Lời Cảm tạ
Quí khách và các Bạn thân mến!

Cuộc đời của một con người đẹp nhất, đó là khi tìm được người phối ngẫu
Đối với tôi đó còn là ngày vui nhất của đời mình. Bạn bè cùng trang lứa với tôi cũng hân hoan vui vẻ với những giây phút được làm tân lang và tân giai nhân, bây giờ thế hệ chúng ta tóc cũng đã bắt đầu điểm bạc. Ai cũng chuẩn bị lo dựng vợ gã chồng cho con cái như thời xưa cha mẹ chúng ta lo cho mình vậy. Khi nghĩ lại bỗng thấy giật mình, đời người ngắn ngủi mà thời gian khắc nghiệt trôi qua quá nhanh. Thời gian không dừng lại, không đợi chờ chúng ta, mới đó mà đã 32 năm rồi.
Hôm nay lần đầu cử lễ Vu Quy cho con gái mình, cưới hỏi là một hỷ sự, gặp lại nhiều bạn bè cũ, những người đồng hương bao năm trời xa cách, thêm một hỷ sự nữa. Hai niềm vui lớn nầy đến nhau một lúc đúng với ý nghĩa chữ SONG HỶ cũa nền văn hoá của chúng ta.
Gia đình tôi hoan hỷ cám ơn tất cả Bạn hữu, bà con họ hàng nội ngoại và những người đi chung con thuyền trị nạn 0702 đến tham dự, từ miền nam Stutgart, Muenchen cho đến miền bắc Đức Mildstedt Husum, không ngại đường xá xa xôi đến chung vui với gia đình tôi. Không gì quí hơn khi có sự hiện diện của bà con bạn đông đủ, với sự bất ngờ khi nhận được những món quà từ San Diego, Sacramento và Virginia. Tôi rất cảm kích không biết dùng lời gì để diễn tả niềm vui, niềm vinh hạnh cũa mình trong lúc nầy. Cám ơn những lời chúc mừng, những món quà tặng và nhửng bao lì xì cho hai trẻ nên duyên trong cuộc sống mới.
Chúng ta là người tha hương, ở nước ngoài không thể làm đúng với lễ nghi theo thuần phong mỹ tục của cha ông ta. Tất nhiên không tránh được những thiếu xót
Sự tiếp đón quan khách nhiều phần sơ xuất. Thức ăn đồ uống phục vụ của nhà hàng cũng không được như ý. Xin mọi người thông cảm nhận lời nơi đây lời tạ lỗi của gia đình tôi.
Thay mặt
Thái Trần/ Gifhorn


Đức Khổng Tử bên Trung Hoa đã xem Kinh Lễ trong bộ Tứ thư Ngũ Kinh của ông là trọng...
vì nhờ lễ nghĩa, gia đình, quốc gia, xã hội mới giữ được giềng mối, trên dưới thứ lớp, hiếu thảo, vợ chồng ăn ở cho tới bạc đầu... Trong Gia lễ người Trung Hoa có Hôn lễ, tức lễ dựng vợ gả chồng, cưới hỏi mà đời người ai cũng trải qua. Khổng Tử đặt ra mỹ tục, ràng buộc, trang trọng này để gắn bó người trẻ muốn xây dựng mái ấm gia đình phải thông qua nghi lễ, cúng bái gia tiên, được họ hàng, bạn bè, láng xóm đông đủ tham dự, chứng kiến. Dù không hẳn là tuyệt đối, phần đông nhận xét cho rằng đôi trẻ trai gái cùng nhau ăn ở dễ dàng không có qua nghi thức hôn lễ thường dể xảy ra đổ vỡ, tan rã hơn vì không có sự ràng buộc tinh thần của hôn lễ, vì thiếu căn bản vững chắc của lễ giáo, trái với thuần phong mỹ tục của xã hội Đông phương.

...Gifhorn, một ngày mùa Thu, lá rụng
Ngày trọng đại, tiệc vu quy, tiển con gái lấy chồng của ông bầu Hội ngộ 2007 (little boss Thái Trần), thấy nó tóc đen chảy tém, chẻ ngôi, thơm phức, đeo kính lão Gucci, cười nhe răng vàng tươi rói (như thể sắp cưới vợ, trẻ trung, khác hẳn so với diện mạo của ông anh Đại Hàn Kim Jong Il, hình như có đi phẩu thuật bà Hạnh Phúc bên Mỹ lần rồi...) trong bộ áo quần đẹp, trịnh trọng (chưa từng thấy) từ 3 giờ khuya, sắp bàn ghế, dán liễn, cắm bông trang hoàng nhà cửa, đưa đón khách ở bến xe đò Gifhorn như tài xế Taxi lái VW (BMWs hư hết trơn hết trọi rồi), vẫn còn phong độ, bạn bè thấy đó nên làm gương...
Dưới đây là vài hình ảnh đóng góp từ cư dân Bến Tre tham dự ngày Vui con gái Tran đại gia, tổ chức bên nhà gái, giới thiệu chú rể Hà Nội (Tuấn Anh), dưới sự chứng giám đông đủ của hai bên nội ngoại cô dâu (Alex Tố Oanh).

Cảm tạ chân tình tham dự...
Vợ chồng Trần Thái không quên nhắn tin cám ơn bà con đã không quản ngại đường xá, lặn lội từ xa về chung vui, là niềm vinh dự cho hai bên Nội Ngoại, bác Lưu Hương, cho chị Linh, cho ảnh, cho đôi trẻ, và đồng thời xin cáo lỗi mọi người cho những điều sơ xuất ngoài ý muốn trong lúc nhập tiệc muộn, vội, Selbstservice... ở nhà hàng Mr. Lee.

Nhận xét...
Từ xa, bụng đói về tham dự, nhiều người không nhận ra điều chi sơ xót, nhưng cảnh xắp hàng chờ đợi, ồn ào vui vẻ, hàn uyên náo nhiệt (cả năm ở kế bên nhà nhưng chắc là không gặp, không có chuyện nói, gặp nhau ngoài chợ mới chịu ... vừa xắp hàng, vừa ăn, vừa nói cho... đỡ đói).
Tự phục vụ nhu cầu ăn (một hình thức mới mẻ giống ở nhà quá xá), làm tui chợt nhớ thời còn là cư dân Hartz IV/Stuttgart, buồn bả sắp hàng chờ nhận món Spargelsuppe (Gifhorn cũng có món này nổi tiếng à nhen), món Curry Wurst Berlin giống như người khách tròn trịa bên cạnh từ đó xuống (chị Phon chứ còn ai bự hơn bả?), Brot für die Welt, Bier für mich... làm ngày hôm sau tui phải ghé Burger King xin tiêu, muối, khăn giấy, đi ăn phở nhà một bà bạn khác trên Husum...
Lại bị một băng khách khó chịu không mời mà rình canh me chụp hình đi ăn đám cưới nữa rồi (Polizei Niedersachsen, cái tiểu bang nghèo nhất xứ Đức, chứ còn ai, dù tui lên Gifhorn lần này, lượt đi xe lửa DB, lượt về Airberlin!).
Ráng gượng cười chờ giấy phạt... và Thơ mời đám cưới lần sau (đi xe lăn sẽ chậm lại, không bị chụp hình đâu), xin được một lần hội ngộ ân tình với bạn cũ, lấy đó làm niềm vui và cám ơn cho hình ảnh nhận được giới thiệu trên trang nhà này. Chúc bạn Tuấn Anh cùng cô Alex trăm năm duyên tròn trả nợ, báo hiếu cha mẹ.
(txvinh)


Quà cưới của ông già vợ Bến Tre cho anh rể nho nhỏ đẹp trai... :
Một chiếc xe hơi mang bảng số riêng (TO là cô Tố Oanh, chứ không phải xe to), 2 bộ bánh xe mùa Hè và mùa Đông 2010 đúng luật mới, 3 cái thùng rác mang biển số hên của Thaitran, và 1 chiếc xe đạp phòng hờ trường hợp xe VW hư như dàn xe BMWs của ảnh đang bể bánh!...

."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...