.von: [lybinhhien27@yahoo.de]..

Thứ Tư, 24/11/2010, 14:11 (GMT+7)

Bạo hành. Bắt đối tượng giật tóc, tạt nước vào mặt trẻ em

TTO - Sáng 24-11, sau khi đoạn clip “bạo hành cháu bé” bị phát tán lên mạng, công an xã Thuận Giao (tỉnh Bình Dương) đã xác định người phụ nữ ngược đãi cháu bé trong clip là bà Trần Thị Phụng, và yêu cầu bà này về công an xã lấy lời khai để điều tra làm rõ.

Địa điểm căn nhà nơi xảy ra vụ ngược đãi trẻ em được xác định là nhà riêng của bà Trần Thị Phụng (sinh năm 1958, xã Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương), cũng là một "nhà trẻ tư nhân" không có phép.

Cháu Ngân - nạn nhân bị bạo hành trong đoạn clip được tung lên mạng - Ảnh: A.Thoa

Video clip "Xác định người bạo hành trẻ em ở Bình Dương" - Nguồn: TVO

Trong quá trình điều tra, bà Phụng đã thừa nhận toàn bộ hành vi ngược đãi cháu bé và cho rằng do tức giận cháu không nghe lời nên mới làm như thế. Cháu bé được xác định tên là Hồ Thị Thúy Ngân, 3 tuổi. Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ bà Phụng.

Trước đó, tối 23-11, cư dân mạng lại sửng sốt và bất bình khi chứng kiến một video clip quay cảnh một phụ nữ được cho là bảo mẫu đang hành hạ một đứa bé chừng 3 tuổi khi tắm cho bé.

Clip dài hơn 1 phút quay cảnh một phụ nữ mặc áo đỏ cầm tóc cháu bé hất ngược, dùng một nồi nhôm hất nước liên tiếp vào mặt, vào người cháu bé. Thậm chí, trong khi tắm cho bé, người phụ nữ này còn dùng chân đạp vào người bé, đè xuống sàn “nhà tắm” để kỳ cọ cho bé và liên tục mắng chửi mặc cho bé cố tìm cách “thoát thân”.

Thiếu sự kiểm tra!
Hình ảnh trên clip thật đau lòng. Các anh chị có con nhỏ nên quan tâm nhiều hơn nữa đến những biểu hiện khác thường của con em mình. Chính quyền địa phương nơi để xảy ra vấn đề trên phải xin lỗi về cách quản lý thiếu trách nhiệm của mình.

KHANH BINH

Có phải bảo mẫu???
Thật đau xót! Là bậc cha mẹ tôi rất thông cảm với các cặp vợ chồng là công nhân, họ không có đủ điều kiện về tiền bạc và thời gian nên đành gửi con vào những nhà trẻ có điều kiện sinh hoạt thấp.
Tuy nhiên, hình như người bảo mẫu trong đoạn video clip không có trái tim hoặc chưa từng có con. Tôi tự hỏi rằng nếu không yêu trẻ sao lại chọn nghề giữ trẻ ?
Đề nghị các cơ quan chức năng nên quan tâm hơn nữa đến thế hệ tương lai và có những biện pháp nghiêm minh đểhiện tượng bạo hành trẻ em không còn tái diễn, để mọi người không còn phải chứng kiến những cảnh đau lòng này.

LE VAN TRUC

Thật đau lòng
Tôi thật sự phẫn nộ và quá sửng sốt khi xem đoạn video clip tạt nước vào mặt trẻ em. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra trước mắt tôi nữa, tôi không thể tin và không thể diễn tả được thành lời chi biết kêu lên trời ơi,..trời ơi... hết mất nhân tính rồi.
Tôi thương cháu bé đó quá vì tôi cũng có con nhỏ (con tôi đã 4 tuổi). Mỗi lần tắm và gội đầu cho cháu, tôi đều bảo con tôi nhắm mắt lại để ba dội nước cho. Con tôi đồng ý, thế là tôi dội nước lên đầu cháu và con tôi khóc ré lên vì sặc nước.
Khi đó tôi mới nghĩ là trẻ không nín thở được như người lớn, nó sặc nước là phải rồi. Sau đó tôi rất thương con và cảm thấy mình có lỗi với con.
Rất may vợ chồng tôi dù khó khăn nhưng vẫn tự chăm con. Tôi không yên tâm khi gửi con cho người khác.

Nói như vậy để biết rằng một đứa trẻ 3 tuổi làm sao chịu được cách tắm của bà bảo mẫu kia. Pháp luật hãy trừng trị bà ta thích đáng để bà ta hiểu rằng là con người thì phải đối xử như con người với nhau.
Ở đây đứa trẻ không chết ngạt vì nước đã là quá may mắn rồi, khi lớn lên ai đảm bảo cháu không bị bệnh về tâm lý.
Xin chia sẻ cùng nỗi đau với gia đình cháu bé.

Xuân Chiến

Nên truy tố bà Phụng với tội danh cố ý giết người
Vợ chồng tôi thật sự phẫn nộ khi xem đoạn video clip, chúng ta những người làm cha mẹ không ai không cảm thậy nghẹn tim khi nhìn thấy hình ảnh trên, nếu đưa bé đó là con chúng ta thì chúng ta có giữ bình tĩnh không? Theo tôi nên truy tố bà Phụng với tội danh cố ý giết người, vì bé Ngân với việc bị tạt nước vào mặt không bị sặc nước chết là một điều may mắn kỳ diệu. Nếu sự việc không bị phát hiện thì sẽ có một ngày bé sẽ bị sặc nước chết. Chúng ta thử tạt nước vào mặt bà Phụng như vậy xem bà ta có chịu nổi không, trong khi bé Ngân mới chỉ 3 tuổi?

huỳnh thị thuý hằng

Thật dã man
Bà bảo mẫu Phụng thật dã man, không còn tính người. Tôi mong phải có luật tử hình khi hành hạ trẻ em.

tran ngoc bao

Ác thật
Em thật sự sốc trước đoạn clip này. Trông bà bảo mẫu cứ như đang luộc nước sôi 1 con ếch chứ không phải đang tắm cho 1 đứa bé.

Không hiểu cha mẹ của bé bận gì tới mức không kiểm tra xem con mình có bị thương hay không. Cha mẹ như thế thì trách sao con mình không bị người ta hành hạ!

ngọc anh

Nghiêm khắc
Qua nhiều sự việc bạo hành trẻ em do cha mẹ, chủ nhà hay bảo mẫu gây ra, tôi nhận thấy trong xã hội có người tàn ác, sống vô cảm, tôi không biết từ nào để diễn tả nhưng hình như họ không có trái tim, tình người.
Rất mong pháp luật trừng trị nghiêm khắc những trường hợp này, giống như vụ Giang - Thơm hành hạ bé Hào Anh. Pháp luật có nghiêm thì con người mới sợ.

Lê Hiểu Lan

Thật phản cảm
Khi xem clip, tôi thật sửng sốt, thật đau lòng, tôi không cầm được nước mắt, nếu là con tôi chắc là tôi sẽ không bình tĩnh được. Một bài học cảnh tỉnh cho bậc cha mẹ khi muốn gởi con mình đến nơi giữ trẻ để họ nuôi dạy tốt. thật trái ngược. Mong các ngành chức năng xem xét toàn bộ những địa điểm nuôi dạy trẻ trên địa bàn mình quản lý. Tôi nghĩ vẫn còn những trường hợp như thế đang xảy ra, đừng đợi có người phát hiện đưa lên mạng mới vào cuộc điều tra.

itngoctien

Hành vi tra tấn trẻ em

Khi xem qua đoạn Clip tôi bật khóc. Không hiểu tình người ở đâu. Tại sao lại có 1 loại người như bà Phụng được sống và làm 1 việc "Giữ trẻ" như vậy. Đánh một con chó trong lòng còn không nở huống chi là con người " mà là một đứa trẻ chua biết nói ". Tôi đề nghị chính quyền nên sớm đem ra xét sử trước công chúng nạn bạo hành trẻ em này. Phải thật mạnh tay để sao này khi xem báo tôi không còn nhìn thấy những hình ảnh như vậy. Thật đau lòng Tôi cũng khuyên các bật phụ huynh khi gởi trẻ phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa con em mình đi gởi.

THÂN LÂM HOÀNG

Con đây những cảnh bạo hành, có lẻ chỉ có thể xảy ra ở VN thôi.

Một con người đối xử với một con người ngang ngữa với loài cầm thú.


."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...