CUỐI TUẦN NÀY, bên Âu châu ĐỔI GIỜ
Cuối tuần 24-25 tháng 10 này, Đức và nhiều nước Âu châu sẽ thay đổi giờ mùa Hè qua giờ mùa Đông. Kim đồng hồ 3.00 giờ sáng chủ nhật (ngày 25 tháng 10) sẽ được quay trở lại thành 2.00 giờ, như vậy được lợi thêm một giờ, nướng trên giường đã nhen!
Người quên sửa đồng hồ sẽ thấy mình vô hãng, đi tới chỗ hẹn với đào, bồ bịt sớm hơn một giờ... mà chưa có ai tới!

Dùng Internet giúp não của người già hoạt động tốt
Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy các vị cao niên sử dụng Internet hằng ngày sẽ có quyết định khá hơn và có thêm kỹ năng lý luận trong những vấn đề phức tạp. Theo giáo sư môn tâm lý Gary Small, cụm từ “không dùng thì mất” dường như áp dụng cho sự vận hành bộ óc của người già khi dùng Internet. Small nói: “Các kỹ năng lập luận rắc rối, ghi nhớ có ý thức, ghi nhớ tạm thời, tất cả các lĩnh vực của não bộ đã được khởi động chỉ trong vòng một tuần lễ thực tập trên Internet”.
Viện Khoa học Semel thuộc trường đại học California ở Los Angeles (UCLA) đã nghiên cứu 24 người tuổi từ 55 đến 78. Phân nửa đã dùng Internet mỗi ngày. Phân nửa còn lại vẫn còn “ngây thơ” về máy tính. Tất cả những người tình nguyện tham gia cuộc nghiên cứu này được chụp hình bộ óc trong khi làm những thao tác mô phỏng thao tác của Internet.
Cả hai nhóm cho thấy có hoạt động trong các vùng não bộ dùng để kiểm soát ngôn ngữ, tập đọc, ghi nhớ, và cách nhìn.
Nhưng có điểm đặc biệt là nhóm có kinh nghiệm về Internet cho thấy có hoạt động trong những vùng của não bộ thường dùng để quyết định hoặc ghi nhớ có ý thức.
Sau khi được hướng dẫn sơ qua về cách sử dụng Internet, các tình nguyện viên được trở về nhà để mở những cuộc tìm trực tuyến trong 7 buổi, mỗi buổi kéo dài 1 tiếng đồng hồ, và làm như vậy trong 2 tuần. Giáo sư Small cho biết: “Chúng tôi không bảo họ tìm những chuyện phức tạp mà chỉ tìm những gì mà lớp tuổi của họ quan tâm”.
Các tình nguyện viên trở lại viện Semel để chụp hình não bộ một lần thứ nhì. Giáo sư Small nói rằng kết quả cho thấy bộ óc của nhóm biết về Internet có thêm những chuyển động, còn nhóm “ngây thơ” cũng gần bắt kịp nhóm kia chỉ trong vòng một tuần.
Theo giải thích của giáo sư Small, khi bộ não già đi, nó sẽ trải qua một số thay đổi tâm sinh lý, ví dụ như sẽ co lại và giảm bớt các hoạt động của tế bào. Hiện tượng đó ảnh hưởng đến khả năng nhận thức.
Nhóm nghiên cứu của UCLA nói rằng cuộc nghiên cứu của họ gợi ý rằng chỉ cần những sinh hoạt đơn giản như đi lang thang trên Internet cũng đủ chống lại các thay đổi nêu trên và giúp bộ óc của những người lớn tuổi hoạt động tốt hơn.
(theo Jessica Berman 22/10/2009/ voanews.com)

Nghe hoài cũng chưa chán hén ...!
Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>
Unlock a car door with a Cell Phone, a Tennis ball, an Hanger ...


USD tuột - Đại hạ giá - On Sale Now ...
Dell 1110 Laser Printer, 17ppm @ 600x600 dpi; USB 2.0 connectivity; 150 sheet capacity
giá gốc 119 USD, bớt cái rụp kiểu Mỹ chỉ còn 59 USD Free Shipping, Tax in most, đầy đủ phụ tùng, tặng luôn tiền gởi! Tại sao không?
Bạn nào rảnh mua giùm, qua thăm xách về, tình nghĩa tặng nhau vài cái để in như vậy cũng quí hơn ăn nhậu!
Buy Online: Dell Small Business or Call 1-877-305-5436

Giá phổ biến Windows 7 trên thị trường Canada (và bên Đức cũng tương tự):

Kiểu này chỉ còn nước nhờ (xin) con cái đang tuổi ăn học đứng tên mua tặng cho các ông bà già Daidong!


Direct from Microsoft hoặc Free: Windows 7 for 30 USD !
Phiên bản Windows 7 dành riêng cho học sinh, giá chỉ có 30 USD.
Con em Bạn nào có email .edu thì xin gọi phone số: 1.877.696.7786 để order phiên bản Pro hoặc Home với giá 30 USD.
Online (29,99 USD bên HK hoặc 35 EUR sử dụng tại Đức) cũng có thể mua tại: http://www.microsoft.com/student/discounts/theultimatesteal-us/default.aspx
C
òn ai muốn FREE Windows 7 Ultimate thì ghé link dưới đây:
http://www.microsoft.com/business/thenewefficiency/#
Còn màn hình LCD Monitor (1920x1080) 22in, 5ms, 1000:1, DVI và VGA, kiểu "Viewsonic VA2223", giá 175.99 nhưng on sale now chỉ còn 128 USD, miễn luôn cước phí (free Shipping, Tax in most)! Quá rẻ! Thích thì vô đây ngó thử, rinh về 2-3 cái dự trữ: Dell Small Business


Hệ vận hành PC tính theo đời từ 1985 - 2006 cho tới nay vừa ra Windows 7!

Vừa mừng vừa lo với đồng USD yếu xìu!
Giữa lúc các nhà kinh tế học, học giả và chính trị gia tranh luận nảy lửa về những lý do khiến đồng USD trượt dốc mạnh trong thời gian gần đây, thì anh Robert Stevenson sống ở Buffalo, New York, lại tỏ ra hết sức vui mừng trước sự đi xuống này của đồng "bạc xanh".
Đã 20 năm qua, công ty Eastman Machine của nhà Stevenson chuyên sản xuất các loại công cụ cắt cho ngành dệt may. Cách đây một năm, ở thời kỳ đỉnh cao của khủng hoảng tài chính, anh Stevenson đã phải sa thải hàng chục công nhân, nhưng việc USD mất giá gần 20% từ tháng 3 trở lại đây đã giúp cải thiện rõ rệt sức cạnh tranh của hàng hóa do công ty của anh sản xuất ở thị trường nước ngoài. Anh đang hy vọng, tháng tới, anh sẽ ký được một hợp đồng trị giá nhiều triệu USD tại châu Âu và có tiền thuê lại nhân công.
"Các điều kiện trong môi trường kinh doanh nói chung vẫn yếu, nhưng sự đi xuống của USD cho phép chúng tôi gia tăng sự hiện diện ở thị trường bên ngoài", anh Stevenson hào hứng nói.
Câu chuyện của Eastman Machine là một phần nhỏ trong sự chuyển dịch lớn mà đợt giảm giá mạnh nhất trong 6 năm qua của đồng USD đem lại. Tuần trước, tỷ giá USD thậm chí đã có lúc rớt xuống mức 1,50 USD mới đổi được 1 Euro, từ mức 1,25 USD tương đương 1 Euro vào tháng 3. Nếu sự suy yếu này của USD được duy trì, người tiêu dùng Mỹ sẽ buộc phải quen với việc phải mua hàng hóa nhập khẩu với mức giá đắt đỏ hơn, và phải trả nhiều tiền hơn cho các chuyến du lịch ở nước ngoài.
Tuy nhiên, ở mặt tích cực của vấn đề, đồng USD yếu có thể đem lại lợi ích lớn cho nền kinh tế Mỹ thông qua việc hỗ trợ các nhà sản xuất hàng xuất khẩu từ lâu đã bị đè nặng dưới áp lực của nhu cầu giảm sút. Nhờ đó, hoạt động sản xuất công nghiệp của Mỹ sẽ được tăng cường sức mạnh, kim ngạch xuất khẩu của nước này được cải thiện, dù tình hình kim ngạch tại các nước đối tác thương mại của Mỹ sẽ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là các nước châu Âu.
"Miễn là đồng USD không sụp đổ, sự giảm giá dần dần và có trật tự của đồng tiền này là lành mạnh. Đồng USD đã lên giá 40% trong thời kỳ 1995-2002, nên sự giảm giá đang diễn ra là cần thiết để tái cân bằng tỷ giá đồng tiền này", ông C. Fred Bergsten, Giám đốc Viện Kinh tế quốc tế Peterson, nhận xét.
Tuy nhiên, sự suy yếu của USD là một vấn đề mang tính chính trị cao. Thời gian qua, việc tỷ giá USD trượt dài đã châm ngòi cho những đợt công kích mạnh nhằm vào chính quyền Tổng thống Barack Obama. Bà Sarah Palin - cựu ứng phó tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa - và những người khác cùng đảng với bà cho rằng, đồng USD suy yếu đồng nghĩa với một nước Mỹ suy yếu.
"Chúng ta sẽ đánh mất địa vị lãnh đạo thế giới nếu đồng USD không còn là đồng tiền được ưu ái", Thượng nghị sỹ Cộng hòa Jon Kyl của bang Arizona phát biểu. Ông Kyl cũng cho biết, ông kịch liệt phê phá cựu Tổng thống George W. Bush vì đã để đồng USD mất giá. "Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Obama đang làm cho tình hình trợ nên tệ hại hơn thông qua các chính sách chi tiêu và thâm hụt ngân sách khổng lồ", ông Kyl nói.
Theo chiến lược gia thị trường tiền tệ Neil Mellor thuộc công ty BNY Mellon Global Markets tại London, đáng ngại hơn cả, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đang nhìn nhận lại địa vị của đồng USD với vai trò đồng tiền dự trữ số 1 của thế giới. Cùng với những nhân tố tại nước Mỹ như lãi suất cơ bản thấp kỷ lục của USD và khoản thâm hụt ngân sách liên bang đang phình to, điều này đang thúc đẩy xu hướng mất giá của USD.
Ngoài ra, mặc dù vẫn duy trì quan điểm ủng hộ đồng USD mạnh, chính quyền Obama chưa phát đi bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy họ sẽ có những bước tiến lớn để hỗ trợ tỷ giá đồng nội tệ. Xét trong dài hạn, đồng USD yếu có thể giúp khắc phục tình trạng thâm hụt thương mại kinh niên của nước Mỹ nhờ co hẹp khoảng cách giữa kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu, vì tỷ giá USD thấp sẽ giúp hàng hóa Mỹ có sức cạnh tranh cao hơn ở thị trường nước ngoài.
Tuy nhiên, lợi ích này cũng có giá của nó. Giá cả hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ như thời trang Italy, rượu vang Pháp, dàn âm thanh Nhật... sẽ đắt đỏ hơn, và giá các loại hàng hóa cơ bản trong đó có dầu thô cũng sẽ dựa vào sự đi xuống của tỷ giá USD mà leo thang. USD mất giá là lý do chính đẩy giá dầu tăng vượt mức 75 USD/thùng trong thời gian gần đây, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng Mỹ sẽ phải chi nhiều tiền hơn để mua xăng xe.
Trước đây, tỷ giá USD còn biến động mạnh hơn. Gần đây nhất, tỷ giá USD giảm sâu trong mùa hè 2008, để rồi tăng mạnh trở lại khi vụ sụp đổ của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers vào tháng 9/2008 khiến giới đầu tư ồ ạt chuyển vốn sang các loại tài sản Mỹ có độ an toàn cao như trái phiếu kho bạc của nước này.
Ngoài những công kích chính trị, đợt mất giá đang diễn ra của USD còn đi kèm với một trận tranh cãi không kém phần quyết liệt giữa các chuyên gia kinh tế.
"USD yếu là một vấn đề lớn đối với việc làm và mức sống của người Mỹ", ông David Malpass, một nhà kinh tế học làm việc lâu năm ở Phố Wall, đồng thời là một trong những nhà phê bình mạnh mẽ nhất đối với sự suy yếu của USD, phát biểu. "Khi USD mất giá, vốn liếng và sức mua của nước Mỹ sẽ giảm so với phần còn lại của thế giới. Trong khi đó, rủi ro về việc phải tăng lãi suất và lạm phát cao lại gia tăng", ông Malpass nói.
Tuy nhiên, chuyên gia Bergsten, Giám đốc Viện Kinh tế quốc tế Peterson lại lập luận rằng, đồng USD chỉ đang trở lại với mức giá trị hợp lý so với các đồng tiền khác nếu như nước Mỹ muốn tiếp tục thu hẹp thâm hụt thương mại của mình. Theo ông Bergsten, với đợt giảm giá gần đây, đồng USD đã được định giá hợp lý so với Euro, nhưng cần phải mất giá thêm 10% nữa so với các đồng tiền của châu Á như Yên Nhật để tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các nhà xuất khẩu Mỹ.
Mặc dù biến động mạnh so với tỷ giá của nhiều đồng tiền chủ chốt, tỷ giá USD so với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc gần đây vẫn chưa có gì thay đổi. Nhiều chuyên gia cho rằng, Trung Quốc đang tiếp tục duy trì tỷ giá đồng nội tệ ở mức thấp để hỗ trợ các nhà xuất khẩu của nước này.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Timothy Geithner đã liên tục tuyên bố, chính quyền Tổng thống Obama ủng hộ chính sách đồng USD mạnh, nhưng thị trường tiền tệ không kỳ vọng nhiều ở việc nước Mỹ sẽ hành động để thực hiện những tuyên bố này, trong đó có việc tăng lãi suất.
"Chính quyền Obama có thể nói là họ muốn đồng USD mạnh. Nhưng ai cũng biết là họ không có phương tiện để hỗ trợ USD. Cục Dự trữ Liên bang không thể sớm tăng lãi suất, mà Nhà Trắng thì không thể sớm cắt giảm thâm hụt ngân sách", ông Mellor thuộc công ty BNY Mellon Global Markets tại London phát biểu.
Nếu đồng USD tiếp tục trượt giá và Euro còn lên giá, điều này có thể làm gia tăng những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và châu Âu, đặc biệt là với những nước xuất khẩu lớn ở châu lục này như Đức - những quốc gia vốn đã chịu ảnh hưởng nặng nề vì khủng hoảng và suy thoái.
"Sức mạnh của đồng Euro đã đến không đúng lúc chút nào. Nước Mỹ là đối tác thương mại lớn thứ hai của chúng tôi sau Liên minh châu Âu. Do vậy, USD mất giá là một đòn mạnh giáng vào sự phục hồi của các hãng ôtô và các nhà xuất khẩu công nghiệp", ông Jens Nagel, người đứng đầu bộ phận quốc tế của Hiệp hội Các nhà xuất khẩu Đức tại Berlin, nhận định
Chuyên gia Mellor dự báo, đồng USD sẽ còn trượt giá thêm, xuống mức 1,60 USD tương đương 1 Euro trong thời gian từ nay tới đầu năm 2010. Tại Mỹ, nhiều công ty có quy mô lớn hơn công ty Eastman Machine của anh Stevenson ở đầu câu chuyện đang ra sức tận dụng lợi thế này.
Theo ông Pierre Dufour, Phó chủ tịch điều hành tại Air Liquide, một công ty của Pháp chuyên cung cấp khí gas công nghiệp cho các nhà sản xuất thép, chất bán dẫn... khổng lồ trên khắp thế giới, khi kinh tế toàn cầu phục hồi và các nhà sản xuất đẩy mạnh việc tăng sản lượng, họ sẽ ưu tiên những nhà máy đặt tại các địa điểm có sức cạnh tranh cao hơn, bao gồm các nhà máy ở Mỹ.
"Mọi vấn đề luôn có hai mặt. Một mặt, đồng USD yếu sẽ khiến hàng của chúng tôi tại Mỹ đắt hơn. Nhưng mặt khác, khi các công ty chuyển tới Mỹ làm ăn nhiều hơn, doanh số của chúng tôi tại đó sẽ tăng", ông Carl Martin Welcker, chủ một hãng máy công cụ ở Cologne, Đức, nói.
(K.O.theo NewYork Times)

21-10-2009
Boeing lỗ nặng!
Trụ sở của Boeing tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ngay sau khi kết quả kinh doanh trên của Boeing được công bố, giới phân tích ở Phố Wall đã ngay lập tức hạ dự báo lợi nhuận năm 2009 của Boeing, vì số lỗ quý 3 của tập đoàn này cao hơn so với dự báo ban đầu - Ảnh: Getty Images.
Hãng sản xuất máy bay lớn thứ hai thế giới Boeing của Mỹ ngày 21/10 thông báo khoản lỗ ròng lên tới 1,6 tỷ USD trong quý 3. Boeing đổ lỗi cho tình trạng gia tăng chi phí sản xuất leo thang và các điều kiện tồi tệ trên thị trường đã dẫn tới con số thua lỗ này.
Cùng với đối thủ Airbus của châu Âu, hãng Boeing đã và đang phải tiếp tục đối diện với những thách thức lớn. Máy bay do họ sản xuất thời gian qua ế ẩm do các hãng hàng không trên thế giới cắt giảm đầu tư vào máy bay mới trong bối cảnh thua lỗ trầm trọng vì suy thoái. Ngoài ra, bộ phận quốc phòng của Boeing cũng gặp nhiều khó khăn vì Chính phủ Mỹ cắt giảm ngân sách.
Khoản lỗ 1,6 tỷ USD nói trên của Boeing xuất phát nhiều từ chi phí phát sinh do điều chỉnh thiết kế của máy bay 787 Dreamliner và phiên bản máy bay chở hàng mới của chiếc 747-8.
Tháng 8 vừa qua, Boeing đã cảnh báo sẽ chịu khoản thiệt hại 2,5 tỷ USD vì 3 chiếc 787 Dreamliner thử nghiệm phải trải qua quá nhiều sự thay đổi và không còn giá trị thương mại nữa. Sau đó, Boeing còn thông báo sẽ thiệt hại thêm 1 tỷ USD vì chi phí tăng cao và nhu cầu thấp hơn dự kiến đối với máy bay 747-8.
Năm nay, Boeing đã gây thất vọng khi liên tục trì hoãn xuất xưởng máy bay 787 Dreamliner, loại máy bay mang tính cách mạng, được chế tạo bằng vật liệu composite và những phương pháp đặc biệt. Trong tay Boeing đã có tới 840 đơn đặt mua 787 Dreamliner từ 55 khách hàng. Chiếc máy bay được kỳ vọng này đã trễ hẹn với thị trường 2 năm.
Tuy nhiên, ngày 21/10, Boeing đã khẳng định 787 Dreamliner sẽ bay thử nghiệm trong năm nay và sẽ được giao hàng vào quý 4 năm sau. Mặc dù vậy, việc bay thử nghiệm máy bay chở hàng 747-8 sẽ được dời sang năm 2010.
Doanh thu trong quý 3 của Boeing đạt mức 16,7 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2008 - năm mà hãng này lao đao vì các vụ đình công kéo dài của công nhân - nhưng thấp hơn mức dự báo 17,16 tỷ USD mà giới phân tích kỳ vọng. Trong quý 3, Boeing thực hiện giao 113 máy bay cho khách hàng, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngay sau khi kết quả kinh doanh trên của Boeing được công bố, giới phân tích ở Phố Wall đã ngay lập tức hạ dự báo lợi nhuận năm 2009 của Boeing, vì số lỗ quý 3 của tập đoàn này cao hơn so với dự báo ban đầu. Cùng kỳ năm ngoái, Boeing còn đạt mức lợi nhuận 695 triệu USD.
(M.Ph.theo BBC, Reuters)

Food for thought - Very Simple & Meaningful...

One day, the young lion asked his mom: "Mom, where is the happiness?"
Mom replied: "It's on your tail."

So the young lion keeps on chasing after his tail. But after a whole day of trying, he failed to get the happiness that was on his tail.

Then he told his mom about this, his mom smiled and said: "Son, you don't really need to chase after your happiness, as long as you keep going and moving forward, your happiness will always be with you."
Wish everyone of you find your happiness.

Please do forward to all your friends and wish the happiness is with them always.

You can't decide the length of life, but you can control how you want to live it.

You can't control the weather, but you can control your mood.

You can't change your look, but you can smile.

You can't control others, but you can control yourself.

You can't foresee tomorrow, but you can utilize today wisely.

You can't win everything, but you can try your very best to achieve that.

Hope everyone can face the daily life positively and always happy...


A BIRTH OF A BABY ELEPHANT
Have you ever seen a birth of a baby elephant before? Here it is...Quite amazing


Về lại Chợ Lớn xưa ...
... kêu thêm tô Hoành Thánh!

Ai trong đời chẳng uống rượu mà uống rồi thì hổng say ...
Một chàng tên Larry bên HK bỗng dưng nổi tiếng khi đoạn Videoclip thu (hôm 6/10) cảnh anh đi mua bia trong lúc say mèm bị phổ biến trên trang web YouTube vài ngay gần đây. Clip về chàng say đã thu hút tới 1,5 triệu lượt truy cập kể từ khi xuất hiện.
Một người dùng YouTube thậm chí còn biên tập lại đoạn video cho giống phim hài đen trắng giống như những tác phẩm của Charlie Chaplin. Người khác còn thêm nhạc vào đoạn video cho sinh động.
Tờ Huffington Post ở Mỹ thì đăng một loạt video lên trang và kêu gọi độc giả cung cấp thông tin cho họ về chàng Larry và chuyến đi mua bia này (muốn thu để dành những gì trong Youtube thì copy cái link, ghé đây: http://vixy.net/ bỏ vô và save lại ...!)Chuyện dài XHCNVN: thủ tướng thì đeo Headphone ngược, còn chủ tịch nước thì sang Cuba đòi giữ nhà như con chó!

Vì một đất nước sạch, xanh, đẹp, v.v... mà không chịu làm W.C công cộng thì ... cả xóm xắp hàng!


Von: 888dustin@gmail.com
Thời trang ăn nói và ăn mặc bên VN ...Von: CatL237@aol.com
Magic Incredible Transformation.Grand Prize Winner Act


Giới thiệu một nơi mới mở cho mấy bà tại Đức đi chợ, gần nhà, đủ thứ,
coi theo Katalog, có bản đồ, số Phone, tha hồ shopping từ sáng tời chiều!
(Click vô hình)


Núi cho mấy bà phái Nga Mi ...
Là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn, núi Nga Mi còn gọi là Đại Quang Minh sơn, nằm ở miền trung nam tỉnh Tứ Xuyên (miền Tây Nam Trung Quốc), trên khu vực quá độ của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh Tạng. Đỉnh Vạn Phật là ngọn núi cao nhất của núi chính Kim Đỉnh, có độ cao 3.099 m so với mặt biển. Nơi đây có khoảng 26 ngôi chùa, miếu, trong đó có 8 đại tự viện, được tín đồ xem chính là đạo tràng của Phổ Hiền Bồ Tát (Samantabhadra)
“Nga Mi thiên hạ tú” (Nga Mi đẹp thiên hạ) được ví như núi tiên nước Phật, là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cảnh tự nhiên tươi đẹp và nội hàm văn hóa lịch sử lâu đời Trung Quốc. Di tích để lại ngày nay như Lạc Sơn Đại Phật (Lèshān Dàfó, còn gọi là Lăng Vân Đại Phật hay Gia Định Đại Phật) trên vách núi đối diện với Nga Mi Sơn (dưới chân Phật là con sông) còn được tổ chức Bảo vệ Văn hoá thế giới UNESCO xem là di sản nhân loại (hồi tháng 12/1996) ...
Công việc tạc tượng được khởi đầu năm 713, do một nhà sư Trung Quốc là hòa thượng Hải Thông chỉ huy. Ông hy vọng rằng Phật có thể giúp làm cho nước sông êm đềm tạo thuận lợi cho tàu thuyền đi lại trên sông. Theo truyền thuyết, khi nguồn tài trợ cho công trình bị đe dọa, ông đã tự khoét mắt để tỏ lòng mộ đạo và sự ngay thẳng của mình. Công trình khổng lồ chỉ được các môn đồ hoàn thành sau 90 năm, tách được khối lượng lớn đá núi trầm lắng xuống con sông, làm cho dòng chảy bị biến đổi và vì thế làm tàu bè qua lại cũng an toàn hơn.
(xem tiếp ...)

eBook
Publisher: Silverback | Pages: 64 | 2007-09-01 | ISBN 1596372346 | PDF
40 new recipies and a revised format make this book a much anticipated addition to the popular Quick & Easy series. Master the basics of making sushi at home.... roll up the sleeves, bring out the rice and fresh fish....you'll be an expert in no time!
Download:
1. http://hotfile.com/dl/15236609/601c5c8/1596372346.rar.html or
2. http://rapidshare.com/files/295012330/1596372346.rar

Password thì vô đây: http://www.dl-warez.com/

Von: yen uong <yenuong@hotmail.com> and Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
How to wake up your Girlfriend - Amazing woman!


Bà con ai cũng có thể thử vận may - ghé tiệm newegg.com, tốn 1 phút, hên thì có Windows7 và Laptop để xài ...!
(Click vô hình)


Ảo tưởng, lý tưởng và hoài tưởng
Trẻ con nhìn ngắm các vì sao, nói đó là những chiếc đèn lồng nhỏ lấp lánh, đưa tay ra có thể gỡ xuống.
Thanh niên nhìn ngắm các vì sao, nói đó là hàng tỉ tinh cầu, một ngày nào đó sẽ được con người chinh phục.
Người già nhìn ngắm các vì sao, nói đó là kiệt tác của Thượng Đế, vũ trụ huyền bí không thể nhìn thấu.

Trẻ con nhiều ảo tưởng; Thanh niên nhiều lý tưởng; Và người già nhiều hoài tưởng.
Người vô tri thường ảo tưởng; Người khỏe mạnh thường lý tưởng; Và Người suy thoái thường hoài tưởng.
Ảo tưởng, lý tưởng, hoài tưởng đại biểu cho ba giai đoạn của cuộc sống con người.

.
.. đọc đoạn văn dưới nói về con chó cao thượng, nhìn hình này thì thấy nó cũng rất thông minh!


Bài diễn văn hay thiên niên kỷ
Diễn văn của luật sư Georger Graham Vest tại một phiên toà xét xử vụ kiện người hàng xóm làm chết con chó của thân chủ, được phóng viên Wiliam Safire của Báo The New York Times bình chọn là hay nhất trong tất cả các bài diễn văn, lời tựa trên thế giới trong khoảng 1000 năm qua.

Thưa quý ngài nội thẩm,
Người bạn tốt nhất mà con người có được trên thế giới này có thể có một ngày nào đó hoá ra kẻ thù quay ra chống lại ta. Con cái mà ta nuôi dưỡng với tình thương yêu hết mực rồi có thể là một lũ vô ơn. Những người gần gũi, thân thiết ta nhất, những người gởi gắm hạnh phúc và danh dự có thể trở thành kẻ phản bội, phụ bạc lòng tin cậy và sự trung thành. Tiền bạc mà con người có rồi sẽ mất đi. Nó mất đi đúng vào lúc ta cần nó nhất. Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phút chốc bởi một hành động dại một giờ. Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể sẽ là những kẻ đầu tiên ném đá vào ta khi ta lỡ vận. Duy có một người bạn không bao giờ rời bỏ ta, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay trắc trở, đó là con chó của ta.

Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quí cũng như lúc bần hàn, khi khỏe mạnh cũng như lúc ốm đau. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù gió đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết vùi miễn sao được kề cận bên chủ là được. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó. Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi va chạm với cuộc đời tàn bạo này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là ông hoàng, dù ta có là một gã ăn mày. Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân tàn danh liệt vẫn còn con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời. Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, cho nó được là kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù.

Và một khi trò đời hạ màn, thần chết đến rước linh hồn ta đi, để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, thì khi ấy, khi tất cả thân bằng quyết thuộc đã phủi tay sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ, thì khi ấy vẫn còn bên nấm mồ ta con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt ướt buồn vẫn mở to cảnh giác, trung thành và trung thực ngay cả khi ta đã chết rồi.


Bài học từ con ngọc trai
Chắc bạn đã biết con ngọc trai? Ngọc trai đã phải chịu đựng đau đớn biết bao nhiêu khi có những hạt cát rơi vào. Nhưng rồi mặc cho nỗi đau dày vò, ngọc trai vẫn can trường bọc lấy những hạt cát để từng ngày tạo nên những viên ngọc đẹp tuyệt vời.
Ngọc trai là loài động vật có hai mảnh vỏ.
Một đôi vợ chồng cũng như con ngọc trai vậy. Người vợ và người chồng như hai mảnh vỏ ngọc trai gắn kết với nhau để rồi một ngày tạo ra một viên ngọc trai qúi báu.
Khi có một vật lạ rơi vào bên trong, nếu hai mảnh vỏ trai chỉ làm điều đơn giản là đẩy nó ra ngoài, hoặc tách rời nhau và không phối hợp với nhau sẽ không bao giờ có những viên ngọc trai qúi báu.
Ðầu tiên, chúng phải biết chấp nhận những điều khó chịu như những hạt cát, và rồi tận dụng những hạt cát đó để tạo ra một cái gì đó tuyệt vời hơn. Cuộc sống hôn nhân cũng thế.


Bức tường nhà ở của người Indian ...
Khí hậu sa mạc rất đặc thù. Bức xạ, cát gió, ánh mặt trời thiêu đốt và sự tích lũy nhiệt lượng có thể thiêu sống con người; ban đêm, cái giá lạnh lan tràn của hoang mạc có thể làm đông cứng cơ thể.
Cho dù khí hậu sa mạc đáng sợ như vậy, nhưng người Indian ở châu Mỹ vẫn sống dễ chịu, vì kiến trúc của họ có công dụng hóa giải sự khắc nghiệt.
Trong sa mạc, bức tường nhà của người Indian có thiết kế đặc biệt, độ dày của nó rất vừa mức; ánh mặt trời nóng bức ban ngày không chiếu xuyên qua được bức tường dày, đến khi sức nóng đã thấu vào nhà thì buổi tối cũng vừa đến, bức tường được sấy nóng dần dần tỏa nhiệt lượng tích tồn ban ngày, khiến trong nhà trở nên ấm áp.
Nếu bức tường đó mỏng đi một chút, thì ban ngày nhà sẽ biến thành cái lò nước, ban đêm cũng sẽ không thể phát đủ nhiệt lượng.
Nếu bức tường đó dày hơn một chút, ban ngày cố nhiên trong nhà sẽ không nóng, nhưng vì sức nóng không thấu được vào nhà, nên ban đêm trong nhà sẽ trở nên lạnh lẽo.
Tất cả đều kỳ diệu nằm ở chỗ bức tường nhà không dày quá và không mỏng quá.
Vô luận có sống ở sa mạc hay không, mỗi người chúng ta đều phải có một bức tường như vậy. Giữ lại những lời ca ngợi của người khác khi đắc ý để dùng vào lúc không như ý; đón lấy mũi tên kẻ thù bắn tới làm vũ khí khi vũ khí của chúng ta thiếu hụt; biến những lời công kích của đối phương thành những kiến nghị hữu dũng; giữ lại tiền bạc của cải dư thừa cho những ngày cùng khốn khó có thể có sau này - giống như người Indian giữ lại nhiệt lượng quá dư thừa ban ngày cho ban đêm lạnh giá.

Cái Chiêng
Nghe nói chiêng tốt nhất thế giới là ở Trung Quốc, trong đó chiêng Tây Tạng là đứng đầu. Khi chiêng đồng ở chùa Lạt Ma vang lên, âm thanh truyền đi trong sương sớm mấy trăm dặm, nghe gần, âm thanh trầm nặng mà không điếc tai; nghe xa, âm thanh du dương mà vang vọng bất tuyệt.
Lại nghe nói, chiêng tốt nhất là dùng nguyên tấm đồng nện đập mà thành. Người thợ chế chiêng bắt đầu từ tấm váng đồng dùng búa gõ đập dần dần vào tâm chiêng, độ nặng nhẹ của mỗi cú đập cách nhau rất thích hợp nếu không thì âm thanh sẽ không đều đặn. Vì vậy một chiếc chiêng lớn thường cần phải trải qua thời gian trọn một năm, sau ngàn vạn lần nện đập mới có thể thành công. Mà điều quan trọng nhất là sự xấu tốt của một cái chiêng lại quyết định ở một cú đập cuối cùng ở tấm chiêng. Người thợ sau khi đốt hương quỳ lễ, đưa chiếc búa sắt lên, đập cú quan trọng nhất. Đập tốt, thì cái chiêng sẽ là bảo khí âm thanh vang truyền trăm dặm; đập hơi chệch, âm thanh sẽ không đủ thuần khiết, dư âm sẽ không đủ du dương; còn chỉ cần đập hư thì sẽ không có cách gì cứu vãn, xấu tốt hoàn toàn ở cú đập cuối cùng.

Trong cuộc sống của chúng ta, làm rất nhiều việc chẳng phải đều như thế sao?
Trải qua nỗ lực lâu dài, thành hay không thành thường quyết định ở thời khắc cuối cùng!


Hãy nghĩ đến điều đó
Nếu thu nhân loại toàn thế giới theo tỉ lệ, xuống thành một làng nhỏ gồm 100 người, ta sẽ có một cái làng như sau:
- 57 người châu Á - 21 người châu Âu - 14 người châu Mỹ (Nam Mỹ và Bắc Mỹ) và - 8 người châu Phi
- Sẽ có 52 phụ nữ và 48 đàn ông
- 70 người da màu và 30 người da trắng
- 80 người có giới tính bình thường và 11 người lưỡng tính
- 6 người sẽ sở hữu 59% tổng tài sản của cả làng, và cả 6 người đều là người Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. - 80 người sẽ không có nhà ở tử tế - 70 người mù chữ - 50 người sẽ không được ăn no - 1 người sẽ chết - 2 người được sinh ra
- 1 người sẽ có máy tính - 1 (chỉ có 1 người) có trình độ đại học
Nếu nhìn Thế giới dưới góc độ như thế này ta sẽ thấy rằng chúng ta, những con người, cần sự thông cảm, đoàn kết, sự nhân ái và trí thức đến mức nào.


Nhảy được bao cao?
Những người thích nuôi bọ chét đều chứng kiến một thói quen kỳ cục của bọn bọ chét. Những con bọ được luyên tập bằng cách bỏ vào một cái hộp bằng bìa có nắp. Bọ bọ chét sẽ nhảy lên để chạm vào cái nắp, nhảy đi nhảy lại.
Nếu bạn quan sát bọn bọ nhảy đập vào cái nắp, bạn sẽ thấy dần dần chúng sẽ không nhảy cao chạm vào cái nắp nữa. Rõ ràng, đập đầu vào cái nắp hộp thì khá đau nên chúng giới hạn chiều cao chúng nhảy lên.
Rồi bạn nhấc cái nắp ra. Bọn bọ vẫn tiếp tục nhảy, nhưng không hề nhảy ra ngoài cái hộp. Vì chúng không thể. Tại sao? Lý do rất đơn giản: chúng đã đặt cho mình giới hạn chỉ nhảy cao đến mức đó thôi.
Khi con người giới hạn bản thân và không tận dụng hết khả năng của mình, họ không thể nhảy cao hơn. Họ nghĩ rằng họ đã làm tất cả những gì họ có thể làm rồi.
Và đúng là như thế thật!


Bánh Trung Thu năm xưa
Nhà tôi nghèo sống bên một nhà giàu có. Năm đó gần trung thu, tôi ngồi ngoài hành lang dòm miệng thằng nhỏ hàng xóm đang ăn bánh trung thu. Thấy nó quăng miếng giấy còn dính chút ít bánh, tôi lượm lên cho vào miệng. Nó liền méc ba tôi là tôi dòm miệng và ăn mót. Ba bắt tôi cúi xuống đánh năm roi. Tôi khóc mà mắt ba hoen đỏ.
Mấy hôm sau ngày nào ba cũng về khuya lơ khuya lắc khiến mẹ tôi giận hờn không thèm nói chuyện. Đến đúng ngày rằm, tự nhiên ba dẫn hai chị em tôi vào tiệm bánh. Người bán hàng thấy ba ăn mặc lôi thôi lếch thếch liền đuổi ra: "Ở đây là cửa hàng Nhà nước, không có tiền cho ăn xin đâu ông ơi". Ba mím chặt môi, rút trong túi ra một mớ tiền lẻ mà ba đã tích cóp được qua mấy bữa làm thêm để mua cho hai chị em tôi hai cái bánh nhân thập cẩm hột vịt. Rồi ba tự tay làm cho chúng tôi hai cái lồng đèn bằng lon sữa bò, đẩy đi kêu leng keng, leng keng...
Mười mấy năm trôi qua, ba giờ đã già, tóc bạc hoa râm. Tôi tối ngày làm việc, chạy sô, học tại chức... quên cả ngày giờ.
Hôm qua, lúc tôi dắt xe ra ngõ, ba chợt kêu lại, bảo: "Sắp rằm tháng Tám rồi, con nghỉ ở nhà ăn bánh trung thu với các cháu". Tôi chợt thấy nao lòng, ba không nhắc tôi mua bánh bởi bây giờ bánh nhà tôi không thiếu. Lớp người thân cho, lớp khách hàng tặng... để đầy cả trên bàn. Nhưng với tôi chắc chắn chúng chẳng thể nào ngon bằng hai cái bánh năm xưa ba mua, bởi trong đó nó chứa đựng tình cảm mà ba đã dành cho tôi.


Cạm bẫy"
Người Eskimo đã săn chó sói như thế nào trong vùng băng giá và lạnh cóng của Bắc Cực?" là một câu hỏi đã làm nhiều người dày công suy nghĩ để tìm câu trả lời.
Những người Eskimo lấy các lưỡi dao thật bén đem nhúng vào máu động vật, sau đó họ mang ra ngoài trời cho đóng băng lại. Họ làm như vậy nhiều lần để càng lúc lớp băng càng dày thêm, đến một thời điểm mà lớp băng bằng máu bên ngoài hoàn toàn che dấu lưỡi dao bên trong. Tối đến họ găm cán dao xuống tuyết. Những con chó sói đánh hơi được mùi máu của thú rừng từ lưỡi dao và mon men đến. Chúng bắt đầu liếm những lớp băng bằng máu đó, càng lúc càng hăng say hơn với tất cả những sự thèm thuồng. Cho đến một lúc những lớp băng bên ngoài lưỡi dao đã tan chảy hết và chạm đến lưỡi dao. Khi liếm những lưỡi dao, lưỡi của những con chó sói bị đứt và máu chảy ra, nhưng chúng lại tưởng đó là máu của thú rừng nên càng liếm hăng say hơn. Càng chảy máu thì nó càng khát, và càng khát thì nó lại càng liếm ... Sáng hôm sau, những ngưởi Eskimo chỉ việc đi thu lượm xác của những con chó sói nằm chết bên cạnh những lưỡi dao đó.
Cái bên ngoài cạm bẫy bao giờ cũng rất hấp dẫn và thật quyến rũ

Giá trị Đông phương ...
Hình ảnh một Xử Nữ khi xưa

Ngũ Viên (Ngũ Tử Tư, người nước Sở, tướng nhà Ngô, thời Xuân Thu chiến quốc) có lúc lưu vong, đói lả phải xin ăn dọc đường. Đến đất Phiên Dương thấy một thiếu nữ ngồi giặt lụa trên bến Lại Thủy, có đem theo mo cơm đặt bên cạnh. Tử Tư nói:
- Ta trên bước đường cùng nên mới xin ăn, xin nàng giúp cho! Thiếu nữ ngước lên nhìn Tử Tư rồi nói:
- Thiếp trông ngài không phải là người thường, đâu dám vì chuyện nhỏ mọn mà không cho ăn?
Người con gái mở mo cơm đưa cho Ngũ Viên và Thắng (Thắng là đứa bé con Thái Tử Kiến. Kiến bị vua cha muốn giết bỏ trốn tránh qua Trịnh, sau phản Trịnh bị giết ở Trịnh. Tử Tư phải mang Thắng theo). Ngũ Viên và Thắng cùng ăn. Ngũ Viên biết thiếu nữ nghèo khổ, lại ở nơi vắng vẻ, nên không dám ăn hết, để lại cho nàng một phần. Thiếu nữ nói:
- Hai người còn đi xa, hãy dùng hết đi. Ngũ Viên và Thắng ăn hết cơm. Lúc sắp đi, Ngũ Viên nói:
- Ta không bao giờ quên ơn nàng. Ta là người chạy trốn. Nếu gặp người khác xin đừng tiết lộ.
Thiếu nữ than: - Ba mươi năm ta chưa hề tiếp chuyện với người đàn ông nào. Giờ vì miếng ăn thành ra thất tiết! Thôi, các ngươi đi đi!
Ngũ Tử Tư đi được mấy bước, ngoảnh mặt thấy cô gái giặt lụa ấy đã ôm lấy cục đá nhảy xuống sông mà trầm mình.
Ngũ Viên bi thương quá đỗi, cắn ngón tay chảy máu, viết hai mươi chữ trên đá: “Nhĩ hoàn sa, ngã hành khất. Ngã phúc bảo, nhỉ thân nịch. Thập niên chi hậu, thiên kim báo đáp” (Nàng giặt lụa, ta ăn xin. Ta bụng no, nàng chết chìm. Hẹn mười năm nữa ngàn vàng báo đền). Tử Tư lấp đất hòn đá lại rồi dắt Thắng vào nước Ngô.

Lời Bàn:
Cho đến bây giờ, có lúc người ta gặp cảnh ngộ thất thường đành tạm ăn xin qua ngày, thì thời đó việc ăn xin của Ngũ Viên cũng không đáng ngạc nhiên. Vấn đề ở đây là một thiếu nữ quê mùa sau khi cho kẻ lạ ăn một bữa cơm, nàng lại trầm mình. Tại sao lại tự sát? Có người nói, thiếu nữ chết là bởi Tử Tư dặn một câu: “Nếu gặp người khác xin đừng tiết lộ”. Nàng chết là để Ngũ Tử Tư yên tâm. Thật ra đó là ý phụ.
Ta xem câu nàng nói: “Thiếp trông ngài không phải là người thường, đâu dám vì chuyện nhỏ mọn mà không cho ăn?”- “không phải người thường” có ý chỉ Ngũ Viên là nhân vật quan trọng sau này nên “Đâu dám vì chuyện nhỏ mọn mà không cho ăn”! Chuyện nhỏ mọn ở đây không chỉ việc nàng nhịn đói một bữa, mà có ý chỉ cho việc “không được tiếp xúc với đàn ông ở nơi vắng vẻ”.
Vì thế nàng mới than: “Ba chục năm nay ta chưa hề tiếp chuyện với người đàn ông nào. Giờ vì miếng cơm thành ra thất tiết!”
Chỉ nói chuyện với đàn ông mà nàng cho là “thất tiết”, đủ hiểu cái “tiết” to lớn đến bậc nào. “Tiết” ở đây là tiết hạnh, là sự trong trắng từ thể xác đến linh hồn. Phẩm tiết là cái diện mạo của trinh tiết. Phẩm tiết không có thì cái “Trinh” cũng bằng thừa. Vì nhiếu người không thân dâm mà ý dâm thì sao? Phẩm tiết của người con gái không hẳn chỉ ở những nhà quyền quý, không hẳn chỉ ở những tiểu thư, công nương, không hẳn chỉ ở những gia đình thế phiệt, trâm anh. Lấy theo con mắt của người nay, thì cái chết của thiếu nữ giặt lụa là “chết dại”, nhưng với con người phẩm hạnh của người xưa, họ cho rằng: “danh tiết còn giá trị hơn thân xác”. Vì thân xác có thể mất đi nhưng danh tiết vẫn còn.
Hình ảnh ấy vừa cao cả, vừa bi tráng.

*Còn bây giờ ai tuổi cung Xử Nữ/Trinh nữ thuộc chòm sao Virgo (sinh giữa 24/8 - 23/9) sướng như vầy, vì Xử Nữ rất hợp với Nephrite (một trong hai khoáng chất làm nên ngọc bích) màu xanh lục lạnh. Còn bạch kim - là kim loại mang lại hạnh phúc cho họ:

Vài nụ hôn Xử Nữ Tây...

Năm cách giảm nguy cơ ung thư ngực hiệu năng ...
Ung thư ngực hiện nay đang là nỗi lo sợ nhiều phụ nữ. Dưới đây là 5 phương pháp giảm nguy cơ hiệu quả được ghi nhận
1. Giới hạn đồ uống có cồn
Một tuần, bạn hãy giới hạn bản thân chỉ nên dùng hai đến ba cốc nước uống có cồn. Vì bạn biết đấy, dùng đồ uống có cồn dù chỉ một lượng nhỏ cũng tăng nguy cơ mắc bệnh. Nói chung, hầu hết các bác sĩ đều khuyên mọi người nên giảm uống rượu, bia và những đồ uống có cồn khác.
Một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra mối liên quan giữa đồ uống với bệnh ung thư, đặc biệt chất có cồn tác động mạnh đến 70% khối u ung thư có tính nhạy cảm trong cơ thể. Chính vì vậy, giảm dùng đồ uống có cồn là cũng là một cách giảm nguy cơ ung thư ngực.
2. Tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần (nhiều hơn càng tốt)
Khi tập thể dục đều đặn giúp bạn duy trì nhịp tim ổn định. Đi bách bộ cũng là một cách tập thể dục hữu hiệu, nhưng cách này lại tốn khá nhiều sinh lực vì đi bộ nhiều làm cơ thể tiết nhiều mồ hôi. Nói chung, các chuyên gia sức khoẻ cho rằng việc chăm chỉ tập luyện thể dục, ít nhất 3 lần/tuần hoặc nhiều hơn thật sự tốt cho tim mạch và cũng là bí quyết giúp bạn đẩy lùi ung thư.
3. Duy trì trọng lượng hoặc giảm cân nếu thấy có biểu hiện “quá khổ”
Nghiên cứu chỉ ra tăng cân nhiều hoặc béo phì (nhất là thời kỳ hậu mãn kinh) sẽ làm tăng nguy cơ ung thứ ngực. Một nghiên cứu của các chuyên gia tại Texas tiến hành tháng 3 năm 2008 cũng đã nêu lên phụ nữ béo phì thường ít đủ khả năng chống lại bệnh ung thư vú. Ngoài ra, người béo phì cũng dễ mắc nhiều bệnh hơn những người có thân hình vừa phải. Từ những nghiên cứu này, các chuyên gia cho rằng duy trì cân nặng ở mức độ vừa phải hoặc nhanh chóng có biện pháp giảm cân nếu thấy có biểu hiện “quá khổ” chính là một cách tự cứu lấy bản thân.
4. Kiểm tra "Ngực” hàng tháng
Hãy thường xuyên kiểm tra hàng tháng và làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ cũng như áp dụng các kỹ thuật tiên tiến để phát hiện sớm bệnh ung thư là một cách giảm thiểu mầm móng. Bạn có thể chỉ bị một chiếc u nhỏ ở ngực, nhưng nếu không phát hiện sớm và có cách điều trị kịp thời thì chiếc u đó có thể phát triển thành bệnh ung thư vú nguy hiểm hơn rất nhiều.
5. Sau tuổi 40 cần chụp X-quang để phát hiện
Sau tuổi 40, bạn nên chụp X-quang để phát hiện khối u ở ngực. Ở tuổi này sự phát triển bệnh ung thư vú là rất cao nên bạn phải tiến hành chụp chiếu để có phương pháp giải quyết sớm
(Theo Health và VTC News)

PC Mini Computer - ViewSonic VOT130/132 nettop hands on video
The ViewSonic VOT132 PC mini will be available October 22 for U.S. $500. The optional VDD100 Super Multi drive will be available in November for $100.

20-10-2009
USD tuột giá - hàng EU và đồng EUR gặp kẹt !
Cán cân xuất khẩu từ EU sang thị trường khác nước trên thế giới trong tháng 8/2009 qua đã giảm 23% so cùng thời điểm 1 năm trước, là mức xuống thấp kỉ lục chưa từng xảy ra. Cấp bộ trưởng Tài chính 16 nước xài chung đồng Euro đã khẩn họp hôm 19-10 qua, để bàn về biện pháp và hệ quả việc Euro tăng giá quá mạnh so với đồng USD, ảnh hưởng tiêu cực đến toàn ngành xuất khẩu, đe dọa và cản trở đà phục hồi của kinh tế nội địa mà theo phân tích mới nhất thì chính giới EU kì vọng sẽ có thể tăng trưởng trở lại kể từ quý III/2009!
Phiên giao dịch chiều cùng hôm còn cho thấy tỷ giá đồng Euro so với USD là 1,4923USD/EUR (tuần trước đó còn là 1,4899 USD). Giới đầu tư kỳ vọng chiều hướng sớm thay đổi sẽ tốt hơn để sẽ chuyển từ tài sản USD sang đầu tư vào các loại tài sản khác rủi ro nhưng mang lại lợi nhuận cao hơn. Các quốc gia đối tác thương mại với HK cũng buồn lắm khi đồng USD ngày một giảm giá bởi họ sẽ khó bán hàng hoá sang thị trường có nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Nói cách khác, đồng USD yếu có thể cản đà phục hồi của nhiều nền kinh tế các nước đồng minh.
Đồng EUR mạnh khiến xe hơi máy móc Đức, rượu Pháp, đồ thời trang Ý đưa sang các thị trường của đối tác thương mại lớn trở nên đắt đỏ hơn, bớt du khách mang tiền sang đây du lịch, v.v... Giới chức thuộc Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hết sức lo lắng về ảnh hưởng liên hệ, kêu gọi các nước thuộc thành viên cam kết đưa ra chính sách thoái lui muộn nhất vào năm 2011.

*** Có ai tổ chức "Hội ngộ 2010" bên HK hông cho tụi tui ở Đức đăng kí trả tiền liền, giữ giá và giữ chỗ, giá đặc biệt cho người già, người bịnh, thất nghiệp, độc thân tìm vợ, Okay?

Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>
(Slide Show - Click vào hình xem lớn)


Makes you think about the English language ...
Why ???
... do supermarkets make the sick walk all the way to the back of the store to get their prescriptions while healthy people can buy cigarettes at the front.
Why ... do people order double cheeseburgers, large fries, and a diet coke.
Why ... do banks leave both doors open and then chain the pens to the counters.
Why ... do we leave cars worth thousands of pounds in the driveway and put our useless junk in the garage.
Why ... do they have drive-up ATM machines with Braille lettering. Why the sun lightens our hair, but darkens our skin ?
Why women can't put on mascara with their mouth closed? Why don't you ever see the headline 'Psychic Wins Lottery'?
Why is 'abbreviated' such a long word? Why is it that doctors call what they do 'practice'?
Why is lemon juice made with artificial flavor, and dishwashing liquid made with real lemons?
Why is the man who invests all your money called a broker?
Why is the time of day with the slowest traffic called rush hour? Why isn't there mouse-flavored cat food?
Why didn't Noah swat those two mosquitoes? Why do they sterilize the needle for lethal injections?
You know that indestructible black box that is used on planes? Why don't they make the whole plane out of that stuff?!
Why don't sheep shrink when it rains? Why are they called apartments when they are all stuck together?
If flying is so safe, why do they call the airport the terminal?

Why? Good question.
Now that you've smiled at least once, it's your turn to spread the stupidity and send this to someone you want to bring a smile to (may be even a chuckle)....in other words, send it to everyone. We all need to smile every once in a while.


Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>
Christmas shopping help - For the person who has everything...

BANANA GUARD - Protect Your Banana!
Are you fed up with bringing bananas to work or school only to find them bruised and squashed? Banana Guard allows you to safely transport and store individual bananas letting you enjoy perfect bananas any time, anywhere

TRANSPARENT TOASTER
You love toast, but you always burn it? Than, this invention us for you This transparent toaster allows you to see the bread while it is toasting so you just have to take it out when the color is right. This idea is based on a transparent heating glass technology.

BUTTER CUTTER
One Click Butter Cutter controls your portion as an important part of staying healthy. This ingenious butter cutter delivers one standard pat with each click of the handle.

DAY CLOCK
What day is today? You don't know? Then you need a Day Clock. It's uniquely designed to keep track of weekly events like your golf day, card night, movie night, and so much more. It's ideal for vacations and cruises when it's easy to lose track of the day.

LASER SCISSORS
Laser Scissors Cutting a straight line has never been easier. Just aim the pin-point laser and follow the line. The scissor blades are stainless steel and cut very clean with a micro edge.

TOILET SEAT LIFTER
'Who left the Toilet Seat up?' The Peace Maker will end the battle of the toilet seat. Merely step on the pedal to activate the lifting mechanism. When finished, remove your foot from the pedal and the seat gently comes to a rest where it started.

ILLUMINATING CAR SLIPPERS
Do you get up at night to drink water, go to the toilet... Do you wish you could see in the dark? Remarkably bright LED lights are triggered by your footsteps and light up the floor 30 feet in front of you; ultra-soft plush style are extra comfortable and cozy warm.. (Now I would clarify this as a necessity!)

'THE THING' - INFANT PILLOW
The Zany is an ergonomic infant pillow designed by a mum to mimic the size, weight, touch, and feel of her hand and forearm to help her baby with comfort, support, protection, and development.. The Zany can help calm your baby and help your baby sleep better through the night.

TRAVELER'S PHRASE BOOK T-SHIRT
If you are traveling a lot and don't always know the language of the country you are visiting, then this T-shirt is for you. It has a phrase book printed on it so just point a finger at the pictogram you need and then point it twice at the question mark, which means, 'Where is it?' and in no time you have found what you were looking for... Or not. (Another possibility for the foreign language impaired)

WHEEL-MOVING BENCH
Whether you want to sit on the sun or in the shade, near the river or under the tree... Now you have your movable bench, to sit wherever you like.


Have a happy day
Housework was a woman's job, but one evening, Janice arrived home from work to find the children bathed, one load of laundry in the washer and another in the dryer. Dinner was on the stove, and the table set. She was astonished!
It turns out that Charles had read an article that said, 'Wives who work full-time and had to do their own housework were too tired to have sex'.
The night went very well. The next day, Janice told her Red Hat friends all about it. 'We had a great dinner. Charles even cleaned up the kitchen. He helped the kids do their homework, folded all the laundry and put it away. I really enjoyed the evening.'
'But what about afterward?' asked her friends.
'Oh, that.......... Charles was too tired.'
God is good

Edward´s Kindergarten Graduation 2008-2009
Daidong.org xin chung vui với Gđ. chị Trần Tiểu Ngọc, với công tử Edward!

Nóng quá, mau đi đổ xăng bà con ơi!


Một vị thuốc hay ...
Cẩu kỷ là một vị thuốc bổ nhưng trong dân gian vẫn thường dùng trong bữa ăn.
Lá dùng để nấu canh, hoa để pha trà, quả để ngâm rượu.
Cây Cẩu kỷ sau khi lớn, cành mọc ra tua tủa giống như cây gậy nên cũng có tên là Tiên Nhân Trượng.
Truyền thuyết cũng nói rằng, ngày xưa các đạo sĩ nghiên cứu chế thuốc trường sinh, Cẩu kỷ vẫn là vị chính, nhưng được họ giữ bí mật để dùng riêng cho mình. Chè (trà) kỷ tử, mạch môn đông: Kỷ tử và mạch môn đông mỗi thứ 30g đem nấu lấy nước uống, thay nước chè, uống hết trong ngày, chữa trị các chứng sau khi trúng gió như: nhức đầu chóng mặt, nhìn không rõ, huyết áp tăng, mặt đỏ phừng phừng.
(Chú ý, những người mắc bệnh chứng hư hàn, hay tiêu lỏng không được dùng bài thuốc này).

Bấm vào hình hoặc Click xem tiếp ...

Xin cám ơn hai Bác Trương giới thiệu đến đồng hương Bến Tre


Còn 10-20 năm nữa, trong chúng ta mới có bạn được gọi là người Già ("non"),
nhưng từ giờ chúng ta cũng nên tìm hiểu để đối đải thích ứng và tử tế với nhau là vừa ...

Tâm Lý Người Cao Niên
Người 65 tuổi hay cao hơn được gọi là người cao niên hay người già. Từ 65 đến 75 tuổi là "già trẻ" và 75 tuổi trở lên là "già già". Khi trở về già, con người có những biến chuyển về thể lý và tâm lý mà chúng ta nên biết cho chính mình (nếu mình thuộc lứa tuổi cao niên) để thích nghi với những sự thay đổi hầu có một nếp sống thích hợp. Nếu quý bạn đọc thuộc lứa tuổi trẻ hơn, thì sự hiểu biết này sẽ giúp quý vị thông cảm với người già, thường là cha mẹ hay ông bà của quý vị.
THAY ÐỔI VỀ THỂ LÝ
Sự thay đổi về diện mạo bề ngoài thì ai cũng thấy như: da nhăn, tóc bạc, lưng khòm, đi đứng chậm chạp, nói năng chậm chạp, mắt mờ, tai lãng, sức yếu v.v… Tôi muốn trình bày ở đây những sự thay đổi tinh tế mà nếu không lưu tâm, chúng ta sẽ không nhận ra, và từ đó, đưa đến sự thiếu sót trong việc chăm sóc cho các cụ, nhiều khi đưa tới những hậu quả tai hại cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần ..
(Mời các bạn xem tiếp ... )

Vợ chồng anh Thaitran (lần thứ nhì sau trên hai thập niên xuống ghé thăm)
... đường xa, tất bật, tìm diện kiến bậc cao niên là Gđ. Bác Trương, dùng cử cơm trưa thân tình, được cô bạn Mạn Vân đải ổ bánh Trung Thu Đức khổng lồ !


Tiếc vì 2 dấu gạch chéo!
Tim Berners-Lee, người phát minh ra World Wide Web, vừa bày tỏ hối tiếc về việc trước kia ông đã bổ sung hai dấu gạch chéo “//” vào địa chỉ các trang web. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ New York Times, ông khẳng định việc sử dụng 2 dấu gạch chéo vào địa chỉ trang web là không cần thiết và khiến cho các địa chỉ website trở nên dài dòng một cách vô ích.
Berners-Lee giải thích hành động đó của ông chỉ với mục đích ngăn cách giữa phần chữ chỉ giao thức truyền tải tập tin (như HTTP hoặc FTP) với phần còn lại của địa chỉ web, nhưng thực ra chỉ cần dùng một dấu hai chấm là đủ!.
“Hãy nghĩ đến khối lượng mực in là chúng ta có thể tiết kiệm được nếu tôi chỉ cần bỏ đi 2 kí hiệu gạch chéo đó”, Berners-Lee nói “Nhưng các bạn cũng thấy đấy. Nó có vẻ là một ý tưởng tốt vào thời điểm đó”. Phát biểu của Berners-Lee được đưa ra trong một hội nghị bàn về sự phát triển của web. Berners-Lee nhấn mạnh sự cần thiết cho một trang web đúng nghĩa là “tạo ra cách sử dụng dữ liệu tốt hơn và trình bày nó trong những hình thức mới”.
Berners-Lee được thế giới xem là một trong những cha đẻ của Internet và là một trong những bộ óc vĩ đại nhất trong lịch sử ngành điện toán. Vào những năm 1980, ông đã có công phát triển rất nhiều giao thức và cấu trúc tiền đề sau này của mạng web, trong đó có việc sử dụng giao thức HTTP cho việc truyền dữ liệu. Những đóng góp vĩ đại đó mang lại cho Berners-Lee danh hiệu Hiệp sĩ của Hoàng gia Anh vào năm 2004 và 3 năm sau đó, ông được trao tặng Huân chương quân công. Hiện ông đang làm việc tại Học viện công nghệ MIT với vai trò lãnh đạo của tổ chức World Wide Web Consortium

"Mê-lộ" có đường hầm của hệ thống Tiền tệ Hoa Kỳ
Cả năm qua báo chí quốc tế hay bàn tới việc đồng US-Dollar mất giá, việc Washington mắc nợ, nhắc tới Federal Reserve, tên của ông Greenspan, v.v.... Tác giả bài phân giải dưới đây là một y sĩ, không xuất thân từ các trường kinh tế nổi tiếng (ÉcoPo/Pháp hay MBA bên Hoa Kỳ) nên mù tịt. Nhưng vì tò mò, ông cố gắng tìm hỏi đó đây thì mới thấy rằng vấn đề tiền tệ của Hoa Kỳ là cả một mê-lộ có đường hầm (un vrai labyrinthe avec des souterrains), một con đường có máng nhện chằng chịt mà nếu đi không có bản chỉ dẫn thì sẽ dễ bị lạc.
Ông cố gắng tóm lược và giản-dị -hóa tối đa một vấn đề vô cùng phức tạp đã kéo dài theo lịch sử của Hoa-Kỳ, giúp phần nào hiểu sơ về đồng Dollar là một thực thể phải đốí phó hằng ngày, dùng phương pháp hỏi và đáp (H & Đ) để dẫn đường.
Vì trong bài có vài ba cụm-từ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần nên cách viết tắt các cụm từ của ông như sau: FED là Federal Reserve, CPLB là Chánh phủ Liên bang, HCQHK là Hiệp Chủng Quốc Hoa-Kỳ USA và T.T. là Tổng Thống.
*** Bài rất hay, mời các bạn theo dõi ...

Grafitti goes hi tech with the Laser Tag

Chuyện an sinh xã hội Hoa Kỳ:
“Cost of Living” sẽ không tăng ...
Cali Today News - Khoản trợ cấp gọi là “Cost of Living” sẽ không tăng cho hơn 50 triệu người Mỹ đang hưởng tiền An Sinh Xã Hội (ASXH) trong năm 2010. Đây là lần đầu tiên không có chuyện tăng tự động như thế kể từ năm 1975 đến nay.
Theo luật thì chuyện tăng tự động như thế là bắt buộc, nhưng do trong năm 2009, gần như không có lạm phát nên tiền trợ cấp ASXH không bị xem là bị giảm như mọi năm. Nhưng chính phủ vẫn tìm cách giúp đỡ lợi tức của người hưởng ASXH. Hôm 16-10, TT Obama lên tiếng kêu gọi phải có đợt trợ giúp thứ nhì khoảng tiền 250 đô la cho người già, cựu chiến binh, các công nhân ngành đường sắt về hưu và người tàn tật. Khoản tiền này là nằm trong số tiền kích thích kinh tế trước đây của chính phủ và ngang với khoảng 2% số gia tăng cho lợi tức trung bình của người được hưởng ASXH.
Trong tháng 1 năm nay, lợi tức này đã gia tăng thêm 5.8%, là món tăng nhiều nhất từ năm 1982 đến nay. Sở dĩ có mức tăng như thế là do có một đợt tăng giá nhiên liệu kỷ lục trong năm 2008.
y Viên Michael J. Astrue của Social Security nói: “Chúng tôi sẽ ủng hộ lời kêu gọi của TT Obama để trả thêm 250 đô la nữa cho 57 triệu người Mỹ”.
Bộ Lao Động hôm nay loan báo chỉ số tiêu thụ đã giảm 2.1% từ quý thứ 3 của năm 2008 đến nay. Sở dĩ lợi tức của người hưởng ASXH trong năm tới không tăng thêm là vì sức mua của họ đã được tăng lên do chỉ số nói trên giảm. Bộ Lao Động cho hay trong vòng 12 tháng qua, giá xăng đã giảm 29.7% và nhìn chung thì giá năng lượng đã giảm 21.6%.
Những người bênh vực cho người già thì cho là người già lại thấy tiền trả cho thuốc men và y tế của họ tăng thêm và tăng nhanh hơn chỉ số tiêu thụ.
(theo AP)

”I am just a simple Buddhist monk - no more, no less”
Giới thiệu sách: VŨ TRỤ TRONG MỘT NGUYÊN TỬ
Tác giả: Đạt Lai Lạt Ma
Người dịch Trần Uyên Thi
vừa xuất bản vào cuối tháng 9/2009, là tác phẩm tiếng Việt được Trần Uyên Thi chuyển dịch từ nguyên tác ”THE UNIVERSE IN A SINGLE ATOM – The Convergence of Science and Spirituality” do Đức Đạt Lai Lạt Ma Thứ 14 viết vào năm 2005.
(Xem tiếp ...)

... khi các khoa học gia có trách nhiệm đạo đức, sẽ đảm bảo khoa học phục vụ cho lợi ích con người và tạo cho con người lòng tin vững chắc vào khoa học. Đức Đạt Lai Lạt Ma nêu dẫn những thiệt hại từ hệ quả nguyên tử tại Hiroshima, Nagasaki, Chernobyl, Three Miles Island, hay Bhopal. Để kết thúc, Ngài đã đồng thời nhấn mạnh ở điểm, cần có sự hòa hợp của khoa học và đạo đức nghĩa là của lãnh vực vật lý và tâm linh, để tránh những thảm họa sinh thái hóa học và sự thoai hóa của môi trường, trong đó có sự chọc thủng tầng ozone ...
Càn khôn tận thị mao đầu thượng
Nhật nguyệt bao hàm giới tử trung
Hai câu kệ của Thiền sư Khánh Hỷ được nêu dẫn trong trang đầu của quyển sách, diễn nghĩa là ”Càn khôn ở trên đầu một sợi lông và nhật nguyệt nằm trong lòng một hạt cải”. Càn là quẻ thuần dương, tượng trưng cho Trời. Khôn là quẻ thuần Âm của Bát quái, tượng trưng cho Ðất. Càn khôn là Trời Ðất. Nhật Nguyệt là Mặt trời và Mặt trăng.
Lý Bột đời Đường đọc sách nhiều đến nỗi được gọi là Lý Vạn Quyển. Một hôm đến Lô Sơn tham vấn Hoà thượng Quy Tôn, ông hỏi: “Kinh nói hạt cải chứa núi Tu Di nghĩa là sao?”. Hoà thượng Quy Tôn hỏi lại: “Vậy thì vạn quyển sách chứa trong đầu ông thế nào?”
Ta cũng có thể nói rằng, trong 6 chữ “VŨ TRỤ TRONG MỘT NGUYÊN TỬ” chứa cái bao la tột cùng của thế giới tâm linh và tiềm năng vĩ đại của khoa học, cùng hạnh phúc vô bờ của một phối hợp đồng điệu hài hòa.
Sách ấn tống, không bán, chỉ xin lại tiền cước phí (trong nước Mỹ: $5, ngoài nước Mỹ: $15). Ủng hộ tuỳ hỷ. Sự ủng hộ (suggested $15), một nửa sẽ tặng cho các Tăng đoàn Tây Tạng để hoằng dương Phật pháp, một nửa để NXB có phương tiện in những sách tiếp theo.
Xin gửi về: Thi Tran, 13210 Maple Creek Lane, Centreville, VA 20120 - E-Mail: NXBRangDong@gmail.com


The Smart Car, what we will be forced to drive quite soon - But look at all of the 'great new choices', we will have from 'The SMART Car'... / The Smorvette!

The Smaudi A3 AWD - The Smamborghini

The Smorsche and The Smerrari!

And last, but not least,
The good people at Ford figured that since they didn't accept government bailout help they could produce cars that people want just like the ones above. With out further adieu. We would like to introduce:
The 2010 Smustang

Nissan Zero Emission

FOUR THINGS YOU CANNOT RECOVER
Did Anyone Ever Tell You
Just How Special You Are.
The Light that You Emit
Might even Light a Star

Did Anyone Ever Tell You
How Important You Make Others Feel.

Somebody out here is Smiling,
Because of something you said or something you did!

Did Anyone Ever Tell You that Many Times When They were Sad Your E-mail made Them Smile.
In Fact, It made Them Glad.

Did Anyone Ever Tell You
Just How Much They Like You.
Well, My Friend Today I am Telling You.
I believe that without a friend you are missing out on a lot!!!

Have a nice day, and I'm glad we are friends!

Giới thiệu Software ....
Master Converter - Chuyển đổi các đơn vị đo lường quốc tế
(Click vào hình có thể download về máy sử dụng)


1. Million Roses - Alla Pugacheva 2.Million Roses - Ái Vân 3.Million scarlet roses - guitar
Von photonwe@yahoo.com.au
Slide Show hay (Click vào hình xem lớn)
."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...