Von: catl237@aol.com
WOMEN RULE
WOMAN'S PERFECT BREAKFAST
She's sitting at the table with her gourmet coffee. Her son is on the cover of the Wheaties box. Her daughter is on the cover of Business Week. Her boyfriend is on the cover of Playgirl.
And her husband is on the back of the milk carton.
Keep reading-they get better!
WOMEN'S REVENGE
"
Cash, check or charge?" I asked, after folding items the woman wished to purchase. As she fumbled for her wallet, I noticed a remote control for a television set in her purse. "So, do you always carry your TV remote?' I asked.
'No,' she replied, 'but my husband refused to come shopping with me, and I figured this was the most evil thing I could do to him legally.'
UNDERSTANDING WOMEN (A MAN'S PERSPECTIVE)
I know I'm not going to understand women. I'll never understand how you can take boiling hot wax, pour it onto your upper thigh, rip the hair out by the root, and still be afraid of a spider.
CIGARETTES AND TAMPONS
A man walks into a pharmacy and wanders up & down the aisles.. The sales girl notices him and asks him if she can help him.
He answers that he is looking for a box of tampons for his wife. She directs him down the correct aisle.
A few minutes later, he deposits a huge bag of cotton balls and a ball of string on the counter. She says, confused, 'Sir, I thought you were looking for some tampons for your wife? He answers, 'You see, it's like this, yesterday, I sent my wife to the store to get me a carton of cigarettes, and she came back with a tin of tobacco and some rolling papers; cause it's sooo-ooo--oo-ooo much cheaper.
So, I figure if I have to roll my own ......... so does she. (I figure this guy is the one on the milk carton!)
WIFE VS.. HUSBAND
A couple drove down a country road for several miles, not saying a word. An earlier discussion had led to an argument and neither of them wanted to concede their position. As they passed a barnyard of mules, goats, and pigs, the husband asked sarcastically, 'Relatives of yours?'
'Yep,' the wife replied, 'in-laws.'
WORDS
A husband read an article to his wife about how many words women use a day.. 30,000 to a man's 15,000.
The wife replied, 'The reason has to be because we have to repeat everything to men... The husband then turned to his wife and asked, 'What?'
CREATION
A man said to his wife one day, 'I don't know how you can be so stupid and so beautiful all at the same time. "The wife responded, 'Allow me to explain. God made me beautiful so you would be attracted to me;
God made me stupid so I would be attracted to you!
WHO DOES WHAT
A man and his wife were having an argument about who should brew the coffee each morning.
The wife said, 'You should do it because you get up first, and then we don't have to wait as long to get our coffee.
The husband said, 'You are in charge of cooking around here and you should do it, because that is your job, and I can just wait for my coffee.'
Wife replies, 'No, you should do it, and besides, it is in the Bible that the man should do the coffee.'
Husband replies, 'I can't believe that, show me.'
So she fetched the Bible, and opened the New Testament and showed him at the top of several pages, that it indeed says .... 'HEBREWS'
The Silent Treatment
A man and his wife were having some problems at home and were giving each other the silent treatment.
Suddenly, the man realized that the next day, he would need his wife to wake him at 5:0 0 AM for an early morning business flight.
Not wanting to be the first to break the silence (and LOSE), he wrote on a piece of paper, 'Please wake me at 5:00 AM.' He left it where he knew she would find it.
The next morning, the man woke up, only to discover it was 9:00 AM and he had missed his flight Furious, he was about to go and see why his wife hadn't wakened him, when he noticed a piece of paper by the bed.
The paper said, 'It is 5:00 AM. Wake up.' Men are not equipped for these kinds of contests.

God may have created man before woman, but there is always a rough draft before the masterpiece
SEND THIS TO SMART WOMEN WHO NEED A LAUGH AND TO MEN YOU THINK CAN HANDLE IT!


4-11-2009
Gắn AXON-Cameras cho cảnh sát Mỹ đi tuần ...
Cảnh sát San Jose là đơn vị đầu tiên của cả Hoa Kỳ sử dụng video gắn trên tai khi thi hành nhiệm vụ
Cali Today News - Sở Cảnh Sát San Jose sẽ là đơn vị đầu tiên của Hoa Kỳ sử dụng video nhỏ gắn trên tai và máy thu băng kèm theo khi làm nhiệm vụ trong tháng 11 này.
Loại máy AXON cameras, do công ty Taser International chế tạo, sẽ được trang bị cho 72 sĩ quan cảnh sát của San Jose cuối tháng 11 hay đầu tháng 12. Nó có thể hoạt động tới 10 giờ rưỡi. Theo cảnh sát, dụng cụ tối tân này sẽ giúp các báo cáo của cảnh sát chính xác hơn và giúp soi rọi nhiều điểm nếu như hành động của cảnh sát bị kiện tụng.
Jermaine Thomas, phát ngôn nhân sở Cảnh Sát San Jose cho hay: ‘Đây sẽ là một năm thí điểm để xem dụng cụ mới sẽ hỗ trợ cho công việc của cảnh sát ra sao”. Dụng cụ mới có vẻ giống như một Bluetooth mà cảnh sát đeo trên tai khi đi bộ, cưỡi xe đạp hay đi trên xe tuần tra. Không rõ là cái camera sẽ được hoạt động liên tục hay được “vặn tắt” theo ý muốn của viên cảnh sát đeo nó.
AXON camera có thể ghi hình hay chỉ thu âm và sau đó cuộn băng sẽ được tải xuống máy computer. Ông Thomas cho hay nếu như chương trình này thành công thì sẽ có thêm nhiều cảnh sát được trang bị như thế.
Một đại diện cho Thị trưởng C. Reed cho hay là cũng giống như các cuộn băng ghi âm 911, các băng hình của AXON camera cũng được quản lý theo luật, nghĩa là có thể được cho nghe hay thấy theo yêu cầu nhưng không được cảnh sát phổ biến rộng rãi, nhằm bảo vệ quyền cá nhân riêng tư của những ai bị thu hình.
Ông Thomas cho hay vụ sinh viên Phương Hồ sẽ được soi sáng nếu như các cảnh sát lúc đó được trang bị máy móc ghi hình như thế này. (Theo Đào Nguyên source SJMN)

Future Laptop Design‏


Hãy yêu thuơng nhau khi còn có thể...
Ngày đẹp trời, một cặp vợ chồng khoảng 70 tuổi đến văn phòng luật sư. Họ muốn làm thủ tục ly hôn.
Lúc đầu vị luật sư vô cùng ngạc nhiên, nhưng sau khi nói chuyện với đôi vợ chồng già, ông đã hiểu ra câu chuyện…
Hơn 40 năm chung sống, cặp vợ chồng này luôn cãi nhau suốt cuộc hôn nhân của họ và dường như chẳng bao giờ đi đến quyết định đúng đắn.
Họ chịu đựng được như vậy đến tận bây giờ là vì những đứa con. Giờ con cái đã lớn, đã có gia đình riêng của chúng, đôi vợ chồng già không còn phải lo lắng điều gì. Họ muốn được tự do sau những năm tháng không hạnh phúc. Cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn.
Hoàn tất thủ tục ly hôn cho cặp vợ chồng này, với vị luật sư, là điều không hề dễ. Ông thực sự không hiểu vì sao, sau 40 năm chung sống, đến tuổi 70, đôi vợ chồng ấy vẫn muốn ly hôn.


Vừa ký các giấy tờ, người vợ già vừa nói với chồng: “Tôi thực sự yêu ông, nhưng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa. Tôi xin lỗi”.
“Không sao mà, tôi hiểu…” - Ông chồng già đáp lời.
Nhìn cảnh này, ông luật sư đề nghị được mời hai vợ chồng ăn tối. Người vợ nghĩ: “Sao lại không? Dù ly hôn vẫn sẽ là bạn cơ mà”.
Bên bàn ăn, một không khí im lặng đến khó xử.
Món ăn mang ra đầu tiên là gà quay. Ngay lập tức người chồng gắp một miếng đùi gà cho vợ: “Bà ăn đi, đó là món bà thích mà”.
Nhìn cảnh này, vị luật sư nghĩ “vẫn còn cơ hội cho họ”. Nhưng người vợ đã cau mày đáp lại: “Vấn đề ở đấy đấy. Ông luôn đề cao mình quá và không bao giờ hiểu cảm giác của tôi. Ông không biết tôi ghét đùi gà thế nào à?”.

Nhưng người vợ không biết, bao nhiêu năm qua, người chồng luôn cố gắng để làm hài lòng bà. Bà không biết, đùi gà là món yêu thích của ông, cũng như ông không biết, bà chưa bao giờ nghĩ rằng ông hiểu bà. Ông không biết bà ghét đùi gà, mặc dù ông chỉ muốn dành những miếng ngon nhất, những điều tốt nhất cho bà thôi.

Đêm đó cả hai vợ chồng già đều không ngủ được. Sau nhiều giờ trằn trọc, người chồng không thể chịu đựng được nữa, ông biết rằng ông vẫn còn yêu bà và không thể sống thiếu bà. Ông muốn bà quay trở lại. Ông muốn nói lời xin lỗi, muốn nói “tôi yêu bà”.
Ông nhấc điện thoại lên và bắt đầu bấm số của bà. Tiếng chuông không ngừng reo, ông càng không ngừng bấm máy.
Đầu bên kia, bà vợ cũng rất buồn. Bà không hiểu điều gì đã xảy ra sau tất cả những năm tháng sống cùng nhau đó. Ông ấy vẫn không hiểu bà. Bà vẫn rất yêu ông nhưng bà không thể chịu đựng cuộc sống như vậy nữa.
Mặc cho chuông điện thoại reo liên hồi, bà không trả lời dẫu biết rằng đó chính là ông. Bà nghĩ “Nói làm gì nữa khi mọi chuyện đã hết rồi. Mình đòi ly hôn mà, giờ đâm lao phải theo lao, nếu không mất mặt lắm”. Chuông điện thoại vẫn cứ reo và bà quyết định dứt dây nối ra khỏi điện thoại.
Bà đã không nhớ rằng ông bị đau tim…

Ngày hôm sau, bà nhận được tin ông mất. Như một người mất trí, bà lao thẳng đến căn hộ của ông, nhìn thấy thân thể ông trên chiếc đi văng, tay vẫn giữ chặt điện thoại. Ông bị nhồi máu cơ tim trong khi đang cố gắng gọi cho bà.
Bà đau đớn vô cùng. Một cảm giác mất mát quá lớn bao trùm lên tâm trí.
Bà phải làm rõ tất cả tài sản của ông. Khi bà nhìn vào ngăn kéo, bà thấy một hợp đồng bảo hiểm, được lập từ ngày họ cưới nhau, là của ông làm cho bà.
Kẹp vào trong đó, bà thấy có một mẩu giấy ghi rằng: “Gửi người vợ thân yêu nhất của tôi. Vào lúc bà đọc tờ giấy này, tôi chắc chắn không còn trên cõi đời này nữa. Tôi đã mua bảo hiểm cho bà. Chỉ có 100 đô thôi, nhưng tôi hy vọng nó có thể giúp tôi tiếp tục thực hiện lời hứa của mình khi chúng ta lấy nhau. Tôi đã không thể ở cạnh bà nữa. Tôi muốn số tiền này tiếp tục chăm sóc bà. Đó là cách mà tôi sẽ làm nếu như tôi còn sống. Tôi muốn bà hiểu rằng tôi sẽ luôn luôn ở bên cạnh bà. Yêu bà thật nhiều”.
Nước mắt bà tuôn chảy. Bà cảm thấy yêu ông hơn bao giờ hết.. Bà muốn nói lời xin lỗi, muốn nói “tôi yêu ông”. Nhưng ông đã không thể nghe được nữa..

Khi bạn yêu một ai đó, hãy cho họ biết, vì bạn không lường trước được ngày mai sẽ ra sao. Hãy học cách xây đắp hôn nhân hạnh phúc. Hãy học cách yêu nhau nhiều hơn, vì người bạn yêu thương chứ không vì bất kỳ điều gì khác.
Có bao giờ bạn bỗng giật mình khi nghĩ đến những gì mình đã lỡ bỏ qua ?

November Rain -
... And it's hard to hold a candle. In the cold November rain... / Sweet Child O'Mine


2009 Black Friday Ads
Bạn nào có gì hấp dẫn xin thông báo sớm cho R.D. Ảnh đang chen lấn, xắp hàng chờ ..."Thứ Sáu Đen"
Vô đây coi nhanh lên không thôi R.D mua sạch!
http://www.2009blackfridayads.com/sears/sears-black-friday-ad-page-01.php


Von: campry@yahoo.com
Piano stairs

Slide Show đẹp ...
Đẹp Đẹp Đẹp !Bị chôn vùi dưới hàng chục ngàn chai rượu
Chỉ vì một chút bất cẩn mà một lái xe nâng chở hàng trong kho đã làm đổ sập toàn bộ kho chất rượu trong vài giây, rồi bị vùi dưới núi rượu. Đoạn băng ghi hình từ camera giám sát tại một kho hàng ở Nga cho thấy người lái xe chở hàng lùi xe quá nhanh và đâm vào một dãy hộp chứa các chai rượu cognac và vodka. Nhưng hậu quả không chỉ dừng ở đó, cú va chạm đột ngột đến mức gây nên hiệu ứng domino, làm đổ sập tất cả các dãy hàng khác trong nhà kho, phá hủy toàn bộ số rượu mạnh có giá trị lên tới 5 triệu ruble.
Các nhân viên khác sững sờ trước cảnh tượng và vội vàng lao vào đống đổ nát để lôi ra hai anh chàng lái xe bị chôn vùi dưới hàng nghìn chai rượu. May mắn là không ai bị thương nặng, chỉ có một lái xe bị một vết thương ở chân.
Theo trang web scandalim.ru của Nga đăng video cuối tuần trước, toàn bộ số rượu trị giá 172.000 USD đã tiêu tùng vì cú sơ sảy đó.4-11-2009
IMF: khủng hoảng giúp cân bằng lại nền kinh tế toàn cầu...
Sự thay đổi ở hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là Hoa Kỳ (HK) và Trung Quốc (TQ) đã giúp giảm đi rất nhiều yếu tố gây mất cân bằng trên thế giới.
Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế IMF (International Monetary Fund), ông Dominique Strauss-Kahn cho rằng TQ sẽ sớm giải quyết vấn đề đồng Nhân dân tệ bị hạ giá quá mức và ý thức được đầy đủ hơn vai trò của nước này trong kinh tế toàn cầu. Trong phỏng vấn mới nhất tại Washington, ông nói: “Nội bộ IMF tin rằng đồng Nhân dân tệ đang bị định giá thấp quá mức và cần được để tăng giá trong những năm tới..”. Đồng Nhân dân tệ mạnh sẽ chỉ có thể có khi Bắc Kinh chuyển trọng tâm tăng trưởng kinh tế sang phụ thuộc vào tiêu dùng nội địa thay cho chỉ tiêu xuất khẩu ồ ạt. Bình luận trên của ông được đưa ra trước thềm hội nghị cấp bộ trưởng Tài chính khối G20 vào cuối tuần (7 tháng 11) tại Scotland, hầu đưa ra cam kết mới nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng trong thương mại và đầu tư toàn cầu, một số yếu tốcòn là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế.
Số liệu mới nhất cho thấy kinh tế toàn cầu đang phục hồi dần nhờ kế hoạch kích cầu và cải tổ ngành ngân hàng tại nhiều nước. Thách thức tiếp theo là tìm cách đảm bảo đà tăng trưởng sau thời kì suy thoái trầm trọng.
Ông Strauss-Kahn cho rằng nền kinh tế thế giới sẽ có cơ hội cân bằng bởi người Mỹ tiết kiệm nhiều hơn và người Trung Hoa hướng tới mục tiêu tăng trưởng bằng sự phát triển của thị trường nội địa, theo mô hình này đồng nhân dân tệ sẽ tăng đúng với trị giá của nó. Sự cân bằng, theo ông còn sẽ không thể đến một sớm một chiều thế nhưng những biến động mới tại HK và TQ nếu đi theo cùng hướng sẽ giảm bớt đi rất nhiều yếu tố gây xáo trộn.
TQ từ tháng 7/2008 đã cố ngăn đồng Nhân dân tệ tăng giá. Trong khoảng thời gian 3 năm trước đó, đồng nhân dân tệ tăng giá 21% so với dồng USD. Ngân hàng Trung ương Bắc Kinh hiện đã duy trì tỷ giá ở mức 6,8279 Nhân dân tệ/USD và chỉ cho phép biến động trong biên độ 0,5% của tỷ giá nêu rên.
(Theo Bloomberg)

The Theme Park của Walt Disney ở Thượng Hải ...
Công viên giải trí phức hợp (Theme Park) với diện tích đồ sộ hơn những nơi Disney đã có trên toàn thế giới, đã được chính quyền Bắc Kinh cấp giấy xây dựng và dự trù hoàn thành tại Thượng Hải vào năm 2014. Đây còn là cơ hội tốt cho tập đoàn giải trí quốc tế Disney đầu tư khai thác cơ hội khi thu nhập tại đất nước dân số đông nhất thế giới và có nền kinh tế tăng trưởng đầy ấn tượng.
Disney và các đối tác tại Thượng Hải đang tiến gần tới ký kết thỏa thuận cho dự án tốn khoảng 3,59 tỷ USD (theo số liệu của WSJ), nhắm tới sự phục vụ giải trí cho tầng lớp trung lưu ngày một giàu lên nhờ tăng trưởng kinh tế nội địa (trong nối cảnh thế giới co cụm, chỉ số tăng trưởng tại đây vẫn đạt được 8,9% trong quý III-2009). Trong lúc tại California/HK, lợi nhuận của Disney đã giảm 19% trong quý 3/2009 với doanh số giảm 9%.
Ông Shaun Rein, giám đốc tổ nghiên cứu thị trường China Market Research Group, nhận xét: “Công viên giải trí phức hợp của Disney tại quận Pudong của Thượng Hải sẽ gây tiếng vang lớn. Người ta có đến 80 triệu khách hàng chỉ trong khoảng không gian cách đó 3 giờ lái xe”. Công viên này sẽ có diện tích lớn hơn bất kỳ công viên giải trí phức hợp nào của Disney trên toàn thế giới và giới chức Thượng Hải sẽ bắt đầu di dân khỏi khu vực dự kiến xây dựng lên công trình vào tháng sau.
Đại diện của Disney nhận xét: “Thị trường TQ là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh và việc đầu tư xây dựng tại đây đánh dấu bước quan trọng trong việc mở rộng tầm hoạt động của Disney.”
(Theo Bloomberg)

DOWNLOAD: Multi-Languages Dictionaries ...Một mẩu chuyện -không biết là có thật hay không- nhưng nội dung chứa đựng một bài học thật ý nghĩa nên xin phép được chuyển ngữ chia sẻ với mọi người. Nguyên văn bằng tiếng Pháp, dịch sang tiếng Anh và Việt ngữ để cho mọi người chúng ta cùng suy ngẫm:
Français
Les dernières volontés d'Alexandre Le Grand Sur le point de mourir, Alexandre Le Grand convoqua ses généraux et leur communiqua ses dernières volontés, ses trois ultimes exigence
1 - Que son cercueil soit transporté à bras d'homme par les meilleurs médecins de l'époque.
2 - Que les trésors qu'il avait acquis (argent, or, pierres précieuses...), soient dispersés tout le long du chemin jusqu'à sa tombe, et...
3 - Que ses mains restent à l'air libre se balançant en dehors du cercueil à la vue de tous.
L'un de ses généraux, étonné de ces requêtes insolites, demanda à Alexandre quelles en étaient les raisons.
Alexandre lui expliqua alors ce qui suit :
1 - Je veux que les médecins les plus éminents transportent eux-mêmes mon cercueil pour démontrer ainsi que face à la mort, ils n'ont pas le pouvoir de guérir.
2 - Je veux que le sol soit recouvert de mes trésors pour que tous puissent voir que les biens matériels ici acquis, restent ici-bas.
3 - Je veux que mes mains se balancent au vent, pour que les gens puissent voir que les mains vides nous arrivons dans ce monde et les mains vides nous en repartons quand s'épuise pour nous le trésor le plus précieux de tous: le temps.

English
The last wishes of Alexander the Great on the verge of dying. Alexander the Great summoned his generals to carry out his last wishes, his three ultimate wishes:
1 - That his coffin must be carried by the best physicians of the time.
2 - That the treasures that he had obtained/collected (money, gold, silver, jewelries, precious rocks/gems. ..), are dispersed all alongside on the way to his grave, and...
3 - That his hands remain dangling in the air outside the coffin so everybody can see them.
One of his generals, astonished of these strange wishes, asked Alexander what were the reasons.
Alexander explained to him as following:
1 - I want that the best physicians to carry themselves my coffin to show that when facing the death, no one can be saved (even in the hands of best physicians).
2 - I want that the ground is covered with my treasures for all can see that the possessions we acquire on this earth, remain here on this earth.
3 - I want that my hands dangle in the air, for people can see that we arrive in this world with empty hands and so with the empty hands we leave this world. And in the end, we would realize that the most precious treasure of all is: time.

Tiếng Việt
Những ý nguyện sau cùng của Alexander Đại đế, quốc vương thứ 14 dòng Argead nước Macedonia (336-323 trước công nguyên, người được xem nhà chiến lược quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử) khi sắp chết. Ngài cho triệu tập các quan trong triều đình đến để truyền đạt 3 ý nguyện cuối cùng của mình, phán rằng:
1 - Quan tài của ngài phải được khiêng đi bởi chính các vị ngự y (bác sĩ) giỏi nhất của thời đó.
2 - Tất cả các báu vật của ngài (vàng, bạc, châu báu, ...) phải được rải dọc theo con đường dẫn đến ngôi mộ của ngài, và ...
3 - Đôi bàn tay của ngài phải được để lắc lư, đong đưa trên không, thò ra khỏi quan tài để cho mọi người đều thấy.
Một vị cận thần của ngài, rất đổi ngạc nhiên về những điều yêu cầu kỳ lạ này, và đã hỏi ngài Alexander lý do tại sao ngài lại muốn như thế. Alexander đã giải thích như sau:
1 - Ta muốn chính các vị ngự y (bác sĩ) giỏi nhất phải khiêng quan tài của ta để cho mọi người thấy rằng một khi phải đối mặt với cái chết, thì chính họ (là những người tài giỏi nhất) cũng không có tài nào để cứu chữa.
2 - Ta muốn châu báu của ta được vung vãi trên mặt đất để cho mọi người thấy rằng của cải, tài sản mà ta gom góp được ở trên thế gian này, sẽ mãi mãi ở lại trên thế gian này (một khi ta nhắm mắt xuôi tay từ giả cỏi đời).
3 - Ta muốn bàn tay của ta đong đưa trên không, để cho mọi người thấy rằng chúng ta đến với thế giới này với hai bàn tay trắng và khi rời khỏi thế giới này chúng ta cũng chỉ có hai bàn tay trắng. Đến cuối cuộc đời, chúng ta sẽ nghiệm ra rằng, kho tàng quý giá nhất trên cuộc đời này là: thời gian.

US-Medicare năm 2010:
Tác giả: Hà Ngọc Cư hiện là giám đốc điều hành cơ quan CIS chuyên lo về di dân và tị nạn tại Houston, Texas (viết riêng cho nhật báo Người Việt)

Những điều cần biết về Medicare Part A, Part B, Part C, Part D, Medigap ...
Tại Hoa Kỳ, cứ vào cuối Tháng Mười mỗi năm là những người từ 65 tuổi trở lên đều nhận dược cuốn “Medicare & You” do Trung Tâm “Centers For Medicare and Medicaid Services” ấn hành. Ðây là tài liệu chính thức do chính phủ biên soạn và phát hành.
Các thông tin của bài viết dưới đây đều được trích ra từ cuốn “Medicare 2010 & You”. Chúng tôi sẽ không chuyển ngữ những danh từ nếu xét thấy để nguyên tiếng Anh lại dễ hiểu hơn.
Medicare là bảo hiểm y tế dành cho người già từ 65 tuổi trở lên hoặc người tuy chưa tới tuổi 65 nhưng bị mất khả năng lao động (disable) và người bị suy thận phải lọc thận (dialysis) hay thay thận (kidney transplant). Medicare có 4 thành phần: Part A; Part B, Part C và Part D... (Xem tiếp ...)

Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
Gin - The Dancing Dog


Cha đẻ chương trình lên vũ trụ TQ qua đời
31/10/2009
Khoa học gia Tiền Học Sâm, người được xem là cha đẻ của chương trình không gian của Trung Quốc, đã qua đời tại Bắc kinh, thọ 98 tuổi trong hôm 31-10 qua.
Ông Tiền là người đã thành lập viện nghiên cứu phi đạn và hỏa tiễn đầu tiên của TQ, góp phần khởi động chương trình không gian của nước này, đưa Bắc Kinh trở thành nước thứ ba trên thế giới đưa người lên không gian.
Ông sinh năm 1911 ở Hàng Châu, tốt nghiệp đại học Giao thông Thượng Hải, sang Mỹ năm 1935 học về toán và hàng không tại Viện Công nghệ Massachusette và Viện Công nghệ California.
Ông trở về Trung Quốc năm 1955 và gia nhập đảng Cộng Sản 3 năm sau đó, được giao trách nhiệm phát triển các loại phi đạn của Trung Quốc. Ông là người đã giám sát việc chế tạo quả bom nguyên tử đầu tiên của Trung Quốc, kích nổ vào năm 1964.
Sau khi đậu thạc sĩ ngành động cơ hàng không, ông Tiền làm việc tại Học viện California. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Von Kame chuyên gia hàng đầu thế giới về động cơ tên lửa, Tiền Học Sâm đã bảo vệ thành công học vị Tiến sĩ năm 1938.
Những kết quả kiệt xuất mà Tiền Học Sâm thu được về phương diện nghiên cứu động cơ tên lửa đã được các nhà khoa học và Chính phủ Mỹ đánh giá rất cao. Năm 1945, Bộ Quốc phòng và Bộ Không quân Mỹ đã trao tặng Tiền Học Sâm Huân chương hạng nhất vì “sự nghiệp phụng sự quốc gia”.
Vào những ngày tháng 8/1955, Chính phủ nước CHND Trung Hoa và Chính phủ Mỹ đã có một cuộc trao đổi hy hữu. Chính phủ Mỹ đồng ý cho Tiền Học Sâm được trở về Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc trả tự do cho 11 phi công Mỹ đang bị Trung Quốc giam giữ được trở về Mỹ. Sự kiện này lúc đó được coi là chuyện "thâm cung bí sử" với cả hai bên.
Tiền Học Sâm là người từ thập niên 1950 đã góp một phần không nhỏ vào việc phát triển ngành không gian cho Trung Quốc và nhờ đó mà trong năm 2007, Trung Quốc đã trở thành nước hàng thứ ba trên thế giới về vũ trụ và không gian, chỉ đứng sau hai đàn anh Nga và Mỹ.
Ông về hưu từ năm 1991 và sống một đời sống yên tỉnh ở Bắc Kinh
(Theo VOA và st)


Cảnh sát Mỹ nhen - Uýnh thêm một ông già VN lái xe ẩu!
GARDEN GROVE (báo Người Việt) - Cho đến nay, thông tin vụ lời qua tiếng lại giữa một cụ ông VN 78 tuổi lái xe nhanh bị cảnh sát Mỹ (tại Garden Grove) áp chế bằng bạo lực còn trái ngược nhau. Theo báo Người Việt, thành phố sẽ ủy nhiệm một người nói rành tiếng Việt để “thông tin cho cộng đồng về vấn đề này”
Trả lời báo hôm 2 tháng 11, Nghị viên Garden Grove bà Dina Nguyễn cho biết “đau đớn khi biết bác Trần Kim Mỏng phải trải qua những kinh nghiệm không được tử tế lắm". Bà đưa tin “Tôi đã nói chuyện với City Manager của Garden Grove và được biết ông sẽ có một cuộc họp với chỉ huy trưởng Cảnh Sát, từ đó ủy ra một người có thể nói tiếng Việt để thông tin cho cộng đồng vấn đề này”.
Sự việc xảy ra lúc sáng ngày 28 tháng 10, cụ Trần Kim Mỏng, cư dân Garden Grove cho hay ông “bị cảnh sát Garden Grove đánh bất tỉnh, và phải đưa vào phòng cấp cứu, vì không chịu ký giấy phạt lưu thông (traffic ticket)”
Trong khi đó phía cảnh sát thì nói “Cụ Mỏng đe dọa hành hung cảnh sát 2x lần, và sau khi bị còng tay, ông cụ còn đã đá trúng viên cảnh sát”. Cụ Mỏng nhận 2 “ticket” phạt tội lái xe nhanh (52 mph thay vì 40 mph) và tội “đe dọa” và “hành hung” cảnh sát. Sự việc có nhân chứng! Nhưng cụ Mỏng cho rằng phía cảnh sát đã “xô ngã” và “còng tay, đè sấp mặt xuống đường”. Cụ nói: “Họ mạnh tay khiến tôi bất tỉnh.”
Hôm 2 tháng 11, con trai cụ là Mục sư Trần Hồng Nguyên, nói rằng gia đình “chưa có luật sư nên chưa tính như thế nào,” và rằng “chỉ muốn vấn đề sắp tới được giải tỏa cho rõ ràng, gia đình chỉ chờ vậy thôi.” Ông Nguyên cũng nói là “nếu cảnh sát đưa ra tòa thì gia đình sẽ hỏi ý kiến luật sư giúp đỡ, vì chúng tôi không định làm lớn chuyện” vì “Tôi không muốn sự việc nghiêm trọng quá!”
(Theo Người Việt)

Von: yen uong <yenuong@hotmail.com>
(Click vô hình xem lớn)
Ringtones in China - Wooden Spoon Contest

Quảng cáo Coca-Cola TVC (Chinese)


Những việc đàn ông Tây phải và nên làm ...
Tục ngữ ở bên Nga dạy, mọi người đàn ông đều phải làm 3 việc trong cuộc đời là: trồng một cái cây, xây một ngôi nhà và nuôi dạy tốt một đứa con trai. Sẽ là vô ích nếu nói rằng chỉ 3 việc ấy thôi là không đủ, đặc biệt đối với một người đàn ông hiện đại trong thế giới hiện đại. Và đây là nhận định mà nhiều phụ nữ sẽ đồng tình.
Thế nên, một người đàn ông sẽ cần có khả năng làm thêm một số thứ việc nữa:
- Lau dọn nhà cửa. Đàn ông cần một chiếc máy hút bụi, một cây chổi, một khăn lau, một xô nước và thêm cả sự kiên nhẫn nữa.
- Tạo ra không khí lãng mạn, đặc biệt khi đang đợi khách là một phụ nữ. Dọn sạch các mẩu thuốc lá vương vãi, đổ hết bia thừa trong can, lau bụi, thắp vài ngọn nến và mở nhạc nhẹ nhàng.
- Thắt cavát. Mọi đàn ông phải biết cách đeo nơ cổ áo, mặc comple và thắt cavát. Nếu trong tủ quần áo của một người đàn ông không có nổi một bộ comple lịch sự - anh ấy không phải đàn ông chính hiệu. Anh ta là một người cẩu thả.
- Giặt giũ quần áo của mình. Đồ lót của người đàn ông ở bẩn làm phụ nữ khó chịu. Tất bẩn cũng vậy. Một anh chàng mặc những thứ bẩn thỉu trên người làm cho mọi người có những cảm giác tương tự.
- Một người đàn ông đích thực phải có một quầy Bar tử tế trong nhà mình. Anh ấy cần biết chọn lựa những loại rượu mạnh và nhẹ để có thể thích hợp cho mọi sự kiện.
- Tặng hoa cho phụ nữ. Một người đàn ông phải biết cách chọn hoa cho bạn gái/vợ. Không sai khi nghĩ rằng hoa hồng đỏ thích hợp cho rất cả phụ nữ. Tuy nhiên, đấng mày râu nên cố gắng tìm hiểu xem người phụ nữ mình định tặng hoa thích loại hoa nào để bó hoa thành một món quà có ý nghĩa và thú vị.
- Một người đàn ông phải biết mang lại sự ngạc nhiên cho người phụ nữ của mình bằng bữa sáng tại giường ngủ - ít nhất là 1 lần trong đời. Trứng, vài lát bánh mì và một cốc nước quả - cô ấy sẽ không bao giờ quên được hành động mà bạn làm cho cô ấy.
- Biết mở áo Bra của phụ nữ. Một anh chàng hiện đại nên tìm hiểu xem làm cách nào để tháo bỏ nó vì áo Bra ngày nay nhiều loại có khuy ở cả trước và sau.
- Cuối cùng, mỗi người đàn ông phải luôn là một người hào hoa phong nhã. Điều này thì dễ hơn nhiều so với những gì cánh mày râu có nghĩ tới.
(Theo Pravda)

The Ryan White Story ...
Cá chép xốt cà
Nguyên liệu:
Cá chép 1 con. Nước sốt cà chua. Hành lá. Tỏi băm, gừng băm. Bột mì 30g. Rượu vang. Dấm, đường, nước tương, muối. Dầu ăn.
Cách làm:
1. Cá bỏ đầu, bỏ ruột, đánh vỏ và rửa sạch. Dùng dao khía những đường dọc thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 1cm. Cho ra tô, ướp với rượu vang trong khoảng 20phút.
2. Hoà bột mì vào bát nước.
3. Cho dầu vào chảo sâu lòng. Đun dầu nóng già, cho cá vào chiên vàng. Để ra giấy thấm bớt dầu. Cho ra đĩa.
4. Cho 1 ít dầu vào nồi. Cho gừng, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cho thêm dấm, đường, nước sốt cà chua, muối và 40ml nước, khuấy đều, nếm vừa. Cho thêm bột mỳ đã pha nước vào, quấy nhẹ theo một hướng.
5. Nêm nếm thành sốt chua ngọt vừa miệng.Rắc hành lá thái nhỏ.
6. Đổ nước sốt lên mình cá. Thưởng thức nóng.
(Theo Xinh xinh)


Bị bà già phá đám ...


Chua, cay, mặn, ngọt và sức khỏe
Đặc điểm cơ thể của mỗi người khác nhau nên nhu cầu về các vị chua, cay, ngọt, mặn... của mỗi người cũng khác nhau. Người này thích ăn ngọt, người khác lại thích ăn các thức ăn chua, cay... Qua nghiên cứu, các nhà dinh dưỡng học đã đúc kết các vị trong thức ăn đều có vai trò, tác dụng nhất định đối với sức khoẻ và bệnh tật của mỗi người.

Vị ngọt: Vị ngọt trong thức ăn có tác dụng kích thích não bộ hưng phấn làm việc. Vì thế trong các bữa sáng người ta thường dùng các loại bánh ngọt và sữa để giúp cho tinh thần minh mẫn hơn trong một ngày mới. Ngọt có tác dụng bổ ích, khí huyết, giảm căng bắp và tăng giải độc cho gan. Cơ thể nên hấp thu vị ngọt từ nhiều loại thức ăn khác nhau (chẳng hạn từ hoa quả chín). Tuy nhiên chúng ta không nên sử dụng nhiều đường bởi ăn nhiều đường có nguy cơ tăng đường huyết, béo phì, viêm thần kinh thị giác và đục thuỷ tinh thể.
Vị mặn: Chất mặn trong thức ăn chủ yếu là muối. Muối trong cơ thể có tác dụng giữ cho dung lượng máu bình thường, khống chế việc hấp thu và thải loại nước trong tế bào cơ thể. Ngoài ra, vị mặn có tác dụng truyền dẫn thần kinh, chuyển hoá protein và đường. Mặn còn là chất điều vị không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của mọi người. Nhưng ăn uống quá nhiều chất mặn sẽ có hại cho sức khoẻ, đặc biệt, những người mắc bệnh tim và cao huyết áp không nên ăn mặn.
Vị chua: Ngoài tác dụng ngon miệng, vị chua trong thức ăn còn kích thích tiêu hoá, tạo cảm giác thèm ăn, tạo cảm giác sảng khoái và tăng khả năng kháng bệnh cho gan, tăng hấp thu các chất khoáng như canxi, kali, sắt.
Ngoài ra, thức ăn vị chua chứa nhiều vitamin C, có tác dụng ngăn ngừa lão hoá, giúp ích cho hệ miễn dịch. Chẳng hạn như sữa chua rất tốt cho đường ruột và phòng ngừa táo bón. Dấm chua có tác dụng điều hoà vị thức ăn, giúp cho việc tiêu hoá được dễ dàng. Ngoài ra, dấm còn có thể diệt khuẩn, sát trùng, khử tanh và dã rượu. Cần lưu ý, nếu chúng ta ăn nhiều thức ăn chua có thể gây hại tì, làm khô da, nhăn da, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây rối loạn công năng tiêu hoá.
Vị cay: Thức ăn vị cay sẽ có tác dụng hoạt huyết, kích thích nhu động dạ dày, ruột, tăng tiết dịch tiêu hoá, thúc đẩy tuần hoàn máu và sự chuyển hoá trong cơ thể. Một số vị cay như gừng tươi có thể khử phong hàn, trị cảm cúm.
Vị cay của tỏi có tác dụng sát khuẩn, chữa lỵ. Ớt cay có tác dụng hoạt huyết và thông kinh mạch. Vị cay có tác dụng kích thích quá mạnh, nên những người mắc bệnh trĩ, nứt nẻ hậu môn, táo bón, loét dạ dày và các bệnh ngoài da nên hạn chế ăn cay.
Vị đắng: Có công dụng thanh nhiệt, điều hoà khí huy
(Nguồn: Thành Tú TGPN)


Ba thứ nước điểm tâm tốt nhất ...
Bạn hãy lựa chọn những thứ đồ uống này, chúng vừa thơm ngon, giúp giảm các cơn đau nhức và làm cho cơ thể khỏe mạnh giàu năng lượng hơn.
Nước cam: các nghiên cứu chỉ ra rằng chứng viêm đau khớp ở người trung niên sẽ giảm đi rất nhiều nếu họ ăn các thức ăn chứa nhiều beta-cryptoxanthin (một chất chống oxi hóa). Và cam là loại trái cây rất giàu chất này, ngoài ra nó còn chứa nhiều vitamin C nữa.
Cà phê: Các nhà khoa học cho rằng cà phê có thể cải thiện khả năng nhạy bén với insulin. Trong một nghiên cứu, những người uống 4 ly cà phê mỗi ngày giảm được 1/3 nguy cơ mắc đái đường túyp 2. Hơn nữa cà phê còn là thứ đồ uống tuyệt vời để cơ thể lấy lại sự minh mẫn tỉnh táo sau một giấc ngủ dài 8 tiếng.
Nước táo ép: Thức đồ uống ngọt dịu này giúp cho não bộ tỉnh táo, làm tăng khả năng ghi nhớ và kỹ năng học hỏi. Chỉ một cốc nước táo với một lát bánh mỳ vào buổi sáng bạn vừa thấy ngon miệng lại thấy cơ thể dồi dào năng lượng hơn.
(Theo aFamily


Năm cách bớt Cholesterol
Cholesterol tích tụ sẽ gây cản trở dòng máu chảy trong động mạch
Cơ thể chúng ta cần một lượng Cholesterol nhất định trong quá trình hình thành tế bào mới. Tuy nhiên, nếu lượng Cholesterol trong máu quá cao sẽ dẫn tới các mạch máu bị tắc và mắc các bệnh về tim. Để hạn chế dư thừa Cholesterol, các chuyên gia y tế khuyên:

1. Có thể ăn nhiều bữa, nhưng cần quan tâm đến lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Trong thành phần thức ăn, nên có 2/3 là rau xanh, hoa quả, ngũ cốc và chỉ 1/3 là các thực phẩm có nguồn gốc từ thịt và sữa. Không nên ăn quá nhiều các thực phẩm giàu chất béo như: bơ, pho mát, dầu ...
2. Hãy nói không với thuốc lá: Các chất độc có trong thuốc lá làm giảm thành phần cholesterol tốt, tăng thành phần cholesterol xấu, tạo thuận lợi cho việc hình thành các đám xơ vữa, cùng với cục máu đông làm tắc nghẽn động mạch vành.
3. Nên thường xuyên uống chè: Chất tanin có trong chè là một lá chắn hữu hiệu chống lại cholesterol
4. Thường xuyên ăn cà rổt, tỏi và đậu: Chất pectin có rất nhiều trong cà rốt, tỏi và đậu có khả năng loại bỏ lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể.
5. Tập luyện thể thao: Chạy dài, đạp xe đạp, bơi lội là những môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, giúp điều hòa lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, có thể kết hợp tập luyện thể thao với các hoạt động thường nhật như đi bộ, leo cầu thang, don dẹp nhà cửa...giúp giảm lượng chất béo và cholesterol dư thừa trong cơ thể.
(Theo neboley)

Halloween tại San Diego tháng 11-2009:
hai cặp vợ chồng "VIP-Già dách" tình tứ ... mới trúng "Jack Pot" sau khi đi "Tour Casino" ghé "Pala" thăm dân Da đỏ về ...


Nhìn hình thấy hai bà già (hông chịu nhường) nhất định giành nhau một cái ghế bành - Tội cho hai anh già!
Vài năm thôi ... thì mỗi bà sẽ được tặng riêng một cái như vầy - Còn R.D với anh Hon sung sướng được xắm một cái enjoy như vầy ...

Halloween at the White House


Ai nữa đây?
Vô thượng sư Thanh Hải (Master Supreme Ching Hai), trong lần sang thăm công chuá Lào quốc mới đây, đã phải lòng một anh người Cao Miên tuổi trẻ. Hình ảnh lễ cưới của bà được giới thiệu trong cái link bên cạnh.
Vào thập niên 80 khởi từ Đức, bà sư phụ này đang làm thông dịch viên Hồng Thập Tự cho người tị nạn VN (trong đó có tui), bỗng tự nhận mình khai ngộ trở thành nữ thánh (Phật sống), có phép thần thông biến hoá, làm giáo chủ khai phá ra một pháp môn mới lạ (gọi là pháp Quán âm thờ bả và thờ bà).
Bà bắt đầu bỏ Đức đi chu du nhiều xứ để truyền đạo, thu nhận bộn học trò mê tín đua nhau xung công hiến của. Bà viết sách, ra báo, luận kinh, vẽ tranh, làm quần áo thời trang (Đài Loan), đăng đàn thuyết pháp, mở đài phát thanh, ra CD, DVDs, uỷ lạo trong các trại tị nạn Hongkong, truyền bá giáo pháp tới tận VN ... (Lí lịch thần thánh hoá của bà được đệ tử ghi chép tại đây: http://sm2000.org/aulac/136/ - bà con cứ tìm hiểu nhưng coi chừng bị tẩu hoả nhập ma!).
Hồi còn ở Đức, bà Thanh Hải vô thượng sư (có nghĩa là không có thầy nào ngon hơn) từng qui y với một vị sư ở một ngôi chùa. Về sau "phát tướng" khai tâm, làm nữ giáo chủ một giáo phái không dính líu gì đến đạo cũ là Phật giáo của thầy, bị đồng đạo hỏi là làm vậy bà có phản bội lại sư môn? Bà sư phụ khi đó hỉnh mũi, đốt chát giải thích kiểu "Hồi nhỏ quý vị học mẫu giáo (ê a chữ i tờ), bây giờ quý vị vô đại học có kiến thức bao trùm không còn tin nơi sự vỡ lòng, thì quý vị có phản lại thầy cô mẫu giáo không?" - Tín đồ nghe thấy cách đối đáp như vậy phục sát ván lắm!
Có lần sang Long Beach hồi 1996, tui nghe "sư phụ" thách thức pháp thoại trong Radio Bolsa (thuê bao giờ phát sóng), đặt câu hỏi với thính giả là "Chúa Jesus, Phật Thích ca từ đâu chui ra vậy?" như để chứng minh bản lĩnh lí luận của mình. Bà tự trả lời luôn là từ bụng dạ phụ nữ chui ra chứ ở đâu! Đám đệ tử mê cuồng tín nghe câu này coi bộ sảng khoái lắm bởi một lẽ vai trò người nữ đã được giáo chủ vinh danh, đề cao hơn cả phật trời! Tui biết khi đó sư phụ là một tay xách động dữ dằn lắm!
Chuyện đạo chuyện đời của Thượng Sư/ Master Supreme Ching Hai sao mà giống khẩu hiệu trong nước. VC gọi là "Vui đạo đẹp đời, khai phá cách mệng"
Xem phim lễ cưới của "sư phụ" thì Click nhẹ vô đây... ... chúc mừng cho bả được thành nhân chi mỹ (lần thứ mấy không biết nữa? Xin lỗi trước những ai từng là đệ tử theo Master Ching Hai!)
(txvinh, 2-11-2009)

Computer thứ dữ! - Custom Triple Monitor PC Workstation
(Click vào hình xem phim)

Philippines - Storm Chaser Video (Typhoon Mirinae, October 31, 2009)


Có ai hồi nhỏ bịnh - nhớ phương pháp chẩn trị của Sư phụ này hông?
Ông Thầy này hồi xưa hành nghề trong nhà ngủ Đại Huê ở mé Sông Bến Tre .. đã lắm, giác hơi xong sảng khoái hết biết luôn!
So sánh giá xăng dầu cập nhật tại HK và Canada ...


31-10-2009
Hoa Kỳ: thu nhập không tăng, lạm phát “nhích” chậm, tiêu dùng giảm ...
Dựa mức thu nhập bình quân của dân chúng tại HK trong tháng 9 qua, giới quan sát đánh giá khả năng tiêu thụ sắp tới còn sẽ đi xuống và lo ngại về mùa mua sắm u ám khi tăng trưởng kinh tế còn trì trệ.
Sung Won Sohn, chuyên gia kinh tế đại học California State University's Smith School of Business, cho rằng đà phục hồi sẽ rất yếu. Giới tiêu dùng không có nhiều khả năng chi tiêu, lương của họ đang giảm, cùng lúc mất đi sự tiếp cận được sử dụng các khoản tiền tín dụng.
Lo ngại đã bắt nguồn từ số liệu thống kê mới được công bố, khiến thị trường Mỹ còn đã giảm điểm trong hôm 30-10. Mức tăng gây ấn tượng trong ngày trước đó đã xìu lại và chấm dứt. Chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ thêm 250 điểm, các chỉ số khác cũng tuột sâu cùng lúc.
Bộ Thương mại HK đưa tin thu nhập bình quân tháng 9 vẫn không thay đổi trong lúc chiều hướng thất nghiệp có vẽ gia tăng. Sức tiêu dùng người dân chiếm 70% sức sống kinh tế Mỹ đã giảm thêm 0,5% trong tháng, là mức tuột dốc đầu tiên trong 5 tháng qua và là mức giảm sâu nhất từ tháng 12/2008. David Wyss, một chuyên gia kinh tế trưởng tại Standard & Poor's / New York, cho biết việc giá năng lượng và nhiều vấn đề phát sinh trong những tuần tới sẽ khiến doanh số tăng cao và các hãng bán lẻ sẽ phải gánh chịu mùa mua sắm ảm đảm nhất.

Giá xăng dầu tại HK đã leo thang liên tiếp lập kỷ lục trong thời gian gần đây. Mỗi người Mỹ như thế sẽ phải chi thêm khoảng 50 USD/tháng cho năng lượng và vì thế họ sẽ buộc phải giảm chi tiêu trong những dịp lễ lược sắp tới. Giảm chi trong tháng đã dẫn đến tỷ lệ tiết kiệm từ 2,8 (hồi tháng 8-2009) lên mức 3,3% thu nhập, sau thuế. Nhiều chuyên gia phân tích tin rằng các hộ gia đình sẽ tiếp tục phải cần kiệm và khôi phục lại khả năng tài chính sau thời kỳ thị trường chứng khoán sụp đổ vào năm ngoái.
Tỷ lệ lạm phát HK tuy nhiên chưa tăng cao, chỉ số có liên quan trực tiếp đến khả năng tiêu dùng người dân chỉ tăng 0,1% trong tháng 9/2009 sau khi tăng 0,3% trong tháng 8/2009. Nếu loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng, chỉ số tăng 1,3% trong năm qua, vẫn ở trong giới hạn an toàn của Cục dự trữ liên bang HK FED.
Mới đây, dấu hiệu và các thông tin mới nhất cho thấy Tổng sản lượng GDP của HK tăng trở lại với +3,5% (trong quý III/2009, cao hơn dự đoán), đã gây tranh luận về chiều hướng FED có thể thay đổi chính sách lãi suất thấp gần bằng 0 như hiện nay - vấn đề có ảnh hưởng đến cả nền kinh tế và các nhà đầu tư. Ngay sau đó, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng thêm 0,08 điểm lên 3,5%.
Giá trị này tuy nhiên vẫn ở mức thấp kỷ lục, phản ánh một thực tế là FED vẫn đang giữ nguyên mức lãi suất gần bằng 0 để kích thích nền kinh tế. Đó cũng là lý do vì sao lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hay các tài khoản tiền tệ khác không đang kể. Lãi suất thấp cũng không thể duy trì lâu dài vì sẽ làm nền kinh tế tăng trưởng quá nóng, lạm phát gia tăng và khiến đồng USD trượt giá mạnh, theo giáo sư kinh tế Victor Li của trường kinh doanh Villanova. Một chuyên gia khác tin vào khả năng tăng lãi suất trong năm 2010 – có một số điều mà thị trường không thừa nhận: FED đã bơm hàng nghìn tỷ USD vào hệ thống tài chính. Sự hồi phục sẽ khiến đồng tiền thoát khỏi nền kinh tế - nơi có thể làm tăng nỗi lo sợ lạm phát.
FED đang trong tình huống tiến thoái lưỡng nan: giảm lạm phát nhưng cũng phải đảm bảo không chấm dứt tăng trưởng trước khi điều này thực sự bắt đầu. Theo Victor Li, nếu thắt chặt lãi suất qúa sớm, trước khi kinh tế đủ ổn định sẽ khiến kinh tế có nguy cơ suy yếu nhiều hơn. Còn nếu làm quá muộn, lạm phát sẽ là vấn đề lớn nhất. Chiều hướng lãi suất sẽ phụ thuộc vào diễn biến trước mắt của nền kinh tế. Xu hướng sắp tới thực sự là điều khó đoán. Nếu kinh tế trở lại bình thường, chính sách tiền tệ cũng sẽ trở lại bình thường. Có vẻ như FED sẽ hành động sau khi nền kinh tế và thị trường tài chính có những diễn biến rõ nét hơn.
(theo BW và AP)


Truyện cực ngắn Trung Quốc
Cùng đường trở nên sáng suốt
Ngày xửa ngày xưa, có một người chuyên cho vay nặng lãi vừa già lại vừa xấu, hắn để mắt đến con gái một người mắc nợ nghèo không có khả năng trả nợ, nên đã yêu cầu người này dùng con gái gán nợ.
Khi biết người con gái mắc nợ nghèo không đồng ý, lão cho vay nặng lãi liền đưa ra một điều kiện vô cùng “nhân nghĩa”: Lão ta sẽ nhặt trong những viên đá bên đường ra hai hòn đá, một trắng một đen rồi cho vào một cái túi đựng tiền không có tiền, sau đó người con gái thò tay vào lấy ra một hòn đá, nếu cô ta lấy được hòn đá đen, cô sẽ trở thành vợ lão. Khoản nợ của bố cô sẽ không phải trả nữa. Còn nếu cô lấy được hòn đá trắng, không những cô được về với cha mẹ mà món nợ cũ cũng được xoá. Nếu cô từ chối sự lựa chọn trên, lão ta sẽ đưa bố cô vào trại giam.
Trước điều kiện có vẻ công bằng đó cô gái con người mắc nợ nghèo đành phải liều một phen.
Thế là lão cho vay nặng lãi cúi mình xuống nhặt lấy hai hòn đá cho vào chiếc túi không đựng tiền. Không ngờ, người con gái tinh mắt ấy đã phát hiện được lão già này đã cố tình chọn hai hòn đá màu đen cho vào túi. Cô làm như không thấy gì, chỉ từ từ thò tay vào túi lấy ra một hòn đá rồi ném ngay nó xuống con sông gần đấy. Ném xong cô ôm mặt ngồi khóc làm ra vẻ không biết vì sao lại làm thế. Khi mọi người đến làm chứng còn chưa biết xử lý ra sao thì cũng chính là cô gái đưa ra cách giải quyết vấn đề:” Thế này nhé, bây giờ chúng ta lấy hòn đá trong túi ra, nếu nó màu trắng thì hòn đá tôi lấy là màu đen, còn nếu nó màu đen thì hòn đá tôi lấy ra phải là màu trắng”.

Hòn đá trong chiếc túi đựng tiền không thể là màu trắng được, lão già cho vay nặng lãi không thể thừa nhận trước mặt mọi người hành vi xảo trá của mình. Hắn đành nhận thua cuộc.
Cô gái vui vẻ trở về với bố mẹ và đã trả xong món nợ cho cha.


Truyện cực ngắn Trung Quốc
Giữ chắc lấy cái quần đùi
Vương Dương Minh - một nhân vật quan trọng trong lịch sử tư tưởng Trung Quốc, do phản đối hoạn quan bị chuyển về Quí Châu làm một chức quan nhỏ. Trong khi làm nhiệm vụ, ông phải xét xử một tên cướp phạm nhiều tội ác giết người cướp của, đốt nhà, hãm hiếp phụ nữ…Khi thẩm vấn, hắn thản nhiên nói: Tôi đáng tội chết, ngài muốn làm gì cũng được, chỉ xin đừng nói chuyện lương tâm đạo đức với tôi.
Vương Dương Minh đống ý và nói: Hôm nay trời nóng quá, trước khi xét hỏi, ta nghĩ chúng ta nên cởi bớt áo ngoài ra. Tên cướp đồng ý ngay vì cởi áo ngoài có nghĩa là hắn được cởi trói. Sau khi cởi bỏ áo ngoài, Vương Dương Minh nói: Vẫn còn nóng lắm, cởi nốt áo lót ra nhé! Tên cướp đâu ngại chuyện cởi trần, hắn cởi luôn áo lót. Vương Dương Minh nói tiếp: Trời vẫn còn nóng quá, chúng ta cởi bớt quần ngoài nữa nhé…Tên cướp đồng ý ngay. Thế là cả hai người đều chỉ còn chiếc quần đùi trên người. Lúc này, Vương Dương Minh dấn thêm một bước nói: Sao chúng ta không cởi nốt quần đùi, khắp người trần truồng càng thoải mái. Thế nhưng vừa nghe thấy nói cởi nốt quần đùi, tên cướp đã cuống quít:’ Không được! Điều này không thể được!”.
Thấy vậy, Vương Dương Minh liền thuận lời thuyết phục: Vì sao lại không được? Chẳng phải là trong lòng ngươi còn chút cảm giác gọi là xấu hổ ư? Cái cảm giác xấu hổ đó chính là sự thể hiện ở mức độ nào đó của cái gọi là lương tâm đạo đức mà ngươi vừa nói là bất chấp, là không cần đấy. Một đứa trẻ sơ sinh, không coi việc trần như nhộng là cái gì cả, nhưng qua việc này ta thấy vẫn còn có thể nói chuyện lương tâm đạo đức với ngươi.
Sau những khơi dậy về lương tâm đạo đức đó, tên cướp đã tự giác khai hết tội lỗi của mình và bè đảng.


Truyện cực ngắn Trung Quốc
Khôn lỏi
Ở một đất nước xa xôi có hai bác thợ mộc vô cùng kiệt xuất, tài nghệ của họ rất cao siêu, không ai hơn ai.
Một hôm, trong lúc vui vẻ, nhà Vua chợt nghĩ:”Không biết ai trong số hai người này là tài giỏi nhất? Chẳng bằng ta tổ chức một cuộc thi, sau đó sẽ phong cho người thắng cuộc là “Người thợ mộc giỏi nhất nước”.
Thế là nhà vua cho gọi hai người thợ mộc tới, ra lệnh cho họ trong ba ngày chạm trổ được một con chuột càng giống thật càng tốt. Ai thắng sẽ được thưởng và phong tước.
Trong ba ngày hẹn ấy, hai người thợ mộc hầu như quên ăn, quên ngủ mải miệt cưa, đục, chạm trổ và họ đã đúng hẹn dâng lên nhà vua sản phẩm của mình. Nhà vua chọn một số đại thần, thành lập hội động xét duyệt. Người thợ mộc thứ nhất làm một con chuột rất sinh động, có mắt, có mũi, có lông, thậm chí mấy cái râu chuột còn có thể cử động được. Con chuột của người thợ mộc thứ hai thì chẳng giống chút nào, nhìn từ xa mới thấy có vẻ như một con chuột. Thế là thắng bại đã rõ ngay. Nhà vua và hội đồng xét duyệt nhất trí cho người thợ mộc thứ nhất là người giỏi hơn.
Nhưng người thợ mộc thứ hai không phục, ông nói:”Sự phán xét của nhà vua không công bằng”.
- Tại sao? – nhà vua hỏi.
Người này thưa:” Để quyết định xem con chuột này có giống chuột thật không nên để cho mèo quyết định. Mắt mèo nhìn chuột chắc chắn tinh hơn người”. Quốc vương nghe vậy thấy cũng có lý, liền sai người vào hậu cung mang ra mấy con mèo, để qua mèo biết con nào giống thật hơn.
Ai ngờ, vừa thả mèo ra, mấy con đều không hẹn mà cùng nhẩy tới vồ vào “con chuột” không giống chuột lắm rồi gằm ghè, tranh cướp mồi. Còn “con chuột” giống như thật, chúng không thèm để ý. Trước sự thật đó, nàh vua phải phong cho người thợ mộc thứ hai danh hiệu “Người thợ mộc giỏi nhất nước”.

Sau việc này, nhà vua hỏi người thợ mộc thứ hai:” Nhà ngươi dùng phương pháp gì khiến mấy con mèo tưởng con chuột nhà ngươi chạm trổ là chuột thật?”. Người này thưa:” Sự thật rất đơn giản, chẳng qua là thần dùng xương cá để chạm trổ chuột thôi! Về căn bản, mèo không để ý đến việc có giống thật hay không, mà quan trọng là chúng chỉ thích mùi tanh thôi!”.


Truyện cực ngắn Trung Quốc
Thế mới là người cao cờ thực sự
Tả Tông Đường, một danh tướng đời Thanh còn là một người cao cờ nổi tiếng. Trong một lần ông mặc thường phục đi kinh lý qua một ngôi nhà tranh thấy trước cửa có một tấm bảng trên đề mấy chữ “Người cao cờ nhất thiên hạ”. Không phục, Tả Tông Đường bước vào nhà xin thử tài cao thấp. Kết quả là chủ nhà bị thua liền ba ván. Trước khi tiếp tục đi, Tả Tông Đường bảo người chủ nhà:” Hãy cất ngay tấm bảng đi!”.
Sau đó trên đường thắng trận trở về kinh, Tả Tông Đường lại đi qua ngôi nhà tranh này và vẫn thấy tẩm bảng “Người cao cờ nhất thiên hạ” để nguyên chỗ cũ. Có chút ngạc nhiên, Tả Tông Đường bước vào hỏi nguyên nhân. Người chủ trả lời: Lần trước tướng quân nhận lệnh hoàng thượng ra đi phải thắng, nên tôi không nỡ làm nhụt nhuệ khí của ngài; còn hôm nay tôi quyết không nhường. Qủ nhiên lần chơi lại này, Tả Tông Đường thua liền ba ván.
Người cao cờ chân chính, không vội để lộ tài năng thật sự của mình, họ thường để dư địa cho đối phương. Xem xét thời thế, giỏi hiểu ý người, tụ vào tản ra như không đó mới là “ý” chủ quan của những cao thủ chân chính.


Truyện cực ngắn Trung Quốc
Một kiểu quảng cáo sáng tạo
Ông Lý được nhận vào làm việc ở phòng quảng cáo có ý kiến sáng tạo. Vừa về đến nhà, bà vợ đã cướp lời hỏi trước: ”Công việc ra sao?”. Ông Lý trả lời: ”Này, mai bắt đầu đi làm, lương một năm là 150.000 USD, còn có hoa hồng. Bà vợ nghe xong vừa mừng vừa lo, không đừng được hỏi tiếp: ”Đãi ngộ cao thế, chắc là số người được tuyển không ít”.
- Có khoảng ba, bốn mươi người, đều là những anh tài trong giới quảng cáo! – Ông Lý trả lời.
- Lấy mấy người?”
- Chỉ lấy một người, đó là tôi! – Ông Lý tự hào trả lời, rồi nói tiếp: - Tổng giám đốc đưa cho chúng tôi mỗi người một tờ giấy trắng, bảo chúng tôi có thể tuỳ ý viết, vẽ trên đó. Sau đó mang bài thi vừa viết vứt qua cửa sổ xuống phố, hễ bài thi của ai được người đi qua đường nhặt lên trước, họ sẽ chọn người đó. Thế là có người viết lên giấy những dòng chữ rất đẹp, có người vẽ mĩ nhân khoả thân, có người vẽ tranh biếm hoạ, có người gập giấy thành đồ chơi rất xinh…
- Thế ông làm gì? – Bà vợ cuống quýt hỏi
- Tôi chẳng viết, chẳng vẽ, chẳng gấp gì hết…, mà chỉ dán vào tờ giấy đó 3 tờ 100 đồng! – Ông Lý đắc ý trả lời.


Truyện cực ngắn Trung Quốc
Con chó biết nghe lời
Một con chó sủa suốt đêm, vì nó sợ có kẻ trộm.
Ông chủ mất ngủ đã đánh nó một trận nên thân.
Đêm thứ hai con chó ngủ kỹ, kẻ trộm vào nhà thật.
Con chó suốt đêm không sủa một tiếng ấy lại bị thêm một trận đòn đau đớn!


Truyện cực ngắn Trung Quốc
Trút giận lên đầu kẻ yếu
Một hôm, một con báo nhỏ trốn mẹ ra cánh đồng cỏ chơi đùa. Một đàn voi đang ăn cỏ tại đó. Báo con chưa biết nguy hiểm khi chạy nhảy quanh đàn voi khổng lồ, đàn voi thì vô tâm, kết quả là chỉ được một lúc, chú báo bị dẫm chết.
Một con sói phát hiện ra, nói vội chạy về báo tin không may đó cho báo mẹ.
Báo mẹ vô cùng thương tâm hỏi: "Ai giết con ta? Hãy nói cho ta biết ngay! Ta thề sẽ trả thù!
- Voi giết đấy! – Chó sói trả lời.
Vừa nghe, báo mẹ đã định gầm lên, nhưng nó kịp thời nín lại được và đổi giọng: ”Không thể là voi được, các bác voi đâu lại làm thế! Đó là đàn sơn dương, con ta bị bọn này giết, ra phải trả thù!” . Báo mẹ lồng lên chạy đi tìm đàn sơn dương và chỉ trong một lúc, nó đã cắn chết cả đàn sơn dương như để thoả nỗi căm thù.
Trong thời đại chúng ta cũng có một số người như vậy, sau khi bị kẻ mạnh hơn ăn hiếp, họ thường trút cơn tức giận lên đầu kẻ yếu hơn.


Truyện cực ngắn Trung Quốc
Nghệ thuật cho mượn tiền
Mua ô tô còn thiếu 50 triệu, bà vợ bảo tôi:” Sao ông không sang hỏi nhà ông Vương đối diện? Là người buôn bán lớn, vay 50 triệu khó gì?”. Tôi đành lấy hết nghị lực sang nhà ông Vương, ấp a ấp úng nói ra lý do. Ông ta lật đi lật lại tờ báo, chẳng thèm ngẩng đầu lên, trả lời rành mạch: ” Tiếc quá, tôi vừa mua vào một số lớn hàng, trong tay hiện nay chẳng còn đồng nào, sợ rằng trong một thời gian nữa vẫn chưa thu hồi được”. Tôi đành ủ rũ ra về.
Sáng sớm hôm sau, khi hai vợ chồng tôi còn đang ngon giấc đã thấy ông Vương ngõ cửa. Ông ta nhét một đống tiền vào tay tôi, thành khẩn nói: ”Bạn bè, hàng xóm có khó khăn, tôi không thể ngồi nhìn. Đây là 50 triệu đồng tôi tìm cách lấy về từ chỗ khác, bác cầm lấy mà dùng”. Tôi và bà vợ cảm động đến mức chẳng nói lên lời.
Hôm sau tôi lấy ô tô về. Buổi tối, sang nhà ông Vương cảm ơn. Ông ta đang nói chuyện trên điện thoại. Ngồi đợi trên ghế, tôi tiện tay cầm lấy tờ báo đang để trên bàn. Chỉ thấy trên một trang đang mở có một cột có mấy dòng bị gạch bằng bút chì đỏ: ”Cho người khác vay tiền phải có kỹ xảo, có thể từ chối trước để người vay vào thế tuyệt vọng, dằn vặt, sau đó bất ngờ xuất hiện thoả mãn yêu cầu của người vay sẽ thu được hiệu quả không ngờ, người vay chỉ còn nước rơi nước mắt mà cám ơn mình…”.

Một tờ báo tại Hà Nội vừa mới đưa tin: "50% Quốc hội Ba Đình vô học"
Bị đảng và nhà nước phản đối rầm rĩ, hôm sau tờ báo đó xin lỗi và cải chính nguồn tin với tích lớn: "50% Quốc hội có học".

Một nhân viên vô chỗ làm với hai bên tai bị băng bó. Đồng nghiệp hỏi anh rằng tai hoạ gì đã xảy ra?
Anh ta nghẹn lời, kể "Hôm qua lúc tui đang ủi áo sơ mi thì chuông điện thoại reo, bên kia đường dây là bà xã đi shopping gọi về, tui đã trả lời điện thoại bằng cái bàn ủi thay vì cái phone!" - "Rồi, okay" - đồng nghiệp có vẽ hiểu, thông cảm. "Điều đó giải thích về một bên tai, nhưng còn tai bên kia ?"
- "Bả gọi lại lần nửa" !

R.D cả tuần lễ ngồi chung xe đò xe đò đi hội ngộ Europa với vài bà bạn cũ bên Cali. Ngày nọ, xe đò hư máy, R.D lấy hết can đảm dúi cho một chị trong số người đẹp Bến Tre một mẩu giấy thư tình. Trong đó viết: "I love U. Nếu U thích kết bạn với me thì làm ơn đưa lại mẩu giấy này. Còn nếu chê me thì vứt nó qua cửa sổ, Okay!".
Một lát sau, R.D nhận lại được mẩu giấy cũ vo tròn. R.D mừng húm, hồi họp, lén lén mở ra xem.
Trên giấy ghi tiếp thêm một hàng: "Hê You à, I không mở được cái cửa sổ nãy giờ - Help me".

Một hành khách taxi vỗ vào vai tài xế định hỏi vài điều. Tài xế bỗng hét lên, run rẩy mất điều khiển tay lái làm chiếc Taxi lạng sang bên lề trái, suýt đâm vào một cửa hiệu. May mà tài xế thắng kịp.
Vài giây trôi qua trong lặng lẽ. Đợi cho hoàn hồn, người tài xế nói:
- Này, ông đừng bao giờ lặp lại việc đó nữa, ông làm tôi muón tắt thở luôn ...
Người khách nói: - Xin lỗi, tôi không nghĩ là với một cái vỗ vai nhẹ như vậy lại làm cho anh sợ hãi đến thế.
Người tài xế trả lời:
- Xin lỗi ông, thật ra đó không phải lỗi của ông. Nhưng ông biết hông, hôm nay là ngày đầu tiên tôi lái Taxi, còn trong 25 năm qua thì tôi lái xe tang!

Có một anh chàng đang đeo đuổi tán tỉnh một cô nàng. Một hôm, chàng rủ nàng đi uống nước, họ kêu hai chai sữa tươi. Vì đây là lần đầu tiên hẹn hò nên anh ta bối rối, không biết phải nói gì. Đột nhiên, nhìn thấy hình con bò trên chai sữa, chàng mới hỏi:
- Đố em, giữa em với con bò có cái gì giống nhau?
Cô gái rất bất ngờ về câu hỏi nên không biết trả lời thế nào. Chàng hí hởn nói:
- Đó là, con bò đeo vòng cổ, còn em thì có đeo dây chuyền vàng đẹp hết xẩy!
Sự so sánh của chàng trai làm cô gái thẹn đỏ mặt và giận dữ. Nàng mới hỏi:
- Anh có thấy anh và con bò khác nhau chỗ nào không?
- Hông, anh hông thấy mà cũng hổng biết.
- À, dĩ nhiên là không khác nhau nhiều lắm! - Cô gái đốp chát lại.

Có một cặp yêu nhau thắm thiết. Cuộc tình sắp tiến tới hôn nhân của họ được truyền tụng rất lâm li hoành tráng:
Một hôm, nàng nhận tin sét đánh là chàng bị tai nạn đang hấp hối ở bịnh viện. Bác sĩ cho biết không còn sống lâu. Mọi người lùi ra ngoài cho đôi uyên ương từ biệt. Chàng gắn gượng, mấp máy … nói với người yêu nguyện ước sau cùng:
- E…mm, có lẽ không qua khỏi. A..nnh tiếc từ hồi quen nhau… chưa một lần được ngắm ngía thân hình e…mm. Hãy giu..úp a..nnh…!
Nàng một thoáng lưỡng lự, chấp thuận nguyện vọng cuối cùng của người thương.
Hoà lẫn trong tia nắng hắt qua cửa sổ, nàng từ từ thoát xiêm y trong sự thẹn thùng, má ửng hồng, mái tóc buông xoả che thân hình kiều diễm. Chàng đờ đẫn ngắm nhìn… Và như có phép lạ, chàng phục sinh, qua khỏi phút hiểm nghèo làm mọi người ngạc nhiên. Họ liền tổ chức tiệc cưới sau ngày xuất viện và câu chuyện được truyền đi cho tất cả mọi người từ đó
Lại có hai ông bà già nghe được câu chuyện tình về đôi trai gái. Một hôm trở trời, ông lão phều phào nói với vợ bên giưởng bịnh:
- Bà nó ơi! ... Hôm nay tôi thấy khó ở quá... bà nó à!
Câu chuyện huyền thoại khi xưa của cặp tình nhân hiện về, làm bà lão bừng tỉnh, nảy ra sáng kiến. Bà thì thào nựng chồng:
- Ông ơi, ông cố quay mặt vào vào vách đi. Bao giờ tôi bảo ông quay ra thì ông mới được quay ra đấy nhé!
Dù đang rất mệt, ông lão vẫn cố chiu bà và quay mặt vào vách.
- Xong rồi, ông nó ơi! Ông có thể quay lại đi!
Ông lão từ từ quay ra nhìn... trợn mắt lên và chết thẳng cẳng!


Ai đây?
Theo Sohu, hôm 28/10, nữ tài tử điện ảnh TQ Lưu Hiểu Khánh (Liu Xiao Qing / 刘晓庆)đã tới dự một sinh hoạt của câu lạc bộ cầu lông tại Điếu Ngư Đài/Bắc Kinh. Bà diễn viên gần lục tuần này chọn bộ đầm trắng ngắn kết hợp với tất đen và bốt màu ánh bạc. Nhìn bà, ít ai nghĩ rằng bà đã bước sang tuổi 58. Bà là một trong mười diễn viên gạo cội đắt giá nhất TQ hiện nay bởi tài năng, sắc đẹp và cả món gia tài khổng lồ, nhưng hạnh phúc chưa bao giờ bình yên nơi bà. Cuộc đời tài tử đầy thăng trầm đủ để thử thách bản lĩnh nghệ thuật và nghị lực của một chị diễn viên thượng hạng.
Cùng đi với "người đẹp" họ Lưu là A Phong (A Peng) - người chồng thứ ba kém bà 20 tuổi. Gần đây có thông tin đôi uyên ương chia tay vì có sự xuất hiện của bồ khác. Tuy nhiên, tại Điếu Ngư Đài, bà Hiểu Khánh và A Phong còn quấn quýt rất tình tứ .
Nữ diễn viên từng đóng vai nữ hoàng đế Trung Hoa Võ Tắc Thiên cũng khẳng định: “A Phong luôn tránh xuất hiện trước công chúng. Hôm nay là ngày gặp gỡ bạn bè cùng chơi cầu lông và chúng tôi không nghĩ sẽ có nhiều phóng viên đến vậy. Có lẽ trong tương lai chúng tôi sẽ không xuất hiện cùng nhau nữa”.
Muốn tìm hiểu về bà trong nghệ thuật thứ bảy, người ta có thề xem vài bộ phim bà tham gia như:
- Thái giám Lí Liên Anh -大太监李莲英 Last Eunuch, The (1991) - Hồng Lâu Mộng 红楼梦 Hong lou meng (1988) - Nhất đại yêu hậu 一代妖后 (1988) - Xuân Đào春桃 Chun Tao (1988) - Thị trấn phù dung 芙蓉镇 Hibiscus Town (1984) - Hoả thiêu viên minh viên 火烧圆明园 Burning of the Imperial Palace (1983) - Tâm linh thâm xứ 心灵深处 Xin ling sheng chu (1982) - Nguyên dã 原野 The Savage Land (1981) - Tiểu Hoa 小花 The Little Flower (1980) và Nhật nguyệt lăng không 日月凌空 (2007)
Một vài giải thưởng bà nhận được là: Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại liên hoan phim Bách Hoa lần thứ 3, Giải Nữ diễn viên đẹp nhất giải Bách Hoa điện ảnh lần thứ 11 và Giải vàng Nữ diễn viên chính đẹp nhất Điện ảnh Trung Quốc lần thứ 7.31-10-2009
Cúm heo A/H1N1: Trong cùng ngày có đến 3 người thiệt mạng ...
Tại Đức, dịch cúm A/H1N1 đã tiếp tục gây thiệt mạng thêm cho 3 nạn nhân diễn ra trong cùng hôm 31-10 qua, nâng đôi tổng số vụ tử vong cho đến nay lên tất cả 6 người. Trong số nạn nhân mới này, lần đầu tiên là một phụ nữ 48 tuổi cư ngụ trong vùng Rhein-Sieg, được cho là đã thiệt mạng trực tiếp vì dịch bịnh. Giới chức bịnh viên đại học Y khoa Bonn đưa tin nạn nhân trước đó đã không có dấu hiệu bịnh tật nào khác hơn để có thể giải thích cho sự đột tử ngoài vi khuẩn A/H1N1 mà không rõ được truyền từ đâu sang bà.
Giám đốc phân Viện Vệ sinh và y tế công cộng trực thuộc tại đây, ông Martin Exner lên tiếng cảnh giác là „rất có thể đợt cúm thứ II dịch bịnh cúm heo đã khởi sự bắt đầu tại Đức“ và đặc biệt vào mùa lạnh thường niên người ta phải tính đến chiều hướng sinh nôi nảy nở ...

Ảnh dưới cho thấy vợ chồng Trần Thái hiện nay rất thận trọng, nghe kể ăn chay trường và phải đeo khẩu trang nhờ bạn Trúc Phương đan móc ... Ớn thiệt !


Oasis of the Seas - Ốc đảo của Biển cả ...
là tên một con tàu thành phố khổng lồ lớn hơn huyền thoại Titanic gấp 5x, có sân trượt băng, chơi Golf, central park với cây thiệt, rạp hát lộ thiên, thư viện và cả một con phố để Shopping cho 6300 du khách trên boong tàu. "Oasis of the Seas" cao hơn mực nước biển 65 m tức to như một toà nhà 20x tầng trên mặt đất, tốn hết 1,4 tỉ USD lắp ráp, đã được hoàn tất và tiến về neo cảng tại Florida/Hoa Kỳ trong hôm 30-10-2009 ...
Mời bà con ngắm nghía trước để mai mốt có dịp xuống đó đọc sách dưỡng già ......

Von: loan.trungvuong218@gmail.com
(Slide Show - Click vào hình xem lớn)

Von: CatL237@aol.com
Teresa Teng & Jackie Chan - Jackie Chan - Wait For Me MV - 周華健、成龍、黃耀明、李宗盛
周華健 - 朋友 - 蘇慧倫+成龙 - You Are In My Heart


Nghệ thuật nhiếp ảnh...Con nít đứa nào cũng sợ chích !

Nghệ thuật xếp bút chì ...
."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...