www.muziic.com
Một web video âm nhạc với hàng triệu videoclip nhạc cuả tất cả các nước trên thế giới, kể cả video nhạc VN. Web này được thành lập bởi một cậu bé chỉ mới 15 tuổi tên là David Nelson. Hãy vào www.muziic.com, đánh tên ca sĩ, nhạc sĩ vào chỗ search là sẽ có ngay tất cả những video của caa sĩ hay Nhạc sĩ mà mình đang muốn tìm,những video đã được đưa vào You Tube đều có tại web này .
Chúc bà con tìm được những bản nhạc mình yêu thích.


Xin bà con vài đồng ủng hộ thay vì đi... Las Vegas!Xem người Hà Nội tập thể dục ...


13-1-2010
Google dọa rút khỏi Trung Quốc vì không thích bị kiểm duyệt
Đại công ty Google cung cấp dịch vụ Internet, cho hay sẵn sàng rời khỏi thị trường TQ, nơi có số người sử dụng Internet lớn nhất trên thế giới, sau khi các tin tặc ở nước này xâm nhập thông tin trong các email của những nhà hoạt động nhân quyền. Thông tín viên VOA Stephanie Ho gởi về bài tường trình từ Bắc Kinh như sau:.
Người sử dụng internet TQ đã mang hoa và thiệp đến đặt trước văn phòng đại diện chính của Google tại Bắc Kinh. Nơi đây cho đến 13-1 vẫn mở cửa làm việc nhưng tập đoàn thông tin quốc tế Mỹ này đã bước vào một cuộc tranh cãi với chính giới Bắc Kinh có thể dẫn tới việc Google từ giã thị trường này.
Hôm 13-1, phát ngôn nhân của Google tại Châu Á, bà Jessica Powell, cho biết công ty của bà phát hiện các cuộc tấn công trên mạng xâm nhập vào các hộp thư email của các nhà hoạt động nhân quyền tại Mỹ và Châu Âu, những người đang sử dụng dịch vụ gmail của Google. Bà đưa tin “Cả hai cuộc tấn công an ninh này dường như đều bắt nguồn từ TQ. Điều này cộng với bầu không khí Bắc Kinh khiến chúng tôi quyết định xét lại tính khả thi các hoạt động làm ăn của mình tại đây, đồng thời quyết định rằng vì lương tâm chúng tôi thật sự không thể tiếp tục điều hành một công cụ tìm kiếm bị rào cản tại Trung Quốc.”
Google cho hay rất quan ngại về thực trạng ngày càng gia tăng các nỗ lực chính thức của TQ hầu hạn chế thêm nữa quyền tự do phát biểu trên mạng internet. Bà Powell nói: “Hiện giờ chúng tôi tuy chưa có sự thay đổi. Trang Google.cn còn hoạt động theo luật lệ ở đây và trong vài tuần nữa, chúng tôi sẽ nói chuyện với chính phủ TQ về phương thức làm sao để chúng tôi có thể vận hành một công cụ tìm kiếm không bị cản trợ tại quốc gia này”. Trong một thông báo hôm 12-1, Google tuy nhirên đã thừa nhận họ có thể sẽ phải chấm dứt hoạt động tại TQ nếu không đạt đến một giải pháp ổn thoả.
Các nhà hoạt động cổ võ quyền tự do Internet được tin đã mang hoa tặng đến các văn phòng của Google tại Bắc Kinh. Một số người phản đối việc chính phủ kiểm soát Internet, trong khi một số khác kêu gọi sự kiên nhẫn. Số này nói họ tin rằng việc kiểm soát Internet ở TQ sẽ không chấm dứt một sớm một chiều.
Bà Sophie Richardson của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch gọi hành động của Google là “phi thường và đáng ca ngợi”. Bà nói: “Tôi không nghĩ đây chỉ là vấn đề lựa chọn của Google về việc làm của họ cho chính công ty của họ hoặc cho khách hàng và người sử dụng net. Đây cũng là lời nhắn gửi tới người dân tại các nước như TQ rằng chúng tôi ở bên các bạn và chúng tôi hậu thuẫn các bạn, các bạn không đơn độc. Và đó là con đường mà Google cũng như các công ty khác nên đi theo”. Bà Richardson cho rằng một trong những vấn đề gây quan ngại nhất về trường hợp mới đây nhất là các tin tặc tại Trung Quốc đã có thể xâm nhập vào các hộp thư ở các nước khác. Google cho hay tin tặc đã nhắm mục tiêu tấn công vào ít nhất 20 công ty lớn khác.

Trung Quốc có hơn 350 triệu người sử dụng Internet
Công ty cung cấp Công cụ tìm kiếm trên mạng của Trung Quốc có tên Baidu yêu cầu được nắm giữ 60% thị phần truy cập tìm kiếm trên mạng Internet tại đây. Google giữ 30%. Vụ tin tặc tấn công Google được tiết lộ một ngày sau khi Baidu bị tấn công bởi một nhóm tin tặc tự xưng tên là “Quân đội mạng Iran” trong một thời gian ngắn.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói vụ việc của Google gây nên các mối quan ngại và những nghi vấn nghiêm trọng và rằng Washington đang chờ lời giải thích từ chính phủ TQ. Hồi tuần trước, bà Clinton đã gặp giới lãnh đạo hàng đầu của các công ty máy tính và Internet có trụ sở ở Mỹ. Theo dự kiến, tuần tới, bà sẽ thông báo một chính sách mới tập trung về tự do Internet trên toàn cầu.
Giới hữu trách Trung Quốc cho đến nay chưa đáp lại những yêu cầu cho biết ý kiến.

NEW YORK (CNNMoney.com) -- Google said Tuesday that it may leave China and shut down its strictly monitored site there, Google.cn, citing censorship rules and a targeted cyber attack on its network infrastructure.
In a blog post, senior vice president of corporate development and chief legal officer David Drummond said the search giant first detected the attack last month and thought it posed a security threat, adding that the company frequently faces cyber attacks of varying degrees.
But an investigation of the attack exposed evidence that showed the attackers' primary goal was to access Gmail accounts of Chinese human rights activists, Drummond said. While two accounts were hacked, the accessed information was limited to the date the account was created and subject lines, not the content of any emails.
"We have taken the unusual step of sharing information about these attacks with a broad audience not just because of the security and human rights implications of what we have unearthed, but also because this information goes to the heart of a much bigger global debate about freedom of speech," wrote Drummond in the post.
When Google (GOOG, Fortune 500) began its operation in China in 2006, it aimed to strike a balance between its stated goal of making the world's information widely available and the requirement that all Internet companies doing business in China adhere to government regulations regarding censorship.
But the attacks changed Google's stance about operating in the country.
"We have decided we are no longer willing to continue censoring our results on Google.cn, and so over the next few weeks we will be discussing with the Chinese government the basis on which we could operate an unfiltered search engine within the law. We recognize this may well mean having to shutdown Google.cn, and potentially or offices in China," he continued.

0:00 /3:18Google Google everywhere
A Google spokeswoman said the company doesn't know the likelihood of reaching an agreement with the Chinese government to run an unfiltered site, but if the company ultimately closes Google.cn down, it will have an "immaterial impact" on the company's revenue.
Efforts by CNN to reach the Chinese Embassy in Washington Tuesday evening were not successful.
For the 20th anniversary of the massacre in Tiananmen Square last summer, Web sites across China were forced to shut down for a brief period of time surrounding June 4. For 8 days, Google.cn blocked all results that came up for Tiananmen Square.

Von: yen uong <yenuong@hotmail.com>
Absolutely Awesome Pictures - Vài hình ảnh đẹp ...
(Click vào hình xem lớn)

Von Lili Tran/ lilipostal@yahoo.com
Slide Show
Phạm Duy và Clementine

10-1-2010
Con gái sẽ lên giá như vàng...
10 năm nữa, 24 triệu đàn ông Trung Quốc không tìm đâu ra vợ!
BEIJING (AFP) - Hơn 24 triệu người đàn ông Trung Quốc đến tuổi lập gia đình có thể lâm vào tình trạng không kiếm ra vợ chỉ khoảng 10 năm tới đây, theo nguồn tin từ cơ quan truyền thông nhà nước hôm 10-1 trích thuật kết quả cuộc nghiên cứu cho rằng nguyên do chính là các cuộc phá thai để chọn con theo giới tính.
Cuộc nghiên cứu do Hàn lâm viện Khoa học Xã hội TQ thực hiện, cho hay việc mất cân bằng giới tính trong số các trẻ mới sinh là vấn đề trầm trọng nhất trong lãnh vực dân số quốc gia có 1,3 tỉ người này, theo tờ Global Times. Sự "phá thai theo giới tính vẫn còn là điều xảy ra vô cùng thường xuyên, nhất là ở vùng nông thôn”, nơi tập tục trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại mạnh mẽ, theo cuộc nghiên cứu, trong khi cũng nói rằng các lý do dẫn đến tình trạng mất cân bằng giới tính “rất phức tạp.”
Nhà nghiên cứu Wang Guangzhou cho hay sự chênh lệch về tỉ lệ nam nữ trong số trẻ sinh ra có thể khiến cho những người đàn ông có lợi tức thấp khó kiếm vợ, cũng như tạo thêm sự chênh lệch về tuổi tác giữa vợ chồng, theo tờ Global Times.
Một nhà nghiên cứu khác, Wang Yuesheng, cho hay đàn ông ở các khu vực nghèo tại TQ sẽ bị buộc phải lập gia đình trễ hơn hay sống độc thân suốt đời, vốn có thể “gây ra sự gián đoạn trong giòng dõi gia đình.”
Cuộc nghiên cứu cho hay những yếu tố chính góp phần gây ra tình trạng này gồm có cả chính sách kế hoạch hóa gia đình, theo đó giới hạn số con của mỗi gia đình, cũng như hệ thống an sinh xã hội không đầy đủ.
Global Times cho hay tình trạng bắt cóc và buôn bán phụ nữ xảy ra tràn lan trong các khu vực dư thừa đàn ông, theo Ủy ban Quốc gia Dân số và Kế hoạch gia đình TQ. Tình trạng lập gia đình bất hợp pháp và cưỡng bách mại dâm cũng là vấn đề trong các khu vực này. Hiện nay ở một số nơi tại Trung Quốc tỉ lệ sinh con trai so với con gái là 130/100.
(Người Việt)

13-1-2010
Haiti: Động đất mạnh gây thiệt mạng hàng nghìn người...
Hiện đang có quan ngại về trận động đất 7,0 độ richter ngoài bờ biển Haiti sẽ gây ra thiệt hại lớn về người và của tại thủ đô Port-au-Prince.Trận động đất tồi tệ nhất trong hai thập kỷ tại Haiti làm hư hại trụ sở của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại nước này, với tin đưa nhiều nhân viên đang mất tích.
Bệnh viện và dinh thự quốc gia là những nơi gánh chịu thiệt hại do trận động đất gây ra. Đại sứ Haiti tại Hoa Kỳ nói, thiên tai vừa xảy ra là “tai họa ở quy mô lớn”. Động đất xảy ra ở vùng cách thủ đô 15 cây số. Theo sau là hai cơn dư chấn mạnh, 5,9 và 5,5 độ. Cơ quan theo dõi địa chấn của Mỹ cho hay động đất xảy ra lúc 16 giờ 53 địa phương (2153 GMT). Đường điện thoại viễn liên tới Haiti lập tức bị gián đoạn sau đó.
Joseph Guyler Delva, phái viên của Reuters tại Port-au-Prince, nói bà nhìn thấy "hàng chục người chết và bị thương" do nhà cửa đổ sập. Karel Zelenka, đại diện của tổ chức cứu trợ Catholic Relief Services tại Port-au-Prince, cho đồng nghiệp tại Hoa Kỳ biết "chắc chắn số người thiệt mạng phải lên tới hàng nghìn.” Nhân viên cứu trợ này may mắn gọi được điện thoại cho đồng nghiệp trước khi hệ thống liên lạc viễn liên bị gián đoạn.
Phái viên Nick Davies của BBC tại nước láng giềng Jamaica nói có vẻ như mặt đất rung chuyển hơn một phút tại Haiti.
Đào bới
Người dân địa phương, anh nói, dùng bất cứ thứ gì họ có được trong tay, kể cả cuốc xẻng, để giải cứu những người bị kẹt trong đống nhà cửa đổ sụp. Phái viên BBC nói thêm, là quốc gia nghèo nhất tại Tây bán cầu chắc chắn Haiti sẽ cần đến trợ giúp của quốc tế để giải quyết hậu quả của trận động đất.
Trong một tuyên bố ra tại New York, Liên Hiệp Quốc cho hay phái bộ của họ tại Haiti "bị hư hại nặng nề, cùng với các cơ sở khác của LHQ.” LHQ nói thêm một số lớn nhân viên của họ đến nay chưa biết số phận ra sao. Phái bộ duy trì ổn định tại Haiti của LHQ có vai trò lớn trong việc đảm bảo an ninh tại nước này.
Đại sứ Haiti tại Hoa Kỳ, Raymond Joseph, cho kênh truyền hình CNN hay “Tôi cho rằng đây là tai họa thảm khốc quy mô lớn.” Ông vừa có cuộc nói chuyện với một quan chức chính phủ tại Port-au-Prince, cho hay "Khoảng nửa tiếng trước đó ông này buộc phải dừng xe hơi để đi bộ, và ông nhìn thấy nhà cửa đổ sụp hai bên đường phố và "Ông ta không biết khi nào mới về tới nhà, thậm chí lo lắng không tìm được nhà vì thường ông hay phải đi qua cây cầu để tới nhà.”
Chuyên gia Mike Blanpied từ Cơ quan Khảo sát Địa chấn Hoa Kỳ nói, dựa trên tâm điểm của trận động đất, dự tính khoảng ba triệu người bị ảnh hưởng.
(Nguồn BBC)

12-1-2009
Kẹt tài khoá - California tìm cách phạt vạ (anh Hon với anh Xỉn)!
Sacramento/California (LA Times) - Chạy nhanh, quá tốc độ gây nguy hiểm cho tài xế, người lái xe trên đường, nhưng không bao lâu nữa nó cũng bồi bổ rất tốt cho ngân quỹ cạn láng tiền bạc chi tiêu của tiểu bang California. Tại Thủ phủ Sacramento, Uỷ ban tài khoá tiểu bang đã đề nghị tăng tiền phạt chạy quá tốc độ lên đến 325 USD, nhờ gắn thêm bộ phận cảm ứng đo tốc độ ở máy chụp hình đèn đỏ. Đề nghị đã được Thống đốc Arnold Schwarzenegger chấp thuận thông qua
Ông Schwarzenegger vén màn kế hoạch hôm 9-1, cho phép thành phố cũng như quận hạt được quyền gắn bộ cảm ứng tốc độ trên máy chụp hình đèn đỏ, để bắt quả tang và biên giấy phạt xe chạy quá tốc độ. Xe nào chạy nhanh hơn tốc độ qui định 15 dặm/giờ sẽ bị phạt $225 và $325 cho những ai chạy nhanh hơn nữa.
Theo bộ Tài chính, máy chụp hình đèn đỏ hiện đã được thực hiện tại khắp miền Nam California. Nay thống đốc muốn cho gắn thêm bộ đo cảm ứng tốc độ vào 500 vị trí những máy chụp hình trên, nhờ vậy mỗi năm sẽ có thể phạt được khoảng 2,4 triệu lượt vi phạm.
Nội các của ông Schwarzenegger phỏng định, điển hình ở Beverly Hills, nơi hiện có 9 máy chụp hình đèn xanh đèn đỏ, nếu gắn thêm bộ cảm ứng tốc độ, mỗi tháng sẽ bắt được 835 người chạy quá tốc độ! Ðiều này còn mang lại được bộn bạc cho tài khoá tiểu bang. California đang thâm hụt cho đến $337,9 triệu UDS tính đến tháng 6-2011. Màn đo chụp lái nhanh khi áp dụng sẽ thu lại gần nửa triệu USD/năm mà chính quyền các cấp tại địa phương cũng được chia phần
(Nguồn Người Việt)


Tội diệt chủng nhân loại:
Á Căn Đình ra lịnh truy nã quan chức lãnh đạo Bắc Kinh
Trong một vụ kiện tộc ác diệt chủng mang tính lịch sử, một thẩm phán người Argentina đã ra lệnh truy nã các quan chức cấp cao Trung Quốc vì vai trò của họ trong cuộc đàn áp giáo phái Pháp Luân Công. Phán quyết của thẩm phán Araoz de Lamadrid (hôm 17 tháng 12 năm 2009) là tiền lệ có tính cách lịch sử pháp lý đối với Argentina, và là lần đầu tiên đặc quyền ngoại giao đã được sử dụng để truy tố can phạm nước ngoài về tội ác chống lại nhân loại.
De Lamadrid đưa ra trát lệnh quốc gia và quốc tế đòi bắt giữ Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo đảng CS Trung Quốc và La Cán, cựu giám đốc Phòng 610, một cơ quan mật vụ TQ được bí mật thiết lập nhằm chỉ đạo chiến dịch tiêu diệt phong trào tập Pháp Luân Công. Trát lệnh truy tầm được thi hành bởi phòng cảnh sát Quốc tế (Interpol) thuộc cảnh sát liên bang Argentina.

Vụ kiện đã theo sau một phán quyết tương tự tại Tây Ban Nha vào tháng trước, nơi mà 5 nhà lãnh đạo CS Bắc Kinh cũng đã bị truy tố tội chủ đạo đàn áp Pháp Luân Công. Trong vụ kiện đó, vị phán quan Tây Ban Nha là Ismael Moreno đã chấp nhận cáo trạng tội tra tấn và diệt chủng nạn nhân sau 2 năm điều tra.
Ông Giang Trạch Dân, người được ghi nhận là chủ chốt đằng sau và phát động chiến dịch năm 1999 nhằm “nhổ cỏ tận gốc” Pháp Luân Công, cũng nằm trong số danh sách các bị cáo. Theo thống kê của chế độ Bắc Kinh vào thời điểm đó, TQ ước tính từ 70-100 triệu người đang tập luyện pháp tu kết hợp các động tác chậm rãi hoà hợp theo tinh thần chân-thiện-nhẫn của giáo pháp này. La Cán phải đối mặt với cáo buộc tội diệt chủng vì sự tham gia của ông ta khi lãnh đạo Phòng 610 tra tấn tàn bạo các nạn nhân. Ba bị cáo khác là Bạc Hy Lai, hiện là bí thư thành ủy Trùng Khánh (cựu bộ trưởng Thương mại TQ); Giả Khánh Lâm, uỷ viên bộ Chính trị đứng thứ tư trong hệ thống, và Ngô Quan Chính, tay đứng đầu Ủy ban kỷ luật Nội bộ đảng.
(Xem tiếp ... ...)


Đầu năm tặng lấy hên vài con số 8... cũng bị chưởi!
8.888.888 USD - một giáo sư Trung Quốc tặng đại học Yale chọc tức dân tình Bắc Kinh
Con số 8.888.8888 nói lên mong muốn, hy vọng những điều may mắn của ông Lei.

Ông Lei Zhang đã tặng đại học Mỹ Yale 8.888.888 USD, giúp ngôi trường có thêm kinh phí để mở rộng, phát triển và xây một thính phòng mang tên ông. Tuy nhiên, hành động này khiến nhiều người TQ tức giận.
Ông Lei lấy bằng thạc sĩ ngành thương mại tại Yale năm 2002. Sau khi tốt nghiệp, ông đạt được nhiều thành công trên thương trường và tới nay, ông là đồng sáng lập viên của quỹ đầu tư Hillhouse Capital Management, tổ chức đang quản lý 2,5 tỷ USD.
Với thành công vang dội như vậy, ông Lei bỏ ra 8.888.8888 USD để tặng ngôi trường đã dạy mình, coi đây là hành động đáp nghĩa.
Ngay sau khi thông tin tặng tiền được tiết lộ, cư dân mạng TQ xôn xao với nhiều phản ứng trái chiều. Một người khẳng định: “Lei là kẻ phản bội. Chẳng lẽ tất cả những gì ông ta học được là từ khi sang Mỹ?"
Một người khác thì cho rằng: “Tại sao không hiến tặng tiền cho TQ, cho những người không có tiền tới trường, cho những khu vực nghèo khó không xây nổi trường học”. Thậm chí, có người mắng chửi thậm tệ, gọi ông Lei là “kẻ khốn hai mặt”.
Dù vậy, có không ít người binh vực Lei. Một blogger khẳng định: “Yale giúp ông ấy đạt được thành công như hiện tại và việc ông ấy đền ơn cũng là việc bình thường”. Một người khác cũng đồng tình với ý kiến trên khi cho rằng: “Khách quan mà nói, việc tặng tiền ai là chuyện riêng của họ. Họ không nhất thiết phải tặng cho TQ”.
Theo thăm dò của trang chinaSMACK.com đối với gần 45.000 người tham gia, 49% người được hỏi cho rằng ông Lei không làm sai, 39,5% khẳng định ông nên tặng tiền cho ngành giáo dục của TQ. 11% không đưa ra ý kiến gì.
Ngoài những việc trên, khoản tiền tương đương 165 tỷ đồng này sẽ được dùng để cấp học bổng cho nhiều học sinh TQ, cũng như thúc đẩy những hoạt động tại trường Yale có liên quan tới Trung Quốc.
8.888.888 USD là khoản tiền lớn nhất mà trường đại học này đã nhận. Nó đủ để mua cho mỗi sinh viên trường Yale một chiếc Ford Focus. Số 8 là con số có triển vọng trong văn hóa Trung Quốc. Zhang Lei cho biết: sự giáo dục mà anh đã nhận được ở trường Yale đã làm thay đổi cuộc đời anh.


Có một bạn ở Bến Tre/VN vừa thông tin, mong trao đổi liên lạc với bạn bè cũ ngày trước.
Địa chỉ xin ghi lại như sau:
Gia đình Cô Diệp Ái Phương (Đồng hủ tiếu)
18/5 Ngô Quyền, phường 1, thành phố Bến Tre
Tel: 84-75- 3821 322. Di động 098 284 7093. Tối ở nhà: 84-75 810 615
Email: nguyenngocson77@yahoo.com
(Thành thật cám ơn bạn - Website Daidong.org)

Cọp cưỡi Hổ tết Canh Dần ...

Tối qua Chat trên mạng, cô Mạn Vân hồi họp kể với "anh nuôi" RD Xỉn:
- Tháng trước, quò đi sở thú xỉa răng sư tử, hổng biết tại sao có con cọp xổ chuồng... Xỉn hỏi: - Rồi làm sao, bị gì?
-Oh mein Gott! Nó chạy tới chỗ quò đang ngồi rồi ngừng lại, quò và nó đứng yên, mặt đỏ đối diện mặt với mặt xanh, mắt liếc, gườm nhau, nhăn nhó, trong lúc nó chuẩn bị nhào tới thì ...
Xỉn nôn quá hỏi tới tấp: ... Thì ... thì sao hả?
- Thì may thay, cả đám nhân viên sở thú tới kịp và dẫn nó về chuồng!
Anh Xỉn thở hắt ra rồi lầm bầm: - Oh My God, vậy là quá hên cho con cọp đó !

Lời nói đàn bà vốn khó hiểu!
Vợ nói mà không nghe thì bảo là không quan tâm, mà nghe thì vừa mệt cái tai, vừa mệt cái đầu vì mấy bả nói vậy chớ... hổng phải vậy:
Ði làm về mệt muốn chết, muốn nghỉ ngơi một tí rồi ăn cơm thì bả cằn nhằn:
- Sao, ghé đâu ăn... phở no say rồi về nhà chê cơm chứ gì!
Rút kinh nghiệm lần sau tôi cố ngốn mấy bát thì bả dấm dẳn:
- Hùng hục ở đâu về mệt quá nên ăn như... gấu!
Lần khác nữa, tôi ăn vừa phải, chậm rãi nuốt thì bả lại nghi ngờ:
- Chắc mấy ngày không gặp nên nhớ nhung, cầm bát cơm mà nước mắt lưng tròng, nghĩ đâu xa xôi vậy...
Cố gắng làm nguời chồng tốt, tôi về sớm, phụ bả nấu cơm, dọn lên vợ chồng cùng ăn chung vui vẻ. Vậy mà bả vẫn không tha:
- Có phải phạm lỗi gì rồi mới tử tế quá vậy ta?
Tôi giận, không thèm nói, không thèm ăn. Về đến nhà là lăn ra ngủ cho khoẻ cái thân.
Nhưng nào có khoẻ được. Bả khóc lóc, gói ghém đồ hăm bỏ về nhà mẹ. Tôi chả sợ vì bả vốn lời nói không đi đôi với việc làm mà. Không ngờ sáng thức dậy, nhà cửa lạnh tanh, vắng ngắt!
Sao kỳ cục vậy không biết, lời nói đàn bà không hiểu nổi!


"Nếu bạn sợ cô đơn, bạn chớ lấy vợ"
Nhà văn Nga Tchekhov từng nói: "Nếu bạn sợ cô đơn, bạn chớ lấy vợ". Thoạt nghe tưởng vô lý. Làm sao có thể gọi là cô đơn khi có những hai người? Tiếc rằng trong thực tế, có những người đàn ông có vợ mà vẫn cô đơn...
Chăm chồng như chăm con
Một người đàn ông tâm sự: "Tôi thừa mẹ, nhưng thiếu vợ". Hóa ra, anh luôn bị vợ nhìn nhận và đối xử như với một đứa trẻ. Hơn 40 tuổi mà thấy bọn trẻ đá bóng, đá cầu ở cửa cũng nhảy ra đá mấy quả. Lại còn nhiều trò khác khiến lắm lúc vợ anh nhìn chồng mà ngao ngán: người thế kia bao giờ mới “trưởng thành” được.
Thế mà cách đây hơn chục năm, họ từng là một đôi bạn vui nhộn. Đã bao nhiêu lần chị cười đến chảy nước mắt vì những trò quấy tếu của anh. Giờ thì tất cả đã thay đổi. Anh luôn cảm thấy sợ vợ, gần giống như hồi bé sợ mẹ.

Các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng: nếu người vợ nào cứ cư xử với chồng bằng thái độ và lời nói nghiêm khắc như mẹ với con, thì dần dần anh ta sẽ trở thành “cậu con lớn” trong nhà. Những người vợ như thế có hạnh phúc không khi lúc nào cũng phải bảo ban, răn dạy chồng?
Cho nên phải phân biệt tình vợ chồng với tình mẫu tử. Phụ nữ có bản năng làm mẹ bẩm sinh vì có trọng trách nuôi dạy, chăm sóc con. Bản năng này ngày càng phát triển và được củng cố theo quá trình trưởng thành. Đến khi lấy chồng, họ coi chồng chẳng khác... chú búp - bê to xác, ngỡ rằng chăm sóc chồng như con sẽ chiếm được tình yêu của chồng nhưng trên thực tế, may lắm họ chỉ nhận được lòng biết ơn và sự kính trọng. Muốn sửa chữa thói quen này phải làm thế nào?
Tốt nhất là cứ mặc anh ta. Hãy nhớ rằng chồng mình là một người đã trưởng thành và phải chịu trách nhiệm về mọi hành vi của mình. Nếu anh ta hỏi bạn trước khi vào nhà tắm: “Cái quần đùi của anh ở đâu nhỉ?”, bạn đừng đi tìm thay mà hãy trả lời: “Anh thử tìm xem, chắc là ở đâu đấy!”. Chắc chắn anh ta sẽ tìm được và dần dần sẽ không coi bạn là... mẹ nữa!

Coi chồng hơn mình một cái đầu
Đối nghịch với các bà vợ thích làm mẹ là những bà vợ có khuynh hướng coi chồng là người quá tài giỏi, mình chẳng thể nào tranh cãi, bàn bạc được gì với anh ấy.
Nhiều người tưởng đàn ông thích vợ phải thua kém mình, phải phục mình, nhưng đàn ông có thật sự thích những người vợ như thế không? Qua khảo sát thực tế, các nhà nghiên cứu lại nhận thấy những người đàn ông thực sự có năng lực thường thích người bạn đời cũng có năng lực, thông minh để có thể trao đổi, bàn bạc được với nhau.
Có bà vợ tâm sự: “Anh ấy chẳng khi nào bàn bạc với tôi, nhưng lại hay bàn bạc với cô bạn của anh ấy”. Nguyên nhân là người vợ ấy tự ti, coi việc gì chồng cũng giỏi, cũng sâu sắc hơn mình nên mình chỉ cần nghe theo. Cho nên, khi có điều gì phải suy tính thiệt hơn, chồng đành phải bàn bạc với... người khác. Như vậy, nếu bạn tự tước bỏ vai trò người bạn đời ý hợp tâm đầu với chồng thì đừng ngạc nhiên nếu anh ta đi tìm người khác bên ngoài gia đình.
Điều lạ lùng là có những người vợ không bao giờ bàn bạc với chồng điều hay lẽ thiệt, nhưng lại rất sốt sắng bàn bạc với người khác, khuyên người ta nên làm thế này, nên nói thế kia. Thiết nghĩ, những người vợ này nên lưu ý đến chồng, anh ấy đang rất cần một người giỏi giang, khôn ngoan. Đừng để chồng phải đi tìm người để chia sẻ tâm tình.

Đàn ông có thú vui riêng?
Đó là suy nghĩ của không ít phụ nữ có chồng. Họ cho rằng, cách giải trí của nam và nữ không giống nhau; vì vậy, người này đừng can thiệp vào thú vui riêng của người kia, ai tìm vui theo cách của người ấy
Không ít chị thấy chồng làm việc vất vả để chu cấp kinh tế cho cả gia đình, đã đáp lại công lao khó nhọc ấy bằng cách thả lỏng cho chồng được vui chơi thoải mái. Cách này đã khiến hai ngày nghỉ cuối tuần không bao giờ ông chồng ở nhà, vì có cả tá bạn bè để giải trí cùng nhau.
Thời mở cửa, có quá nhiều trò vui chơi giải trí mà muốn chơi phải tập chứ không dễ gì chơi được ngay, như khiêu vũ chẳng hạn. Nhiều bà vợ lúc nào cũng bận việc gia đình nên các bạn của chồng có rủ đi cũng không tham gia được. Thôi thì các ông cứ vui chơi với nhau, miễn sao thoải mái, khỏe mạnh là được. Họ không biết rằng hầu hết trò chơi, cả nam và nữ đều có thể tham gia nên đã vô tình để các ông chồng ấy "cô đơn". Nếu họ lại gặp một phụ nữ cũng đơn lẻ nữa là thành một đôi rất đẹp.
Một điều tra ở Pháp cho thấy, cách sử dụng thời gian nhàn rỗi của vợ chồng không giống nhau là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến đổ vỡ gia đình. Có gia đình, kỳ nghỉ hè chồng thích đi leo núi, vợ lại thích tắm biển nên đã xa nhau cả chục ngày. Nguy hiểm hơn là vào những “khoảng trống” đó họ lại tìm thấy những bạn chơi khác giới hợp “gu”. Khi trở về gia đình, họ cảm thấy cô đơn, nhớ bạn. Bạn chơi có nguy cơ sẽ trở thành bạn tình.

Chữa bệnh cô đơn
Khi mới cưới, vợ chồng thường là đôi bạn tâm tình. Nhưng rồi họ cứ tách rời nhau ra dần. Cho đến một ngày, một trong hai người cảm thấy mình trở nên lạc lõng ngay trong gia đình mình.
Có người đàn ông tâm sự, nhiều lúc trong lòng có những điều muốn trao đổi bàn bạc mà không biết nói với ai. Nói với con, con không hiểu. Nói với bố mẹ không được. Nói với vợ, vợ không quan tâm. Chẳng lẽ đêm khuya còn mở cửa ra đường tìm bạn, đành ôm cái máy điện thoại trò chuyện với người ở xa.
Lại có người nổi hứng làm được bài thơ rất muốn có ai thưởng thức, để xem người ta đánh giá thơ mình thế nào. Anh ta khoe với vợ là bài thơ hay lắm, ngày mai anh sẽ gửi đăng báo. Thấy vợ chẳng nói gì, anh ta sốt sắng: “Để anh đọc em nghe!”. Rồi anh hăm hở đọc, thỉnh thoảng ngừng lại xem vợ phản ứng thế nào.
Ánh mắt vợ thả vào cõi xa xăm ra chiều suy nghĩ lắm. Lát sau, vợ quay lại nhìn thẳng vào mặt chồng. Anh hồi hộp chờ một lời nhận xét. Người vợ bất ngờ hỏi :”Anh có biết giá đất ở khu mình hiện nay bao nhiêu một mét không?”. Anh thở dài thất vọng. Dư âm những vần thơ dội lại trong tâm hồn người đàn ông có vợ mà vẫn cô đơn.
(Trịnh Trung Hòa - Chuyên viên tư vấn tâm lý)

11-1-2010
Tin đồn - phải hỏi anh Tăng C. Dũng, người thường sang TQ! 
Trái cây Trung Quốc phá hủy nội tạng… ?
Một số nước đã phát hiện trái cây Trung Quốc (TQ) có thuốc trừ sâu, chất gây ung thư, melamine. Đáng lo ngại là những loại trái cây này đang tràn ngập thị trường Việt Nam (VN).
Hàn Quốc mới đây phát hiện rau và trái cây nhập từ TQ có chứa Melamine. Đài Loan cũng cấm nấm, cà chua, cần tây và nhiều loại rau khác từ TQ. Đài Loan nghi ngờ trong rau có Nitrit Natri, một chất gây ung thư cho người dùng. Tại Thái Lan, bộ Y tế nước này phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu ở mức nguy hiểm được tìm thấy trong nhiều mặt hàng rau quả TQ.
Tại VN, theo thống kê bộ Công thương, danh mục trái cây nhập khẩu từ TQ về rất đa dạng. Hiện tại các chợ lớn, nhỏ ở TP HCM, nhiều loại trái cây TQ đang “vào mùa”, bày bán la liệt. “Trái cây TQ về nhiều nhất là quýt, lựu, nho, cam đỏ, hồng… với giá dao động 10-15 ngàn đồng một kg”, chị Hồng bán trái câytại chợ Bà Chiểu cho biết.
Trái cây TQ có ưu thế là giá rẻ, hình thức đẹp. Một tiểu thương tại chợ Bình Tây so sánh, cách đây khoảng hai năm, giá quýt không hột, lựu là 20.000 đồng một kg thì nay chỉ còn một nửa. Chị Hải, một tiểu thương chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, cho biết, vừa nhập về khoảng 10 tấn trái cây, trong đó hơn 70% là hàng TQ.
Theo ban quản lý Chợ đầu mối Thủ Đức, vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm TP HCM phát hiện nhiều loại trái cây, rau củ tươi nhập từ TQ không có nhãn phụ tiếng Việt, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, các mẫu này còn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao hơn nhiều lần so với tiêu chuẩn.
Một số tiểu thương thừa nhận: “Chúng tôi biết trái cây TQ có chất làm ngọt, chất bảo quản… nhưng không biết rõ chúng là chất gì, độc hại đến mức nào nên vẫn bán”.
Tuy nhiên, người tiêu dùng đã bắt đầu cảnh giác với trái cây TQ. Không ít người vì sợ trái cây có chứa chất độc hại nên chuyển sang tiêu thụ trái cây nội địa. Khảo sát tại quầy trái cây Siêu thị Co-op Mart Nguyễn Đình Chiểu cho thấy, trong số 10 khách hàng chọn mua trái cây ngoại, không ai chọn mua trái cây TQ. “Từ khi nghe thông tin trái cây TQ có chất độc hại, tôi không dám mua nữa”, chị Vân, một khách hàng nói.
Phía CSVN, ông Trịnh Công Toản, chánh thanh tra Cục Bảo vệ Thực vật (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, có nghe và biết về tin đồn này, tuy nhiên, ông chưa hề nhận được bất kỳ một thông tin chính thức nào từ các cơ quan chức năng.
Ngày 7/1, người phát ngôn bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga khẳng định, đây là thông tin bịa đặt. Bà Nga nói: “Đại sứ quán VN và các cơ quan đại diện VN tại Trung Quốc không đưa ra bất kỳ khuyến cáo nào có nội dung như vậy”. Trước đó, đại sứ TQ tại Việt Nam, ông Tôn Quốc Tường cũng cho hay, không có chuyện Bắc Kinh lên truyền hình khuyến cáo người dân không nên ăn hoa quả TQ như tin đồn.

Thượng vàng hạ cám
Ngoài trái cây đủ loại, thực phẩm như trứng, cá, thịt, hàng "Made in China" còn bị tai tiếng ở vài loại mỹ phẩm như son môi (có chất Sudan gây ung thư). Thông tin "gây sốc" này đã làm sợ hải đến đa số người tiêu dùng "xính" là những phụ nữ trẻ. Bởi trang điểm là một nhu cầu không thể thiếu mà không phải ai cũng có điều kiện mua sắm những loại đắt tiền, hàng TQ loại này thậm chí còn rẻ hơn hàng nội địa tại các nước.
Hoạt chất Diethylene Glycol là hóa chất độc hại, gây ung thư cũng được phát hiện trong kem đánh răng TQ. Gần đây nhất là những thông tin về chăn đệm, gối giường ngủ, quần áo trẻ em và đồ chơi bằng vải của Trung Quốc cũng có thể khiến người sử dụng tiếp xúc với các hóa chất độc hại gây ung thư, nguy hiểm đến tính mạng con người.
Ở VN chưa nghe nói có thông tin chính thức nào, nhưng nhật báo Sysney Morning Herald (Australia) đã công bố một tài liệu cho biết mùng mền hiệu Sheridan Indugence mà nước này nhập khẩu từ TQ đang được bày bán rộng rãi trên toàn lãnh thổ rộng lớn này, có chứa hàm lượng hoạt chất Formaldehyde cao gấp 10 lần tiêu chuẩn quốc tế cho phép.
Cũng cần nói thêm rằng, những sản phẩm chăn màn, đệm gối từ Trung Quốc đang có mặt nhan nhản khắp VN từ Nam chí Bắc, và người tiêu dùng VN khá "mê" loại mặt hàng này. Bây giờ khi nghe nói đến hàng TQ, chắc chắn người bớt "mê" hơn mà sẽ có thái độ e dè và thận trọng.

Còn những thứ khác?
Tờ Thượng Hải nhật báo đưa tin viên chức Y tế TQ trong nhiều đợt kiểm tra đột xuất đã phát hiện ra các mặt hàng như bình sửa, áo quần, giầy dép và đồ chơi trẻ em nhiễm hoá chất độc hại.
- Bình sửa được làm "từ đĩa compact tái chế" chứa gấp đôi lượng Hydroxybenzene cho phép, một hoá chất phân huỷ trong sữa nóng gây suy thận và gan. Loại nhựa tái chế này được sử dụng làm hộp bởi nó "rẻ hơn rất nhiều so với vật liệu sạch" một giám đốc nhà máy cho biết.
- Hàng ngàn lô hàng quần áo trẻ em ở 22 siêu thị tại sáu thành phố trong tỉnh Quảng Đông, trong đó có hai nơi lớn là Quảng Châu và Thâm Quyến, sau 8 lần xét nghiệm mức Formaldehyde (độ PH để biết mức acid và tính kiềm), chỉ có 50,6% lô quần áo đạt tiêu chuẩn chất lượng. 10% lô quần áo trẻ em có chứa Aromatic Amine - một loại thuốc nhuộm độc hại không thể giặt sạch, có thể gây ung thư niệu đạo và bàng quang nếu tiếp xúc với da trong thời gian dài. Có những bộ quần áo, lượng Aromatic Amine cao hơn 10 lần so với mức cho phép. Do loại thuốc nhuộm này không có mùi hay màu đặc biệt, khách hàng không thể nhận ra chất độc hại có trên quần áo hay không! Một số loại quần áo chứa quá nhiều Formaldehyde, chất có thể khiến trẻ bị viêm phế quản, mất ngủ và ăn không ngon miệng, cũng như giảm khả năng kháng bệnh tật tự nhiên của cơ thể
Nhà chức trách phát hiện 51 nhãn hiệu quần áo không đủ tiêu chuẩn trong các lần kiểm tra, trong đó có cả những nhãn hiệu nổi tiếng như Bettyboop, e.baby và Mina.
- Hàng triệu đôi giầy ghi rõ "làm bằng da thật" và "sản xuất tại Ý" đã được các tay buôn phạm pháp TQ phối hợp với Mafia Ý tung ra thị trường hồi 2008. Xì căn đan giày độc "Toxic Shoes" đã bị cảnh sát Ý phát hiện và bắt giữ hàng chục thủ phạm TQ-Ý liên hệ. Các mặt hàng ăn cắp tác quyền còn chứa hoá chất độc hại là hàm lượng Hexavalent Chromium, gọi tắt là Cr(VI) vượt mức cho phép, có thể gây ung thư cho người sử dụng. Cr(VI) đuợc sử dụng trong kỹ nghệ nhuộm làm mực, sơn, thuộc da, bảo quản gỗ, có tác dụng chống mài mòn nhưng phải đuợc sử dụng với hàm lượng cho phép. Vuợt quá mức này Cr(VI) sẽ bốc ra và tương tác với màng dịch sẽ tạo nên chất Carcinogen, là chất tạo ra nguy cơ ung thư phổi. Ý từ lâu đã cấm sử dụng chất này và Cộng đồng châu Âu cũng đã cấm Hexavalent Chromium trong kỹ nghệ điện tử.
- Từ hồi 2007, hàng trăm ngàn bộ đồ chơi và vòng đeo cổ trẻ em sản xuất tại TQ đã bị thu hồi tại Mỹ do hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép. Trong số chế phẩm bị thu hồi đợt này, có thêm 5 sản phẩm thuộc bộ tàu hỏa đồ chơi bằng gỗ nổi tiếng mang thương hiệu "Thomas & Friends". Bên cạnh đó còn có các sản phẩm trong bộ “Knights of the Sword” của công ty RC2, cùng với các bộ múa rối, bộ dụng cụ làm vườn, ghế, và vòng đeo cổ cho trẻ em tên "Happy Giddy Gardening Tools" và "Sunny Patch Children's Chairs".
Tổng số sản phẩm bị Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) tuyên bố thu hồi trong đợt đó gồm hơn 601 ngàn bộ đồ chơi và trang sức của trẻ em.
Các bộ đồ chơi nói trên bị phát hiện có hàm lượng chì trong lớp sơn về mặt vượt quá giới hạn cho phép, còn vòng đeo cổ và các bộ đồ trang sức khác dành cho trẻ em cũng có hàm lượng chì trong một số bộ phận bằng kim loại vượt quá mức quy định.
Theo quy định hiện thời của HK, các sản phẩm dành cho trẻ em nếu bị phát hiện chứa hàm lượng chì vượt quá 0,06% sẽ bị xếp vào diện phải thu hồi.
Sau hàng loạt các sự cố liên quan đến sản phẩm xuất xứ từ TQ, mối lo ngại đang gia tăng ở nhiều nước.Ủy hội châu Âu (EU) cho biết có thể sẽ ban hành lệnh cấm đối với một số sản phẩm của TQ trừ phi Bắc Kinh chứng minh được khả năng kiểm soát chất lượng sản phẩm.
Ở cấp quốc gia, văn phòng Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật quốc gia TQ sau các đợt tiến hành kiểm tra đã đưa ra khuyến cáo khách hàng hãy mua quần áo cho trẻ em được làm từ chất liệu mềm, dễ thấm. Mọi người nên đọc nhãn ghi thành phần chất liệu của sản phẩm kỹ trước khi mua.

Lifetime Calendar - Năm mới tặng bà con một tấm lịch xài suốt đời !
Chỉ cần download, phình ra bằng Winrar hoặc Winzip, mở xem bằng Exel, sửa đổi con số năm thì sẽ có một tấm lịch dán vách tường cho tới năm 2078...

(Click vô đây hoặc vô hình)


Tìm ra một nghề mới - giúp nói lời giả biệt với người yêu ...
Nếu gặp khó khăn với việc phải nói lời chia tay với bạn trai hay bạn gái, giờ đây sẽ có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ, đảm bảo chắc chắn hai người sẽ bye bye thoải mái!
Li Bo, là một thanh niên TQ ở thành phố Longxi, hiện đang làm ở một công ty kế hoạch, nhưng lại quyết đinh có một công việc làm thêm mới: "chuyên gia giúp giã từ cho một cuộc tình đổ vỡ".
Anh có ý định mở dịch vụ này sau khi giúp hai người bạn chia tay: “Một khi tình yêu giữa hai người đã không còn, và một người thì sợ phải nói thẳng với người kia về điều đó, tất nhiên anh hoặc cô ta sẽ cần một người khác giúp mình nói lời chia tay”.
Bắt đầu từ cuối tháng 5 năm 2009, Li Bo đã post lên rất nhiều các diễn đàn mẩu quảng cáo với nội dung: “Nếu mối quan hệ của bạn gặp vấn đề như sai lệch cảm xúc, lừa dối hay mất lòng tin, và bạn ngại ngùng không muốn nói lời chia tay một cách thẳng thắn, hãy liên hệ với tôi.”
Sau khi mẩu quảng cáo được đăng lên, Li đã nhận được rất nhiều các cuộc điện thoại và bắt đầu nhiệm vụ đầu tiên sau đó 9 ngày.
Một cô gái tên là Xiao Li đã gọi điện và yêu cầu gặp mặt anh trực tiếp. Cô ta quen với một anh chàng tên là Deng Yong trên mạng và giữa họ đã nảy sinh tình cảm. Họ nói chuyện với nhau như vợ chồng qua video chat hàng ngày và đến lúc cảm thấy có thể sống với nhau đến trọn đời. Tuy nhiên sau 6 tháng, Xiao cảm thấy mất hết cảm xúc và bối rối khi Deng Yong liên tục yêu cầu hẹn hò trực tiếp với cô, cô đã từ chối nhiều lần đến khi buộc phải nhận lời. Xiao muốn Li Bo đi cùng với cô tới buổi gặp mặt.
“Tôi đã nói chuyện với Deng, và anh ta đã vô cùng bất ngờ khi biết tôi thay mặt Xiao nói hai người không hề hợp với nhau. Qua 2 giờ trò chuyện, dần dần anh ta đã hiểu mối quan hệ họ có được chỉ qua Internet là chưa đủ và phần nào mờ nhạt.” Li đã nhận được 100 nhân dân tệ từ nhiệm vụ đầu tiên.
Sau đó, anh ta đã kiếm được 900 nhân dân tệ qua 4 lần giúp “đổ vỡ” : “ và không hề có một chữ kí nào trong hợp đồng giữa tôi và khách hàng.”

Trở thành bạn với những khách hàng
Li cho rằng một khi mình đã thu phí dịch vụ, thì mình phải hoàn thành nhiệm vụ cho tốt. Nếu như hai khách hàng đồng ý chia tay nhau ngay, thì Li đã hoàn thành xong nhiệm vụ. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp hai người còn dùng dằng chưa quyết định, thì Li sẽ giữ liên lạc với khách hàng, luôn cập nhật tình trạng hiện tại để biết khi nào sẽ thuyết phục lần tiếp theo, “dần dần tôi cũng trở thành bạn với những khách hàng của mình”
Tháng 10 năm 2009, một cô gái trẻ khác tên là Zhang Ying gọi cho Li nói rằng có một đồng nghiệp thích cô và luôn để ý đến những việc cô làm. Sinh nhật cô anh ta còn tặng quà cùng thiệp bày tỏ cảm xúc, nhưng Zhang không thích anh ta một chút nào, chỉ coi như anh trai. Zhang thực sự không biết phải trả lời sao cho đúng.
Li yêu cầu Zhang hẹn Wang- anh chàng kia, nhưng vào buổi hẹn thay vì gặp Zhang, Li sẽ đến. Ngay khi nhìn thấy Li, anh chàng Wang đã hiểu ra sự thật, hai người cùng uống rượu và nói chuyện thật nhiều. Li rất cảm thông với Wang, vì yêu một cô gái không phải điều đơn giản. Hai người đã thành bạn và thi thoảng vẫn đi uống cùng nhau.

Khi hai người không còn tình cảm, sẽ rất đau khổ nếu phải ràng buộc với nhau
Rất nhiều người đã ủng hộ dịch vụ này của Li. Họ cho rằng khi một mối quan hệ đã đến hồi kết thúc và hàn gắn là điều không thể, sẽ rất đau khổ khi hai người vẫn phải ràng buộc lấy nhau. Nếu một người bảo thủ và nhất định không chịu dứt bỏ, thì có người thứ ba giúp đỡ sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng có một số người thầy tình cảm là một việc rất khó nói, và người ngoài sẽ rất khó hiểu được đúng vấn đề. Cũng không phải lúc nào bạn cũng tìm được một nơi cung cấp dịch vụ có lương tâm như Li Bo.
Li cho biết anh sẵn sàng giúp mọi người với giá thấp, và nếu anh nhận ra hai người thực sự vẫn còn yêu nhau, anh sẽ giúp hàn gắn mối quan hệ. Anh cho biết phải nói chuyện với khách hàng thật nhiều để hiểu rõ vấn đề, cũng như biết nên nói với người còn lại về điều gì để tránh tổn thương. Anh cũng không nhận khách hàng dưới 18 tuổi vì tâm lý chưa được ổn định và chín chắn.

Chuyên gia đổ vỡ là nhu cầu của xã hội
“ Nghề giúp nói lời chia tay dường như đã trở thành nhu cầu của xã hội khi nó ngày càng phát triển”- Zhou Xiaoyan - giáo sư tâm lý học của đại học Trùng Khánh cho biết. Với sự phát triển mạnh của Internet, mọi người ngày càng có quan hệ gần gũi hơn và họ muốn bảo vệ cảm xúc của người khác. Người ta ngại ngần trở thành “kẻ thù” của “người ấy” khi họ nói lời chia tay. Đặc biệt là những chàng trai rất khó khăn từ bỏ một cô gái, khiến các cô gái hiểu nhầm. Lúc này một người thứ 3 sẽ rất hữu dụng, đặc biệt trong việc duy trì quan hệ bạn bè sau khi chia tay.

Lời bàn:
Vùng tây nam Hoa Kỳ, đại diện Li Bo TQ là một anh chuyên gia gở rối xơ dừa gốc Bến tre, nhận cố vấn miễn phí cho đồng hương nữ, nhiều kinh nghiệm, có kết quả tốt, từng gỡ rối cho Mrs. Lim, ca sĩ Fu Xinrong, cô Ngọc Mai, chị Diana, Mạn Vân, vợ chồng anh Dung/Mỹ Lan, anh Trần Thái, bạn Txvinh mà kết quả chia tay ngậm ngùi lắm!
Xin liên lạc, bỏ tiền trong bao thơ về LI BO II:
C/o Đặng Richard, Tel (619) 808-5678 or 808-5678. eMail: goloty@yahoo.com
Dưới đây là hình ảnh các nạn nhân được Li Bo II giúp đỡ, ai cũng biết ơn nhưng không nói thành lời... :Bí quyết của cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới
"Vợ luôn đúng"
- đó là bí quyết hạnh phúc của cặp vợ chồng kết hôn còn sống lâu nhất thế giới.
Ông Liu Fuben, 95 tuổi và bà vợ Shi Jihui, 100 tuổi, sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc vừa có buổi trò chuyện với báo giới sau khi được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness là "đôi vợ chồng chung sống lâu nhất thế giới" với 85 năm.
Ông Liu chia xẻ: “Tình cảm của chúng tôi còn rất nồng cháy. Chúng tôi không có bí quyết gì. Trong cuộc sống vợ chồng, quy tắc vàng là tránh cãi nhau. Trong mọi xung đột, tôi luôn nhường vợ mình với phương châm: vợ mình luôn đúng!”.

Tình cảm vợ chồng sau 85 năm giữa ông Liu và bà Shi vẫn còn nồng ấm.
Còn bà Shi cho biết thêm: “Đối với tôi, không nên cấm chồng mình những thứ mà ông ấy thích làm. Hãy để cho chồng mình tự do, ông ấy sẽ thoải mái”.
Giống như những thanh niên thời xưa, cặp vợ chồng này kết hôn từ rất sớm. Lúc đó, ông Liu mới 10 tuổi còn bà Shi 15 tuổi. Họ làm đám cưới năm 1924.
“Tôi lớn tuổi hơn, vì thế tôi đã giúp chồng mình nhiều thứ và cũng giúp ông ấy trở thành một người chồng tốt. Trong làng tôi thời điểm ấy, những người đàn ông thường kết hôn ở độ tuổi rất trẻ. Người vợ thường hơn chồng vài tuổi để có thể chăm lo cho gia đình”, bà Shi nhớ lại.
Người con trai 64 tuổi của hai ông bà nói: “Bố mẹ tôi vẫn yêu nhau lắm. Mẹ tôi sinh 6 người con nhưng chỉ có hai người sống sót vì đói nghèo và bệnh tật. Mặc dù tuổi đã cao nhưng mẹ tôi vẫn còn khả năng chăm sóc bố”.
Kỷ lục Guinness trước đó về cặp vợ chồng kết hôn lâu nhất và có tổng số tuổi cao nhất thế giới thuộc về ông Percy Arrowsmith (105 tuổi) và bà Florence (100 tuổi), người Anh, vào năm 2005. Họ đã kết hôn được 80 năm. Tuy nhiên, cụ ông Percy Arrowsmith đã qua đời sau hai tuần được ghi danh vào sách kỷ lục.
(Theo AsiaOne)
Lời bàn:
Nhìn hình cũng đủ biết: Bả kẹp cổ Ổng, dặn gì nói nấy... !

Really Clean! Hay hơn mấy bà lau chùi...
Monitor xài lâu ngày bị bẩn, cần làm sáng, làm sạch ? No Problem - Ghé, click vô đây nè:
 http://www.raincitystory.com/flash/screenclean.swf


Năm Canh Dần nói chuyện Hổ
Xem sơ lược Tử Vi năm Canh Dần 2010
Click vô hình vợ chồng Cọp...Sườn Kho Trứng
Vật Liệu:
- 1 1/2 pounds sườn cắt miếng vưà ăn
- 4-5 tép tỏi băm nhỏ
- 1 lon soda coco
- 5-8 cái trứng gà hoặc trứng cút
- Nước mắm, bột gia vị con gà, chút tiêu và bột ngọt
Cách làm:
Sườn chặt nhỏ rửa sạch đem luộc sơ với tí muối. Khi nước trong nồi sôi thì quậy đều cho ra hết chất dơ rồi đem rửa sạch lạị ...
Trứng luộc chín bóc vỏ.
Bắt nồi non stick lên, phi 1 muỗng dầu với tỏi cho vừa vàng thì cho 2 muỗng đường cát, chờ đến khi đường ngã màu vàng nâu thì cho thịt vô, tao qua lại cho săn và thấm màu. (nếu có hơi lạt màu thì cho thêm tí xíu nước màu dưà (nhớ đừng cho màu quá đậm vì khi kho thịt xong nước kẹo lại màu sẽ đậm hơn). Sau đó cho cỡ 3 muỗng nước mắm + chút bột gia vị con gà + tiêu + chút bột ngọt vô, đảo đều với lửa cao cho thấm , sau đó cho lon soda coco vô, chờ sôi lên, nếu có bọt thì hớt cho sạch.Bỏ trứng vô nồi sườn .Sau đó hạ lửa vưà , Khi nào sườn mềm thì vặn lửa lớn cho nước mau cạn .(Nhớ đảo đều)
Nêm nếm cho vưà ăn nhắc xuống dùng chung với cơm nóng.
(Theo gocbep)


Cơm gà Xiu-Xiu
là một món ngon từ tiệm Cơm Gà Xiu Xiu (từ khu La Cai đi lại, gần chợ An Ðông, hồi trước).
Vật liệu:
- Gà đi bộ (nhỏ thì 2 con, lớn 1 con)
- Gạo
- 5, 7 tai nấm Đông Cô
- 2 củ hành tây ,vài tép tỏi ,gừng ,dầu hào,tiêu, muối, bột ngọt , xì dầu ,nước mắm , dưa leo...
Cách làm:
- Gạo vo sạch, để ráo nước.
- Bằm nhỏ nửa củ hành tây và vài tép tỏi + 1 miếng gừng bằng ngón tay cáịCho chút dầu xào tỏi, hành ,gừng cho thơm. Sau đó cho gạo đã vo vô xào chừng 5 phút. ...
- Gà cho vào nồi luộc chín, nhớ hớt bọt, thả vào nước luộc gà chút muối, bột ngọt, củ hành tây bổ làm 4 và củ gừng đập dập. (Đừng bỏ quá nhiều nước, canh sao vừa đủ nước để nấu cơm).
- Khi gà vừa chín , lấy đùi và cánh gà chặt miếng nhỏ vừa ăn. Phần ức gà xé nhỏ để riêng để xào với nấm Đông Cô. Nước luộc gà dùng để nấu cơm.
- Lấy chảo cho chút dầu ăn xào nửa củ hành tây và vài tép tỏi bằm nhỏ cho thơm.Nấm Đông cô ngâm nước ấm rửa sạch xắt dàị.Khi tỏi hành thơm, cho thịt ức gà và nấm đông cô vào, nêm chút xì dầu, dầu hào, bôt ngọt, tiêu và vài lát gừng xắt mỏng. Xào lớn lửa cho thịt gà cháy xém vàng mới ngon.Khi cơm gần chín, đổ gà và nấm đông cô vào trộn đềụ.Nấu thêm ít phút nửa cho cơm thật chín.
- Làm nước mắm đường, chanh, ớt, tỏi, gừng....
- Bới cơm ra dĩa, ăn với thịt gà luộc chấm nước mắm, dưa leo. Nếu không thích thì chấm với nước tương dầm ớt thiệt cay + chút dầu mè, rất ngon....


Động đất 6.5 ở Bắc California
Hình bên: Hai nhân viên tiệm Natural Foods ở Eureka chùi dọn rượu vang bị đổ bể, dùng điện chạy bằng máy điện riêng, sau trận động đất 6.5 đánh trúng miền Bắc California chiều Thứ Bảy. (Hình: AP Photo/Eureka Times-Standard, Shaun Walker)
EUREKA, California (AP) - Một trận động đất lớn ngoài khơi bờ biển Bắc California trưa hôm Thứ Bảy gây một số thiệt hại về tài sản cho các cộng đồng nằm dọc theo vùng duyên hải nhưng không ai bị thương tích gì trầm trọng.
Trận động đất ở mức 6.5 Richter xảy ra vào buổi trưa ngày Thứ Bảy ở khu vực nằm cách Ferndale chừng 22 dặm (khoảng 35 km) về phía Tây trong vùng biển Thái Bình Dương. Chấn động được cảm thấy ở các thành phố xa hơn quá 300 dặm (480 km) về phía Nam ở vùng Trung California và ở phía Bắc Oregon, theo Cơ Quan Thăm Dò Ðịa Chất Hoa Kỳ (USGS). Ferndale nằm cách San Francisco chừng 240 dặm (khoảng 384 km) về phía Bắc.
Hàng chục người bị thương tích nhẹ và hàng ngàn người bị mất điện.
Tại Eureka, ở về phía Bắc Ferndale, cư dân trong một tòa chung cư được di tản, một tòa nhà văn phòng và hai tòa nhà thương mại khác trong thành phố 26,000 dân này bị coi là không an toàn, theo lời phát ngôn viên quận Humboldt, ông Phil Smith-Hanes.
Khoảng hơn một chục các vụ hậu chấn, một số lên tới 4.5 Richter, xảy ra vài giờ sau khi có cuộc động đất đầu tiên, vốn ở khoảng 10 dặm (16 km) dưới đáy biển.
Phát ngôn viên công ty Pacific Gas & Electric Co., J.D. Guidi, cho hay có tình trạng mất điện trong một khu vực rộng lớn ở quận Humboldt, ảnh hưởng tới khoảng 25,000 khách hàng.
Phát ngôn viên thành phố Eureka, Gary Bird, nói rằng vì vụ động đất xảy ra ngay trước khi trời tối, chỉ có khu phố cổ của thành phố được kiểm kê thiệt hại. Ở thành phố này và các nơi khác trong vùng, công việc kiểm kê diễn ra trong cả ngày Chủ Nhật.
California là một trong những vùng thường xuyên xảy ra động đất nhất thế giới. Có hơn 300 lằn nứt chạy khắp nơi trong tiểu bang này, vốn nằm trên hai tảng địa tầng lớn của quả đất là Thái Bình Dương và Bắc Mỹ. Mỗi năm có khoảng 10,000 vụ động đất xảy ra chỉ riêng ở vùng Nam California, dù rằng phần lớn quá nhỏ nên không ai để ý.
(V.Giang - Người Việt Online)

Ảnh sắp bị động đất 8.5 trong nhà anh Xỉn ở Nam California!

Only in VN - Chịu hết nổi rồi !

Milk SEX? Mực INK?


Đám cưới mùa lụt...


Cầu khỉ ... gập ghềnh!


The Internet Symphony ...

World Builder...


Tản Mạn về BIA
(BS Nguyễn Ý Đức)
Lại một tình cờ đã đưa tới sự khám phá ra cách chế biến món nước “Tinh thần”, uống cho tới tận cùng say xỉn này. ...
Truyền thuyết kể lại là cách đây trên mươi ngàn năm, một cô bé đang ăn miếng bánh mì khô uống với ly nước lạnh, thì có bạn gọi đi chơi trò nhẩy dây. Cô ta ném miếng bánh vào ly nước, để trên mặt bàn rồi chạy ra ngoài. Đó là miếng bánh cũ bỏ quên trong cặp sách đã lâu, có bám bụi xanh. Mấy ngày sau bà mẹ dọn bàn thấy ly nước trong trong, có mùi thơm thơm. Đang khát nước, bà bèn uống. Một lúc sau cảm thấy trong người sảng khoái, lên tinh thần. Bà khoe với ông chồng và ngỏ ý muốn có thêm. Chiều vợ, ông chồng làm nước đó cho vợ và gia đình. Lối xóm bắt chước và thiên hạ cũng làm theo. Thế là Bia ra đời.

(Xem tiếp ... ...)

Tết Trung Hoa...
Tết Vietnam...
.
"Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...