... Xem tiếp ...

22-1-2012
Mới vô đầu năm, nói tiếng Quảng Đông đã bị cự nự rồi!
Chuyện phẫn nộ tại Hong Kong -

Hong Kongers are ‘bastards’ - professor
Hôm 22-1, có khoảng 150 cư dân Hồng Kông đã đến Phòng liên lạc đại diện Bắc Kinh/TQ tại đặc khu kinh này để phản đối với thái độ phẫn nộ, trước các lời lẽ nhận xét mà nhiều người Hong Kong cho là sự sỉ nhục ho,̣ từ một giáo sư TQ thuộc Peking University.
Ông Khổng Khánh Đồng (Kong Qingdong), giáo sư bộ môn Trung Quốc học, nổi tiếng quen ăn nói tục tằn trước công chúng, đã không ngần ngại gọi dân chúng Hồng Kông là một lũ "con hoang"», là "đồ chó", là phường "lừa đảo" trong một bài phỏng vấn được trang web vl.cn công bố tuần trước đây. Ông Khổng nhận xét: "Tôi biết nhiều người Hong Kong không coi mình là người Trung Quốc".
Vị giáo sư -tự nhận thuộc giòng dõi Khổng gia này- đã có nhiều lời lẽ khiếm nhã như trên khi phản ứng trước một đoạn Videoclip, ghi lại cảnh một nhóm du khách đến từ Hoa lục, bị hành khách cùng ngồi trên một chuyến tàu điện tại Hồng Kông la ó vì đã ăn uống trên xe, bất chấp quy định cấm các hành động này.
Đoạn Videoclip đã được hàng trăm ngàn người TQ xem qua, làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt.
Trên chuyến tàu điện đi từ Hung Hom, Hong Kong, tới La Hồ, Thâm Quyến, một em bé người đại lục được mẹ cho ăn mì ăn liền đã làm rơi vãi lên sàn tàu. Một người đàn ông Hong Kong nhắc bà mẹ rằng nội quy tàu điện ngầm của Hong Kong không cho phép ăn uống trên tàu, bà kia cự lại. Câu chuyện sau đó chuyển sang màn cãi cọ ầm ỹ, với chi tiết nhóm người Hoa lục chê cười người Hong Kong bản địa là không biết nói tiếng Quan thoại còn người Hong Kong thì công kích người đại lục là lỗ mãng
Bình luận về đoạn VideoClip, Khổng Khánh Đồng cho rằng "Đã là người Trung Quốc thì phải nói tiếng Quan thoại chứ", và khẳng định "Không nói được tiếng phổ thông, thì chỉ là đồ con hoang" - ám chỉ ngôn ngữ chính ở Hong Kong là tiếng Quảng Đông. "Những kẻ ấy, chúng chỉ là chó cho người Anh, chó chứ không phải là người" còn theo lời ông..
Phát ngôn trên đã làm nổ ra một cuộc biểu tình của hàng trăm người ngay trước cửa văn phòng đại diện của chính phủ Bắc Kinh ở trung tâm Hong Kong. Nhiều người còn mang theo chó, và họ kêu gọi người Trung Hoa đại lục phải hiểu và tôn trọng văn hóa bản địa.

Xung đột vùng miền
Đáng chú ý là những bình luận trên được đưa ra sau khi một cuộc thăm dò ý kiến của đại học Hong Kong cho hay chỉ có 34% người Hong Kong coi mình là người Trung Quốc. Số còn lại hoặc không trả lời, hoặc xác nhận họ là người Hong Kong.
Được biết lãnh thổ Hong Kong, sau 150 năm từng là thuộc địa của Anh quốc, từ 1997 đã được hoàn lại cho chính phủ Trung Quốc. Đa số cư dân Hong Kong tuy nhiên vẫn muốn giữ lại bản sắc độc đáo của mình. Và cũng từ đó, dân chúng Hoa lục đã tìm cách đến đây làm ăn buôn bán và du lịch ngày càng ồ ạt.
Đã có nhiều than phiền từ người Hong Kong về việc dân TQ đại lục hành xử không được văn minh, ăn ở bừa bãi và xả rác khắp nơi.
Hồi đầu tháng qua, cũng có một cuộc biểu tình khác với sự tham gia của cả nghìn người để phản đối tình trạng phụ nữ TQ mang bầu từ đại lục tới sinh con ở Hong Kong, nhằm lấy thẻ định cư ở thành phố và hưởng các dịch vụ công cộng tiên tiến tại đây.
Tuy nhiên, một sự thật mà ai cũng phải thừa nhận là tầm ảnh hưởng ngày càng sâu rộng của đại lục, nhất là về kinh tế, sẽ kéo theo các thay đổi khác trong xã hội.
Trong cuộc phỏng vấn gây tranh cãi, Giáo sư Khổng cũng cảnh báo dân Hong Kong, rằng họ không nên "giỡn mặt" người đại lục: "Chúng tôi sẽ ngừng cấp nước. Chúng tôi sẽ ngừng bán rau quả. Chúng tôi sẽ ngừng cung cấp lúa gạo. Các vị tự đi mà trồng"
Nhiều người TQ cho rằng cư dân Hồng Kông rất tự cao tự đại, trong lúc theo người Hồng Kông thì sự kiện đó phản ánh thái độ vô giáo dục của những ai lớn lên tại Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc!
Vụ việc cũng nêu bật sự khác biệt ngôn ngữ giữa người Hồng Kông – nói tiếng Quảng Đông, và người Trung Quốc nói tiếng Quan Thoại, tức là tiếng Phổ thông.
Cũng theo ông Kong Qingdong, thì "Tất cả mọi người phải có nhiệm vụ nói tiếng Quan Thoại. Những ai cố tình không nói tiếng phổ thông chỉ là đồ khốn nạn".
Đây không phải là lần đầu tiên mà Khổng Khánh Đồng gây ra tranh cãi. Vào cuối năm ngoái, ông đã nằm trong ban giám khảo "Giải thưởng hòa bình Khổng Tử", một giải thưởng được Bắc Kinh sáng lập vào năm 2010 với tham vọng cạnh tranh với giải Nobel Hòa Bình, vốn đã bất chấp áp lực của Trung Quốc để trao giải cho nhân vật ly khai Lưu Hiểu Ba.
Trong ấn bản lần thứ hai vào cuối năm ngoái, ban giám khảo giải Khổng Tử đã làm mọi người sửng sốt khi trao giải cho Thủ tướng CH Nga Putin, ca ngợi tài năng ổn định hòa bình "đáng kể" của ông. Một năm trước, giải này cũng chọn cựu thủ tướng Đài Loan Liên Chiến, nhưng người đoạt giải đã không thèm đến nhận.
(St )


Bà Ngọc Mai bên Alexandria/USA gởi lời chúc Tết bà con (hồi 2007)...
ngocmaibt0756@yahoo.com

Và bây giờ (5 năm sau - Tết Thìn 2012 bên Virginia) bả ngồi nhớ nhung kỉ niệm cũ như vầy nè ...

Còn Richard Đặng bên San Diego? Hình như mới ghé Casino dìa ...
(goloty@yahoo.com)

Và anh Dung Lùn (Liebling/Darling) của bà Mỹ Lan đang chịu trận mùa Đông 2012 bên Minnesota, USA ...
(dnnguyenln@gmail.com)

Dự báo thời tiết năm 2012 vài nơi trên thế giới ...


Đầu năm Rồng ngắm hình Tiểu Long ...
với Master Photographer Lennart Nilsson
Sự hình thành một hài nhi
Nhiếp ảnh gia Thụy Điển, ông Lennart Nilsson đã dành 12 năm để chụp những bức ảnh về việc phát triển thai nhi trong tử cung. Những bức ảnh đáng kinh ngạc được chụp với máy ảnh thông thường bằng ống kính macro, nội soi và kính hiển vi điện tử. Nilsson đã sử dụng mức độ phóng đại hàng trăm ngàn lần và phải "thao tác" ngay trong bụng người mẹ. Bức ảnh đầu tiên của bào thai của con người đã được thực hiện vào năm 1965.


Năm mới, mời Bà con ghé tiệm Châu Quang nhận Lì xì!
(
quangtomchau@gmail.com)
Vàng cây nguyên xi 400 oz , giá tặng là 300 ngàn USD/cục, số lượng bảo đãm...
Tính theo kiểu Bến Tre thì 1 OZ vàng = 8.3 chỉ
= 1653 USD (giá xin thử hôm 23-1-2012)
Như vậy ta có công thức: 1653 USD = 8.3 chỉ / 1 lượng X = là 10 chỉ, thì giá vàng 9999 "tặng" sẽ là 1992 USD/lượng
Cám ơn lì xì trước nhen, mai mốt qua lấy!
Like Turkish Ice Cream in Clarke Quay/Singapore

Hết còn Busy - Chinatown trên đất Mỹ bị cạnh tranh...

Washington - Các khu phố Chinatown mang dấu tích lịch sử tại Hoa Kỳ, nơi làn sóng di dân người Trung Hoa (TQ) đầu tiên đặt chân đến Mỹ (từ năm 1849), được xem như quê hương thứ hai, nơi đi tìm sự hậu thuẫn xã hội và tránh nạn kỳ thị chủng tộc, đang bị xóa sổ dần vì chi phí tồn tại gia tăng, bên cạnh việc tìm kiếm công ăn việc làm và ước muốn có không gian rộng lớn hơn đã lôi cuốn nhiều người Mỹ gốc Á Châu đến các khu thành thị khác lập nghiệp.

Khi Tết Âm lịch bắt đầu vào Thứ Hai 23-1-2012, nhiều lễ hội hàng năm tại Phố Tàu ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, lần đầu tiên, được khuyến khích bởi một công ty tiếp thị lớn đã diễn ra. Chinatown tại New York, một trong những khu Phố Tàu cổ nhất Hoa Kỳ đã mất vị thế như là quê nhà đối với cư dân người gốc Trung Hoa đông đảo nơi đây - theo thống kê dân số năm 2010 cho biết. Thay đổi cũng đang diễn ra tại Los Angeles, Boston, Houston, San Francisco, và Seattle, những nơi làm nổi bật các "Chinatown vệ tinh" mới trong nội thành và vòng đai ngoại ô, gây sự cạnh tranh hoạt động nếu không có giải pháp bảo tồn sinh hoạt cho những nơi đầu tiên.
Bà Wei Li, giáo sư tại Đại Học Arizona State University, cho rằng "Phố Tàu truyền thống đang thay đổi, và tại hầu hết các thành phố, nó không còn là trung tâm dân cư, chính trị và văn hóa của đời sống người Mỹ gốc Á Châu như đã từng giữ vững".
Bà giải thích thêm rằng các Chinatown trong thành thị sẽ tiếp tục đóng góp vai trò hội nhập đối với làn sóng người di dân mới từ Trung Hoa lục địa sang (không thua gì thập niên cuối thế kỷ 19), những người mang trình độ hay năng khiếu kém hơn đi tìm việc làm ở mức thấp nhất, cũng như đối với các cư dân cao niên với khả năng Anh ngữ kém cỏi và không thể lái xe di chuyển. Giới trung lưu có gia đình thì không tìm thấy nơi đâu, và tại nhiều nơi, phí tổn nhà cửa đã gia tăng vcùng sự vươn lên trong thành phần trung lưu ở thị thành còn đe dọa đến sức tồn tại truyền thống của họ.
Các dấu hiệu xuống giốc của Chinatown có thể nhìn thấy tại đô thị Los Angeles, quê hương của 1,9 triệu cư dân người Mỹ gốc Á Châu lớn nhất trên toàn quốc. Nơi đây, hạt Monterey Park từng được cho là "cái nôi" ngoại thành Los Angeles sau khi nó trở thành địa điểm có đa số người Mỹ gốc Á Châu trong thập niên 1990s, đã trở thành nơi dừng chân đầu tiên đối với người Trung Hoa mới đến đây tìm những căn nhà to hơn, tránh khỏi khu phố Chinatown thuộc Los Angeles.
Trên toàn quốc, khoảng 62% người Mỹ gốc Á Châu sinh sống trong các trung tâm đô thị lớn, tăng 54% (từ hồi 1990) và cao kỷ lục chưa từng thấy. Tương đương với người Mỹ gốc La Tinh là nhóm thiểu số gia tăng nhanh nhất, 4.4 triệu người Mỹ gốc Á Châu trên toàn nước Mỹ là nhóm thiểu số sống trong thành phố nhiều hơn các nhóm khác; chỉ người da trắng với 78% là cao hơn.
Có một đặc điểm chung giữa các Chinatown tại Hoa Kỳ: phố Tàu bao giờ cũng nằm ở những vị trí trung tâm thương mại sầm uất nhất, cung cấp nhiều dịch vụ, hàng hóa giá rẻ nhất và cũng chật chội nhất. Ngay thủ đô Washington DC, Chinatown đã hoành tráng chễm chệ phía sau lưng Tòa nhà Quốc hội. Tại Philadelphia, thành phố cổ xưa nhất nước Mỹ - nơi gióng lên tiếng chuông độc lập đầu tiên của Hợp chủng quốc, Chinatown cũng ở ngay khu trung tâm. Tại New York, có khu phố Tàu lớn nhất nhì HK, nằm cách các trung tâm thương mại không xa, vẫn còn giữ nguyên một bức tượng Khổng Tử lớn. Người Mỹ gốc Hoa chiếm gần một nửa cư dân của San Francisco, và Chinatown cổ xưa trên đại lộ Grant đã trở nên chật chội, và một Chinatown mới đã mọc lên trong khu vực sầm uất và nhộn nhịp nhất của Vịnh biển thành phố này.
Vinh quang của bất kỳ người TQ nào, dù là Trung Hoa lục địa hay Đài Loan, Hồng Công cũng đều là niềm tự hào của mọi người Mỹ gốc Hoa. Bởi thế, Tết Nguyên Đán với các lễ hội trên đường phố mang tầm vóc tiểu bang. Các hoạt động vui chơi rộn rã, pháo nổ giòn giã được người Mỹ gốc Hoa đều đặn góp tiền tổ chức hàng năm.
Cuộc thi Miss Chinatown USA hàng năm được tổ chức như một lễ hội quen thuộc trên đất Mỹ. Còn tại các nhà hàng, người ta dễ dàng tìm thấy không thiếu một món ăn truyền thống nào vào dịp Tết theo tập tục Trung Hoa.
Hội nhập mà không bị đồng hóa chính là bản sắc riêng tại các chinatown. Tại một nhà hàng Hoa chuyên bán món Dim Sum ở Chinatown San Francisco, du khách quốc tế muốn uống bia Mỹ, Heineken hay San Miguel... đều bị từ chối. Đơn giản là vì nhiều thập niên qua, dù sống trên đất Mỹ, họ chỉ bán đúng một loại bia Tstingtao của TQ! Vậy mà thực khách vẫn phải chịu và vẫn tìm đến xếp hàng để thưởng thức. Những ngày ở Washington DC, New York và San Francisco, nhiều người Mỹ, người Mễ cầm đũa còn thành thạo hơn trong các nhà hàng Chinatown.
Chỉ cần biết tiếng Hoa và lõm bõm tiếng Anh đủ xài, người ta sẽ được tiếp đón và giúp đỡ. Chinatown có mặt khắp thế giới, và những cộng đồng người gốc Trung Hoa sống lưu vong này đang góp phần không nhỏ trong bức tranh đa dạng sắc màu văn hóa của mọi quốc gia. Tiếng Anh xem ra chưa phải là ngôn ngữ "độc quyền" trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay
(theo nguồn việtbáo)


Kính chúc các Bạn cùng Gia quyến có nhiều lý do để vui vẻ trong năm tới!
Mừng Tân niên: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 8 chỗ
Chúc "Gia đình có hai con Vợ - Chồng hạnh phúc muôn năm"!
(*xin lưu ý dấu chấm phết xuống hàng)
Daidong.org / Thai Tran/ Gifhorn


Cuộc đời thứ hai của ... Nếp
Chọn nấu món Đêm 30 Tết trừ tịch
1. Lấy toàn thể 12 tháng trong năm cũ đem rửa sạch mùi cay đắng, ghen tị, thù oán… rồi để cho ráo nước
2. Cắt tuần tự mỗi tháng ra 28, 30, hay 31 phần.
3. Trộn đều với : - Một chút tin yêu, kiên nhẫn, can đảm, cố gắng, hy vọng và một chút trung thành ...
4. Ướp thêm gia vị: - lạc quan, tự tin và hài hước
5. Rồi đem ngâm một lát trong dung dịch "tâm niệm của mình”.
6. Vớt ra, xây nhỏ, đổ tất cả vào “Nồi yêu thương” và nấu với lửa “Vui mừng”.
7. Đem ra ăn với “Nụ cười” trong chén “Bao dung”!
(công thức làm bánh Tổ hay bánh Mì cũng giống y chang nhau!)

Đêm mơ về ăn Tết
bằng chuối Sáp luộc ... Bến Tre
Sáng cắt quả Citrus aurantium, cúng tết hình râu Rồng...
Gọt thêm món dưa hấu đón Giao thừa
Vài món rau, củ, quả ... cũng thừa Xuân
Flash Mob chợ Bến Thành, trường học (năm ngoái) ...

Vẽ tranh trên cát ...
Có những con Dã Tràng chăm chỉ xe đều những hạt cát thật tròn, đắp nên những thành lũy to nhỏ ... nhưng chưa kịp "ngắm nghía" công trình, thì sóng biển ập tràn vào xóa sạch. Chúng xem đó là niềm vui để làm lại từ đầu, không màn việc đó tốn công vô ích? Phải chăng đó là hoạt động không thể thiếu trong cuộc đời ngắn ngủi của nó, và tin chắc sẽ làm được...

Có một bậc thầy như con Dã Tràng có biệt tài vẽ vòng tròn lớn, nhỏ mà không cần Compas!


Có bao nhiều phát minh được công nhận?
Bằng phát minh được so sánh ở đây dựa trên định chuẩn sáng chế tại Hoa Kỳ (Us-Patent) bởi uy tín của nó. Theo thống kê, trong 5 năm gần đây nhất (2006-2010), Việt Nam chỉ có 5 bằng phát minh, thấp hơn hầu hết các nước trong vùng Đông Nam Á, một thành tích nghiên cứu ứng dụng còn quá khiêm tốn trong khu vực.
Tại Hoa Kỳ, số liệu thống kê từ Phòng đăng kí sáng chế USPTO (United States Patent and Trademark Office, trực thuộc Bộ Thương mại Mỹ, đặt trụ sở tại Alexandria /Virginia) cho thấy, Singapore là nước chiếm nhiều sáng chế nhất với 2.496 bằng, gấp khoảng 3 lần nước đứng thứ hai về thành tựu này là Malaysia.
Với nhóm các nước thuộc nhóm G7, đứng đầu là Mỹ với 1.000.900 cấp bằng, thứ 2 là Nhật Bản với 197.075.
Thành tựu nghiên cứu khoa học không chỉ là những bài báo khoa học được cống bố trên các tạp chí quốc tế, mà còn được thể hiện qua việc chuyển giao sang ứng dụng hay còn gọi là nghiên cứu ứng dụng. Sản phẩm của nghiên cứu ứng dụng là các bằng sáng chế, là một hình thức sở hữu trí tuệ. Nó bao gồm một tập hợp các độc quyền được cấp bởi một nhà nước có chủ quyền cho một nhà phát minh, hoặc nhận chuyển nhượng của họ trong một khoảng thời gian giới hạn để đổi lấy việc công bố công khai một kết quả sáng chế.
Một điều không thể chối cãi là số bằng sáng chế của một nước phản ánh hiệu quả thực tiễn của thành tựu khoa học lý thuyết của nước đó. Số bằng sáng chế còn giải tỏa tâm lý “nghiên cứu ứng dụng” của nhiều người làm khoa học rằng “nghiên cứu ứng dụng nên không cần công bố bài báo quốc tế” – tức là người nghiên cứu ứng dụng chỉ công bố kết quả nghiên cứu dưới dạng bằng sáng chế (thật ra thành tựu lý thuyết và ứng dụng có mối liên hệ mật thiết).
USPTO mới đây cũng đã công bố danh mục 50 hãng xưởng được ghi nhận tác quyền sáng chế nhiều nhất trong 2011. Đứng đầu là tập đoàn IBM với 6180 bằng (điều này không lạ khi IBM nổi tiếng bỏ rất nhiều tiển đầu tư vào lãnh vực nghiên cứu và khai triển để bảo vệ vị trí số 1). Kế đó là Samsung Group/Đại Hàn với 4894, Canon Inc./Nhật Bản 2821. Microsoft Corporation về 6 với 2311 trước đối thủ cạnh tranh nổi tiếng là Apple Inc. chỉ có 676 Patente.


Kết quả thống kê cho thấy thành tích nghiên cứu ứng dụng của CHXHCN Việt Nam còn quá khiêm nhường so với các nước khu vực.


Xin xem bản tin dưới đây, để thêm kinh nghiệm tránh mua xắm bánh chưng dịp Tết
ở các tiệm tạp hóa Á Đông, tại các quốc gia Âu Châu bày bán....
CH Séc (Tiệp Khắc) thu 2,5 tấn bánh chưng bẩn, bắt bốn người Việt
Cập nhật lúc 19-01-2012 14:30:14 (GMT+1)

Một xưởng làm bánh chưng trái phép đã bị phát hiện sáng hôm 19.1 tại Praha 4. Trong xưởng, cảnh sát và thanh tra thực phẩm đã tịch thu 2,5 tấn bánh chưng bẩn, có dính phân chuột và bắt tại chỗ bốn người Việt Nam.
Theo phát ngôn thanh tra Michal Spáčil, xưởng sản xuất này nằm trong một kho dưới lòng đất không xa chợ đổ hàng Sapa và bánh chưng làm ra cũng được đem tới đó tiêu thụ. "Khi kiểm tra chúng tôi đã phát hiện rằng những người này nấu bánh chưng cho các quầy ở chợ Sapa nhưng không có giấy phép hoạt động. ĐIều kiện vệ sinh tại đây, trong căn hầm này là không hề đạt tiêu chuẩn,” Spáčil cho biết.
Trong xưởng lúc đó có tổng cộng 2472 cân bánh chưng và các nguyên liệu còn chưa sử dụng đến bao gồm 500 cân gạo cùng 100 cân thịt. Từ trần nhà, nhiều phân chuột đã rơi và dính vào những chiếc bánh mới làm ra nhưng chưa kịp đem đi bán. Những thực phẩm này đã bị thanh tra phát lệnh cẩm sử dụng. “Thanh tra cũng cấm sử dụng cả địa điểm này với mục đích sản xuất thức ăn. Số thực phẩm bị tịch thu sẽ được thanh tra chuyển đến nơi tiêu hủy,” phát ngôn viên thanh tra nói thêm.
Cảnh sát phối hợp cùng thanh tra thực phẩm tiến hành kiểm tra xưởng bánh chưng này nội trong khuôn khổ chiến dịch mang tên Regulátor, nhằm vào những người nước ngoài sống tại Séc mà không có giấy phép cư trú. Tại xưởng bánh, bốn người Việt đã bị tạm giữ. Ba trong số này có giấy tờ cư trú hợp pháp, người còn lại sẽ được chuyển đến cảnh sát ngoại kiều để làm rõ danh tính.

Video quay tại hiện trường, nguồn: iDnes


Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>

All My Friends:

Đọc sấm kí Sydney ...
It is good to read again!
Von: Eric <photonwe@yahoo.com.au>
(Click here hoặc vào hình Eric xem tiếp)


Von: cLuu <amanda123102@yahoo.com>
Happy New Year!Đâù năm đi hái lộc! Thầy với Bà ... hết nói nổi!
Gặp một bác công an tuyên uý quốc doanh, tên là Thích Attila ...
(Hãng SYM đời Elizabeth, mẫu mã đẹp, kiểu sen đỏ nền vàng, gắn phanh đỉa, động cơ 4 thì, một xylanh nóng, 2 bu-gi nguội, làm mát khí hậu / Dung tích xyanh đầu trọc: 124.6cc ... xì khói thơm, có lấp 2 kính Inox xịn, mũ bão vệ não origin, disign dị dạng Hàn quốc ...)

Có thể nào cứ giữ đạo (Bất Biến) mà Tuỳ Duyên (thay đổi theo hoàn cảnh)?
Để nhận diện ra sư ông sư bà giả Made in Vietnam...

Hiện trạng sư giả hay sư thật được đề cập trên các trang mạng thông tin điện tử Phật giáo trong nước đang làm nhiều người đau lòng.
Hình ảnh Tăng Ni khất thực dưới đây cũng đặt ra nghi ngờ là có người lợi dụng màu áo tu sĩ để phá hoại Phật pháp, ảnh hưởng lớn đến nét đẹp của truyền thống Khất sĩ trong pháp tu trọng yếu là Trì bình khất thực (thuộc phái Nam tông), như thể làm ruộng phước điền cho chúng sanh vun trồng cội đức (trong đó pháp Khất thực là mạch Truyền thừa của chư Phật ba đời), cho nên không thể ngăn cấm việc đi Khất thực trì bình, vì Khất thực vốn là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của các tu sĩ Phật giáo, song hiện nay đang bị nhiều kẻ lười lao động lợi dụng
Trong giáo lý dạy rằng, tu sĩ không được ở yên một chỗ mà phải hàng ngày dậy sớm đi vào xóm làng để xin đồ ăn. Họ đi chân đất, mặt chỉ nhìn xuống chiếc bát đồng, không vào chợ hay đô thị và chỉ được phép nhận thức ăn từ người dân đủ để dùng trong ngày, đến khi mặt trời đứng bóng thì trở về". Mục đích của việc này vừa để khơi dậy lòng từ thiện bố thí nơi mỗi con người vừa là để truyền giảng đạo giáo cho chúng sinh. Và quy định chỉ xin thức ăn đủ dùng trong ngày để các tu sĩ tránh tính tư hữu tư lợi"
Tín đồ cũng cần ý thức rằng: nếu như các vị bố thí cho những người như vậy (sư quốc doanh đội lớp, giả dạng) tức là đã gián tiếp làm cho Phật pháp suy! Xin nêu một số điểm để chúng ta có thể quán sát và nhận định khi thấy chư Tăng hay chư Ni đi khất thực bên ngoài là sư giả hay sư thật:

1.Chư Tăng có thể đi khất thực một mình, nhưng riêng chư vị Ni sư thì phải đi từ 2 vị trở lên mới đúng luật.
2. Tuyệt đối không được phép nhận tiền, đồ ăn mặn (theo truyền thống Khất Sĩ) hay những thực phẩm gồ ghề khó coi.
3. Bình bát bằng đất nung, màu đen nhưng hiện nay có một số vị không nung mà sơn đen. Tăng Ni khất thực ngoài đường mang bát nhôm có thể là sư giả nhập nhằn.
4. Chư Tăng Ni nào khất thực quá giờ Ngọ (13g trưa), quỳ giữa đường, ngồi ngay chỗ đông người qua lại như kẻ ăn mày, đó là phi chánh pháp.
5. Khi đi khất thực, Tăng Ni không được phép mang dép đội mũ, đi nhanh thô tháo, liếc nhìn người xung quanh, hay xách mang những thứ vật dụng khác (được coi là sư giả dạng).
6. Các chú tiểu nhỏ không được phép bưng bình bát nhôm theo sau nhà sư đi khất thực (theo truyền thống Khất sĩ)
7. Khi đi khất thực, chư Tăng hoặc chư Ni phải mặc y áo trang nghiêm, không được phép mặc áo dài khi trì bình khất thực.
8. Không được phép mặc áo dài khi Trì bình khất thực
(Nguồn phatgiaovn)Money Maker
Wow!!! Sắm một cái để dành lúc nào qua Mỹ, qua Úc khỏi đổi đồng Đô La!!!

Biểu diễn thụt bi-da...

Đón Tết Nhâm Thìn 2012 - Cấm pháo thiệt thì châm ngòi xài tạm pháo giả ...

“Tân niên nạp dư khánh - Gia tiết hiệu trường xuân”
(Năm mới thừa chuyện vui - Tiết đẹp Xuân còn mãi)

Những câu đối tiếng Mỹ-Việt
Một thanh niên gốc Bến Tre đi học xa nhà, kẹt tiền nên viết thư về "thăm" bố, chỉ vỏn vẹn có 8 chữ:
Dear Dad, No mon (*). No fun. Your Son
Tuần sau, nhận được thư của cha, ông con hăm hở mở ra xem, nhưng cũng chỉ 8 chữ hồi âm:
Dear Son, Too bad. So sad. Your Dad
(Đúng là con nào, cha nấy. Xem quả biết cây!)

Và ....One, Two, Three
Một bà xin giải Oan (One)
• Hai cháu đòi đi Tu (Two)
• Ba ông làm cử Tri (Three)
• Bốn sách thành một Pho (Four)
• Năm đời chẳng nhạt Phai (Five)
• Sáu mạng bấn xúc Xích (Six)
• Bẩy mạng đi Xe Ven (Seven)
• Tám nàng ôm eo Ết (Eight)
• Chín cậu nhậu thịt Nai (Nine)
• Mười khỉ đu toòng Teng (Ten)

Xin thêm vài câu "bùa" nhắc nhở đầu năm Rồng ...

sau cơn "Sốt" đua nhau sinh con năm Hợi, năm Mão… nhiều ông bố, bà mẹ lại bắt đầu cuộc chạy đua sinh con năm Rồng
Và không quên làm em nhỏ vui vui ...


Tết tha hương có bánh chưng, bánh tét sao không thấy tết?
Xuân viễn xứ cũng cành đào, cành mai mà chẳng gặp xuân!

“Nực cười thay! Nêu không, pháo không, vôi bột cũng không, mà Tết,
Thôi cũng được! Rượu có, nem có, bánh chưng đều có, thừa Xuân”


Chuyện Trung Quốc
"Thái tử đảng" Xi Jinping (Tập Cận Bình) ghé Mỹ
Beijing/Reuters - "Trung Quốc và Hoa Kỳ nên hợp tác chặt chẽ hơn trong việc giải quyết các tranh chấp khu vực và bảo đảm rằng bất đồng ý kiến giữa hai nước không gây nguy hại cho bang giao chung" là ý kiến ông Tập Cận Bình (Xi Jinping), người có nhiều khả năng trở thành chủ tịch nước tới đây tại Trung Quốc.
Cho dù là có thay đổi gì trong tình hình thế giới, quyết tâm của chúng ta trong việc phát triển hợp tác Trung-Mỹ không thể bị lung lay bởi những biến chuyển nhất thời”, Phó chủ tịch nước Tập Cận Bình cho hay trong một hội nghị tại Bắc Kinh hôm 16-1..
“Trong lúc đối phó đến những vấn đề lớn và nhậy cảm liên quan đến quyền lợi căn bản của mỗi bên, chúng ta phải tôn trọng tinh thần tôn trọng lẫn nhau và giải quyết một cách thận trọng, và không thể để mối quan hệ một lần nữa gặp những sự cản trở và rắc rối tranh cãi lớn lao.”
Trong vai trò ngày càng quan trọng, được nhắc đến nhiều nhất, dù ‘bầu cử’ chưa chính thức diễn ra, giới quan sát quốc tế đều chắc chắn rằng Xi Jinping sẽ lên thay thế ông Hồ Cẩm Đào (Hu Jintao) giữ chức tổng bí thư và chủ tịch nước sau đại hội đảng CS Trung Quốc cuối năm 2012. Chuyến viếng thăm Mỹ, dự trù xảy ra vào tháng tới, ông Xi Jinping sẽ là một cơ hội để chứng tỏ khả năng ngoại giao của mình. Diễn từ của ông không đưa ra vấn đề gì mới về chương trình viếng thăm hữu nghị HK. Nhưng ông nhấn mạnh mong muốn của Bắc Kinh là có mối quan hệ ổn định với Washington trước chuyến đi và trước ngày ông lên nắm quyền ở quốc gia có nền kinh tế đứng hàng nhì thế giới hiện nay.
Tôi sẽ viếng thăm Mỹ trong thời gian sắp tới đây theo lời mời của Phó Tổng TT Biden và hy vọng rằng chuyến đi sẽ có một vai trò tích cực trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác Trung-Mỹ” - Xi Jinping tuyên bố tại cuộc giới chức chính quyền và các học giả, đánh dấu 40 năm ngày cựu TT Richard Nixon có chuyến công du lịch sử đến Trung Quốc hồi 1972.
Mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington trong thời gian qua đã gặp trở ngại về một số vấn đề như mậu dịch, chính sách khu vực và đường hướng quân sự, vốn có thể trở nên phức tạp hơn trong năm nay vì có sự thay đổi trong giới lãnh đạo Trung Quốc và cuộc bầu cử ở Mỹ.
Tập Cận Bình sinh năm 1953, con ông Tập Trọng Huân, người từng tham gia cuộc Vạn lý Trường Chinh cùng Mao Trạch Đông phát động, giữ chức phó Thủ tướng, được coi là một trong những công thần chế độ. Dù bị thanh trừng trong giai đoạn Cách mạng Văn hóa, và được Đặng Tiểu Bình khôi phục, trọng dụng và đóng một vai trò quan trọng trong việc cải cách kinh tế TQ vào những năm 80, giúp nước này đạt những thành quả kinh tế vượt bực.
Do mang "dòng máu cách mạng" gốccha ông, Tập Cận Bình thường được nhắc đến như là một "Thái tử đảng". Sự nghiệp chính trị của ông cũng tương đối dễ dàng, giữ những chức vụ quan trọng khác nhau ở cấp địa phương, trong đó có Bí thư Thượng Hải.
Nhưng tên tuổi của ông chỉ được nhắc nhở nhiều kể từ khi được bầu vào uỷ viên Thường vụ Bộ chính trị TQ hồi 2007. Tháng 3-2008, lên chức phó Chủ tịch nước. Và một năm sau, tạp chí Time đã chọn ông là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới và tin rằng ông sẽ giữ chức chủ tịch nước vào cuối 2012.
Mọi đồn đoán về vai trò lãnh đạo của ông dường như đã trở thành hiện thực khi Tập Cận Bình được trao chức phó chủ tịch Quân ủy Trung ương (10-2010) vì theo truyền thống phân quyền chọn lựa lãnh đạo Bắc Kinh, ai được giao giữ chiếc ghế đầy quyền lực đó, chắc chắn người ấy sẽ trở thành lãnh đạo tương lai của Trung Quốc.
Mặc dù được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây, nhưng ít ai biết rõ lập trường chính trị của họ Tập, theo nhận xét Geoff Dyer trên The Financial Times (04/03/2011). Để tránh đề cập đến những chủ đề gây tranh cãi, ông Tập ít khi bày tỏ chính kiến và đó là lý do khó nắm bắt được quan điểm của ông.Nhưng dựa trên thân thế và sự nghiệp, Geoff Dyer đưa ra hai giả thiết về đường lối lãnh đạo trong tương lai của ông. 1. nếu thừa kế được lập trường của cha mình, ông Tập sẽ có đường lối cởi mở vì cha ông là một người có tư tưởng cải cách và là người đã từng công khai phản đối cuộc đàn áp ở Thiên An Môn năm 1989. 2. cho rằng ông sẽ là một người bảo thủ vì ngay từ bước đầu trong sự nghiệp chính trị của mình, ông đã quyết định theo sát đường lối, lập trường chính thống đảng và chính con đường này đã giúp ông thăng tiến trên bậc thang quyền lực. Hơn nữa, khi thời điểm lên ngôi của mình đang đến, ông tìm cách gia tăng sự ủng hộ từ những thành phần thuộc các gia đình cách mạng và quân đội – là hai lực lượng luôn muốn duy trì hiện trạng, không chấp nhận thay đổi.
Cũng theo Geoff Dyer, vì có quan hệ thân thiết với quân đội, ông Tập có thể dễ dàng tác động lên lực lượng này và cũng vì có mối liên hệ gần gũi như vậy, có thể ông có khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa.
Bruce Gilley, một phân tích gia khác, trong bài viết tạp chí The National Interest (28/09/2011), cũng cho rằng ông Tập có lập trường cứng rắn cả về đối nội và đối ngoại, và có những dấu hiệu cho thấy ông theo đuổi chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi trong chính sách ngoại giao. Một ví dụ được Bruce Gilley đưa ra để chứng minh thái độ cứng rắn của ông là việc ông công khai chỉ trích lại những ai phê phán Trung Quốc trong chuyến thăm Mexico của ông hồi 2009.
(Nguồn Người Việt Online/BBC)

Chồng cày- Vợ hát, bắt đàn trâu đi bừa....
Nhiều người chưa biết ông "Thái tử đảng" Xi Jinping (60 tuổi) là ai?
Nhưng ai cũng biết bà xã ổng là bà Peng Liyuan (48 tuổi), nữ thiếu tá cán bộ Văn vận Quân uỷ,
thường khoái hát hò ca tụng tổ quốc, đảng CS vinh quang, nhạc xuân và điệu hò dân gian TQ
Khi Hollywood và Musikindustrie Mỹ phản ứng ...
Coi phim, nghe nhạc, dùng Software, sách (eBooks) chùa coi như chấm dứt !

SOPA - Kẻ hủy diệt Intetnet?
N
gày hôm nay, khi truy cập vào Wikipedia, tất cả những gì chúng ta nhận được chỉ là một “màn đen” cùng thông điệp mang nội dung kêu gọi tất cả các công dân mạng (từ đây sẽ sử dụng khái niệm netizen’ để thay thế) cùng đứng lên phản đối hai đạo luật mới của chính phủ Mỹ, với cái tên viết tắt SOPA và PIPA. Không chỉ có Wikipedia, mà một danh sách dài những trang web tham gia vào sự kiện “January blackout” cũng đã được thu thập. Đáng chú ý, trong số những trang web đó còn có cả những “ông lớn” trên bản đồ Internet toàn cầu như Google, Mozilla hay cả Reddit...
Vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra là, SOPA và PIPA là gì, và chúng ảnh hưởng đến cộng đồng mạng như thế nào mà trong khoảng thời gian ngắn vừa qua có nhiều hành động và lời kêu gọi tẩy chay chúng đến như vậy?

Bản dự luật đầy tham vọng
SOPA, viết tắt của Stop Online Piracy Act (Chặn đứng các hành vi vi phạm bản quyền trực tuyến) kỳ thực là tên “viết nôm” của bản dự thảo đạo luật mang mã hiệu H.R.3261, được Ủy viên thường trực Viện kiểm sát Liên bang Lamar Smith đệ trình lên Hạ viện Mỹ vào ngày 26/10/2011. Theo đó, nếu dự luật này được chính thức thông qua, thì sức mạnh của những bộ luật bảo vệ quyền tác giả cũng như những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ tác quyền sẽ được tăng lên rất nhiều trong cuộc chiến “không cân sức” với những trang web hay cá nhân vi phạm bản quyền (bằng cách chia sẻ hay download những tài sản trí tuệ một cách miễn phí trên mạng internet)
Trong khi đó, PIPA (Protect IP Act – tên mã S.968) lại được Nghị sĩ Patrick Leahy trình lên Thượng viện Mỹ vào ngày 12/5/2011. PIPA liệt kê đầy đủ những hành động trên internet được quy về những hành động vi phạm tác quyền và quyền sở hữu trí tuệ cũng như những biện pháp đối phó mới chưa có trong cách bộ luật hiện hành. Nói cách khác, PIPA chính là tiền đề để SOPA có thể ra đời và có thêm một số điều khoản liên quan đến các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực internet như PayPal, Google hay Facebook.
Một cách khái quát, nếu như một trang web ở bất kỳ nơi nào trên thế giới có những hành động vi phạm bản quyền, thì tòa án tại Hoa Kỳ hoàn toàn có thể đâm đơn khởi kiện trang web đó. Và nếu ngài Chánh án Tòa án kết luận trang web này vi phạm điều luật SOPA, thì đó có thể là cái kết không mấy êm đẹp cho trang web xấu số kia. Nhờ có SOPA, tòa án sẽ ra lệnh cho các nhà cung cấp internet (ISP) tại Mỹ thay đổi DNS để người sử dụng không thể truy cập đến trang web này, từ đó khiến cho nó “mất” hoàn toàn truy cập từ Mỹ.
Thêm vào đó, những công cụ tìm kiếm có trụ sở cũng như trung tâm thông tin đặt tại Mỹ (trớ trêu thay, hầu hết những search engine nổi tiếng đều có suất xứ từ “Đất nước tự do”) sẽ phải loại bỏ hoàn toàn những kết quả tìm kiếm có liên quan đến trang web kể trên. Không chỉ có vậy, mọi công việc làm ăn của trang web đối với các đối tác tại Mỹ như PayPal hay Google AdSense cũng bị “cấm tiệt”. Nguy hiểm hơn, nếu trang web có nguồn gốc tại Mỹ, thì chủ trang web cũng như những người có liên quan rất có thể bị truy tố hình sự.
Rút gọn lại, một khi đã bị rơi vào tầm ngắm của SOPA, cũng như có đầy đủ bằng chứng chứng minh rằng trang web vi phạm bản quyền, thì coi như trang web đó “tuyệt đường làm ăn” và đóng cửa là điều sớm muộn.

Con dao hai lưỡi
“Giấc mơ” tạo ra một internet “trong sạch” và không có dấu hiệu của sự ăn cắp (vi phạm bản quyền) của các chính trị gia người Mỹ hóa ra lại vô cùng khó thực hiện. Đồng ý là người sử dụng internet vẫn còn tình trạng download lậu các bộ phim độ phân giải cao, những bản nhạc hay bản ‘crack’ của các tựa game nổi tiếng, tuy nhiên nếu dự thảo luật SOPA cũng như PIPA được chính thức đưa vào hoạt động, nó sẽ là một “nút bấm hạt nhân” đúng nghĩa đối với toàn bộ internet.
Nếu bạn vẫn chưa hình dung ra internet sẽ ra sao khi SOPA được thông qua, thì hãy nghĩ tới Trung Quốc. Với hệ thống tường lửa “Great Firewall of China”, người sử dụng internet ở quốc gia đông dân nhất thế giới này hoàn toàn “mù tịt” khi được hỏi về YouTube, Facebook hay thậm chí là cả Google Search. Tương tự như vậy với các nước như Iran và Syria, nơi có hệ thống kiểm soát Internet “hà khắc” tương đương Trung Quốc.
Lấy một ví dụ đơn giản, đó là dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube. Ngày hôm nay, bạn có thể tìm ra hàng loạt những đoạn video ca nhạc, trailer phim hay thậm chí là cả bản hoàn chỉnh của một bộ phim (Downfall là một ví dụ). Thông thường, khi phát hiện ra nội dung vi phạm bản quyền, chủ sở hữu bản quyền đó có thể thông báo trực tiếp cho ban quản trị của YouTube và nhờ họ gây áp lực buộc người ‘uploader’ kia phải gỡ bỏ đoạn video vi phạm xuống, hay mạnh tay hơn là tự đống xóa cả đoạn video lẫn tài khoản kia mà không cần báo trước.
Tuy nhiên, một khi SOPA có hiệu lực, thì “kẻ chịu trận” sẽ không chỉ là những người upload những video vi phạm bản quyền, mà còn là chính bản thân YouTube. Lý do? Rất đơn giản, vì trang web của họ là “công cụ” tiếp tay để những nội dung số vi phạm bản quyền có cơ hội tồn tại. Chiểu theo đạo luật mới này, YouTube cũng như những điều hành viên trang web (cụ thể hơn là các nhân viên thuộc biên chế Google) sẽ bị khởi kiện và chịu những án phạt không hề nhẹ nhàng. Và kết cục, YouTube sẽ vĩnh viễn ra đi vì những lỗi lầm mà họ không hề gây ra!
Suy rộng ra, với SOPA, các công ty có những hoạt động liên quan đến internet hoàn toàn có thể lợi dụng những lỗ hổng từ SOPA để “triệt hạ” không thương tiếc các trang web của các đối thủ cạnh tranh.
Với các netizen, việc hợp thức hóa SOPA sẽ đóng cửa gần như hoàn toàn cánh cửa dẫn đến kho tri thức miễn phí khổng lồ trên mạng internet, vốn là một trong những điều tự hào của con người về mạng toàn cầu. Gần như toàn bộ các bài viết trên các trang bách khoa toàn thư mở (đặc biệt là Wikipedia) sẽ bị “censor” vì có nội dung vi phạm tác quyền của các tác phẩm đang được bán trên thị trường như sách báo, phim ảnh hay âm nhạc.
Đối với những công dân mạng có sở thích download miễn phí các bộ phim hay game, thì ngày “treo niêu” của họ sẽ tới rất nhanh một khi SOPA được thông qua. Đối với các quốc gia có mức thu nhập trung bình thấp, thì phí bản quyền thực sự là một gánh nặng nếu như các netizen muốn bắt kịp với tốc độ cập nhật của thế giới giải trí. Tuy nhiên, chủ đề bài viết này không cho phép đề cập cũng như phân tích vấn đề kể trên một cách toàn diện.

Phản kháng
Một bộ luật không chỉ phục vụ cho lợi ích của bộ phận nhỏ người sử dụng internet, mà còn đe dọa đến chính bộ mặt của internet hiện đại, thì việc bị đào thải chỉ là vấn đề thời gian. Như các bạn đã biết, hiện tại Wikipedia đang thực hiện chiến dịch “blackout” trang web của họ, tất cả các bài viết trên Wikipedia tiếng Anh ngoại trừ hai bài viết về SOPA và PIPA đều tự động đưa người sử dụng đến một trang màn hình đen. Không chỉ có vậy, nhiều trang web có tên tuổi khác như Reddit, Google hay 9Gag cũng đã, đang và sẽ thay đổi nền trang web của mình thành màu tối, đi kèm với đó là thông điệp “đây sẽ là bộ mặt của internet một khi SOPA được thông qua”.
Trên mạng internet thời gian này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những tấm ảnh, những đoạn tin nhắn dưới dạng status Facebook hay những đoạn tweet với nội dung phản đối đạo luật đầy tranh cãi này, cũng như phê phán những tổ chức, công ty, cá nhân công khai ủng hộ việc thông qua SOPA/PIPA như Viacom (chủ sở hữu thương hiệu và studio phim Paramount), kênh truyền hình ESPN hay hiệp hội các nhạc sĩ Mỹ (AFM). Thậm chí một số netizen “quá khích” đã tạo ra hẳn một ứng dụng dành cho Android để hiển thị những sản phẩm của các công ty công khai ủng hộ sự hợp pháp hóa SOPA, từ đó kêu gọi tẩy chay sản phẩm của các công ty này.
Trên mạng internet thời gian này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những tấm ảnh, những đoạn tin nhắn dưới dạng status Facebook hay những đoạn tweet với nội dung phản đối đạo luật đầy tranh cãi này, cũng như phê phán những tổ chức, công ty, cá nhân công khai ủng hộ việc thông qua SOPA/PIPA như Viacom (chủ sở hữu thương hiệu và studio phim Paramount), kênh truyền hình ESPN hay hiệp hội các nhạc sĩ Mỹ (AFM). Thậm chí một số netizen “quá khích” đã tạo ra hẳn một ứng dụng dành cho Android để hiển thị những sản phẩm của các công ty công khai ủng hộ sự hợp pháp hóa SOPA, từ đó kêu gọi tẩy chay sản phẩm của các công ty này.
Trở lại thung lũng Silicon, trước đây đã có không ít các công ty âm thầm phản đối dự luật đầy tranh cãi SOPA. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, những gã khổng lồ công nghệ đã chính thức cất lên tiếng nói của mình. Bản danh sách những công ty công nghệ công khai phản đối SOPA không chỉ có Google mà còn có cả Microsoft lẫn Apple. Vốn là hai đối thủ không đội trời chung, tuy nhiên tình hình hiện tại đã buộc họ phải “đứng chung chiến tuyến” không chỉ để bảo vệ lợi ích cá nhân, mà còn bảo vệ cả cộng đồng internet đang đứng trước mối nguy hiểm mà SOPA tạo ra.

Tạm kết
Rõ ràng là “giấc mơ về một internet sạch” của các nghị sĩ Hoa Kỳ đang ấp ủ sẽ rất khó có thể được thực hiện khi nó vấp phải một làn sóng phản đối không chỉ từ những người sử dụng internet vô danh, mà còn từ những tập đoàn lớn. Thậm chí cả đương kim tổng thống cũng như phó tổng thống Mỹ là Barack Obama và Joe Biden đều đã công khai ý kiến phản đối của mình thông qua các cuộc phỏng vấn cũng như video trên YouTube đối với SOPA và cho rằng nó sẽ “hủy hoại hoàn toàn bộ mặt của internet”.
Thiết nghĩ, sau khi vấp phải những sự phản đối quyết liệt từ nhiều phía như vậy, Hạ viện Hoa Kỳ sẽ xem xét lại việc hợp thức hóa bộ luật “lợi bất cập hại” này, vì nó sẽ đặt quá nhiều sức mạnh vào tay những người nắm giữ tác quyền cũng như bộ máy hành pháp Mỹ.


Từ từ đi vào quỹ đạo Trung quốc, tiểu đường, "Taó" bón hết trơn hết trọi...
2/3 Nước Táo tại Mỹ nhập cảng từ TQ?

Westminster - Bạn không ưa Trung Quốc? Bạn muốn tẩy chay hàng hoá vì thất thoát việc làm tại Hoa Kỳ? Bạn không muốn tốn bất kỳ một Cent nào cho đất nước đông dân nhất thế giới này vì chính phủ Bắc Kinh đang lấn áp kinh tế Hoa Kỳ, xung đột lấn chiếm Biển Đông?
Tuy nhiên, bạn có thể vẫn đang bơm tiền cho các tập đoàn và công ty Trung Quốc, bởi vì nhiều loại nước táo (Apple Juice) thực ra đã sản xuất từ đất nước vĩ đại của các ông Hồ Cẩm Đào (Tổng bí thư/chủ tịch nước) , Ôn Gia Bảo (Thủ tướng), Tập Cận Bình (Phó Chủ tịch nước), Lý Khắc Cường, Bạc Hy Lai, Uông Dương, v.v...
Bản tin AP hôm Chủ Nhật 15-1-2012 nói rằng 16.8% thực phẩm chúng ta đang ăn là nhập cảng từ nước khác, theo thống kê của Bộ Nông Nghiệp Mỹ; như thế đã tăng thêm 11.3% so với 2 thập niên trước.
Trong bản phúc trình này nói, có 99% nước Grapefruit Juice (nước bưởi) chúng ta đang uống là sản xuất trên đất Mỹ, trong khi 1/4 nước Orange Juice (cam) là nhập cảng; hơn 40% trong đó là từ Brazil. Khoảng phân nửa trái cây tươi chúng ta ăn là từ nước khác, thế là tăng hơn gấp đôi con số của năm 1975.
Lý do phải nhập cảng thực phẩm vì dân số Mỹ đã tăng. Theo thống kê 2010, HK có 309 triệu cư dân Mỹ, thế là cần thực phẩm rẻ hơn, và nhiều khẩu vị hơn để phù hợp với nhiều thành phần di dân.
Đặc biệt, trong khi 85% nước Apple Juice (nước táo) chúng ta uống là từ nguồn nhập cảng, thì chỉ có 7% quả táo chúng ta ăn là hàng nhập cảng.
Andy Jerardo, kinh tế gia ở USDA (Bộ Nông Nghiệp Mỹ), giaỉ thích rằng,có một lý do: Nước táo thường là nhập từ TQ bởi vì TQ sản xuất các loại táo ăn dở hơn của Mỹ, nhưng lại tốt để làm nước uống.
Theo blog FIC, nước táo nhập cảng từ Trung Quốc chiếm tới 70% thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trang web về siêu thị Hoa Kỳ www.supermarketguru.com (từ 19-11-2010) đã cho rằng, 2/3 nước táo bán ở Mỹ là nhập từ TQ.
(Theo Việt Báo hải ngoại)


."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...
Đạo
Không - Mô Phật
Nhàn hạ
Vô thường
Khang ninh
Khánh phát
Tâm
Thiền
Vấn tịnh