... Xem tiếp ...

Nguyễn Hùng/ Sydney về Việt Nam quậy quá!

Kênh hả?


Xem The Big Boss – Mr. President Obama làm việc trong Toà Bạch Ốc ...


Ford mở thêm phân xưởng đầu tư vào TQ
Hangzhou (AFP) - Hôm 19-4 tại Bắc Kinh, đại diện tập đoàn công nghệ xe hơi Mỹ Ford Motor Company (có trụ sở chính tại Dearborn/Michigan, Hoa Kỳ) cho hay sẽ thiết lập thêm một phân xưởng mới, trị giá 760 triệu USD đầu tư tại thành phố Hàng Châu (Hangzhou) nằm về phía đông Trung Quốc, nơi nhiều tập đoàn quốc tế khác cũng đang gia tăng khả năng chế suất hầu đáp ứng cho thị trường tiêu thụ xe nhiều nhất thế giới hiện nay là TQ.
Ford -sau Toyota/Nhật Bản, General Motor/USA, Volkswagen/Đức và Hyundai/ Nam Hàn- là tập đoàn chế tạo xe chiếm hạng 5 thế giới, sẽ liên doanh tại Trung Quốc mở thêm xưởng lắp ráp mới nhằm tăng đôi mức sản xuất lên 1,2 triệu chiếc trong năm, khi Hangzhou đi vào hoạt động kể từ 2015, theo thông báo từ Dearborn. Dave Schoch, giám đốc Ford China cho hay “Thị trường xe ở Trung Quốc vẫn là một trong những nơi sinh động nhất trên thế giới”.
Bên cạnh hai vị trí đầu tư có trước đây tại Chongqing (Trùng Khánh) và Nanjing (Nam Kinh), Hangzhou (Hàng Châu) sẽ là nơi thứ ba công ti Mỹ này tiếp tục hợp tác với phía TQ là tập đoàn Changan và Mazda/Nhật bản trong tổ hợp sản xuất CFMA (Changan Ford Mazda Automobile Corporation joint venture). Ông Joe Hinrichs, chủ tịch Ford khu vực Á châu-Thái bình dương và Afrika chờ đợi vào thời điểm 2020, sẽ bán được trên thị trường TQ 30 triệu chiếc mỗi năm.
Là thị trường tiêu thụ xe nhiều nhất thế giới, Trung Quốc ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các công ty ngoại quốc. Mức xe bán ở Trung Quốc đã tăng mỗi năm khoảng 2,5%, lên tới con số 18,51 triệu chiếc vào hồi 2011.
Tuy nhiên mức tăng trưởng này đang chậm lại vì chính quyền giảm thiểu mức độ trợ cấp và nhiều thành phố ở Trung Quốc đưa ra các biện pháp giới hạn xe lưu hành để đối phó với tình trạng ô nhiễm và kẹt xe ngày càng trầm trọng.
Sự đầu tư mới này sẽ nâng tổng số đầu tư của Ford vào Trung Quốc lên 4,9 tỉ USD theo công ty Ford.
Tại Đức, tập đoàn Volkswagen AG cho hay cũng đang lục đục xây thêm một phân xưởng lắp ráp xe VW mới tại Ürümqi trong vùng Tây-bắc TQ. Một thoả ước chính thức vừa được kí kết trong hôm Thủ tướng TQ Wen Jiabao sang thăm hữu nghị Đức ngày 24-4 qua.

VN: Từ thịt Chuột thành Chim bồ câu quay dòn...

Mỹ:
Thịt bò Kobe dỏm: Lời nói dối vĩ đại!
Tạp chí Forbes mới đây đã khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng, tất cả những thứ được gọi là “thịt bò Kobe” tại Hoa Kỳ chỉ là trò bịp. Trong bài viết mang tên “Food’s biggest scam: The great Kobe beef lie” (tạm dịch: “Vụ lừa đảo thực phẩm lớn nhất: Lời nói dối vĩ đại về thịt bò Kobe”), tác giả Larry Olmsted của Forbes cho biết, không thể mua được thịt bò Kobe ở Mỹ.
“Bạn không thể mua được thịt bò Kobe ở đất nước này, cho dù trong cửa hiệu, qua thư, hay ở các nhà hàng. Cho dù bạn có chi bao nhiêu tiền, nhà hàng bạn sang trọng đến đâu, thì bạn đều bị lừa với thứ mà họ gọi là “thịt bò Kobe”. Thật tiếc khi phải nói với bạn điều này, nhưng nếu bạn không ở châu Á thì gần như chắc chắn bạn chưa từng được nếm món thịt bò Kobe nổi tiếng của Nhật.
“Bạn chỉ có thể đã được ăn món thịt bò “nhái Kobe” từ vùng Midwest, Great Plains, Nam Mỹ hoặc Australia, nơi người ta sản xuất loại thịt bò mà tôi gọi là “Faux-be”. Cũng có thể bạn đã được ăn thịt bò Kobe giả nhập khẩu từ Nhật trước năm 2010. Hiện nay, luật của Mỹ cấm nhập khẩu, thậm chí là xách tay, bất kỳ sản phẩm thịt bò nào từ Nhật Bản. Trước năm 2010, chỉ có thể nhập thịt bò tươi sống không xương từ Nhật, nhưng không có sản phẩm nào là thịt bò Kobe thật. Theo luật của Nhật, thịt bò Kobe chỉ có thể là sản phẩm của vùng Hyogo mà Kobe là thủ phủ, mà ở đó lại không có một nhà giết mổ gia súc nào được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (USDA) chứng nhập để xuất hàng vào Mỹ.
Theo Hiệp hội Marketing, phân phối và phát triển thị trường thịt bò Kobe của Nhật Bản, nơi Thịt bò Kobe là một nhãn hiệu thương mại được đăng ký, thì Macao là thị trường duy nhất nhập khẩu chính thức loại thịt này, và cũng chỉ mới nhập là năm ngoái. Bởi thế, giả sử nếu bạn được ăn thịt bò Kobe thật ở Mỹ, thì có lẽ ai đó đã âm thầm giấu thịt đó trong hành lý của họ để mang vào Mỹ”.

Trên thực tế, các món thịt bò gọi là Kobe vẫn xuất hiện đầy rẫy trên các chương trình truyền hình của Mỹ, bên cạnh những gương mặt đầu bếp nổi tiếng, và trên thực đơn của các nhà hàng khắp nước Mỹ. Mua thịt bò Kobe trên mạng ở Mỹ cũng thật dễ dàng. Nhiều bài báo trên tờ báo uy tín The New York Times cũng hết lời ca ngợi món “thịt bò Kobe” ở những nhà hàng hạng sang thuộc khu Manhattan. Chẳng lẽ tất cả đều là thịt bò Kobe giả mà nhà chức trách Mỹ lại làm ngơ?
Bài viết đưa ra câu trả lời đơn giản: Mặc dù Thịt bò Kobe, Thịt Kobe và Gia súc Kobe là các nhãn hiệu đã được đăng ký và bảo hộ ở Nhật, các nhãn hiệu này lại chưa hề được đăng ký hay bảo hộ theo luật Mỹ. Chính điều này đã tạo cơ hội để người tiêu dùng bị móc túi.
“Ở Nhật, để được gọi là thịt bò Kobe, sản phẩm thịt phải đảm bảo những tiêu chuẩn hết sức ngặt nghèo. Đó phải là thịt của con bò giống Tajima-gyu thuần chủng, bò lai không được chấp nhận. Con bò phải được sinh ra ở vùng Hyogo, nuôi lớn bằng cỏ, nước và trong điều kiện khí hậu ở đây suốt đời. Đó phải là một con bò đực hoặc bò cái chưa qua sinh nở. Thời gian nuôi một con bò Tajima-gyu cho tới lúc được lấy thịt cũng lâu hơn các giống bò khác, khiến chi phí đội thêm. Khi giết mổ, con bò phải được làm thịt tại một nhà giết mổ ở Hyogo, sau đó trải qua một cuộc thẩm định ngặt nghèo của nhà chức trách.
Hiện chỉ có khoảng 3.000 đầu gia súc được xem là Thịt bò Kobe trên toàn thế giới, và không có con nào ở ngoài biên giới Nhật Bản. Quy trình còn ngặt nghèo đến nỗi, khi thịt bò Kobe được bán đi, cho dù trong cửa hiệu hay nhà hàng, thịt đó phải mã số bao gồm 10 chữ số để người tiêu dùng biết đó là thịt đến từ con bò Tajima-gyu nào”.

Trò “lập lờ đánh lận con đen” với thịt bò Kobe ở Mỹ còn được đẩy lên mức cao mới khi các nhà cung cấp đưa ra những tên gọi như “thịt bò Kobe kiểu Mỹ”, “thịt bò Wagyu”. Đến nhà hàng, khách hàng có thể được lý giải rằng, Wagyu là tên của giống bò cho ra thịt bò Kobe. Nhưng như tác giả đã lý giải, thịt bò Kobe phải là giống Tajima-gyu thuần chủng, còn Wagyu lại có nghĩa là “gia súc Nhật Bản”, dùng để chỉ toàn bộ các giống gia súc ở đất nước mặt trời mọc.
Theo tác giả bài báo, lý do duy nhất khiến có thứ thịt bò “gọi là Kobe” được bán ở Mỹ là bởi vì Chính phủ Mỹ để các nhà cung cấp gọi nhiều thứ là thịt bò Kobe. Còn lý do để người tiêu dùng mua những thứ thịt đó là bởi ngành công nghiệp gia súc ở Kobe đã dành một quãng thời gian nhiều năm ròng xây dựng uy tín về sự tuyệt hảo của sản phẩm, một thứ uy tín đã bị đánh cắp.
Trước đây, các nhà hàng và các công ty phân phối thực phẩm ở Mỹ thường cho bất kỳ loại thịt bò nào đến từ Nhật là thịt bò Kobe. Trong hai năm trở lại đây, khi Mỹ không nhập thịt bò Nhật nữa, thì các món thịt bò Kobe theo cách gọi của họ chỉ còn điểm chung duy nhất là thịt bò, còn xuất xứ có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau.


Hầu hết đàn ông đều tử tế...
Người ta chứng minh được rằng tình bạn của giữa những người đàn ông “tử tế” hơn tình bạn giữa những người phụ nữ, thông qua một thí nghiệm:
Một người phụ nữ qua đêm ở chỗ khác, sáng hôm sau cô ta về nhà và nói với chồng rằng mình đã ngủ ở nhà cô bạn. Anh chồng lập tức gọi điện cho 10 cô bạn thân của vợ nhưng cả 10 cô đều khẳng định không có chuyện này.
Một thí nghiệm tương tự được thực hiện nhưng lần này người qua đêm không về nhà lại là anh chồng, anh ta khai với vợ rằng mình đã qua đêm ở nhà một anh bạn thân.
Cô vợ lập tức gọi cho 10 anh bạn thân của chồng để kiểm tra, kết quả thật bất ngờ, 8 người trong số đó đều xác nhận đêm qua anh chồng ngủ ở nhà họ, thậm chí có 2 người (Tran Thai và Minh Lùn còn lớn tiếng khẳng định rằng anh chồng kia vẫn đang ngủ ở đó!)

Gà mái than thở với bò đực::
- "Loài người thật ích kỷ, tự mình đặt ra luật kế hoạch hoá gia đình mà cứ bắt chúng tôi phải đẻ thật nhiều trứng".
Bò đực bực mình rống:
- Thế đã ăn thua gì, cả thế giới uống sữa của vợ tôi, mà có ai chịu gọi tôi bằng bố đâu!

Chàng & nàng ghệ nhí ngồi trong công viên, chẳng thấy chàng "động đậy" gì, nàng gợi ý:
- "Anh, con gái và con trai khác nhau chỗ nào ấy nhỉ?"
- Thì con gái hay để tóc dài, con trai tóc ngắn.
- Thấp thấp một tí được không anh?
Chàng suy nghĩ một lúc rồi bảo:
- Ừ, con trai hay đeo thắt lưng, con gái thì ít hơn.
- Úi chà, anh "xuống" thấp đột ngột quá! Còn gì khác nhau dưới cái thắt lưng không anh?
Lần này chàng suy nghĩ hồi lâu, vỗ tay cái "đét", đứng dậy hiên ngang nói:
- Đúng rồi, chỉ có thằng điên mới đi giày cao gót!
-!!!

Hai bợm nhậu say rượu nói với nhau:
- “Mày phóng vừa vừa thôi, tao chưa muốn chết đâu”.
Tên kia ngạc nhiên hỏi: - Ủa tao tưởng nảy giờ mày lái mà! Sợ muốn tè mà không dám nói...

Một anh chàng nọ được bạn bè rủ đi nhậu nhưng vì tới trễ nên vừa ngồi vào bàn chúng bạn đã đồng thanh hô:
- Đến muộn! Phạt! Phạt!
Thế là anh ta uống một cốc rượu phạt, rồi cứ thế cốc phạt thứ hai, thứ ba,… liên tiếp được rót ra.
Tan tiệc, trên đường về nhà anh ta vượt đèn đỏ liền bị cảnh sát giao thông chặn lại, đòi phạt.
Mắt nhắm mắt mở, anh chàng lè nhè: "Lại phạt à! Thôi thì chơi tới bến, rót đi"!

Chiếc cân tế nhị
Trong hội thảo về chương trình giảm béo có những gian hàng giới thiệu đủ các loại cân đặc biệt đối với những người quá khổ. Ai tham dự cũng phải leo lên cân thử. Một phụ nữ e ngại không dám lên thử vì sợ mọi người biết số cân nặng của mình nên cứ lùi ra sau. Nhân viên tại hội thảo thấy thế tế nhị nói:
- Nếu bà ngại thì xin sang bên này, chúng tôi có loại cân đặc biệt không hiện số dành cho riêng bà.
Người phụ nữ vui vẻ đứng lên cân, bỗng nhiên cái cân hét lên:
- Một trăm ba mươi cân!

Định nghĩa
Một phụ nữ cao tuổi định nghĩa về đàn ông như sau:
- U30 đàn ông như gà trống, sáng nào cũng gáy, chả cần ai nhắc.
- U40 như xe hơi, cần phải khởi động nhưng chạy tốt.
- U50 đàn ông như bóng đèn, lúc tắt lúc sáng.
- U60 đàn ông như xe tăng, khởi động rất lâu và di chuyển ì ạch.
- U70 đàn ông như cái đồng hồ cũ, không lắc thì không chạy!


Giới thiệu một Website viết, sửa chữ Việt trên PC không cần bỏ dấu rất tiện lợi, tại:
http://www.easyvn.com/tiengviet/index.php

1. Click vào Link/Hình
2. Đánh máy thoải mái (không có dấu)
3. Click vào mục "Thêm dấu".
4. Bản văn đánh máy sẽ tự động có dấu.
Chữ nào sai dấu thì click vào sẽ ra 1 lô chữ cho mình chọn.
Cho mủi tên vào chữ mình chọn là xong.
5. Copy &Paste để gởi đi trong eMail hoặc chỉ trình MS Word

22-4-2012
Bán mua gì nữa? Nhiều dự án chỉ hoành tráng... trên giấy
Ngành Ðịa ốc Việt Nam trên đà... phá sản!
Các công ty kinh doanh bất động sản ở Việt Nam hiện đang “khô máu,” có nghĩa là “chết trên đống tài sản khổng lồ không mang giá trị hàng hóa vì không mua bán được”. Ðó là nhận định của Hiệp hội Bất động sản Sài Gòn và Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia tại Sài Gòn tại một cuộc hội thảo diễn ra cách nay một tuần lễ, nay vẫn còn nguyên giá trị.
Mới đây, ông Alan Phan, chủ tịch Quỹ Ðầu Tư tại Hong Kong và Thượng Hải, có 43 năm kinh nghiệm làm ăn tại Hoa Kỳ và Trung Quốc cho biết: “Có tiền cũng không bỏ vào bất động sản trong tình hình hiện nay.”
Trả lời phỏng vấn của tờ VNEconomy hôm 20 tháng 4, Alan Phan cho rằng giá nhà đất dựa vào quy luật cung-cầu và lợi tức của dân chúng. Ông này nói: “Giới đầu tư không ôm quỹ nhà đất nữa khiến cung nhà đất thừa mứa cho nên giá giảm sụt là điều dĩ nhiên.”
Cũng theo ông Alan Phan, giá trị nhà đất ở Việt Nam hiện nay cao gấp 25 lần lợi tức của dân chúng, trong khi ở Thái Lan là 6.3 lần và ở Singapore chỉ cao gấp 5.2 lần. Vì vậy, theo ông Phan, đó là hiện tượng bong bóng và bong bóng nổ sẽ gây ra ảnh hưởng nặng nề mà không ai có thể chịu đựng nổi.
Ông này cũng cho rằng ở Việt Nam đã xuất hiện nhiều nhóm đầu cơ nhà đất để trục lợi và chính các nhóm này đã thổi giá nhà đất lên cao trong nhiều năm qua. Ông Alan Phan tiên đoán từ nay đến cuối năm thì tình hình này sẽ thay đổi vì các nhóm người đầu cơ này nay “đã hết tiền và không còn cơ hội để đầu cơ nữa.”
Cuối cùng theo ông Alan Phan, thị trường nhà đất ở Việt Nam còn tiếp tục đi xuống và nếu như có tiền thì ông cũng “không bỏ vào bất động sản trong lúc này.” Ông nói: “Nếu nhà đầu tư mua bất động sản rồi giữ lại trong vòng 20 năm thì sẽ có lời, nhưng mua rồi để bán lại trong vòng 3 đến 5 năm thì không nên làm, mà tốt hơn hết là nên giữ tiền hoặc đầu tư vào hướng khác.”
Theo VNEconomy, tình hình ảm đạm của thị trường địa ốc đã đẩy các công ty kinh doanh nhà đất ở Việt Nam đến bờ vực phá sản. Các công ty này đang thiếu vốn tiền mặt để hoạt động mà vốn vay ngân hàng thì không với tới được vì lãi suất quá cao, lên tới 25%/năm, chưa tính nhiều loại chi phí khác nữa.
(Nguồn Người Việt Online)

22-4-2012
Chuyến đi nước ngoài đầu tiên của bà Aung San Suu Kyi
Sau nhiều năm bị giam cầm và quản thúc, nhân vật biểu tượng cho cuộc tranh đấu đòi tự do và dân chủ tại Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi sẽ thực hiện chuyến thăm nước ngoài đầu tiên vào tháng Sáu tới đây.
Văn phòng Nobel cho hay hiện thời điểm chuyến đi Oslo, thủ đô Na Uy, nơi bà nhận Giải Thưởng Nobel Hòa Bình được trao từ năm 1991 mà chồng và con trai đã đại diện nhận lãnh, vẫn chưa chính thức, nhưng theo chương trình, bà Aung San Suu Kyi sẽ đọc bài diễn văn tại Tòa Đô chính Oslo.
Ông Sigrid Langebrekke, giám đốc điều hành Viện Nobel cho biết Viện cũng dự tính sẽ tổ chức tiệc khoản đãi bà Suu Kyi và quan khách, tương tự như chương trình và nghi lễ trao giải Nobel hàng năm.
Bà Suu Kyi được trao giải thưởng Nobel Hòa Bình 1991 vì những nỗ lực đã thể hiện trong cuộc tranh đấu bất bạo động cho dân chủ và nhân quyền.
Được biết hôm 15-4, nói chuyện qua điện thoại với Ngoại trưởng Na Uy, bà Suu Kyi đã nhận lời mời sang Oslo. Svein Michelsen, phát ngôn bộ Ngoại giao Na Uy nói thêm rằng nếu chuyến đi thành hình thì kể từ năm 1998, đây là lần đầu tiên bà Suu Kyi xuất ngoại.
Bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay các viên chức chính phủ Miến xác nhận Bà Suu Kyi đã nộp đơn xin hộ chiếu, nhưng cũng nói thêm là chính phủ chưa có quyết định.

Băng hoại sau 37 năm ngày 30 Tháng 4 giải phóng...
("Chính chuyên" Cộng sản đào tạo ra một thế hệ con người mới XHCN "hư hỏng")21-4-2012
Chuẩn bị chiến tranh?
Bao dàn hoả tiển Tomahawk Mỹ quanh Iran
Bộ trưởng Quốc phòng HK, ông Leon Panetta hôm 12-4 qua cho hay sẽ không từ bỏ "mọi phương án" đối phó cần thiết với Iran, nếu quốc gia Hồi giáo thù nghịch này không từ bỏ tham vọng chế tạo vũ khí hạt nhân đe doạ nền hoà bình khu vực. Một kế hoạch B theo Panetta "sẽ thành công" khi lực lượng Mỹ đồn trú trong vùng Vịnh triển khai, có thể mang theo 430 tên lửa Tomahawk dàn trận. Panetta khẳng định "Tôi không nghĩ có bất kỳ vấn đề gì nếu như chúng tôi phải thực thi kế hoạch đó, nó sẽ thành công"
Có thể nhìn thấy khả năng tác chiến linh hoạt và dày đặc này khi nhìn vào các hàng không mẫu hạm, tàu ngầm và lực lượng thủy quân lục chiến Hoa Kỳ bổ sung được điều động sang khu vực. Giới chức Hải quân Mỹ và Ngũ giác đài tuy nhiên đều cho rằng sự kiện này là "thường lệ". Một đánh giá mới đây từ thông tấn xã Interfax của Nga cho thấy, riêng nhóm chiến đấu có hàng không mẫu hạm USS Enterprise của Mỹ đã mang theo ít nhất 130 tên lửa Tomahawk tới Vịnh Ba Tư.
Trong nhóm khác có tàu sân bay USS Abraham Lincoln có số lượng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tầm thấp không kém gì tàu lớp tương tự. Thông tin mới nhất cho biết tàu này đang tuần tra Biển Ả Rập, Hải quân Mỹ cho biết tàu này hỗ trợ hàng không cho quân đội Nato ở Afghanistan. USS Georgia được cho là mang theo khoảng 154 tên lửa Tomahawk. Một tàu ngầm khác có thể tấn công cả trên cạn và dưới nước được cho là mang theo 12 tên lửa nữa., nâng tổng số hoả tiển Tomahawk trang bị ít nhất là 430. Theo giới chuyên gia quân sự, tiềm năng Tomahawk có thể thổi bay cả hệ thống phòng thủ Iran và biến các sân bay quân sự Teheran thành cát bụi.
Washington cho biết vòng đàm phán đầu tiên với Iran về chương trình hạt nhân mang lại cảm giác 'tích cực'. Tuy nhiên, việc giữ nguyên hay giỡ các lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế Iran vẫn đang được tranh cãi tại Nhà Trắng.
Về vấn đề Iran, một mặt, Washingon cho biết họ muốn Iran từ bỏ hạt nhân, nhưng phải bằng biện pháp ngoại giao trước tiên. Mặt khác, Mỹ lại phải kiềm chế Israel khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi vòng đàm phán đầu tiên trên là một 'món quà tặng' mà quốc tế dành tặng cho đất nước này.
Ông Benjamin Netanyahu cũng đề cập tới quan điểm (mà gần như ít nhất mỗi tháng một lần ông nhắc nhở cả thế giới) rằng Tehran là "mối đe dọa tới sự tồn vong" của Israel.

Biết và không biết cái Ngu
Con người ta sinh ra, có kẻ thông minh, có kẻ ngu tối. Có kẻ mới sinh ra đã bộc lộ tư chất thông minh, có người vừa ra đời sự đần độn đã hiện ngay ra mặt. Trẻ thông minh, lớn lên chưa chắc đã duy trì được như vậy và ngược lại. Một nhà bác học nói: “Thông mình 99% là do nỗ lực học tâp, chỉ có 1% là nhờ bẩm sinh” – câu nói có vẻ thiên về động viên và khiêm tốn hơn là thực tế.
Để đánh giá một người thông minh, người ta có nhiều cách gọi: Giỏi giang, tháo vát, nhanh nhẹn, năng động, thức thời, thông thạo… Để nhận xét một kẻ ngu dốt, chúng ta nói: dốt nát, tối dạ, đầu óc tối tăm, kém hiểu biết, ngu si, cù lần, ngu muội, ngu đần, ngu xuẩn, ngu lâu, cuồng tín,…
Thông minh hay ngu tối có thể do bẩm sinh, có thể do không chịu học. Thông minh do bẩm sinh nhưng không được bồi bổ liên tục bằng sự học, thì sự thông minh sẽ dần bị hạn chế. Ngu tối do ít học, có thể được cải thiện bằng sự nỗ lực vượt bực trong học tập. Ngu tối do bẩm sinh thì thường khó thay đổi.
Khôn ngoan là biểu hiện của thông minh (Johann Wolfgang von Goethe, một trong số vĩ nhân văn chương nói: Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn). Nhưng người thông minh thường nhận ra “Càng học càng thấy dốt”. Bởi khôn ngoan là thấy được sự giới hạn của bản thân mình – đó chính là sự khiêm nhường. Vậy có thể nói, người sống khiêm nhường chính là người thông minh. Kẻ dốt nát, biết một đã tưởng hiểu mười!
Người khôn ngoan là người biết sống để mọi người nể phục, kẻ ngu dại toàn thích làm những điều gây sự khó chịu cho người khác (Ca dao xưa có câu: “Khôn cho người ta vái (kính nể), dại cho người ta thương, dở dở ương ương cho người ta ghét”). Người thông minh mà khiêm tốn, thì sự thông minh của người ấy càng nhân lên, càng phát huy, càng tập hợp được nhiều người thông thái bên mình. Người tự phụ, tự cao, tự đại, vỗ ngực,… chính là người không thông minh và từ đó chỉ có thể lôi kéo về quanh mình những kẻ “cùng hội cùng thuyền” với mình (“Gần người ngu thì dại - Gần kẻ nịnh hót thì a dua - Gần đứa tham lam thì trộm cắp” – Mạnh Tử).
Sống hoặc làm việc với người thông minh thường dễ chịu và dễ thay đổi được chỉ số IQ theo hướng tăng lên (Mạnh Tử nói: “Gần người hiền thì sáng, gần người tài thì thông”). Ngược lại, gần người ngu tối thường dẫn đến bực mình, đần độn theo: Rồng vàng tắm nước ao tù/ Người khôn ở với người ngu bực mình. Hoặc là: Trăm năm ở với người đần/ Không bằng một lúc ở gần người khôn. Lại nữa: Làm đầy tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng dại.
Câu nói: “ngu si hưởng thái bình” chỉ nói lên điều không ai muốn “chấp”, muốn “dây” với kẻ ngu!
Để khen một ai đó thông minh, chúng ta chỉ có mấy chữ như “thông minh quá”, “giỏi quá”, “tài ba quá”, “thông minh xuất chúng”,…
Để chê một người ngu tối thì xem ra có rất nhiều hình dung từ: “ngu như lợn”, “ngu như bò”, “ngu như chó”, “ngu hết chỗ ngu”, “ngu hết phần ngu của người khác”, “ngô nghê như bò đội nón”, “đồ đần độn”, “dốt đặc cán mai”…
Kẻ ngu tối tự biết mình ngu, là cái phúc cho cộng đồng. Nhưng kẻ ngu tối không biết mình ngu, cứ “vô tư ngu” mới thực sự là nguồn thảm họa đối với tất cả những người sống trong vòng ảnh hưởng của sự ngu tối đó của anh ta – Chính đây mới là loại người nguy hiểm đối với xã hội.
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không hiếm gặp kẻ ngu không những không nhận ra mình ngu, trái lại còn vỗ ngực nhận mình là kẻ thông minh. Thật đau lòng, nếu kẻ đó lại nắm giữ một chức quyền nào đó trong xã hội, lại thường xuyên đi rao giảng “điều hay, lẽ phải”, lại thích đóng vai “mẫu nghi”… của thiên hạ! Do vị thế quyền lực, loại người này thường không nhận được sự đánh giá trung thực của cấp dưới về “chỉ số IQ” của mình, ngược lại, anh ta thường xuyên được bọn xu nịnh vây bọc tán dương lên tận mây xanh, nên đã ngu, càng ngu.
(Nguồn: ttp://nhathonguyentrongtao.wordpress.com/2012/04/08/ngu-bi%E1%BA%BFt-ngu-ngu-khong-bi%E1%BA%BFt-ngu/)

Nàng Robot sống động như thật
Female Android Geminoid F
Thoạt nhìn ai cũng lầm tưởng đó là người thật chứ không phải một loại Robot máy móc. Mới đây, tại một khu trung tâm thương mại bên Hong Kong, mọi người đã kinh ngạc trước sự xuất hiện của “cô nàng” Robot… sống động y như thật mang tên Geminoid F, trị giá 110 ngàn USD, được lắp ráp bởi Hiroshi Ishiguro, một nhà thiết kế Robot nổi tiếng thuộc đại học Osaka /Nhật Bản.
Geminoid F mang vóc dáng và khuôn mặt mang của một cô gái xinh đẹp. Với 12 thiết bị truyền động cơ được hỗ trợ bởi áp suất không khí phía dưới lớp da cao su, nó cho phép robot có thể biểu diễn 65 trạng thái cảm xúc và còn mô phỏng hành động của con người. Bên cạnh đó, sản phẩm robot thông minh này còn biết nói chuyện và ca hát. Ishiguro cho hay ông hi vọng Geminoid F sẽ mang kỉ năng công nghệ đến gần hơn với cuộc sống con người.
Trước đây, Ishiguro đã từng được biết đến với những sản phẩm Robot giống hệt con người trong làng công nghệ Nhật Bản. Ông cho rằng, các loại máy móc này có thể đánh lừa chúng là con người. Ông nói thêm về tiêu chí làm việc của mình: “Hãy cho tôi biết về 1 kiểu mẫu, chúng tôi sẽ tạo ra bản sao.”

Đàn ông háo sắc?
Hảo hán tởn thần ... trước cái “xương sườn thứ 7”!
Wooow!


Ooops!…

Quân sư Mỹ bàn về làm ăn ở Châu Á
Jim Rogers, quản trị kiêm chủ tịch Quỹ đầu tư Rogers Holdings, người đồng sáng lập ra Quantum Fund (Hedgefonds) cùng tỷ phú George Soros hồi 1973, được đánh giá là một trong số các nhà đầu tư tài chính xuất sắc nhất thời đại. Ông nổi tiếng nhất trong lĩnh vực hàng hóa cùng quan điểm châu Á đang trên đỉnh của sự thịnh vượng, mới đây cho rằng “Nếu bạn là người thông minh ở thế kỷ 18, bạn đã chuyển đến Pháp. Nếu bạn lthông minh ở thế kỷ 19, bạn đã chuyển đến Anh. Còn trong thế kỷ 20, bạn đã chuyển sang Hoa Kỳ, và nếu bạn là người thông minh ở thế kỷ 21, bạn nên dọn về Châu Á”. Và dưới đây là những lý do để nhà quản lý quỹ kỳ cựu đi đến nhận định này:
Mỗi lần đến châu Á, tôi thường bị choáng ngợp không chỉ bởi có vô số cơ hội lớn dành cho những người sáng tạo, thông minh, với phong cách làm việc hiệu quả, mà còn bởi những khác biệt lớn về tinh thần văn hóa.
Từ Singapore đến Việt Nam, Mông Cổ rồi Phillipine, ở đâu tôi cũng thấy một châu Á đầy lạc quan và tự tin, không có sự do dự và buồn tẻ. Lý do thật đơn giản. Các nền kinh tế châu Á dựa trên nền tảng là sản xuất và tiết kiệm. Còn các nền kinh tế phương Tây lại dựa trên nền tảng là tiêu dùng và mang nợ.
Cũng giống như tổ tiên của chúng tôi trước đây đã đi tìm những miền đất hứa ở nước ngoài, giờ đây chúng tôi cũng mong muốn tiếp bước các bậc tiền bối tìm kiếm cơ hội nơi châu lục này.
Chẳng hạn, với một người nào đó đang tìm kiếm việc làm, khu vực châu Á là mảnh đất đầy triển vọng cho đội ngũ các công nhân và chuyên gia. Giáo viên tiếng Anh đang có nhu cầu khá cao trên khắp lục địa. Từ Abu Dhabi đến Bắc Kinh, các chuyên gia giàu kinh nghiệm thường được trả mức lương khủng cùng những khoản phụ cấp hấp dẫn mà nhiều người mơ ước.
Một người bạn ở Singapore cho biết, anh sẵn sàng trả khoản tiền lương đến 1 triệu USD cho người nào có tài quản lý thành công doanh nghiệp của anh ấy. Anh còn bảo, “với tôi, tiền không phải là vấn đề, chỉ là tôi chưa tìm được người thích hợp”.
Bên cạnh triển vọng về việc làm, có rất nhiều cơ hội đầu tư tiềm năng khác. Tôi vừa có một cuộc họp với một số chủ ngân hàng tư nhân tại Singapore, họ nói về một số cơ hội thực sự hấp dẫn sẵn có dành cho các khách hàng.
Chẳng hạn, nếu một khách hàng muốn sở hữu kim loại quý, ngân hàng có thể mua và lưu trữ an toàn bằng miếng vàng..., sau đó cung cấp một dòng tín dụng cho khách hàng vay với lãi suất cực thấp.
Cụ thể, bạn mua 1 triệu USD vàng, sau đó có thể được cung cấp nguồn tín dụng trị giá 800.000 USD, với lãi suất 1%/năm. Ở Việt Nam, thậm chí bạn có thể được trả lãi khi nhờ ngân hàng cất hộ vàng trong các két sắt của họ.
Lãi suất thấp đang là cơ hội rất lớn cho những nhà kinh doanh ở những nơi như Hồng Kông, Singapore... Bạn có thể vay để đầu tư, tiêu dùng và kinh doanh.
Một người bạn của tôi ở Hồng Kông sắp vay tiền mua một tòa nhà văn phòng với lãi suất chỉ 1,5%/năm. Một người khác ở Singapore dùng tài khoản giao dịch của mình để vay tiền với lãi suất 1%; sau đó ông đã đầu tư nguồn vốn vay này vào các quỹ cho vay tiền chất lượng cao, vào các trái phiếu ngắn hạn của các doanh nghiệp có lãi suất lên đến 9%/năm, ông bỏ túi khoản lãi 8%/năm trên số tiền thậm chí chẳng phải của bản thân ông ta.
Số lượng người thoát nghèo và bước chân vào tầng lớp trung lưu ở Ấn Độ, Trung Quốc, và Đông Nam Á đang tăng lên với tốc độ đáng kinh ngạc. Số lượng các triệu phú mới cũng vậy.
Chắc hẳn sẽ có rất nhiều ý kiến chống đối với nhận định trên đây của tôi, các đế chế thường phản kháng với tư tưởng rằng, họ không còn ở vị trí số 1 nữa. Nhưng sự thật vẫn là sự thật và sự thật khá đơn giản là: những cơ hội phi thường nhất trên thế giới hiện đang hướng về Thái Bình Dương. Nếu bạn đang cần cơ hội, sự lựa chọn thật rõ ràng, đừng do dự nhé.

Năm 1980, Rogers rời hẳn trách vụ, nhận chân giảng dạy ở đại học Columbia University, hai lần du lịch vòng quanh thế giới và viết sách. Vào thời kì chiến tranh lạnh, ông còn đã phóng xe Motorrad xuyên Liên bang Nga và Trung Quốc. Năm 2008, ông bán hết nhà cửa ở New York City để dọn sang Singapore, viết sách ghi nhận và so sánh thời kì tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc đã tương tự như New York vào 1908. Cuộc khủng hoảng tài chính làm suy xụp đồng USD vào 2008 theo ông là khuyết điểm đi từ chính sách tiền tệ Mỹ mà hai vị thống đốc ngân khố Hoa Kỳ là Greenspan và Ben Bernanke theo ông là hai viên chức điều hướng tồi tệ nhất trong mọi thời đại. Rogers cho rằng "Thế giới sẽ tồn tại. Địa cầu này đã từng tồn tại sau những lần ngu ngốc của nhân loại và lần này cũng sẽ như thế "


Ka ka ka... Sặc cả tiết.
Hôm nay mới thấy cái hay của ngôn ngữ Việt Cộng!
Ngày trước còn có băng rôn "QUẦY CHẤT ĐỐT THANH NIÊN", "NƠI BÁN SỮA TRẺ EM", "CẤM NGƯỜI ĐIỀU KHIỄN XE CÓ MÙI RƯỢU BIA", .. bây giờ có thêm câu khẩu hiệu của các ông tiến sĩ ngành xây dựng đảng:
treo ở Phố Chân Cầm - Hoàn kiếm- Hà nội- CHXHCN Việt nam, như sau:

,
"Văn hay chữ tốt không bằng học dốt có quyền bố láo! Vừa lú vừa ngu!"
(
ý muốn khuyên dân Hà Nội ra khỏi nhà hoặc ban đêm nên rút các ổ cắm điện đề phòng hoả hoạn)


Chết trong tai nạn xe tại Rom
Bà Ngô Đình Lệ Quyên, nhân viên đặc trách phân bộ di dân thuộc cơ quan Caritas Roma, đã tử nạn lưu thông tại Rom trong hôm 16-4-2012 qua.
Nạn nhân năm nay 53 tuổi, là con gái út của vợ chồng ông bà cố vấn Ngô Đình Nhu -Trần Lệ Xuân, phục vụ trong chế độ Ngô Đình Diệm thời Đệ I Cộng hoà tại miền Nam VN. Bà trên đường đến văn phòng làm việc, bị ngã xe gắn máy và một xe Bus chở học sinh từ sau chạy tới đã cán lên bà ở cây số thứ 12 đường Pontina tại thủ đô Rom.
Đức Ông Enrico Feroci, giám đốc cơ quan thiện nguyện Caritas Roma trong thông cáo báo chí đã phân ưu bày về sự qua đời của bà, ghi nhận ”Bà Lệ Quyên là một tấm gương mẫu mực trong nhiều năm dài. Bà hăng say chu toàn công tác giúp đỡ người nghèo với tất cả niềm tin. Hoạt động của bà đối với chúng tôi là một động lực giúp tăng trưởng về mặt nhân bản và chuyên nghiệp. Bà biết liên kết những năng khiếu con người, kinh nghiệm như một người tị nạn, với niềm tin sâu xa nơi Thiên Chúa, và lòng tôn trọng đối với con người. Với những lời khuyên và công việc không biết mệt mỏi, bà biết nhắc nhở chúng tôi rằng hoạt động của chúng tôi là cho người nghèo và những người kém may mắn. Chúng tôi gần gũi với gia đình bà và cộng đoàn giáo xứ thánh Gregorio Barbarigo, nơi bà Lệ Quyên vẫn siêng năng tham dự thánh lễ Chúa nhật”.
Đô trưởng thành Roma, ông Gianni Alemanno cũng gởi thư chia buồn và nhắc đến bao nhiêu lần bà Lệ Quyên đã đối thoại với chính quyền để bênh vực quyền lợi của những người di dân.
Bà Ngô Đình Lệ Quyên sinh trưởng tại Sàigòn năm 1959, sang Ý vào năm 1990 với qui chế tỵ nạn, lập gia đình với một người Ý và có một đứa con trai. Từ 1992 đến 1996, bà phụ trách Trung tâm lắng nghe người ngoại quốc thuộc cơ quan Caritas Roma. Tháng 12 cùng năm đó bà là đặc trách viên phân bộ di dân của Caritas, với nhiệm vụ phối hợp và giám sát các dịch vụ cũng như các dự án nhắm giúp những người di dân nước ngoài, người tị nạn và nạn nhân những vụ buôn người, trong đó có các trung tâm lắng nghe, các cửa thông tin, trung tâm tiếp đón nam giới, nữ giới và các gia đình, vườn trẻ. Từ 2000 đến 2007, bà nhận việc điều hợp về tỵ nạn thuộc Caritas Italia và dự án tỵ nạn. Bà cũng là thành viên của Ủy ban di dân thuộc Caritas Âu Châu, và sau đó bà làm chủ tịch Ủy ban này. Từ tháng 6-2009 bà Lệ Quyên là chủ tịch phân bộ Italia của Hiệp hội nghiên cứu vấn đề người tị nạn trên thế giới, một tổ chức phi chính phủ và có tính chất quốc tế.

Trong gia đình ông Ngô Đình Nhu, hồi 1967 một người chị lớn của bà Lệ Quyên là bà Ngô Đình Lệ Thủy cũng đã chết trong một tai nạn xe hơi tại Pháp, lúc vừa 22 tuổi. Người mẹ là bà Ngô Đình Nhu nhủ danh Trần Lệ Xuân (87 tuổi) đã về nước Chúa hồi lễ Phục Sinh tháng 4 năm 2011 tại một bệnh viện ở thủ đô La Mã. Bà là quả phụ ông Ngô Đình Nhu, em trai giữ chức cố vấn tối cao cho TT Ngô Đình Diệm. Do ông Diệm không lập gia đình, nên bà Nhu được xem như Đệ Nhất Phu Nhân Việt Nam Cộng Hòa. Hai ông bà Ngô Ðình Nhu có tổng cộng 4 người con, hai trai và hai gái.

Xem Video Clip về vụ tai nạn


Cấm vận Cuba nhưng khoái điệu nhạc Café Havana
Hillary Clinton “nhậu" tưng bừng ...
Khác với vẻ nghiêm trang, cứng cỏi thường thấy trong các phiên họp quốc tế, Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton (64 tuổi) vừa để lộ một hình ảnh khác của mình: tu bia thẳng từ chai, nhảy nhót lúc nửa đêm trong một quán bar…
Bà Clinton đã có một đêm thư giản xả hơi tại một Bar nhậu theo phong cách Cuba mang tên Café Havana ở Cartagena – Colombia trong dịp sang dự Nghị hội thượng đỉnh lần thứ 6 của Tổ chức các nước châu Mỹ la tinh (OAS) cuối tuần qua. Sau một ngày nhóm họp hội căng thẳng với nhiều tranh cãi nảy lửa, sáng khuya hôm 15-4, bà cùng đoàn tùy tùng khoảng 30 cận vệ và trợ lý đã kéo nhau vào quán, ngồi vào chiếc bàn trống còn sót lại, rồi để chứng tỏ mình cũng chỉ là một người bình thường bà gạt chiếc ly qua một bên và tu luôn chai bia Aguila.
Những tấm ảnh chụp sau đó được phổ biến còn cho thấy bà trên sàn nhảy Salsa, vẽ nên chân dung phóng khoáng của một nữ chính trị gia nổi tiếng: tóc buông thoải mái, tay vung vẩy trên không, lắc lư theo điệu nhạc Rumba và thỉnh thoảng tu bia giữa vòng vây bạn bè. Bộ trang phục đứng đắn mà bà thường mặc cũng được thay bằng chiếc váy đen bình dân phối hợp với trang sức cá tính.
Bà Clinton lưu lại không lâu, chỉ khoảng 30 phút và gọi tổng cộng 12 chai bia, 2 ly rượu Whisky và vài chai nước, theo tờ báo địa phương El Universal. Bà không quên để lại 40 USD tiền boa. Thế nhưng 30 phút đó đã khiến thế giới mạng và báo chí nổi sóng.

Tờ Telegraph bên Anh bình luận khá nặng nề, cho là “Chắc chắn người dân Mỹ chẳng vui vẻ gì khi thấy một quan chức chính phủ cấp cao ăn chơi phủ phê bằng tiền đóng thuế trong khi vẫn còn gần 13 triệu người Mỹ thất nghiệp và binh sĩ Mỹ đánh đổi mạng sống hàng ngày ở Afghanistan. Và trong khi bà Hillary tiệc tùng ở Colombia, Taliban đang tấn công đẫm máu vào Kabul”.
Tờ báo này còn dẫn lại hình ảnh đúng mực của các cựu ngoại trưởng Mỹ như bà Condoleezza Rice, ông Colin Powell, bà Madeleine Albright hay Henry Kissinger, rồi kết luận “Trò hề của bà Hillary Clinton ở Colombia là điều xấu hổ cho một thành viên nội các đang thực hiện công vụ và hạ thấp uy tín của Bộ Ngoại giao Mỹ”.

Lựa chọn một quán bar theo phong cách Cuba của bà Clinton cũng khiến nhiều người ngạc nhiên khi mà tại hội nghị OAS lần này, nước Mỹ bị chỉ trích kịch liệt vì lệnh cấm vận Cuba kéo dài hơn 50 năm qua.
Ngược lại, cũng có nhiều người bênh vực bà ngoại trưởng. Ông Ari Fleischer, cựu thư ký báo chí Toà Bạch Ốc (thời TT George W. Bush và hiện là nhà bình luận đài CNN, viết trên Twitter: “Thật không công bằng. Bà ấy uống bia tại một hội nghị thượng đỉnh. Vậy thì sao?”. Cây bút Irin Carmon của trang web tin tức Salon cũng bày tỏ trên Twitter: “Hillary Clinton là nguồn cảm hứng để tôi quay lại với Salsa tuần này”.
Đây không phải là lần đầu cựu Đệ I phu nhân Mỹ gây xôn xao. Hồi 2004, bà Clinton, khi ấy cũng là Thượng nghị sĩ, từng thách thức Thượng nghị sĩ John McCain đấu rượu Vodka trong một chuyến đi đại diện Quốc hội Hoa Kỳ đến Estonia. Ông McCain nhanh chóng gật đầu. Không ai còn nhớ họ đã uống bao nhiêu, chỉ biết ông McCain sau đó xếp bà Clinton vào “cánh đàn ông”!


Von: Eric <photonwe@yahoo.com.au>
Cup of tea !
Take time to look at each piece of art ... it's really beautiful.
(Click here)

A Di Đà Phật
Sư Bà và sắp nhỏ!
Thời xăng nhớt đắt đỏ, Saigon cũng vào giờ cao điểm N (ngập), lại dễ kẹt xe -
Thầy làm biếng chạy tới chạy lui, đưa đón một đợt 6 đứa cho gọn, cũng tốt thôi!
Nhưng bà Thầy thì có đội nón bảo kê còn trò thì 6 đứa trọc lóc, là sao? Chắc tụi nhỏ cứng đầu, không cần đậy mõ ác???

VN: Ăn gì cũng chết chỉ có ăn hối lộ là trường tồn ...
"Khúc ruột yêu thương"
Vụ án Nexus Technologies, một công ty kinh doanh xuất khẩu của 3 anh em ruột người Mỹ gốc Việt họ Nguyễn ở Philadelphia, bang Pensylvania, Hoa Kỳ (bị tống giam từ tháng 9-2008) đang làm xôn xao dư luận ở Mỹ và châu Âu.
Hãng tin Mỹ AP và hãng tin Pháp AFP đều đưa tin này hàng đầu. Toà án Philadelphia đã bắt đầu xử, nghe cáo trạng, lấy khẩu cung và điều tra sâu thêm, dự kiến đến 13 tháng 7 sẽ có thể tuyên án. Vụ án này rất quan trọng vì vừa là một vụ buôn lậu lớn, vừa là một vụ rửa tiền lớn, còn thêm là một vụ hối lộ các quan chức Hà Nội. Vụ này liên quan đến an ninh và quốc phòng của nước Mỹ, vì hàng xuất khẩu lậu từ Mỹ vào Việt Nam bao gồm những thiết bị kỹ thuật điện tử quân sự hiện đại, lên đến mấy chục triệu đôla Mỹ, như: trang thiết bị để vẽ bản đồ dưới mặt biển, thiết bị dò, tháo gỡ bom mìn, dò tìm các loại hóa chất, phụ tùng trực thăng, thiết bị viễn thông lắp đặt trên vệ tinh...
Tại Hoa Kỳ, ba người hồi tháng 10-2011 đã chính thức bị truy tố tội danh vi phạm "Luật Cấm Hối Lộ Nước Ngoài" (Foreign Corrupt Practices Act, gọi tắt FCPA, là luật trừng phạt tội hối lộ cho người nước ngoài). Trong khuôn xét sử, hồi tháng 6-2009, ông Joseph T. Lukas, nguyên là đồng sở hữu công ty Nexus, đã nhận tội đã hối lộ quan chức CS Việt Nam. Đại diện bộ Tư pháp HK cho biết Nexus và ba anh em ông Nguyễn đã thừa nhận đã đưa hối lộ hơn 250 000 USD cho giới chức chế độ trong giai đoạn 1999-2008, để họ có được các hợp đồng bán các thiết bị như máy thiết lập bản đồ dưới nước, máy tháo gỡ bom, phụ tùng trực thăng, máy dò tìm phát hiện hóa chất, các thiết bị viễn thông vệ tinh …
Theo hồ sơ tòa, ông Nam Nguyễn, 54 tuổi, là người tiến hành đàm phán hợp đồng và chi tiền hối lộ. Kim Nguyễn, 41 tuổi là người theo dõi các hoạt động tài chính và ông An Nguyễn, 34 tuổi, là người bán các thiết bị.

Bài này bàn thêm về ảnh hưởng của vụ án đối với mối quan hệ giữa chế độ độc đảng cai trị đất nước với bà con ta trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Ðây là một vụ án tiêu biểu cho việc thực hiện Nghị quyết 36 của Ðảng Cộng sản, với nội dung ca ngợi 3 triệu bà con ta là "khúc ruột yêu thương của Tổ quốc", kêu gọi các nhà kinh doanh Việt kiều mang tiền của về kinh doanh, tham gia xây dựng quê hương.
Chắc hẳn 3 anh em ruột các ông Nam Nguyễn, Kim Nguyễn và An Nguyễn sau khi lập nghiệp phát đạt dựng lên công ty Nexus Technologies đã nghe tin theo lời kêu gọi của Nghị quyết 36 để liều lĩnh lao vào những thương vụ béo bở mang tính mạo hiểm quá cao này.
Nay kết quả ra sao?
Ba anh em họ Nguyễn đã bị truy tố. Công ty Nexus Technologies đã đóng cửa. Tiền bạc tài sản đã bị niêm phong. Công ty phải chuẩn bị nộp phạt 27 triệu đôla. Cả công ty và gia đình 3 anh em lo buồn, chới với, kinh hoàng, tỉnh ra là đã muộn, hối không kịp, không cái dại nào giống cái dại nào.
Kinh hoàng nhất là khi các chuyên gia luật đối chiếu Luật FCPA với tội trạng nhận định rằng ông Nam Nguyễn (54 tuổi) và ông An Nguyễn (34 tuổi) có thể bị tuyên án mỗi người 35 năm tù giam, còn ông Kim Nguyên (41 tuổi) có thể bị 30 năm tù giam. Thế là mất hết!
Để xem chính quyền Hà Nội sẽ có thái độ ra sao. Rất nhiều khả năng là họ sẽ bỏ mặc 3 nạn nhân trong tai hoạ kinh khủng này, với cảnh sạt nghiệp và 105 năm tù lơ lửng trên đầu 3 Việt kiều "yêu nước" đã trót dại bùi tai khi nghe Nghị quyết 36 tán tỉnh ngọt ngào như mật.
Âu cũng là một bài học cực kỳ sâu sắc để đời cho bà con ta ở hải ngoại. Cảnh giác bao nhiêu cũng chưa đủ đối với chính quyền độc quyền đảng trị trong cơn khủng hoảng toàn diện triền miên hiện nay.
Khi thì họ gọi bà con ta là "khúc ruột thân thương", khi thì chỉ là "khúc ruột thừa vô dụng", cắt bỏ không chút thương tiếc!
(Nguồn: VOA)

Theo báo Philadelphia Enquirer, các người họ Nguyễn là anh chị em một gia đình.
Luật liên bang phạt tội âm mưu đưa hối lộ cho viên chức ngoại quốc tối đa 5 năm tù, phạt tiền từ $250,000 trở lên hoặc gấp đôi lợi nhuận mà họ được hưởng, cùng với 3 năm bị giám sát sau khi ra tù. Ðạo luật FCPA phạt tối đa 5 năm tù, phạt tiền từ $100,000 trở lên hoặc gấp đôi số lợi nhuận đạt được, kèm thêm 3 năm giám sát sau khi ra tù. Còn công ty Nexus Technologies Inc., có thể bị phạt cho mỗi tội danh là $2 triệu đô la nếu bị kêu án.
Nói khác, nếu ông Nam bị kết án cho cả 5 điều buộc tội nói trên sẽ có thể bị án tối đa tới 25 năm tù và $650,000 tiền phạt vạ. Lukas có thể bị tối đa 10 năm tù và $350,000 tiền phạt vạ. Bà Kim Anh có thể bị phạt tới 20 năm tù và $550,00 tiền vạ. Còn An Nguyễn có thể bị án 5 năm tù và $250,000 tiền vạ, theo tinh thần của bản thông cáo báo chí của Bộ Tư Pháp.
Theo website của công ty Nexus Technologies, công ty này có hai địa chỉ liên lạc, một tại thành phố W. Conshohocken, tiểu bang Pennsylvania và một văn phòng đại diện đặt tại đường Trương Ðịnh, quận 3, Sài Gòn.
Trong danh sách khách hàng mà công ty này liệt kê trên trang nhà của họ, người ta thấy có: Tổng công ty dầu khí Petro Vietnam, lien doanh Vietsov Petro, Tổng Công Ty Ðiện Lực Việt Nam và 3 nhà máy nhiệt điện Thủ Ðức, Bà Rịa và Phú Mỹ, Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam, sân bay Tân Sơn Nhất, công ty Quản Lý Bay Miền Nam, công ty Dịch Vụ Bay Miền Nam, Cảng Sài Gòn, Cảng Dầu Khí Vũng Tàu, công ty Cấp Thoát Nước Sài Gòn, Viện Cơ Học Ứng Dụng, VinaControl (cơ quan giám định chất lượng sản phẩm), công ty Cao Su Phú Riềng, công ty Phát triển Công Nghệ Thông Tin (của Bộ Quốc Phòng CSVN), Tổng Công Ty Than...

Vui
Cô lái đò ngang!
Có cô lái đò VN đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến một Thiền Sư. Cô lái đò đòi tiền gấp đôi. Nhà Sư ngạc nhiên hỏi vì sao? Cô lái mỉm cười: - Vì Thầy nhìn em…Sư nín lặng trả tiền và bước lên bờ.

Ngày kia Sư có dịp qua sông. Lần nầy cô lái đòi tiền gấp ba.
Nhà Sư hỏi vì sao? Cô lái cười bảo: - Lần nầy Thầy nhìn em dưới nước. Nhà Sư nín lặng trả tiền và bước lên bờ.

Lần khác nhà Sư lại qua sông.
Vừa bước lên đò, Sư nhắm nghiền mắt lại đi vào thiền định. Đò cập bến cô lái đò thu tiền gấp năm lần. Nhà Sư hỏi vì sao? Cô lái đáp: - Thầy không nhìn nhưng còn nghĩ đến em. Sư trả tiền và lên bờ.

Một hôm nhà Sư lại qua sông. Lần nầy ông nhìn thẳng vào cô lái đò…
Đò cập bến, Sư cười hỏi lần nầy phải trả bao nhiêu?
Cô lái đáp: - Em xin đưa Thầy qua sông, không thu tiền. Thiền Sư hỏi: - Vì sao vậy?
Cô lái cười đáp: - Thầy nhìn em, nghĩ đến tiền, mà không còn nghĩ tới em nữa… Do vậy em xin đưa Thầy qua sông mà thôi...

(Theo Vườn Thiền: đòi công gấp đôi khi thiền sư nhìn, gấp ba khi lén nhìn phản chiếu của làn nước, gấp năm khi nhà sư nhắm mắt thiền định (giả thiền) và lần thứ tư bà chèo xuồng lễ phép không nhận tiền vì "Thầy nhìn em mà không còn nghĩ tới em nữa…" (đích thực là Thiền định). Theo đạo Phật, Thiền là đạt đến trình độ tập trung và sâu lắng của tâm thức, những người đạt ngưỡng của Thiền có nghĩa họ luôn giữ tâm luôn trong sáng, tỉnh táo, tập trung. Trao dồi tấm lòng nhân đạo. Tự biết mình là ai, ở đâu. )

Vài năm sau đó có một Việt kiều trở về thăm quê hương.
Cô lái đò đưa khách qua sông. Thuyền ra giữa dòng, khách nhìn cô lái đăm đăm.
Cô lái cũng chợt nhận ra khách ... là vị thiền sư năm xưa, bây giờ đã đổi khác ... Mái tóc để dài, bộ quần áo thời trang thay cho bộ nâu sòng ngày cũ. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Khách là người cuối cùng rời đò.
Cô lái đòi tiền gấp mười. Khách hỏi vì sao ?
Cô lái trả lời tỉnh queo: - Đó là giá Dziệt kiều ! hihihi


“Friday the 13th”
Những điều thú vị quanh Thứ sáu, Ngày 13.
Hôm rồi là thứ sáu, ngày 13, lần thứ 2 trong năm 2012. Nhiều nhân vật nổi tiếng như Margaret Thatcher, Fidel Castro đều sinh vào thứ 6 ngày 13.
Nỗi sợ hãi ngày thứ Sáu gắn với con số 13 được cho là bắt nguồn từ trong Kinh Thánh. Vào ngày đó Eve đã ăn trái cấm, Chúa Kitô đã bị đóng đinh. Huyền thoại đó có nguồn gốc bắt nguồn từ thời Trung Cổ, khi nỗi sợ đó gắn liền với sự tôn thờ ma quỷ. Các tín hữu chỉ có 13 người trong bức tranh Bữa tiệc cuối cùng (Last Supper) của Da Vinci.
Dưới đây là sự thú vị:
1. Hơn 60 triệu người trên toàn thế giới đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi một nỗi sợ hãi vào thứ Sáu ngày 13. Một số người sẽ không đi làm, lái xe hoặc ra khỏi giường vào ngày này.
2. Nỗi sợ hãi thứ Sáu ngày 13 được gọi là Paraskavedekatriaphobia.
3. Theo Tạp chí Y học Anh, có một sự gia tăng đáng kể các tai nạn liên quan đến giao thông trong thứ Sáu ngày 13.
4. Mỗi năm có ít nhất một và nhiều nhất là ba ngày thứ Sáu ngày 13.
5. Thời gian lâu nhất mà không có thứ Sáu ngày 13 là 14 tháng.
6. Album đầu tay cùng tên của Black Sabbath được phát hành tại Anh vào thứ Sáu ngày 13 Tháng Hai, năm 1970.
7. Bộ phim kinh dị “Friday the 13th” đã được phát hành tháng năm 1980 và mặc dù chỉ phải bỏ ra ngân sách là 550 nghìn USD nhưng đã thu về 39triệu 700 nghìn USD tại các phòng vé ở Hoa Kỳ. Phần II của “Friday the 13th” được phát hành một năm sau đó, tháng 5 năm 1981. Phiên bản khác của bộ phim gốc “Friday the 13th” được phát hành vào thứ Sáu ngày 13 tháng 2, 2009.

8. Những người nổi tiếng sinh ra vào thứ Sáu ngày 13 bao gồm Samuel Beckett (13/4/1906), Margaret Thatcher (13/10/1923), Fidel Castro (13/ 8/1926) và Steve Buscemi (13/12/1957).
9. Tupac Shakur qua đời vào thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 1996.
10. Cầu thủ đội bóng bầu dục, người Uruguay bị rơi máy bay ở dãy núi Andes vào thứ Sáu ngày 13 Tháng 10 năm 1972.
11. Nhiều bệnh viện, thang máy không có phòng, tầng 13 hay các sân bay không có cổng số 13.
12. Triskaidekaphobia được coi là “Hội chứng” sợ con số 13. Napoleon và Tổng thống Herbert Hoover cũng rất “sợ” con số 13.
13. Thế vận hội Olympic Athens khai mạc vào thứ Sáu ngày 13 tháng 8 năm 2004. Vào thứ sáu ngày 13 năm 2006, tuyết rơi xuống ngoại ô New York làm thiệt hại 130 million USD

Và Thứ Sáu ngày 13. vừa qua tui bị tên tổ trưởng sợ hải kêu lên văn phòng gặp Chef gấp (tính người nó quen sợ sệt rồi thì cái gì xảy ra, nhìn đâu cũng thấy ma, teo lắm ...).
Tui tành tành lên văn phòng, kiên nhẫn đợi xếp nói xong cú phone lôi từ một cái phong bì DIN A4 ra tờ giấy có viết sẵn vài hàng, đóng dấu, bắt kí tên ... (chắc là sắp hết hạn hợp đồng 1 năm làm cu li, chuẩn bị nhận giấy đuổi việc?), nhưng sau đó thấy nó lạnh lùng bắt tay, chúc mừng, yêu cầu "Weiter so", dặn dò ráng lên nhen mậy! Làm cho tới mãn hạn tuổi thọ "tù lao động" với tập đoàn mình! (http://www.kleemann.info/en/index.html)!
Như vậy là không biết xui hay hên trong Ngày thứ Sáu 13. này nữa? Bạn bè thân sơ có ai xủ quẻ giùm?
(tt101027@gmx.de)


Buồn lắm, kiếp chó cũng chưa yên!
Làm sao có được một con gấu Panda dẫn đi phố?
Phải học của người TQ bắt chó uốn lông, nhuộm màu ...

The dog that's just dyeing to be a tiger: How Chinese owners turn their pets into exotic wildlife in new craze. I f this strange creature growled at you, you wouldn't know whether to run from his sharp claws or pat him on the head and give him a biscuit.
From a distance, its striped orange and black coat makes it look like a particularly odd tiger. But it's actually a retriever, the victim of the latest craze among some dog owners in China to dye their pets to look like other animals.
The Chinese are always quick to embrace bizarre trends, and it is not unusual for owners to take their dogs to grooming parlours where they are not only given a shampoo and trim, but a multi-coloured dye job as well.

Bizarre: A pet retriever in China has been dyed by its owner to resemble a tiger
Transformation: The dog appears unfazed by its new coat

Today the retriever was joined by three furry friends whose dye jobs were much more con vincing. The tiny, fluffy dogs were the spitting image of baby giant pandas thanks to their makeovers. The animals were pictured after being transferred to Zhenghou from Southwest China's Sichuan province at the weekend.
Doggy dye job: These small furry dogs look the spitting image of baby panda cubs
Confused: While some of the dogs didn't appear to be enjoying themselves, they were a hit with locals


Recent figures show money spent on pets across the nation has seen nearly a 500 per cent increase between 1999 and 2008 - but, arguably, at the cost of their pets' dignity. Quite what the animals might think about it is another matter.
On parade: The dogs were put on show after being transferred to Zhenghou from Southwest China's Sichuan province


Osprey - The ultimate fisher
Incredible photography (best viewed in full screen mode)!
• First sequence, Osprey catches half a dozen fish in one strike.
• Second sequence, he plunges talons into deep water right to the bottom to grab his flatfish prey.
• Third sequence, he captures a big old fat (salmon?) that looks like it weighs more than he does!
(Click vào hình xem lớn)

Project Glass - Google tung kính lão Computerbrille!
NEW YORK (AP) - Nếu Texting trong lúc đi bộ bị xem là nguy hiểm, thì hãy chờ đến khi tập đoàn Google tung ra thương trường một loại kiếng đeo mắt nối mạng được với Internet...


Làm Khô Bò (không cần lò nướng)
Cách làm rất dễ, sẽ ngon lại không cần dùng lò nướng, thích hợp cho nhiều gia đình. Phần ướp tùy khẩu vị, thêm hay bớt tuỳ ý, không phải xấy và nướng, chỉ dùng nồi và phơi nắng độ một ngày là khô queo, cho những ai không có nhiều thời gian, có thể chia thành từng bước thực hiện.

Nguyên liệu:
-
800g thịt bò tươi (chọn loại có sớ dài nhưng không nhất thiết là thứ đắt tiền)
Gia vị I (ướp ban đầu):
2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột nêm bò (hay 1 viên nấu suop vị bò), 1 muỗng cà phê ớt bột (hay thay bằng ớt tươi bằm), 1 muỗng canh đường. 1 muỗng canh bột cà ry hoặc bột nghệ cũng được
Gia vị II (ướp lúc sau):
1 muỗng canh vung đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bằm, 1 muỗng canh nước mắm ngon.
Thực hiện:
- Bước 1:
Thịt bò nếu mua nguyên miếng thì cắt từng lát mỏng theo chiều dài của sớ thịt, ướp với phần gia vị I, trộn đều và đậy lại cất vào tủ lạnh ướp cho thấm khoảng vài giờ.

- Bước 2: Kiểm tra thịt đã thấm gia vị. Thấy thịt tiết ra chút nước, cho thêm chút xíu nước và bắt lên bếp đậy nắp, nấu khoảng 5-10 phút, thịt sẽ bắt đầu chín, săn lại (nhưng chưa mềm). Tắt bếp và vớt thịt vào rổ cho ráo. Nếu không có thời gian làm ngay thì cất vào tủ lạnh vài giờ hay qua đêm thịt tự động khô ráo.
- Bước 3:
-
Mang thịt ra dùng chày giã mềm.
- Cho vào nồi, ướp cùng gia vị II, dùng đũa muỗng trộn đều. Sau đó cho lên bếp xào sơ, đến lúc thấy đáy nồi chuyển màu là tắt bếp, chờ nguội lại thì cho ra vỉ (sàn, nia), trải dàn đều ra để phơi nắng.

- Khi phơi chú ý che đậy, tránh ruồi bọ bu vào. Ít nắng thì cũng có thể để gần lò sưởi. Thời tiết bên này rất khô nên chỉ để ở ngoài cũng khô.Từ từ thịt sẽ ráo, khi nào vừa ý thì cho vào hộp/túi cất vào tủ lạnh ăn dần

(Theo trang nhà LêLan)


VN-Polizist klammert sich an Bus ...
Dieser "Công an" wollte eigentlich nur einen Strafzettel verteilen. Plötzlich jedoch findet er sich an der Windschutzscheibe eines 50 km/h schnellen Busses - und fürchtet um sein Leben.

不來也不去 ...

OK - Sản phẩm văn hóa vĩ đại nhất của nước Mỹ
Không ai có thể ngờ một từ xuất phát từ một trò đùa đã trở thành một sản phẩm vĩ đại nhất của nước Mỹ, vì nó phản ánh văn hóa, tư duy của dân Mỹ, và trên thế giới không ai không dùng đến nó.
Ông Allan Metcalf viết nguyên một cuốn sách về "OK".
Ông nói OK không chỉ là một từ ngữ vĩ đại, nó còn là một từ quan trọng, một sản phẩm thành công nhất mà người Mỹ đã xuất khẩu đi khắp thế giới. Nó còn bao gồm triết lý sống và cách suy nghĩ của người Mỹ.
Ông nói cái hay của nó là chỉ vỏn vẹn hai mẫu tự mà vừa đẹp, vừa đơn giản, vừa tiết kiệm.
Nó còn mang tính thực dụng của người Mỹ. Nó không hàm ý mọi chuyện đều hoàn hảo, vượt mức mong đợi, mà chỉ mang tính trung lập, có người còn gọi là "ba phải".
Khi có ai hỏi bạn có khỏe không, bạn trả lời tôi OK, như vậy không có nghĩa là bạn khỏe như voi và cũng không có nghĩa là bạn đang bệnh liệt giường!

Có nhiều giai thoại về xuất xứ của OK, ở đây chỉ xin kể 3 giai thoại:
Thứ nhất, từ này bắt đầu do một trò đùa. Ngày 23 tháng 3 năm 1839, một tờ báo ở Boston dùng từ này đầu tiên, và giải thích rằng “OK” là chữ viết tắt của “all correct” là mọi thứ đều chính xác. Nhưng tại sao lại chính xác khi “O” không bắt đầu cho “all” và “K" không bắt đầu cho “correct”? Do đó, ngay từ đầu, những gì gọi là chính xác cũng chưa hẳn là chính xác, mà chỉ là OK.
Thứ hai, một năm sau đó, 1840, ông Martin Van Buren ra tranh cử tổng thống lần nữa. Ông này vốn xuất thân từ khu Kinderhook của New York. Những người ủng hộ ông tái tranh cử gọi ông là "lão già ở Kinderhook" - Old Kinderhook, và nhiều nơi trên nước Mỹ lập ra những nhóm ủng hộ ông, lấy tên là OK Club. Thế là cái từ này gây ồn ào trở lại.
Thứ ba, người ta đồn rằng Tổng thống Andrew Jackson, lãnh đạo Hoa Kỳ từ 1829 đến 1837 thường hay phê “OK” vào các văn thư trình lên ông để tỏ ý chấp thuận. Trong vòng 20 năm sau đó, các vị lãnh đạo trong các ngành nghề khác bắt chước lối phê này để ra điều mình cũng làm như tổng thống.
Tác giả Allan Metcalf nói sự thực Tổng thống Andrew Jackson không hề phê “OK” vào các văn thư, nhưng tin đồn đó đã tạo ra một phong trào và giúp biến từ này thành một từ thông dụng. Metcalf vẫn còn dạy môn Anh ngữ tại trường cao đẳng MacMurray ở thành phố Jacksonville, tiểu bang Illinois. Ông còn là Tổng thư ký lâu năm của hội các nhà Phương ngữ Hoa Kỳ.
Ông vẫn cố vận động để cả nước Mỹ xem ngày 23 tháng 3 là ngày "OK Day" để kỷ niệm ngày từ này xuất hiện đầu tiên.Ông nói ngoài ông ra còn một người nữa, Thomas Harris, cũng viết một quyển sách có tựa "I'm OK" - You're OK". Theo ông, sách này phản ánh tâm lý yêu chuộng tự do của người Mỹ:
"I'm OK" có nghĩa là tôi có thể làm những gì tôi muốn. "You're OK" có nghĩa là bạn có thể làm những gì bạn muốn. Có thể là chúng ta không làm giống nhau, nhưng như vậy cũng OK”.


Ngài Đạt-lai Lạt-ma:
“Có nhiều người sống mà không nghĩ là mình sẽ chết. Đến khi sắp chết, mới chợt nhận ra là mình chưa sống!”

Mơ Ước Bình Thường ...
C
ô bạn tôi bị té xe hồi chiều. Ban đầu trong có vẻ bình thường nhưng một lúc sau choáng váng. Khi được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy thì bác sĩ cho biết là cô bị xuất huyết não, phải giải phẫu ngay tức khắc. Giải phẫu xong, cô được đưa vào nằm ở tầng thứ hai. Nghe nói đến tầng lầu này ở bệnh viện Chợ Rẫy thì phần đông đều nghĩ đến những chuyện ít may mắn, có vào, khó ra. Lúc tôi bước vào căn phòng này, cái cảm giác đầu tiên là khó thở, với hai dãy giường bệnh vừa được làm phẫu thuật xong. Hầu hết đều không được lành lặn bình thường và nằm bất động. Cô bạn tôi là một trong những cái xác không hồn đó, đầu cạo trọc, trên người được đắp một chiếc áo bệnh viện màu xanh, thân thể gần như lõa lồ. Nếu không biết trước thì chắc cũng khó nhận ra được đó là một người đàn bà giàu có, xinh đẹp ở Mỹ về, xài tiền như nước.
Tôi chỉ biết đứng yên nhìn cô ta, và trong lòng hoang mang cảm khái. Cô vẫn mê man, chưa biết sống chết thế nào. Bác sĩ cho biết là cô có thể hôn mê trong nhiều ngày.
Năm ngày sau thì cô tỉnh dậy. Vậy là cô đã thoát chết. Mấy hôm sau thì cô được chồng đem về Mỹ. Hai tháng sau, tôi có việc qua Mỹ và ghé thăm cô tại nhà. Bấy giờ thì tóc của cô đã mọc lại khá dài, che hết phần sọ bị cưa. Nhan sắc đã được phục hồi, cô trở lại là một người đàn bà duyên dáng hoạt bát. Cô kể lại cho mọi người nghe về chuyện tai nạn và cô nói:
“Trước khi lên bàn mổ, mình nghĩ chỉ cần được sống là đủ và sẽ không bao giờ đòi hỏi bất cứ một điều gì khác”
Hôm sau, tôi theo cô bạn đến phòng khám bệnh của một bác sĩ qua giới thiệu để cô được tái khám. Cô bạn bước vào phòng, tươi cười chào hỏi và để tập hồ sơ bệnh lý của cô lên bàn. Vị bác sĩ đọc qua hồ sơ và hỏi cô: “thế bây giờ bệnh nhân bị mổ đầu đang ở đâu?”. Cô bạn có hơi ngạc nhiên, nhưng sau đó hiểu ra, cô trả lời “Chính là tôi”.
Vị bác sĩ trợn mắt nhìn cô, chỉ nói được một câu: “Không thể tưởng tượng được, nếu thế thì quả là một phép lạ”.
Sau khi khám lại vết thương, hỏi cô nhiều điều, bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của cô hoàn toàn bình thường và bảo cô ký vào một giấy tờ gì đó. Cô cầm bút, nhưng thay vì ký vào chỗ đã có đánh dấu sẵn, thì cô ký lệch mấy phân vào phía dưới. Bác sĩ cười bảo: “Đấy là điều duy nhất còn sót lại mà cô cần phải chữa” và cho cô một cái hẹn khác.
Cô bạn tôi ra về với những nét băn khoăn hiện ra trên mặt. Tôi an ủi, và nhắc lại lời cô nói sau khi tỉnh dậy, miễn được sống mà thôi. Cô trả lời: “Lúc đó thì nghĩ như thế thật, nhưng khi được sống rồi thì muốn những điều tốt hơn, mình nghĩ con người chắc ai cũng thế”.
Đúng. Con người ai cũng thế. Những cái mơ ước của cô bây giờ chỉ là mong nhận được một cái mà cô đã có từ trước, và đã đánh mất. Cô chỉ mong được ký đúng vào chỗ có đánh dấu không bị lệch ra ngoài do thần kinh không kiểm soát được mà thôi. Đấy là một tai nạn ngoài ý muốn đã làm cô bị một hậu quả nhỏ như thế, nhưng cũng có những trường hợp mình tự ý quẳng một vật sở hữu của mình đi, cuối cùng lại ao ước được có lại như cũ!

đời có nhiều cái mơ ước rất bình thường. Bị một vết xước trên thân thể cũng đã làm mình khó chịu và chỉ mong lành lặn lại như cũ. Lúc sở hữu một cái tầm thường thì không quan tâm, quý trọng, đến khi mất thì tiếc nuối và chỉ muốn được lại cái mình đã có từ trước. Nhiều cặp vợ chồng cũng mất hạnh phúc vì cứ nghĩ là mình phải được hơn như thế, vợ đòi hỏi chồng phải hơn như thế và ngược lại, cho đến khi tan vỡ, ân hận thì đã quá muộn màng.
Mơ ước cái mình chưa có cũng là chuyện bình thường, nhưng nếu mơ ước không đạt được thì cũng không sao. Mơ ước được giàu sang phú quý, cũng không hình dung được giàu sang phú quý đến như thế nào. Một người con gái mơ có tiền để sửa sắc đẹp, chưa biết sẽ đẹp như thế nào, và nếu không thực hiện được ước mơ thì cũng đành quên đi. Nhưng nếu một hôm cô ta bị gãy một chân, thì mơ ước của cô chỉ là làm sao có được đôi chân lành lặn như cũ mà thôi.
Tôi có một người bạn khác, một hôm phải vào bệnh viện và kết quả cho biết là anh ta bị sưng túi mật rất nghiêm trọng, phải giải phẫu gấp mới an toàn tính mệnh. Lúc chúng tôi vào thăm anh ở bệnh viện thì được biết anh đã được an toàn và chỉ vài ngày sau có thể xuất viện về nhà. Anh nói với tôi: “Có thế này mới biết được chúng ta luôn luôn đứng trên ngưỡng cửa của cái chết mà không biết. Có thế này mới thấy nên có một quan niệm về đời sống thực tế hơn”.
Anh nói thì thế, nhưng khi lành bệnh, trở lại làm việc một thời gian thì anh ta vẫn chẳng khác gì ngày xưa, không có chút nào đổi thay.

Ngài Đạt-lai Lạt-ma có một câu nói rất hay và đơn giản: “Có nhiều người sống mà không nghĩ là mình sẽ chết. Đến khi sắp chết, mới chợt nhận ra là mình chưa sống!”.
Nói là đơn giản, nhưng phải ai cũng hiểu sâu xa ý nghĩa của câu nói đó. Người ta không bao giờ mơ ước bình thường. Hãy sống với cái mình đang có.
(Nguồn: Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo)


Biết nhiều khổ nhiều!
Ký hiệu đồ Nhựa
Mỗi đồ vật làm bằng nhựa đều được ghi kí số, từ đó người tiêu dùng có thể hiểu sơ về vật dụng và tác hại tới sức khỏe ra sao.
Nếu bạn vô tình lật ngược một chiếc vỏ chai Lavie hoặc một hộp dầu gội đầu, bạn sẽ thấy những con số nằm gọn trong dấu hiệu “recycle”, nhưng bạn có biết những con số này có ý nghĩa ra sao?
Nếu bạn là nhân viên một công ty tái chế đồ nhựa, thì những con số này giúp bạn có thể biết được loại đồ nhựa nào có thể tái chế được, loại nào không. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu xem loại hộp nhựa nào có thể sử dụng để đựng thức ăn an toàn và hợp vệ sinh nhất, thì những con số trên cũng sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó.
Có 7 loại kí số mà các bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trên các hộp nhựa, phản ánh 7 loại khác nhau của đồ nhựa được phép lưu hành trên thị trường. Một số loại thì ít độc hại cho sức khỏe của chúng ta và thân thiện với môi trường, còn một số khác thì không. Một số loại dễ dàng tái chế, trong khi một số khác khả năng này ít hơn.

Số 1: Là loại nhựa polyethylene terephtalate, hay còn được gọi là PETE hoặc PET. Hầu hết các chai soda và chai nước khoáng... đều thuộc loại đồ nhựa số 1. Loại nhựa này nói Chung là an toàn, tuy nhiên, với bề mặt xốp có thể cho phép vi khuẩn và mùi vị tích tụ lại, do đó, nó chỉ được xem là loại đồ nhựa chỉ sử dụng một lần và rất dễ dàng để tái chế.

Số 2: Đây là loại nhựa có tỷ trọng polyethylene cao, hay còn được gọi là HDPE. Hầu hết các bình sữa cho trẻ em, chai đựng sữa, nước trái cây, hoặc chứa các loại nước tẩy rửa... đều là loại nhựa số 2. Tuy có màu đục nhưng loại nhựa này được xem là an toàn và khả năng tích tụ vi khuẩn thấp. Nhựa số 2 cũng được xem là có thể dễ dàng tái chế.

Số 3: Đây là loại nhựa được làm từ polyvinyl clorua, hoặc PVC. Các loại giấy gói thực phẩm, chai đựng dầu ăn, đường ống dẫn nước... là nhựa PVC.
Trong thành phần của nhựa PVC có chứa phthalates – một trong những hợp chất hóa học gây cản trở sự phát triển của hormone, do đó, nó được xem là không an toàn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao - thông thường là đựng đồ ăn nóng hoặc nước nóng. Bạn nên hạn chế tối đa sử dụng loại nhựa số 3 trong việc lưu trữ thực phẩm càng nhiều càng tốt. Thông thường, nhựa PVC hiếm khi được chấp nhận trong các chương trình tái chế.

Số 4: Đây là loại nhựa có chứa polyethylene mật độ thấp (LDPE). Nó thường được sử dụng để làm các loại túi nhựa đựng hàng tạp hóa, giấy gói thực phẩm... Loại nhựa này được xem là khá an toàn, nhưng nó cũng không phải là đối tượng được chấp nhận trong các chương trình tái chế.

Số 5: Đây là loại nhựa được làm từ polypropylene. Hộp sữa chua, chai đựng nước lọc, lọ đựng thuốc, chai đựng nước xiro hoặc nước sốt cà chua, tương ớt, ống hút... đều được thuộc loại nhựa số 5. Loại nhựa này được xem là an toàn, và ngày càng được chấp nhận bởi chương trình tái chế.

Số 6: Nhựa Polystyrene, hay còn được gọi là xốp, thường được sử dụng trong khâu đóng gói bao bì. Bạn cũng sẽ thấy rằng nhựa số 6 được sử dụng để làm Ra các loại đĩa và ly dùng 1 lần.
Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng loại đồ nhựa này có khả năng tiết Ra các chất hóa học độc hại, đặc biệt khi đun nóng. Do đó, chúng at nên tránh xa các loại đồ nhựa mang nhãn số 6 càng tốt. Rất khó để tái chế các loại đồ nhựa số 6.

Số 7: Con số này về cơ bản có nghĩa là “Tất cả mọi thứ”. Đây là sản phẩm từ hỗn hợp các loại chất dẻo đã được phát Minh sau năm 1987, trong đó có Polycarbonate và chất BP A rất đáng sợ.
Hầu như không có bất cứ loại đồ nhựa gia dụng nào mang nhãn số 7. Loại nhựa này đa phần chỉ được sử dụng trong công nghiệp, từ vỏ máy điện thoại, máy tính... Rất khó để tái chế nhựa số 7 và các chương trình tái chế đều không chấp nhận loại nhựa này.

Loại nhựa nào là an toàn?
Tóm lại, các loại đồ nhựa số 2, 4, 5 thường được coi là an toàn. Đồ nhựa số 1 cũng được xem là an toàn nếu chỉ được sử dụng 1 lần. Khi bạn lựa chọn đồ nhựa gia dụng, cần phải hết sức thận trọng và xem xét kỹ lưỡng những con số được đánh dấu dưới đáy các loại chai, hộp nhựa. Tốt nhất là không nên chọn những loại đồ nhựa không có nhãn mác gì nhé.
(nguồn Hải Ngoại Phiếm Đàm)


Vậy thì phải tiếp tục kiếm đứa thất lạc ...
Đi tìm một nữa
C
ó người nói, cuộc sống là một quá trình tìm kiếm tình yêu, mỗi một người đều phải tìm thấy ba người khác nhau.
Người thứ nhất là người mình yêu nhất.
Người thứ hai là người yêu mình nhất
Và Người thứ ba là bạn đồng hành trong suốt cuộc đời (bạn đời).

Trước tiên mình sẽ gặp được người mình yêu nhất, sau đó hiểu được cảm giác yêu, chỉ có hiểu được cảm giác bị yêu mới phát hiện ra người mình yêu nhất; khi đã trải qua cảm giác yêu và bị yêu, mới có thể biết được mình cần điều gì và cũng sẽ tìm thấy người bạn đời thích hợp nhất trong suốt cuộc còn lại.
Thật đáng tiếc, trong cuộc sống thực tế hiện tại, cả ba người này thường không cùng là một người, người bạn yêu nhất không chọn bạn, người yêu bạn nhất lại không phải người bạn yêu nhất và người bạn đời luôn luôn không phải là người bạn yêu nhất, cũng không phải là người yêu bạn nhất, chỉ là người xuất hiện vào lúc thích hợp nhất.
Bạn sẽ là người thứ mấy trong cuộc sống của tôi? Không ai muốn thay đổi tình yêu của mình, khi anh ta yêu bạn, đó là lúc anh ta thật sự yêu bạn, nhưng khi anh ta không yêu bạn thì cũng thật sự là không yêu bạn, anh ta không thể giả vờ không yêu khi anh ta đang yêu bạn, cũng như anh ta không thể giả vờ yêu khi không yêu bạn. Khi một người không còn yêu mình muốn rời xa mình, mình cần hỏi lại bản thân có còn yêu anh (cô) ta nữa không.
N
ếu bạn không còn yêu người ấy nữa thì xin đừng bao giờ vì lòng tự trọng mà không chịu rời xa người ấy. Nếu như bạn vẫn còn yêu người ấy, lẽ đương nhiên bạn sẽ hy vọng người ấy có được một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ; hy vọng người ấy được ở cùng người mình yêu. Ðừng bao giờ ngăn cản, nếu bạn ngăn cản người ấy có được hạnh phúc thật sự của mình nghĩa là bạn không còn yêu anh (cô) ta nữa, và nếu như bạn không còn yêu thì bạn lấy tư cách gì để trách anh (cô) ta bạc tình.

Yêu không phải là chiếm hữu, bạn thích mặt trăng, không thể đem mặt trăng cất vào trong hộp nhưng ánh sáng của mặt trăng lại có thể chiếu sáng vào tận trong phòng bạn. Cũng như bạn yêu một người, bạn vẫn có thể có được người ấy mà không cần chiếm hữu và khiến người yêu trở thành một hồi ức vĩnh hằng trong cuộc sống. Nếu bạn thật sự yêu một người, phải yêu con người thực của anh ta, yêu mặt tốt cũng yêu cả mặt xấu, yêu cái ưu điểm lẫn khuyết điểm, tuyệt đối không nên vì yêu anh ta mà hy vọng anh ta trở thành một con người như mình mong muốn, nếu anh ta không được như ý bạn thì mình không còn yêu anh ta nữa. Yêu một người nào đó thật sự không nói ra được nguyên nhân vì sao yêu, bạn chỉ biết rằng, bất cứ lúc nào, tâm trạng tốt hay xấu thì bạn cũng đều mong muốn người ấy ở bên cạnh bạn, không một yêu cầu… Xa cách cũng là một thử nghiệm tình yêu, tình yêu chân chính sẽ chẳng bao giờ trở thành tình yêu oán hận.
Hai người yêu nhau, thích nhất là bắt bạn mình phải thề, phải hứa, tại sao chúng ta lại bắt đối phương làm như vậy, tất cả chỉ vì chúng ta không tin đối phương… làm gì có chuyện biển cạn đá mòn, trời loang đất lở, nếu có thì cũng không ai sống được đến ngày ấy …
Trong tình yêu, nói là một lẽ, làm là một lẽ, người nói không dám tin điều mình nói và người nghe thì không tin điều mình nghe…
Bạn đã tìm được người thứ mấy cho cuộc đời của bạn ?Đạo dã giả, bất khả tu du ly dã
(Đạo là cái không thể lìa trong khoảnh khắc - theo thuyết Trung Dung*)

Có thầy nọ sống đời tu hành rất mực thánh thiện. Không kể những lúc bắt buộc phải nhín chút thời gian dành cho các sinh hoạt cần thiết của đời thường, thầy luôn cố gắng thu xếp tối đa thời gian trong ngày để cầu nguyện, tụng kinh, ngồi thiền, v.v… Đầu óc thầy hầu như không còn chỗ nào trống trải cho các tà niệm sái quấy có thể thừa cơ len lỏi vào. Sau nhiều năm dài tu hành tinh nghiêm cẩn mật như thế, thầy thấy mãn nguyện trước sự tiến bộ tâm linh.
Thế rồi khuya hôm nọ, sau khi xong cữ thiền giờ Tý, thầy đi ngủ và mơ thấy mình dự một buổi tiệc lớn gồm toàn những bậc đạo cao đức trọng. Trong lúc chủ tiệc chưa ra tiếp khách, mọi người lần lượt được rước tới bàn ăn rất to và dài. Ai cũng có chỗ ngồi trang trọng theo đúng thứ bậc vì chủ tiệc đã gắn sẵn trên mặt bàn những tấm thẻ nhỏ ghi họ tên từng thực khách. Thầy thấy mình được vinh dự xếp ngồi gần chủ tiệc, nhưng ở vị trí thứ nhì. Vị trí thứ nhất dành cho người bán tạp hóa ở khu phố không xa nơi thầy cư trú.
Sáng hôm sau, thầy tìm tới tiệm tạp hóa, lựa một góc và nhẫn nại đứng quan sát rất lâu. Tiệm không lớn lắm nhưng lúc nào cũng có khách hàng vào ra nườm nượp. Chủ tiệm chẳng hở tay bán hàng, thu tiền, thối tiền… vẻ mặt lúc nào cũng tươi cười, nói năng hòa nhã… Tuyệt nhiên không thấy chủ tiệm có cử chỉ, động tác đặc biệt gì tỏ ra ông đang tĩnh tâm hay cầu nguyện.
Nhân một lúc ngớt khách, thầy bước tới chào chủ tiệm và kể lại giấc mơ kỳ lạ. Chủ tiệm ôn tồn nói: “Tôi cần chiết dầu ăn từ cái thùng hai mươi lít ra hai mươi cái chai xếp sẵn ở góc kia. Xin thầy giúp một tay. Đừng để chai nào đầy quá hay vơi quá. Đừng làm sánh dầu ra ngoài chai nhớp nháp. Lát nữa sẽ tiếp tục câu chuyện của thầy.”
Thầy chiết dầu vừa xong thì đúng lúc chủ tiệm được ngơi tay bán hàng. Ông ta bước tới hỏi: “Nãy giờ cắm cúi lo chiết dầu ra chai, trong đầu thầy có giây phút nào nhớ nghĩ tới Trời tới Phật không?”
Thầy bẽn lẽn: “Tôi làm không quen, ráng tập trung rót dầu vào từng chai theo đúng yêu cầu của ông, mệt toát mồ hôi. Do đó chẳng được phút giây nào rảnh trí mà nhớ nghĩ tới Phật Trời!”
Chủ tiệm cười hiền: “Nếu thầy bận bịu buôn bán như tôi cả ngày, lu bu quanh năm suốt tháng, thì tâm thầy ắt xa Trời xa Phật mịt mù luôn! Tôi không có phước lớn để được rảnh rang chuyên lo tu hành như thầy. Tôi chỉ ráng tập thành thói quen cho tâm tôi lúc nào cũng nhớ Trời nhớ Phật. Khi bán hàng cho khách tôi nguyện không để ai phải phiền lòng vì bị cân non đong thiếu. Khi chiều chuộng khách hàng tôi nguyện không để ai mích lòng vì thấy tôi thiên vị. Gặp khách hàng xấu tính, tôi nói cười nhã nhặn, thầm nhắc nhở: Thánh Thần giả dạng thường dân tới thử thách mình đây! Tôi tu như vậy đó, thưa thầy.
(Huệ Khải)

* Sách Trung Dung , cũng như Đại Học, nguyên trong bộ Lễ Ký. Đức Khổng Tử là bậc khéo xét mình, lúc nào cũng giữ cho tâm ý, lời lẽ và hành động được trung chính. Ngài thường đem những lẽ đạo ấy mà dậy cho các đệ tử. Trong các vị này, có ông Tăng Tử được sở truyền nhiều hơn cả. Tăng Tử truyền lại thuyết Trung Dung cho Tử Tư, cháu nội Đức Khổng Tử. Ông Tử Tư chép thành sách, có phụ thêm ý kiến mình. Sách Trung Dung rất nhỏ, chính kinh chỉ có 109 chữ, nhưng suy ra thì vô cùng tận vì sức tàng chứa của Trung Dung mông mênh như trời đất.

Mệnh chi vị Tính
Suất Tính chi vị Đạo.
Tu Đạo chi vị Giáo.
Đạo dã giả bất khả tu du ly dã;
Khả ly, phi Đạo dã.
Thị cố quân tử giới thận hồ kỳ sở bất đổ,
Khủng cụ hồ kỳ sở bất văn.
Mạc hiện hồ ẩn; mạc hiển hồ vi
Cố quân tử thận kỳ độc dã.
Hỉ nộ ai lạc chi vị phát, vị chi Trung
Phát nhi giai trúng tiết, vị chi Hòa.
Trung dã giả, thiên hạ chi đại bản dã.
Hòa dã giả, thiên hạ chi đạt Đạo dã.
Chí trung hòa, thiên địa vị yên, vạn vật dục yên.

Mệnh Trời gọi là Tính
Noi theo Tính là Đạo, sửa theo Tính gọi là Giáo.
Đạo là Đạo không thể xa lìa giây phút;
Xa lìa được thì không phải là Đạo.
Vì thế người quân tử thận trọng ở chỗ không ai thấy được mình,
Lo sợ khi không ai nghe được mình
Không gì hiện rõ bằng cái ẩn tàng;, không gì tỏ rõ bằng cái tế vi.
Cho nên người quân tử thận trọng khi ở một mình.
Mừng, giận, sầu, vui chưa phát ra gọi là Trung
Phát ra trúng tiết gọi là Hòa
Trung là cái gốc lớn trong thiên hạ
Hòa là chỗ Đạt Đạo
Đến cùng cực của Trung Hòa trời đất an định, vạn vật được dưỡng nuôi.


Von: Eric <photonwe@yahoo.com.au>
Cây trái miền Nam

10-4-2012
Bớt cả chục ngàn nhân viên, Sony vẫn còn te tua
Tập đoàn điện tử Sony Corporation (ソニー株式会社), lớn thứ ba sau Hitachi và Panasonic tại Nhật Bản cho biết có thể đã thua lỗ kỷ lục trong năm tài chính 2011 vừa qua, gấp đôi mức thiệt hại được dự báo trước đó, nối dài thời kì thua lỗ liên tục trong 4 năm qua.
Hôm 10/4, Sony đã nâng mức dự báo thua lỗ cho năm tài chính kết thúc ngày 31/3 vừa qua lên con số kỷ lục 550 tỷ Yen (6,4 tỷ USD). Hồi tháng 2/2012, hãng này đã đưa ra dự báo kết quả kinh doanh sẽ thua lỗ 220 tỷ Yen trong lúc số dự báo của các chuyên gia còn ở mức 214 tỷ.
Con số thiệt hại đã bị đẩy lên sau khi tài sản thuế thu nhập hoãn lại của hãng này tại Hoa Kỳ bị ghi giảm.
Để trấn an tâm lý các nhà đầu tư, hãng điện tử khổng lồ này cũng đã hứa hẹn sẽ tái cơ cấu để đạt được mức lợi nhuận hoạt động 180 tỷ yên trong năm nay.
Trong hôm 9/4 vừa qua, tờ Nikkei cũng cho biết Sony đang có kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm, khoảng 6% nhân sự toàn cầu do nhu cầu tiêu thụ TV yếu đi trong bối cảnh đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ một đối thủ Đại Hàn là tập đoàn Samsung Group.
Sau thông tin này, cổ phiếu Sony đã mất tới 3,5% giá trị, mức giảm mạnh nhất trong vòng 3 tuần trong khi chỉ số Nikkei mất 1%.


Thông Báo Tin Buồn bà con bên VN đột tử
mẹ trưởng Công an huyện Đồ Sơn/ Hải Phòng mất do cấp dưới ký lịnh mời ...
Hôm 9/4 mới đây, hàng loạt doanh nghiệp huyện Đồ Sơn tỉnh Hải Phòng đã bất ngờ nhận được văn bản thông báo có đóng dấu đỏ của phó trưởng Công an quận về việc bà Hoàng Thị Lừng, thân mẫu Đại tá CS Đinh Đình Thanh - Trưởng Công an quận Đồ Sơn mất tối 8/4, thọ 91 tuổi.

Trong thông báo có đóng dấu đỏ cơ quan do thượng tá Nguyễn Xuân Đài, phó phòng Công an ký còn ghi rõ thời gian viếng và an táng cũng như địa chỉ nhà riêng.
Việc làm này đã khiến nhiều doanh nghiệp ở Đồ Sơn bức xúc và sợ hải, cho hay chia sẻ "Họ gửi thông báo, giấy mời có đóng dấu của đơn vị công tác làm cho doanh nghiệp chúng tôi không đi không được"!
Tay thượng tá Nguyễn Xuân Đài còn cho biết, đây không phải là trường hợp đặc biệt, theo thông lệ địa phương, khi tứ thân phụ mẫu của các lãnh đạo mất công an vẫn gửi thông báo đến một số doanh nghiệp.
"Chúng tôi không có yêu cầu bắt buộc gì mà chỉ thông báo bình thường. Do gấp gáp, xa báo đài nên đã làm thông báo này... Chúng tôi có nhiều quan hệ liên quan đến tình cảm cá nhân nếu không thông báo sợ họ trách. Còn việc đi hay không tùy thuộc vào tình cảm của mỗi người", ông Phó công an quận trần tình. Theo Đài, Công an quận đã gửi vài chục tờ thông báo trên đến các doanh nghiệp trên địa bàn.

Lời bàn xin bổ xung:
- Theo lời đồng chí Đài úp mở "trần tình" thì Công an là tụi bảo kê xã hội đen cho đám doanh nghiệp ở địa phương này rồi còn gì nữa
- Được mời thì khi đi nhớ mang theo phong bì ghi rõ Họ và Tên cũng như địa chỉ thường trú đấy nhé ..
- "Còn việc đi hay không tùy thuộc vào tình cảm của mỗi người" - Phải biết điều tí nhé, không đi thì về sau chết mẹ ráng chịu, đừng nói anh không báo trước !!!
- Đám ma này giống như trong truyện Số Đỏ, là dịp để tang gia vui vẻ khoe cái đám ma xịn "còn sống không cho ăn, đến lúc chết là đình đám lên cho thiên hạ lé mắt", khoe đủ loại thời trang, cũng như đếm tiền "cúng cô hồn" mệt nghỉ ...


Only in USA
Vài món Junkfood ...

Only in Vietnam
."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...
Đạo
Không - Mô Phật
Nhàn hạ
Vô thường
Khang ninh
Khánh phát
Tâm
Thiền
Vấn tịnh