Cực lạc và Địa ngục ...
Trước kia có vị đại từ thiện, một hôm trong mộng được Diêm Vương dẫn đi tham quan địa ngục. Trong địa ngục ông phát hiện mọi người đang cãi nhau. Vốn là ở địa ngục có một cái bàn lớn, trên bàn bày một số món ăn, mỗi người cầm một cái thìa rất dài. Do thìa quá dài nên không có cách nào đưa thức ăn vào miệng, mà dùng tay thì không với được thức ăn nên mỗi người đều hí hoáy nghĩ cách đưa thức ăn vào miệng với cái thìa dài trong tay. Nguyên nhân cãi nhau là thao tác chiếc thìa quá dài mà va chạm với nhau.

Tiếp theo, ông ta lại lên thăm viếng cõi cực lạc. Thật kỳ lạ, quang cảnh nơi đây không khác gì địa ngục, cũng một chiếc bàn lớn, với các món ăn và những chiếc thìa rất dài. Điểm duy nhất khác nhau là mọi người ở đây ăn uống với nhau một cách vui vẻ. Tại sao vậy? Vì mọi người dùng chiếc thìa rất dài đó để xúc thức ăn cho nhau, do đó, mọi người đều có thể ăn được, không ai tranh chấp hay gây khó dễ.

Vị đại từ thiện bỗng nhiên tỉnh ngộ. Vốn cực lạc và địa ngục không có sai biệt, sai biệt chính là ở tâm, ở cách nghĩ và phương thức của mỗi người. Có người cả ngày ở trong lo sợ và nghi hoặc, tự mình giới hạn để bảo vệ mình, chỉ sợ có người khác làm hại mình nhưng lại muốn đi tìm một cõi hoà lạc yên vui. Kỳ thực chỉ cần xả bỏ tâm ma, bao dung mọi người, một lòng hướng thiện, luôn giữ cho trong tâm thanh thản, thì có thể khiến cho địa ngục biến thành thiên đường, ngược lại, một lòng tự tư tự lợi có thể khiến cho thiên đường cực lạc yên vui biến thành địa ngục đau khổ.
Thiên đường làm gì có! Địa ngục làm gì có! Thiên đường, địa ngục đều là ảo ảnh biến hoá của tâm mà thôi. Chỉ cần nghĩ sao làm vậy, cần gì phải cầu khấn đâu xa.

Dấu vết thời gian
Bạn muốn biết tuổi của cây ? Xin bạn hãy đếm vòng tuổi của nó.
Bạn muốn biết tuổi của con cá? Xin bạn hãy nhìn vẩy của nó.
Bạn muốn biết tuổi của con ngựa? Xin bạn hãy xem răng của nó.
Bạn muốn biết niên đại của một cổ vật? Bạn hãy kiểm tra mức độ oxy hóa của nó.
Thời gian đều lưu lại dấu vết trên mỗi sự vật, chỉ cần bạn quan sát cho kỹ, thì cho dù trong một phút một giây, vạn vật đều đang tiến hóa.
Nếu có một ngày nào đó, ngày đêm không còn thay đổi cho nhau, lá cây không còn lần lượt khô héo, con người không còn sống chết, chim én không còn đi về, thì chúng ta còn cảm thấy được sự dịch chuyển của thời gian hay không? Vì vậy thời gian chính là sự thay đổi và muốn thay đổi thì cần phải có thời gian.
Nắm chắc thời gian để cải thiện bản thân, cải thiện hoàn cảnh… Đó chính là ý nghĩa của cuộc sống.

Cuốn sách và giỏ đựng than
Có một câu chuyện kể rằng tại một trang trại ở miền núi xa xôi, miền Đông bang Kentucky, có một ông cụ sống với người cháu của mình. Mỗi buổi sáng, ông cụ đều dậy rất sớm để đọc sách. Có những cuốn sách ông đã đọc nhiều lần, đến mức cuốn sách sờn cũ, nhưng lúc nào ông đọc cũng say mê và chưa một buổi sáng nào ông quên đọc sách.

Cậu cháu trai cũng bắt chước ông, cũng cố gắng mỗi ngày đều ngồi đọc sách. Rồi một ngày, cậu hỏi ông:
- Ông ơi, cháu cũng thử đọc sách như ông, nhưng cháu không hiểu gì cả. Hoặc là có những đoạn cháu hiểu, nhưng khi gấp sách lại là cháu quên ngay. Thế thì đọc sách có gì tốt đâu mà ông đọc thường xuyên thế ạ...
Ông cụ lúc đó đang đổ than vào lò, quay lại nhìn cháu và chỉ nói:
- Cháu hãy đem cái giỏ đựng than này ra sông và mang về cho ông một giỏ nước nhé!

Cậu bé liền làm theo lời ông, dù rằng tất cả nước đã chảy ra hết khỏi giỏ trước khi cậu bé quay về đến nhà.
Nhìn thấy cái giỏ, ông cụ cười và nói: - Nước chảy hết mất rồi! Có lẽ lần sau cháu sẽ phải đi nhanh hơn nữa!
Rồi ông bảo cháu quay lại sông lấy một giỏ nước.
Lần này cậu bé cố chạy nhanh hơn, nhưng lại một lần nữa, khi cậu về đến nhà thì cái giỏ đã trống rỗng. Thở không ra hơi, cậu nói với ông rằng “đựng nước vào cái giỏ là điều không thể”, rồi đi lấy một chiếc xô để múc nước. Nhưng ông cụ ngăn lại:
- Ông không muốn lấy một xô nước. Ông muốn lấy một giỏ nước cơ mà! Cháu có thể làm được đấy, chỉ có điều cháu chưa cố hết sức thôi!
Rồi ông lại bảo cháu ra sông lấy nước. Vào lúc này, cậu bé đã biết rằng không thể đựng nước vào giỏ được, nhưng cậu muốn cho ông thấy rằng dù cậu chạy nhanh đến đâu, nước cũng sẽ chảy hết ra khỏi giỏ trước khi cậu về đến nhà. Thế là cậu bé lại lấy nước, lại chạy nhanh hết sức, và khi về đến chỗ ông, cái giỏ lại trống rỗng.
- Ông xem này - Cậu bé hụt hơi nói - Thật là vô ích!
- Cháu lại nghĩ nó là vô ích ư... - Ông cụ nói - Cháu thử nhìn cái giỏ xem!

Cậu bé nhìn vào cái giỏ, và lần đầu tiên, cậu bé nhận ra rằng cái giỏ trông khác hẳn ban đầu. Nó không còn là cái giỏ than đen bẩn nữa, mà đã được nước rửa sạch sẽ.
- Cháu của ông, đó là những gì diễn ra khi cháu đọc sách. Có thể cháu không hiểu hoặc không nhớ được mọi thứ, nhưng khi cháu đọc, sách sẽ thay đổi cháu từ bên trong tâm hồn, như nước đã làm sạch giỏ than kia vậy.

Tiến và Dừng ...
Ngày nọ tôi có việc gấp phải lên núi Dương Minh, liền gọi một chiếc xe taxi ngồi vào, nào ngờ người tài xế nghe nói tôi lên núi Dương Minh lập tức dừng ngay xe lại. Tôi ngạc nhiên hỏi: “Tại sao anh lại dừng xe lại? Không muốn đi sao?”.
“Xin lỗi! Thưa ông! Tôi chỉ muốn kiểm tra xe một chút, xong ngay lập tức” - Người tài xế cười nói.
Đợi người tài xế kiểm tra xe xong, tôi hỏi như đùa giỡn: “Vừa rồi anh kiểm tra cái gì? Có phải sợ xe lên núi không nổi phải không?”.
“Tôi kiểm tra hệ thống phanh xe, nếu khi xuống núi mới phát hiện thắng xe không nhạy, há chẳng phải đã trễ rồi sao? Vì vậy tôi không sợ không có sức đi, mà chỉ sợ không có sức dừng”.

Không thể tiến thì vẫn không sao;
Không thể dừng thì có thể gặp nguy hiểm lớn.
Khi còn chưa tiến thì hãy tính tới lúc nào cần dừng.


Gần đây cuộc sống ra sao rồi, có gì thú vị không?
Đã bao lâu rồi chúng ta chưa nói ra câu này? Dù với bạn bè hay nói với chính mình!
Khi câu này được nói ra sẽ luôn khiến cho người nghe phải đặt công việc sang một bên và từ từ nghĩ về những việc đã xảy ra gần đây! Nó cũng làm cho người nghe cảm nhận được sự quan tâm của chúng ta.
Bạn có bao nhiêu bạn bè lâu nay không liên lạc?
Bạn không liên lạc, không muốn liên lạc hay nghĩ rằng họ đã quên bạn là ai?
Không cần phải biết người khác nghĩ như thế nào? Chỉ cần bạn nghĩ tới họ, còn quan tâm đến họ và vẫn xem họ như một người bạn là đủ.
Vậy thì, người luôn quan tâm đến bạn bè chẳng lẽ lại không quan tâm đến chính mình?
Nếu bạn đang cảm thấy buồn buồn, hãy pha một bình trà rồi ngồi xuống, lắng nghe tiếng nói của chính trái tim và tự hỏi: "Gần đây cuộc sống của mình thế nào rồi? có gì thú vị không?".
Bạn còn đợi gì nữa mà không gọi điện thoại đến người mà bạn nghĩ tới nhân dịp lễ, tết hay sinh nhật và nói: "Này, lâu lắm rồi không gặp, gần đây cuộc sống bạn thế nào rồi, có gì thú vị không?".


9-10-2009
Tình tứ ghê nhen !
Một cụ ông 94 tuổi vừa tổ chức hôn lễ với bạn gái 87 tuổi và cuộc hôn nhân này khiến họ trở thành cặp đôi mới cưới già nhất nước Anh với số tuổi của hai người cộng lại là 181.
Đám cưới giữa cụ Les Atwell và người bạn đời kém cụ 4 tuổi Sheila Walsh đã diễn ra trước sự chứng kiến của bạn bè và gia đình hai bên. Cặp đôi, từ Devon, miền tây nam nước Anh, quen biết nhau sau khi người giúp việc của cụ Atwell trở thành bà mối và giới thiệu cho cụ người bạn Walsh. Hai người hẹn hò lần đầu tiên tại một quán cà phê trong siêu thị Tesco và 4 năm sau đó cụ Atwell đã đưa Walsh trở lại đó để cầu hôn.
Giờ đây, họ trở thành cặp vợ chồng nhiều tuổi nhất nước Anh khi kết hôn, đánh bại kỷ lục trước đó của cặp đôi với số tuổi tổng cộng 179.
Cụ bà Walsh tâm sự: "Một người bạn đã kể với tôi về Atwell, tôi thấy anh ấy được đấy. Sau đó bạn tôi nói Atwell ở tuổi 90 và tôi nghĩ mọi chuyện không chắc chắn. Nhưng khi gặp nhau, tôi đã yêu anh ấy từ cái nhìn đầu tiên".
Chàng rể Atwell thì nói: "Nghe có vẻ không lãng mạn chút nào khi cầu hôn ở siêu thị Tesco nhưng đó là nơi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên".
Sau đám cưới, hai người sẽ đi hưởng tuần trăng mật với chuyến du lịch bằng tàu biển ở Địa Trung Hải. Họ dự kiến sẽ tới Barcelona, Rome và Athens.
Kỷ lục cặp đôi mới cưới già nhất nước Anh trước đó là John Dawkins, 89 tuổi và Penny Cooper, 90 tuổi, cũng ở Devon. Kỷ lục thế giới hiện đang thuộc về cặp đôi người Pháp Francois Frenandez và Madeleine Francineau. Khi kết hôn năm 2002, chú rể 96 tuổi còn cô dâu 94 tuổi.
(http://www.thesun.co.uk/sol/homepage ...)


Lang thang trên mạng, thấy danh nhân tài tử Hollywood sang trọng quá trời,
tủi cho mình hông được make up, xinh xắn như họ?
Okey - xin giới thiệu một trang tạo hình nhà nghề (như Photoshop, tên là "Photofun"), đẹp dã man, nhìn muốn té xỉu mà không cần kiến thức sử dụng Computer, vẫn làm được, thử coi:Photofun - một chương trình ghép ảnh không cần đến 3 phút để cho ra một tấm Poster khổng lồ đặt ngay trung tâm đường phố! Mời các bạn ghé vô sáng tác vài tấm "chủ xị" "tự khoái" như các minh tinh Đại Đồng::
Cách ghép cũng chỉ cần 4x bước lẹ làng như sau:
1. Mở trang web: http://www1.photofun.od.ua/ hoặc http://www.photofunia.com/
2. Chọn cho mình một mẫu hình muốn ghép (có thể lựa trong phần All effects/ Categories hiện ra cả đống kiểu...)
3. Tìm hình cá nhân của mình trong PC để ghép (nhớ hình nào tươi tắn chút xíu) ...
4. Ngắm nghía dung nhan thần sầu quỷ khốc của mình .... và Click chỗ "Save to disk" để giử làm kỉ niệm tiếc nuối. tiếc sao mình đẹp quá mạng mà hông để ai thương- huhuhu !!!)
và 5. làm xong nhớ thảy lên Web Daidong giới thiệu như hai anh này - Thank you very much!

Còn hình này là hình thiệt, chụp lén:
Anh R.D đang đi shopping bên Trung Quốc nhân kỉ niệm 60 năm Quốc khánh quê hương bà xã Mary,
sợ bị Influenzavirus A/H1N1!

Alice Cecilia Linh Svensson - 2nd Place at Swedish Idol 2008
(Click vào hình xem tiếp)

Sweden’s latest pop sensation doesn’t know about her Vietnamese birth mother and her twin sister, but she’s about to find out. Good-looking Alice Linh is hot property after coming in second at Swedish Idol 2008 yet it’s the story of her adoption and the good chance she will be reunited with her biological mother and twin sister that holds special appeal.
Alice Cecilia Linh Svensson was born in Vietnam in 1991 but grew up in Hedesunda outside Gävle, Sweden from the age of ten months. (Xem tiếp ... )
(Reported by Dang Ngoc Khoa)

Quán niệm về sự "CHẾT" ...

Kinh Tứ Thập Nhị Chương có thuật chuyện Đức Phật hỏi các thầy Tỷ kheo: - Đời người sống bao lâu?
Một thầy đáp: - Trong vài ngày. Đức Phật lắc đầu bảo: - Ông chưa hiểu đạo.
Một vị khác nói: - Trong khoảng một bữa ăn. Đức Phật cũng lắc đầu bảo: - Ông chưa hiểu đạo.
Một vị khác nói: - Đời người trong hơi thở. Đức Phật khen vị ấy rằng: - Hay thay, ông mới là người hiểu đạo.

Thế gian thường bảo đời người trăm tuổi, nhưng thử hỏi mấy người sống đến trăm năm? Đỗ Phủ nói: “Nhân sinh thất thập cổ lai hy” (Người sống đến bảy mươi xưa nay hiếm). Nhạc sĩ Y Vân bảo đời người sống được sáu mươi năm ("Em ơi có bao lâu, sáu mươi năm cuộc đời"). Cổ nhân nói: “Sơn trung tự hữu thiên niên thụ, thế thương nan phùng bách tuế nhân” (Trong núi có cây sống ngàn năm, trên đời khó gặp người trăm tuổi).
Có lẽ vì đa phần thế gian cho rằng đời người dài lâu, một trăm năm hoặc chí ít cũng mấy mươi năm, cho nên tạo dựng cơ đồ, tích chứa của cải bạc tiền để hưởng thụ trong hiện tại và tương lai. Nhưng Đức Phật nói đời người chỉ trong hơi thở, ai hiểu được điều này là người đó thấy đạo, đạo ở đây là chân lý, là sự thật về đời người ... (Xem tiếp ...)

NOT FUNNY !
Scary accident - Những tai nạn đáng sợ !


10-10-2009
Hummer đổi chủ ...
Tập đoàn chế tạo xe hơi HK General Motors (GM) đã đồng ý sang tên thương hiệu xe Hummer cho một công ty Trung Quốc. GM loan báo thỏa thuận hôm 9-10 trong một thông cáo chung với Sichuan Tengzhong, một tổng công ty công nghiệp cơ khí tại Tứ Xuyên, chuyên sản xuất các loại xe tải xây dựng hạng nặng cho thị trường TQ. Tengzhong chiếm 80% cổ phần, còn lại là Suolang Duoji, một nhà đầu tư ở Hong Kong.
Các kiểu xe Hummer của HK với dáng vẻ bệ vệ, ngốn xăng khủng khiếp, lúc đầu được thiết kế cho quân đội Mỹ; sau đó có phiên bản bán cho thường dân rất được ưa chuộng một thời. Tuy nhiên, số cầu đã giảm nhiều khi giá xăng tăng.
Tengzhong và GM tuyên bố trong tương lai sẽ nghiên cứu và triển khai một phiên bản Hummer hiệu quả hơn.Vụ mua bán này còn phải chờ sự phê chuẩn của chính quyền Washington lẫn Bắc Kinh.
GM muốn bán Hummer trong khuôn khổ của kế hoạch tinh giản công ty để được chính quyền chi tiền cứu vãn công ty. GM cũng đang tìm người mua lại thương hiệu Saab, và trong khi chờ đợi đã ngưng sản xuất hai hiệu Pontiac và Saturn.
Vậy nhà sản xuất ô tô Trung Quốc này sẽ làm gì với Hummer? Theo một nguồn tin nội bộ, Tengzhong sẽ quảng bá thương hiệu này toàn cầu, như GM đang cố thực hiện và có thể sản xuất xe Hummer tại các nhà máy khác trên khắp thế giới.
GM bắt đầu rao bán Hummer từ năm ngoái để huy động tiền mặt và thu gọn danh mục sản phẩm. Nếu GM không tìm được người mua, Hummer có thể đã bị “khai tử” trong thủ tục bảo hộ phá sản của GM ngày 1/6 vừa qua. Chủ cũ của Hummer, AM General, cũng ngỏ ý muốn mua lại thương hiệu này, nhưng không đạt được thỏa thuận với GM.
Trước mắt, GM sẽ cung cấp các xe Hummer H2 và H3 cho Tengzhong, nhưng trong khoảng thời gian bao lâu thì chưa rõ. GM cho biết họ sẽ lập bản thỏa thuận dài hạn về việc lắp ráp xe Hummer cho Tengzhong, nhưng hai bên không tiết lộ những mẫu xe nào sẽ được sản xuất. Công ty Trung Quốc sẽ duy trì mạng lưới đại lý và ban lãnh đạo Hummer.
Doanh số của Hummer đã sụt giảm 51% vào năm ngoái, xuống còn 27.485 xe, do giá nhiên liệu tăng. Thương hiệu này bị khách hàng quay lưng từ sau khi đạt đỉnh vào năm 2007 với doanh số 56.000 xe. Giá nhiên liệu tăng và hình ảnh không thân thiện với môi trường của Hummer là những lý do chính đẩy thương hiệu này khỏi vị trí là một trong những thương hiệu hấp dẫn nhất trong suốt thập kỷ. Ngay cả mẫu H3, thuộc loại xe nhỏ của Hummer, cũng có mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 14,7 lít/100km.
GM không công bố giá bán Hummer cho công ty Trung Quốc, nhưng có nói trong các tài liệu nộp lên tòa án rằng giá trị ước tính của thương hiệu này là 500 triệu USD. Tuy nhiên, đó chỉ là tính toán của riêng GM, không có nghĩa là họ nhận được đúng như vậy trong thực tế.

9-10-2009
Cú “bỏ bom” đầu tiên để thử nghiệm nguyệt cầu ...
Trung tâm nghiên cứu Không gian NASA tại HK đưa tin cú “bỏ bom” của tên lửa và vệ tinh xuống mặt trăng sáng hôm 9/10 đã thành công khi tạo ra đủ lớp bụi để cho các nhà khoa học xác định xem liệu có nước trên mặt trăng hay không.
Sáng 9/10 trong một sứ mệnh tốn 79 triệu USD tại cực nam mặt trăng, NASA đã cho đâm tên lửa "Centaur" và một vệ tinh có nhiệm vụ quan sát (LCROSS) thu cũng như phát hình trực tiếp hiện tượng phá vở bề mặt nguyệt cầu vào ngay lúc "Centaur" đâm xuống. Ít phút trước cú va chạm, vệ tinh đã dẫn đường một tên lửa công phá bề mặt Mặt trăng trước nhằm tạo ra đủ bụi để LCROSS tìm kiếm xem có nước trong đất của mặt trăng hay không. Tầng trên của tên lửa đã chạm đất nguyệt cầu lúc 7h30 sáng HK và vệ tinh lao xuống sau đó 4 phút với các máy quay chụp ảnh về vụ va chạm đầu tiên.
Nhưng một vụ “mưa bụi đất” như mọi người mong đợi đã không xảy ra. Màn hình bị nhiễu và hiện chưa có bức ảnh nào về vụ va chạm. Không có cột khói bụi cao tới 10km bốc lên như người ta dự đoán trước đó. Hầu hết các bức ảnh NASA công bố trong cuộc họp báo sau đó là trước khi xảy ra vụ va chạm.
Tuy nhiên, các nhà khoa học NASA vẫn rất vui và gọi vụ “bỏ bom” là một thành công. “Chúng tôi đã có dữ liệu cần thiết để cuối cùng có thể trả lời được câu hỏi chúng tôi đã đặt ra”, Anthony Colaprete, điều tra viên chính của sứ mệnh LCROSS cho hay.
Tuy nhiên, giám đốc dự án LCROSS Dan Andrews nói sẽ phải mất một thời gian để phân tích tất cả các dữ liệu vệ tinh thu được và đưa ra kết luận liệu nước có tồn tại trên Mặt trăng hay không. Nhưng ông cũng lạc quan cho biết “vệ tinh thăm dò đã trình diễn rất ngoạn mục”.


Trí giả nhạo thuỷ, nhân giả nhạo sơn - Trí giả động, nhân giả tĩnh - Trí giả lạc, nhân giả thọ.

Câu này của Đức Khổng Tử viết trong Luận ngữ, nghĩa là: Người trí chơi với nước, người nhân chơi với núi. Người trí động, người nhân tĩnh. Người trí (thì) vui, người nhân (thì) thọ.
Chữ "nhạo" ở đây nghĩa là chơi với, hiểu là "thích". Thích có nghĩa là muốn mình được giống, tự ví mình với (giống như từ "fan", thích, hâm mộ ai đến nỗi tự cầm dao đẽo gọt cho mình giống thần tượng ấy).
Người trí hiểu được mọi điều, không gì qua khỏi tầm mắt, biến hoá khôn lường như dòng nước vậy. Nước luôn chảy không bao giờ ngừng, nước cũng lấp đầy được hết thảy mọi chỗ trống, từ nhỏ như chén nước, lớn như đại dương. Người trí thông đạt, thấu tận mọi việc, luôn trù tính được mọi điều, không gì có thể làm họ kinh sợ. Vì vậy mới nói "người trí vui", vui hiểu là nhàn, chữ nhàn giống như trong lời của Hưng Đạo vương "năm nay thế giặc nhàn". Hưng Đạo vương cũng là một người trí vậy.

Người nhân luôn kiên định với ý nghĩ và hành động của mình, không gì có thể làm họ lung lay. Không gì vững như núi, bao la và dung hoà như núi, nuôi dưỡng hết thảy giống loài. Núi là cái gốc của sự sống, nuôi dưỡng chim muông cỏ cây ngàn năm bất diệt. Người nhân có thể dời cõi tạm, nhưng lòng nhân thì luôn được ghi tạc đến muôn đời. Vì vậy mới nói "người nhân thọ", thọ nghĩa là lòng nhân bao trùm muôn đời sau, giống như khi Nguyễn Du tự hỏi "Bất tri tam bách dư niên hậu, Thiên hạ hà nhân khấp Tố Như?". Nguyễn Du cũng là một người nhân vậy.

Điển tích Trung Hoa
Tích Sư tử Hà Đông - "Tigress"
Tích xưa kể rằng Trần Thảo đời nhà Tống, tự Quý Thường (hiệu là Long Khâu cư sĩ) – bạn của Tô Đông Pha – là một người sùng đạo Phật và rất sợ vợ. Vợ của Trần Quý Thường là Liễu thị, vốn có tiếng ghen tuông, hung hãn, mỗi lần quát chồng thì tiếng hét của bà ta làm chồng run rẩy, rơi cả gậy thiền. Lúc bấy giờ Tô Đông Pha đang bị đi đày ở Hoàng Châu, rất thiếu thốn cơ cực, có viết bài thơ sau gửi bạn mình để cười cái thân phận khổ lụy của hai người:. Hà Đông, tên một quận thời cổ bên TQ, người họ Liễu ở rất đông
Thi tài Tô Đông Pha có làm bài thơ đùa như sau:
“Đông Pha tiên sinh vô nhất tiền
Thập niên gia hỏa thiêu phàm duyên
Hoàng kim khả thành hà khả tắc
Chỉ hữu sương bính vô do huyền
Long Khâu cư sĩ diệc khả liên
Đàm Không thuyết Hữu dạ bất miên
Hốt văn sư tử Hà Đông hống
Trụ trượng lạc thủ tâm mang nhiên"
Đông Pha tiên sinh không một tiền
Mười năm đèn lửa xin hai bên
Hoàng kim làm được sông lấp được
Chỉ có tóc sương không chịu đen
Long Khâu cư sĩ cũng vô duyên
Bàn Không bàn Có thức suốt đêm
Bỗng nghe sư tử Hà Đông rống
Hốt hoảng tâm thần rơi gậy thiền

Bài thơ thể hiện lối ví von đầy ẩn ý thâm nho của Tô Đông Pha. Nguyên cụm từ “sư tử hống” bắt nguồn từ một pháp môn của nhà Phật: tương truyền Phật tổ sinh ra là đã nói được ngay, một tay chỉ lên trời, một tay chỉ xuống đất, tiếng vang như sư tử gầm đánh động tâm thức người phàm để họ giác ngộ. Tô Đông Pha dùng cụm từ này vừa để ám chỉ sự sùng đạo Phật của Trần Quý Thường vừa tả tiếng hét lớn của Liễu thị. Còn chữ “Hà Đông” là dựa theo câu thơ sau của thi sĩ Đỗ Phủ đời Đường: “Hà Đông nữ nhi thân tính Liễu” (nghĩa là “người con gái đất Hà Đông họ Liễu”). Vì vợ Trần Quý Thường cũng họ Liễu nên Tô Đông Pha mới gọi là “sư tử Hà Đông”.
Về sau, người đời vẫn dùng cụm từ “sư tử Hà Đông” để chỉ người đàn bà hung dữ. Cách nói này cũng khá phổ biến trong tiếng Việt.
Trong tiếng Anh, từ “tigress” ngoài nghĩa đen là “cọp cái” còn có nghĩa bóng là “người đàn bà hung dữ”, có thể dùng tương đương với thành ngữ “sư tử Hà Đông”.

Điển tích Trung Hoa
Lão ẩu năng giải - Bà lão hiểu thơ
Một thi nhân Ttung Hoa nổi tiếng thời Đường là Bạch Cư Dị khi làm thơ thường đọc những câu thơ đã chuẩn bị kỹ cho những bà già không biết chữ nghe. Nếu họ hiểu, ông để nguyên, nếu không hiểu thì ông chữa lại, đến khi họ hiểu mới thôi. Thơ của ông do đó sâu sắc mà giản dị, dễ hiểu.
Về sau, dùng "Lão ẩu năng giải" để hình dung thơ văn giản dị dễ hiểu.

Dùi mận
Tương truyền, Vương Nhung ở Lâm Nghi - Lang Nha thời Tây Tấn (265 - 316) trồng được một loại mận rất ngon. Ông ta bán mận cho mọi người nhưng lại sợ người ta lấy hạt trồng. Thế là ông ta bèn dùng dùi xuyên thủng hạt mận rồi mới đem bán. Việc làm của ông ta bị mọi người chế giễu, chê bai. (Xem:Thế thuyết tân ngữ - Kiệm sắc).
Về sau, dùng từ "Dùi mận" được dùng để hình dung kẻ cực kỳ keo kiệt.

Điển tích
Chữ "Duyên" ...

Chữ "duyên" nghĩa của nó trong tiếng Hán chỉ đơn giản là sự tình cờ như đã định từ trước (còn nghĩa gốc là đường viền trên vải, ngoài ra còn có nghĩa là lý do, nguyên do...) và có rất nhiều mối duyên khác nhau: duyên kỳ ngộ, duyên rượu, duyên thơ..., trong khi hiện nay nghĩa của chữ "duyên" chỉ bó hẹp trong nghĩa "tình duyên". Cách hiểu "duyên" là tình duyên có thể bắt nguồn từ câu chuyện "ông Nguyệt xe tơ"!
Đã là "duyên" thì không thể "như cơn gió thoảng" được, phàm cái gì đã nằm trong cái duyên thì nhất định phải bền vững và lâu dài, còn cái gì "chóng đến nhưng rồi cũng chóng qua" không thể coi đó là "duyên" được. Hiện nay người ta vẫn nói "chữ duyên còn lận đận" hay "duyên trời chưa định", thậm chí "vô duyên" (chữ này bây giờ lại thường được hiểu là xấu tính) chứ khi nói "duyên chóng qua" là sai về nghĩa.
Duyên trong đạo phật hiểu là bất cứ sự vật nào cũng có nhân và quả. Nhân là khởi đầu, quả là kết thúc, quả cho hạt và cũng là nhân, quả vừa là kết thúc vừa là sự khởi đầu mới. Người ta nói, nhân nào thì quả nấy, đúng vậy, nhưng không phải cứ nhân là thành quả, cũng như chúng ta không thể gieo một hạt cây xuống một vùng đất kém, để rồi mong mỏi nó thành quả.
Giữa Nhân và Quả là chữ "duyên", không phải chữ, mà là sự vật. Không, sự vật không đúng, hay nói một cách khác, duyên là một hiện thực, nó xảy nguyên nhân và là tác động để nhân có thể thành quả. Duyên bắt đầu bằng những thứ rất đơn giản, nhưng chính nó lại được vun đắp bằng nhân. Và nhân lại ngày càng lớn dần nhờ duyên, để rồi đến lúc có quả ngọt.
Vậy cần gì cứ phải hiểu "duyên" là duyên tình, cần gì cứ phải tìm dến cái "duyên". Cuộc đời của mỗi người, từng bước đi là từng bước có chứa đầy "Duyên" trong đó, cứ biến chính cái đó thành hạnh phúc ...
(sưu tầm)

Điển tích Thành ngữ
"Dưới khóm mẫu đơn đành bỏ mạng
Chết rồi làm quỷ vẫn phong lưu"

Câu này tưởng là thơ dịch từ chữ Hán, tác giả có thể có nhà văn Kim Dung viết trong "Thiên Long Bát Bộ" (đoạn nhân vật chưởng Đoàn Chính Thuần đọc tặng Vương phu nhân), nhưng thật ra nó là một thành ngữ Trung Hoa, có nguyên văn là:
Mẫu đơn hoa hạ tử - 牡丹花下死
Tố quỷ dã phong lưu - 做鬼也風流
Nghĩa là: "Được chết dưới hoa mẫu đơn, thì làm quỷ vẫn phong lưu"

Cổ nhân bên Trung Hoa gan thật, chết không thích siêu thoát tầm thường mà chỉ mong làm quỉ sứ bên cành hoa ...

VidepClip vui


iPhone mới mua của Thaitran!
11.00 giờ sáng thứ sáu 9 tháng 10-2009
Nobel Hoà bình 2009 ...
205 cái tên đã được đưa vào danh sách đề cử giải Nobel Hòa bình năm nay, trong số đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ...

Người danh dự nhận giải năm nay là ... Mr. Obama bên Hoa Kỳ - còn là người thua trận đòi tổ chức Olympic 2016 tại Chicago, nhưng đã thắng xứng đáng giải Hoà bình 2009. Xin chúc mừng, chúc mừng mấy bạn Mỹ xách súng tìm cả chục năm nay mới ra vị tổng thống không ưa chiến tranh!Uớc vọng hướng về một thế giới phi vũ khí nguyên tử của vị nguyên thủ Hoa Kỳ TT Barack Obama đã được xem là lí do chính đáng để Uỷ hội chấm thưởng Nobel tại Oslo chọn trao tặng giải Hoà bình 2009 cho ông. Obama trong vai trò lãnh đạo còn đã nổ lực tạo ra bầu không khí mới trong chính trị thế giới khi cố gắng tăng cường mối bang giao quốc tế.

Chủ tịch Uỷ ban Nobel, ông Thorbjörn Jagland đã vinh danh Obama trong nhận định hồi tháng 9 vừa qua trước diễn đàn LHQ khi vị TT Hoa Kỳ nhấn mạnh đến nghĩa vụ nước ông sẽ „nhận lấy trách nhiệm đưa ra câu trả lời toàn diện trước những thách thức trên toàn cầu hiện nay“. Trong đó Obama thành thật cho là „Quả tình nếu chúng ta thành tâm với chính mình thì phải nhận ra rằng chúng ta đã xao lãng trách nhiệm này“.
Ông Jagland viện dẫn cho là những gì xảy ra sau ngày Obama lên đảm nhiệm chức vụ thì chính trường quốc tế cũng đã có sự thay đổi tốt hơn, điều mà dựa trên tinh thần và điều kiện ghi lại trong chúc thư của vị sáng lập ra giải thưởng (là ông Alfred Nobel) thì Obama đã hướng về một thế giới đại đồng, tìm cách giải giới quân sự và đồng thời sẵn sàng tạo các quan hệ hợp tác và đối thoại quốc tế.

Trả lời sự chỉ trích là Obama cho tới nay chưa đạt được thành quả nào đáng kể và qua sự trao thưởng, vị nguyên thủ HK còn sẽ bị áp lực trong đường lối của ông, Uỷ ban Nobel giải thích là theo truyền thống bao giờ cũng sẽ khuyến khích và thúc đẩy chiều hướng phát triển cho lí tưởng hoà bình (của Obama) cho dù thực sự nó chưa kết thúc (hay bắt đầu). Trường hợp cũng đã xảy ra hồi chọn lựa các nhà chính trị thế giới như cựu Thủ tướng Đức Willy Brandt (1971) và cựu TT Nga Michael Gorbatschow (1990).

Được biết TT Obama sau lễ nhậm chức nguyên thủ HK hồi tháng Giêng 2009 đã chú tâm muốn giải quyết nhiều xung đột nóng bỏng trên toàn cầu. Ông ra lịnh triệt thoái quân sự tại chiến trường Irak, đề nghị đàm phán song phương với các nước có mưu đồ chế bom nguyên tử làm dịu bớt tình huống căng thẳng chính trị với Bắc Hàn và Iran, đưa tín hiệu bắt tay với CH Nga và cuối cùng huỷ bỏ chương trình lập hàng rào phòng thủ hoả tiển chiến lược tại Đông Âu, điều làm cho cường quốc CH Nga cảm thấy bớt bị bao vây cô lập. Kết quả là cả hai đang đi đến sự thương thuyết nhằm giải giới vũ khí tồn kho làm gương cho các cường quốc nguyên tử khác bắt chước.
Hai trong số nhận thức chính trị quan trọng được cho là cao điểm của TT Obama đưa ra là hồi chuyến công du sang Tiệp Khắc và Ai Cập: Tại Prag (5 tháng 4) ông tuyên bố mục tiêu của HK là hướng về một thế giới không còn vũ khí nguyên tử. Tại Kairo ông đưa tay ra bắt lấy thế giới người Hồi giáo đang chống Mỹ và kêu gọi sự giảng hoà và cảm thông giữa hai nền văn minh, điều đã được nhiều nước Hồi giáo khen ngợi và tôn trọng những giá trị được Obama đề cao.

Ngay hôm 20 tháng Giêng trong buổi lễ nhậm chức tại Washington, Ông Obama cũng đã mở ra „thời kì mới“ khi nhắc nhở về trách nhiệm và hoà bình. Lý do chọn ông để trao tặng giải Nobel còn được bổ túc thêm là „chính những đề nghị đưa ra, TT Obama đã nhập cuộc vào vai trò chủ đạo giải quyết sự ô nhiễm khí quyển toàn cầu, điều mà thế giới ngày nay phải trống trả để có thể sinh tồn“!
Giải Nobel Hoà bình mỗi năm còn đã mang trị giá khoảng 1 triệu Euro. Tòa Bạch ốc đưa tin tiền thưởng đi cùng với giải Nobel dành cho ông Obama đã được chia cho một số các cơ quan từ thiện. Obama lên tiếng khiêm nhường cho là "Trong lịch sử, giải Nobel Hòa bình không chỉ dành cho ai đó có thành tích đặc biệt" và "Giải thưởng được dùng như là công cụ để thúc đẩy một số lý tưởng nào đó. Và tôi nhận giải thưởng này, coi nó như là lời kêu gọi hành động, kêu gọi các quốc gia cùng hợp sức để đối đầu với thách thức của thế kỷ 21.”

Cá nhân và các tổ chức khôi nguyên nhận giải từ 2000 cho đến nay:

Giải Nobel Hòa bình (tiếng Thụy Điển và tiếng Na Uy: Nobels fredspris) là một trong năm nhóm giải thưởng ban đầu của Giải Nobel. Theo nguyện vọng ghi trong di chúc của Alfred Nobel, Giải Nobel hòa bình nên được trao "cho người đã có đóng góp to lớn trong việc đẩy mạnh tình đoàn kết giữa các quốc gia, trong việc giải trừ hoặc hạn chế các lực lượng vũ trang và trong việc tổ chức hay xúc tiến các hội nghị hòa bình". Có nhiều người cho rằng Nobel đã lập ra giải thưởng này trong di chúc như một cách đền bù cho các chất nổ phát minh của ông vốn được sử dụng rộng rãi trong chiến tranh như dynamit hay ballistite. Thực tế thì ngoại trừ ballistite, không một loại chất nổ nào của Nobel được sử dụng trong chiến tranh khi ông còn sống.

Giải Nobel Hòa bình được trao hàng năm vào ngày 10 tháng 12, ngày mất của Alfred Nobel tại thủ đô Oslo của Na Uy. Trong khi phần lớn các giải Nobel khác được trao tại Thụy Điển và do một ủy ban của Thụy Điển quyết định, thì người hoặc tổ chức được xét trao giải Nobel Hòa bình sẽ được quyết định bởi Ủy ban Giải Nobel Na Uy do Quốc hội Na Uy lập ra. Chủ tịch hiện tại của ủy ban này, tiến sĩ Ole Danbolt Mjøs cũng là một người từng được trao Giải Nobel Hòa bình. Sở dĩ có sự khác biệt này là vì vào thời điểm Alfred Nobel viết di chúc, Thụy Điển và Na Uy gần như là một liên bang trong đó Chính phủ Thụy Điển chịu trách nhiệm lĩnh vực đối ngoại còn Quốc hội Na Uy chịu trách nhiệm lĩnh vực đối nội. Alfred Nobel chưa bao giờ giải thích lý do tại sao ông lại chọn Na Uy là nước chịu trách nhiệm xét giải Nobel Hòa bình chứ không phải Thụy Điển[2], nhiều người cho rằng có lẽ Nobel muốn loại trừ việc các chính phủ nước ngoài có thể thao túng Giải Nobel Hòa bình, vì vậy ông đã chọn Quốc hội Na Uy, vốn không chịu trách nhiệm về quan hệ đối ngoại.


Cấm sinh một, người Trung Quốc tìm cách sinh đôi, sinh ba, sinh bốn ...
Hàng trăm cặp song sinh giống nhau như như đúc đã hội tụ đông đủ trong lễ hội văn hóa sinh đôi thường niên vừa mới diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Các cặp sinh đôi ở khắp mọi nơi trên đất nước đủ mọi lứa tuổi đã đổ về lễ hội để vui chơi và tham gia các hoạt động thi tài. Lễ hội đã thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều người. Họ tới đây để được ngắm cùng một lúc hàng trăm cặp giống hệt nhau và so sánh xem cặp nào giống nhau nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ hội này:
(Click vào hình xem lớn)


8-10-2009
Thêm ba khoa học gia Mỹ nhận giải Nobel Y Khoa 2009 ...
(VOA NEWS) – Ba khoa học gia Hoa Kỳ vừa thắng được giải Nobel về Y Khoa năm 2009 cho công trình khám phá mới của họ về nhiễm sắc thể, làm thế nào để sao chép lại và bảo quản được chúng. Công trình này hé lộ ra tia sáng quan trọng về tiến trình bệnh ung thư và sự lão hóa.
Ba người cùng chia chung giải thưởng gồm có, Elizabeth Blackburn, từ University of California, San Francisco, Jack Szostak từ Havard Medical School, và Carol Greider từ John Hopkins University. Ngoài giải thưởng, cả ba cũng cùng san sẻ chung $1.4 triệu đi kèm với giải thưởng này.
Thành viên Ủy Ban Nobel, Rune Toftgard từ Karolinska Institute, Thụy Điễn nói rằng, cả ba vinh dự nhận được giải cao quí nhất nhờ công trình nghiên cứu của họ trong thập niên 80, cho ta biết được nhiễm sắc thể, một cấu trúc hình trụ có mang tính chất DNA, tự bảo vệ nó như thế nào để không bị xuống cấp khi tế bào tự phân chia.
Toftgard nói, “Họ được nhận giải nhờ khám phá về telomeres và diếu tố telomeras và hiểu được cơ chế chúng bảo vệ nhiễm sắc thể như thế nào.”
Telomeres là những cấu trúc nằm ở hai đầu của nhiễm sắc thể, có thể hình dung khi so sánh với hai miếng nhựa ở hai đầu sợi dây giày. Và chất diếu tố (enzyme) tạo nên telomeres được gọi là telomerase, chúng giúp telomerase giữ được chiều dài của mình trong khi tế bào đang phân chia.
Giáo sư Toftgard nói rằng chức năng của telomeres là cực kỳ quan trọng để hiểu được làm thế nào chất liệu di truyền được sao chép và bảo quản. Toftgard nói tiếp, “Đặc tính di truyền được mã hóa bằng DNA, và DNA hiện diện trong nhiễm sắc thể ở nhân tế bào và telomeres, chúng là phần cuối của nhiễm sắc thể và có một nhiệm vụ quan trọng để bảo vệ nhiễm sắc thể, và duy trì tính đồng nhất của nhiễm sắc thể.”
Công cuộc nghiên cứu của họ đã hé lộ một tia sáng mới về cơ chế của bệnh tật và nẩy sinh ra việc phát triển những phương pháp trị liệu mới. Ví dụ, một số nghiên cứu cho thấy rằng các tế bào ung thư dùng diếu tố telomerase để duy trì sự bành trướng không chế ngự được. Một số trong cộng đồng khoa học đang tìm tòi thử xem thứ thuốc chận đứng được chất diếu tố có chống lại được căn bệnh hay không.

9-10-2009
Bin Laden đe doạ Bắc Kinh ...
Một thủ lãnh cấp cao của mạng lưới khủng bố Al-Qaida mới đây trong một băng video phổ biến trên Website Hồi giáo, đã kêu gọi phát động một cuộc thánh chiến chống Trung Quốc, như một phản ứng đối với điều mà ông gọi là sự đàn áp của Bắc Kinh đối với người sắc tộc Uighur theo Hồi giáo tại khu vực Tân Cương. Abu Yahya al-Libi nói các tín đồ Hồi giáo có nhiệm vụ sát cánh với “Những người anh em đang bị thương tích và đối xử bất công” tại Tân Cương.
Giới hữu trách Trung Quốc nói các vụ bạo loạn hồi đầu tháng Bảy tại thủ phủ Urumqi của tỉnh Tân Cương đã giết chết 184 người, trong số này có nhiều người Hán, là nhóm sắc tộc chiếm đa số ở Trung Quốc và là một biến cố gây rối làm nhiều người thiệt mạng nhất tại Trung Quốc tính từ nhiều thập niên qua.
Đầu chít khăn trắng và đỏ, và mặc một chiếc áo khoác, Abu Yahya al-Libi còn kêu gọi các tín đồ Hồi giáo hãy phát động các chiến dịch truyền thông để nâng cao nhận thức về những gì đang xảy ra tại Trung Quốc. Ông này kêu gọi các tín đồ Hồi giáo hãy phơi bày điều mà ông gọi là chính sách "thực dân hóa" vùng Tân Cương của giới lãnh đạo Trung Quốc.
(Nguồn: VOA)

9-10-2009
Hà Nội vào top ten vê nạn móc túi ...
Theo một danh sách mới được trang web chuyên cung cấp các thông tin về du lịch là TripAdvisor thì thủ đô Hà Nội của Việt Nam là một trong số 10 thành phố nhiều kẻ móc túi nhất trên thế giới.
TripAdvisor vừa đưa ra danh sách gồm 10 nơi, mà chủ yếu là tại châu Âu, nơi khách du lịch dễ bị móc túi và có lời khuyên với du khách nên cẩn thận giữ túi của họ khi tới đây. Ngoài trừ thành phố Buenos Aires của Argentina đứng thứ 7, và Hà Nội đứng thứ 10 thì các thành phố trong danh sách này đều ở châu Âu.
Đứng đầu danh sách này là thành phố Barcelona của Tây Ban Nha. Một người viết trên TripAdvisor đã so sánh chuyện móc túi tại Barcelona giống như chuyện thường tình và người ta chấp nhận nó chẳng khác gì một môn thể thao vậy. Lời khuyên cho các du khách là phải cẩn thận khi tới khu Las Ramblas, con đường đi bộ ở trung tâm Barcelona, nổi tiếng với những hoạt động mua bán, ca nhạc sống động suốt ngày đêm. Đây chính là nơi tuyệt vời cho những kẻ móc túi hoạt động.

Kế tiếp phải kể tới thủ đô Roma của Ý. Với những tòa nhà cổ kính và các điểm di tích lịch sử và văn hóa nổi tiếng, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tấp nập đổ về đây. Chính vì thế những điểm như Trevi Fountain hay Pantheon cũng là những nơi không ít kẻ móc túi tụ tập.
Đứng thứ ba trong danh sách này là thành phố Praha cổ kính tại Cộng hòa Czech. Theo TripAdvisor, cây cầu nổi tiếng mang tên vua Charles với những bức tượng kiểu baroque vốn thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm chính là môi trường tuyệt vời cho những kẻ móc túi. Và lời khuyên của TripAdvisor với các du khách là hãy kéo chặt khóa túi và cất cẩn thận những đồ vật quý giá của quý vị trước khi ngưỡng mộ phong cảnh êm đềm trên sông Vltava và Lâu đài Praha của thành phố này.

Vẫn tại châu Âu, đứng thứ 4 là Madrid của Tây Ban Nha và thứ 5 là thành Paris cổ kính. Thành phố ánh sáng này thu hút một lượng du khách khổng lồ, từ chân Tháp Eiffel tới chân đồi Sacre-Coeur, và tất cả mọi nơi giữa hai điểm này. Nhưng TripAdvisor cũng lưu ý du khách cẩn thận đặc biệt khi sử dụng hệ thống tàu điện ngầm tại Paris.
Các thành phố khác tại châu Âu được nêu danh là Florence của Ý, đứng thứ 6, Amsterdam của Hà Lan, đứng thứ 8, Athens của Hy Lạp đứng thứ 9. Thành phố duy nhất ở châu Mỹ Latin nằm trong danh sách này là thủ đô Buenos Aires của Argentina, một thành phố đầy sống động với những nét văn hóa phong phú. TripAdvisor cảnh báo du khách nếu trong khi đi thăm quan, quý vị đột nhiên thấy mình bị dính “cứt chim” (mà có lẽ chỉ là chút mù tạt) và một người dân địa phương thân thiện đã đứng kề bên với một chiếc giấy ăn sẵn sàng chùi “cứt chim” hộ bạn, thì xin hãy cẩn thận!
Cuối cùng trong danh sách và cũng là thành phố duy nhất tại châu Á, là thủ đô Hà Nội của Việt Nam, được mô tả là có "khu phố cổ dễ thương và những tòa nhà từ thời Pháp thuộc". Thành phố với 600 đền chùa này được TripAdvisor coi là một điểm du lịch độc nhất vô nhị nhưng cũng là nơi họ khuyên du khách phải cảnh giác để tránh bị mất cắp.
(Theo BBC)

Von Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
(Slideshow, Click vào hình xem lớn)
The Sacramento Marathon2009 - "Hầy" - Marathoner 448 rượt theo Marathonerin 4481"
Nhưng cuối cùng và đương nhiên - về nhất là bà già nầy 85 (tuổi)... chạy tuốt tới Honolulu!

... còn hạng hai là anh Hon tui (Nr. 448) mới 46, mặc áo lạnh (bận rượt theo chị tóc vàng Nr. 4481)
vừa chạy vừa thở, nên lọt vô viện bảo tàng !!! hehehe chúc mừng chúc mừng .Von Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
TEN TIPS FOR EARTHQUAKE SAFETY:
1) Most everyone who simply 'ducks and covers' WHEN BUILDINGS COLLAPSE is crushed to death. People who get under objects, like desks or cars, are crushed.
2) Cats, dogs & babies often naturally curl up in the fetal position. You should too in an earthquake. It is a natural safety/survival instinct. You can survive in a smaller void. Get next to an object, next to a sofa, next to a large bulky object that will compress slightly but leave a void next to it ....
(Xem tiếp ...)8-10-2009
Dịch vụ an táng từ Mỹ về Việt Nam
Tại những nơi có nhiều người Việt sinh sống, đã có dịch vụ nhằm đáp ứng ước muốn của những người muốn được chôn cất tại Việt Nam sau khi qua đời.
Ông Nguyễn Sắc, Giám đốc tang lễ của California, đã có giấy phép hành nghề tang lễ tại tiểu bang California từ 5 năm qua. Với giấy phép này, ông có thể hợp tác với tất cả các nhà quàn trong tiểu bang để lo thu xếp tang lễ cho những gia đình nào cần đến. Đối với người của tiểu bang khác, ông Sắc có thể làm việc với các nhà quàn ở địa phương để chuyển sang California, rồi từ đó sẽ chuyển về Việt Nam.
Ông cho biết trong những năm qua, có nhiều người Việt tại Mỹ có quyết định được an táng tại Việt Nam sau khi qua đời, và nhiều gia đình đã nhờ đến dịch vụ của ông, hoặc là đưa nguyên thi hài về, hoặc là chỉ cần đưa tro về.
Đối với ý định đưa nguyên thi hài về Việt Nam ông Sắc cho biết các thủ tục như sau: "Tất cả khởi đầu với một tờ giấy ở Việt Nam, chỗ mà mình định đưa quan tài về. Gia đình bên Việt Nam phải xin giấy phép ở phường xã để chôn cất ở Việt Nam. Tiếp theo là giấy nhập cảnh do đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Việt Nam tại Mỹ cấp. Thứ ba là giấy kiểm dịch của Bộ Y Tế Mỹ, xác nhận không có bệnh truyền nhiễm. Thứ tư là giấy kiểm dịch của Bộ Y Tế Việt Nam trong đó cho phép thông qua cửa khẩu."
Thời gian làm các thứ giấy tờ này lâu hay mau tùy theo trường hợp, nhanh nhất vào khoảng 4 ngày, còn trung bình khoảng 7 ngày. Có những trường hợp 10 ngày, nếu qua đời vì tai nạn hoặc vì nguyên do không rõ thì có thể lâu hơn.
Trước khi đưa tiễn người quá cố về Việt Nam, ở bên Mỹ gia đình thân nhân bạn bè có thể tổ chức nghi lễ an táng gồm có lễ nhập quan, các buổi thăm viếng, cầu kinh, tụng niệm như bình thường. Và một điều quan trọng là thi hài phải được ướp bởi một chuyên viên khác, có giấy phép của tiểu bang. Ông cho biết: "Về mặt kỹ thuật, xác phải được ướp và bỏ trong quan tài có bọc kim loại và niêm phong kín. Phải có giấy của chuyên viên ướp xác chứng nhận đã đạt tiêu chuẩn để có thể di chuyển trên đường quốc tế."
Theo lời ông Nguyễn Thêm của công ty quan tài mộ bia Tobia, khi ướp xác, các chuyên viên thường dùng hóa chất có pha mầu để làm cho da trở lên hồng hào, hóa chất này được hòa lẫn với khoảng 10 lít nước để dùng máy bơm vào cơ thể qua các động mạch ở đùi và cổ. Thuốc sẽ đi qua tim và các hệ thống tuần hoàn của máu, đẩy tất cả máu đã đông khô ra khỏi cơ thể qua các tĩnh mạch được cắt từ bên ngoài da. Các chuyên viên cũng dùng nhiều dụng cụ khác nhau để khai thông các cục máu đông cứng. Sau đó, số lượng máu và nước trong cơ thể sẽ được thải xuống cống rãnh hay được giao cho một công ty đặc biệt phụ trách phần vụ này mang đi.

Luật California không đòi hỏi xác phải được ướp trước khi an táng, nhưng nếu thi hài không được an táng trong vòng 24 giờ, hoặc người quá cố qua đời vì bệnh truyền nhiễm, hoặc thi hài được di chuyển đến nơi khác bằng đường hàng không, thì bắt buộc phải ướp.
Về chi phí cho một lần di chuyển quan tài từ Mỹ về Việt Nam, ông Nguyễn Sắc cho biết: "Từ các thành phố San Francisco hay Los Angeles của California về Việt Nam thì hiện nay phí tổn từ 8.500 đến 9.000 USD, tùy theo về Tân sơn Nhất hay Nội Bài. Từ đó, đi đến đâu nữa thì phải tính thêm. Giá tiền thay đổi tùy theo quan tài mình chọn và tùy theo có tổ chức thăm viếng ở bên Mỹ trước khi về Việt Nam hay không."
Một số người quá cố ước muốn được hỏa táng trước khi đưa tro về Việt Nam. Trong trường hợp này theo ông Nguyễõn Sắc thủ tục sẽ đơn giản hơn và chi phí cũng thấp hơn: "Về tro thì đơn giản hơn nhiều. Không kiểm soát chặt chẽ như thi hài vì hộp tro nhỏ hơn. Thứ hai, các giấy tờ cũng đơn giản hơn. Chỉ có giấy phép bên Mỹ cho phép chôn cất bên Việt Nam để có thể mang ra khỏi phi trường đi về Việt Nam. Còn vấn đề kiểm dịch thì bên Mỹ không buộc phải có thứ giấy đó, nhưng bên Việt Nam vẫn đòi phải có giấy kiểm dịch, thực ra đã là tro rồi thì không có gì phải lo ngại nữa. Tuy nhiên, bên Việt Nam vẫn buộc phải xin giấy đó; nhưng nếu định mang tro về nhà thì tôi thấy cũng chẳng có ai xin phép cả. Tóm lại về tro thì phía Mỹ chỉ cần giấy để mang lên máy bay thôi. Nếu không muốn tự mang về thì chúng tôi cũng có thể gửi bằng đường bưu điện được, cho nên thủ tục đơn giản hơn nhiều. Chi phí có đắt hay không tùy theo có tổ chức thăm viếng hay không, nếu không thăm viếng thì khoảng 1000 USD cũng có thể về tới Việt Nam. Hoặc trung bình có thăm viếng thì độ 3000 USD trở lại."
Ông Nguyễn Sắc cho biết trong thời gian hành nghề từ 5 năm qua ông đã thu xếp nhiều chuyến mai táng từ Mỹ về Việt Nam, riêng từ đầu năm đến nay ông đã phụ trách đưa về Việt Nam khoảng 20 quan tài từ California

Xạo!
Có một nhà khoa học tánh tình hay đa nghi, nên ông ta mò mẫm chế tạo ra Robot phát hiện nói dối.
Ngày chế tạo thành công, ông đem ra thử con trai.
Cậu con trai vừa đi học về ông ta mở máy Robot, hỏi:
- Sao con đi học về trễ vậy?
- Con qua nhà bạn mượn sách về học.
Robot phát hiện cậu nhỏ nói dối, tán cho cậu con trai một cái bốp!
Ông bố khoái chí cười:
- Đó con thấy chưa, nói dối là phải chịu phạt. Lúc bằng tuổi con bố không dám nói dối ông Nội nửa lời.
Ngay lập tức, Robot đạp ông ta một cái bay vô tường!
Người vợ thấy cậu con trai bị đánh đòn đau bèn nói:
- Sao anh làm thế với con, dù sao nó cũng là con anh!
Con Robot nhảy lên giậm bà vợ lòi ruột !

8-10-2009
Nữ nhà văn Herta Müller của Đức nhận giải Nobel Văn Chương 2009

Nữ nhà văn Đức gốc Rumani, Herta Mueller, 56 tuổi đã được trao giải Nobel Văn Chương 2009 cho tập truyện ngắn "Niederungen" xuất bản vào năm 1982.
Viện Hàn Lâm Thụy Điển mô tả bà Muller là một cây bút có giọng văn rất thơ và bộc trực. Tập truyện ngắn mang tên "Niederungen" bị chính phủ Rumani kiểm duyệt gắt gao. Tuy nhiên, một phiên bản không bị kiểm duyệt đã xuất hiện tại Đức vào năm 1984.
Bà Mueller sinh trưởng tại Rumani và di cư sang Đức năm 1987 cùng với chồng. Bà học ngành văn chương Rumani và Đức tại ĐH Timisoara, Rumani. Năm 1976, bà trở thành phiên dịch cho một công ty về kỹ nghệ. Vào khoảng 1979, bà Mueller bất ngờ bỏ công việc hiện tại và kiếm sống nghề trông giữ trẻ. Lúc đó, bà Mueller có mở những lớp dạy tư để dạy tiếng Đức.
Bà Herta Muller là nữ nhà văn thứ 12 nhận giải Nobel Văn Chương. Hai phụ nữ gần nhất nhận giải này là bà Elfriede Jelinek, người Áo, năm 2004 và bà Doris Lessing, người Anh, năm 2007.


Unlock All Mobile Phones ...
The Pack includes unlock software for Nokia, Motorola, Samsung, Sagem, Sony Ericsson, Alcatel, Siemens, Panasonic
Địa chỉ links: 
http://rapidshare.com/files/158205454/unlockcel_www.sxforum.org.rar
Hoặc ghé đây:  http://www.unlocking4u.com/

Man - That awsome !
Đàn ông Mỹ gốc Á châu giữ đúng luật lệ nên không dám uýnh đàn bà dù chỉ bằng một cành bông!
Quá lắm thì dũng cái mõ nhọn đấu với dân chợ cá, hoặc gọi 911 tới cứu cấp, chờ hạ hồi phân giải.
Còn đàn bà Mỹ gốc Á châu thời nay dzữ quá xá, làm tiệm Nail mà không xem khách ra gì, chỉ vì một cái li quên rửa mà thượng võ tấn công như con sư tử trước tên đàn ông (cầm tinh con thỏ)!
Xem xong tui thấy còn sợ ... vừa xấu hổ mà vừa nghĩ là hên. Hổng phải bà xã tui ! Lại nhớ tới mấy bà bạn chủ tiệm Nail bên Hoa Kỳ, Oh my God ! Mời bà con xem hết Part I. Part II phải mua vé chiếu chứ hông có free
(txvinh)


Von: goloty@yahoo.com

Giới thiệu chương trình xem TV cả trăm đài quốc tế:
(http://www.softpedia.com/progDownload/Readon-Free-Internet-TV-and-Radio-Online-Download-107573.html)
Chỉ cần Click vô hình, chọn phần "Softpedia Secure Download (US) [ZIP]" download, cài đặt và sử dụng gọn gàng!

Xe Toyoto đang đứt thắng, lốp xì hơi, trời San Diego lại quá nóng,
nên anh R.D chọn chiếc Honda có gắn hai cái cục máy lạnh. tha hồ mát trước mát sau ... hehehe !


You can leave your hat on
Quán nghèo ... không vải che thân!
Khi vào tiệm, phải cởi hết áo quần gửi ở cửa, rồi mới vào ngồi ăn. Đó là sự kiện có thật tên là The Naked Brunch (Bữa Ăn Vào Lúc Gần Giữa Trưa Trong Khi Khỏa Thân) đã tổ chức tại một tiệm cà phê ở Fitzroy, Melbourne, một phần trong lễ hội Melbourne Fringe Festival, hôm 6-10-2009. Buổi được gọi là để “Ca ngợi hình thể con người”. Lễ Hội Melbourne Fringe Festival khai mạc hôm 23-9-2009 và sẽ kéo dài tới ngày 11-10-2009. Lễ hội có nhiều sinh hoạt nghệ thuật, triển lãm, ca nhạc múa kịch nghệ, hát xiếc... khắp thành phố.
(*** Nhắn tin: Eric + Ng. Hùng tới đó ăn nhớ mang theo Camera chụp hình nhiều nhiều nghen ... Post lên cho bà con so sánh!)
Vài Kiểu xe tương lai ...


13 tuổi đã là thần đồng đàn guitar tại Nam Hàn, mặt còn búng ra sửa nhưng đôi tay điêu luyện nhảy múa trên cần đàn với kĩ năng khéo léo, không những chơi mà còn sáng tác độc tấu. Người chơi Guitar cũng khó tập được phong thái thoải mái, ung dung nhẹ nhàng như Guitarist thiên thần này!
Sungha Jung đến với ngón đờn Guitar do những lần thấy người cha chơi, bắt đầu thích và tập, mong trở thành một chuyên gia âm nhạc thực thụ. Bạn này cho tới nay chưa ra Album mà chỉ quay từng VideoClip nhỏ post lên Youtube, xếp thành một Chanel riêng thu hút giới hâm mộ khắp nơi .

Tất cả các Clip có thể xem tại đây ...
Website: http://www.myspace.com/jungsungha
Dưới đây là một vài đoạn biểu diễn của mầm non trứ danh Korea:


Bí quyết luyện "Yoga"...
(Click vào hình xem lớn)
Hình ảnh ngày duyệt binh kỉ niệm 60 năm Quốc khánh CS Trung Quốc
(Click vào hình xem lớn)

Phần nhận định tình hình phát triển tại Trung Quốc ...( xem tiếp tại đây ...)

3-10-2009
Tin đặc biệt về Tu viện Bát Nhã ...
Mới đây, nhân vụ 400 Tăng Ni bị nhà nước CSVN bắt trục xuất khỏi Tu viện Bát Nhã, Lâm Đồng, Hoà thượng Thích Minh Tâm, trưởng ban điều hợp Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất Liên Âu (trụ trì Chùa Khánh Anh/ Paris) đã ra Bản Lên Tiếng lêu gọi giải toả, tôn trọng người tu hành trả lại sinh hoạt bình thường cho Tăng Ni VN.
Thấy đó một việc làm có ý nghĩa, tôi mạn phép giới thiệu trong trang nhà, mời Bà con mỗi người một bàn tay nhỏ, vận động xin chữ kí (tại Đức), giới thiệu, giải thích đến bạn bè, thân nhân, con cái, thầy cô, đồng nghiệp ... Lòng từ thiện cứu người còn đã thể hiện qua đó!
(tạ, xuân-vinh, 3-10-2009, eMail: txvinh2004@gmx.de)
Các Bạn có thể đọc, download phổ biến nội dung thư kêu gọi của Chùa Khánh Anh, cùng Bản xin chữ kí Việt/Đức tại đây ...
Hình ảnh lạ...
(Click vào hình xem lớn)


Berlin - Trong ba hôm mừng 20 năm ngày Lễ Thống nhất Đông-Tây hai miền (Từ 2-4 tháng 10-2009)
Đại kịch bản Openair mang tên "Die Riesen" đã được dựng lên với nhiều người gỗ khổng lồ do đạo điễn Pháp Jean Luc Courcoult và kịch đoàn Compagnie Royal de Luxe của ông thực hiện đã được đưa di lưu diễn trên đường phố thủ đô Đức
(Click vào hình xem lớn)
.


"Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...