫn đợi tôi và sẽ chấp nhận làm vợ tôi". Tuy nhiên, sau khi anh Peiwen bắt đầu cuộc hành trình thì cô Ling phát biểu trên một tờ báo địa phương rằng cô chỉ đùa và không nghĩ bạn trai cô lại đi bộ qua chặng đường 1.000 dặm thật.
Hiện cô không thể ngăn cản được anh Peiwen vì anh đã bắt đầu đi bộ tới chỗ cô. Ling cũng cho biết thêm, cô sẽ đồng ý làm vợ anh Peiwen vì cho biết tình yêu của anh dành cho cô là chân thành.


Giá cao mà vẫn đắt hàng
Mercedes Benz, nhãn hiệu xe hơi hàng đầu thế giới hiện nay, đã có một hướng đi trong chiến lược tiêu thụ trung thành với sản phẩm cao cấp của mình. Đó là sự pha trộn giữa “xe” và “thời trang”. Vài năm trở lại đây, Mercedes tung ra thị trường sản phẩm xe mang nhãn hiệu CLK, có sự kết hợp giữa chất lượng động cơ hoàn hảo của Mercedes Benz với kiểu dáng hiện đại và sang trọng của nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới Giorgio Armani.
Giorgio Armani đưa ra cách nhìn và sở trường siêu đẳng của mình về thiết kế, màu sắc và chất liệu còn Mercedes Benz cung cấp kinh nghiệm thiết kế hoàn hảo về động cơ. Verena C.Kloos, giám đốc thiết kế kiểu dáng của Mercedes Benz nhận xét về sự kết hợp triết lý của hai công ty: “Quá trình hợp tác giữa chúng tôi là sự kết hợp cao nhất giữa tính chuyên nghiệp với cảm hứng nghệ thuật. Chiếc xe CLK đã chứng minh cho điều đó”.
Các đời CLK, C là đời C-Klasse, L là leicht (nhẹ) và K là Kurz (ngắn gọn), được thiết kế với nước sơn rất đặc biệt, một phong cách rất riêng của Giorgio Armani, nền sơn gần như bạc, không bóng nhưng lại có ánh sáng lấp lánh như ánh của những hạt cát. Màu sắc này được thiết kế để tạo ra cảm giác bình yên, tĩnh lặng, thậm chí cả khi bạn nhìn nó từ xa. Nhãn hiệu CLK không hề muốn sử dụng gỗ hay kim loại cho nội thất của xe mà dùng toàn bằng đá, thứ đá mà ta chỉ có thể thấy trong các loại xe Auto cổ.
Kết quả là cho dù chiếc CLK có giá không dưới 100.000 USD nhưng hầu như sản xuất bao nhiêu đều được bán hết bấy nhiêu, thậm chí Mercedes còn phải tăng công suất để đáp ứng nhu cầu khách hàng hàng. Peter Pfeiffer, phó giám đốc thiết kế của Mercedes Benz nhận xét rằng: “Ngày nay, các lĩnh vực thiết kế giao diện với nhau rất nhiều. Dù cho người ta đã phân chia ra các lĩnh vực nghệ thuật, kiến trúc, thời trang ... nhưng càng ngày chúng càng có xu hướng hoà nhập và xen lẫn vào nhau. Lĩnh vực thiết kế xe không phải là một ngoại lệ”.
Qua trường hợp của Hogen Dazs, Erys và Mercedes, bạn có thể nhận thấy rằng việc xây dựng bản sắc nhãn hiệu riêng là rất quan trọng. Bản sắc nhãn hiệu tức là quan niệm về nhãn hiệu dưới góc độ của người sở hữu nhãn hiệu, là nền tảng của bất cứ một chương trình xây dựng nhãn hiệu thành công nào. Cho dù là có theo đuổi các cách tiếp cận về xây dựng nhãn hiệu khác nhau hay thực hiện quảng bá cùng lúc trên nhiều kênh truyền thông, các công ty cần phải hiểu thấu đáo bản sắc để có thể thiết kế và triển khai các chương trình truyền thông một cách nhất quán, không gây ra các thông điệp trái ngược hoặc rắm rối làm cho khách hàng khó hiểu.
Sẽ thật không nên nếu công ty bạn không có một tầm nhìn chiến lược thống nhất về bản sắc nhãn hiệu của mình mà thay vào đó là nhãn hiệu được thả đi trôi nổi và thường bị cuốn theo dòng chảy thất thường của những chiến lược truyền thông hay tính khí thay đổi thất thường của các giám đốc sản phẩm, giám đốc marketing. Hy vọng qua những bài học thành công, bạn sẽ có một nhìn nhận mới về bản sắc nhãn hiệu.

Nhưng đắt tiền, sang trọng, CLK cở nào cũng vậy, một khi tai nạn thì nó sẽ như vầy:


Có một vài ông bà Mỹ -Thế hệ II và III- gốc Bến Tre định di dân tới Đức, đang thăm dò địa lí nè ...

Trở về “cội rễ miền Nam ”
Đợt di dân lớn thứ ba có thể đang diễn ra...
Lịch sử Hoa Kỳ đã từng diễn ra các cuộc di cư vĩ đại từ miền Nam lên miền Bắc, từ nông thôn ra thành thị. Giờ đây, người ta lại thấy một đợt di dân đông đảo đang diễn ra nhưng lần này đi theo hướng ngược lại.
Hồi đầu thế kỷ 20, có hơn 2 triệu người Mỹ gốc Châu Phi đã rời bỏ nhà cửa và nông trại nhỏ của họ ở miền Nam để di chuyển tới các thành phố công nghiệp ở miền Bắc hầu lánh nạn kỳ thị chủng tộc công khai và để tìm kiếm công ăn việc làm tốt hơn, đời sống hạnh phúc hơn. Cuộc di dân đông đảo này đã được gọi là “Cuộc Di Cư Vĩ Đại” và cuộc di dân thứ nhì đã tiếp theo trong những năm sau Thế chiến Thứ Hai.
Vào khoảng năm 1970, giới chức kiểm tra dân số tđã hấy rằng 80% người Mỹ gốc Châu Phi sống ở các thành phố lớn, khối người Mỹ Da Đen đã trở thành một thành phần dân số đông đảo sống tại đô thị. Giờ đây, lại có một cuộc di cư đông đảo theo chiều hướng ngược lại của người da đen để trở về nơi mà nhật báo USA Today gọi là “cội rễ miền Nam của họ”
Từ năm 2000 tới năm 2010 chẳng hạn, dân số người Mỹ gốc Châu Phi của tiểu bang Florida đã gia tăng khoảng 587 ngàn người, tiểu bang Georgia tăng khoảng 579 ngàn người, và tiểu bang North Carolina khoảng 297 ngàn người.

Mike Morton, một viên chức trại giam hồi hưu, đã nói với nhật báo USA Today rằng: “Nguyên nhân chính của hiện tượng này là vì phẩm chất của đời sống.” Ông Morton đã rời khỏi thành phố New York để di chuyển tới thị trấn nhỏ Palm Coast, tiểu bang Florida. Ông nói thêm: “Giờ đây, khi tới thăm New York tôi thấy hoàn toàn khác. Không còn nghe thấy tiếng còi xe hơi ở đó nữa. Hồi trước, khi mới tới New York thì ai cũng nghe thấy ngay tiếng còi xe hơi inh ỏi.”
Cuộc điều tra dân số năm 2010 cho thấy rằng 57% người Mỹ da đen giờ đây sống ở các tiểu bang miền Nam. Đó là tỷ lệ lớn nhất trong nửa thế kỷ nay.
Một số người Mỹ gốc Châu Phi nói với những người phỏng vấn rằng họ di chuyển trở về – hay đi tới miền Nam lần đầu tiên – để có khí hậu ấm hơn, tránh xa khu vực thành thị có tỷ lệ tội phạm cao, xum họp với bà con thân thuộc miền Nam hay được hưởng giá nhà rẻ cùng thuế khoá thấp.
Nhưng những người khác lại nói rằng họ hối tiếc việc di chuyển này. Họ cho biết có quá nhiều người nghỉ hưu. Không có đủ cơ hội về công ăn việc làm, cũng như không có nhiều phương tiện di chuyển công cộng, hay những sinh hoạt văn hóa hấp dẫn họ.
Cuộc điều tra dân số kế tiếp vào năm 2020 sẽ cho chúng ta thấy số người Mỹ gốc Châu Phi di cư về miền Nam có đủ đông để được coi là Cuộc Di Cư Vĩ Đại thứ ba tại Mỹ hay không.
(Theo VOA)

Cắt xén phụ cấp - kinh tế Mỹ lại bị ảnh hưởng
Washington (NYT) - Tại Hoa Kỳ, do khoảng 20% lợi tức cá nhân đến từ các chương trình trợ cấp của chính phủ, nên biện pháp cắt giảm các chương trình này sẽ khiến người dân bớt chi tiêu, và nền kinh tế Mỹ sẽ trì trệ sự phục hồi, theo phân tích của một công ty tài chánh.
Gần $2 trong mỗi $10 đi vào túi của người dân Mỹ hồi năm 2010 là từ các chương trình trợ cấp như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp thực phẩm (food stamps), An Sinh Xã Hội và trợ cấp dành cho người mất năng lực làm việc (disability), theo kết quả một cuộc phân tích của công ty tài chánh Moody's Analytics. Tại các tiểu bang đang bị ảnh hưởng trầm trọng của suy thoái kinh tế, như Arizona, Florida, Michigan và Ohio, người dân phải trông cậy nhiều hơn nữa từ chính quyền.
Tuy nhiên, đến cuối năm nay, phần lớn các số tiền này sẽ cạn, do hết thời gian gia hạn trợ cấp dành cho những người bị ảnh hưởng lâu dài của tình trạng khủng hoảng hiện nay. Công ty Moody's Analytics ước lượng khoảng $37 tỉ sẽ ngưng đổ vào túi người dân trong năm nay.
Nếu nhìn về ảnh hưởng kinh tế, số tiền này gần bằng trị giá cắt giảm chi tiêu mà Quốc Hội chấp thuận thời gian gần đây để thông qua ngân sách, giúp chính phủ tiếp tục hoạt động cho đến tháng 9.
Nếu số công ăn việc làm không tăng cao thời gian tới, các nhà kinh tế lo ngại rằng việc mất đi số tiền trợ cấp này sẽ khiến người tiêu thụ không dám mua sắm nữa và cản trở sự phục hồi của nền kinh tế. Trong số những trợ giúp đang dần dần mất đi là trợ giúp của liên bang dành cho các tiểu bang, chương trình của Ngân Hàng Trung Ương nhằm bơm tiền vào nền kinh tế và giảm thuế sổ lương, vốn sẽ hết hạn vào cuối năm.
“Nếu số công việc không tăng và không có thêm lợi tức, người tiêu thụ sẽ không có khả năng để mua sắm, và nền kinh tế sẽ suy yếu,” theo lời Mark Zandi, trưởng kinh tế gia của Moody's Analytics.
Mức tăng trưởng công ăn việc làm vẫn còn yếu kém. Hiện nay cứ mỗi một công việc có tới 4.6 người thất nghiệp muốn xin, theo thống kê của Bộ Lao Ðộng. Ở tiểu bang Arizona, nơi tỉ lệ này là 10 người cho mỗi công việc mở ra, sẽ có thêm 45,000 người có thể mất trợ giúp vào cuối năm, theo ước tính của chính quyền tiểu bang. Trong khi đó giới chủ nhân nơi đây chỉ mở thêm 4,000 việc làm mới trong 12 tháng qua.
Ở Florida, nơi có gần 476,000 người lãnh trợ cấp thất nghiệp, giới chủ nhân chỉ mở thêm 11,200 việc trong cả năm ngoái. Ở Michigan, có thêm khoảng 40,000 việc mới từ tháng 5 năm 2010, nhưng hiện có khoảng 267,000 lãnh trợ cấp thất nghiệp.
Ðợt gia hạn trợ cấp thất nghiệp sau cùng, do Quốc Hội thông qua hồi tháng 12 năm ngoái, cho những người thất nghiệp dài hạn, với tối đa là 99 tuần lễ, sẽ chấm dứt vào cuối năm nay. Trong khi đó con số người đi đến hạn định 99 tuần lễ này đang ngày càng nhiều hơn.
“Bất kể lý do tại sao người dân không có tiền để chi tiêu, điều này sẽ ảnh hưởng tất cả giới bán lẻ ở mọi ngành,” theo lời Michael Siemienas, phát ngôn viên của công ty SuperValu, vốn điều hành một hệ thống siêu thị khắp nước Mỹ. (V.Giang)


Cắt cái cụp - hết đường ráp nối!
Chỗ nào cũng có mấy bà Vietnam kiểu Catherine Kieu...

LOS ANGELES (Reuters) - A California woman has been arrested over accusations she drugged her estranged husband, cut off his penis and ground it up in a garbage disposal before alerting police, authorities said on Tuesday.
Catherine Kieu Becker, 48, was taken into custody on Monday night after telling officers who found her husband tied to the bed and bleeding from his groin that he had "deserved it", Garden Grove Police Lt. Jeff Nightengale said in a written statement.
Becker is accused of drugging her husband's food to make him sleepy, slicing off his penis with a knife, tossing it into the garbage disposal and turning the unit on, Nightengale said. She then called 911, he added.
Becker's 51-year-old husband, who was not identified by police, told detectives he laid down on the bed, believing something was wrong with his food, Nightengale said.
He later woke up to find himself tied to the bed with his wife tugging at his clothes before she grabbed his penis and cut it off, Nightengale said the man had reported.
Becker was arrested on suspicion of aggravated mayhem, false imprisonment, assault with a deadly weapon, administering a drug with intent to commit a felony, poisoning and spousal abuse and booked into Orange County jail.
Her husband was taken to a local hospital, where he underwent emergency surgery and was listed in serious condition.
Nightengale said the couple was apparently married but going through a divorce.
(Reporting by Dan Whitcomb, Editing by Cynthia Johnston)

China Labor Watch:
Công nghệ điện tử Trung Quốc "vô nhân đạo"
Trong một báo cáo công bố hôm 12-7, tổ chức bảo vệ Lao động China Labor Watch, có trụ sở tại Hongkong cho biết công nhân Trung Quốc đã sống chật vật, thiếu thốn với đồng lương tại hầu hết các nhà máy sản xuất hàng điện tử, nơi trung bình mỗi tháng họ phải làm thêm từ 36 giờ đến 160 giờ.
Theo điều tra của China Labor Watch, không một đơn vị sản xuất nào tôn trọng luật lệ lao động của Trung Quốc đã quy định hàng tháng một công nhân chỉ có thể làm thêm tối đa 36 giờ phụ trội. Về thời lượng làm việc hàng ngày, cũng theo tổ chức này, công nhân trong ngành công nghệ điện tử Trung Quốc phải làm việc từ 10 đến 14 giờ, và số giờ lao động nói trên có thể co giãn theo mùa.
Báo cáo đã căn cứ trên trên cuộc điều tra được thực hiện từ tháng 10/2010 đến tháng 6/2011. Trong thời gian qua, tổ chức này đã phỏng vấn trên 400 công nhân trong ngành và một số nhân viên của China Labor Watch đã đi xin việc như các công nhân khác, để tìm hiểu tình hình một cách trung thực và chính xác nhất.
10 trong số các nhà máy trong danh sách điều tra của China Labor Watch làm thuê gia công cho các tập đoàn điện tử lớn của thế giới như Dell, IBM, Ericsson, Philips, Microsoft, Appel, HP và Nokia.
China Labor Watch cũng đã tìm đến một nhà máy sản xuất gia công cho tập đoàn điện tử Foxconn của Đài Loan, nơi đã có nhiều nhân viên tự sát hồi mùa xuân năm ngoái. Theo nhân định của China Labor Watch, điều kiện lao động tại đây không tồi tệ hơn so với các nhà máy sản xuất khác. China Labor Watch kết luận : « Tất cả các tập đoàn lớn trên thế giới cũng như của Trung Quốc đều chạy theo lợi nhuận. Ai cũng chủ trương sản xuất với cái giá thành thấp nhất và để đạt được mục tiêu đó, tất cả đều sẵn sàng hy sinh điều kiện lao động và sức khỏe của công nhân ».

Ngành sản xuất của Trung Quốc tuy nhiên đang suy chậm lại.
Dấu hiệu thấy rõ ở Xingtang, một thị trấn ở huyện Zengcheng, thành phố Guangzhou, nơi thợ nhập cư biểu tình bạo động trong ba ngày liên tục từ ngày 10-6-2011 qua. Xingtang là một trong những trung tâm may trang phục Jeans tại TQ, có khoảng 3000 xưởng may cỡ nhỏ, nhưng từ đầu năm nay công suất nhiều nơi đã giảm tới phân nửa, cùng lúc phải khai báo phá sản tại vô số phân xưởng.
Giá bông sợi may đồ Jeans tăng tới 30 Yan (4.65 USD) trên mỗi 90 centimetres, tăng từ 15 Yuan hai năm trước. Một công ty ở Quảng Châu, nơi có 100 công nhân, chuyên may đồ Jeans cho phụ nữ nói lợi tức là 15% năm 2007, bây giờ chỉ còn 8%. Nhưng không chỉ nghề may, nhiều công ty đồ chơi, hóa chất cũng giảm sản lượng, hay đã phá sản.


Cảnh sát Đức đi tìm nạn nhân ra làm nhân chứng bắt hung thủ Mafia

Eigentlich bleiben sie unter sich, agieren im Verborgenen, um keine Aufmerksamkeit auf ihre Geschäfte zu lenken. Jetzt hofft die Berliner Polizei mit Bildern dreier Anführer der vietnamesischen Schutzgeldmafia auf die Aussagen weiterer Opfer.
Die drei Männer (28, 41, 21) sitzen bereits seit Mitte Juni in Untersuchungshaft. Sie sollen im Hohenschönhausener Einkaufszentrum Welse-Galerie II mehrere ihrer Landsleute in deren Geschäften aufgesucht, bedroht und erpresst haben. „Dabei forderten die drei von mehreren vietnamesischen Händlern die Zahlung nicht unerheblicher Bargeldbeträge, die als ,Steuer’ und ,Schutzgeld’ bezeichnet wurden“, erklärt ein Polizeisprecher. „Für den Fall der Weigerung drohte das Trio die Zerstörung der Geschäfte und Gewalttaten gegen die Zahlungsunwilligen an.“
Ein erpresster Händler wandte sich an das Fachkommissariat für vietnamesische organisierte Kriminalität beim Landeskriminalamt („Cong An Tempelhof“), das alle drei Männer kurze Zeit später in Marzahn festnahm. Der 41-jährige mutmaßliche Anführer der Gruppierung, der in der vietnamesischen Gemeinde unter dem Rufnamen „Hoi“ oder „Hoi-Hoi“ bekannt ist, trat bereits mehrfach polizeilich in Erscheinung. Unter anderem verbüßte er eine Haftstrafe wegen eines versuchten Tötungsdeliktes.
Hinweise an „Cong An Tempelhof“, Tel: 4664 - 94 32 10.
Hinweise in vietnamesischer Sprache können auch anonym auf einem Anrufbeantworter hinterlassen werden: Tel: 4664 - 94 31 10.

Tại Berlin hôm 6-7, tờ BZ Online đã đưa tin và đăng ảnh 3 người đàn ông Việt Nam, được coi là những kẻ trong băng đảng Mafia Việt Nam tại Đức, nhằm tìm kiếm những nạn nhân của băng đảng này. Báo cho biết ba tên này (tuổi 21-28-41) đã bị tống gia điều tra từ giữa tháng 6/2011, do bị tình nghi tìm kiếm, đe dọa, đòi tống tiền nhiều người đồng hương tại cửa hàng thương mại của chúng trong Trung tâm thương mại Welse-Galerie II tại quận Hohenschoenhausen ở thủ đô Berlin.
Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết: "Ba tên này đã đòi nhiều thương nhân Việt Nam phải trả một số tiền không nhỏ, coi như là 'thuế' hoặc tiền 'bảo kê' và dọa sẽ phá hủy cửa hàng của họ hoặc sử dụng vũ lực đối với những người không chịu trả tiền."
Một thương nhân bị tống tiền đã liên hệ với Ủy ban chống tội phạm có tổ chức thuộc Cục Hình sự bang và họ đã bắt giữ chúng ngay sau đó.
Tên Hoi, 41 tuổi, được coi là trùm của băng đảng trên, và là một nhân vật quen thuộc đối với cảnh sát từng chịu án tù vì tội mưu sát.
Cảnh sát Đức đã đăng số điện thoại nóng để mọi người có thể liên hệ, kể cả cung cấp thông tin nặc danh bằng tiếng Việt qua máy ghi âm.


Fastfood "Made in VietNam": Rice Sandwich?
Rice Burger "VietMac" - Cơm Kẹp

KFC, Lotte, Jolibee, McDonald, Burger King, v.v… hiện là các tập đoàn thống lĩnh trong lĩnh vực cung cấp thức ăn nhanh trên thị trường Việt Nam, đã góp phần làm thay đổi cách ăn uống của người Việt nói chung và đặc biệt là giới trẻ nói chung.
Người trẻ mỗi lần rủ đi chơi hay liên hoan gì đó thì trong đầu lại xuất hiện “KFC nhé!” Dường như KFC đã trở thành tên gọi chung cho thức ăn nhanh như khi nhắc tới xe máy là nhắc tới Honda.Các bậc phụ huynh với nhu cầu hưởng thụ tiện nghi gày càng cao đã bắt đầu giành những ngày nghỉ cuối tuần để đưa gia đình đến những quán thức ăn nhanh đơn giản chỉ để thưởng và chiêu đãi con cái thay vì tự nấu ăn như trước đây.
VietMac có thể được ra đời để kịp đáp ứng nhu cầu đó, làm cho mọi người liên tưởng đến McDonal của Việt Nam, nhưng nó -theo doanh nghiệp sáng tạo ra- cho hay đã mang một ý nghĩa khác, Mac là “Meal is Absolutely Convenient”. Bữa ăn phải thực sự tiện dụng, có tinh thần của fastfood.

Cũng như mọi công ty tiên phong khác, VietMac cũng cần phải đặt tên cho loại sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Không phải ai cũng hiểu nghĩa ‘Rice Burger’, vậy cần gọi VietMac là sản phẩm gì? Cơm kẹp, cơm ép, cơm nắm, và gần 10 tên khác được đề xuất. Cuối cùng, ‘cơm kẹp’ đã được chọn, thông qua ý kiến bình chọn trên 1 diễn đàn. Cũng từ đó, nhân viên VietMac chẳng phải mất đến hơn 3 phút đồng hồ, chỉ để giải thích với khách hàng "Dạ, sản phẩm bên em nó giống như Hamburger, nhưng thay vì bánh mì thì nó lại là cơm. Dạ đúng rồi, nó giống như cơm nắm ấy ạ. Nhưng mà..." Và chỉ trong 4 tháng ra mắt, Vietmac nhanh chóng trở thành một hiện tượng mới trong "làng fastfood Việt Nam" vốn đã quy tụ rất nhiều tên tuổi lớn của thế giới.
Ngày 4/7/2011, Công ty VietMac đã chính thức trình làng món ăn nhanh, độc đáo và mới gọi là Cơm Kẹp, một suất ăn nhanh này sẽ gồm hai bánh cơm ép, kẹp với thức ăn mặn và rau (kim chi, salat).
Hai bánh cơm tương đương với hai bát cơm được ép chặt giống như cơm nắm. Tuy nhiên, bánh cơm VietMac vẫn giữ được độ dẻo và hạt cơm vẫn giữ nguyên hình mà không bị phá vỡ như cơm nắm.
Bánh cơm cũng sẽ được nướng sơ qua để đảm bảo độ kết dính, khi cầm ăn sẽ không bị bể.
Ngoài ra, mỗi bánh cơm đều có thêm 5 hạt bắp đã nấu chín để tạo thêm hương vị cũng như màu sắc.
Mỗi ngày, VietMac phục vụ hai loại thức ăn mặn khác nhau (bò, cá, gà, heo).
Bà Lê Bích Phượng, Tổng Giám đốc VietMac cho biết “mỗi loại thịt trên được chế biến có nhiều hương vị, thay đổi mỗi ngày, đảm bảo không lặp lại trong vòng hai tuần liền,”
Với sản phẩm cơm kẹp, VietMac hy vọng sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường đồ ăn nhanh tại Việt Nam, trước những sản phẩm đang được ưa chuộng như Jollibee, Lotteria, BBQ, KFC… Giá tiền cho một suất cơm kẹp (không nước uống) là 27.000 VN đồng.

Cách làm Cơm Kẹp
Nguyên liệu:
- Cơm dẻo
- Thịt heo
- Xà lách, dưa leo, cà chua
- Hộp kem có đáy phẳng

1- Trải tấm nilon vào hộp kem rồi cho cơm vào. Sau đó túm chặt đầu miếng nilon và dùng tay ấn cơm xuống cho bằng.
2- Làm 2 miếng cơm như hình trên
3- Cắt thịt heo thành những lát mỏng, ướp với sốt BBQ rồi chiên.Nếu không thích sốt BBQ thì có thể tẩm ướp với xì dầu và ngũ vị hương.
4- Xắt dưa leo và cà chua thành những lát nhỏ.
5- Kẹp thịt heo, dưa leo, dưa chua vào giữa hai miếng cơm
(theo nhà bếp HoaViet)


Soy Sauce Cánh Gà
Nguyên Liệu:
-15 cánh gà
-1 miếng gừng to bằng nữa bàn tay
-2 cọng hành lá
-2 cups hắc xì dầu (loại mushrơom flavor) - Hắc xì dầu loại như hình bên cạnh:
-6 cups nước lạnh
-300 grams đường phèn (tính ra nò bằng 1 cup đó ace)
-2 muỗng canh rượu trắng (kk dùng rượu sake của nhật)

Cách Làm:
-Rửa cánh ra với tí muối trong nước lạnh, lặt những long măng cho sạch sẻ để ráo.
-Bắt nồi nước lên bếp nấu cho sôi, cho tí muối vào, bỏ cánh gà vào luộc trong vòng 2 phút tắt bếp trút ra rổ cho ráo
-Dùng một cái nồi trung pha tất cả các nguyên liệu lại như hắc xì dầu, nước, hành lá rửa cắt khúc, gừng cạo vỏ cắt miếng, đường phèn, rượu. Bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ để cho đường phèn tan ra từ từ.
-Khi nồi nước sauce này sôi lên thì thả cánh gà luộc khi nãy vào, đợi cho nước sauce sôi trở lại thì tắt bếp đậy nắp lại 20 phút sau mới vớt cánh ra dĩa để dùng với cơm .
-Nồi nước sauce này ace có thể đông đá hay bỏ vào tủ lạnh để sử dụng lại. Và lần sau ace dùng lại thì cũng làm y như vậy. Đun sôi, thả gà hay cánh gà đã luộc sơ qua rồi cho vào. Đây nắp lại. Nếu là nguyên con gà thì ace nhớ pha nước sauce nhiều hơn. Thay vì là 2 cups hắc xì dầu thì bây giờ chắc phải là 5 hay 6. Và lượng nước, đường, rượu cũng phải tăng lên. Và thời gian đợi sau khi nước sauce sôi trở lại sau khi bỏ gà vào cũng phải đợi lâu hơn tí hầu để cho nguyên con gà có đủ time để chín.
(theo nhà bếp HoaViet)
)


Thêm vài món chay nữa nè, dành cho Thiện nam Tín nữ...

Nguyên Liệu:
-2 cups tàu hủ ky (đây là kk nói 2 cups taù hủ ky ướt đó nha, tất là đã được rửa với nước ấm from faucet)
-1 lọn bún tàu
-1 muỗng canh nấm mèo sợi,
- bột nấm chay -muối -tiêu bột -bôrô băm -dầu ăn
´-lá chuối
-dầy để cột giò thủ lại
Cách Làm:
-Bún tàu ngâm nước cho mềm vớt ra để ráo
-nấm mèo sợi, rửa sơ nếu là nấm mèo nguyên tai thì ace nên cắt sợi sau khi ngâm nước nhé (rửa sơ, ngâm với nước cho nở ra)
-Tàu hủ ky cắt thành size bằng ngón tay, rửa với nước ấm from faucet cho mềm, và trắng. Để trong rổ đợi ráo tí. Sau đó nêm vào tí xíu muối và bột nấm cho thấm gia vị và hầu giúp tàu hủ ky ráo nước lẹ nữa.
-bắt chảo lên bếp cho bôrô băm vào xào, khi bôrô thơm anh cho tàu hủ ky vào xào với lửa vừa, đã cho đều, cho vào đó nấm mèo và cho gia vị thêm đó là bột nấm, muối và tí xíu đường, và last là tiêu bột. Nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp trút ra rổ cho ráo bớt nếu còn có nước
-Rửa lá chuối cho sạch để ráo.
-Trãi ra thớt ready để gói giò thủ chay.
-Khi chuần bị gói thì mới cắt bún tàu thành khúc 2 1/2 inches trộn chung với thành phần tàu hủ ky này. Cho vào giữa lá chuối. Gói, và cột lại cho chặt, đêm hấp khoảng 30 phút. Lấy ra để thật nguội, để vào tủ lạnh, cắt ra dùng với cơm hay với bánh mì chay đều ngon và thơm. Chúc cả nhà làm thành công món này.
(theo nhà bếp HoaViet)
Curry Chay

Nguyên Liệu:
-3 miếng đậu hủ (rửa sạch ướp với nước có phá tí muối, bột nấm qu đêm, qua hôm sau vớt ra cắt thành miếng vừa miệng để ráo chiên vàng chiên vàng)
-3 lọn tàu hủ ky tươi (nhìn hình)
-2 củ khoai lang của Nhật
-2 của carrot
-2 cái nấm (King Oyster Mushroom)
-1/2 củ hành tây (nếu ace không cử hành tây.
-2 cây xả -rửa sạch ( 1 cây băm nhuyễn, 1 cây cuốn lại thành bó)
-1/2 lon nước cốt dừa
-1/2 cup sữa half and half hay là sữa thường cũng được.
-bột curry -bột nấm -muối
-tí xíu đường cát trắng -nước đường phèn -nước tương ngon
-bôrô băm

Cách Làm:
-Trước tiên mình làm sauce cà. Cắt hình chữ X ở ngay dưới trái cà chín, đem trụng sơ trong nước sôi chừng 3 phút. Sau 3 phút vớt ra ngâm vào tô nước lạnh cho nguội bớt, lột vỏ cà ra, băm nhuyễn, đem xào chung với bôrô băm với gia vị như nước tương, nước đường phèn, bột nấm, và muối.

-Tàu hủ ky lọn rửa sạch, văt cho thật ráo cắt khúc, ướp với bôrô băm, xả băm, bột curry, nươc tương, bột nấm, tí xíu đường để qua một bên cho thấm gia vị.
-Khoai lang và carrot gọt vỏ cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với bôrô băm, xả băm, bột nấm, muối, bột curry. Sau 10-15 phút ướp như thế mình chiên trong chảo với tí dầu trong vòng 5 phút, trút ra to để qua một bên.
-Nấm King Oyster mushroom rửa sơ cắt thành miếng khoảng 2 inches.
Khi các thử đã ready thì mình bắt đầu nấu.
-Băt 1 cái nồi size vừa lên bếp, cho dầu ăn bôrô, xả băm, vào xào. Kế đó cho tàu hủ ky tươi lọn vào. Dùng đủa nhè nhẹ đão các thứ lại cho 2 muỗng cafe bột curry vào và trộn đều.
-Tiếp theo đó là cho 1/2 lon soup chay (lon size nhỏ), 3 cups nước lạnh, cho khoai lang, carrot (mà đã được chiên sơ qua) sauce cà, đầu hủ chiên vàng, bó xả được bó lại cho thật kỷ.
-Nêm vào đây 1/2 muỗng cafe muối, 2 1/2 bột nấm để cho curry đun sôi. Khi sôi hạ lửa thành lửa vừa cho curry và các nguyên liệu thấm từ từ mà khoai lang không hể bị nát.

-Sau 10-15 phút sau thì các nguyên liệu đã thấm, cho vào đây 1/2 nước cốt dửa, và 1/2 cup sữa half and half (ace có thể dùng sữa tươi), bỏ hành tây cắt miếng vào trộn chung khi gặp nước sôi thế này hành sẽ chín rất mau.
-Để cho curry sôi trở lại nếm lại lần nữa xem coi có vừa ăn không. Tắt bếp múc ra có thể dùng với bún tươi hay bánh mì. Nếu dùng với bánh mì thì ace không nên nêm curry vừa miệng quá. Vì trong bánh mì đã có muối. Làm thế khi ăn chung với bánh mì curry sẽ bị mặn.

Chúc cả nhà làm món curry chay này thành công!.

."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...
Đạo
Không - Mô Phật
Nhàn hạ
Vô thường
Khang ninh
Khánh phát
Tâm
Thiền
Vấn tịnh