On Mon, 11/15/10, von: Nhut Ngo <ngohongnhut1944@yahoo.com>

Click vào đây

Moi xem bieu dien banh da tren nha tho Sacre Coeur, Paris rat hay

Best football (Soccer) tricks (tại nhà thờ trên đồi Montmartre, Paris, Pháp)Đến năm 2020, màn hình cảm ứng có thể sẽ biến mất ?
Anh Vũ
Ngày nay, màn hình cảm ứng đã được ứng dụng rộng rãi trên các loại điện thoại di động và máy tính bảng, nó đang được coi như là một biểu tượng của công nghệ trong tương lai. Thế nhưng, mới đây tờ tạp chí khoa học New Scientist đã đưa ra dự báo rằng loại màn hình này sẽ mau chóng đi vào dĩ vãng của công nghệ hiện đại nếu chúng ta không lưu tâm đến nguyên vật liệu để sản xuất ra nó.

Máy tính bảng màn hình cảm ứng, biểu tượng công nghệ hiện đại

Màn hình cảm ứng cũng như tất cả các loại màn hình tinh thể lỏng khác đều dựa trên những đặc tính vật liệu của kim loại lưỡng tính mà có thể bị cạn kiệt trong vòng 10 năm tới. Loại vật liệu không thể thiếu được trong chế tạo màn hình cảm ứng là ô xít indium- thiếc, một hợp kim trong suốt nhưng lại có tính dẫn điện. Đó chính là một đặc tính hiếm được sử dụng để chế tạo các vật dụng điện tử điều khiển bằng quang học. Thí dụ như, mỗi điểm chấm trên màn hình của chúng ta được tắt bật nhờ một cặp điện cực trong suốt làm bằng ô xít Indium-thiếc đó.

Những loại màn hình cảm ứng tận dụng đặc tính của loại vật liệu trên cộng với tính dẫn điện của ngón tay người đã làm thay đổi căn bản các tinh năng sử dụng của điện thoại thông minh vẫn được gọi là Smartphones. Chức năng của màn hình cảm ứng là làm thay đổi môi trường hoạt động của Smartphones. Nó gần giống chức năng của con chuột đối với các máy tính thông thường. Không có chức năng đó để phóng to văn bản người ta khó có thể đọc được các trang web trên một màn hình quá bé.

Thị trường màn hình cảm ứng sẽ phải tăng gấp đôi trong năm 2010 cùng với sự xuất hiện ồ ạt của loại điện thoại di động smartphonnes tại tây Âu (49%). Đến năm 2013, sẽ có một nửa số điện thoại di động sử dụng màn hình cảm ứng. Theo tạp chí New Scientist thì không ai có thể biết chắc chắn về lượng chất indium (nguyên tố cơ bản của ô xit Indium-thiếc) hiện còn trên trái đất. Một phần là bởi vì đó là một loại sản phẩm phụ của hoạt động khai thác mỏ và không phải nhất thiết ở mỏ nào cũng thu được nguyên tố này.

Tuy nhiên, ước tính trữ lượng indium hiện có trên thế giới là khoảng 16 nghìn tấn. Nếu đem so sánh số lượng này với tốc độc sử dụng như hiện nay thì trữ lượng trên sẽ cạn kiệt vào năm 2020. Ngay cả nếu người ta tìm thấy nguồn indium mới, thì nhu cầu tiêu thụ nguyên tố này vẫn sẽ rất cao. Indium sẽ là một nguyên liệu ngày càng đắt vì càng ngày càng hiếm. Vì thế mà các nhà sản xuất sẽ phải nghiên cứu ra một loại « indium mới », nhưng nhiệm vụ này không dễ dàng chút nào.

Một trong những hợp chất dự tính thay thế là ô xít kẽm. Người ta có thể tạo ra hợp chất này với giá rẻ hơn ô xít indium-thiếc rất nhiều, nhưng nó lại không có được đặc tính dẫn điện và trong suốt. Một giải pháp khác là tiếp tục dùng indium nhưng sử dụng ít đi. Các nhà khoa học đã triển khai một loại vật liệu cũng trong suốt và có tính dẫn điện cao gấp ba, bốn lần ô xít indium-thiếc, và chỉ chứa có 20% indium chứ không phải là 90% như vật liệu đang sử dụng hiện nay. Nhưng có điều loại vật liệu lưỡng tính mới đó lại hay bị tự rạn nứt khi mà hình bị ngón tay chạm liên tục. Quả là nan giải để duy trì lâu dài một loại sản phẩm công nghệ cao vừa mới ra đời như màn hình cảm ứng rất nhiều tiện ích.


Ailen gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng

Hôm nay, Ủy ban châu Âu nhận định là tình hình Ailen gây ra những căng thẳng và lo ngại đối với sự ổn định tài chính của toàn thể khu vực đồng Euro.

Trong những ngày qua, có nhiều thông tin nói đến tình trạng tài chính khó khăn của Ailen và có thể châu Âu phải ra tay can thiệp.

Vào tuần trước, theo các số liệu được công bố, nợ của Ailen tăng lên mức cao chưa từng thấy, ước tính tương đương 32% tổng sản phẩm nội địa. Giới đầu tư lo ngại, bán tháo các công trái của Ailen.

Chính quyền Dublin tìm cách trấn an thị trường. Phát ngôn viên bộ Tài chính Ailen cho biết là nước này vẫn hoàn toàn có khả năng chi trả từ nay đến giữa năm 2011 và trước mắt, chính phủ chưa cần huy động vốn trên thị trường hoặc sự trợ giúp của bên ngoài. Điều mà chính quyền Ailen lo ngại là nếu phải nhờ trợ giúp từ bên ngoài thì khả năng huy động vốn trên thị trường của nước này sẽ càng bị suy giảm trước sự lo ngại của giới đầu tư.

Báo chí Anh cho biết là từ tối hôm qua (14/11), các cuộc thảo luận về tình hình tài chính Ailen đã diễn ra tại Bruxelles, liên quan đến việc trợ giúp khoảng 90 tỷ euro cho nước này.

Theo giới chuyên gia, cho dù Ailen chưa cần trợ giúp tài chính, nhưng các căng thẳng về nợ của nước này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các nước khác trong khu vực đồng euro. Châu Âu lo ngại là khó khăn tài chính của Ailen sẽ lây ra dây chuyền sang Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.


Hình ảnh 3D của những ‘quái vật tí hon’

Cập nhật: 15.Nov. 2010

Cây bút người Anh Tom Jackson cùng các cộng sự của ông đã dành ra 3 tháng để hoàn thành thành cuốn sách ’Micro Monsters’ (tạm dịch: “Những quái vật tí hon”), bao gồm 80 hình ảnh 3D của các côn trùng được chụp qua kính hiển vi.

Theo báo Daily Mail, các tác giả đã phủ một lớp vàng lên các côn trùng bé nhỏ và làm lạnh chúng trong môi trường khí nitơ lỏng. Sau đó, họ sử dụng các tia điện tử từ một kính hiển vi để tạo ra những bức ảnh 3D của c ác côn trùng tí hon này.

"Tôi muốn tạo ra các bức ảnh chi tiết nhất về những côn trùng nhỏ bé quanh ngôi nhà của chúng ta, như ruồi, nhện, những côn trùng sống ký sinh trên động vật và con người”, tác giả Tom Jackson, cho biết.

Tác giả Tom Jackson, người đã viết hơn 80 cuốn sách khác nhau dành cho người lớn và trẻ, giải thích cuốn sách “Micro Monsters” là một cơ hội để ông giới thiệu những hình ảnh chi tiết nhất về những côn trùng và chúng ta khó có thể quan sát được bằng mắt thường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong cuốn sách “Micro Monsters”:

Hình ảnh 3D của một con ruồi nhặng.

Cận cảnh phần đầu của một con ruồi nhặng khác.

Một con chấy đang cùng với một quả trứng của nó.

Hình ảnh một con ong nhỏ.

Vẻ dữ tợn của loài ong bắp cày châu Âu.

Một loài nhện thường xuất hiện trong nhà của chúng ta.

Hình ảnh một con sâu tai trên một chiếc lá. Loài sâu này trông giống như loài bò cạp.

Hai con bọ gấu nước trên một chiếc lá.

Một loại côn trùng ăn lá.

Hà Hương


Những hình ảnh kinh hoàng trên bao thuốc lá Mỹ

Hình ảnh một tử thi trên tấm ván, hay một người đàn ông với lỗ thủng phả khói ở cổ họng.... sẽ sớm được tung ra để báo động cho những người gắn bó với thuốc lá lâu năm.

> Bố 'bắt' cả nhà hút thuốc lá/ Cảnh báo trên vỏ bao thuốc quá nhẹ

Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Mỹ vừa đưa ra 36 hình ảnh độc lập, và sẽ chọn ra 9 hình chính thức sau khi tham khảo ý kiến của các nhà khoa học, cộng đồng và nghiên cứu trên 18.000 người.

Cảnh báo: Hút thuốc gây nghiện Hút thuốc có thể làm hại con bạn Thuốc lá gây những bệnh phổi chết người

Trong số các hình dự kiến, cũng có những cái mang tính tích cực như một anh chàng phanh ngực để lộ chiếc áo có ghi "tôi bỏ thuốc".

Cho tới nay, hình cảnh báo trên thuốc lá đã được áp dụng ở một số nước tiên tiến như Anh, Australia, Brazil, Canada và một số nước khác.

Việt Nam từng dự định đưa hình ảnh gây sợ hãi lên vỏ bao thuốc vào tháng 3 năm nay, nhưng đến nay vẫn chỉ dừng lại ở các cảnh báo nhẹ nhàng bằng lời


."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...