Trái đất này kẻ nghèo vẫn còn đông hơn người giàu ...
Đất nước này dù đã khá hơn xưa, nhưng đói ăn, thiếu mặc, thiếu cả đất cấy cày, thiếu luôn phương tiện và kiến thức ...vẫn còn là một hiện trạng nhìn quanh đâu cũng thấy.
Bên cạnh cái đói vật chất thường tình vì thiên tai, nhân hoạ, phổ biến và đau khổ hơn bao giờ hết còn là cái đói tình đói nghĩa!
Người Bến Tre không giàu tiền nhưng thừa tình nên có những tấm lòng lặn lội về quê tiếp cứu. Dưới đây là vài tấm hình Mì Gạo, Nhận và Cho đi... một cách đơn giản, trực tiếp, thiết thực trong lúc chờ hàng tấn gạo cứu đói đang "bị trốn" nông dân nghèo! Mời các Bạn hảo tâm góp sức mỗi người một chén cơm bác ái!

Chi tiết tìm hiểu xin liên hệ về:
C/o bạn Lưu T. Mai or cô Tố Uyên, Số 3, Đường số 34, Q.6, TP Hồ Chí Minh, Vietnam, Phone: (+84) 908 466 770


Nghĩa cử đẹp ...
Xã Phước Mỹ Trung (Ba Vát), huyện Mỏ Cày Bắc/Bến Tre mới thành hình gần đây từ huyện Mỏ cày cũ (phân ra phía nam và bắc), có trên 109 ngàn nhân khẩu. Nơi đây còn là một trong số thí điểm được các tổ chức từ thiện cố gắng uỷ lạo giúp đỡ trẻ em hiếu học. Trong đó có công tác hỗ trợ học trò nghèo mà cô Lưu Tuyết Mai và bạn bè đã đến phân phối tập vở, học phẩm cũng như một phần nhỏ tịnh tài dùng làm học bổng cho tập thể gia đình các em này.
Mùa hè 2009 vừa qua nhân dịp về thăm VN, gia đình một người bạn tại Đức là cô Trần Tú Phương/Salzgitter đã có nhã ý quyên góp tặng phẩm trị giá 100 Euro cùng với một bạn khác là cô Lý Lệ Nga/Wedermark (cũng 100 Euro), nhờ Mai đóng góp trong chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại Phước Mỹ Trung. Một ân nhân khác là cô TO UYEN (trong hình mới bổ túc) cũng đã dành nhiều thì giờ lo lắng cho công việc ... Xin thành thật cảm tạ các bạn.
Mới đây trong một thư nhắn tin ngắn, cô Mai đã chuyển lời cảm tạ của các em học sinh nghèo (kèm theo hình ảnh các em nhận quà), và xin hồi hướng công đức quí báo này đến quý ân nhân trên trang nhà Daidong.org. Mọi sự góp ý, xin liên lạc về:
Lưu Tuyết Mai, 3. Đường số 34, Q.6, TP Hồ Chí Minh, Vietnam, Phone: (+84) 908 466 770

Cao quý thay nghĩa cử của các Bạn đồng hương!
(www.daidong.org, ThaiTran, ngày 11-9-2009)


Giới thiệu: - Cửa Chùa sáng một chữ Tâm
Ngôi chùa mang tên Từ Huệ trên miền đất hạ lưu sông Cửu Long
... thuộc vùng sâu vùng xa, kín đáo nằm cạnh cây cầu Balai mới, xã Tam Phước/Châu Thành, tỉnh Bến Tre, toàn những địa danh xa lạ đối với 30 năm xa xứ?
Mà gần, bởi trong đó đã có những bàn tay hảo tâm của các Bạn từng sửa laị mái tôn xập xệ, gián tiếp giúp cho trên 30 mái đầu mồ côi ba giá lổm chổm, 60 suất tương chao mỗi ngày, cả một niềm trăn trở và tâm huyết của các ni cô đang lo liệu.
Gọi theo ngôn ngữ đời thường thì đây là một ngôi chùa nghèo, đúng cái nghĩa đen là nghèo rớt mồng tơi, chắp vá vẫn xiêu vẹo, xây trước thì hụt sau, không thể ban phát lợi lộc vật chất cho khách thăm chùa, nhưng nhờ vậy mà thâm tình với mười phương bốn hướng!
Xin mời các bạn có dịp về ghé ngang như hình ảnh chụp bên dưới của bạn Trúc Phương.
Mọi công đức đóng góp đều quý báo vô vàn - Các em nhỏ bất hạnh rất cần được tiếp tay nuôi nấng.
Mọi đóng góp vật chất, sách vở học cụ xin quí vị hảo tâm gửi về:

Chùa Từ Huệ, 168A ấp 3, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre. Tel. (+84) 75-612039
hoặc liên lạc về cô Tuyết Mai: 3. Đường số 34, Q.6, TP Hồ Chí Minh, Vietnam, Phone: (+84) 908 466 770. eMail: luutuyetmaithanh@yahoo.com.vn