6. S

Thần đồng ca trưởng‏
Mini maestro, little girl conducting a church choir...


Cầu cho có Duyên thôi còn Nợ để ai đó gánh ...
Chuyện đời Duyên Nợ
Có một chàng trai rất yêu một cô gái, họ thương nhau đã nhiều năm rồi, bỗng cô gái bỏ anh theo một người con trai khác.
Chàng trai đau khổ lên chùa hỏi Sư Thầy:  -"Tại sao con yêu cô ấy nhiều như vậy mà cô ấy vẫn bỏ con mà đi?".
Sư Thầy liền cho anh xem một tấm gương trong đó có hình ảnh của một cô gái chết bên lề đường, ai đi qua cũng mặc kệ, duy nhất chỉ có một chàng trai đắp cho cô gái chiếc áo rồi cũng bỏ đi ... Mãi sau lại có một chàng trai khác đến đưa cô gái đi chôn cất.
Sư Thầy nhìn anh và nói: -"Kiếp trước anh chỉ là người đến đắp chiếc áo cho cô gái còn người hiện giờ cô ấy đang bên cạnh chính là người đã chôn cất cô ấy ... đó là DUYÊN NỢ. Anh chỉ có duyên với cô ấy thôi! Con người sống có giai đoạn, hết kiếp này nối tiếp kiếp khác, đến với nhau bởi chữ DUYÊN, còn bên nhau bởi chữ NỢ. Nhiều đôi yêu nhau 5-10 năm nhưng cuối cùng vẫn chia tay. Một trong hai người có tình cảm với người khác. Người đời nhìn vào sẽ nói người kia đểu cáng và đáng quên đi nhưng thực ra đó chỉ là người ta đã trả nợ xong và đến lúc phải rời đi ...

Vị Tăng già nhớ về tiền kiếp ...
Thời Trung Hoa Dân Quốc, cư sĩ Uông Hiểu Viên một hôm ra chợ, thấy có vị lão Tăng đứng ngó sững vào hàng thịt rưng rưng nước mắt, cư sĩ lấy làm lạ hỏi duyên cớ. Lão Tăng đáp rằng:
"Câu chuyện rất dài xin lược thuật phần đại khái. Tôi nhớ lại được 2 kiếp về trước. Đời thứ nhất, tôi là một tên đồ tể. Hơn ba mươi tuổi mãn phần, hồn bị người bắt trói đưa đi. Minh quan trách là nghiệp sát nặng, cho quỉ áp giải đến ty Chuyển luân để thọ ác báo. Lúc bị xô xuống con sông đen tối, tâm thức tôi hoảng hốt mơ màng, thoạt tiên thật nóng như lửa đốt khó nhẫn, kế đó là cảm hơi mát mẻ; tỉnh ra thì mình đã sinh làm kiếp súc vật trong chuồng heo.
Sau khi dứt sữa, thấy thức ăn không được sạch, lòng cũng biết nhàm gớm nhưng vì đói quá gan ruột cồn cào, nên bất đắc dĩ phải nhắm mắt nuốt vào. Sau lần lần thông tiếng nói của loài heo, thường cũng hỏi han nhau, trong đồng loại cũng lắm kẻ nhớ biết kiếp trước của mình, song không thể nói cho người hiểu được. Đại để đều nhận thức mình sẽ bị giết, nên có lúc rên rỉ, đôi mắt ướt, là tỏ dấu bi sầu.
Loài heo thân thể thô nặng, vào mùa hạ rất nóng khổ chỉ tìm đống bùn nằm vùi mới đỡ, song cũng không thường có được. Bởi lông thưa và cứng, nên mùa đông lại khổ vì lạnh, thân thể giá buốt, thấy loài dê chó lông nhuyễn dầy, hằng mơ ước, xem như loài thú tiên. Đến lúc bị bắt tự biết mình không khỏi, nhưng sợ quá nhảy chạy càn, mong kéo hoãn mạng sống được phút nào hay phút nấy. Khi bị trói rút bốn chân khiêng đi, dây huyết đau đến tận xương. Lúc người bỏ lên xe chạy về, thân hình cùng đồng loại chồng chất đè lên nhau, máu huyết ứ đọng, gần như muốn đứt.
Khi đến nhà lò, bị liệng xuống đất, gan ruột tựa hồ tan nát. Nhìn thấy dao bén chảo vạc để hai bên, lòng bắt đầu run sợ, không biết đến khi bị giết sẽ đau đớn như thế nào? Lúc thọc huyết, thân tâm sảng sốt rụng rời, thấy ánh đao chớp lên liền nhắm mắt không dám nhìn thẳng. Khi đồ tể ấn lưỡi dao vào cổ, rung lắc mạnh cho huyết chảy xuống bồn, ban đầu còn kêu la, sau chỉ rên nhỏ trong cổ họng, cho đến máu chảy đến tắt hơi, sự đau khổ thật không thể hình trạng!
Bấy giờ hoảng hốt mê ly như say như mộng, chừng tỉnh dậy thấy mình đã thành hình người. Minh quan xét thấy kiếp trước còn có nghiệp lành, nên cho chuyển sinh làm người, tức là thân đời nay đây. Vừa rồi tôi thấy loài heo bị giết thương nó đau đớn, nhớ lại kiếp trước mình đã chịu khổ độc, rồi tiếc cho người đồ tể tương lai cũng bị nỗi khổ đó, ba mối niệm giao cảm, bất giác thương tâm không biết rơi lệ từ lúc nào!"

Nói xong, vị Tăng già quay mặt bỏ đi.
Lúc ấy người xung quanh nghe nói, chỉ trỏ bàn tán phân vân. Bác hàng thịt được biết câu chuyện, sanh lòng sợ hãi, từ đó về sau đổi nghề đi bán rau đậu!


How It's Made - Hot Dogs
The show is presented on the Science Channel in the US, Discovery Channel Canada in Canada, and on the Discovery Channel in the United Kingdom.


Xem miễn phí tất cả trận đấu bóng rổ Mỹ
NCAA March Madness College Basketball qua US Proxy!
http://www.ncaa.com/march-madness-live/live
Nước sơn móng cho quý bà ...
Nước sơn móng tay, móng chân, ngoài việc dùng để trang điểm, chưng diện (cứ “đến hẹn lại lên” các tiệm “Nails”), quết tới quết lui hợp chất polime bền màu, bóng đẹp và bám chắc, chờ xấy khô dưới ánh đèn UV phát tia cực tím bị nghi ngờ mang hiệu ứng gây ung thư da (theo thầy thuốc), nước sơn móng tay phụ nữ (không thể bỏ được) còn vô số có tác dụng bổ ích khác cho đám đàn ông, như sau:

1. Làm dây giày không bị sờn
Sau thời gian sử dụng, dây cột giày sẽ bị sờn đầu, khó luồn qua lỗ giày. Giải quyết tình trạng này, hãy nhúng đầu dây giày vào lọ sơn móng tay dính một lớp mỏng, để khô. Đầu dây giày sẽ cứng và không bị xơ.
2. Bảo vệ đồ trang sức khỏi bị ngã màu, làn da tránh ngứa
Nếu có làn da nhạy cảm, người ta có thể bị dị ứng hoặc mẩn ngứa khi đeo các thứ đồ trang sức bằng kim loại không phù hợp. Muốn tránh tình trạng xảy ra, nên quét một lớp sơn móng tay bóng lên các phần nữ trang tiếp xúc vào da. Chúng sẽ giúp làn da ngứa ngáy và đồ trang sức không bị gỉ sét hoặc bền màu hơn.
3. Xâu kim dễ dàng
Khi xâu kim chỉ, đầu chỉ thường sờn, tua rua các sợi vải nên rất khó xâu. Sẽ không còn khó khăn nếu nhúng đầu chỉ vào một lượng nhỏ sơn móng tay. Đầu chỉ sẽ không bị xơ mà cứng cáp hơn và dễ luồn qua kim hơn.

4. Vá víu tất xước
Nếu chiếc quần tất vô tình bị va quệt và tạo thành vết xước, đừng vội vứt nó đi. Chỉ cần dùng một ít sơn móng tay bóng không màu quét lên chỗ rách và để một lúc cho khô. Quần tất sẽ lại lành lặn như cũ. Tuy nhiên việc này chỉ hiệu quả nếu vết xước không quá rộng
.5. Giữ khuy áo khó đứt
Để khuy/nút áo được bền và khó đứt, chỉ cần quét một lớp sơn móng tay trong lên trên mặt khuy/nút, chờ khô là được.
6. Sơn móng tay đánh dấu thay cho bút dạ highlight
Một chút sơn móng tay màu nổi để đánh dấu những chỗ quan trọng sẽ giúp sắp xếp công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với ưu điểm bền màu, không nhòe và nhanh khô, sơn móng tay cũng sẽ là món đồ tạo điểm nhấn phân biệt cho những cây cọ trang điểm đủ loại của phái nữ.

7. Tăng độ bền của ốc vít
Để những ốc vít không bị lỏng và bắm chắc hơn khi bắt vít, hãy phết một lớp sơn móng tay trong lên ốc vít trước khi sử dụng
8. Giúp cạnh tủ tránh sần sùi
Đôi lúc tủ gỗ hoặc các máng treo bằng gỗ sẽ có các mảnh gỗ vụn rơi ra. Không những làm tủ quần áo mất đi vẻ sạch sẽ gọn gàng, chúng có thể làm rách quần áo. Một phương pháp dễ dàng khắc phục là sơn một lớp sơn bóng lên các góc cạnh sần sùi trong tủ đồ mình. Như thế sẽ giảm tình trạng các mảnh gỗ vụn rơi ra và người ta sẽ không bị ngứa khi mặc y phục.
9. Đánh dấu chìa khóa
Nếu khó phân biệt được các loại chìa khóa? Hãy đánh dấu mỗi chìa với một màu sắc khác nhau bằng cách phết lớp sơn móng tay lên bề mặt.

10. Dán phong bì, thư từ
Sơn móng tay có thể thay thế keo hồ (Uhu) để làm công việc đó rất đơn giản nhưng ít ai nghĩ tới.
11. Giúp phím gõ và điều khiển PC không bay chữ
Sơn một lớp móng tay trong vào các nút trên điều khiển hoặc bàn phím máy tính sẽ không còn tình trạng mờ, mất chữ.

(Nguồn: Zing Me)


Biết rồi, khổ lắm, nói mãi ... nhưng không thể không buôn lậu!
. "Nghề của chàng và nàng" - Noi gương các "đồng chí lãnh đạo đảng
(Asien Spiegel 27.03.2014)
... về nguồn tin thông tấn xã Kyodo tại Nhật Bản cho hay cảnh sát đã bắt giữ tiếp viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) vì tình nghi vài bà nhân viên phạm tội chuyển lậu quần áo ăn cắp về Vietnam đã được nhiều báo chí Việt ngữ loan truyền. Kyodo còn đưa tin văn phòng VNA ở Tokyo cũng bị lục soát. Dưới đây là bản tin đầu tiên bằng Đức ngữ do tờ ASIEN SPIEGEL tại Zürich (Thụy Sĩ) phổ biến tại http://asienspiegel.ch/2014/03/schmuggelndes-flugpersonal/.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, tiếp viên VNA bị bắt quả tang và nhận tội: chuyển đi 21 món hàng quần áo ăn cắp trị giá 125.000 Yen (tương đương 25,7 triệu đồng VN) trên chiếc xe buýt chở phi hành đoàn VNA từ một khách sạn ở Osaka đến sân bay quốc tế Kansai. Ngọc khai báo được sự gợi ý và cho phép của một cơ phó Vietnam Airlines vì qua màn chuyển hàng -theo lời bà- có thể kiếm được bộn bạc! Kyodo tuy nhiên đưa tin tiếp viên Ngoc bị cáo buộc xách nhiều lô hàng lậu trị giá tổng cộng 3 triệu Yen lên máy bay và nhận tiền công vận chuyển từ hồi tháng 6 năm ngoái đã bị theo dõi!
Trong đường dây buôn lậu này, cảnh sát Tokyo nghi ngờ còn có thêm khoảng 20 nhân viên của VNA dính líu, yêu cầu 5 trong số các nhân viên này (bao gồm 1 cơ phó và 4 tiếp viên) ra trình diện. Vụ việc phải có "ô dù" bao che từ phía VN, làm ông Phan Xuân Đức -phó chủ tịch VNA lúc trả lời phỏng vấn trên đài NHK hôm 27/3- đã ngọng ngịu lên tiếng xin lỗi và khẳng định sẽ hoàn toàn hợp tác với cảnh sát Nhật Bản điều tra vụ việc buôn lậu hàng hóa Nhật Bản bị đánh cắp mang về tận VN.
Trách nhiệm (theo phân tích phía VN) không chỉ Vietnam Airline, mà nhiều bộ ngành liên quan cũng phải chia chát nhận tội giùm như bộ Công thương, Hải quan, Tài chính, …
Đây cũng không phải xì căn đan buôn lậu đầu tiên mà VNA bị tai tiếng qua đường bay. Rất nhiều lần nhân viên của hãng đã tham gia tiếp tay cho hành vi buôn lậu ngoài hàng hóa như giầy dép, điện thoại, đồ chơi, v.v... VNA có lúc còn buôn lậu cả 7 kg vàng ròng Tiếp viên mỗi lần về nước thường cộ theo hàng trăm kiện, thùng hàng hóa đủ loại ... cho thấy màn buôn lậu qua VNA là khá phổ biến, chuyện nhỏ. Vụ việc bị nước ngoài phanh phui chứ không phải từ phía cơ quan chức năng của Việt Nam, được xem nghiêm trọng bởi làm "nhục quốc thể" (một trong số "nghi án" gây "nhục quốc thể", vì gần đây quan chức Tổng Công ti đường sắt VN cũng đang bị tố cáo ăn hối lộ16 tỷ đồng từ một công ty Nhật!
Hiện nay, chế độ Hà Nội có tới 5 cơ quan hành chính có chức năng xử lý buôn lậu, tiêu diệt gian lận thương mại - rất hùng mạnh nhưng lại thiếu đồng bộ và nhiệm vụ thì chồng chéo. Hơn nữa, lực lượng chống buôn lậu cũng khoái buôn lậu, quản lý thị trường đồng thời cũng làm bảo kê cho hàng lậu, nhận hối lộ tiêu cực thì làm sao chống được buôn lậu VNA- theo lời một chuyên gia phân tích kinh tế là ông Vũ Vinh Phú.

Schmuggelndes Flugpersonal von Vietnam Airlines
D
er Job der Flugbegleiterin hat so seine Reize. Man lernt kostenlos die Welt kennen, kann in guten Hotels übernachten und in der Freizeit günstig fliegen. Für einige Flight Attendants und Piloten, die in Schwellenländern leben, lockt zudem noch ein illegaler, dafür aber lukrativer Nebenverdienst.
In Aufenthaltsländern wie Frankreich oder Japan kaufen sie exklusive Produkte wie iPhones, Kleider, Kosmetika oder Medizin und verstauen diese im Handgepäck, um es unbemerkt durch den Zoll zu bringen. Im Heimatland verkaufen sie die geschmuggelte Ware schliesslich für einen teuren Aufpreis.
Gerade bei der Vietnam Airlines haben sich solche Fälle in den letzten Jahren gehäuft, wie Thanh Nien News berichtet. Dabei sind einige Flugangestellte sogar bereit, sich auf kriminelle Händlerringen einzulassen. Erst letzte Woche wurde in Japan eine 25-jährige Flugangestellte verhaftet, weil sie unbemerkt 21 neue Kleidungsstücke im Wert von 125’000 Yen (888 Euro) von Japan nach Vietnam transportieren wollte. Es soll sich laut der Nikkei Shimbun um gestohlene Ware gehandelt haben.

Ein lukrativer Nebenverdienst
Den Schmuggelauftrag erhielt sie von einer 30-jährige Vietnamesin in Osaka. Diese soll das Diebesgut billig von einem vietnamesischen Händlerring gekauft haben, der regelmässig bei japanischen Grosshändlern Produkte und Güter entwendete. Alle verdächtigen Personen wurden inzwischen verhaftet.
Für den heimlichen Transport der Ware wurde die Flight Attendant finanziell entschädigt. Die Verhaftete soll mit dieser Art von Geschäft schon seit mehreren Monaten ihr Gehalt aufgebessert haben. Sie habe nicht gewusst, dass es sich um Diebesgut handle und ausserdem sei sie nicht die Einzige, die sich auf solche Nebenverdienste einlasse, gab sie zu Protokoll.
Die Polizei in Tokio verdächtig fünf weitere Angestellte der Vietnam Airlines des Schmuggels. Im Tokioter Büro der Fluggesellschaft kam es zu einer Hausdurchsuchung.

Vietnam Airlines reagiert
Es ist nicht das erste Mal, dass die Polizei Angestellte der Vietnam Airlines verhaftet. Bereits 2009 wurde ein Co-Pilot der Fluggesellschaft in Japan wegen Schmuggels verurteilt. Im Herbst 2013 versuchte ein vietnamesischer Flugbegleiter 50 neue iPhone-5S-Modelle von Paris nach Vietnam zu schmuggeln. Nach der Landung am Flughafen in Hanoi wurde er auf frischer Tat ertappt. Er hatte sie fein säuberlich in seinen Koffer gepackt.
Am Hauptsitz der Vietnam Airlines sorgt man sich inzwischen um den Ruf des Unternehmens. Für kürzere und mittlere Distanzen hat die Airline aus diesem Grund ihren Angestellten ab sofort verboten, grössere Gepäckstücke mitzunehmen, wie Thanh Nien News berichtet. Künftig sollen sich diese mit kleinen Koffern begnügen.
Das Unternehmen verweist auch darauf, dass alle Flugbegleiter eine Erklärung unterzeichnen müssen, in der sie sich verpflichten, von jeglichen Schmuggelaktivitäten abzusehen. Doch so manch einer bezweifelt, dass mit diesen Massnahmen das Problem behoben wird.


Kim Jong-un tiếp tục thanh trừng băng đàng
Bắc Hàn mới đây đã cách chức thêm một bộ trưởng trong chế độ (ngành Thương mại), là biện pháp -theo giới phân tích- được tay lãnh tụ CS tối cao, trẻ tuổi Kim Jong-un (Kim Chính Ân, 30 tuổi) tiến hành để triệt tiêu thêm vây cánh thủ hạ từng ủng hộ cho người chú dượng là Chang Song-thaek (Trương Thành Trạch) đã bị ông mang ra tử hình công khai hồi tháng 12 trước đây.
Truyền thông chính thức của chế độ CS Bình Nhưỡng lần đầu tiên đã giới thiệu tân bộ trưởng Thương mại Bắc Hàn sẽ là ông Kim Kyong-nam khi ông này có mặt tham dự một lễ hội mừng sinh nhật cựu lãnh đạo lập quốc "vĩ đại" Kim Nhật Thành (1912-1994, ông nội Kim Jong-un)
Vị đương nhiệm bị thay thế là Ri Song-ho vừa nhiệm chức nhậm chức hồi năm 2012, nhưng không được tái đắc cử vào Hội đồng Nhân dân Tối cao. Ông còn là nhân vật mới nhất trong nội các chính quyền Bình Nhưỡng mất quyền nhanh chóng sau đợt thanh trừng đẫm máu bắt đầu với vụ xử tử tướng Chang Song-thaek hồi năm ngoái. Tướng Song-Thaek còn là nhân vật thứ hai kiêm cố vấn chính trị cho Kim Jong-un hồi 2011, lúc chập chững đứng ra tiếp nhận quyền lực cha truyền con nối từ bố là Kim Jong-il (Kim Chính Nhật, 1941-2011).
Từ hôm 9-3, thông tấn xã CS Bắc Hàn KCNA cũng đã loan báo tin Kim Jong-un được bầu chọn làm đại biểu Quốc hội với 100% số phiếu, không có phiếu trắng hoặc bất hợp lệ! Một tỷ lệ phiếu thuận chỉ có thể tồn tại trong một chế độ độc tài, độc đảng lãnh đạo và Quốc hội là bù nhìn!. Tại Bắc Triều Tiên, mọi công dân đến tuổi đi bầu cử phải đăng ký và phải đi bỏ phiếu.
Cuộc bầu cử theo KCNA "thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối, lòng tin sâu sắc đối với lãnh đạo tối cao Kim Jong Un". Đây là cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên, kể từ khi Kim Jong-un lên nối ngôi bố già dân tộc! KCNA còn ca ngợi Kim Jong-un thật xứng đáng là người kế tục ông nội và bố đã qua đời
Tương tự Kim Jong-il, Kim Jong-un ra ứng cử tại đơn vị bầu số 111, ở núi Trường Bạch (Mont Paektu). Tivi CS Bắc Triều Tiên đã chiếu đi cảnh tượng hàng trăm binh sĩ đứng xếp hàng chờ bỏ phiếu, sau đó đến nghiêng mình trước trước chân dung Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật, nội tổ và bố già của lãnh đạo Kim Chính Ân .
Núi Trường Bạch nằm sát biên giới Trung Quốc, nơi được coi là thiêng liêng đối với dân chúng Bắc Hàn, chỉ vì Kim Nhật Thành từng lập căn cứ kháng chiến chống Nhật Bản tại đây. Kim Chính Nhật theo sử sách CS cũng ra đời nơi căn cứ địa hiển linh này!
(Nguồn RFA)
Kim Jong-un có kiểu tóc gây chú ý truyền thông phương Tây

Thông tấn xã VN trícch dẫn nguồn tin từ thời báo Time cho biết, từ nay tại Triều Tiên mọi người đàn ông đều sẽ phải cắt tóc giống với nhà lãnh đạo Kim Jong-Un. Đây là một đạo luật đã được Bình Nhưỡng đưa ra cách đây hai tuần song giờ mới được lan tỏa khắp đất nước. Trong quá khứ, mọi công dân Triều Tiên có quyền lựa chọn kiểu tóc của mình theo danh sách những kiểu đầu đã được nhà nước chấp thuận. Phụ nữ có tổng cộng 14 lựa chọn, trong đó tóc ngắn được dành cho những người lập gia đình còn những phụ nữ độc thân được phép thoải mái hơn với tóc dài và có thể để xoăn.

Nhìn thấy trẻ ra hơn 20 tuổi, chờ mọc tóc phải đi làm một cái giống Kim Jong-un ...
(tt101027@gmx.de)


... bắt mồi món ngon vật lạ thơm phứt cho dân nhậu lai rai ở các quán cốc bên đường Saigon
Chân gà là một trong những món ăn đường phố khoái khẩu?
Chân gà ướp muối ớt nướng, rút xương làm gỏi trộn rau, nấu lẩu, hấp hành trắng phau bắt mắt... Thực khách khó mà biết được mặt hàng được chế biến theo công nghệ “tắm trắng” tạo độ dai, giòn... Hiện chân gà phần lớn là hàng nhập khẩu, lâu ngày tiêu thụ không hết lại bảo quản không đúng kỹ thuật nên dễ bị hư hỏng, biến chất, rỉ nhớt, chuyển màu tím đen ... Thế mà dân nhậu Sài Gòn vẫn cứ tiếp tục nhậu, không lường được sự nguy hiểm gây độc hại đến bản thân. Con người sống dưới chế độ cộng sản đã trở thành vô cảm, cho nên họ không từ bất cứ một việc làm gì, miễn là kiếm ra tiền ...“... Thay lời muốn nói” - Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng.
Tâm thư của người Nhật ...
Một bạn trẻ người Nhật từng du học ở Việt Nam vừa có bài viết (hôm 24-3-2014)gửi giới trẻ Việt Nam khiến dư luận xôn xao.

Nội dung bài viết mang tựa đề như sau: 
"Việt Nam – Nhà giàu và những đứa con chưa ngoan"
T
ôi đang là một du học sinh Nhật, có hơn 4 năm sinh sống tại Việt Nam. Với ngần ấy thời gian, tôi đã kịp hiểu một đạo lý giản đơn của người Việt: “Sự thật mất lòng”. Song không vì thế mà tôi sẽ ngoảnh ngơ trước những điều chưa hay, chưa đẹp ở đây. Hy vọng những gì mình viết ra, không gì ngoài sự thật, như một ly cà phê ngon tặng cho mảnh đất này, tuy đắng nhưng sẽ giúp người ta thoát khỏi cơn ngủ gục - ngủ gật trước những giá trị ảo và vô tình để những giá trị thật bị mai một.

Tôi có một nước Nhật để tự hào
T
ôi tự hào vì nơi tôi lớn lên, không có rừng vàng biển bạc. Song, “trong đêm tối nhất, người ta mới thấy được, đâu là ngôi sao sáng nhất". Thế đấy, với một xứ sở thua thiệt về mọi mặt, nghèo tài nguyên, hàng năm gánh chịu sự đe dọa của hàng trăm trận động đất lớn nhỏ lại oằn mình gánh chịu vết thương chiến tranh nặng nề, vươn lên là cách duy nhất để nhân dân Nhật tồn tại và cho cả thế giới biết “có một nước Nhật như thế”.
Tôi tự hào vì đất nước tôi không có bề dày văn hiến lâu đời nên chúng tôi sẵn sàng học hỏi và tiếp nhận tinh hoa mà các dân tộc khác “chia sẻ”. Từ trong trứng nước, mỗi đứa trẻ đã được học cách cúi chào trước người khác. Cái cúi chào ấy là đại diện cho hệ tư tưởng của cả một dân tộc biết trọng thị, khiêm nhường nhưng tự trọng cao ngời.
Tôi tự hào vì đất nước tôi được thử thách nhiều hơn bất kỳ ai. Khi thảm họa động đất sóng thần kép diễn ra, cả thế giới gần như “chấn động”. Chấn động vì giữa hoang tàn, đổ nát, đói khổ và biệt lập, người ta chỉ nhìn thấy từng dòng người kiên nhẫn xếp hàng nhận cứu trợ và cúi đầu từ tốn cảm ơn. Không có cảnh hôi của, lên giá, cướp bóc, bạo lực nào diễn ra giữa sự cùng khổ. Chỉ chưa đầy một năm sau khi hàng loạt thành phố bị xóa sổ hoàn toàn, sự sống lại bắt đầu hồi sinh như chưa từng có biến cố nào đã xảy ra. Thế đấy, không có những thành tích to lớn để nói về nước Nhật nhưng thương hiệu “made in Japan”, là thương hiệu uy tín vượt trên mọi khuôn khổ, tiêu chuẩn khắt khe, được toàn cầu tôn trọng nhất mà tôi từng biết.
Bạn cũng có một nước Việt để tự hào
Nói Việt Nam là một “nhà giàu”, quả là không ngoa. Giàu tài nguyên, giàu truyền thống, giàu văn hóa… Nhưng con cháu của nhà giàu, sẽ phải đối mặt với những vấn đề nan giải của nhà giàu. Và không phải ai cũng biết cách sống có trách nhiệm trong sự giàu có ấy.
Thật đáng tự hào nếu bạn được lớn lên ở một đất nước được thiên nhiên ưu đãi với rừng vàng biển bạc. Đáng xấu hổ nếu xem đó là khoản thừa kế kếch xù, không bao giờ cạn. Thật tiếc đó lại là những gì tôi thấy. Tại các thành phố, chỉ cần nhà mình sạch sẽ là được, ngoài phạm vi ngôi nhà, bẩn đến đâu, không ai quan tâm. Ở các nhà máy, nếu không biết dồn rác thải ở đâu, họ sẽ cho chúng ra ngoài đường, sông suối, biển cả vì đó là “tài sản quốc gia” – đã có quốc gia lo, không phải việc của mỗi người dân.
Tại một đất nước mà 80% dân số sống bằng nghề nông, đất đai, nước ngầm hầu như đã bị nhiễm độc, đến nỗi, người ta nói vui trong năm nữa thôi sẽ là thời đại của ung thư vì ăn gì cũng độc, không ít thì nhiều, không thể khác. Vì sao nên nỗi?
Thật đáng tự hào vì Việt Nam có 4000 năm văn hiến. Thật xấu hổ nếu 4000 năm văn hiến chỉ là một chương trong sách lịch sử chứ không được thể hiện trong cách hành xử đời thường. Thật buồn vì đó cũng là điều tôi thấy mỗi ngày.

Hãy chỉ cho tôi thấy rằng tôi đã sai nếu nói: Người Việt không biết xếp hàng, xếp hàng chỉ dành cho học sinh tiểu học; người Việt không biết tự hào về người Việt, nếu không thì Flappy Bird đã không phải chết yểu đau đớn; người Việt chửi hay còn hơn hát, cứ xách ba lô ra tới thủ đô một chuyến thì sẽ được mục sở thị; người Việt vẫn còn luyến tiếc văn hóa làng xã, giai cấp nếu không phải thế thì họ đã không đứng thẳng người chửi đổng và cúi rạp mình trước quyền lực bất công mà chẳng dám lên tiếng; người Việt có đôi mắt siêu hạng nhất vì nhìn đâu cũng thấy cơ hội để mánh mung, lọc lừa.
Tôi chưa từng thấy đất nước nào mà các bậc mẹ cha dạy dỗ con cháu cố gắng học hành để sau này là bác sỹ, phi công, thuyền trưởng… mà xuất phát không vì đam mê mà vì phong bì nhiều, đút lót dễ, giàu sang mấy hồi… Vì đâu nên nỗi?
Người Việt có một nền di sản độc đáo, một nguồn sức mạnh vô cùng to lớn, ai cũng nhìn thấy, chỉ có người Việt là không thấy hoặc từ chối nhìn thấy. Vì sao nên nỗi?

Tôi đang nhìn thấy một thế hệ, họ không còn biết phải tin vào điều gì, thậm chí còn không dám tin vào chính mình. Là một người Việt – khó lắm! Thật vậy sao?"


"The Voice" Ý: - "Hiền như ma sœur "
Một nữ tu (ma sœur = Meine Schwester), Sơ Cristina Scuccia (25 tuổi), thuộc dòng tu "Các Chị Em Ursuline Thánh Gia", mới đây đã xuất hiện trên sân khấu của chương trình "The Voice" tại Ý. Giọng ca của sơ Cristina đã làm 4 vị giám khảo của chương trình nhanh chóng bấm nút quay lại và họ rất ngỡ ngàng khi thấy trang phục của thí sinh đặc biệt này. Thông thường các vị giám khảo sẽ quay lưng không nhìn thí sinh và chỉ quay lại khi bị chinh phục bởi giọng ca của thí sinh. Khi các giám khảo quay lại nhìn sơ Cristina, họ đã không tin vào mắt mình khi thấy một nữ tu trẻ đang hát “No One”, bài hát ruột của Alicia Keys.
Người gốc Sicily, sơ Cristina tham dự buổi biểu diễn cùng với 4 bà sơ trong cộng đoàn, có bố mẹ của mình theo nghe.
Bốn vị giám khảo là những ca sĩ nổi tiếng tại Ý, là Raffaella Carra, J-Ax, Noemi, và Piero Pelu.
Sau khi nghe sơ Cristina hát, Carra đặt câu hỏi rằng, sơ có thật là một nữ tu và tại sao sơ chọn tham gia cuộc thi này? - “Vâng, tôi đích thực là một nữ tu” -Cristina trả lời- “Tôi đến đây bởi vì tôi có một món quà muốn chia sẻ. Tôi đến đây để loan báo Tin Mừng.”
Theo luật chơi, khi một thí sinh nhận được sự ủng hộ của ban giám khảo, người đó sẽ có quyền chọn tham gia đội của một vị giám khảo bất kỳ. Sơ Cristina chọn J-Ax , cho là “bởi vì tôi tự hứa rằng khi các giám khảo quay lại, tôi sẽ chọn người đầu tiên.”
J-Ax đã thật sự xúc động khi nhìn thấy sơ Cristina. Anh nói rằng anh cảm thấy rất vui vì được thí sinh nổi tiếng nhất trong chương trình hôm nay chọn.
Hồng y Gianfranco Ravasi, chủ tịch Hội đồng Văn hóa Vatican, đã viết một tin nhắn bình luận về việc sơ Cristina chia sẻ tài năng của mình với công chúng Italia trên twinter của ông như sau: “Mỗi người trong anh em phải dùng ơn Chúa ban cho mình để phục vụ kẻ khác (1 Phêrô 4:10)”
(Theo Catholic News Agency)


A whittle goes a long way! Chinese wood art breaks record for longest carving out of single piece of timber
A Chinese artist has won a place in the Guinness Book of Records after creating the world's longest wooden carving.
Zheng Chunhui, a famous wood carver, spent four years creating the artwork which is over 40ft long and made from a single tree trunk. The scene is actually a copy of the famous Chinese painting 'Along the River During the Qingming Festival' which was created over 1,000 years ago.

Chinese artist Zheng Chunhui took four years to complete this wood carving which is a copy of a famous painting. It has won the Guinness World Record for the longest wooden carving and measures over 40ft

The work is actually a copy of the famous Chinese painting 'Along the River During the Qingming Festival' which was produced by Zhang Zeduan during the Song dynasty
Though it has been replicated many times, Chunhui's version, which is made from a single piece of tree trunk, is surely the most spectacular. The intricate work features boats, bridges, building and even 550 individually carved people.
The piece measures 12.286 meters long, is 3.075 meters tall at it highest point, and is also 2.401 meters wide.
The original painting, referred to as the 'Chinese Mona Lisa' because of its fame, was completed during the Song Dynasty by artist Zhang Zeduan.

The painting, which was originally done on a scroll and designed to be steadily unwound by the viewer, is historically significant because it shows the day-to-day lives of rich and poor people in ancient Chin

The artwork features buildings, boats, bridges and 550 individually carved people who are shown herding animals, carrying cargo shopping in markets and going about their daily business in a snapshot of ancient Chinese life
It is painted on a hand scroll and was designed to be looked at by slowly unrolling the paper from right to left, an arm's length at a time, like an ancient comic strip.
It is considered of huge historical importance as it documents the day-to-day lives of Chinese people, both rich and poor, 900 years ago. Several later versions were created but with scenes added from the Ming and Qing times, in keeping with the Chinese tradition of contemporary artists reworking ancient masterpieces.
While Chunhui's version will be easy to distinguish for obvious reasons, it doesn't add any scenes from modern-day China.
The work was awarded the world record on Thursday last week as part of Guinness World Records Day, set up to commemorate the day the book of records became the best-selling copyright book.

The original has been replicated many times as China has a cultural tradition whereby contemporary artists replicate old masterpieces while adding images from their own age. Though Chunhui hasn't added anything from modern-day China, his version should be fairly recognisable
Other records broken on the same day included the most hula hoops spun simultaneously, which was broken in the UK, by the ‘Marawa's Majorettes’ dance group, who spun 264 hula hoops between them.
The award for the largest gathering of people dressed as penguins also went to the UK after 325 people dressed up.
The most swords swallowed underwater went to Australia, while the USA took home the recognition of largest collection of pizza boxes, as Scott Wiener had 595 boxes.
Other categories included the longest basketball shot, which was won by Harlem Globetrotters player Corey Law with a throw of 109 feet 9 inches, along with fastest 100m running on all fours, a most people dressed as ninjas.
The record for most darts caught by one hand in one minute and most upright bottles walked across were, oddly, broken at the same time and by the same person.
Chunhui's carving was unveiled at the Palace Museum in Beijing, the same location as the scroll on which it is based.

Cách trồng rau Ngò om
Thiếu Ngò om là bát canh chua sẽ mất hương vị ...
Cây Ngò om hay còn gọi là rau Om, Ngổ om, có tên khoa học là Limnophila aromatica thuộc họ Mã Đề (Plantaginaceae), đây là loại rau thơm rau gia vị vùng nhiệt đới được sử dụng nhiều trong các món ăn Việt Nam. Các tỉnh miền Nam gọi là rau Om hay rau Ôm. Tại các tỉnh miền Trung, rau này còn được gọi là Ngổ hương
Chuyện trồng ngò ôm tưởng khó nhưng dễ lắm. Cây ngò ôm thân rất mềm nhiều nước, không khí chung quanh nó thiếu ẩm là nó héo.
Vậy thì nơi xứ lạnh không khí khô, chúng ta tạo ra độ ẩm tạm chung quanh thân nó. Như vậy là nó lên mạnh liền.
Cây ngò ôm cũng không cần nhiều ánh nắng, để ở cửa sổ có chút ánh sáng là được rồi.
Ngoài ra cũng chẳng cần mua cây giống mắc tiền, ra chợ mua môt bó nhỏ ngò ôm (dùng bỏ vào canh chua) mang về lựa ít cọng bỏ vào ly nước để ở cửa sổ, tuần sau rể ra đầy, nhớ thay nước đều đừng để nước thúi.

Sau đây là hình chụp vài “chậu” ngò ôm đang trồng, đã tẻ ra chia cho ban bè nên nó còn chừng nầy:


Ảnh: Cửa hàng bán thẻ điện thoại tại Đài Loan
(Nguồn: page Thế giới Việt in Korea)

CẢM NHẬN VỀ BỨC HÌNH RA SAO?

Một người trên facebook bình luận:
Ơn đảng, ơn bác, ơn chính phủ nên ở đâu họ cũng coi thường, khinh rẻ người Việt Nam. Tự nhiên lại nhớ đến câu nói của ông tổng giám mục Ngô Quang Kiệt: “Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật, nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. Còn người Việt Nam chúng ta thì tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng.”
Vài Facebooker khác:
-
Bức ảnh này chụp 1 cửa hàng bán điện thoại ở Đài Loan, nó đã được rất nhiều bạn chia sẻ rồi. Mình chia sẻ ở đây là chỉ muốn nói rằng ngày xưa, khi chỉ biết úp mặt vào cái đài VTV4, đọc báo Đảng và nghe loa phường, mình tự hào vì là người VN lắm, cứ ngỡ là thế giới người ta tôn trọng, ngưỡng mộ VN lắm. Giờ đọc tin tức lề trái, rồi lập facebook chém gió chính trị mới nhận ra nhiều sự thật kinh hoàng, nó khiến mình càng ngày càng mặc cảm vì là người VN, huhu...
- Tự dưng thấy “GHÉT” facebook kinh khủng, giờ chỉ biết ngửa mặt lên trời mà than ...
- Nho on BAC+DANG da trong nguoi qua su GIAO-DUC cua Nha nuoc XHCN nen ngay nay cac dang-vien DANG TA deu nhu the = AN TROM, AN CAP, LUA GAT,GIAN AC, BUON DAN+BAN NUOCKebab Trader Looks Like Kim Jong-Un,
but China's Manchu Tuan Says Food Sales Are Booming
"Kim Jong Un" bán thịt trên đường phố ...
Một người bán hàng rong ở Trung Quốc với ngoại hình giống nhà lãnh đạo CS Bắc Hàn Kim Jong Un một cách kỳlạ đã trở nên nổi tiếng khắp nơi, theo Daily Mail và Chosun Ilbo đưa tin. Anh tên Manchu Tuan, bán hàng rong và thịt nướng trên hè phố, có vô số khách mua hàng hâm mộ kể từ khi ngoại hình mình, với điếu thuốc lá trên tay, xuất hiện trên một tờ báo địa phương vì hình thù giống hệt Kim Jong Un.

Theo Manchu Tuan, anh ta không bao giờ chú ý đặc biệt tới điều đó cho tới khi một trong các khách hàng đề nghị chụp ảnh cùng anh do quá giống nhà lãnh đạo CS Bình Nhưỡng. "Tôi nói: "Được rồi, hãy mua cho tôi một xiên thịt" Manchu Tuan kể "và sau đó khách hàng mua luôn hai xiên thịt. Từ đó tôi nảy ra ý tưởng dùng ngoại hình của tôi như một cách quảng cáo thịt nướng của mình"!
"Tôi lấy một tấm ảnh của tay lãnh tụ Kim Jong Un và ăn mặc y hệt cũng như cắt tóc giống ông ta sau khi việc buôn bán trở nên phát đạt .... Manchu Tuan nói "Có rất nhiều người đề nghị chụp ảnh lưu niệm", do đó anh thường không đủ thời gian để nướng thịt, về sau phải thuê thêm người giúp việc trong lúc bận chụp ảnh với khách trước một trường đại học ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh..
Munchu Tuan cho hay: "Tôi rất hài lòng mà nói, công việc kinh doanh thật sự tốt kể từ khi tin tức lan rộng là có thật việc lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang bán thịt nướng ở đây".
Cũng trong tuần qua, một chùm ảnh cho thấy hình ảnh đóng đinh cùng điếu thuốc lá hoặc gạt tàn về Kim Jong Un cũng được công bố

Kim Jong Un look-a-likes24-3-2014
MH370 rơi ở Ấn Độ Dương - Không còn ai sống sót ...

Trong cuộc họp báo 21h tối 24/3, Thủ tướng Malaysia ông Najib Razak đã xác định chuyến bay MH370 đã rơi ở phía nam Ấn Độ Dương và không còn hy vọng sống sót nào với 239 người.
"Đó là một khu vực xa xôi, rất xa so với bất cứ vùng đất liền nào. Vì thế, với nỗi buồn và tiếc nuối vô hạn, tôi phải thông báo với mọi người rằng, theo dữ liệu mới này, chuyến bay MH370 đã kết thúc tại nam Ấn Độ Dương" - Thông tấn xã AFP dẫn lời ông Razak tại cuộc họp báo.
Tuyên bố dường như đã dập tắt mọi hy vọng về việc có người sống sót sau khi chiếc phi cơ hàng không dân sự Malaysia Airlines MAS mất tích từ hôm 8/3.
Theo Razak, dựa phân tích mới của chi nhánh Điều tra tai nạn Hàng không nước Anh và công ty vệ tinh Inmarsat (Anh), có thể kết luận rằng MH370 đã bay dọc hành lang phía nam và vị trí cuối cùng của nó là ở giữa Ấn Độ Dương và phía tây thành phố Perth của Australia.
Hàng không Malaysia Airlines (MAS) đưa tin thông báo với thân nhân của những người mất tích cùng chuyến bay, xác nhận: “Malaysia Airlines rất lấy làm tiếc là chúng tôi chắn chắn rằng MH370 đã bị mất và không ai trên máy bay sống sót. Các bạn sẽ được nghe trong vòng một giờ tới từ Thủ tướng Malaysia và chúng ta giờ đây phải chấp nhận tất cả các bằng chứng cho thấy máy bay đã rơi ở nam Ấn Độ Dương” - theo nguồn tin thông tấn BBC. Ông Razak kêu gọi truyền thông tôn trọng sự riêng tư của các gia đình nạn nhân, cho họ không gian và thời gian để tưởng nhớ người đã mất.
Với họ, vài tuần qua thật đau lòng. Tôi biết tin này còn đau lòng hơn. Tôi kêu gọi báo chí tôn trọng sự riêng tư của họ và cho họ không gian cần thiết trong thời gian khó khăn này” -ông nói - “Trong lúc đó, tôi muốn thông báo với các bạn diễn biến mới nhất này một cách sớm nhất. Chúng tôi chia sẻ thông tin này vì cam kết cởi mở và tôn trọng với các gia đình, hai nguyên tắc được hướng tới trong cuộc điều tra này”.
MH370 đã biến mất khỏi radar dân sự chỉ chưa đầy một giờ sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur để tới Bắc Kinh, với 239 người trên khoang vào 8/3 vừa qua.
Cho đến nay chưa có xác nhận về hình ảnh máy bay bị mất tích, nhưng rất nhiều các mảnh vỡ đã được tìm thấy ở vùng biển xa xôi ngoài khơi Úc có thể là một phần của MH370.


Miyoko Shida - Rigolo
The Incredible Power Of Concentration

24-3-2014
Thông minh và tiếp tục thông minh!
iOS in the Car
Apple-CarPlay - công nghệ xài iPhone/iPad trên xe hơi
San Fransisco/AP - Apple đang chạy đua cật lực tăng cường chức năng ứng dụng iPhone trong xe hơi được dễ dàng và an toàn hơn. Các tập đoàn chế tạo xe như Ferrari, Mercedes-Benz và Volvo đang xem xét kỹ năng Apple-Carplay dùng cho xe hơi tại một cuộc triển lãm quốc tế Geneva đầu tháng 3-2014 qua.
Qua sự hợp tác, Apple có thể sớm dẫn đầu, qua mặt các loại Smartphone sử dụng hệ điều hành Android của Google, làm cho ứng dụng Telephon di động dễ thực hiện hơn đối với người lái xe.
CarPlay được Apple diễn giải như một hệ thống phối hợp các chức năng của iPhone với kỉ thuật digital đã có và gắn sẵn trong xe hơi, cho phép trao đổi tín hiệu đôi bên nhanh chóng và dễ dàng qua chấu USB. Người dùng có thể sử dụng mọi chức năng của Phone ngay trên màn hình LCD của xe hơi (nếu có) mà không cần mò mẫm, chạm, nhìn hay phải bận tâm về chiếc iPhone đang khi lái. Như thế lúc đi đường, cần sử dụng, người lái sẽ an toàn, dễ dàng và tiện lợi hơn với CarPlay. Người ta có thể vui vẻ nghe/phát nhạc iTunes, điều hướng, dùng Apple Maps, trả lời điện thoại, đọc tin SMS tự động, xem cả videoClip trên Youtube, v.v... Trên lí thuyết từ đó người lái xe cũng có thể bật tắt gạt nước, mở kính, đèn, cửa ... bằng cách ra lịnh cho Siri của iPhone qua màn hình LCD trong xe làm giùm!.
Chỉ trước đây hai tháng, Google cũng đã loan báo về sự cộng tác với một số hãng chế tạo xe hơi để khai triển các máy điện thoại di động có hệ vận hành Android trở thành một phụ tùng thiết yếu của xe cộ. Google hy vọng sẽ hoàn tất hệ thống này vào cuối năm nay.
Apple tuy nhiên đã đưa tin về tham vọng tương tự (9 tháng trước) khi trình làng ra sáng kiến “iOS in the Car”, một mốc quy chiếu từ hệ điều hành làm hoạt động các iPhone và iPad trong xe hơi. Nay ý tưởng này đã tiến đến gần với thực tế hơn, khi Apple đặt tên lại cho kỹ thuật này là “CarPlay”
Hệ thống được công bố và Apple cho hay các loại iPhone có thể ghim trong xe, khiến người lái xe có thể lấy được bản đồ, gọi điện thoại và yêu cầu nhạc bằng cách ra lệnh bằng lời hoặc bằng cách sờ lên màn hình trên xe.
Cả Apple lẫn Google đều hy vọng đưa dịch vụ của họ đi sâu hơn vào đời sống con người, khai thác kỉ năng mới kiếm được nhiều tiền hơn qua sự quảng cáo, ứng dụng và nâng cấp cho các loại Smartphone, vốn sẽ trở nên không thể thiếu được trong đời sống thực dụng và ngành xe hơi còn được xem như “chiến trường công nghệ” vĩ đại kế tiếp.
Tuổi thọ của các đời xe hơi tuy nhiên sẽ kéo dài lâu hơn số phận của máy móc Smartphone sử dụng Google/Android hay Apple-Carplay (máy móc và hệ vận hành). Điều thách thức lớn là phải đưa ra được một hệ thống điện toán giải trí thông minh (infotainment) trong xe hơi mà có thể vẫn còn hợp thời trang, hợp túi tiền ngay cả khi chiếc xe hơi đã cũ mèm!

Bạn nào chưa có xe mới, không thích chờ Apple-Carplay,
thì có thể ghé đây xin cái App này, cho vào Smartphone hoặc Tablet,
xài gọn, không cần data,chính xác hơn đường bay Malaysia Airlines với chiếc MH370 vừa rớt!
Navfree / Kostenloses GPS /Code:
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.navfree.android.OSM.ALLScandinavian Airlines hat gerade wirklich geniale Preise in die USA und auch nach Asien. Man muss zwar von und wieder zurück nach Stockholm, Oslo oder Kopenhagen fliegen, da die Preise aber so günstig sind, kann man das wirklich problemlos verkraften.
Für 80€ – 130€ kann man sich aus vielen deutschen Städten einen Zubringer buchen und vielleicht auch noch dort ein wenig Urlaub machen.
Bei den Reisezielen stehen Peking, Shanghai, Tokio, New York, Washington oder auch San Francisco zur Verfügung.
Buchbar bis zum 23.03.2014
Reisezeitraum: 24.03.2014 – 30.04.2014
Abflughäfen: Stockholm, Oslo oder Kopenhagen
Zielflughäfen: Peking, Shanghai, Tokio, New York, Washington oder auch San Francisco
buchbar über die üblichen Verdächtigen: eBookers, Skyscanner, expedia - nutzt die +-3 Tage Suche (am günstigsten sind die Flüge ab Stockholm)
Preise: je nach Abflughafen schwanken die Preise zwischen 200€ und 240€
Auf Holidaypirates (http://www.holidaypirates.com/flights/error-fare-flights-to-beijing-tokyo-or-shanghai-for-only-eur211-round-trip-incl-taxes) sind für die asiatischen Städte auch noch einige Beispieldaten rausgesucht

23-3-2014
Việt cướp cạn Mễ
Đuổi cướp ở Little Saigon, bắt được 2 tên
Garden Grove/ California - Vụ cướp một nhà hàng Mexico ở Santa Ana hôm 20-3 qua theo nguồn tin báo Los Angeles Times, giới chức cảnh sát đã xác định được danh tánh 2 nghi can hung thủ tên Michael Nguyễn, 29 tuổi, một người vô gia cư và Justin Phabmixay, 21 tuổi, cư dân tại Santa Ana. Cả hai nghi can đều là người gốc Châu Á.
Khi bị tóm bắt hôm Thứ Năm, một trong hai nghi can ra khỏi chiếc xe Toyota Tundra, mang ba lô bên trong có một khẩu súng trường loại tự động. Cả hai bị tống giam vào nhà tù Santa Ana với tội danh bắt cóc, ăn cướp và chống lại cảnh sát, chờ xét xử.
Ngoài súng trường, cảnh sát đã tịch thu thêm khẩu shotgun và súng ngắn tại hiện trường. Justin Phabmixay đang bị án treo và Michael Nguyễn có tiền án và trong tình trạng quản chế. “Hai nghi can này không được phép sở hữu súng BB gun” theo lời Anthony Bertagna, phát ngôn viên sở Cảnh sát Santa Ana.
Nội vụ còn liên quan đến một hung thủ nghi can thứ ba đang lẫn trốn. Cả bọn bị tình nghi vào trấn cướp một nhà hàng Mexico ở Santa Ana lúc 2 giờ sáng, bị cảnh sát truy đuổi qua năm đường phố trong khu vực Little Saigon. Một trong ba tên nghi can đã nhảy khỏi xe thoát thân và đang bị truy lùng theo lời trung úy Ben Stauffer, phát ngôn Cảnh sát Garden Grove.
Sau 30 phút rượt đuổi từ Santa Ana, qua Fountain Valley, Huntington Beach, Westminster, đến khu Garden Grove, chiếc pickup truck màu xanh đậm chở 2 nghi can leo lề trước một căn nhà ở góc đường West và Lampson, gần khu giải trí Disneyland. Cảnh sát viên Burillo tại Garden Grove cho nhật báo Người Việt biết cảnh sát đã nổ hơn 30 phát súng, bắt được hai tên, không ai bị thương. Tại hiện trường, nhiều vỏ đạn còn văng tung tóe trên mặt đất.
.(Ðỗ Dzũng/Người Việt)
Bilder der Woche

Schlagabtausch
Peking, China: First Lady Michelle Obama spielt Tischtennis gegen die Schüler einer Hochschule. Eine Woche lang reist die Präsidenten-Gattin mit ihrer Mutter und zwei Töchtern durch China. Für die Völkerverständigung besucht sie die Städte Peking, Xihuan und Chengdu (Foto: Andy Wong/dpa)

Vespa als Fünfsitzer
Changde, China: Fünf Männer fahren auf einem Roller durch die Straßen der Stadt. Überladene Mopeds sind in China zwar keine Seltenheit, jedoch erinnert diese Fahrgemeinschaft an eine akrobatische Zirkusnummer. Die besten Nerven muss dabei der Mann haben, der im chinesischen Verkehr gegen die Fahrtrichtung auf dem Schutzblech sitzt (Foto: Reuters) .


Die Bullen sind los!
Harrison, USA: John Russo ist eingefleischter Fan der Fußballer vom Team New York Bulls. Beim zweiten Spieltag der Major Soccer League trennten sich die New Yorker schiedlich friedlich mit 1:1 von den Colorado Rapids (Foto: Julio Cortez/AP/dpa) .

Brücken-Tag
Mianyang, China: Tausende Menschen drängen sich über eine Brücke. Jedes Jahr gibt es beim Caiqiaohui-Fest einen solchen Menschenauflauf. Grund dafür ist der Aberglaube, dass das Betreten der Brücke gegen Krankheiten hilft (Foto: Reuters).

.
...nếu không tìm thấy MH370 ...
iều gì sẽ xảy ra nếu không tìm thấy chiếc máy bay Boeing 777 mất tích hôm 8/3?
Nếu lực lượng tìm kiếm và cứu cấp không thể tìm ra tung tích, thân nhân hành khách có mặt trên chuyến bay MH370 sẽ vô cùng đau khổ. Ngành công nghiệp hàng không cũng bị tác động và sẽ phải rút ra bài học sau sự kiện này.

Chuyện nữ phi công Amelia Earhart với chiếc phi cơ biệt tích từ 1937 cho đến nay
Ngày nay, chuyện máy bay biến mất bí ẩn hiếm khi xảy ra nhưng có khá nhiều trường hợp tương tự, trong đó vụ mất tích nổi tiếng nhất mọi thời đại hẳn thuộc về nữ phi công Amelia Earhart với chiếc phi cơ mất tích năm 1937 hay những vụ máy bay, tàu thuyền mất tích bí ẩn ở khu vực tam giác quỷ Bermuda. Một chiếc máy bay quân sự Argentine chở 69 người cũng mất tích từ năm 1965 và vẫn chưa được tìm thấy. “Khi sự việc xảy ra, chúng ta bối rối và lo sợ. Một chiếc máy bay lại có thể thực sự biến mất. Không ai muốn nghe về điều đó”, Ric Gillespie, một cựu nhân viên điều tra tai nạn hàng không Mỹ viết trong một cuốn sách nói về sự biến mất của Earhart cùng chiếc phi cơ khi bay qua Thái Bình Dương.
Theo Andrew Thomas, tổng biên tập tờ An ninh Vận tải, một phần của vấn đề là các hệ thống máy bay không tinh vi như nhiều người nghĩ. Ví dụ trong trường hợp này, phi trường và máy bay quốc tế sử dụng hệ thống theo dõi radar lỗi thời vốn được phát triển từ những năm 1950 thay vì hệ thống định vị GPS. Một hệ thống GPS có thể không tháo gỡ bí ẩn về sự biến mất của MH370 khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hôm 8/3, tuy nhiên nó có thể cung cấp thêm thông tin cho các nhà điều tra về vị trí cuối cùng của phi cơ. bay. Thomas cho rằng 𠇌ó nhiều lý do tại sao chưa thay đổi nhưng nguyên nhân chủ yếu là về kinh phí. Việc lắp đặt công nghệ mới có thể tốn từ 70 đến 80 tỷ USD ở Mỹ”.
Giới phân tích sự kiện cho là vụ MH370 biến mất có thể gây áp lực đối với các hãng hàng không và chính phủ các nước cải thiện cách theo dõi các đường bay. MH370 mất dạng sau khi mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Malaysia và chưa có tín liệu liên lạc với kiểm soát không lưu Việt Nam.
Trường hợp không được tìm thấy, tòa án sẽ phải đau đầu trong việc xem xét các vấn đề pháp lý. Nếu không phát hiện ra mảnh vỡ nào của chiếc Boeing 777 thì sẽ khó để xác định liệu hãng hàng không Malaysia, nhà sản xuất hay các bên liên quan nào sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường. “Hệ thống pháp lý hàng không quốc tế không lường trước đến khả năng một chiếc phi cơ hoàn toàn biến mất” theo lời Brian Have, giáo sư kiêm giám đốc Học viện luật hàng không quốc tế thuộc đại học Chicago.
Dĩ nhiên, thân nhân của những hành khách trên chuyến bay MH370 cũng sẽ phải đối mặt với những hậu quả đáng tiếc nhất nếu cuộc tìm kiếm thất bại. “Vấn đề quan trọng nhất đối với họ là biết được điều gì đã xảy ra. Tuy nhiên, hiện tại có rất ít thông tin” - Kevin Tso, giám đốc điều hành cơ quan hỗ trợ nạn nhân ở New Zealand nhận xét. Tso nói rằng nhiều giả thuyết về số phận chuyến bay xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chỉ khiến họ nuôi hy vọng người thân của mình vẫn còn đó.
Hàng chục quốc gia cùng nhiều máy bay và tàu thuyền đã tham gia tìm kiếm MH370 với phạm vi tìm kiếm từng lên tới hàng triệu km2 nhưng vẫn chưa có kết quả.
Gillespie cùng các chuyên gia khác cho biết họ hy vọng cuối cùng sẽ tìm thấy chiếc máy bay, cho dù có thể phải chờ đợi đến khi một số mảnh vỡ của nó trôi vào bờ. “Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy và sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu phát hiện thứ gì đó. Nhưng mọi người đều nghĩ trường hợp này tương tự như vụ nữ phi công Amelia Earhart. Chúng tôi biết có khả năng chúng tôi không thể tìm hiểu được điều gì đã xảy ra. Đây quả là một điều đáng sợ phải không?” theo viên phi công Phaedra Hise nhận định.

Vệ tinh Australia chụp ảnh 2 vật thể khả nghi
Trong một diễn biến bất ngờ, Thủ tướng Úc ông Tony Abbott hôm 20/03 thông báo đã tìm thấy đầu mối khả quan nhất kể từ khi nhiều nước ham gia vào cuộc tìm kiếm MH370. Theo đó, hình ảnh chụp từ vệ tinh đã phát hiện ra 2 vật thể khả nghi cách bờ thành phố Perth của Úc khoảng 2.500 km về phía tây nam, là khu vực nằm giữa Úc, phía nam châu Phi và Nam Cực. Mảnh lớn hơn có kích thước đến 24 m, có vẻ như nổi trên mặt biển còn mảnh nhỏ hơn dài khoảng 5 m. Dựa trên hình dáng của mảnh đầu tiên, nó dường như là bộ phận chính của cánh máy bay Boeing 777-200. Kích thước khá lớn của vật thể cho thấy nếu thực sự là bộ phận của chiếc MH370, nó không bị hư hại nhiều khi lao xuống nước.
Tuy nhiên vào chiều hôm 21/03, phó thủ tướng Úc, ông Warren Truss lại đưa tin là các vật thể tìm thấy đã biến mất hoặc chìm sâu đáy biển trong lúc hoạt động tìm kiếm vẫn tiếp tục trong vùng biển Ấn Độ Dương, cách Perth, 2.500 km về phía tây nam.
Hãng tin ABC dẫn lời ông Tony Abbott cho hay, ông đã không vội vàng khẳng định thông tin về MH370 lúc đưa tin vệ tinh chụp được vật thể lạ ở vùng biển ngoài khơi Australia, có thể là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích. Abbott cho rằng nhiệm vụ của ông là cung cấp cho thân nhân về mọi diễn biến mới nhất trong quá trình tìm kiếm máy bay. “Những vật thể lạ trong ảnh có thể là mảnh vỡ container rơi ra từ một con tàu. Chúng tôi thừa nhận điều này với gia đình và bạn bè của 239 người trên chuyến bay MH 370, đồng thời làm mọi cách có thể để giải đáp những bí ẩn về phi cơ mất tích”. Máy bay tuần tra P3C Orion của Úc đã tới tận vùng biển này, tuy nhiên, thời tiết xấu đã cản trở nỗ lực tìm kiếm ban đầu.

Tính cho đến 21/03, có tổng cộng 18 chiếc tàu, 29 máy bay và trực thăng từ 24 quốc gia như Malaysia, Nhật, Úc, Mỹ, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, New Zealand, Nam Hàn, các Tiểu vương quốc Ả Rập đã tham dự cuộc tìm kiếm MH370, dọc theo hai hành lang phía bắc và nam theo ấn định, kéo dài từ phía nam Ấn Độ Dương đến Trung Á. Úc hiện đảm đương cuộc tìm kiếm phía nam, với sự hỗ trợ của hải quân Hoa Kỳ, dự liệu trong 2-3 hôm sẽ xác nhận gốc gác 2 vật thể, theo lời bộ trưởng Quốc phòng Úc ông David Johnston phát biểu tại Jakarta. Tuy nhiên, nhà chức trách Malaysia bi quan cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận.
Số phận MH370 còn là đề tài khiến giới chuyên gia hàng không đau đầu kể từ khi nó biến khỏi radar. Các nhà điều tra đặt nghi vấn rằng có người nào đó nắm rõ thông tin về dòng Boeing 777-200, cũng như kiến thức về lưu thông hàng không thương mại, đã tắt hệ thống liên lạc của máy bay trước khi chuyển hướng cách xa hành trình ban đầu đến hàng ngàn km.

Ganh đua Trung-Mỹ trong vụ máy bay Malaysia mất tích
Lo ngại TQ trục lợi trong việc tìm kiếm MH370 trên biển Thái Bình Dương, tác động đến tự do thương mại?.
Cuộc tìm kiếm mang ý nghĩa lớn đối với TQ vì là cơ hội để Bắc Kinh nâng cấp quân đội trong lúc còn đang tranh chấp lãnh hải thổ với nhiều nước láng giềng. Phía Hoa Kỳ, Mỹ cũng chứng tỏ sự hiện diện bên cạnh đồng minh khu vực vốn đang nghi ngại về “mối đe dọa Trung Quốc
Ngay sau khi MH370 biến mất hôm 8/3, TQ đã cử một đội tàu tìm kiếm và cứu cấp lớn chưa từng có đến khu vực nghi ngờ ban đầu ở Biển Đông, vùng biển mà Bắc Kinh coi như là sân sau nước mình. Lực lượng 4 tàu chiến, 5 tàu cảnh sát biển và tuần tra dân sự, cùng với nhiều máy bay và trực thăng tham gia công cuộc tìm kiếm. Trong số tàu bè này, có mặt 2 tàu đổ bộ tấn công lớn và hiện đại nhất TQ. Chuyên gia khoa học-chính trị và luật thuộc đại học Thượng Hải, ông Ni Lexiong cho rằng "Một mặt, TQ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cùng với các nước khác. Mặt khác, hành động còn cho thế giới biết về tiềm năng Hải quân TQ, đặc biệt so với Hoa Kỳ. Ngân sách quốc phòng của Trung Quốc hiện đã lên tới 131 tỷ USD/năm và phục vụ cho việc phô trương sức mạnh cả về quân sự lẫn trong sứ mệnh nhân đạo
Trong vụ MH370 mất tích lần này, Hoa Kỳ cũng nhanh nhẹn phản ứng, đưa ngay 2 tàu khu trục là USS Kidd và USS Pinckney có mặt trên Biển Đông. Cả 2 tàu đều có căn cứ tại San Diego nhưng đang làm công tác huấn luyện trong vùng biển khu vực vào thời điểm MH370 mất tích.
Bắc Kinh cũng đã phải gắn bó với MH370 bởi 2/3 hành khách là công dân TQ. Dân chúng chờ đợi chính phủ và quân đội nỗ lực tìm kiếm. TQ còn có sĩ số người đi du lịch nước ngoài đông hơn bao giờ hết: 100 triệu vào năm 2013, tăng hơn gấp đôi so với năm 2009. Họ chờ đợi chính phủ hỗ trợ và bảo vệ họ khi ra nước ngoài.
Nhược điểm TQ có thễ là sự thiếu kinh nghiệm, chưa từng đối mặt với một cuộc xung đột lớn từ sau kết thúc Chiến tranh Triều Tiên năm 1953. Giới lãnh đạo TQ đã tìm nhiều cách đào tạo, huấn luyện quân đội trong những tình huống thực tế - bao gồm cả tìm kiếm cứu nạn trên biển và tập trận chung với các quốc gia khác. nhưng theo giáo sư Avery Goldstein, chuyên gia về Trung Quốc tại Đại học Pennsylvania, cho biết: “Thực tế cho thấy khả năng tìm kiếm cứu nạn của Mỹ là vô địch. Điều này thể hiện qua quy mô và mức độ hiện đại của lực lượng không quân và hải quân”.
Phát hiện mới từ radar và dữ liệu vệ tinh cho thấy chiếc Boeing 777 mất tích đã quay về phía Tây và tiếp tục bay trong nhiều giờ, trọng tâm tìm kiếm đã chuyển sang một khu vực rộng lớn trải dài từ Nam Ấn Độ Dương đến Kazakhstan. Đó là một khu vực mà cả TQ và Mỹ chưa mấy quan tâm và buộc cả hai nước phải xem xét lại chiến lược của mình. Hải quân Mỹ còn đã quyết định chuyển sang sử dụng máy bay tuần tra P-3 và P-8 phù hợp với sứ mệnh tìm kiếm. Máy bay tuần tra P-8 Poseidon có thể liên tục bay trong khu vực rộng 38.850 km2 trong vòng 9 tiếng đồng hồ.
Trong khi đó, TQ cũng đã đưa hầu hết các con tàu tìm kiếm đi về phía Singapore, chia thành 2 nhóm: một đi về phía bắc và một đi về phía nam, tìm kiếm ngoài khơi bờ biển Sumatra và gần quần đảo Andaman có tổng diện tích 300.000 km2, xấp xỉ gấp ba lần so với khu vực tìm kiếm ở Biển Đông.
Một vấn đề lớn của TQ là đã gây bất hòa với hầu hết tất cả các nước láng giềng lân bang: tranh chấp lãnh thổ với Ấn Độ, Nhật Bản, Philippines, Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực. Nhiều nước đều tỏ ra cảnh giác trước nỗ lực phía TQ và lo ngại Bắc Kinh lạm dụng mục tiêu thăm dò và kiểm soát chặt chẽ tuyến đường biển Thái Bình Dương, tác động đến tự do thương mại.
Chuyên gia về Trung quốc Li Mingjiang tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) nói: "Trung Quốc chỉ mạnh về vũ khí, nhưng lại thiếu kinh nghiệm và có mối quan hệ an ninh không tốt với các quốc gia trong khu vực. Trong khi đó, Mỹ có quan hệ tốt với các đối tác trong khu vực. Điều này khiến cho Mỹ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn”.
(theo News Zing, TNO, DSPL và tất cả các nguồn VN đều dẫn từ AP)


22-3-2014
Bác và Đảng - “Tất cả vì học sinh XHCN thân yêu”
VN: Chui túi Nilông vượt suối đến trường vào Thế kỉ 21 ...
M
ột đoạn video Clip phổ biến từ cô giáo Tòng Thị Minh, dạy ở trường mầm non “Tháng ba biên giới” thuộc bản Sam Lang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, giáp ranh Lào, cho thấy cảnh học sinh và giáo viên trong vùng phải vượt suối đến trường vào mùa lũ một cách rùng rợn và nguy hiểm chết người không thể tưởng tượng và chưa từng có trên thế giới. Clip bùng phát nhanh trở thành sự phê phán nặng nề đối với chế độ Hà Nội tham nhũng thối hoá hiện nay.
Hình ảnh video hiện trường được báo Tuổi trẻ đưa tin cho thấy thầy trò các em học sinh trường “Tháng ba biên giới” phải nằm im và nín thở trong cái “phao túi bóng” ấy mà miệng bao còn đã cao quá đầu lại bị trùm kín, chờ các thanh niên trai bản biết bơi túm lấy, bơi vượt suối giữa dòng nước xiết cuồn cuộn. Cảnh tượng “rùng rợn” diễn ra một cách quen thuộc ở suối Nậm Pồ, đoạn giáp ranh giữa hai bản Lai Khoang và Sam Lang, trên trục đường từ trung tâm xã vào tận đường biên giới Việt-Lào.
Theo lời cô giáo Minh, vào mùa khô khi suối cạn, người ta có thể lội qua, nhưng vào mùa lũ, các trường ở bản Sam Lang phải chui thỏm vào miệng túi nilông, còn gọi là "phao", bị nhấc bổng, lôi kéo vượt dòng nước xiết chảy băng băng, bởi những người biết bơi khác. Nói dại, nước thì xiết, cái túi nilông mỏng manh, nhỡ tuột tay hay nạn nhân cựa quậy vì ngộp thở, làm cái túi mỏng manh kia rách thì tính mạng thầy trò sẽ thế nào giữa dòng suối ấy đây?
Bản Sam Lang dù chỉ cách trung tâm xã Nà Hỳ chỉ 18 Km nhưng sự khó khăn thường nhật của người dân sống nơi đây đã kéo dài nhiều chục năm qua mà không hề có sự để mắt quan tâm của quan chức sở tại.
Việt Nam đã từng xảy ra các chuyện khó tin của học trò, thầy cô phải đu dây qua sông, ôm can nhựa, ôm thân chuối bơi qua sông... nhưng đoạn Video mà cô giáo Tòng Thị Minh quay bằng điện thoại và gửi ra thế bên giới bên ngoài thật sự là một lời tố cáo mạnh mẽ về sự cầm quyền và phát triển đất nước của chế độ CSVN. Đặc biệt, đoạn video này xuất hiện vào thời điểm khi người ta tìm thấy quá nhiều các tài sản, dinh cơ… giàu có bất thường của các quan chức CS giữa sự khó khăn cùng quẩn của hàng triệu người Việt.
Cũng trong thời gian gần đây, ban Tuyên giáo Trung ương CSVN còn đã ra sức siết chặt nọi thông tin về chính trị, kinh tế... cố tình bưng bít mọi thứ vốn đang lao xuống bờ vực. Do vậy, báo chí trong nước với sự ngấm ngầm bất mãn về nạn kiểm duyệt, đã sử dụng các nguồn tin xã hội, đặc biệt là nỗi khổ của học sinh, nông dân…v.v để chỉ trích sự lãnh đạo của Hà Nội.
Bản video khó tin này đang tràn lan khắp nơi với những lượt xem đến hàng triệu người, là điều không thể chối cãi về sự thật của xã hội CSVN!
Thiếu tá Phương Công Quý, đồn trưởng biên phòng Nà Hỳ bảo cũng nhờ xây ngôi trường ở Sam Lang mà bà con “hưởng lợi” thêm từ con đường nay đã rộng hơn trước. Bởi trước đây là tuyến đường dân sinh, chỉ có xe máy đi được, nay chở hàng tấn ximăng, sắt thép vào Sam Lang xây trường thì phải dùng ôtô vận chuyển chứ không thể gùi cõng đi hàng chục cây số được. Vậy là cả lính biên phòng, cả dân bản, với sự hỗ trợ máy móc của vài doanh nghiệp trên địa bàn đã mở rộng mặt đường đủ cho ôtô tải chạy chở vật liệu vào. Và dân nơi đây cũng chỉ có thể “hưởng lợi” thêm chút rộng rãi của mặt đường vào mùa khô mà thôi, từ tháng 5 đến tháng 10 mùa mưa xuống, chẳng xe cộ nào đi được trên tuyến này, chỉ có cách duy nhất là đi bộ. Đi bộ dẫu có xa nhưng đi mãi cũng đến, riêng chuyện qua suối quả là nan giải!

Một tay túm miệng bao, một tay sải nước bất chấp con suối mùa lũ đang băng băng chảy


."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...
Đạo
Không - Mô Phật
Nhàn hạ
Vô thường
Khang ninh
Khánh phát
Tâm
Thiền
Vấn tịnh