Time Zone Map

Geography Tutor /Map and Globe Terms - Geography Seasons

Đô La mất giá, vàng đeo đỏ người thấy cũng kì, chỉ còn kim cương và 4 chữ C cần nhớ ...
Những chữ C ấy là gì mà cần phải luôn nhớ khi mua nhẫn kim cương, đặc biệt là nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới?
Chúng là những đặc điểm tiêu biểu của viên đá quí bao gồm: Color (màu sắc), Cut (vết cắt), Clarity (độ trong) và Caret (độ lớn). Bên cạnh đó, có người muốn bổ sung thêm 1 chữ C nữa là Cost (giá cả).
1. Color (Màu sắc)
Viên đá càng trắng hoặc có màu rõ nét thì càng giá trị, trừ phi màu sắc của viên đá là màu bạn yêu thích. Những chuyên gia kim hoàn phân loại kim cương theo các mức từ D (cực trắng) đến Z (vàng nhạt). Những viên vàng hơn mức D được coi là màu yêu thích và cũng đắt hơn.
2. Cut (Vết cắt)
Nhiều người nhầm lẫn khi nghĩ rằng vết cắt đồng nghĩa với hình dáng của viên kim cương. Đúng hơn, vết cắt có nghĩa là cách viên kim cương có mặt cho phép ánh sáng phản chiếu. Ở một viên đá có mặt cắt đẹp là ánh sáng khi tiếp xúc với nó sẽ phản chiếu thẳng lại mắt người nhìn nó. Một số máy cắt có khả năng tạo nên những viên đá lớn nhất, vì vậy, vết cắt quá nông hay quá sâu của một vết cắt có thể làm lộ các cạnh và đáy của viên kim cương.
Vết cắt có thể là một thứ gì đó rất khó đối với người bình thường khi muốn đánh giá nó. Thế nên, để xác định chất lượng của viên kim cương cần có tiêu chuẩn. Vết cắt được phân ra thành nhiều cấp độ từ cao xuống thấp: lý tưởng, chất lượng cao, rất tốt, tốt, tương đối và kém. Nói chung, bạn nên tìm mua một viên đá trong giới hạn từ rất tốt đến lý tưởng. Nếu chi phí không được thoải mái, bạn cũng có thể chọn loại được xác định ở mức tốt.
3.Clarity (Độ trong)
Kim cương thường có nhiều sai sót nhỏ khi chế tác, hoặc các vết bẩn nhỏ, bọt khí, vết trầy xước hay lẫn những khoáng chất khác bên trong viên kim cương. Viên đá càng ít lỗi càng giá trị và càng đẹp.
Mức độ đánh giá độ trong của kim cương là:
- F: Hoàn mỹ - Không có bất cứ một sai sót nào cả bên trong và bên ngoài.
- IF: Hoàn hảo phía bên trong - Lỗi bên trong không có, bên ngoài chỉ có sai sót không đáng kể.
- VVS1-VVS2: Rất rất không đáng kể - Những sai sót nhỏ nhặt rất khó phát hiện khi phóng to 10 lần kể cả bằng máy phân loại tương đối tốt.
- VS1-VS2: Rất nhỏ - Những lỗi nhỏ sẽ rất khó nhìn thấy bằng mắt thường và cũng phải khó khăn mới phát hiện thấy khi phóng to viên đá 10 lần.
- Sl1-Sl2: Không đáng kể - Khó nhìn thấy sai sót bằng mắt thường, nhưng dễ phát hiện nếu phóng to 10 lần.
- I1-I3: Bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy những sai sót một cách dễ dàng và chúng làm ảnh hưởng đến độ sáng của đá.
Những viên đá từ VVS2 tới F là rất hiếm nên giá của chúng cũng vì thế mà rất đắt. Nhiều cặp đôi sẽ chọn loại giữa Sl1 và VS1 nhưng cũng sẽ không bao giờ nhận thấy sự khác biệt giữa chúng.
4. Caret (Độ lớn)
Tiêu chuẩn này ám chỉ kích cỡ của viên đá. Trong khi một số người đánh giá giá trị viên đá qua độ lớn nhưng cũng có người thích một cái nhẫn nhỏ hơn cho phù hợp với người đeo chứ không phải vì tiền. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc nhẫn để làm ai đó ngạc nhiên, hãy cân nhắc tới độ hào nhoáng của những món trang sức khác mà người ấy đang đeo. Nếu họ không phải là người thường đeo đồ của nhiều hãng khác nhau hay những món đồ kích cỡ lớn thì bạn nên chọn nhẫn có gắn đá nhỏ. Lý tưởng nhất, bạn có thể tùy theo ví tiền của mình để tìm kiếm kích cỡ kim cương cho nhẫn.
Khoản tiền đầu tư
Trong khi nhiều người bán trang sức thường nói với bạn rằng mua một chiếc nhẫn kim cương là một khoản đầu tư tuyệt vời nhưng thực tế nó không đúng như vậy. Kim cương có thể có hoặc không tăng về giá trị, nhưng những chiếc nhẫn cổ hiếm có đôi khi cũng đắt bằng những cái hiện đại. Thay vì tìm nhẫn đắt tiền để đầu tư, bạn nên mua nhẫn tượng trưng cho tình yêu để thấy muốn đeo nó suốt đời.

Không có Vịt thì lấy Gà - Cách làm món trứng gà muối
Nguyên liệu:
-Trứng gà tốt.
-Muối hột.
-Keo thủy tinh đủ đựng số trứng cần muối.
Cách làm:
Cứ 1 lít nước các bạn sẽ cho tương đương là 100grs muối vào và nấu sôi cho tan muối rồi nhắc xuống để 24 giờ sau sẽ sử dụng, các bạn sẽ tính được số nước cần dùng bằng cách cho nước ngập trứng rồi bỏ trứng ra và ta sẽ tính được lượng nước muối cần để ngâm trứng. Khi nước muối đã để thật nguội sau 24h, các bạn rửa sạch trứng, để ráo khô rồi xếp tất cả vào lọ như trong ảnh, các bạn chế nước muôí vào ngập quá phần trứng, để chỗ mát mẻ trong nhà, sau 20 ngày thì lấy ra, lau khô, bỏ vào tủ lạnh để dùng dần, không nên ngâm lâu hơn vì trứng sẽ thấm nhiều muối hơn nữa. Loại trứng muối này có thể để đến vài tháng nếu đặt trong tủ lạnh.
(Theo naungon)
hoặc một cách tương tự:
-
400gr muối bọt, 1.5 lít nước nấu sôi, 1 muổng canh rượu trắng, 24 trứng gà lớn
- Nước sôi chế vô thau muối quậy cho tan hết, chờ thiệt nguội cho rượu vô quậy đều. Xếp trứng vô keo lấy đồ gài mặt trứng để khi mình chế nước muối vô trứng không bị nổi.
- Chế nước muối vô, đậy lại để đúng 5 tuần. Mỗi tuần nhớ mở nắp keo ra đảo trứng cho được thấm đều nước muối


Vài tấm hình vui vẻ về nguyên thủ Hoa Kỳ: Barack Obama
Chuyện nước Mỹ: NewEgg đã bắt đầu Black Friday từ lúc 3pm rồi.
Ai thích đồ computer thì mời ghé "dạo" chơi, nhớ đêm theo lều. Anh Xỉn đã cắm trại từ khuya lơ khuya lắt ... Nguyên một năm mới có cảnh "xô bồ shopping" vui vẻ trên toàn quốc Hoa Kỳ. Đặc biệt năm nay rất nhiều hot deals được chuyển online, nếu thích cái nào thì ngồi nhà order thẳng qua PC chứ không cần xếp hàng dài như anh Xỉn!
Targes có 2 cái này đẹp: Nikon 10.0MP Super-Zoom Digital Camera - Black (L1 00), $199
Nikon 12.1MP Super-Zoom Digital Camera - Black (P90) $299
Bestbuy
có cái này ngon: TomTom - XL 330S GPS Package $229 - $130 = $99

Các công ty bán lẽ của Hoa Kỳ “lôi cuốn” khách hàng dưới hình thức đại hạ giá nhân ngày Thanksgiving… (theo AP)
Cali Today News - Những nhà bán lẻ mong muốn khách hàng đi mua sắm ở các siêu thị hay trên Internet nhiều hơn là dành nhiều thì giờ cho việc ăn uống trong ngày lễ Tạ Ơn.
Hai năm liền gian hàng CompUSA và BJ's Wholesale Club Inc đã mở cửa bán trong ngày lễ Tạ Ơn, ngoại trừ ở bang Massachusetts với luật lệ địa phương là không được mở cửa trong ngày lễ. Để khuyến khích khách hàng, năm này CompUSA đã tặng bánh bí đỏ “Pumpkin pie” cho khách đến mua hàng. Đồng thời gian hàng đồ chơi FAO Schwarz ở New York, Chicago và Las Vegas cũng mở cửa trong ngày lễ Tạ Ơn năm nay.
Trước đây, đi mua sắm trong ngày lễ Tạ Ơn đã bị hạn chế đối với những cửa hàng chiết khấu như: Kmart, Wal-Mart, hay những gian hàng tạp hóa bán lẻ và những gian hàng mở cửa 24/24 như: &-Eleven Inc, Kmart (của Sear Hoding Corp). Nhưng năm nay họ đã thay đổi rất nhiều là cho quảng cáo trên truyền hình và hệ thống GPS trong ngày lễ Tạ Ơn.
Kristen Whipple phát ngôn nhân của hãng Sears cho biết, có một số người không thể chờ đợi đến ngày thứ sáu mới đi mua sắm. Họ nói, bữa ăn cho ngày lễ Tạ Ơn đã chuẩn bị xong nên có nhiều thì giờ để đi mua sắm.
Kmart có những món hàng bán giá đặc biệt trong ngày lễ Tạ Ơn như: Olevia 32 inch LCD-HDTV chỉ có $419.99 và hệ thống Magellan GPS chỉ $129,99.
Ellen Davis phát ngôn nhân của liên đoàn bán lẻ Quốc Gia cho biết: Mở cửa trong ngày lễ Tạ Ơn là cách tạo ra sự hăng hái và khuyến khích trong những kỳ nghỉ lễ dài, tránh sự uể oải chờ đợi quá lâu. Đây là một hướng thay đổi mới để mở cửa trong ngày lễ Tạ ơn. Đó là một quyết định cần cân nhắc kỷ lưỡng về thời gian cho người làm việc và một vài yếu tố quan trọng khác nữa. Có một số người bán lẻ cho rằng: Lễ Tạ Ơn vẫn còn được tôn kính trong các công nghiệp, nhiều nhân viên không muốn đi làm ngày thứ năm (Thanksgiving).
Wal-Mart trong năm vừa qua đã thiết lập một hoặc hai đường trực tuyến (online) đặc biệt trong ngày lễ Tạ Ơn với 20 đến 30 món hàng được rao bán trên mạng. CompUSA.com cũng có một ngày đặc biệt như thế trên mạng để bán Computer, LCD flat-panel TV và DVD players, hàng hóa sẽ giao tận nhà không trả lệ phí.
Amazon.com Inc đã mở ra cuộc bỏ phiếu thăm dò những người khách để tìm hiểu những món hàng nào họ thật sự muốn giảm giá trong ngày lễ Tạ Ơn. Đồng thời trên Website họ cũng đưa ra những thỏa thuận giảm giá các món hàng khác vào cuối tuần.
Toy “R” Us' và eToy.com cũng làm nỗi bậc trên trực tuyến những món hàng giảm giá đặc biệt trong ngày lễ Tạ Ơn. Toysus.com có những món hàng giảm giá đến 65% từ những Matchbox Cars và Spider-Man 3, đồng thời e Toys.com cũng có nhiều món hàng giảm giá đến 60%.
Như vậy chúng ta còn chần chờ gì nữa mà không đi mua sắm cho gia đình trong dịp lễ Tạ Ơn này, vừa có bữa ăn ngon, vừa có nhiều món đồ tặng với giá rẻ. Kính chúc quí vị ngày lễ Tạ Ơn nhiều hạnh phúc.
Theo quan sát của chúng tôi, ngày càng có nhiều người Việt chọn mua sắm trong ngày Lễ Tạ Ơn là dịp mua sắm quan trọng, vì có thễ mua hàng đại hạ giá, từ sách vở, cho đến máy móc hay đồ đạc dùng trong nhà.Người viết có dịp đọc qua một tập giới thiệu hàng của tiệm Wal_mart, và thấy hàng rẽ quá chừng. Ngoài chuyện mua hàng giá rẽ, lễ Tạ Ơn cũng là dịp gia đình đi shopping chung với nhau cũng rất thú vị.
QUYẾT KHÔNG YÊU ĐỂ MẤY BÀ ĐAU KHỔ - QUYẾT KHÔNG MUA ĐỂ KHÔNG TỐN TIỀN! (R.D. Dang)

Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>

Auf Thanksgiving folgt der "Schwarze Freitag" - Black Friday Door Open
von Lili Tran/ lilipostal@yahoo.com
Slide show...


Virtual Photography xuất sắc - Nên vào xem!
Muốn xem hình quay hướng nào, bấm vào mũi tên chỉ hướng đó, hình có âm thanh

Tháp Eiffel: http://photo.photojpl.com/tour/08toureiffel/08toureiffel.html
Ngồi trên Khinh khí cầu: http://photo.photojpl.com/tour/08ballon/08ballon.html
Bên trong Cathedrale St-Francois-Xavier de Chicoutimi: http://photo.photojpl.com/tour/08chicoutimi/chicoutimi-cathedral.html
Chapelle Notre-Dame ...: http://photo.photojpl.com/flash/08notredbs.html
Michigan Central Station, Detroit, the Hallway: http://photo.photojpl.com/tour/michigan-central-station/michigan-central-hallway.html
Incendie à Montreal: http://photo.photojpl.com/tour/08feulachine/08feulachine.html

Nghi ngờ Thaitran giả dạng làm Cha?
Bảng kết tội nhau...

Tạp chí Reader's Digest, số xuất bản tháng 11 năm 1985 có đăng một chuyện ngắn, nhưng đầy ý nghĩa về gia đình: Ðôi vợ chồng đã nhiều lần cãi nhau và lần này, đang lúc hai người cãi nhau hăng say, thì người chồng đề nghị với vợ: "Này, chúng ta đừng cãi nhau nữa. Mỗi người hãy lấy giấy, viết ra tất cả những lỗi lầm và tật xấu của người kia, rồi đưa cho nhau xem". Người vợ đồng ý. Người chồng cầm lấy tờ giấy, nhìn người vợ và cúi mặt hí hoái viết, có vẻ như viết rất nhiều. Người vợ thấy vậy cũng bắt đầu viết, hối hả liên hồi, dường như cũng muốn tranh với chồng. Sau vài phút, trang giấy của người vợ đầy những dòng chữ kể ra tật xấu của người chồng và người vợ xem ra cũng đã hả dạ, như trút được mối căng thẳng bực dọc trong lòng .
Ðến lúc không còn gì để viết nữa, họ trao cho nhau bảng kể tội của nhau. Sau khi nhìn vào tờ giấy của chồng, nét mặt người vợ bỗng thay đổi vì xúc động. Trong tờ giấy của người chồng chỉ vỏn vẹn ba chữ: Anh yêu em.
Xung đột trong gia đình cũng như trong cuộc sống là không thể tránh khỏi. Bản chất xã hội là vận động, mà đã vận động thì ắt có va chạm. Trong mối quan hệ giữa nhân viên với sếp, đồng nghiệp với nhau, bạn bè với nhau, anh với em, mẹ chồng với nàng dâu, cha mẹ với con cái… đôi lúc nảy sinh những mâu thuẫn gay gắt có thể dẫn tới đổ vỡ. Trong mỗi con người có “cái tôi”, cái quyền lợi, cái suy nghĩ riêng. Cái riêng đó giẫm chân lên cái riêng của người khác, làm tổn thương người khác, từ đó ảnh hưởng đến cái chung mà hai người đang cố gắng xây dựng. Bảo vệ cái riêng của mình là chính đáng, nhưng phá hủy cái chung là hoàn toàn sai trái. Chỉ xét ở khía cạnh gia đình, cái chung lớn nhất giữa hai vợ chồng là tình yêu họ giành cho nhau, có thể họ hay cãi vã, hay mâu thuẫn với nhau, nhưng nếu sâu thẫm trong họ vẫn còn tình yêu thì không có gì chia cắt họ được.
Nếu tình yêu chân thật là nền tảng cho mối tương quan giữa con người với con người, thì sẽ không còn cảnh tranh giành, xung đột, hận thù lẫn nhau nữa.

Rao vặt: Bán PC cũ còn màn hình:
Hiệu: IBM Personal Computer/AT
Release date 1984
Discontinued 1990
The AT motherboard had a 16-bit data bus and 24-bit address
16 MB maximum memory (because of the 24-bit address bus of the 286), compared to the PC's 640 KB.
1.2 MB 5-1/4 inch floppy disk drive
A 20 MB hard disk drive
PC-DOS 3.0
14 in monitor màu

Giá mua hồi 1984 bộn à nhen, tổng cộng 4000 USD, thứ chiến, có tới 20 MB hard disc drive lận, gỏ mệnh lệnh DOS ngon lành. Ai thích, bán rẻ và bán chịu, nhân dịp lễ Tạ ơn Thanksgiving cuối tuần này! Ngươì giới thiệu cũng được ăn huê hồng.
Xin liên lạc về San Diego, R.D Xỉn: goloty@yahoo.com

Computer Women

INTERNET woman: Woman of difficult access
SERVER woman: Always busy when you need her.
WINDOWS woman: Everyone knows that she can't do a thing right, but no one can live without her.
EXCEL woman: They say she can do a lot of things but you mostly use her for your four basic needs.
SCREENSAVER woman: She is not worth for anything, but at least she is fun!
RAM woman: She forgets everything you say when you disconnect her.
HARD-DISK woman: She remembers everything, FOREVER.
MULTIMEDIA woman: She makes horrible things look beautiful.
USER woman: She messes up everything she does and she asks always more than she needs.
CD-ROM woman: She is always faster and faster.
E-MAIL woman: Every ten things she says, eight are nonsense.
VIRUS woman: Also known as "wife"; when you are not expecting her, she comes, installs herself and uses all your resources. If you try to uninstall her you will lose something, if you don't try to uninstall her you will lose everything.

Von: catl237@aol.com

Amazing Pictures, Pollution in China
October 21st, 2009 by Key (http://www.chinahush.com/2009/10/21/amazing-pictures-pollution-in-china/)

October 14, 2009, the 30th annual awards ceremony of the W. Eugene Smith Memorial Fund took place at the Asia Society in New York City. Lu Guang (卢) from People’s Republic of China won the $30,000 W. Eugene Smith Grant in Humanistic Photography for his documentary project “Pollution in China.”
Lu Guang (卢广), freelancer photographer, started as an amateur photographer in 1980. He was a factory worker, later started his own photo studio and advertising agency. August of 1993 he returned to post-graduate studies at the Central Arts and Design Academy in Beijing (now is the Academy of Arts and Design, Tsinghua University). During graduate school, he studied, traveled all over the country and carved out a career, became the “dark horse” of the photographer circle in Beijing. Skilled at social documentary photography, his insightful, creative and artistic work often focused on “social phenomena and people living at the bottom of society”, attracted the attentions of the national photography circle and the media. Many of his award winning works focused on social issues like, “gold rush in the west”, “drug girl”, “small coal pit”, “HIV village”, “the Grand Canal”, “development of the Qinghai-Tibet Railway” and so on (Lu Guang)
(Xem tiếp ......)

Viếng thăm Hoa Kỳ - Obama mở yến tiệc - vai trò Ấn Độ được nâng cấp trong bang giao quốc tế vùng Nam Á


Windows 64-bit an toàn hơn
Hôm 16/11/2009 toán chuyên gia bảo mật tập đoàn Microsoft cho hay các phiên bản Windows 64-bit ít bị nhiễm mã tấn công hơn bản Windows 32-bit. Trên blog của Microsoft Malware Protection Center, ông Joe Faulhaber đưa tin, Windows 64-bit có tỷ lệ nhiễm malware thấp nhất trong nửa đầu năm 2009. Trích dẫn các con số thống kê từ công cụ phát hiện/diệt malware miễn phí Malicious Software Removal Tool (MSRC) được Microsoft cập nhật hàng tháng và đẩy tới người dùng thông qua Windows Update, ông Faulhaber ghi nhận trong bán niên đầu 2009, tỷ lệ nhiễm malware của Windows XP 64-bit thấp hơn Windows XP 32-bit tới 48% và những PCs đang vận hành với Windows Vista 64-bit thấp hơn Windows Vista 32-bit tới 35%.
Windows 7 chưa có dữ liệu vì mới được tung ra hôm 22/10 (có cả phiên bản 32-bit và 64-bit) mà theo Faulhaber, loại 64-bit được ưa chuộng hơn do có bảo mật tốt hơn. Ông cho rằng có thể Windows 64-bit an toàn hơn Windows 32-bit là do còn ít malware 64-bit. Một nguyên nhân khác là do có thiết kế tốt hơn Windows 32-bit, ví dụ: PatchGuard ngăn không cho malware “xâm phạm” nhân HĐH (PatchGuard được đưa vào các phiên bản Windows XP 64-bit, Windows Vista 64-bit, Windows 7 64-bit); WOW64 (Windows On Windows 64). Faulhaber khuyến nghị, Windows 64-bit cần được bảo vệ bằng phần mềm anti-malware 64-bit như Microsoft Security Essentials là phần mềm bảo mật được Microsoft tung ra hồi cuối tháng 9/2009.
(theo Computerworld ,17/11)

Điều khiển máy tính bằng não
Đến năm 2020, bạn sẽ không cần đến bàn phím và chuột nữa. Thay vào đó, bạn sẽ mở các tài liệu hoặc lướt web nhờ sử dụng sóng điện não của mình. Chuyên gia hãng Intel ở Pittsburgh/HK đang thử nghiệm tìm ra những cách đọc, khai thác sóng điện não của con người và sử dụng để điều khiển máy vi tính, TV, điện thoại di động. Sóng điện não sẽ được khai thác với các bộ cảm biến do Intel phát triển, được cấy vào não của con người.
Theo nhà nghiên cứu Dean Pomerleau cho Intel thuộc đại học Carnegie Mellon và Pittsburgh, việc giải mã hành động bộ não của con người bằng các máy chụp cộng hưởng từ chức năng (FMRI) có thể xác định xem dòng máu ở những phần đặc biệt của bộ não thay đổi thế nào khi một người ta nhắc đến một từ hoặc nghĩ tới một hình ảnh nào đó. Ông cho biết, giới phân tích đã gần đạt được khả năng xây dựng công nghệ cảm biến não vào vành chụp đầu, có thể dùng để thao tác máy tính. Bước tiếp theo là phát triển bộ cảm biến tí hon được cấy vào não.
Gần 2 năm trước, các nhà khoa học HK và Nhật Bản thông báo đã sử dụng bộ não của một con khỉ để điều khiển robot hình người, mở ra cơ hội giúp người liệt đi lại được.
(theo Computerworld, 19/11)

Fujitsu tách đôi máy điện thoại di động
Tập đoàn điện tử Fujitsu đã gây chấn động thị trường cung cấp Phone di động với việc tung ra loại máy có thể tách thành 2 phần là kiểu F-04B do NTT DoCoMo phổ biến từ tháng 3-2010 trên thế giới. Ngoài công dụng giống một máy phone lưu động có nắp trượt truyền thống (trượt ra là thấy các phím số), người dùng còn có thể tách riêng F-04B thành 2 nửa: trên, dưới.
Nửa trên có màn hình cảm ứng 3,4” (độ phân giải 480 x 960 pixel) và phần lớn các bộ phận điện tử để máy hoạt động (module radio và anten cũng nằm ở nửa này). Nửa dưới có bàn phím QWERTY và các phím số slide-out. Hai nửa liên lạc với nhau qua Bluetooth (với khoảng cách dưới 10m).
Nửa trên của F-04B độc lập nên người dùng có thể tháo bỏ nửa dưới cất đi cho nhẹ. Tuy nhiên, sử dụng kết hợp 2 nửa với nhau lại có 1 phong cách rất riêng. Do cả 2 nửa đều có microphone, speaker, tín hiệu báo cuộc gọi tới (nửa trên là chuông/rung, nửa dưới là đèn nháy), bàn phím (nửa trên là ảo, nửa dưới là thực) nên đều có thể dùng để gọi đi hoặc nhận cuộc gọi. Cũng có thể cất nửa trên vào túi xách, dùng nửa dưới để gọi đi hoặc nhận cuộc gọi giống như cách dùng tai nghe Bluetooth.
F-04B có giao diện 2 ngôn ngữ (Anh, Nhật), tích hợp smartcard Felica, camera 12,2 megapixel, GPS, HSDPA, kích thước 11,4cm x 5,1cm x 2,04cm, nặng 173g, dùng trên mạng WCDMA chờ được 600 giờ, đàm thoại được 5 giờ, dùng trên mạng GSM thì chờ được 400 giờ, đàm thoại được 5,5 giờ.
(theo IDG News Service)

Animals Attack... - Animals Getting Drunk...


Những tuyệt chiêu chế biến...
Biết nấu ngon chưa hẳn đã đủ, các bà nội trợ cần trang bị cho mình những bí quyết nhỏ nhưng giúp hiệu quả của việc nấu ăn tăng lên rất nhiều lần. Món ăn sẽ được đậm đà, đẹp mắt hơn nhờ những mách nhỏ dưới đây.

- Nấu cháo: Cháo sẽ thơm dẻo hơn khi bạn trộn thêm 1 nắm gạo nếp và khi nấu sôi để cháo không bị trào và có mùi thơm bạn nên cho vào nồi 1 thìa nhỏ dầu ăn.
- Xào rau: Muốn rau xào thơm, ngon và đẹp mắt, bạn nên trụng sơ qua nước sôi và xào thật nhanh tay tránh để rau bị mềm nhũn, không ngon.
- Xào thịt: Để thịt xào ngon và mềm, trước khi xắt bạn nên thoa đều một lớp bột so-da 5' rồi rửa lại thật sạch, cho thêm 1 muỗng nhỏ bột năng (hay bột bắp) khi ướp gia vị, đảo nhanh tay và chế thêm một chút nước vào.
- Nêm bột ngọt: Xu hướng chung hiện nay rất ít dùng bột ngọt trong chế biến. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng bột ngọt, sau khi nấu xong, vừa nhấc món ăn xuống khỏi bếp bạn hãy nêm bột ngọt. Bạn không nên cho trực tiếp bột ngọt vào món ăn mà hòa tan với nước xào hay nước canh rồi mới nêm vào. Bột ngọt nếu nêm sớm, khi món ăn đang sôi bột ngọt sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.
- Nêm muối: Nếu chế món ăn với các loại củ, bạn nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào củ. Nếu chế biến món ăn với rau, bạn nêm muối trước khi nhấc xuống để giữ các chất dinh dưỡng cần thiết trong rau và rau không quá nhừ.
- Nêm nước tương: Nước tương thường được nêm chung với một số món xào. Vì thế, để món xào không bị chua, bạn nên nêm nước tương khi vừa nhấc món ăn xuống khỏi bếp.
- Chiên cá: Khi chiên cá, để cá bớt mùi tanh bạn nên dùng dầu thực vật và xắt vài lát chanh mỏng vào chảo dầu, chanh sẽ giúp dầu không bắn ra ngoài và làm cho mùi tanh khi chiên cá không còn nữa. Dầu thực vật giúp bạn khử bớt mùi tanh của cá.
- Chưng, hấp cá: Đập một quả trứng đánh tan thoa đều lên cá, cá sẽ ngon và bổ hơn.
- Luộc mì: Để sợi mì được dai sau khi luộc bạn nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt, đảo qua và đậy vung lại. Nước sôi, đổ vào một ít nước lạnh. Khi nước sôi tiếp thì nhấc xuống.
(Nguồn: Thanh niên)


Giò cháo quẩy
là loại bánh ngọt hay mặn, khó nói lắm. Người ta có thể chấm bánh với cà phê sữa hay ăn kèm cháo lòng, phở… đều được. Bánh quẩy làm bằng bột mì nhồi với nước, men để cho nở, cán mỏng, cắt miếng rồi chiên với dầu, có khác nhau về độ dai mềm dù để lâu, thơm dịu vị bột chứ không gắt dầu…
Vật liệu - thực hành:
Nên tập làm với từng ít bột, tránh nhồi quá nhiều mỗi lần. Sau đó muốn thêm thì làm tiếp, ủ riêng mỗi khối bột cũng chỉ khoảng 1kg (1 pound # 450 gram). Công thức sau đây với phụ gia dùng cho đúng 1kg bột mì.
- 1kg bột mì loại 11% nước (all purpose) mà các bà nội trợ VN hay gọi là bột tàn mì (nói theo giọng miền Nam là bột toàn mì, không có pha) hay bột mì số 11 # typ 500 - 550.
- 1 gr men (loại men làm bánh mì). - 20gr bột nổi (loại dùng làm bánh ngọt). - 1 muỗng cà phê muối. - Chuẩn bị riêng một ít bột mì khác để làm bột láng khay, mâm khi nhồi.
- Mỡ nước hoặc dầu thực vật dùng để chiên. Giò cháo quẩy của một số người Hoa được chiên bằng mỡ nước là loại mỡ thắng ra từ mỡ gáy heo. Đây là một chi tiết quan trọng làm cho vị bánh khác hẳn nếu dùng dầu thực vật thay cho mỡ nước. Mỡ nước có độ nóng rất cao, bánh chiên dễ giòn xốp và thơm vị béo mạnh hơn là dùng dầu thực vật. Tùy thích dùng dầu thực vật thay cho mỡ nước.
- Chảo lớn đường kính ít nhất 35cm. Cây cán bột, dao cắt, đũa hoặc kẹp dài.

A. Trộn đều bột + men + bột nổi + muối… rồi châm nước vào từ từ, nhồi kỹ, tùy chất lượng bột, lượng nước sử dụng có thể hơn 1 lít, cho nước vừa đủ cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn. Nắn thành bánh tròn, dùng bao nylon bọc kín, để ở nhiệt độ tự nhiên từ 28-32 độ C khoảng 4 tiếng. Ở khâu này, độ nở, mềm của bột hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng men, bột nổi, cũng như tùy nhiệt độ tự nhiên, nếu trời nóng gắt, thời gian bột nở sẽ sớm hơn khi tiết trời dịu mát.
Đây là chi tiết quan trọng nhất không thể trao đổi hàm thụ mà chính người làm phải có kinh nghiệm nhất định khi quan sát độ nở của bột. Ở Sài Gòn chẳng hạn, nhiệt độ trung bình thường từ 30-32 độ, nếu dao động là vào mùa mưa và nắng gắt sẽ từ 28-35 độ C. Nơi có nhiệt độ trung bình là 18 độ C, như vùng Lâm Đồng, Đà Lạt VN, người ta để những khối bột đã nhồi vào trong một gian bếp kín với một lò lửa than cháy đượm hoặc thắp vài bóng đèn tròn chừng 100 watt mỗi bóng cũng chỉ với mục đích làm nóng ấm môi trường ủ bột lên. Và phải quan sát độ nở của bột theo thói quen chứ với cách làm thủ công mình không thể nào cung cấp cho các bạn những thông số kỹ thuật đại khái như là xem bao nhiêu độ thì phải ủ bột chính xác bao nhiêu giờ, bao nhiêu phút.
B. Chuẩn bị chảo mỡ, lượng dầu mỡ nếu cần phải nhiều cho ngập bánh khi cho vào. Để lửa ở độ cho dầu sôi nhưng không bốc khói.
C. Rắc ít bột khô để riêng ra khay để láng khay cho khỏi dính. Lấy khối bột đã ủ ra, nhồi lại rồi cán mỏng ra thành miếng có chiều cao chừng 12cm bề dày chừng non 1cm. (Còn chiều dài miếng bột thì cứ cán ra cho đến khi cắt hết khối bột). Dùng dao xắn từng thỏi dài 12 x 1cm đặt chồng hai thỏi lên nhau rồi dùng dao ấn nhẹ theo chiều dọc cho thỏi trên lún xuống và dính vào thỏi dưới, dùng hai tay nhấc hai đầu thỏi bột, kéo dài ra thành khoảng 15 – 17cm rồi thả vào chảo dầu sôi. Bánh chín sẽ nổi lên và nở xốp, dùng đũa dài trở đều bánh cho đến khi thấy bánh nổi hoàn toàn trên mặt dầu. Vớt bánh ra, để cho ráo dầu trên giấy thấm hoặc vỉ thưa. Bánh chín đạt yêu cầu là ngoài vàng giòn, bên trong mềm sắc trắng, hơi nhẩn dai và có kích thứơc gấp nhiều lần khi chưa chiên, hai thỏi bánh dính hẳn vào nhau nhưng cũng rất dễ rứt ra.
D. Ở khâu cán bột, khi kéo dài ra mà thấy bột không dãn mà lại đứt là bột nhồi bị khô, thiếu nước. Bánh không nở xốp ở dạng gần như có rất nhiều bọng khí bên trong là bột ủ chưa tới, chưa nở đúng.
(NguoiVienXu)

Bánh bột chiên Triều Châu
Vật liệu
:
- 2 chén cơm bột gạo đong ngang
- 2 muỗng soup bột năng tapioca - 4 chén nước uống - 1 muỗng cafe muối - 1 muỗng cafe đường - 1/4 muỗng cafe bột ngọt (optional) - 1 chút sweet soy sauce - 1 chút nước màu - Củ cải saípấu băm nhỏ (mua bán sẵn ở chợ) - Hành lá cắt sẵn như hat bắp - Tiêu bột - Tương ớt đỏ ăn phở hiệu con gà - Xì dầu (mua loại Pearl River Superior soy - Dấm đỏ của Hong kong - Dầu bắp hiệu Mazola - Hột gà nhiều ít tuỳ ý nếu khô ng sợ cholesterol - Khuôn nonstick để hấp bánh - chõ thổi xôi (xửng)
Cách làm:
Ta trộn tất cả bột, nước, muối đường bột ngọt lại chung, trưóc khi trôn bột lấy ra 2 muỗng bột gaọ thế vào đó là 2 muỗng bột năng. Ðổ một nửa vào nồi nonstick quấy cho nửa sống nửa chín, lấy ra khoỉ bếp trộn bột sống vào rồi lấy khuôn nonstick đổ vào hấp khoảng 20 phút, lấy đầu đũa xâm vào 0 thấy dính là được.
Bột lấy ra khoỉ xửng (chõ) để nguôi rồi cắt ra từng miếng như quân cờ, trộn vào chút sweet soy sauce và nước màu, ăn bao nhiêu thì cho dâù chút đỉnh vào chaỏ chiên cho vàng cạnh mới ngon, sau đó đổ trứng gà vào, chiên cho đừng chín trứng gà quá mới ngon, rắc củ cải xaí pấu và hành lá, tiêu bột. Thế là nhắm mắt lại cho 1 miếng vào miệng nhai nhai thấm thiá, tưởng tượng rằng mình đang ở Saigòn VN. Món naỳ mà có 1 ly nước mía togo bên cạnh nữa là tuyệt vời, lên tiên.
Đạt tiêu chuẩn: Bột chiên vỏ ngoài phaỉ vàng nâu giòn bên trong phaỉ dẻo hơi có chút dai dai mới ngon. Chúc các bạn thành công.


Sài Gòn 2009 ... đứt một cọng là cháy!
... già trẻ đều như nhau

Xe hai bánh

Tình nghi kỹ sư TQ chôm tài liệu mật xe Ford
Kiểu xe ORV/BJ2023 do hãng xe Trung Quốc Beijing Automotive Industry Corp chế tạo. (Hình: Baiec.com)
Washington/Reuters - Một kỹ sư Trung Quốc đã bị tóm bắt tại phi trường quốc tế O'Hare ở Chicago hồi tháng qua về tội đánh cấp tài liệu mật của hãng xe Ford. Công tố viện liên bang đưa tin nghi can -ông Xiang Dong Yu- còn đã dính líu nhiều cáo buộc gây thiệt hại trị giá hàng triệu USD. Theo đơn khởi tố đệ nạp lên tòa án Michigan mới đây, công tố viện cho hay lúc bắt giữ và tịch thu laptop của ông Yu, giới chức FBI còn khám phá thêm nhiều hồ sơ thiết kế cùng những tài liệu tối mật khác của tập đoàn Ford chưa thể tiết lộ gồm những gì.
Yu là một thường trú nhân tại HK, bị giam và toà đã bác bỏ yêu cầu nộp tiền thế chân để được tại ngoại điều tra vì ông bị tố trong 5 tội hình sự. Người ta lo ngại ông sẽ trốn về Trung Quốc mà Washington cho tới nay đã không có thỏa ước dẫn độ với Bắc Kinh. Luật sư Yu cải trước tòa rằng thân chủ của ông muốn “ở lại đây để bào chữa cho tội trạng mà ông đã bị cáo buộc.”
Yu còn được biết với tên Mike Yu, từng làm việc cho Ford (từ 1997-2007) và từ 2005 còn đã ngầm liên hệ nhận thêm chân cộng tác với một công ti chế tạo xe bên TQ là Foxconn, PCE Industry Inc. Ông bị tố giác đã sao chép hơn 4000 tài liệu của Ford vào một ổ cứng đưa về TQ cho trung tâm sản xuất của công ty mà ông Yu mới vào làm. Cáo trạng bổ túc thêm là từ TQ, ông Yu gửi eMail cho xếp của mình, nói rằng khi trở lại Mỹ ông ta sẽ ngưng làm việc cho Ford và bắt đầu làm việc cho Foxconn, PCE Inc vào đầu năm 2007.
Ðơn kiện mới nhất của chính phủ cho biết, hãng Ford ước lượng trị giá những tài liệu thiết kế bị mất cắp gây thiệt hại từ 24-32 triệu USD. Yu còn đã cố ý dùng các thông tin lấy cắp để xin việc ở Shanghai Automotive Industry Corp, một đối thủ của Ford, nhưng thất bại. Sau cùng, ông ta nhận làm cho Beijing Automotive Industry Corp., một đối thủ khác của Ford và cũng là công ty chế tạo xe hơi lớn thứ 5 bên TQ. Công ty này nói rằng ông Yu làm trong bộ phận thiết kế trước khi sang Hoa Kỳ vì lí do cá nhân.
(nguồn: Người việt online)

Ăn gì cũng không yên!
Sườn xào chua ngọt - Các bé chó thèm thuồng! - Cá Rán - Miu miu lượn quanh! -

Bực mình ra công viên ăn Popcorn - Thì bồ câu xà đến !

Nguỵ trang ...
Bánh bao nóng đây! - Công an tới chạy thôi! Nhanh nhanh nhanh ! Trốn lẹ ........!

Chui vô gấp - Oe Oe Oe !!!
Sạch đáng ngại!
Ý, có con ruồi! - Cáu rồi nhen - Cho mầy chết! hehe - Hic, còn ai dám ăn nữa !!!
Công dụng thần dịu của sách dạy nấu ăn !

Bánh bao chỉ


Tặng bà con hai bài nhạc nầy. Nghe xong sẽ thấy thảnh thơi và an lạc chút xíu... chờ năm 2012
Giới thiệu: Phim mới toanh về NGÀY TẬN THẾ năm "2012"
Vé vô cửa 8.50 USD. Nhiều bà xem xong, tưởng thiệt, từ đó (tham sống) sợ chết, nên cứ... ôm ghì mấy ông chồng cứng ngắt. Không tin hả? Coi đoạn này thì rõ, ghê thiệt:
Còn dã man rùng rợn hơn màn ăn cá sống ...

Inside of Hard Drive of PC/ Supercomputing 2009 Calit2 Building Collaboration Demo
Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>
Sand Competition ...
(Click vô hình xem lớn)

Bí quyết làm tô nước mắm thơm ngon
Nhiều món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tô nước chấm (như nem, thịt luộc, cá rán)... Bí quyết nào để pha nước chấm được ngon, hợp với từng món ăn mà lại trông đẹp mắt?
Đa phần các món ăn ở VN có nước chấm dùng nước mắm là chủ yếu. Vậy nên bí quyết để có nước chấm ngon thì điều kiện đầu tiên là nguyên liệu chính phải ngon, ví dụ như nước mắm. Kế đến là tỷ lệ pha chế các nguyên liệu. Điều này sẽ quyết định nước mắm ngon hay dở.Nên pha độ ngọt trước, kế đến là độ chua (nếu có), sau cùng là độ mặn. Cách làm như vậy sẽ dễ dàng kiểm soát độ vừa của nước chấm. Nếu bạn cho tất cả các thành phần vào cùng một lúc, quậy lên và nếm thử thì rất khó kiểm soát. Điều đặc biệt là không nên cho bột ngọt vào nước chấm, hoặc các gia vị có tính chất khử mùi nhau.
Nguyên liệu: 1 trái ớt (to khoảng một ngón tay), 3 - 4 tép tỏi , 2 - 3 muỗng cà phê đường , 1/2 trái chanh, nước mắm ngon
Cách pha: Tất cả thành phần giã nhuyễn đến khi thấy chúng quyện với nhau thành một hỗn hợp dẻo là được.
Vắt nửa trái chanh vào, dùng chày quậy đều hỗn hợp ớt, tỏi, chanh, đường lại với nhau. Cho nước mắm vào đến khi nào nếm thấy được (Thường với lượng như vậy sẽ làm được khoảng hơn nửa chén nước mắm chấm).
Muốn bát nước chấm có một màu đỏ đẹp mắt và tỏi ớt nổi:
Điều quan trọng là bạn phải chọn trái ớt vừa chín tới. Khi làm nước mắm thì phải băm ớt tỏi chứ không giã. Sau khi pha nước mắm với đường, chanh hoặc dấm tùy theo món ăn có vị chua ngọt hoặc tùy khẩu vị của gia đình, rồi mới cho tỏi, ớt đã băm vào.
Cách của mình rất dễ mà chấm cũng khá ngon: Một chén nước mắm + một chén đường +1/2 chén giấm (nước chanh) + 2 chén rưỡi nước ấm + tỏi và ớt băm.
Mách nhỏ:
- Có những gia vị cần phải qua sơ chế trước khi dùng để khử vị chát, đắng chẳng hạn như gừng.
- Nếu bạn pha nước mắm với nước ấm thì nước chấm sẽ ngon hơn.


Vài Món nhâm nhi 15 phút trong 7 ngày...
Không mất quá nhiều thời gian chế biến, đầu bếp khéo vẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho người nhà với các món ăn từ thịt gia cầm.
1. Gỏi Chim cút trộn
Nguyên liệu:
4 con chim cút, húng lủi, 200g bắp cải, 100g cà rốt, dầu ăn, 100g bánh phồng, rau răm, bắp chuối, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp cốt chanh, 1 thìa súp hạt nêm.
Thực hiện:
Cút rửa sạch, ướp với hạt nêm, ngũ vị hương, mật ong, nước tương, rán vàng trong chảo dầu. Bắp chuối thái mỏng, rau răm thái nhỏ, cà rốt thái sợi. Hoà tan nước mắm với nước cốt chanh, tương ớt, tương cà, đường. Trộn đều các loại rau, rưới nước mắm, bày ra đĩa với cút rán, bánh phồng tôm.
Mách bạn: Để thịt cút bớt mùi hôi, bạn có thể thoa rượu khắp thân cút.

2. Đùi Gà nướng cốt chanh
Nguyên liệu:
4 đùi gà, 2 quả cà chua, 100g xà lách, 100ml nước cốt chanh dây, 4 thìa súp sốt mayonnaise, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn, rau mùi.
Thực hiện:
Đùi gà khứa vài đường, ướp với nước cốt chanh dây, tiêu, hạt nêm, đường, sốt mayonnaise, để 10 phút, cho vào lò nướng vàng. Xếp đùi gà vào đĩa sắp sẵn xà lách và cà chua thái lát, trang trí rau mùi.
Mách bạn: Trước khi cho vào lò nướng, bạn phết chút dầu ăn lên đùi gà, thịt sẽ mềm và béo hơn.

3.Thịt Gà viên hạt điều
Nguyên liệu:
300g phi lê gà, 100g hạt điều, 100g xà lách xoong, 1/2 củ cà rốt thái hạt lựu, 2 quả cà chua, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 quả trứng gà, 2 thìa súp bột rán giòn, dầu ăn.
Thực hiện:
Xà lách xoong rửa sạch, xếp vào đĩa. Cà chua thái lát. Trứng gà cho vào bát, đánh tan. Thịt gà băm nhuyễn trộn với gia vị và tương ớt, cho hạt điều, cà rốt vào trộn đều, vo viên, nhúng qua trứng gà, lăn qua bột rán giòn, rán trong chảo ngập dầu. Bày ra đĩa với xà lách xoong, cà chua.
Mách bạn: Để viên thịt gà mềm và dai, bạn có thể trộn vào thịt gà một ít thịt lợn xay.

4. Gà Xào lá Cà ri
Nguyên liệu:
250g thịt gà, 1/2 củ hành tây, 100g ớt Đà lạt vàng và đỏ, 10g ớt khô, 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột năng, 5g tiêu sọ, 5g lá cà ri, dầu ăn.
Thực hiện:
Thịt gà thái miếng, ướp với bột năng, tương ớt, đường, hạt nêm. Ớt Đà lạt , hành tây thái miếng. Xào thịt gà, hành tây, ớt khô, ớt Đà lạt, tiêu sọ, nêm vừa ăn. Cho lá cà ri đã rán giòn vào, dùng nóng với cơm trắng.
Mách bạn: Trước khi xào, bạn nên ngâm ớt khô với nước ấm để ớt nồng hơn.

Đừng có giỡn mặt với mấy bà nghe!


Một ngày: làm việc, thể thao, đói, chạy xuống kho kiếm đồ, và nhóm họp bộ Ngũ giác đài của Obama...
Vài thứ đồ chơi cho người lớn
(Click vô hình xem lớn)

Đồ chơi "Made in Bến Tre" của Minhlu hồi xưa ... và của con nít VN bây giờ ...

Anh Hon với quý tử chuẩn bị Thanksgiving...


Ăn cá sống ...
Đoạn phim ngắn YouTube ghi lại cảnh thực khách tại một nhà hàng bên TQ ăn cá chiên còn đang thoi thóp thở đã đang khiến các nhà bảo vệ động vật giận dữ. Trong đoạn băng này, con cá đã bị nấu chín phần giữa, nhưng phần đầu vẫn phập phồng thở khi có ai động đũa vào. Theo đầu bếp nhà hàng, thì "bí quyết" chế biến món này là bọc đầu cá vào vải ướt trước khi tẩm ướp và nấu.
Trong vòng một tuần kể từ khi được đăng lên YouTube, clip này đã thu hút hơn 120.000 lượt xem
Hiệp hội bảo vệ động vật Peta đã gọi clip này là "ghê tởm" và cho là "Bất cứ người có lương tâm nào cũng sẽ shock trước những tiếng cười của thực khách, trước một con vật bị hành hạ sống dở chết dở".
Trước đây, TQ cũng từng bị chỉ trích vì chế biến những món ăn kỳ dị trong nhà hàng như não khỉ, thịt chuột, thịt chó, rắn, kỳ đà hay chuột bao tử.100% virgin pulp - Dai, mềm, mịn - Google ra phiên bản mới bên Vietnam!
Mấy con chó Police vs Criminal


Von: Dustin Cheung <888dustin@gmail.com>
GEOGRAPHY FACTS
Alaska
More than half of the coastline of the entire
United States is in Alaska...
Amazon
The Amazon rainforest produces more than 20% the world's oxygen supply. The Amazon River pushes so much water into the Atlantic Ocean that, more than one hundred miles at sea off the mouth of the river, one can dip fresh water out of the ocean. The volume of water in the Amazon river is greater than the next eight largest rivers in the world combined and three times the flow of all rivers in the United States...
Antarctica
Antarctica is the only land on our planet that is not owned by any country. Ninety percent of the world's ice covers Antarctica . This ice also represents seventy percent of all the fresh water in the world. As strange as it sounds, however, Antarctica is essentially a desert. The average yearly total precipitation is about two inches Although covered with ice (all but 0.4% of it, ice.), Antarctica is the driest place on the planet, with an absolute humidity lower than the Gobi desert.
Brazil
Brazil got its name from the nut, not the other way around.
Canada
Canada has more lakes than the rest of the world combined. Canada is an Indian word meaning "Big Village...".
Chicago
Next to Warsaw , Chicago has the largest Polish population in the world.
Detroit: Woodward Avenue in Detroit, Michigan, carries the designation M-1, so named because it was the first paved road anywhere.
Damascus, Syria: Damascus, Syria, was flourishing a couple of thousand years before Rome was founded in 753 BC, making it the oldest continuously inhabited city in existence.
Istanbul, Turkey:
Istanbul, Turkey, is the only city in the world located on two continents.
Los Angeles: Los Angele's full name is El Pueblo de Nuestra Senora la Reina de Los Angeles de Porciuncula -- and can be abbreviated to 3.63% of its size: L.A.
New York City
The term 'The Big Apple' was coined by touring jazz musicians of the 1930's who used the slang expression 'apple' for any town or city. Therefore, to play New York City is to play the big time - The Big Apple. There are more Irish in New York City than in Dublin , Ireland ; more Italians in New York City than in Rome, Italy ; and more Jews in New York City than in Tel Aviv, Israel .
Ohio
There are no natural lakes in the state of Ohio , everyone is manmade
Pitcairn Island: The smallest island with country status is Pitcairn in Polynesia , at just 1.75 sq. miles/4,53 sq. km.
Rome: The first city to reach a population of 1 million people was Rome , Italy in 133 B.C. There is a city called Rome on every continent.
Siberia: Siberia contains more than 25% of the world's forests.
S.M.O.M .
The actual smallest sovereign entity in the world is the Sovereign Military Order of Malta (S.M.O.M). It is located in the city of Rome, Italy, has an area of two tennis courts, and as of 2001 has a population of 80, 20 less people than the Vatican. It is a sovereign entity under international law, just as the Vatican is.
Sahara Desert
In the Sahara Desert , there is a town named Tidikelt , Algeria , which did not receive a drop of rain for ten years.
Technically though, the driest place on Earth is in the valleys of the Antarctic near Ross Island .. There has been no rainfall there for two million years.

Spain
Spain literally means "the land of rabbits."
St. Paul , Minnesota
St. Paul, Minnesota , was originally called Pig's Eye after a man named Pierre 'Pig's Eye' Parrant who set up the first business there.
Roads
Chances that a road is unpaved in the U.S.A : 1%, in Canada : 75%

Russia
The deepest hole ever drilled by man is the Kola Superdeep Borehole, in Russia . It reached a depth of 12,261 meters (about 40,226 feet or 7.62 miles). It was drilled for scientific research and gave up some unexpected discoveries, one of which was a huge deposit of hydrogen - so massive that the mud coming from the hole was “boiling� with it.
United States
The Eisenhower interstate system requires that one-mile in every five must be straight. These straight sections are usable as airstrips in times of war or other emergencies.
Waterfalls
The water of Angel Falls (the World's highest) in Venezuela drops 3,212 feet (979 meters). They are 15 times higher than Niagara Falls...

I have always said , you should learn something new every day.
Unfortunately, many of us are at that age where what we learn today, we forget tomorrow. But, give it a shot anyway.

Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
Slide show ảo thuật ...
Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>
GERMAN PARKING GARAGE (Munich, Germany)

Tứ đại Mỹ nhân Trung Hoa
hồi xưa bây giờ biến thành lính thuỷ quân lục chiến TQ ráo chọi rồi!
(Click vào hình xem lớn - chị nào chị nấy vĩ đại lắm)Chuối xong phải có món Chè, nếu không cái khẩu dễ gì nó im ...
Chè khoai tím với cách làm mới lạ ...

Khoai lang tím rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp với sữa và mật ong nó có tác dụng nuôi dưỡng ẩm, giúp làm đẹp da trong tiết trời thu hanh này.
Nguyên liệu: Trân châu khô 1 gói. Khoai lang tím 2 củ. Sữa tươi. Mật ong (tùy chọn)

Cách làm: (xem hình bên cạnh)
Cách ăn: Khi ăn bạn chỉ cần xếp khoai vào bát, thêm trân châu rồi đổ sữa vào, nếu bạn thích ngọt hơn nữa thì cho mật ong tùy theo khẩu vị.
Ướp lạnh, ăn mát cho cảm giác dễ chịu.
Món tráng miệng này không tốn thời gian nấu nướng nhiều, lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Làm gì với chuối già đơn giản mà bổ dưỡng?
Chuối là loại quả duy nhất không bao giờ gây dị ứng cho trẻ nhỏ, nó là thứ thức ăn hoàn hảo và có thể chế biến thành nhiều món tráng miệng hấp dẫn.
Chuối chưa chín hẳn chứa nhiều tinh bột “khó hòa tan”, vì thế nếu ăn chuối còn ương thì sẽ khó tiêu hóa hơn đồng thời bạn thường có cảm giác đầy hơi. Nhưng với chuối chín thì hầu hết tinh bột đã chuyển hóa thành đường, điều này làm cho chuối chín không chỉ ngọt hơn mà còn dễ tiêu. Thêm vào đó chuối lại là thứ quả lành, hiếm khi gây dị ứng nên nó rất phổ biến và tốt cho trẻ nhỏ.
Đặc biệt chuối còn rất hữu ích khi trẻ ốm, ví dụ như ở Mỹ, trẻ em mắc chứng tiêu chảy thường được áp dụng thực đơn “ăn kiêng” gồm: chuối, cơm, táo nghiền và bánh mỳ nướng. Các thức ăn làm từ chuối được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm dành cho trẻ em.
Ăn bao nhiêu chuối là vừa?
Chuối là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, rất cần thiết cho tim, gan, não bộ, xương, răng và đặc biệt là hệ cơ. Mỗi người chúng ra cần ít nhất 1 gram kali một ngày. Lượng tối ưu dành cho người lớn là 3.4 g/ngày còn trẻ em cũng cần khoảng 16 – 30 mg/kg cơ thể .
Sự thiếu hụt kali trong cơ thể có thể dẫn tới tình trạng kém ăn, thậm chí lượng protein sẽ bị xuống dưới mức thông thường. Nếu bạn thường bị chuột rút, các cơ co thắt, nhất là vào buổi tối thì có khả năng bạn đã thiếu khoáng chất này. Tất nhiên ngoài chuối ra chúng ta còn thu nạp kali từ các loại rau củ khác như: khoai tây, cải bắp, củ cải… nhưng theo thống kê thì chuối giàu kali nhất, cứ 100 mg thịt quả chuối chứa khoảng 376 mg kali
Kali có vai trò quan trọng trong trao đổi chất và bài tiết của cơ thể
Chuối rất tốt cho tiêu hóa, nó có chứa cả chất xơ, những đặc tính này khiến cho chuối trở thành thực phẩm tuyệt vời cho những người đang cần hồi phục sức khỏe và những người sau phẫu thuật…
Cả chuối tươi và chuối khô đều có hàm lượng đường tự nhiên cao, loại đường này khi được tiêu hóa sẽ ngấm vào máu rất nhanh. Vì thế rất nhiều vận động viên đặc biệt là người chơi tennies thường ăn chuối trước và ngay cả trong khi thi đấu.
Tuy nhiên với những người mắc bệnh tiểu đường thì không thể ăn chuối vì thứ quả này lại chứa quá nhiều đường sucrose (đường mía), fructose mà lại quá ít đượng glucose.
Chuối có thể được ăn tươi luôn hoặc cũng có thể được chế biến theo rất nhiều công thức nấu ăn đa dạng.

Công thức 1: Chuối rán caramel và dừa
Nguyên liệu: 4 quả chuối, 25 gr bơ nhạt, 25 gr đường nâu, Dừa khô
Cách làm: Chuối bóc vỏ và cắt dọc làm đôi.
Cho đường vào chảo chưng thành màu vàng nâu, cho bơ đun chảy cùng với đường caramel rồi tiếp đến cho chuối vào rán. Sau 2 phút lật mặt kia của chuối rán tiếp.
Sau 2 phút nữa thì gắp chuối ra đĩa, rắc dừa khô lên trên, ăn cùng với kem vani ngon tuyệt.

Công thức 2: Bánh chuối rán
Nguyên liệu:
Bột mỳ, bột chiên. Sữa tươi. Chuối chín. Đường (tùy chọn)
Cách làm: Bột mỳ hòa với sữa tươi thành hỗn hợp sánh đặc, cho thêm chút bột chiên cho giòn. Nếu bạn thích ngọt có thể thêm chút đường. Chuối bóc vỏ cắt dọc làm đôi, cho từng lát chuối nhúng vào bột sao cho bao thật đều xung quanh.
Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn. Cho chuối tẩm bột vào rán. Rán chín vàng hai mặt là được.

Công thức 3: Kem chuối trái cây
Nguyên liệu: Chuối chín. Kem vani. Các loại trái cây khác
Cách làm:
Chuối chín bóc vỏ, cắt dọc làm đôi, sắp lên đĩa.
Múc những viêm kem vani tròn lên trên, thêm các loại trái cây màu sắc khác vào cho đẹp mắt.
Bạn cũng có thể rắc socola vụn lên trên nữa rồi thưởng thức
(Theo N.D/ Tổng hợp - afamily)

Vấn đề người Trung Hoa - Bài 1
Trung Quốc - Rồng thật hay Voi giấy?
(
Tác giả: Gs Nguyễn Mạnh Hùng - Đại Học Laval, Québec/Canada)

Hiện, TQ có thể ví như một con voi. Voi bằng giấy (phủ đôla móc từ thặng dư lao động của nông dân phải đi làm công nghiệp trên thành phố), với ba chân đất sét (với môi trường bị tàn phá, lao động lão hóa, và bất bình đẳng trong phân bố lợi tức) và một chân bằng gỗ...
Nếu tính tổng sản lượng GDP, TQ có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, với ¼ dân số địa cầu. Nếu tính GDP/đầu người thì hiện 130 triệu người TQ làm được 1 đôla mỗi ngày. 35% dân số - tức trên dưới 455 triệu người - chỉ thu nhập dưới 2 đôla mỗi ngày, tức ở mức 700-750 đô la/năm. So vớí thế giới, người TQ vẫn chưa phải là nước giàu.
Chế độ an sinh (lợi tức hưu trí, y tế xã hội…) ở TQ còn phôi thai. Mức bất bình đẳng phân bổ ở mức cao - đo bằng chỉ số Gini, cảnh báo tiềm ẩn xung đột lớn. Nếu xét đến mức phân bố theo vùng, rạn nứt giữa những khu kinh tế đặc biệt ở duyên hải và những thành phố lớn đối với nội địa (mà nông nghiệp là chính) càng ngày càng lớn. Ngoài ra, TQ phải đối mặt với hiện tượng "lão hóa" trong cơ cấu dân số. Kèm theo đó là vấn đề môi trường bị tàn phá ở mức trầm trọng vì kỹ thuật kém và vì tầm nhìn ngắn.
TQ đã khởi đầu công nghiệp nặng và trung, nhưng vẫn còn tập trung trong khâu công nghiệp nhẹ để xuất khẩu. Năm 2010, TQ sẽ là nước có mức xuất khẩu lớn nhất thế giới, nhưng vẫn ở thế "kẹt" vì phải dùng đôla làm tiền tệ thanh khoản. Những nước mới nổi BRIC (gồm Brazil, Ấn, Nga, và Trung Quốc) bàn nhau về phương sách thay thế đồng đôla. Tuy nhiên, có sớm cũng phải 5 đến 7 năm tới việc này mới khả thi, và với điều kiện BRIC duy trì được mức đoàn kết tối thiểu. Điều này xét trong bối cảnh các quan hệ Ấn - Trung và Nga – Trung. Chẳng mấy dễ dàng.
(Xem tiếp ......)

Vấn đề người Trung Hoa - Bài 2
Định vị Trung Quốc trên bản đồ toàn cầu
Nhìn TQ trong tổng thể những quan hệ kinh tế và chính trị ở ngưỡng cửa thế kỷ 21, tác giả viết rằng, những vấn đề an ninh quốc tế (trong đó Biển Đông), tỷ giá hối suất đồng Nhân dân tệ, chính sách phát triển dựa trên xuất khẩu… chắc sẽ có trong nghị trình giữa hai nước. Không có tham vọng giải đáp, bài viết chỉ nêu một số sự kiện với hy vọng làm sáng tỏ phần nào những vấn đề đang được quan tâm đặc biệt.
Định vị Trung Quốc (TQ) trên bàn cờ thế giới không thể chỉ nhìn cục bộ vì sẽ chả khác nào như thầy bói xem voi. Vấn đề này càng thêm phức tạp vì thế giới vừa trải qua một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng.
(Xem tiếp ......)

Đừng có giỡn mặt với quý Bà lái xe !

Quan hệ Mỹ-Trung Quốc:Đối tác và đối thủ
Giới quan sát đã rất quan tâm đến chuyến công du TQ của TT HK Barack Obama bởi lâu nay quan hệ hai nước đã có sự thăng trầm và ảnh hưởng lớn đến cục diện thế giới. Từ 15-18/11, ông Obama với trọng điểm chuyến công du Châu Á đầu tiên đã có mặt tại Bắc Kinh trên cương vị tổng thống Mỹ và đứng trước những câu hỏi lớn được đặt ra là quan hệ giữa “siêu cường” Mỹ và “đại cường” Trung Quốc là đối thủ hay đối tác ?
Quan hệ Trung-Mỹ vốn dĩ là quan hệ “đối thủ” trong nhiều chục năm qua, đặc biệt trong thời Chiến tranh Lạnh. Mặc dù quan hệ này đã được bình thường hóa dưới thời TT Nixon (1972), nhưng đôi bên vẫn như ở hai bờ chiến tuyến. Cuộc chiến tranh Lạnh kết thúc, TQ tiến hành sự cải tổ, và không ngừng cải thiện quan hệ Trung-Mỹ.
Về chính trị, trong 2 thập niên gần đây, hầu hết các đời TT Mỹ đều có các chuyến thăm viếng chính thức TQ, tái xác lập cơ chế đối thoại thường niên. Về an ninh, hai nước đã thiết lập đường dây nóng ở nhiều cấp cao nhất. Về kinh tế, thương mại, từ mức giao thương gần như không có gì khi mới bình thường hóa, đến nay kim ngạch thương mại hai chiều đã vượt trên 400 tỷ USD/năm. Bắc Kinh và Washington trở thành những đối tác hàng đầu của nhau về kinh tế, thương mại và đầu tư. Về đối ngoại, hai nước cùng là Ủy viên Thường trực tại Hội đồng Bảo an LHQ và đã có tiếng nói chung trong nhiều vấn đề của thế giới. Tuy thế, các mâu thuẫn trong quan hệ Mỹ-Trung, không vì bang giao ngày càng được cải thiện mà bớt đi. Về chiến lược, Mỹ và Trung Quốc luôn coi nhau như những “đối thủ” tại nhiều khu vực trên toàn cầu.
TQ quan điểm HK giữ chiến lược bao vây khi tăng cường quan hệ nhiều mặt với các nước láng giềng của TQ, như xây dựng chiến lược “chuỗi ngọc” kéo dài từ Nhật Bản, qua Đông Nam Á tới Ấn Độ Dương. Trên đất liền, Mỹ không ngừng tiến sâu vào khu vực Trung Á, Tây Nam Á và cả Nam Á để “bao vây” từ phía Tây…Về kinh tế, TQ đã dần thay thế khối Liên Âu (EU) và Nhật Bản để trở thành đối tượng chính cho HK phát động các cuộc chiến tranh thương mại và thực hiện chính sách bảo hộ mậu dịch…
Đáp lại HK, TQ cũng từng bước cạnh tranh Mỹ tại nhiều khu vực chiến lược. Tại Đông Nam Á -một trong những khu vực có tầm chiến lược quan trọng bậc nhất của thế giới, lợi dụng HK“bận tâm” vào cuộc chiến chống khủng bố quốc tế, vào tình hình chiến sự Iraq và Afghanistan, Bắc Kinh đã tăng tốc nâng tầm quan hệ với khu vực này, vừa đảm bảo lối ra chiến lược của TQ, vừa phá thế bao vây của HK.
Tại Châu Phi, nơi cất giữ nguồn tài nguyên vô giá, rất cần cho sự phát triển trong tương lai của cả thế giới, TQ đã thay chân các cường quốc phương Tây, kể cả Mỹ, trở thành đối tác quan trọng nhất. Còn ở Châu Mỹ Latinh vốn là sân sau của HK, thì nay TQ đã chiếm thị phần “ngang ngửa” và có quan hệ thân thiết với đa số các nước khu vực
Nhiều chiến lược gia hy vọng sau lần thăm viếng TQ, hai nước sẽ phát đi thông điệp rõ ràng về tương quan lực lượng, bởi mối quan hệ Trung-Mỹ còn đã chi phối nhiều nước trên thế giới.
Phát biểu tại Tokyo hôm 14/11 lúc dừng chân ở trạm đầu tiên là Nhật Bản, TT Obama xác định ông hoan nghênh vị thế của TQ ngày càng tăng trên trường quốc tế và HK sẽ không tìm cách kìm hãm, vì một nước TQ lớn mạnh và thịnh vượng còn là một nguồn sức mạnh của cộng đồng các quốc gia và dân tộc. Trong khi đó, chủ tịch nhà nước TQ Hồ Cẩm Đào cho rằng quan hệ Trung-Mỹ tốt đẹp không chỉ đáp ứng những lợi ích cơ bản của nhân dân hai nước, mà còn có lợi cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.
Trong chuyến đi vừa qua, cấp lãnh đạo hai nước tuy đã có nhiều lời nói tốt đẹp về nhau, song quan hệ đôi bên vẫn vừa là đối tác vừa là đối thủ chiến lược trong nhiều năm nữa, trước khi vị thế của cả hai có những thay đổi đột biến. (AP/AFP)
Obama yêu cầu “Vạn lí tường lửa” của Trung Quốc “buông tha” cho Twitter
TT HK Obama cũng đã nhắc nhở về tầm quan trọng của một thế giới internet mở, và nhấn mạnh rằng các trang mạng xã hội như Twitter không nên bị ngăn chặn ở quốc gia này. Nói chuyện với sinh viên TQ ở Thượng Hải, tuy cho biết rằng ông không sử dụng Twitter (mặc dù có một tài khoản được chứng thực mang tên ông, và có đến hơn 2,5 triệu người theo đuôi), nhưng Obama nói “tôi là một người ủng hộ công nghệ và ủng hộ một Internet không bị kiểm duyệt.”
Từ tháng 3 năm này, việc truy cập vào mạng Facebook đã bị giới hạn ở TQ. Đến tháng 7, mạng Twitter cũng bị chặn hoàn toàn. Ông Obama phát biểu cho rằng “Tôi có thể nói với các bạn rằng ở Mỹ, việc chúng tôi có thể truy cập Internet không bị giới hạn [bị kiểm duyệt] là một thế mạnh và tôi nghĩ điều đó nên được khuyến khích.”
Mặc dù gần đây, Twitter trở nên nổi tiếng với vai trò là sân chơi cho các nhân vật nổi tiếng, nhưng mạng xã hội này cũng đã chứng tỏ sức mạnh với khả năng tìm kiếm thông tin trực tiếp. Khi một sự việc đang xảy ra ở bất kì đâu, nhờ Twitter, bạn đều có thể ngay lập tức tìm thấy diễn biến của chúng thông qua sự tường thuật của những người đang có mặt tại hiện trường.
(Theo Techradar)

Xung đột Internet ló dạng - World Wide Web làm chiến trường quốc tế
(Thủ tướng Anh Gordon Brown nghe chuyên gia chống tội phạm internet trình bày)
Phúc trình báo động mới đây từ McAfee, một công ti chuyên ngành bảo vệ dữ kiện máy điện toán cá nhân cũng như hãng xưởng đã cho thấy chiều hướng các vụ tấn công qua internet đã chuyển đổi từ giai đoạn giả tưởng sang hiện thực. Công ty an ninh mạng này đã căn cứ vào sự phân tích sau nhiều vụ tấn công trên mạng gần đây nhất mà động cơ của các nhóm đằng sau cho thấy có mục tiêu chính trị rõ rệt.
McAfee cho biết nhiều nước còn đang trang bị kỉ năng để chống lại một cuộc chiến tranh mạng, cũng như khả năng để tiến hành các cuộc tấn công của họ. Dù không thống nhất về định nghĩa thế nào là chiến tranh mạng, có một điều rõ là nhiều nước đang chuẩn bị cho một tương lai trong đó xung đột được tiến hành một phần qua internet. Ông Greg Day, một phân tích gia cao cấp của McAfee chi nhánh Âu châu cho hay "Có ít nhất 5 nước được biết đang chuẩn bị cho loại xung đột này" là Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.
Tại Hoa Kỳ -theo ông- người ta đã có cả hướng dẫn và luật lệ cụ thể cho việc sử dụng các chiến thuật chiến tranh mạng. Người Mỹ đã kết hợp công nghệ xâm nhập mạng và chiến thuật trên bộ trong chiến dịch tấn công Iraq và vẫn đang dùng khả năng đó để kiểm soát nước này.
Xung đột tương lai
Greg Day nói có chứng cứ cho thấy ngày càng có nhiều vụ tấn công có thể liệt vào loại "thăm dò" trước cho một cuộc xung đột tương lai. Việc dễ dàng thu tóm và sử dụng các phương tiện cho mục tiêu này rất đáng lo lắng mà theo ông "Để ra trận địa phải tiêu tốn hàng triệu USD. Nhưng để gây chiến trên mạng, hầu hết đều có thể dễ dàng tìm thấy những nguồn lực cần thiết." Mục tiêu của xung đột tương lai có thể là cơ sở hạ tầng của một quốc gia vì cuộc sống thường nhật của người dân nay đã gắn liền với vô số mạng lưới khác nhau.
Để đối phó, nhiều nước nay lập cơ quan chuyên trách để bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan yếu, và tìm cách gia cố để tránh các cuộc tấn công qua internet. Ông Chris Wysopal, kỹ sư trưởng tại Veracode, công ty chuyên cố vấn về an ninh cho các chính phủ, nói chiến tranh mạng rất phức tạp để truy lùng. "Trong chiến tranh qui ước người ta có thể dễ dàng biết ai có vũ khí gì và họ sử dụng chúng như thế nào" ông nó "Nhưng trong thế giới nối mạng, tìm biết thông tin về những gì được sử dụng vô cùng khó.'' Wysopal nói nhiều chính phủ nay đã nhận ra mối đe dọa này và bắt đầu thành lập các hệ thống và cơ quan phòng thủ vì "Vấn đề là làm chuyện này các chính phủ thường mất nhiều năm, trong khi những kẻ tội phạm chỉ cần có vài tháng'' ông nói.
(Theo BBC)
***Trong xung đột lãnh thổ tự trị, phong trào đối kháng Intifada của người Palästine từ lâu còn đã biết cách dùng Denial-of-Service (DoS) và Email-Attacken trong Cyberapace để phá hoại trang nhà Quốc hội, phủ thủ tướng, hệ thống ngân hàng hoặc thị trường chứng khoán Tel Aviv, cua chính phủ Do Thái. Ngược lại phe chủ chiến Hisbollah cũng đã bị dội bơm tơi bời trong Web!
Bang giao Mỹ-Trung Quốc trong nhiều lần hục hặc cũng chỉ vì xung đột trên mạng từ sau lần một phi cơ thám thính của HK bị phát hiện phải đáp xuống TQ mà ngắn sau đó trang nhà của chính phủ Mỹ cùng nhiều trang thương mại điện tử đã bị "Hackers Union of China" xâm nhập gây tê liệt trong vài hôm. Các nhóm Hacker Mỹ và TQ cho tới nay vẫn còn đang gừ nhau trong mạng

Sinh lão bịnh tử ... vì PC!

16-11-2009
Kêu gọi “Đừng kiểm duyệt Internet” của TT Obama đã bị kiểm duyệt ở Trung Quốc - ngay trên Internet
Cali Today News - Lời kêu gọi “chính phủ TQ đừng kiểm duyệt Internet” đã bị kiểm duyệt ở Trung Quốc chỉ vài giờ sau. Bài diễn văn của ông đã bị chận lại trên mạng Net, chỉ được phát ra nguyên vẹn trên một đài TV địa phương.
Trước đây có nhiều chỉ trích của thế giới nhắm vào hệ thống “Bức Tường Lửa Trung Hoa” khiến cho trên 250 triệu người xử dụng Internet của TQ không được xem những gì mà chính phủ TQ không muốn họ xem.
Trong cuộc gặp gỡ với sinh viên ở Thượng Hải, TT Obama phê bình kỹ thuật ngăn chận này. Lập tức giới truyền thông TQ “tẩy rửa” đoạn gay cấn này và loại ra trên nhiều Web site trong nước. TT Obama nói: “Tôi là ủng hộ viên hết mình của chế độ không kiểm duyệt. Ở Mỹ, chính vì có Internet tự do mà người ta có thêm sức mạnh và tôi cổ vũ cho việc này”.
Một blogger có tên Hecaitou nói một bản dịch của bài diễn văn của ông Obama đã bị gỡ xuống chỉ sau có 27 phút được post trên Net. Chỉ có đài TV của Thượng Hải là truyền hình toàn bộ bài diễn văn trực tiếp. Nó được đưa vào hai cổng vào của Internet và trên Web site của Tòa Bạch Ốc và không bị kiểm duyệt, mặc dù hình ảnh và âm thanh đã “bị nhảy” và chậm lại trên các Web site của TQ.
Tờ Nhân Dân Nhật Báo đã tường thuật là “TT Obama nói với đám đông là Internet là công cụ truyền thông tuyệt hảo”, nhưng hoàn toàn không đả động gì tới lời kêu gọi “bãi bỏ kiểm duyệt Internet ở TQ của ông Obama” cả.
(Đào Nguyên source AP)

15-11-2010
Ngay tại “sân nhà Trung quốc” và giữa thủ đô tài chánh Thượng Hải, TT Obama mở đầu bài diễn văn về “quyền phổ quát của con người” khiến cho Bắc Kinh khó chịu...

Cali Today News - Trong lúc dư luận thế giới cho rằng Tổng thống Obama sẽ không dám đề cập đến các vấn đề nhân quyền, dân chủ và tự do một cách cụ thể tại Trung Quốc, thì bài diễn văn tại Thượng Hải – một trung tâm tài chánh của Trung Quốc - của TT Obama sẽ là trung tâm điểm của dư luận.
Qua bài tường trình có tựa đề “Obama: Free expression is a universal right” của Jennifer Loven của hãng thông tấn AP, thì TT Obama đã “thúc đẩy các quyền tự do ngay trên sân nhà Trung Quốc” (Pressing for freedoms on China's own turf). TT Obama nói rằng “…quyền phát biểu của cá nhân không phải là một lý tưởng riêng của người Mỹ, mà là một quyền phổ quát mà quyền đó nên được ban cho tất cả mọi người” (…that individual expression is not an American ideal but a universal right that should be available to all). Ông ta đã gửi đi một thông điệp rõ ràng (a clear message) cho chính phủ và nhân dân Trung quốc là “Chính quyền Trung quốc nên chấp nhận những gì mà ông gọi là các quyền phổ quát của con người” (China to accept what he called "universal rights.").
TT Obama giải thích thêm là “Chúng tôi không tìm cách áp đặt hệ thống chính quyền của chúng tôi đối với bất cứ quốc gia nào khác, và chúng tôi cũng không tin là những nguyên tắc mà chúng tôi biểu tượng là những nét độc đáo riêng cho đất nước của chúng tôi” ("We do not seek to impose any system of government on any other nation,… we also don't believe that the principles that we stand for our unique to our nation.").
TT Obama nói thêm là “Những quyền tự do bày tỏ ý kiến, tín ngưỡng, quyền truy cập thông tin và tham gia chính trị là những quyền mà chúng tôi tin là những quyền phổ biến, và nó phải được trao cho tất cả người dân, gồm cả những người dân thiểu số hay thiểu số tôn giáo, dù cho họ ở tại Hoa Kỳ, Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào” (These freedoms of expression, and worship, of access to information and political participation — we believe they are universal rights. They should be available to all people, including ethnic and religious minorities, whether they are in the United States, China or any nation).
Với những phát biểu này trong cuộc họp dân chúng khu phố kiểu “town hall meeting” bên Mỹ, ông Obama đã làm được cái điều mà những người phương Tây và cả các nhà đấu tranh Trung quốc mong muốn, dù cho ông không nói ra cụ thể một số trường hợp mà Trung quốc đã bắt nhốt tù vì “vi phạm” các quyền phổ quát nói trên.
Trong ba ngày tại Trung quốc, TT Obama đã mở đầu ngày đầu tiên bằng bài diễn văn có thể gây khó chịu cho chính quyền Trung Quốc.
Thông thường trước chuyến viếng thăm của một TT Hoa Kỳ, Trung quốc thường thả tự do cho một vài nhà đấu tranh ôn hòa hay những chiến sĩ dân quyền để bày tỏ thiện chí với nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, thế nhưng lần này, chính quyền Trung Cộng đã không làm như thế, và dư luận cho rằng chính phủ Trung Cộng không nễ mặt TT Obama và Hoa Kỳ, do vậy, bài nói chuyện của TT Obama về quyền phổ quát của con người nói trên chắc chắn sẽ gây khó chịu cho Trung Cộng, và sau một ngày ở Thượng Hải, TT Obama sẽ bay sang Bắc Kinh hội đàm với chủ tịch Hồ Câåm Đào, liệu bài nói chuyện này sẽ tạo ra cái quả nào đối với TT Obama hay không? Liệu ông Hồ Cẩm Đào có biện minh rằng Trung quốc có quan niệm và cách hành xử của riêng mình không? Liệu sẽ có những đối đầu gay cấn nào giữa hai nhà lãnh đạo như là hậu quả của bài diễn văn nào hay không?
Chúng ta sẽ chờ đợi cuộc họp thượng đỉnh giữa hai lãnh tụ của hai nước!

Nhà cửa bên VN phát ớn...
Sập nhà là điều không ai muốn, nhưng một căn cao lêu nghêu mới toanh, cất lên như vầy mà đỗ sang nhà hàng xóm thì ai thường, trách nhiệm thuộc về ai? Nhà nước bàn: Phải chi xây thêm một cái bên cạnh con đường hẽm thì chắc không đến nổi sập đâu hén.(có chỗ cho xi măng dựa lưng mà)


Mực ống chiên xù ...
Mực ống cắt hình khoanh tròn, bao bên ngoài là lớp bột chiên xù vàng giòn đẹp mắt. Ngày nghỉ ở nhà hãy chọn món này đãi thử!
Nguyên liệu: Mực ống. Vụn bánh mì hoặc bột cà mì. 2 quả trứng. Bột chiên. Bột nêm

Cách làm: Mực mua về rửa sạch, thái ngang thân tạo thành những miếng vòng tròn. Ướp mực với 1 thìa bột canh, để vài phút cho ngấm. Lấy 3 cái bát, 1 bát đập trứng vào đánh đều, 1 bát đựng bột chiên và 1 bát đựng bột cà mì. Tiếp theo gắp từng miếng mực tẩm vào bột chiên, rồi đến bát bát trứng và cuối cùng là lăn mực vào bột cà mì. Đặt chảo lên bếp, cho ½ chảo dầu, đun nóng rồi cho lần lượt từng miếng mực vào rán. Không nên để lửa quá to mực sẽ cháy. Rán mực chín vàng đều là được, không cần chiên quá kỹ. Mực chín vớt ra để ráo

Ăn kèm salad hoặc một vài loại rau củ thanh mát làm bạn bớt cảm giác háo nước khi ăn món rán. Thưởng thức mực với nước sốt cà chua hoặc nước chấm chua ngọt đều rất hợp vị.
Muốn nấu ăn Tây-Tàu-Việt Nam giỏi?
Nên biết những thứ này... In ra, cắt xén, dán ngay lên tủ lạnh, đầu giường làm bùa hộ mệnh!
(Tham khảo thêm tại:
http://www.floraexotica.ca/Vegie.htm hoặc download cái Master Converter này)

Ingredients

Dịch cúm A/H1N1 nguy kịch, lây nhanh, nhưng không làm giảm tính hài hước của con người ...
(Click vào hình xem lớn)


Vài món nhậu ...

Sắp going to die rồi! - Tự Do!!!

Xe "Bê-Em"(BMW) Afghanistan và Đức


Diễm xưa - Lee Kirby và Khánh Ly

."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...