Một vòng Sydney/Brisbane
thăm xứ sở con Cù-lần (Koala), con Kăng-gơ-ru (Kangaroo), bồ bịch với dân A-bồ (Aborigines) ...
Hehe, đi đâu để được hạnh phúc? - Ja, chỗ nào bình yên nhất!
Vậy chỗ nào bình yên nhất?

Haha... chỗ nào có mấy ông thần thổ địa kiểu Wong Tai Sin (như bên Hongkong) đưa đường chỉ lối, nơi có vợ chồng anh Bảy Chiêu cười hề hề bên nồi canh chua/cá kho tộ Ba Tri tự biên tự diễn, chỗ có ông tà thần TonyBT Lee xài một lúc 3 cái Mobilfon thượng hạng, đòi bỏ chích chỉ còn hút lai rai mỗi ngày một gói Winfield trị giá 15 đô la Úc, chỗ có tên bạn Wong Eric biết dọn dẹp chuồng gà làm dàn bầu dàn bí, rành phố xá Sydney, Ferries Map Guide to Sydney Harbour hơn Khu nhà lớn chợ Ngã Ba tháp hồi còn nhỏ, chỗ có ông già Noel râu ria bạc trắng Nguyễn Hùng (mới 45 tuổi) đỗ xăng làm tài xế mà mặt mày bí xị khi đãi bạn hiền bằng chai rượu vang bùi ngùi buồn muốn khóc, chỗ Nguyễn Hùng đi đâu cũng bị đàn bà con gái bán rau cải, xà bông, vàng vòng khu Cabramatta/Sydney nhận diện ... kêu bằng chú/bác ngọt như đường phèn!

Chỗ đó thật sự bình yên và hạnh phúc khi mùa đông Âu châu đến giữa mùa hè, khi thời tiết âm u bất thường chỉ là thứ thứ yếu cho những ai lãng tử chỉ muốn gặp lại bạn bè.
Phải sang đó một lần cho biết nơi vua chúa Âu châu hồi thế kỉ 18 đưa tàu bè sang tìm ra thuộc địa mới là Úc bây giờ, và nghĩ ra sáng kiến lưu đày biệt xứ tội phạm đến mãn hạn cuộc đời nơi đây.
James Cook (hạm trưởng tàu gắn súng cà-nông) và John McDouall Stuart (dân đi đào thuỷ lợi, tìm Fong sui, trắc địa chiếm đất) tuy nhiên đã không là những công dân da trắng người Anh đầu tiên đã tìm ra bến bờ và lãnh thổ mênh mông này, từ Northern Territory, từ miền nam Adelaida cho đến tận cùng phía bắc Darwin, xuyên giữa lòng lục địa, mà là chính người thổ-dân A-bồ (đọc tắt chữ Australoid Aborigines) di cư từ Châu Phi cách đây 60 ngàn năm về trước... Điều này hiện nay không thấy anh da trắng Aussie nào cải vả và phủ nhận hết!

Và chỉ mới trên dưới ba thập niên qua, Úc còn là mãnh đất mầu mở tự do (hơn cả tụi Âu châu và Mỹ nữa) dung thân cho các công dân "lương thiện" gốc Bến Tre của tui vào cuối thế kỉ 20 sang định cư, đóng thuế, nhập tịch, đi lại cũng tự do (ngoài việc bị mấy bà xã cằn nhằn). Xin giới thiệu vài hình ảnh bồ bịch với gia đình mấy anh A-bồ (Aborigines) gốc Bến Tre, cũng không quên mời bà con năm tới tính chuyện sang đó xem khô mực cởi áo phơi trần...

(tt101027@gmx.de)

Herzlich willkommen -
Ra đón khách mà mặt mày căng lắm, nghiêm trang như đi đưa đám cúng, chỉ có Bảy Chiêu cười hề hề thôi hà...

Alle Mann an Board -
Trả tiền Parking phải móc bóp... Fifty Fifty
Bầu trời Sydney quang đảng, sáng trưng mà tới khi Nguyễn Hùng lái xe ... thì mây đen kéo tới đen kịt, tụi bạn sợ chết ngồi im ru, không dám đánh lạc hướng tài xế cây xăng Bích Sơn đang sang số de...

Ghé chùa Pháp Bảo* cúng lấy hên - tìm Hương linh người bạn cũ ...
*Sư trụ trì nơi đây còn là bào huynh của thầy Phương trượng Thích Như Điển (chùa Viên giác bên Đức), tên Thích Bảo Lạc. Dịp này thầy Như Điển cũng đang có mặt cúng kiếng quanh vùng Sydney.
Thổ dân Aborigines gian ác lắm!
B
iết là tụi Âu châu thèm trái cây, sinh tố,chuối già - Eric còn giới thiệu hàng quán của em gái nó đang mùa xoài tượng...
... dẫn ra phố Cabramatta, còn mời dàn nhạc giao hưởng biểu diễn đón khách!

Bảy Chiêu đi mua rau "Hún lũi" mà nó tưởng salat Tàu ...
Mừng quá tìm thấy xà lách "hún lũi" rồi!

thèm phở VN nhưng bị bắt ăn cơm nhà ...


tiếp khách thập phương lai vãng, gặp sư trụ trì ...

Nguyễn Hùng thèm, nhớ bánh mì giò heo ông Mập ...


ghé thăm đồng hương Bến Tre
Về nhà vợ chồng Eric, chuẩn bị cơm chiều...
Chờ TonyBT Lee tới uýnh lộn ...

Nhưng ăn trước cái đã ...
Đàn bà Aborigines cũng biết nhậu Beer Đức
Nguyễn Hùng nói: "Chắc bụng rồi nhen -Tài có. Tụi bây kêu thằng Sùng với thằng Vinh đi rửa chén !"

tao với thằng Chiêu mắc đi cầu ...

... chiều chiều lội bộ ra mé sông Sydney

leo lên xe bus free 555 dành cho người tàn tật ...
Chán cơm nhớ phở, dùng tạm King prawn, sea bug
."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...
Đạo
Không - Mô Phật
Nhàn hạ
Vô thường
Khang ninh
Khánh phát
Tâm
Thiền
Vấn tịnh