Phần mềm coi bói... vui vui, vừa nghe nhạc vừa thưởng thức xủ quẻ đủ kiểu, trúng bon!
(Click vô đây hoặc vô hình, download xuống, phình ra là có thể coi bói ăn tiền)

The Christmas Songs


Tang's Farm - chủ vườn Mít Tố nữ ăn khỏi trả tiền bên Tampa!
Chef là chị Lâm Tiên - tưới nước mấy chục mẫu gần Tampa, FL, Tel.(727) 729-0070 or 393-6394.
eMail: lamleetram@yahoo.com or campry@yahoo.com
Kính mời - ưu tiên cho đồng hương Germany - vui lòng phone trước báo tin nhen!

Vườn này phía sau tuy không lớn, nhưng hàng xóm còn có các loại cây ăn... Khế, Trứng cá, Na tức mãng cầu dai, Avocado, Sapôchê, Đu đủ, Thanh long, Nhãn, Bưởi Thanh trà, Măng cục, Vú sữa, Mãng cầu xiêm, v.v... thiếu thì còn có màn "chôm chôm" ở Saigon Market nữa...
Buche de Noel
Mỗi năm, khi tiếng chuông Noel văng vẳng gần xa thì các cửa hàng bánh rực rỡ với bao khúc bûche đủ dáng đủ kiểu.
Bûche Noel thường là bánh bông lan mỏng trải ra trét mứt thơm, dâu, nho hoặc chút cadé sền sệt... rồi mới cuộn tròn lại. Nhà nào cầu kỳ thêm tí vỏ cam, vỏ chanh cà nhuyễn, rồi hạt dẻ... vào bột càng nhất hạng. Cái mềm mại của nhân bánh hòa quyện đủ hương ngọt ngào của trái cây, rôm rốp đậu phộng, hạnh nhân rải rác lẫn cùng lớp kem mát lạnh, thơm tho ca cao lừng miệng... thiên đàng nào bằng tiệc réveillon chốn hạ giới!
Trước đây ai cũng ngán phần kem vì thật ra đó chính là bơ trộn mỡ trừu và ít bột kem ngậy, chỉ ăn chút thôi đã hồi hộp sợ eo ếch phình lên 2-3cm. Từ ngày kem sữa tươi ra đời thì đĩa bánh Noel sạch sành sanh chẳng còn miếng nào, vì từ người lớn cho tới em bé thi nhau “xử” đến miếng cuối cùng vẫn chưa hết thèm.
Kem sữa tươi được làm chủ yếu từ váng sữa nguyên chất pha rất ít bơ, do đó độ béo rất thấp. Bạn có để ý tiệc Giáng sinh toàn là các thức có nhiều mỡ không? Đây chính là nguồn năng lượng cực kỳ cần thiết cho cơ thể bạn trong mùa đông giá rét.
Chính lớp mỡ đã tạo nên nét mịn màng, bóng sáng tươi trẻ của da, các đường cong ngà ngọc. Thiên hạ đua nhau đi bơm môi, bơm mặt, bơm ngực là vì cái gì? Do thiếu mỡ đấy! Trước khi sợ béo phì, bạn hãy xem kỹ lại lợi ích của mỡ trong cơ thể. Bánh kem sữa tươi chính là nguồn cung cấp mỡ lý tưởng ở mức độ vừa phải cho dáng dấp xuân thì của bạn.
Đặc biệt carbonhydrate - thủ phạm gây ra mỡ thừa tích ở bụng phệ - có rất ít trong kem sữa tươi. Vậy trong đêm Giáng sinh tưng bừng, bạn hãy yên tâm cùng gia đình tận hưởng niềm êm ái mê ly mà khúc bánh củi kem sữa tươi đem lại!
(Theo Tuổi trẻ)

Ingredients
* 2 cups heavy cream * 1/2 cup confectioners' sugar * 1/2 cup unsweetened cocoa powder * 1 teaspoon vanilla extract * 6 egg yolks * 1/2 cup white sugar * 1/3 cup unsweetened cocoa powder * 1 1/2 teaspoons vanilla extract * 1/8 teaspoon salt * 6 egg whites * 1/4 cup white sugar * confectioners' sugar for dusting
Directions
1
. Preheat oven to 375 degrees F (190 degrees C). Line a 10x15 inch jellyroll pan with parchment paper. In a large bowl, whip cream, 1/2 cup confectioners' sugar, 1/2 cup cocoa, and 1 teaspoon vanilla until thick and stiff. Refrigerate.
2. In a large bowl, use an electric mixer to beat egg yolks with 1/2 cup sugar until thick and pale. Blend in 1/3 cup cocoa, 1 1/2 teaspoons vanilla, and salt. In large glass bowl, using clean beaters, whip egg whites to soft peaks. Gradually add 1/4 cup sugar, and beat until whites form stiff peaks. Immediately fold the yolk mixture into the whites. Spread the batter evenly into the prepared pan.
3. Bake for 12 to 15 minutes in the preheated oven, or until the cake springs back when lightly touched. Dust a clean dishtowel with confectioners' sugar. Run a knife around the edge of the pan, and turn the warm cake out onto the towel. Remove and discard parchment paper. Starting at the short edge of the cake, roll the cake up with the towel. Cool for 30 minutes.
4. Unroll the cake, and spread the filling to within 1 inch of the edge. Roll the cake up with the filling inside. Place seam side down onto a serving plate, and refrigerate until serving. Dust with confectioners' sugar before serving.Chỉ dẫn làm bánh ngon quá - Tặng cho cô đầu bếp đoạn VideoClip thiệt hay nè ... Good Luck
"Người đâu gặp gỡ làm chi, trăm năm biết có duyên gì hay không?"

Bánh tiêu

Muốn bánh tiêu, hãy theo công thức này, dễ làm và đơn giản. Cô Mạn Vân chỉ nghề - Garantie 1 tuần bánh vẫn còn nóng nổi!!!

Công thức 1: 
Vât liệu:
-
3 cup bột mì self raising (Loại bột này mua ở các chợ Mỹ, là bột mì đã có trộn sẵn bột nổi. Saigon Market tặng miễn phí, phải qua bển lấy). - 1 cup sữa tươi - 2/3 cup đường - Mè trắng - Dầu ăn
Cách nhồi bột:
Quấy tan đường trong sữa rồi rót từ từ vào bột mà nhồi, thật đều và thật kỹ (càng nhồi nhiều bánh càng ngon), đem ủ khoảng 2-3 giờ. Xong ngắt cục bột bằng quả chanh, vê tròn, đem cán hơi dẹp dẹp
Cách chiên:
Đổ dầu nhiều và khi dầu đã thật nóng, lấy cục bột đã cán chấm vào mè trắng rồi thả nhẹ vào chảo dầu nóng.
Nhớ luôn tay lật bánh và nhớ đập nhẹ viền bánh, bánh sẽ nổi đều, bánh vàng vướt ra, dựng bánh đứng lên cho ra bớt dầu.

Công thức 2:
Nguyên liệu (cho Bột Cái)
- 60 ml. nước lạnh - 50 grs bột Mì - Nửa muỗng cafe Bột khai (Powered Ammonia)
Trộn chung các thứ để 24 tiếng sau đó mới làm bánh tiêu được.
Nguyên liệu (cho Bánh Tiêu)
- 100 grs mè trắng - 100 ml nước lạnh - 60 grs đuờng vàng (brown sugar) - Nửa nuỗng nhỏ muối - Nửa muỗng nhỏ Baking soda
- 50 grs bột cái - 250 grs bột mì (All purpose flower)
Cách làm:
Quậy đường và nước cho tan rồi cho Baking Soda và bột cái vào hoà tan, đổ bột vào nhồi, ủ 1 tiếng đồng hồ, đem ra lăn trỏn (như cái chày), ngắt khúc, thấm mè xong bỏ vào dĩa, lấy khăn đậy ủ thêm 15 phút nữa. Sau đem cán ngang 1 lần rồi cán dọc một lần cho tròn cái bánh (nhớ cán phía có mè).
Cho nhiều dầu vào chảo, đun thật sôi (lửa vừa), cán xong cái nào bỏ ngay vào chảo rán liền cái đó.
Nên nhớ lửa nhỏ thì bánh không nở, mà lửa to quá bánh cũng không nở. Bánh vàng rồi thì vớt ra vỉ cho ráo dầu.

Von: loan.trungvuong218@gmail.com
Phật giáo tại Phi châu
- Sức mạnh của tinh thần yêu thương
Một vị sư gốc Đài Loan, Thượng toạ Hui Li (54 tuổi) đã thực hiện sứ mệnh hoằng dương Phật pháp nổi tiếng tại Phi châu từ nhiều năm qua. Hồi đầu, ông tuy nhiên đã bị cư dân địa phương, viên chức chính quyền và tín đồ các tôn giáo khác gọi là loài “quỷ sứ” và “cỏ độc”.
Hui Li nhớ lại “Tôi bị lên án, chụp mũ. Họ không biết Phật giáo là gì, và trước đó họ cũng chưa từng thấy bóng dáng một tu sĩ Phật giáo trong chiếc y vàng...”. Thượng tọa phải đối mặt với những phản kháng từ giáo hội và dân chúng địa phương qua việc xây dựng ngôi Tam Bảo tọa lạc ở Bronkhorstspruit, gần thành phố Pretoria, CH Nam Phi, nơi ông phát nguyện dành 5 kiếp để phát triển và hoằng dương Phật pháp.
Bất chấp đe dọa rằng ngôi chùa sẽ bị chính quyền tịch thu, ông vẫn kiên trì nhiệm vụ của mình. “Trước khi vượt qua những chướng duyên này, tôi phải giữ vững tâm an tịnh, thực hành nhẫn nhục và yêu thương” Thượng tọa chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn bằng điện thư. Để chứng minh sự tu hành chân chính và để lôi cuốn mọi người, Thượng tọa Hui Li đã xúc tiến hoạt động từ thiện giúp đỡ người nghèo và người bệnh bằng việc chia sẻ quần áo, thực phẩm và thuốc men.
Hui Li sinh năm 1955 trong một gia đình nông dân nghèo vùng quê Pington, Đài Loan. Từ nhỏ, ông đã nhận chân cuộc đời là mong manh. Ngôi trường của ông học nằm cạnh nghĩa trang và những đám tang diễn ra thường xuyên đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm khảm Thượng tọa. Năm 1987, ông phát tâm xuất gia với đại lão Hòa thượng Hsin Yun (Tinh Vân), người sáng lập hội Phật Quang Sơn quốc tế. Một năm sau đó, thọ giới Tỳ kheo, ông trở thành sứ giả Như Lai. Năm 1992, thực hiện tâm nguyện của Hòa thượng Tinh Vân là xây dựng một ngôi chùa trực thuộc Hội Phật Quang Sơn trên mỗi châu lục, Thượng tọa đã phát tâm đến Nam Phi lập ngôi chùa Phật giáo Đại thừa đầu tiên trên đất Phi châu.
Nam Phi là một miền đất xa lạ. Trong nhiều tuần lễ, ông tham quan đó đây và gặp không ít khó khăn để có được một cái nhìn rõ ràng hơn về đất nước này. Có giai đoạn kể rằng Thượng tọa bị bệnh sốt rét, nhưng kiên quyết không chùn bước trong sứ mệnh. “Nếu không bị bệnh sốt rét, bạn sẽ không có visa để làm việc ở Nam Phi” - Hui Li bùi ngùi chia sẻ.
Năm 1994, ngôi trường Cao đẳng Phật học Phi châu đầu tiên được khánh thành. Buổi lễ được tổ chức tại chùa Nan Hua (Nam Hoa Tự) tại Bronkhorstspruit giảng dạy giáo lí cho thanh niên với mục đích giúp họ giảm bớt những vấn đề của họ thông qua giáo dục.
Năm 1998, khi đến Malawi tặng xe lăn cho người tàn tật, Thượng tọa Hui Li chợt tỉnh rằng, 40% dân số Nam Phi bị nhiễm HIV dương tính và trên một triệu trẻ em hoặc đã mất cha hay mẹ, hoặc đã mất cả cha lẫn mẹ hiện đang đối diện với căn bệnh thế kỷ - AIDS. Ông hiểu rằng sẽ có rặt một thế hệ trẻ mồ côi. Những đứa trẻ này, trong giai đoạn chúng đến tuổi trưởng thành, hẳn sẽ không có sự giáo dưỡng đúng cách, hoặc nhận được sự giáo dục rất ít. Vì vậy, Thượng tọa nảy sinh ý niệm thành lập những trung tâm Giáo dưỡng Phật A-Di-Đà (Amitofo Care Centres - ACC)
Vị Thượng tọa của Phật giáo đại thừa trở nên nổi tiếng như bác sỹ Albert Schweitzer*. Sau những lần vận động và thuyết phục, ông được cố đệ nhất phu nhân CH Malawi là bà Ethel Mutharika cúng dường một lô đất ngoại ô thành phố Blantyre, miền nam Malawi, để thực hiện dự án xây dựng Trung tâm Giáo dưỡng Phật A-di-đà, khởi công năm 2003. Các nhà mạnh thường quân, chủ yếu từ Đài Loan đã ủng hộ tài chính cho công trình này.
Qua năm 2005, giai đoạn 1 của dự án đã được hoàn thành và 120 em có độ tuổi từ 3 đến 12 được chuyển đến đây. Qua năm 2008, Trung tâm Giáo dưỡng Malawi đã tiếp nhận giáo dưỡng 300 trẻ mồ côi và những trẻ chỉ còn cha hoặc mẹ. Hiện tại, một trường tiểu học đang mượn tạm một trong những ký túc xá của trung tâm cho đến khi một ngôi trường dành cho 500 chú nhỏ có thể được xây dựng. Bước kế tiếp là xây dựng một trường trung học và trung tâm đào tạo nghề. Một phòng khám chữa bệnh do 2 bảo mẫu, các y tá có đủ tay nghề và các tình nguyện viên nước ngoài đảm trách.
Để rèn luyện và thấm nhuần tính kỷ luật, đức kiên trì, và tinh thần tập trung, một chương trình giao lưu văn hóa bằng môn võ Thiếu Lâm được đưa vào dạy tại Trung tâm ACC Blantyre. Khoảng 100 chú nhỏ hiện đang luyện tập võ nghệ do các võ sư nhà sư đến từ chùa Thiếu Lâm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Mỗi sáng, các em đều tham dự các khóa lễ và học giáo lý nhà Phật. Trung tâm ACC cũng hỗ trợ các tổ chức trong các cộng đồng khác ở các huyện lân cận. Các tổ chức này hiện đang ủng hộ trên 2000 thiếu nhi và hơn 1500 thanh niên. ACC còn có các chi nhánh ở Harare (Zimbabwe), Nhlangano (Swaziland), Mafikeng (Lesotho) và Yaound (Cameroon). Kế hoạch tiếp theo là thành lập các trung tâm ở Zambia và Tanzania.
Thượng tọa Hui Li và 30 em của trung tâm sẽ có chuyến tham quan từ thiện ở Malaysia và Brunei với chủ đề Truyền bá Hạt giống Tình thương (Spread The Seeds Of Love) từ ngày 28-11 đến ngày 30-12-2009. Phái đoàn sẽ có chương trình biểu diễn từ thiện tại các thành phố: Ipoh, Penang, Johor, Petaling Jaya, Kuantan, Kuala Lumpur, Kelantan, Muar, Malacca, Kota Kinabalu, Miri, Bintulu, Sibu và Kuching. Các nhà tổ chức của chuyến tham quan này là Viện Giáo dưỡng Trẻ em Đại từ (Persatuan Anak-anak Yatim Eduwis Selangor), Trung tâm NSS (một tổ chức từ thiện ở Ipoh) và Quỹ tài trợ Hai Tao.
(Thích Minh Trí theo The Star)

(*) Theo wikipedia.org, Albert Schweitzer (14 tháng 1 năm 1875 - 4 tháng 9 năm 1965) là tiến sỹ, bác sỹ, nhà triết học, nhà thần học người Đức, sau mang quốc tịch Pháp. Ông đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1952 vì đã có công lao to lớn giúp đỡ người châu Phi, bất chấp gian khổ, bệnh tật. Ông đã có khoảng 50 năm chữa bệnh cho người dân Gabon, một đất nước nằm ở miền tây Trung Phi. Khi qua đời, ông được an táng tại đây. (ND)

http://amitofocare.blogspot.com/2009/08/about-acc.html


Bà nào khoái áo lông, bóp ví bằng da? Nên xem thử cái Clip này ...


Pledge to go fur-free at PETA.org.

Người Việt học chữ Hán thật thú vị!
(
Chiết tự- Một phương pháp nhớ chữ độc đáo)

Có lẽ, khi đi học chữ Hán, nhiều người thường nhắc cho nhau câu:
Chim chích mà đậu cành tre
Thập trên Tứ dưới Nhất đè chữ Tâm.
(Chiết tự của chữ đức 德). Đó là một trong những mẹo nhớ chữ Hán của người xưa thường được gọi là lối nhớ chiết tự.

Chiết tự nảy sinh trên cơ sở nhận thức về hình thể của chữ Hán, cách ghép các bộ, cách bố trí các bộ, các phần của chữ. Trên phương diện nào đó, chiết tự chính là sự vận dụng phân tích chữ Hán một cách linh hoạt sáng tạo. Hơn thế nữa, nó không chỉ dừng lại ở hình thức phân tích chữ Hán thuần túy mà còn chuyển sang địa hạt văn chương và các trò chơi thử tài trí tuệ đầy thú vị và hấp dẫn.
Như chúng ta đã biết, ở chữ Hán luôn có sự kết hợp nổi bật của ba mặt: hình - âm - nghĩa. Và chiết tự trong những chữ Hán đã phát huy đặc điểm cấu trúc ba mặt này để tạo nên nét riêng độc đáo so với chiết tự ở những hệ thống văn tự khác. Chiết tự trong chữ Hán không chỉ chiết về mặt hình thể chữ mà còn liên hệ với cả phương diện âm và nghĩa. Về mặt hình thể, chiết tự dựa trên nguyên tắc phân chữ Hán ra các bộ phận cấu thành của chữ. Về mặt âm, chiết tự sử dụng các tri thức mang tính ngữ âm học như nói lái và phiên thiết. Về mặt nghĩa, chiết tự dựa vào bản chất biểu ý của chữ Hán. Một chữ Hán bất kỳ cũng gồm nhiều nét hay các phần tạo nên. Với chữ độc thể là các nét. Với chữ hợp thể là các bộ phận hợp thành phức tạp hơn về cấu trúc.
Chính nhờ nét riêng độc đáo này, chiết tự trong chữ Hán trở nên đa dạng về hình thức và kiểu loại, phong phú về nghệ thuật ngôn từ. Để dễ nhớ, chiết tự thường được thể hiện dưới dạng thơ hoặc văn vần qua hàng loạt các bài thơ, câu đố chiết tự, rất cuốn hút đối với người học chữ. Dưới đây là số chữ Hán được chiết tự để dễ học thuộc:

Khi làm ngoài đồng áng mệt, người xưa (人) thường dựa vào gốc cây (木) nghỉ ngơi. Chữ Hưu có nghĩa nghỉ ngơi từ đó.
Chữ Tồn được ghép bởi Tài 才 và chữ Tử 子,có thể luận ra là người con có tài thì sinh tồn hoặc muốn tồn tại trên đời thì phải có chút tài năng nào đó
Chữ An trong câu "An cư lạc nghiệp" có phần trên là bộ Miên (lớp trùm phủ nhà ngoài với nhà trong) và dưới là bộ Nữ, ngụ ý bảo là trong nhà có phụ nữ chăm lo thì yên bề gia thất.
Chữ Nhâm (có thai) gồm phần chữ Nữ 女 và Vương 王,cho thấy phụ nữ có thai thường được cưng chiều như vua
Chữ Cuồng (điên loạn) mất trí (insane/ Lutanic) có bộ Khuyển(犭) kế bên Vua (王).Thân chó mà kề vua không phải điên sao?
Chữ Hữu cho ta hiểu cánh tay phải đưa cơm vào khẩu (口 - trừ người thuận tay trái)

Chữ Vương (vua) ghép tam giới là: Trời-Đất-Âm ty (3 nét hoành) và một nét sổ, ý nói quyền hành làm chủ tam giới thì chỉ có vua
Chữ Hảo (tốt/hay) ghép từ chữ nữ (女) và bé trai (子) ý bảo người nữ có con trai là việc tốt, việc hay, là hảo sự
Chữ Minh là sáng, ghép từ chữ Nhật (日)và Nguyệt (月),còn có nghĩa là bình minh, lúc trăng lặn mặt trời lên
Chữ Lai có chữ Mộc (木)giữa 2 chữ nhân (人).Hai chữ nhân này vốn tượng hình 2 cái gai. Lai còn là tên một loại lúa có gai, về sau được dùng có nghĩa đến.
Chữ Xuân từ nghĩa Tết. Tết thì có bài, đánh bài thường là 4 người chơi (chữ Tam cộng chữ Nhân 人 là 4). Đánh bài thì chơi lâu cả ngày, cộng thêm chữ Nhật 日tạo ra chữ Xuân
Chữ Nam gồm chữ Điền 田và Lực 力. Người nam là lao động chính, ngày xưa phổ biến nhất là làm ruộng. Nam nhi phải dụng lực gánh vác việc ruộng nương.
Chữ Tình (Nắng) ghép từ chữ Nhật và 日màu thiên thanh 青, ý là ngày nắng có bầu trời trong xanh
Chữ Tâm (viết theo lối cổ có hình trái tim), Người xưa cho là suy nghĩ ở tim, nên các chữ có bộ tâm 心 thường liên quan tư tưởng, tình cảm như: 想,息,
Chữ Minh (Kêu, gáy, hót, rống như Kê minh 雞鳴) có bộ Khẩu (口) trước con chim (鳥)nghĩa là hót
Chữ Sương, ghép từ chữ mưa 雨 đọng giọt như giọt nước mắt 目 trên cây木, chính là sương
Chữ Vấn có bộ Môn 门 và Khẩu 口 ý nói muốn hỏi thì dùng miệng đến gõ cửa nhà người để hỏi
Chữ Tín là tin tưởng, gồm bộ Nhân 亻và Ngôn 言 , ý bảo lời người nói đáng tín
Chữ Oanh là tiếng ồn động cơ của ba chiếc xe 車 nhập lại Chữ Mai (mai táng, chôn cất) có chữ Điền 田 và Đất 土
Chữ Hoa (bông) có bộ Thảo 艹và chữ Hoá , ý nói cây cỏ hồi lâu phát triển sẽ nở hoa
Chữ Thánh. Người có một tai 耳, một miệng 口 đứng trên vua 王thì chỉ có thần thánh tài ba mới dám!
Chữ Phật ghép từ bộ Nhân (人là người) và bộ Phất (弗 không có, không phải), thì không phải người thường, là bậc siêu mệnh siêu thường, là Phật.
Mễ là gạo, một loại cây 木cho nhiều hạt nên viết có thêm 2 chấm hai bên chữ mộc
Chữ Hiếu gồm bộ Tử 子 là người con cùng với bộ Thổ 土(đất) và dấu / tượng trưng cho thanh kiếm, ý nói người con chống kiếm trông coi phần mộ cha mẹ thì là con có hiếu.
Chữ Tai (tai hoạ, kém mai mắn) có chữ Hoả (火 là lửa) và Xuyên (巛 là dòng sông). Lửa tượng trưng cho ấm áp, may mắn lại bị dòng sông làm tắt lửa, điều may mắn mất đi, có tai hoạ!
Chữ Sầu (trong đa sầu đa cảm 多愁多感) có chữ Thu 秋 và Tâm 心, là cái buồn vào mùa thu nên sầu muộn!
Chữ Thu (mùa Thu) có chữ Hoà 禾(lúa) và chữ Hoả 火 (lửa). Mùa lúa chín nhờ nắng nóng mặt trời là mùa vào thu...
Chữ Đông (mùa Đông) có bộ Tuy 夊 ngụ ý chậm chạp, là mùa đến sau cùng trong năm, có tuyết rơi nên viết thêm vài chấm
Chữ Sa là cát, ghép bộ Thuỷ 氵là nước và Thiểu 少 là ít. Chỗ ít nước, cạn đi thì lộ cát
Chữ Dịch (là biến đổi) ghép từ chữ Nhật 日 là ngày và Vật 勿là vạn vật. Mọi vật dưới mặt trời ngày tháng đều biến đổi
Chữ Phú (phú quí): Dưới nóc gia có một miệng ăn mà ruộng vườn đất đai có đủ thì quanh năm dư thừa
Còn chữ VỢ này - đố bà con ý nghĩa ra sao?

Chữ này là chữ Thú (trong hôn thú 婚娶, giá thú 嫁 娶 , còn là động từ cưới, lấy (vợ), được giải thích chính xác là khi một người đàn ông nói "lấy", nghĩa là "Thủ 取" (trong chữ Thủ đắc 取得) một người Nữ (女), tức là anh ta muốn lấy vợ, chứ còn gì nữa?!
Chữ Thú trong truyện Tây Sương Ký bên San Diego có một câu như vầy:

Xạo quá thành thử tiểu sinh họ Đặng tên Mỹ là Richard bị bà Mai nhéo lỗ tai là trúng rôì !

Cạnh tranh với Saigon Market!

Dậy chưa? Mời bà con ghé tui dẫn đi ... điểm xấm trên mạng!
Bún Chả giò Nem nướng?

Bún Riêu?
Bún Mộc?

Bún Bò giò Heo?

Ăn xong còn được các cháu gái Bắc Kỳ pha cốc chè mời mấy Cụ xơi nuớc...

Hổng thích chè thì còn... cái nồi ngồi trên cái ly Phé nại ông Thọ

Von: 888dustin@gmail.com

Đa nghi như Tào Tháo
Tào Tháo ở Lạc Dương sau cái chết của Quan Công thì kinh sợ và ám ảnh,sinh bệnh, đầu đau như búa bổ. Tháo sai cầu nhiều danh y về chữa không khỏi. Sau có người tâu mời thần y Hoa Đà. Hoa Đà bắt mạch rồi nói: Đại vương nhức đầu vì nhiễm phải gió độc, bệnh ở trong óc không thoát ra được. Chỉ có cách là uống thuốc thang ma phế, lấy búa bổ óc ra nạo hết gió độc đi thì mới triệt được hết nọc bệnh.
Mới nghe thấy thế, Tào Tháo nổi giận mắng: Ngươi muốn giết ta sao? Rồi hô tả hữu bắt Hoa Đà bỏ ngục để tra khảo. Mười ngày sau, Hoa Đà chết ở trong ngục. Giết Hoa Đà xong, bệnh của Tào Tháo ngày một nặng thêm, trong mình khí bốc lên quáng cả mắt. Nước mắt tuôn như mưa, rồi cũng tắt thở chết, thọ 66 tuổi.
Đó là hai cái chết nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa thời Tam Quốc. Theo Tam Quốc diễn nghĩa, Tháo là một đại gian hùng. Tính đa nghi của Tháo nổi tiếng kim cổ đông tây với câu nói: Thà ta phụ người, không để người phụ ta. Thuở hàn vi có lần phải chạy trốn, ở nhờ nhà người anh kết nghĩa của bố mình. Chỉ vì nghe tiếng mài dao và tiếng người bảo nhau “trói lại rồi giết”, Tháo tưởng giết mình rồi xách gươm vào ra tay hạ thủ trước một lúc 8 người, hết sạch cả gia đình người ta. Thực ra người nhà đang chuẩn bị giết lợn để khoản đãi Tào Tháo. Trên đường chạy, thấy chủ nhà Lã Bá Sa hớn hở đi mua rượu và rau về, Tháo lừa Sa (anh em kết nghĩa với bố mình) và tuốt gươm giết nốt để trừ hậu họa. Còn Hoa Đà là một thần y nổi tiếng, ngay từ đầu Công nguyên ở Phương Đông, ông đã có thể chữa bệnh bằng nội ngoại khoa. Là một bác sỹ phẫu thuật đại tài, Đà đã từng mổ thịt cạo xương cứu Quan Công thoát chết khỏi mũi tên độc.
Chỉ vì đa nghi,thiếu nhân ái với con người mà Tào Tháo có thể xuống tay hạ ngục và giết chết một đại phu thần y. Để rồi mình cũng chết theo.
Gian tặc hay yên hùng có đạo nghĩa ? (xin xem tiếp ......)


Tu Thiền cho mấy nhóc ghiền Game, người lớn nghiện Chat?
coi đi... mô Phât
(http://phusaonline.free.fr/PhatHoc/T...udeCaigame.htm hoặc Click vào hình!)


Cụ bà Mỹ 98 tuổi bị tố giết bạn già 100!
Bà Elizabeth Barrow trong lễ mừng thọ 100 tuổi tại nhà. Ảnh: AP.
Một cụ già 98 tuổi tại Massachusetts bên Hoa Kỳ đã bị truy tố vì giết chết người bạn cùng phòng 100 tuổi trong một án mạng xảy ra hồi cuối tháng 9-2009 tại một viện dưỡng lão. Nguyên nhân được cho là vì bực tức nạn nhân là bà Elizabeth Barrow - có quá nhiều khách khứa thăm viếng, nghi phạm Laura Lundquist đã ra tay. Hai cụ ở đã chung phòng được một năm tại khu dưỡng lão Brandon Woods.
Ban đầu, cảnh sát cho rằng bà Barrow tự tử, nhưng cuối cùng họ đã khởi tố tội mưu sát đối với bà Lundquist. Bà Barrow được phát hiện thấy nằm bất động trên giường với một túi nhựa buộc quanh đầu vào hôm 24/9.
"Chúng tôi thật đau xót", ông Scott Barrow, con trai bà cho biết. "Mẹ của tôi được nhiều người quý mến. Bà thường dậy vào buổi sáng, đi xuống sảnh và ôm hôn những người không được may mắn như bà". Barrow cũng cho biết bà Lundquist trước đó than phiền với các nhân viên của nhà dưỡng lão rằng có quá nhiều khách đến phòng, và từng đe dọa bà.
Thông tấn xã AP cũng trích lời ông Barrow cho biết mẹ ông không muốn rời căn phòng này bởi đó là nơi bà và chồng đã sống nhiều năm trước khi ông qua đời vào năm 2007. Theo Barrow, bà mẹ rất tỉnh táo, năng động và vẫn khỏe mạnh trước khi chết. "Ngày trước khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã đưa bà đi ăn, sau đó còn đi mua quần áo mùa đông. Bà rất hồ hởi với cuộc sống của mình".
Tòa án địa phương đã yêu cầu đưa bà Lundquist tới bệnh viện để giám định xem bà có đủ sức khỏe để ra tòa hay không. Luật sư của cụ bà 98 tuổi này cho biết từ lâu bà đã bị chứng mất trí và có vấn đề về nhận thức.
Nếu Lundquist ra tòa, bà sẽ là người già nhất đối mặt với tội danh giết người tại Mỹ.

Hàng hiếm của nghệ sĩ Sài Gòn: "Tư Ếch đại chiến Văn Hường"
(Đây là nghệ thuật diễn xuất vai hề chứ không phải làm trò hề khi diễn xuất... !)Bánh tét Sài Gòn - ở trong nhưn mỡ, ở ngoài bọc da !


BlackWater - cánh tay nối dài của CIA...
Công ty dịch vụ an ninh tư nhân Blackwater đang trở thành tâm điểm một vụ xì-căng-đan mới sau khi nhật báo The New York Times tiết lộ nhân viên Blackwater từng tham gia trái phép những chiến dịch truy sát của CIA (Trung ương Tình báo Mỹ) ở Iraq và Afghanistan. Sự dính líu của Blackwater vào các phi vụ bí mật của CIA đang bị ủy ban Tình báo hạ viện Mỹ điều tra về tính hợp pháp
Chuyện Công ty Blackwater (BW) được CIA thuê mướn bảo vệ an ninh cho các cơ sở CIA hoạt động ở nước ngoài đã được biết đến từ năm 2004. Nhưng đa số người dân Mỹ hoàn toàn mù tịt về mức độ dính líu rất sâu của BW vào công việc của CIA ở các chiến trường Iraq, Afghanistan và Pakistan.
Như anh em một nhà
Ngày 11-12 , tờ The New York Times (NYT) dẫn lời một số cựu nhân viên BW và CIA cho biết nhân viên BW đã tham gia sâu vào các hoạt động nhạy cảm nhất của CIA như truy sát những kẻ nghi ngờ là quân nổi dậy ở Iraq và Afghanistan và chuyên chở tù binh địch dưới thời tổng thống Bush.
Nhiều cựu nhân viên BW cho biết họ tham dự các chiến dịch của CIA thường xuyên đến mức rất khó phân biệt đâu là ranh giới giữa CIA, quân đội và BW. Thay vì chỉ cung cấp dịch vụ an ninh cho nhân viên CIA, nhân viên BW trở thành đối tác của CIA trong các chiến dịch bắt sống hoặc ám sát các phần tử tình nghi là quân nổi dậy ở Iraq và Afghanistan. Ngoài ra, BW cũng tham gia các chuyến bay bí mật của CIA chở những kẻ tình nghi là khủng bố bị bắt làm tù binh sau sự kiện 11-9-2001. Nghĩa là BW đã dính líu rất sớm với CIA hơn người ta tưởng.
Những tiết lộ kể trên cho thấy mối quan hệ giữa CIA và BW sâu sắc hơn và vượt qua sự hiểu biết của nhiều quan chức chính quyền Mỹ. Mối quan hệ này càng được thắt chặt thêm khi nhiều quan chức CIA ra khỏi ngành tham gia vào ban lãnh đạo BW. Một cựu quan chức cấp cao CIA giấu tên nói với NYT: “Có thể nói đó là mối quan hệ anh em một nhà khiến cho người ta có cảm tưởng BW là cánh tay nối dài của CIA”.
Cắt hợp đồng
Vai trò ngày càng lớn của BW trong các hoạt động bí mật của CIA khiến hạ nghị sĩ Rush D. Holt (Đảng Dân chủ), trưởng ban giám sát tình báo hạ viện, không khỏi thắc mắc. Theo ông, “việc dùng nhân viên hợp đồng trong các chiến dịch tình báo và bán quân sự là một xì-căng-đan cần được xem xét”. Ông Holt nhấn mạnh chuyện này sẽ làm cho “nhiều người khó xử”.
Tại Iraq, BW – nay đổi tên là Công ty Xe Services – từng bị chỉ trích kịch liệt vì thái độ trịch thượng của nhân viên xem thường mạng sống người dân Iraq. BW cũng bị thất thu quan trọng. Hồi đầu năm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã cắt hợp đồng thuê BW bảo vệ Tòa Đại sứ Mỹ tại Baghdad sau khi nhân viên BW vô cớ bắn chết 17 thường dân Iraq năm 2007. Nguy cơ bị CIA cắt hợp đồng cũng rất lớn.
Vài tháng gần đây, mối quan hệ giữa CIA và BW đã bị soi mói trở lại sau khi tờ New York Times phanh phui vụ CIA thuê nhân viên đảm trách một phần chương trình ám sát các thủ lĩnh Al-Qaeda và hỗ trợ chương trình máy bay không người lái Predator ở Afghanistan và Pakistan. Leon E. Panetta, Giám đốc CIA, đang xem xét lại các hợp đồng đã ký với BW. Tin mới nhất của hãng AP cho biết ông Panetta đã hủy bỏ hợp đồng cho phép BW gắn tên lửa vào các chiếc máy bay không người lái Predator ở Pakistan.
Mối quan hệ CIA-BW bắt đầu từ mùa xuân năm 2002 khi Erik Prince, nhà sáng lập Công ty BW, đề nghị cung cấp dịch vụ an ninh cho trạm tiền phương của CIA đóng tại khách sạn Ariana ở Kabul, thủ đô Afghanistan. Chẳng bao lâu sau, Prince ký hợp đồng cung cấp dịch vụ an ninh với Alvin B.Krongard, lúc đó là Giám đốc điều hành CIA. BW cử vài chục nhân viên ( đa số là lính biệt kích và người nhái Mỹ đã xuất ngũ) lập vành đai bảo vệ CIA ở khách sạn Ariana.
Từ chỗ bảo vệ vòng ngoài, lần hồi nhân viên BW theo sát nhân viên CIA thi hành nhiệm vụ rồi hoạt động y như nhân viên CIA. Quá trình này đã được lặp lại ở Iraq khi BW được CIA thuê lập vành đai an ninh vòng ngoài trạm công tác của CIA ở Baghdad. Nhân viên BW theo sát nhân viên CIA khi di chuyển giữa hai nước Iraq và Afghanistan. Rồi từ chỗ đi chung, họ tiến đến tác chiến chung, đôi khi phối hợp với lực lượng biệt kích hoặc người nhái Mỹ.
Trái luật
Một cựu sĩ quan CIA cho biết năm 2005, vai trò của BW đã được mở rộng đáng kể khi phong trào nổi dậy ở Iraq lan rộng khắp nước. Sợ nhân viên CIA bị bắt cóc hoặc bị giết, CIA cấm nhân viên rời khỏi “khu vực xanh”, đại bản doanh của quân đội Mỹ và đồng minh, nếu không có nhân viên BW đi kèm. Điều này tạo điều kiện cho nhân viên BW tham gia sâu vào các chiến dịch bí mật của CIA với tư cách là lái xe và bảo vệ.
Khi lâm chiến, trong cảnh hỗn độn, vai trò của BW, CIA và quân đội lẫn lộn, mạnh ai nấy tác chiến. Một số cựu nhân viên CIA cho biết nhân viên BW rất thích đánh nhau, lúc nào cũng muốn tham gia trực tiếp các chiến dịch. Về mặt luật pháp, điều này hoàn toàn trái luật. Đó là vấn đề mà CIA và BW đang phải đối đầu.
Các quan chức cấp cao CIA ở Washington có biết chuyện nói trên không? Có cho phép BW tham gia các chiến dịch bí mật của CIA hay không? Hay đây là việc làm tùy tiện của cấp dưới ở Baghdad? Theo NYT, vấn đề này chưa rõ. Chỉ biết rằng Ủy ban Tình báo hạ viện đang điều tra vai trò của BW trong các chương trình ám sát kẻ thù của CIA. Tờ NYT cung cấp thêm những chi tiết mới về sự can dự của BW ở Iraq để hỗ trợ công tác điều tra của ủy ban.
(V.A. tổng hợp)

Bị tào tháo rượt ! - 74 tuổi vẫn còn gân già!
Computer đời mới của Nhật gây kinh ngạc thế giới
Các kỹ sự Nhật Bản vừa hé mở cho thế giới thấy những tiến bộ vượt bậc của họ trong lãnh vực điện toán
Bạn thử nghĩ xem năm cây viết này dùng để làm gì? Hãy xem gần hơn chút nữa. Chắc là viết máy có gắn camera?

Đó là máy điện toán mới của Nhật
Một cây viết dùng để phóng hình lên tường. Cây thứ hai chiếu một bàn phím lên bàn. Sử dụng kỹ thuật Blue Tooth, bạn có thể giao tiếp với máy qua bàn phím ảo này. Bộ xử lý, đĩa cứng, mouse, wireless card để nối vào Internet nằm trong những cây viết còn lại.
Giống trong phim Iron man

Thời kinh tế khó khăn - lạnh thì "Cháo Lòng", mưa thì "Cháo Vịt"
Nguyên liệu:
1 con vịt 4-4.5 pounds, 2 cups gạo ngon rửa sạch để ráo nước, 8 quartz nước, 2 lon nước súp gà
2 củ hành tây (1 củ nướng cho vàng, 1 củ thái sợi nhỏ), 1 bó hành lá xắt nhỏ, 1 bó rau răm xắt nhỏ, 1 bó ngò xắt nhỏ
1/2 củ tỏi bầm nhuyễn, 3-4 lát gừng, 6-8 củ hành tím xắt nhỏ
1 trái bắp cải size vừa thái sợi nhỏ, ngâm nước muối 5-10 phút, rửa sạch vắt ráo nước
Dầu Chảo Quẩy xắt khúc nhỏ vừa ăn
Muối, tiêu, đường, nước mắm, ớt
Cách làm:
1. Rửa thật sạch vịt, moi mỡ trong bụng bỏ đi
2. Bắt nồi nước 8 quartz đun sôi, thả vịt vào luộc + gừng + củ hành nướng. Vặn lửa vừa luộc khỏang 15-20 phút là vịt chín
3. Trong khi luộc vịt, phi tỏi cho vàng, rang gạo cho khô nước, để qua một bên
4. Vịt chín, vớt ra đễ ra dĩa để nguội. Vớt củ hành + gừng ra . Đổ gạo vào nồi súp + 2 lon nước súp gà nấu cho cháo chín. Nêm nước dùng vưà miệng. Phi củ hành tím + 2 muỗng canh dầu ăn cho vàng đổ vào nồi cháo , Rắc chút tiêu vào cho thơm.
5. Cách làm gỏi: Vịt nguội, xé miếng nhỏ, bỏ da mỡ + xương, trộn với bắp cải thái sợi + rau răm xắt nhỏ + 1 củ hành tây thái sợi mỏng+ ngò xắt nhỏ. Nêm nước mắm + tiêu + đường + chanh cho vừa dùng. Bày ra dĩa.
6. Múc cháo ra tô, cho chút gỏi + Dầu Chảo Quẩy, rắc hành lá + tiêu cho thơm. Chan chút nước mắm tỏi ớt cho hợp khẩu vị.
(Theo gocbep)

Mời bà con Bến Tre kiên nhẫn nghe
3 cha con anh Bernard (da trắng, chắc là Mỹ thiệt) về Mỹ Tho hát vọng cổ miền Tây Nam bộ! Rất hay!!!

Chiến tranh vì hoà bình...
Trong diễn từ nhận giải Nobel Hoà bình tại Oslo/Na Uy hôm 10-12, TT HK Barack Obama khẳng định rằng nước ông phải duy trì các chuẩn mực đạo đức khi tiến hành cuộc chiến cần thiết và hợp lý. Ông đã bảo vệ luận điểm và vai trò HK tại Afghanistan, với lý lẽ rằng sử dụng vũ lực có thể mang đến hoà bình lâu dài. và cũng thừa nhận rằng thành tựu của ông còn quá nhỏ so với những người khác. Hồi tháng 10, giải Nobel Hoà bình đã được trao tặng ông vì “những nỗ lực phi thường nhằm thúc đẩy ngoại giao quốc tế và sự hợp tác giữa các dân tộc”.
Buổi lễ trao giải diễn ra ở Thủ đô Na Uy chỉ vài hôm sau khi ông Obama tuyên bố kế hoạch tăng quân viện thêm 30.000 quân nhân tác chiến tại Afghanistan. Có nhiều phản ứng trái ngược khi ông được xướng tên là người thắng cuộc giải Nobel Hoà bình năm nay. Obama còn là tổng thống thứ tư của HK nhận vinh dự này. Việc “thăng tiến” của Obama khi ông nhanh chóng bước vào hàng ngũ những người từng có giải Nobel Hòa bình danh tiếng như Nelson Mandela, Mother Teresa và Martin Luther King, lúc chưa đầy một năm nhậm chức đã gây ra nhiều tranh cãi.
Các nhà phê bình cho rằng, không thích hợp dành vinh dự này cho một vị tổng chỉ huy một đất nước liên quan tới các cuộc xung đột ở Iraq và Afghanistan. Thừa nhận những phản ứng này, ông Obama phát biểu khi nhận giải rằng: “So với lịch sử khổng lồ cùng những ai nhận giải thưởng này, thành tựu của tôi còn quá nhỏ bé”.
Bảo vệ quyết định triển khai thêm quân tới Afghanistan, Obama nói: “Sử dụng vũ lực không chỉ là cần thiết mà còn phù hợp về mặt đạo đức khi vũ lực đảm bảo giảm thiểu thương vong của dân thường”. Tổng thống Mỹ còn nhấn mạnh tới những chọn lựa khác như vai trò quan trọng của ngoại giao và các biện pháp cấm vận đối với các nước như Iran, Triều Tiên xung quanh chương trình hạt nhân.
Trong bài phát biểu đầy tính hùng biện, ông Obama cho là "Chúng ta cần bắt đầu bằng việc thừa nhận sự thật phũ phàng rằng chúng ta sẽ không thể xóa bỏ được xung đột bạo lực""Sẽ có những lúc các quốc gia - hoặc hoạt động đơn lẻ hoặc đồng bộ - nhận thấy rằng việc sử dụng vũ lực không những cần thiết mà còn mang tính chính nghĩa". Obama còn gợi ý rằng chiến tranh ở một mức độ nào đó là cách biểu đạt cảm xúc của con người. Cuộc chiến tại Afghanistan theo ông "là một xung đột mà HK không hề mong muốn; là cuộc chiến mà chúng tôi tham gia cùng với 43 nước khác - trong đó có Na Uy - với nỗ lực bảo vệ bản thân và mọi quốc gia khác khỏi những cuộc tấn công sau này".
Vị nguyên thủ HK khẳng định, ông có trách nhiệm phải bảo vệ quốc gia khỏi những mối đe dọa. "Tôi nhìn thế giới như những gì nó đang diễn ra và không thể im lặng trước những mối đe dọa đối với dân Mỹ. Quỷ dữ thực sự tồn tại trong thế giới này. Phong trào đấu tranh không bạo lực đâu có ngăn chặn được quân đội Hitler. Các cuộc đàm phán cũng không thể thuyết phục thủ lĩnh al-Qaeda hạ vũ khí".Nói về những nghi ngờ của châu Âu về chiến tranh nói chung và hành động của HK nói riêng, Obama cho biết: "Tôi phải đề cập đến vấn đề này bởi ở nhiều nước ngày nay có sự mâu thuẫn về tư tưởng trong hành động quân sự, bất kể nguyên nhân là thế nào".
Những lời phát biểu của Obama nhận được vài tràng vỗ tay tán thưởng, chẳng hạn như khi ông nhấn mạnh rằng HK "cần duy trì là trụ cột trong việc chỉ đạo chiến tranh" và nhắc lại lời hứa sẽ đóng cửa nhà tù Guantánamo ở Cuba.
Một số nhà hoạt động chống chiến tranh đã tập trung bên ngoài đại sảnh thành phố, nơi tổ chức buổi lễ trao giải. "Chúng tôi biểu tình phản đối ông ấy, vì chúng tôi không nghĩ ông ấy là một người của hoà bình”. Tổng thống Mỹ tới Oslo nhận giải cùng phu nhân Michelle. Có chút thất vọng ở Na Uy khi Obama quyết định chỉ ở đây một ngày.
Trùng hợp với buổi lễ ở Oslo, một bức tượng Obama khi còn là cậu bé đã được khánh thành tại công viên ở Jakarta, Thủ đô Indonesia, ở gần nơi ông từng sống từ năm 1967-1971.
(Theo BBC, AP)

Vết tích con người không chỉ có Kim Tự Tháp, Đền Angkor, Vạn lý Trường thành, Cung trăng hay Vũ trụ ...
vết tích đó, một trăm, hai trăm năm sau cũng còn khắc sâu tưởng nhớ tại Pulau Bidong, Galang, Palawan, Sungei, Besi, White Head, Panat Nikhom, v..v
Các trường phái Rượu
Rượu có rất nhiều loại mùi vị, tính chất khác nhau. Tuy nhiên tất cả các thứ rượu đều có một thành phần chung, đó là cồn (alcohol). Theo công nghệ sản xuất, rượu được phân loại như sau:
- Rượu lên men thuần túy: Rượu được lên men từ các nguyên liệu có chứa đường và tinh bột và đều có nồng độ thấp. Thí dụ: rượu vang, rượu táo Cider, Saké, cơm rượu,...
- Rượu cất:
cũng dùng những nguyên liệu chứa đường và tinh bột, nhưng sau khi lên men đem chưng cất lại. Rượu cất là thứ rượu nặng như: Brandy, Whisky, Rhum, và Vodka...đều thuộc loại này.
- Rượu pha chế: Còn gọi là “Rượu tái chế”, đó là thứ rượu lên men hoặc rượu cất có pha thêm đường, hương liệu, dược liệu... mà thành. Trong nhóm này có các thứ rượu bổ, rượu sâm, Liqueur, Cocktail...

Những dòng sản phẩm chính hiện nay, gồm:
A. Loại mạnh: 
1. BRANDY
Chỉ chung các loại mạnh chưng cất từ rượu Vang (Nho) hay từ trái cây đã lên men. Thường thì Brandy phải qua 2x lần chưng cất để đạt tỷ lệ cồn 70-80% phần trăm rồi mới ủ cho rượu dịu bớt trong các thùng gỗ sồi nhờ quá trình Oxy hóa, sau đó pha thêm nước cất để đạt được độ cồn khoảng 40%. Cũng có khi Brandy được pha thêm Caramen (đường ngào) để có màu đẹp. Brandy chia ra hai dòng chính là Cognac và Armagnac.
- Cognac: sản xuất ở quận Charente, tỉnh Bordeaux (được chưng cất 2 lần bằng nồi), từ nho, chất lượng của nó không chỉ phụ thuộc vào tiến trình chưng cất mà còn là sự tổng hợp của thổ nhưỡng, khí hậu và các điều kiện khác để cho ra trái nho. Nho sau khi hái, ép lấp lấy nước cốt để len men rồi mới đưa vào nồi cất. Rượu mới cất không có màu, chứa khoảng 70% cồn và còn mùi vị trái cây, thậm chí cả mùi đồng (của nồi cất). Rượu được đổ vào thùng gỗ sồi sẽ dần đổi thành màu hổ phách và có hương vị nho dịu dàng. Bước tiếp theo là pha chế các loại Cognac sao cho rượu có vị ngon nhất trước khi vô chai, dán nhãn.
- Armagnac: được làm ở vùng Gascony, phía nam Bordeaux, và chúng cũng được ủ trong thùng gỗ sồi địa phương, sau đó pha trộn cho các chất trong rượu quyện vào nhau rồi vào chai nhưng mùi nặng hơn (do khí hậu, đất, thùng ủ,...), Thí dụ: loại rượu Chabot.
- Ngoài ra còn có Fruit Brandy (có nguyên liệu từ nước trái cây): là loại rượu được chưng cất từ sự lên men của một loại trái cây và tên rượu thường được đặt theo tên trái cây, thí dụ: Apple Brandy...
Các nhãn hiệu nổi tiếng của dòng rượu Brandy là: Hennessy, Remy Martin, Martel, Otard, Courvoisier, Camus, Hines...
2. WHISKY
Thức uống có độ cồn cao, chưng cất từ ngũ cốc, có nguồn gốc từ các dòng tu sĩ ở Ireland, sản xuất để phục vụ cho các buổi lễ và bán ra ngoài, sau đó được truyền bá sang Scotch và một số nước khác.
Whisky là sản phẩm chưng cất từ những hạt lúa đại mạch, lúa mạch đen bắp và các loại ngũ cốc có hạt nhỏ khác. Trước năm 1820, tất cả các loại Whisky đều được làm ra từ mạch nha của lúa đại mạch (nên còn có tên là Whisky đại mạch). Việc chưng cất loại Whisky từ lúa đại mạch pha trộn với bắp xuất hiện vào năm 1830, sau khi bằng sáng chế được cung cấp. Từ đó người ta mới phát hiện ra rằng Whisky pha trộn có mùi êm dịu hơn. Nhưng Whisky tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu khoai tây, trái cây hay bất cứ loại thực phẩm nào khác, ngoài những thứ đã kể trên. Có 4 nhà sản xuất trên thế giới nổi tiếng nhất hiện nay:
A. Scotch Whisky:
- Malt whisky : đi từ hạt lúa mạch được sơ chế thành hạt mạch nha.
- Blend whisky :được pha từ nhiều loại ngũ cốc ( đa dạng sản phẩm)
Các sản phẩm này chủ yếu được chưng cất bằng nồi 2 lần.
B. Canadian Wisky:
Thời gian ủ ít nhất là 3 năm và được chưng cất bằng cột với các thành phần chính rye, barley, wheat, corn.
C. American Whisky:
Sản phẩm cũng khá đa dạng trong sự phối hợp các nguyên liệu chính từ ngũ cốc với những nồng độ khác nhau và đặc biệt chưng cất bằng cột. Thí dụ: American Bourbon Whisky với 51% corn + 49% ngũ cốc khác. Rye whisky với 51% rye + 49% ngũ cốc khác....
“ Rượu Whisky làm cho cả thế giới uống, sang trọng, thanh cao, thơm ngon với gam màu xôn xao” . Đó là nhận xét của mấy nhà văn Châu Âu.
D. Irish Whisky::
Thời gian ủ ít nhất 5 năm và cũng từ nguyên liệu chủ yếu là ngũ cốc và lúa mạch nhưng đặc biệt là không có mùi khói, chưng cất 3 lần bằng nồi.
3. RHUM
Rhum có một lịch sử rất rực rỡ, bắt nguồn từ Châu Á, theo chân con người trong cuộc hành trình về Phương Tây. Cây mía được Columbus mang đến Châu Mỹ, Cuba, và Rhum xuất hiện đầu tiên tại vùng này. Rhum ngày nay hiện diện ở những nơi có trồng mía, như vậy rượu được chưng cất từ nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (xirô mía, mật mía). Nó được chưng cất đến khoảng dưới 95 độ cồn và thường được đóng chai ở độ thấp hơn nhiều. Rhum còn giữ lại phần lớn mùi vị tự nhiên của sản phẩm gốc (mía).
Có 3 loại chính :
- Rhum trắng, nhẹ mùi, chưng cất bằng cột
- Rhum vàng, mùi trung bình, chưng cất bằng nồi, ủ trong thùng gỗ sồi hơn 1 năm
- Rhum nâu, đậm mùi, chưng cất bằng nồi.
Rhum chủ yếu dùng pha chế Cocktail nhưng cũng có thể uống séc hay pha với nước cốt trái cây.
4. VODKA
Vodka là loại mạnh không màu làm từ bất cứ chất liệu nào. Lúa mới chưng cất Vodka đạt đến 95 độ cồn, sau giảm dần còn 40-50 độ. Vodka không nhất thiết phải qua khâu ủ, nhưng cần xử lý nhằm loại bỏ hương vị và màu sắc để trở thành trong suốt, không mùi( chủ yếu sử dụng than hoạt tính để khử chất độc). Đây là loại rượu dễ bay hơi có thể pha chế với nhiều loại trái cây và các hỗn hợp đồ uống khác.
Có hai loại Vodka:
- Clear Vodka : sản xuất theo kiểu thông thường không màu
- Flavour Vodka: Lemon vodka, orange vodka, sử dụng hương vị, nguyên liệu làm thơm rượu vodka.
5. GIN
Gin nổi tiếng là được sản xuất ở Hà Lan, được một giáo sư chế tạo ra loại thuốc chữa bệnh thận tên GENEVER làm từ trái Jupiper berry, sau được phổ biến và được người Ang-Lê gọi là rượu Gin
Gin được chưng cất từ các loại hạt (bắp, lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen) trộn với hương liệu thảo mộc như hạnh nhân, quế, hạt côca, gừng, vỏ chanh, cam, ...Về mặt kỹ thuật, Gin có thể được coi là các loại rượu mùi nếu được cho thêm đường. Độ cồn trong Gin thường là 34-47%.

B. Dòng lên men thuần tuý:
1. Rượu Vang

Phân loại theo giống nho có vang trắng, vang đỏ, theo phương pháp lên men và ủ có vang thường, vang sủi bọt Champagne, theo cách chế thêm các phụ gia có các loại rượu mùi (pha thêm đường, tanin...), vang khan (ít ngọt) từ quy trình lên men toàn bộ đường có trong dịch quả nho. Rượu vang có nồng độ cồn khoảng 28-30 độ.
Từ vang người ta cất và sau đó ủ trong thùng gỗ sồi nhiều năm thành rượu, chế thành những mác rượu vang quả độc đáo khác như: táo cho rượu Calvados, đường mía cho rượu Rhum, nước cốt dừa cho rượu Rhum Hamaica mang hương vị quần đảo Caribê, ...
Trên thế giới hiện nay có khá nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng với những đặc điểm tạo sự riêng biệt cho các loại rượu trên :
- Vang Pháp: Vang Bordeaux có đặc trưng của màu đỏ và vang trắng với nhãn hiệu Sauternes hay Barsac, được lọc ra từ những giống nho trồng ở phía Đông nam nước Pháp.
- Vang Ý: thường là vang đỏ
- Vang Đức: thường là vang trắng, nhẹ, mát và thơm hương trái cây.
- Vang Mỹ: có giống nho riêng là Zinfandel, và có hai tiểu bng trồng nho chính là Californa và New York.
- Vang Úc: Ngành trồng nho và kỹ nghệ rượu vang phát triển đáng kể, đặc biệt là kỹ thuật canh tác, cách làm rượu hiện đại và xuất khẩu. Là nước sản xuất thứ 11 trên thế giới (600 triệu lít/năm).
Với những ưu điểm riêng mà người tiêu dùng dễ dàng nhận biết ra sản phẩm này là :
- Nhãn rượu dễ đọc bao gồm 5 yếu tố: hãng sản xuất, vùng trồng nho, tên riêng của loại rượu, niên vụ nho, nồng độ cồn và dung tích.
- Chất lượng rượu qua các niên vụ không quá khác biệt
- Mùi vị rượu thơm: đậm mùi nho và trái cây, đặc biệt là vang trắng
- Giá cả khá cạnh tranh
- Niên vụ sớm hơn các nước Bắc bán cầu 6 tháng.
Ngoài ra còn có các loại rượu mang nồng độ thấp như: loại rượu lên men từ trái cây (Passion Cooler, Orange Cooler – sản phẩm của Công ty Rượu Bình Tây), và các loại rượu Vang cũng có thể phối hợp với việc chế biến các loại thức ăn, để món ăn thêm đậm đà

C. Dòng rượu pha chế:
- Cocktail
Cocktail là thức uống rất phổ biến trên thế giới, có tính bổ dưỡng và không gây say xỉn hỗn hợp được kết hợp từ hai loại rượu trở lên, hoặc được pha trộn với Soft Drinks ( thức uống không ga, hoặc nước uống trái cây...) theo một công thức có tính quy định tương đối, và vì đây được xem là thức uống khá dinh dưỡng và mang đầy tính nghệ thuật cho nên cách pha chế Cocktail cũng đòi hỏi đầy chất cảm tính, chứ không phải mang công thức cứng nhắc.
Mỗi một Bar rượu, trong danh mục đồ uống nhiều lắm cũng chỉ có từ 15 đến 20 loại cocktail. Tuy nhiên hiện nay đã có đến khoảng 8.000 loại, gồm có: Cocktail cổ điển, Cocktail của từng nước như Cocktail Singapore, Trung Quốc, Việt Nam,...

Quy trình chung sản xuất rượu:
A
. Phương pháp chưng cất :
- Dung dịch đường đã lên men được đun nóng để tách rượu nhờ hiện tượng rượu bay hơi ở nhiệt độ thấp hơn nước. Có hai phương pháp chưng cất:
- Dùng nồi chưng cất và dùng cột chưng cất liên tục
Sự khác biệt giữa rượu chưng cất bằng nồi và cột là :
Chưng cất bằng nồi: rượu còn mùi vị của các chất đi kèm tạo hương thơm nhưng hơi gắt, cần ủ để dịu hơn. Thời gian ủ tối thiểu thường hai năm trong những thùng gỗ sồi. Các thùng này khá đắt và phải làm bằng thủ công có hơ lửa mặt trong. Rượu sẽ ngấm mùi và màu của gỗ sồi đã hơ lửa tạo vị thơm ngon.
Chưng cất bằng cột: rượu rất tinh khiết có thể vô chai ngay không cần ủ nhưng thiếu mùi vị đặc trưng. Phương pháp này rất kinh tế và được dùng sản xuất ở quy mô lớn (1 gam cồn khi đốt sinh ra 7 calori)
B. Phương pháp ủ rượu :
- Thường ủ trong thùng gỗ sồi, rượu hấp thụ mùi vị gỗ và tiếp xúc với không khí làm cải thiện tính chất, trở nên dịu, đằm và dễ uống
- Áp dụng : Rượu vang, Scotch whisky, cognac...
C. Phương pháp pha trộn :
- Trộn hai hay nhiều rượu cùng chủng loại để tạo mùi vị dễ chịu và làm giảm giá thành
(Sưu tầm)

Cháo lòng
Mùa đông có chén cháo lòng với "giò chéo quãy" thì ấm lòng lắm
Nguyên liệu:
1/2 cái bao tử, 500g xương heo, 11 cái lưỡi heo, 3 lít nước, 1 trái tim heo, 1 khúc ruột heo, 1 cái lá mía, 100g gan heo,
1/2 huyết sống, 1 chén gạo, 1 khúc phèo, 3 muỗng canh nước mắm
Bột ngọt , tiêu , hành lá , muối....
Cách Làm:
*Chuẩn bị :
Xương heo lựa mua xương ống, chặt khúc. Đổ 3 lít nước vô nồi nấu sôi thả xương heo vô, hớt bọt cho trong.
Nấu một lát, bắt đầu bỏ gạo vào, nêm nước mắm, bột ngọt.
Lưỡi heo trụng nước sôi cạo sạch nhớt trắng cho vô nồi xương heo luộc mềm.
Phèo lựa mua khúc nào ngon ( bóp nhẹ thấy trong ruột heo chảy ra chút lợn cợn trắng, khi ăn không thấy đắng ) luộc chung với bao tử (bỏ nước)
Tim, gan , lá mía, luộc với 2 lít nước nêm chút muối, lọc nước đó cho vô nồi cháọ
Huyết heo luộc riêng ( bỏ nước ) rồi xắt miếng cho vô cháo đã chín. Bớt lại 1 miếng huyết sống để khi gần bắc nồi cháo xuống dầm nhỏ miếng huyết đó cho vô nồi cháọ
Ruột heo rửa thật sạch cho hết mùi hôi, rồi nhồi huyết sống trộn với hành và rau răm cùng với vài miếng thịt mỡ, nêm gia vị, sau khi nhồi, cột hai đầu, lấy kim xâm khúc dồi thả vô nồi luộc ( lối Bắc ).
Làm theo miền Nam: nhồi thịt mỡ và hành tỏi băm nhỏ vô ruột heo rồi đem chiên vàng. Khi ăn, cắt ra từng khoanh cho vô to cháo ( ngon và dòn)
*Chú ý : khi bỏ gạo vô nồi nấu nhỏ lửa nhưng không được cho vá hoặc đũa quậy, hạt gạo bị đổ nhựa sẽ làm khê cháo ( bén nồi )
Luộc lòng heo dòn và trắng: đun nước thật sôi, thả lòng heo vô luộc, lúc lòng vừa chín tới, vớt ra, nhúng vô ngay chậu nước có pha phèn chua (1 miếng phèn chua chưa tán nhỏ + 1 lít nước : đun sôi rồi để nguội )
*Trình bày:
Cháo chín nêm gia vị , muối, bột ngọt. Trong tto để sẵn hành, ngò xắt nhỏ. Sau khi múc cháo, rắc tiêu và nước mắm sau ( không nên cho nước mắm vô trước, cháo bị chua, không ngon )
(Theo gocbep)


Khi First Lady đi chợ, trả giá, kì kèo... mua vài trái táo cho Obama!

Mắc dzữ vậy, tính ăn gian tui hả, tui mét à nhen ...?

TT Obama chuẩn bị sang Oslo/Na Uy nhận giải...
Không đầy một năm sau ngày nhậm chức, với vinh dự nhận giải Nobel Hòa Bình. TT HK Obama đang chuẩn bị sang Oslo/Na Uy. Một cách khiêm tốn, ông nghĩ đã không làm đủ để được trao tặng, cho là "Thành thật mà nói tôi không cảm thấy là tôi xứng đáng đứng chung với nhiều khuôn mặt làm thay đổi thế giới được giải thưởng vinh danh này"
Tường trình của thông tín viên Paula Wolfson đài VOA thì một cuộc thăm dò mới đây cho thấy hầu hết người Mỹ đồng ý như vậy.
Ông Peter Brown thuộc đại học Quinnipac, mở cuộc thăm dò ý kiến của gần 2300 người Mỹ về giải Nobel Hòa Bình năm nay. Brown cho biết: "Chỉ có 26% người Mỹ nghĩ là TT Obama xứng đáng, rõ ràng đây là một con số không lớn lắm."
Sự ủng hộ rất thấp trong số cử tri đảng Cộng hòa và độc lập. Brown ghi nhận thêm là ngay cả trong đảng Dân chủ của ông Obama chỉ có 49% cử tri nói là Ủy ban Nobel chọn đúng người. Ông nói thêm: "8% đảng viên Cộng hòa nghĩ là TT đáng được giải thưởng này. Đây là một con số khá thấp. Và một điều thích thú là có 19% cử tri độc lập cho rằng Tổng thống Obama xứng đáng được giải. Rõ ràng là đảng viên Dân chủ chiếm số đông nhưng không có đa số trong đảng Dân chủ nghĩ là Tổng thống đáng được giải này."
Những quan điểm này còn được nghe thấy trên đường phố nước Mỹ. Một cư dân New York nói: "Tôi nghĩ là Ủy ban nên chờ một ít lâu nữa." Một người sống ở Washington D.C phát biểu: "Đây là chỉ dấu của thế giới thấy chúng ta đã làm rất đúng khi bầu cho ông Barack Obama." Một người dân cư ngụ tại Chicago có ý kiến: "Dù là tôi thích ông Obama lắm nhưng tôi không biết là ông đã làm đủ chưa để nhận được vinh dự như thế."
TT Barack Obama cũng công nhận như vậy. Ông cho rằng đôi lúc giải Nobel được trao tặng không phải để vinh danh một thành quả rõ ràng nào đó nhưng để tạo lực đẩy cho một số lý tưởng. Obama nói: "Và đó chính là lý do tại sao tôi nhận giải thưởng này như là một lời kêu gọi hành động, một lời kêu gọi toàn thể các quốc gia đối đầu với những thách đố chung của thế kỷ 21."
Tòa Bạch Ốc đưa tin diễn văn Obama đọc tại Oslo được xây dựng trên luận thuyết này. Phát ngôn viên Robert Gibbs tuyên bố là nguyên thủ HK sẽ đề cập đến thực tế của người nhận giải Hòa Bình hiện đang lãnh đạo một quốc gia đối phó với chiến tranh tại Iraq và Afghanistan. Gibbs cho biết: "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ trực tiếp đề cập đến khái niệm mà nhiều người tự hỏi là phải chăng có sự tương phản giữa giải Nobel Hòa Bình và cam kết của Tổng thống Obama tăng quân tại Afghanistan hay không."
Sự tương phản này đè nặng lên vai Obama khi ông chuẩn bị gia nhập hàng ngũ của những người được giải trước đây như cựu Tổng thống Nelson Mandela, cố Mục sư Martin Luther King, Jr., và bà Aung San Suu Kyi. Obama công nhận là thành quả của ông rất mờ nhạt khi so với những nhân vật này gợi ý rằng giải thưởng ông nhận được có thể là để hướng về hy vọng trong tương lai hơn là thành quả đạt được.
(Theo VOA)Von Lili Tran/ lilipostal@yahoo.com
Slide Show (Click vô hình xem lớn):
Một vòng Toà Bạch Ốc - White House Tours

Von Lili Tran/ lilipostal@yahoo.com - Von: Ann Luu ann0625@hotmail.com

Bà con anh RD sang Úc tìm dân Bến Tre!
Lần đầu tiên Trung Quốc (TQ) vượt qua New Zealand và Anh để trở thành nước xuất phát người nhập cư hàng đầu tới Úc. Từ Sydney, thông tín viên Phil Mercer/VOANews tường trình như sau.
Trong 4 tháng kết thúc vào tháng 10-2009, số liệu của chính phủ Canberra cho thấy sĩ số kỷ lục 6.350 người nhập cư từ TQ sang Úc. và trở thành nguồn nhập cư hàng đầu sang Úc chủ yếu là vì sự giảm thiểu số người nhập cư từ Anh và Zealand.
Con số người nhập cư từ Anh giảm 28%, xuống còn 5.800 người trong khi con số từ New Zealand giảm gần một nửa, chỉ còn trên 4.700 người. Người dân ở hai nước này dường như quyết định không di cư trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Việc di cư từ nước Anh cũng bị ảnh hưởng vì quyết định của chính phủ Úc, theo đó cắt giảm số công nhân có tay nghề mà nước này tuyển dụng từ nước ngoài do tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu.
Maurene Horder là giám đốc điều hành của Viện Di trú Úc. Ông nói: "Chương trình cắt giảm người lao động có tay nghề rõ ràng là một trong các yếu tố chính dẫn tới sự suy giảm con số người từ Anh tới Úc. Chủ yếu người Anh tới Úc theo chương trình dành cho các công nhân có tay nghề với tỷ lệ lớn hơn nhiều so với diện đoàn tụ gia đình. Đó là chương trình mà nhiều người TQ nộp đơn xin. Họ là một phần của chương trình đoàn tụ gia đình vì họ là nhóm dân di cư mới hơn tới Úc." Thành phần người nhập cư sang Úc đoàn tụ gia đình tăng 15% trong bốn tháng tính tới tháng Mười.
Việc người TQ tiếp tục nhập cư sang Úc bất chấp căng thẳng ngoại giao giữa Bắc Kinh và Canberra trong năm nay. Căng thẳng ngoại giao bùng lên vì vụ bắt giữ một giám đốc công ty khai mỏ Úc ở TQ vì bị nghi làm gián điệp công nghiệp, cũng như vì quyết định của Canberra, cho phép nhà hoạt động người Uighur Rebiya Kadeer sang thăm.
Các học giả nhận định rằng việc người Trung Quốc vượt qua Anh và New Zealand để trở thành sắc dân nhập cư nhiều nhất là một thời khắc mang tính lịch sử ở Úc, nơi phần đông cư dân có gốc từ Châu Âu. Người nhập cư Ấn Độ cũng được dự báo sẽ gia tăng.


Từ đâu có bài "Silent Night" - "Stille Nacht"?
"Silent Night" đã được dịch từ tiếng Đức là "Stille Nacht" thành hàng trăm thứ tiếng và được cất lên hàng triệu triệu lần vào những dịp cuối năm. Bài hát này vang vọng từ những ngôi nhà thờ nhỏ bé ở Andes cho đến những thánh đường hoành tráng ở Antwerp hay La Mã. Ít ai biết được “Silent Night” lôi cuốn bao người có một nguồn gốc kỳ lạ...
Câu chuyện bắt đầu từ 11-12-1792, tại Salzburg, Áo. Cậu bé Joseph Mohr sinh ra trong gia đình một thợ đan nghèo, cha bỏ đi. Đến ở với bà ngoại nghèo khổ túng thiếu, mỗi khi đói rét, Joseph thường lang thang đâu đó để quên đi. Chính những lần cuốc bộ đó đã làm thay đổi cuộc đời cậu và cả cách thức chào đón Noel trên thế giới.
Một lần, Joseph ghé vào một nhà thờ trong làng và gặp ông Johann Hiernle, người chỉ huy dàn hợp xướng. Joseph bắt đầu tham gia sinh hoạt cộng đồng. Nhận thấy tài năng thơ ca, âm nhạc của Joseph, khi cậu đủ tuổi, Hiernle cho cậu vào học tại một trường ngữ văn nổi tiếng tại Kremsmnster. Rồi Joseph tốt nghiệp trường dòng, được phong linh mục khi vừa 23 tuổi. Về một nhà thờ ở miền núi xinh đẹp, Joseph sáng tác rất nhiều bài thơ. Xúc cảm từ một mùa Noel tuyết trắng phủ không khí yên ắng của đất trời trong một buổi sáng nọ, Joseph ngồi xuống chiếc bàn gỗ và viết một mạch bài thơ ngắn mang tên “Stille Nacht! Heilige Nacht!” (tiếng Anh có nghĩa là “Silent Night! Holy Night!”; tạm dịch “Đêm thinh không! Đêm linh thiêng!").
Rồi Joseph chuyển đến nhà thờ Thánh Nicholas. Đêm trước Noel 1818, cây đàn dương cầm bị hỏng. Không thể để ngày Noel thiếu lễ nhạc, cha Joseph nảy ra ý định cho ca đoàn hát cùng với tiếng đệm guitar. Thời gian cấp bách, ông nhớ lại bài thơ ngắn “Stille Nacht! Heilige Nacht!” và đề nghị Franz Gruber (người chơi đàn cho nhà thờ) lo phần nhạc, Joseph đệm guitar và hát giọng nam cao, Franz hát giọng trầm và cứ sau mỗi đoạn thì ca đoàn của nhà thờ sẽ hòa chung phần điệp khúc. Vào gần nửa đêm, giáo dân trong vùng tưởng như thường lệ người chơi đàn đại phong cầm tấu lên những bài ca mừng Noel hùng tráng... Nhưng không, chỉ nghe thánh thót luyến láy tiếng đàn guitar nhẹ nhàng nâng giai điệu Silent Night phảng phất âm hưởng dân ca vùng nông thôn nước Áo chầm chậm lan tỏa ra trong tĩnh lặng thinh không của một thời khắc thiêng liêng…. Một Noel thật đáng nhớ.
Sau đó Joseph Mohr được thuyên chuyển đến nơi khác và trong suốt 7 năm sau đó Silent Night đã chẳng bao giờ được cất lên.
Tình cờ một người thợ tên Karl Mauracher đến sửa đàn cho nhà thờ Thánh Nicholas. Sửa xong, Mauracher mời ông Gruber thử đàn. Khi Gruber lướt phím xướng cho đoạn nhạc mở đầu của Silent Night, Mauracher cảm ngay vẻ đẹp bài hát nên xin đem cả nhạc và lời của “Silent Night” về làng Kapfing. Hai gia đình ban nhạc nổi tiếng Rainers và Strassers được mời thưởng thức và liền bị cuốn hút, quyết định đưa bài hát mới vào các lễ hội âm nhạc mừng Noel. Sau đó nhà Strasser đã đưa Silent Night vòng quanh Bắc Âu. Đến năm 1834, họ biểu diễn cho Đức vua Frederick William đệ IV của nước Phổ, quá ấn tượng, vua truyền lệnh ca đoàn của cung đình phải xướng bài hát này vào mỗi dịp Noel.
Gia đình Rainers thì lại sang Mỹ vào năm 1839 và đã biểu diễn Silent Night bằng tiếng Đức ngay tại Đài tưởng niệm Alexander Hamilton ở bên ngoài khuôn viên nhà thờ Trinity của New York. Năm 1863, Silent Night được Jane Campbell và John Young dịch sang tiếng Anh…
Silent Night vẫn được cho là của các thiên tài âm nhạc như Haydn, Mozart, Beethoven. Mãi đến 1995, cuộc tranh luận mới chấm dứt khi người ta tìm lại được bản viết tay của Joseph Mohr. Ngay trên góc trên bên phải của bài nhạc, Joseph viết “Soạn nhạc: Fr. Xav. Gruber”.Nam vô tửu như Kỳ vô phong ...
Tất niên sắp tới rồi trang bày nhà cửa chút xíu chứ! - Một trà, một rươu, một bà...


Những gì xảy ra trong một ngày trên Internet?
Trung bình trong 24 giờ, thế giới đã đón nhận hàng tỉ eMail mới, hàng chục triệu lượt cập nhật Facebook và hàng trăm nghìn bài viết của các blogger...

Hơn 210 tỉ điện thư eMail được gửi đi mỗi ngày (chủ yếu là thư rác - spam). Trung bình có 3 triệu ảnh được đăng lên trang chia sẻ Flickr, tương đương cuốn album có 375.000 trang!

Doanh thu từ các dịch vụ di động mỗi ngày là 145 triệu USD, trong số đó có 13 triệu USD là từ Game Video - Trung bình mỗi 24 giờ, cộng đồng blogger đăng 900.000 bài viết mới, đủ để báo New York Times phát hành trong 19 năm.

43 triệu GB dữ liệu qua điện thoại di động, cần tới 1,7 triệu đĩa Blu-ray, 9,2 triệu đĩa DVD hoặc 63,9 nghìn tỷ đĩa mềm để lưu trữ... - Facebook có thêm 700 ngàn thành viên mới cùng 45 triệu lượt cập nhật status, còn Twitter đón nhận khoảng 5 triệu thông điệp!von: loan.trungvuong218@gmail.com
EN BLOCK GYMKHANA TWO THE INFOMERCIAL

von: loan.trungvuong218@gmail.com
Cadillac V Day in Shanghai


Mẹ và Vợ: - Giống và khác nhau chỗ nào?

- Mẹ nuôi ta lúc ta còn bé, ta ốm, mẹ mua phở bắt ta ăn;
Vợ nuôi ta lúc ta đã lớn, ta khoẻ, Vợ đe ta "đừng có mà chán cơm, thèm phở!".
- Khi ta bé, ăn thêm bát cơm thì Mẹ mừng cho ta chóng lớn;
khi ta có Vợ rồi, uống thêm cốc rượu thì Vợ lo ta chóng... xỉn!
- Mẹ cho ta tiền đi cắt tóc, dặn cắt ngắn cho mát;
Vợ không cho ta tiền đi cắt tóc, ta đi cắt tóc thì nẹt ta đừng có vào "gội đầu thanh nữ" mà... lôi thôi.
- Mẹ bắt ta học thêm để có thêm kiến thức là thứ vô hình cho vào đầu ta;
Vợ bắt ta làm thêm để có thêm thu nhập là thứ hữu hình cho vào... túi Vợ.
- Chưa lấy Vợ, đi làm về đưa tất cả lương cho Mẹ, Mẹ còn bớt lại cho để ta tiêu vặt;
lấy Vợ rồi, lĩnh lương về Vợ lấy tất cả, chẳng bớt lại cho ta đồng nào!
- Ta thương Mẹ, tranh rửa bát, Mẹ không cho, bảo ta tập trung thì giờ vào học tập;
ta dựa Vợ, lỉnh không rửa bát, Vợ không cho, bảo không rửa thì bữa sau... ăn bốc !
- Khi ta chưa có Vợ, Mẹ thấy cô nào xinh xắn đến nhà đều nhắm xem có thể chọn làm dâu được không;
lúc ta có Vợ rồi, Vợ thấy cô nào xinh xinh đến nhà đều nghi là "đối thủ".
- Mẹ sợ mất sớm, ngại ta côi cút;
Vợ tính sống lâu, già xấu đi, ta lại muốn... dì hai !
- Ta lớn rồi mà Mẹ vẫn coi ta như còn bé;
ta già rồi mà Vợ vẫn bắt ta như lúc trẻ trai.
- Mẹ chết trước ta, ta thương nhớ, sau có nguôi ngoai nhưng không tìm Mẹ khác;
ta chết trước Vợ, Vợ thương nhớ, sau nguôi ngoai có thể tìm chồng khác.
(SưuTầm)


Bỗng dưng, nhìn vợ
Một ngày, nhìn vợ chợt ngỡ ngàng, thấy vợ mình khi cười đã có nếp nhăn phía đuôi mắt. Mà hình như vợ cũng ít cười dần, nên mình cũng ít có cơ hội để nhận ra thay đổi này.
Hình như lâu nay vợ cực quá, tất bật quá, lúc nào cũng ăn vội, đi nhanh, nói cũng ngắn gọn, nhiều cái “gạch đầu dòng” để đối phó với cái tính chểnh mảng, hay quên của mình.
Đâu rồi người phụ nữ lúc nào cũng nhẹ nhàng, khoan thai, chăm chút nhiều đến vẻ ngoài mà mình quen khi xưa nhỉ?
Đâu rồi người phụ nữ vừa ăn vừa trò chuyện, vừa đùa giỡn với mình? Đâu rồi người phụ nữ thích đắp mặt nạ trái cây, thích ngồi hàng giờ ở tiệm, vừa gội đầu, vừa làm móng, vừa massage mặt...? Đâu rồi người phụ nữ lãng mạn rủ mình đi ăn kem trong chiều mưa, lang thang nhà sách ngày có nắng, nhiều khi chỉ để xem bâng quơ, không mua gì cả?
Một ngày, bỗng bàng hoàng nhận ra vợ mình giản dị đến xuề xòa, mua quần áo chỉ theo tiêu chí dễ thay lúc vội; ít nhăn, không cần thường xuyên ủi. Tóc được cắt theo kiểu đỡ phải chăm sóc nhất. Làm móng đã có bấm móng tay, "sẵn cắt cho con, cho ba nó luôn". Ăn uống thì ngồi xuống mâm là cắm cúi ăn, im lặng ăn, có nói thì chỉ với con: “Mẹ ăn xong sẽ đút cơm cho con, con nhé”. Giải trí đã có nhà thiếu nhi, tiệm thú nhún, sân chơi đầy cát ngoài công viên. Nơi đó, vợ mình vừa trông chừng con, vừa liếc vội vàng vào tờ báo bất chợt quơ được. Gần gũi nhau ư? Vợ bảo nhanh nhanh anh nhé, em chưa kịp ủi đồ cho cả tuần tới mặc.
Một ngày, bỗng kinh ngạc thấy vợ mình thực tế, chi li đến... sợ! Hình như thời siêu đắt đỏ này đã biến vợ mình thành một cái máy tính chuyên nghiệp. Tiền lương mình nộp, sau khi có ngắt bớt chút đỉnh đi cà phê, hẳn là không đủ? Tiền gạo mắm, tiền chợ, tiền xăng, tiền học cho con, tiền sữa, tiền mấy cái hóa đơn hàng tháng, trăm thứ tiền linh tinh được bộ “vi xử lý” của vợ “bao” hết, mình cũng thấy nhẹ nhõm và yên tâm. Thỉnh thoảng cần thêm gì đó, mình hỏi vợ và nhận được câu cằn nhằn “thì tiền lương anh đó, từ tháng sau anh giữ lấy mà tự chi tiêu”.
Một ngày, bỗng xót lòng nhìn vợ, tự hỏi lâu nay có vô tâm, có ích kỷ không? Vợ mình đó ư? Sao thay đổi đến khác thường như vậy? Có phải là do vợ mình vụng về, không biết chăm chút bản thân, không biết “yêu bản thân” như những người phụ nữ khác, hay còn có nỗi thờ ơ của mình vô tình góp phần vào đó?
Một ngày, nhìn vợ bỗng giật mình nhìn lại mình
(Phunuonline)

Jackie Chan ...

R D đang ngủ trưa
Thấy RD buồn tình, nằm nghỉ trên Balbon -
Giới thiệu chỗ ghé chơi !
Special Collector’s Edition Bruce Lee
- 5 cuốn phim để đời của Lý Tiểu Long


1
Đường Sơn Đại Huynh
The Big Boss

2
Tinh Võ Môn
Fist of Fury

3
Mãnh Long Quá Giang
Way of the Dragon

4
Long Tranh Hổ Đấu
Enter the Dragon
5
Tử Vong Du Hí
Game of Death
1
http://www.megaupload.com/?d=6I3GC6YJ
http://www.megaupload.com/?d=74NCYWWK
http://www.megaupload.com/?d=K376NPZC
http://www.megaupload.com/?d=XS4PXFAJ
http://www.megaupload.com/?d=XOESXM3Z
http://www.megaupload.com/?d=MLDOO33O
http://www.megaupload.com/?d=IOOLP85Y
http://www.megaupload.com/?d=U9CV21M9
2
http://www.megaupload.com/?d=KUS4XBWO
http://www.megaupload.com/?d=IIBU7X6W
http://www.megaupload.com/?d=Y59Y9QF6
http://www.megaupload.com/?d=PPJAPDJ8
http://www.megaupload.com/?d=8VNOZREQ
http://www.megaupload.com/?d=HHX8KSUP
http://www.megaupload.com/?d=83ARJ1GI
3.
http://www.megaupload.com/?d=9N4TAAQF
http://www.megaupload.com/?d=7YEYZZPD
http://www.megaupload.com/?d=25AI7F1Y
http://www.megaupload.com/?d=Y3PIP7CW
http://www.megaupload.com/?d=4QB0KJZ2
http://www.megaupload.com/?d=6BVWEIV4
http://www.megaupload.com/?d=1W9NSYMT
http://www.megaupload.com/?d=QMT48FKL
4
http://www.megaupload.com/?d=2IKXEYW0
http://www.megaupload.com/?d=0DIB3MPB
http://www.megaupload.com/?d=YOF1AMZR
http://www.megaupload.com/?d=TCM9G6A2
http://www.megaupload.com/?d=PGH1WDJG
http://www.megaupload.com/?d=HJ6BG6CA
http://www.megaupload.com/?d=9ZN2KVBZ
http://www.megaupload.com/?d=I6T2E591
5.
http://www.megaupload.com/?d=0VPCESYA
http://www.megaupload.com/?d=6GUIWI5A
http://www.megaupload.com/?d=WB0WXUM8
http://www.megaupload.com/?d=FBABFQXN
http://www.megaupload.com/?d=RHF8K80Q
http://www.megaupload.com/?d=E9X968EJ
http://www.megaupload.com/?d=1OA0YPPR
http://www.megaupload.com/?d=EMOJ0OCV
Hope that everybody enjoy !

Giới thiệu:
Thuvienbao.com là một trang Web thứ hai, tựu trung danh mục nhiều trang web hữu ích khác bằng Anh cũng như Việt ngữ, mới có mặt gần đây bên cạnh Saigonbao.com (đã có từ 1999) nhưng đôi phần phong phú hơn.
Mời bà con ghé tìm tòi làm quen!

V
Von: Eric <photonwe@yahoo.com.au>

Click vô hình xem lớn và Click vô số thứ tự xem tiếp

Nhu cầu cần thiết?
Mỹ: Đón Giáng sinh thời khủng hoảng...
Năm thứ hai liên tiếp kể từ khủng hoảng kinh tế-tài chính, nhiều địa phương ở Mỹ đã không đón lễ Giáng sinh trọn vẹn.
Lễ hội quanh cây thông cao tương đương sáu tầng lầu của người dân Fresno (tiểu bang California) đã trở thành chuyện quá khứ. Tỉ lệ thất nghiệp ở thành phố này đã lên đến 16%, cao hơn 6% so với bình quân cả nước.
Tại Chicago, năm nay cây bạch tùng xanh mừng Giáng sinh dựng tại quảng trường Daley chỉ cao 17 m với giá 350.000 USD. Mấy năm trước, cây cao đến 27 m, giá cả triệu USD. Tại bang South Carolina, theo truyền thống cây thông dựng trước tòa nhà chính quyền tiểu bang sẽ cao ngang đài tưởng niệm chiến sĩ. Năm nay, cây thông thấp hơn nhiều.
Tại Orlando (tiểu bang Florida), chính quyền quyết không sử dụng 800 cột đèn để tiết kiệm 250.000 USD chi phí lắp đặt và tiền điện. Chính quyền còn đánh tiếng bỏ luôn kế hoạch dựng cây thông Giáng sinh. Từ 43 năm nay, TP Austin (tiểu bang Texas) vẫn tổ chức giăng dãy đèn dài cả dặm với chi phí cả triệu USD. Năm nay, lễ hội đơn giản hơn. Mọi hoạt động chủ yếu tập trung quanh cây thông tại quảng trường trung tâm.
Phòng Thương mại TP New Berlin (tiểu bang Wisconsin) cho biết do ngân sách hạn hẹp, năm nay không tổ chức lễ hội diễu hành mừng Giáng sinh. Còn tại Vestivia Hills (tiểu bang Alabama), hoạt động diễn hành trên đường phố vào ngày 1-12 hằng năm đã được chuyển vào công viên thành phố.
(theo AP)
.
"Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...