19-1-2010
1.5 triệu dân Cali phải chịu làm bán thời gian
SACRAMENTO (OC Register) - Số người dân tiểu bang nay phải chấp nhận làm các công việc có tính cách bán thời gian (part-time) vì không tìm ra việc toàn thời gian (full-time) lên tới 1.5 triệu người trong Tháng Mười Một - nghĩa là gần 10% lực lượng lao động trong tiểu bang, theo các dữ kiện từ cơ quan nhân dụng California (EDD). Một năm trước đây, có khoảng 911,000 người dân California từng làm việc toàn thời gian phải nhận việc bán thời gian vì lý do kinh tế. (EDD định nghĩa bán thời gian là làm ít hơn 35 tiếng mỗi tuần).
Vào đầu năm 2009, khi nền kinh tế coi như dừng hẳn lại, giới chủ nhân khởi sự cắt giảm nhân viên và cắt giờ làm việc. Ðến Tháng Mười Một năm ngoái, con số những người chỉ có thể kiếm ra việc làm part-time tăng 66.6%.
Nguyên nhân chính mà những người làm việc toàn thời gian phải làm bán thời gian vì không có nhu cầu đòi hỏi của thị trường đối với hàng hóa hay dịch vụ mà họ cung cấp.
(Người Việt-Online)

Thông báo:
Von: vinhchieungo@yahoo.com.au & photonwe@yahoo.com.au
"... hi, Eric & I already book ticket to VN on the 31-5-10 to 21-6-10. Do you want to joy with us?"

Daidong.org có hai đứa bạn bên Sydney đòi về VN ... một đứa nằm võng mơ tiên và một đứa đang học nghề!

Chè Ba Màu bên Mỹ:
Nguyên liệu:
-
1/2 gói đậu xanh, 1 lon đậu đen hột to (chợ VN or chợ Mỹ đều có, mua loại sweet), 1 lon đậu trắng (đậu ngự) to vừa, 2 lon nước cốt dừa 1 hộp củ năng nhỏ, bột năng or bột khoai bán sẵn ngoài chợ 4-5 cọng lá dứa tuơi or đông lạnh, Vanilla, Đường, Đá bào
Cách Làm:
-
Đậu xanh ngâm mềm rồi hấp, và xay mịn or đánh nhuyễn mịn rồi mới cho đường vô sên dẻo hơi đặc lại giống chè đậu xanh đánh. Khi sên thì cho sửa half and half or whole milk vào, làm cho đậu xanh thơm and mịn + béo
- Đậu đen và trắng khui sẵn cho vào tô. - Củ năng cắt hạt lựu nhỏ, sau đó cho màu đỏ vào mix trộn đều. Cho bột năng khô vào trộn đều với củ năng, sau đó thả từ từ ít một vào luộc. Khi nước vừa sôi lại, củ năng nổi là chín. Vớt củ năng để ráo, cho ít sửa tươi để khỏi dính.
- Bánh lọt: thì nhồi bột năng + nước sôi có pha màu xanh lá dứa sẵn. Nhồi dẻo sau đó cán ra cắt từng sợị Sau đó luộc giống cách làm hạt lựu (có thể mua loại bột khoai bán sẵn về luộc)
- Nước dừa: Lá dứa rửa sạch, quấn gọn, cho 1/2 cup nước, đậy nắp lại nấu sôi với lửa nhỏ để lá dứa ra mùi thơm. Sau đó cho 2 lon nước dừa + 1/2 cup sữa half and half (làm cho nước dừa thơm and béo ngon) + 2 tbsp đuờng + tí xíu muối and 1 lưng tsp bột năng vào, stir well trên bếp, khi nước dừa vừa sôi thì nhắc ra.
Chú ý, nước dừa ăn chè 3 màu không cần đặc, có vị thơm lá dứa là ngon
Múc chè vô ly: 1 muỗng đậu xanh đã sên + đậu đen + đậu trắng + hạt lựu + bánh lọt + chan nhiều nước dừa, cho đá bào vô.

Thông báo:
Von: vinhchieungo@yahoo.com.au & photonwe@yahoo.com.au
"... hi, Eric & I already book ticket to VN on the 31-5-10 to 21-6-10. Do you want to joy with us?"

Coi chừng "Chè 3 màu" giả mạo bên Vietnam nếu về bển du lịch! Phở "Táí-Nạm-Gầu" nhiều màu dạng này cũng có!


Diana Lưu: -Trời đất làm sao nhét cái đỉa Software bự tổ bố này vô cái Laptop mới mua đây nè trời!
Chỗ nào đâu mà nhét? Nghe lời anh Xỉn San Diego chắc mẻ cái đỉa quí của tui quá. Mèn!


Thúy Nga Paris có thể đóng cửa
(Hình: ông Tô Văn Lai và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên)
Trung tâm Thúy Nga, vốn nổi tiếng với các ấn phẩm văn nghệ giải trí Paris by Night, có thể phải đóng cửa vì nạn DVD lậu.
Người sáng lập ra trung tâm, ông Tô Văn Lai, cho BBC biết, nếu tình trạng băng đĩa giả tràn lan và vi phạm bản quyền tiếp diễn, sau chương trình Paris by Night thứ 100 vào giữa năm 2010, công ty của ông có thể sẽ phải chuyển sang nghề khác.
Hiện Thúy Nga vừa hoàn tất chương trình Paris by Night thứ 99 mang tựa đề 'Tôi là người Việt Nam'. Ông Lai nói: "Ước tính cả trong và ngoài nước, có tới 30 triệu người xem Paris by Night, nhưng chúng tôi chỉ bán được có 50.000 cuốn, còn lại là băng đĩa lậu".
"Chi phí sản xuất băng càng ngày càng cao, thế nhưng nạn in lậu và download lại ngày càng phổ biến." và "Nhất là công nghệ hiện đại khiến cho việc copy băng đĩa chỉ mất có vài phút đồng hồ cho cả 5 tiếng chương trình."
Theo ông Tô Văn Lai, nơi DVD của Thúy Nga bị làm lậu nhiều nhất là Úc châu. Các nơi khác như Hoa Kỳ, châu Âu... đều có nạn làm giả. "Hầu như ai cũng xem, cũng khen, thế nhưng số người mua đĩa thì lại không là mấy´", ông dẫn lời MC Nguyễn Ngọc Ngạn, người điều khiển các chương trình của Paris by Night, nói rằng tâm lý của người Việt "rất kỳ".
"Ăn cắp một ổ bánh mì mà bị người ta bắt gặp thì xấu hổ bỏ xóm mà đi, nhưng ăn cắp một sản phẩm tinh thần thì lương tâm không thấy nao núng gì hết." Ông Tô Văn Lai ngậm ngùi: "Sau 27 năm, có lẽ rồi chúng tôi phải chuyển sang nghề vận chuyển hàng hóa hay một nghề gì khác."
Sáng lập viên của Thúy Nga Paris bác bỏ thông tin là công ty của ông gặp áp lực vì nội dung chương trình nhạy cảm.
Ông Lai nêu dẫn chứng là “Cuốn Paris by Night 98 làm công phu mà ở đâu ai cũng khen ngợi, nhưng không bán được”! Lý do bán không được là vì băng lậu, không phải vì không ăn khách. Ông nêu thí dụ “Ở Minnesota có 20,000 gia đình Việt Nam. Cuốn Paris by Night nào mới ra là ai cũng xem, còn bàn tán bài nào hay bài nào dở. Nhưng bán thì chỉ được chưa tới 500 bộ" và so sánh “Ăn hủ tiếu uống cà phê thì trả tiền, nhưng ăn món ăn tinh thần thì lại làm lậu, không trả tiền”! Băng Paris By Night 98 thực hiện tại Las Vegas chi hết khoảng 1 triệu 900 ngàn Dollars, tiền bán vé thu được $700 ngàn Dollars còn lại $1 triệu 200 ngàn sau đó bán được một số DVD vừa phát hành thì DVD lậu đã bày bán khắp nơi với giá chỉ $ 5 dollars.
“Người trong nước nghèo khổ, không có nước sạch mà uống, tôi sẵn sàng để cho họ coi miễn phí” ông Lai nói. “Nhưng tôi buồn ở hải ngoại coi đĩa lậu. Băng thiệt $25 coi được cả gia đình, mà lại mua băng lậu $5, khác biệt có $20.” Ông gọi đó là “đâm sau lưng người làm văn nghệ hải ngoại.”
Trong cuối tuần này, Thúy Nga đang làm chương trình Paris by Night số 99 với chủ đề “Tôi là người Việt Nam.” Ông cho biết “chủ đề này cũng nhạy cảm lắm. Chúng tôi vừa công bố tên chủ đề ra là vài ngày sau có người gọi chúng tôi là '"Tôi là người Việt gian". Ở trong nước thì họ tố cáo chúng tôi làm chương trình chống Cộng gần ngày 30 Tháng Tư”!
Công ty Thúy Nga Paris được thành lập tại Pháp năm 1983, và vài năm sau đó chuyển qua California. Công ty hiện do con gái ông Lai, bà Marie Tô Ngọc Thủy điều hành.
(Tổng hợp BBC và Nguồn Người Việt)

Có một số ý kiến bình phẩm cho là:
- Thuý Nga mà đóng cửa thì các trung tâm văn nghệ khác như Asia, Vân Sơn... ăn mừng - Quy luật cạnh tranh mà! Tuy nhiên giới thưởng thức sẽ mất đi một món ăn tinh thần và thiệt thòi cho giới trẻ mầm non thích văn nghệ, vì thiếu Paris by Night (làm chuẩn) thì cũng sẽ thiếu sức ép cạnh tranh giữa các nhóm phát hành để chương trình ngày một thăng hoa hoàn hảo hơn...
- DVD gốc quá đắt (từ 28-30 USD), nếu tăng đôi số phát hành, phổ biến giá bình dân hơn (từ 10-12 USD) thì sẽ không ai mua bảng copy làm gì vừa tai tiếng vừa bị mất chất lượng về hình ảnh âm thanh!
- Nội dung các chương trình na ná, hồi đầu chân ướt chân ráo định cư, hoài cổ, nhớ nhà tìm xem cho đỡ buồn. Bây giờ la cà ở đâu cũng thấy nó, ghé nhà người quen thăm viếng bị bắt xem chung, vô tiệm phở, cơn chay cũng gặp, chán lắm!
- Lí do cũng có thể là thành phần xướng ngôn viên hết duyên dáng, thiếu sáng kiến, càm nhàm, cà rỡn, lố lăng, cần layoff thay đổi sinh khí mới thì không thấy. Ca sĩ múa hát thì toàn là nhép miệng (không phải Live show như ca sĩ „thiệt“) nên cũng bị người bỏ tiền mua vé khó tính cự nự! Ông MC Nguyễn Ngọc Ngạn thì ra vẽ đạo mạo, dạy đời thiên hạ, khoái tự vỗ tay còn cô Kỳ Duyên thì tai tiếng kì cục!
- Cũng có thể bị tẩy chay vì nhóm thực hiện về VN giao lưu với VC nên gặp sự phê phán và mít lòng ngoài này? Thuý Nga bán ế đổ thừa khán giả „đâm sau lưng“ copy lậu nên cuốn nào cũng lỗ lã hàng trăm ngàn USD, từ cuốn số 1-97, chắc là bấy lâu nay ông Lai toàn là làm từ thiện, vì băng giả và kỹ thuật sao chụp lậu cũng đã tràn ngập trước khi Thuý Nga ra đời. Cho nên lí do đưa ra chỉ là một trong nhiều nguyên do khác nhau và có hơi phóng đại về sự thiệt thòi quyền lợi!
- Chuyện làm ăn khó khăn nhất thời, trung tâm nào cũng gặp, khi vầy khi khác, người làm ăn phải tính toán bù trừ, thua lỗ, lúc lên lúc xuống. Lúc chạy shows có lời hổng nghe Thuý Nga la làng, chỉ thấy giới thiệu các „đại gia“ quảng cáo xộp. Tỉ phú Microsoft còn bị copy, DVD-Blue-ray của Hollywood cùng chung số phận. Xe cộ, máy bay đắt tiền Mỹ, Đức còn bị TQ và nhiều xứ Á châu copy ẩu, thưa kiện năm này qua năm khác chưa xong. Thuý Nga nên xem đó là bài học để thay đổi chiến thuật phát hành, biến sản phẩm bình dân hơn để đến với người tiêu thụ còn “nghèo” và “thiếu ý thức”, thay vì đi kiện cũ khoai và doạ đổi nghề rất đáng tiếc !

Lời bàn:
Ông Lai có nhắc đến cư dân “Ở Minnesota có 20,000 gia đình..." mà chỉ bán được chưa tới 500 bộ! Tui có nhiều bà bạn bên Hoa Kỳ (trong đó có ai ở Minesota mới dọn nhà thì người đó cũng tự biết rồi... hêhê) mê coi Paris By Night lắm, sưu tầm đủ bộ như truyện chưởng Kim Dung nhét trong nhà, lại dợt Karaoke mỗi ngày y chang như ca sĩ sân khấu, nhưng hổng biết các bà đó xem băng Copy hay băng thiệt tình?
Để tzui hỏi lại, nhờ sao chụp vài cuốn để dành, vì nay mai thiếu Paris By Night cũng có nghĩa là thiếu mấy ông bà ca sĩ để chiêm ngưỡng, làm tui buồn và mấy bà bạn thì khóc sướt mướt, tội nghiệp lắm, có chút an ủi, giải trí khuây khoả bằng Paris By Night mà cũng bị tụi download tràn ngập! Hay là tui đề nghị bầu Hội ngộ Trần Thái mở Show cho mấy bả hát, thu hình, in bìa đẹp, rồi phổ biến với giá bình dân, thế ca sĩ thất nghiệp?
(txvinh, 18-1-2010)

IPhone mới của anh Xỉn - Oh My God!


Haiti - Luật rừng ngự trị trong hổn loạn
Một thứ luật rừng đang thống trị đường phố Haiti và máu tuôn xối xả khi những kẻ yếu hơn trong cuộc tranh giành hàng cứu trợ bị hành hình ngay trên phố và cảnh sát nổ súng vào người cướp bóc nhằm vãn hồi trật tự.
Một thi thể trần truồng bị kéo lê khắp các đường phố đổ nát ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti. Bọn trẻ con đứng ngó người đã chết tiếp tục bị quật liên tục bằng gậy gỗ.
Cuộc hành hình bắt đầu khi cảnh sát bắt một người đàn ông đến Petionville, khu vực nhà giàu trước đây ở Port-au-Prince và tuyên bố anh ta bị bắt vì tội cướp bóc. Thế là anh ta bị treo cổ rồi sau đó bị kéo lê xác khắp các đường phố. Cuối cùng, xác người xấu số bị thiêu cháy bên dưới một đống rác.

Bị treo cổ, bị kéo lê khắp đường phố là kết cục bi thảm của người đàn ông cướp bóc (Ảnh: Getty Images)

Còn vào ngày hôm qua, 17-1, cảnh sát đã xả súng vào hàng trăm người đang cướp phá một siêu thị, giết chết ít nhất một người vào khoảng 30 tuổi. Các nhân chứng gần đó kể lại người đàn ông bị bắn vào đầu khi đang vơ vét thức ăn. Ngay lập tức, một người khác giật lấy ba lô của người trúng đạn trong lúc xô xát tiếp tục xảy ra. Cảnh sát phải gia tăng lực lượng và phong tỏa khu vực với sự giúp sức của súng ngắn và súng trường

Cảnh sát đã nổ súng vào người cướp bóc (Ảnh: EPA)

Một người đàn ông đang cố xua đuổi mọi người không dẫm đạp lên người phụ nữ bị thương (Ảnh: AP)

Sáu ngày sau trận động đất kinh hoàng, Haiti đang hết sức hỗn loạn như thế. Trong lúc hầu hết 3 triệu cư dân thủ đô Port-au-Prince vật vã tìm thức ăn, nước uống và kéo thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát thì những kẻ cướp bóc lăm lăm dao và súng nhan nhản ngoài đường, sẵn sàng lao vào cướp bóc các cửa tiệm còn sót lại.
Nghiêm trọng hơn, các thành viên của một băng đảng vũ trang hạng nặng từng chiếm đóng khu ổ chuột lớn nhất Haiti đã quay trở lại sau cuộc vượt ngục của 3.000 tù nhân.
Trước tình hình đó, những tổ chức cứu trợ nước ngoài phải tạm ngưng cứu trợ và tuyên bố chỉ hoạt động lại nếu có sự bảo vệ của binh lính Liên Hiệp Quốc. Hiện họ đang chờ hàng ngàn lính Mỹ sắp đến Haiti.
Giữa cái chết và tàn phá, tình người vẫn le lói khi các nạn nhân tiếp tục được cứu sống. Một người phụ nữ đã được kéo ra khỏi đống đổ nát sau 97 giờ bị chôn vùi.
Thần kỳ hơn cả là một bé gái hai tháng tuổi tên Jeanne vẫn còn sống sót sau bốn ngày. Bé được một phóng viên truyền hình Mỹ tìm thấy và được đưa tới bệnh viện của Liên Hiệp Quốc. Sau đó, bé được chuyển bằng máy bay đến Florida (Mỹ) để chữa trị. Người mẹ cũng vừa được phát hiện còn sống.
Tuy vậy, tình hình chung vẫn rất bi đát. Số người chết có thể lên đến 200.000 người. Hơn 30 đội cứu hộ khắp thế giới đang cật lực đào bới trong thời tiết khắc nghiệt. Nhiều người đã bắt đầu lên mạng, dùng các mạng xã hội như Facebook và Twitter tìm kiếm thông tin về người thân.

Những thi thể được lấy ra từ những núi gạch vụn
Các nỗ lực tìm kiếm và cứu cấp người bị chôn vùi vẫn đang diễn ra gấp gáp (Ảnh: AFP)


Earthquake Warning for Northern California and Oregon.
(Tuesday, January 12, 2010)
SAN FRANCISCO -- Following the recent significant earthquake off Eureka, California last week, there is a moderately higher probability of a much stronger quake along the San Andreas fault between San Francisco and Oregon in the next two weeks. According to Jack Coles, an earthquake forecaster, the recent series of quakes, including the 6.5 shaker off the Coast are possibly fore-shocks of something bigger yet to come.
It's always a good idea to be prepared in earthquake country -- you should keep a few weeks supply of canned food and water on hand, plus sleeping bags, clothing and tents if you need to sleep outside during any aftershocks.
Also, be sure to pay close attention to your pets and the wild animals in your surroundings. They most definitely have a sense of the vibrations that arrive before the shock waves of a quake hit. One other thing of interest -- the famous sea lions of Pier 39 have left the Bay for Oregon. All 500 of them up and left during the last week of November and they are now residing at the Sea Lion Caves, near Florence, Oregon
One idea why they left is their main food, anchovies have all disappeared from the Bay Area. This is a similar phenomenon to what happened in Indonesia's Aceh region right before the huge tsunami that killed hundreds of thousands -- many fisherman complained that the fishing had become bad because the fish disappeared.

Watch this security camera video of the way a dog reacted to the Eureka quake:

Hình mới nhận ...
Cô Bảy Huỳnh Hoa - Cô Chín Kim Huê
xem quẻ (có bộ bài cào) lấy hên tình duyên thời vận trước cửa tiệm vàng ...
Bò Bía thị xã ...
Ông Đạo Dừa cồn Phụng/Bến Tre...


Ai bị đau vai, nhức mông, ngứa chân, hôi nách?
Mời xem thử cái Videoclip và sau đó mua loại thuốc trị bá bịnh này ...


Hình cưới vài đời tổng thống Hoa Kỳ...


Cultural Anthropology, Ecology – The Kogi; “The elder brothers’ warning”
Phim Thông Điệp Từ Những Người Anh của BBC trên Google Video

"Năm 1974, một phi công bay lạc vào phía đông bắc của rặng Sierra và phát hiện một kim tự tháp. Kỳ quan này đã thúc đẩy nhiều phái đoàn khảo cổ các quốc gia khác nhau kéo đến đây nghiên cứu. Kim tự tháp xây bằng đá rất công phu này có những đường nét kiến trúc khác hẳn những kim tự tháp khác tại Nam Mỹ. Do Đó các nhà khảo cổ nhận định, đây là nên văn minh riêng biệt của dân KOGI, khác hẳn nền văn minh Incas hay Maya ....
Quanh kim tự tháp là một thành phố bỏ hoang với hệ thống đường sá lót đá hết sức công phu. Đặc biệt hơn nữa, quanh thành phố còn có hệ thống ống cống thoát nước rất hữu hiệu, chứng tỏ người xưa hiểu biết rành rọt về vấn đề vệ sinh.
Theo các nhà khảo cổ thì thành phố này đã được xây cất trên 7000 năm trước, trước khi nền văn minh Incas và Maya phát triển ...
Cách đó không xa, ở gần đỉnh núi là bộ lạc thiểu số Kogi; họ sống biệt lập, không giao thiệp với ai. Người Kogi sống biệt cư trên đỉnh Sierra nên rất ít người biết đến họ . Trong khi những bộ lạc quanh vùng thường giao dịch, trao đổi hàng hoávới người tỉnh thành thì người Kogi thận trọng và kín đáo, rút lên vùng núi cao ... "

Một đoạn phim tài liệu đặc biệt, dài 53 phút, đã được đài BBC Luân Đôn và Đài PBS Hoa Kỳ phát hành trong tháng 10 năm 1993.

Phim được trình chiếu lần đầu tiên trong kỳ Đại Hội Tôn Giáo Hoàn Cầu tổ chức tại Chicago, đã gây xúc động lớn cho toàn thể cửa toạ, làm chấn động dư luận thế giới và là đề tài được bàn cãi rất nhiều trong giới khảo cổ, môi sinh và nhân chủng hoc.

Tác giả Nguyên Phong đã chuyển dịch ra tiếng Việt các phân đoạn trong bài thuyết trình "Elder Brother's Warning" như sau:
Lặn Lội Đường Xa
Đầu năm 1993, ký giả Alan Ereira, phóng viên đài BBC tại Columbia, nhận được tin bộ lạc Kogi từ lâu không tiếp xúc với ai, đã chấp thuận cho anh được phỏng vấn với điều kiện là anh phải đến tham dự đại hội tôn giáo thế giới, tổ chức tại Chicago vào tháng 9 năm 1993 và công bố một thông điệp của ho.
Ký giả Ereira viết: - "Đây là một biến cố đặc biêt. Tại sao bao năm nay, họ không giao thiệp, tiếp xúc với ai, mà tự nhiên họ lại cho phép tôi được đến phỏng vấn, quay phim? Họ muốn gì đây ?

January 14, 2010
Haiti 48 hours later
Two days after the magnitude 7.0 earthquake struck beneath Port-au-Prince, Haiti, some of the massive damage is becoming more apparent. Rescue teams are arriving, aid groups are trying their best to battle huge logistical challenges, bodies are being identified, and some medical care is being given. Rescue teams from all over the world have joined the recovery effort, as the United States pledged $100 million in relief efforts. The Red Cross ventured an estimate of up to 50,000 deaths, as bodies at the local morgues overflowed into the streets. Collected here are some more scenes from this devastated region - see yesterday's entry as well. (34 photos total)

Hình ảnh nhà cửa đổ nát ở đảo quốc Haiti sau trận động đất 7.0 độ Richter
(Cliclk vào hình xem lớn)Ảnh bầu Thaitran hồi sang Washington D.C được tiếp đón ở phi trường và sau đó lên mạng!


Các loại thuốc trị mùi hôi... nách!
Bình thường trên da có 2 tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi thông thường (còn gọi là tuyến mồ hôi nước) và tuyến mồ hôi nhày.
Tuyến mồ hôi thường có chức năng tiết mồ hôi để điều hòa thân nhiệt, giữ độ ẩm cho da, làm da mịn màng, mềm mại và tuyến mồ hôi nhầy còn tiết ra một chất lỏng như dầu có thể có màu (do thành phần chất tiết có cholesterol và sắt) hoặc không.
Thông thường chất tiết ban đầu không có mùi nhưng do sự phân huỷ của các chất sừng (keratin) kèm một số acid amin, các chất hữu cơ với tác dụng của vi khuẩn khi lên tới mặt da tạo nên mùi đặc biệt, đôi khi mùi hôi có mùi giống mùi tỏi, mùi thuốc...
Người hôi nách có sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã do quá nhiều các hỗn hợp ammoniac và các acid béo. Thêm vào đó sự phân huỷ của các chất sừng đã bị ngấm mồ hôi bởi vi khuẩn hoặc nấm có trong tuyến mồ hôi hoặc tuyến bã tạo nên tính chất "nặng mùi" của người hôi nách.
Hôi nách không nguy hiểm nhưng điều trị lại rất khó khăn. Nếu hôi nách nhẹ chỉ cần thường xuyên giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, đặc biệt là hai hố nách. Lau rửa hai hố nách bằng xà phòng hoặc nước chanh pha loãng 1-3%. Khi về già các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp hôi nách bớt dần rồi có thể tự khỏi.
Có thể dùng xoa vào nách một trong các bột sau:
- Bột acid salicilic hoặc bột carbonat calci hoặc hỗn hợp bột gồm acid salicylic 1g, acid boric 3g, tanin 3g, oxyd kẽm 3g và bột talc (tan) 30g.
- Có thể dùng phèn chua chưng lên trở thành dạng cục bột. Dùng tay bóp mịn hoặc nghiền thành bột mịn. Rửa sạch nách rồi bôi bột lên nách ngày 1-2 lần.
- Dùng hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên 1-2 lần/ngày. Sau vài ngày sẽ bớt hôi nách.
- Dùng dung dịch formain 2-3% hoặc dung dịch tanin 2-5% bôi lên nách có tác dụng ức chế mồ hôi và trừ mùi hôi khét. Nên hạn chế ăn tỏi.

Ngoài ra, có thể hạn chế sự bài tiết mồ hôi bằng thuốc an thần, điều hoà thần kinh giao cảm bằng chạy điện hoặc chiếu quang tuyến tại chỗ hay phẫu thuật. Tuy nhiên các biện pháp trên phải do các thầy thuốc chuyên khoa thực hiện.
(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Xanh vỏ đỏ lòng
Ăn Tết chọn dưa cách nào?
Chọn mua dưa ngày Tết, nên lưu ý đến một số điểm có thể nhận dạng như sau:
- Cuống và núm dưa:
Cuống dưa nhỏ và héo là dưa đã già. Tránh chọn trái có cuống lớn, loại này thường là trái xanh hái non, để lâu ngày nên teo lại.
Núm dưa phải căng tròn đều, hơi lõm xuống chỗ đầu cuống.
- Vỏ dưa:
Vỏ dưa sẫm màu, hoặc nổi rõ các sọc xanh. Dùng tay ấn mạnh để kiểm tra, dưa có vỏ cứng là dưa tốt.
- Đít dưa:
Thông thường dưa ngon vẫn là trái có đít nhỏ, hơi lõm vào trong. Đít dưa càng lõm sâu thì dưa càng ngọt, nhiều người mua ít chú ý đến chi tiết này.
Ngoài ra cũng có thể dùng tay vỗ nhẹ lên quả dưa, thấy phát ra âm thanh trầm đục là dưa chín, không xốp.

Egg or Chicken, which comes first? The Chicken never came!

Trứng gà giả "Made in China" chỉ giá 100 VNĐ
Những thông tin về trứng gà giả tại Trung Quốc một lần nữa lại rộ lên trước hình ảnh giả mạo quy trình làm trứng được phổ biến trên Internet.
Giới chức Y tế và Dinh dưỡng Bắc Kinh đã phải lên tiếng cảnh bảo dân chúng đề phòng mua phải trứng giả. Trứng gà giả không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng mà nó còn được xếp vào danh sách chất độc ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh gây nguy hại cho não bộ.
Nghiên cứu mới nhất về tác hại do trứng giả làm từ những chất hóa học cấm chỉ định dùng cho thực phẩm nên trứng gà giả đang là mối đe dọa tới sức khỏe người tiêu dùng.Người mua cần phải rất thận trọng với các nguồn trứng giả nhập từ TQ, cũng như nguồn trứng giả sản xuất theo công nghệ TQ. Các chất độc có trong trứng giả gây độc tác động mạnh tới não nhất là trẻ em.
Trứng giả được làm từ cacbonat canxi, tinh bột, nhựa, gelatin, phèn và các sản phẩm hóa chất khác; hoàn toàn không có chất dinh dưỡng. Tính theo giá nguyên vật liệu 1 USD có thể sản xuất được 180 quả trứng gà giả TQ!
Cả thế giới phải kịt mũ, lắc đầu trước những chiêu "Made in China" như chiêu chế tạo trứng giả này. Không hiểu một khi Trung Quốc làm chủ được tất cả các công nghệ cao, kể cả công nghệ như hạt nhân tên lửa, thì họ sẽ mang lại cho con người những điều gì "tốt đẹp" nữa đây? Khoa học vốn được sáng tạo ra để mang lại hạnh phúc cho con người, tuy nhiên vào tay Trung Quốc thì không chừng phần thế giới còn lại sẽ phải di tản sang thế giới khác chăng?
Sau đây là hình ảnh về qui trình "công nghệ" làm trứng gà giả "Made in China" Trung Quốc.
Nguyên liệu sơ chế trứng gà giả bao gồm : cacbonat canxi, tinh bột, nhựa, gelatin, phèn và các sản phẩm hóa chất khác.

Khuôn và nguyên liệu tạo lòng đỏ và lòng trắng


Trứng gà sau khi đã thành phẩm, khó còn phân biệt được giữa thật và giả, sau khi luộc và chiên ...JK Divorce Entrance Dance - Giã từ hôn nhân...
JK Divorce Jack and Jill We've all seen the JK Wedding Entrance Dance. Now let's see what happens 6 months later! Song: Forever Artist: Chris Brown

Hi,
đầu năm có người bạn hỏi thăm rũ về VN vào Hè này - tháng 8-2010, cho hay đã có vài đứa bạn bên Úc sẵn sàng hưởng ứng, và gợi ý có nên đánh tiếng trên Website Daidong, rủ rê thêm những ai còn chưa dự tính cùng tham dự, càng đông càng vui, làm một chuyến tour hội ngộ ngắn trên đường thiên lí...
Điều đó có nghĩa là gì? Chúng ta không quên quá khứ, thích tìm về, trở lại khoảnh trời xưa.
Cá nhân tôi „mới về“ hồi cuối năm 2009, ăn đám cưới, thăm vài người bà con… Vài chục năm xa cách quá dài của một đời người, nhiều thay đổi nhưng có lẽ còn quá ngắn để quên được, nên tôi „lén“ về, về trong „ao ước“, xa hơn còn đến được mà!
Bạn không tin, bảo tôi bịa, dẫn chứng đi! Lúc đặt chân lên Saigon, Cholon, làm gì, hình ảnh đâu, khi nào, v.v… ?
Dễ quá khi phải chứng minh sự hiện hữu bằng hình trong thời đại Photoshop này. Máy chụp cảnh, chứ lo chi cảnh chụp người. Nhiều bạn về Saigon, Cholon đôi lần nhưng hình như cũng không có những tấm ảnh cho thấy sinh hoạt buôn bán và con người của chợ Bình Tây, Bến Thành.
Tôi „mới về“ nên có được những hình ảnh nóng hổi, giới thiệu để chuẩn bị cho bạn bè nào thích vào mùa Hè này. Xin mời.
15-1-2010
Nhiều người Mỹ xem Trung Quốc là mối đe dọa về kinh tế
Một cuộc thăm dò dân ý mới cho thấy đa số người Mỹ coi Trung Quốc là một mối đe dọa về kinh tế và là một nguồn cạnh tranh bất công đối với doanh nghiệp Mỹ.
Kết quả cuộc thăm dò ý kiến của khoảng 1.000 người do đài Tivi CNN thực hiện từ 8-11 tháng Giêng qua cho thấy khoảng 70% số người tham gia coi Bắc Kinh là một mối đe dọa về kinh tế đối với Washington. 2/3 số người được hỏi còn cho biết họ coi TQ là nguồn gốc của sự cạnh tranh bất công đối với các công ty HK.
Chỉ có 1/4 số người được thăm dò coi Trung Quốc là một thị trường tiềm năng khổng lồ cho hàng hóa Mỹ.
Căng thẳng thương mại giữa hai nước đã gia tăng trong những tháng gần đây, với việc mỗi nước đã áp đặt những biểu thuế mới đối với một số mặt hàng xuất khẩu cụ thể của nước kia.
Khoảng 51% số người tham gia cuộc thăm dò cho biết họ coi Trung Quốc là một mối đe dọa về quân sự.
VOANews


VN cấm in Polymer giả cúng âm phủ
Tiền ‘âm phủ’ bày bán ở tiệm hàng mã, trong đó có cả tiền in giống hệt tờ đô la Mỹ. (Hình: Ðất Việt)
HÀ NỘI - Từ nhiều năm qua, hầu hết các loại tiền ‘âm phủ’ đốt cho người đã khuất hay tại các đám ma ở Việt Nam đều được in giống như tiền thật. Tuy nhiên thói quen này sắp tới đây sẽ bị xóa bỏ khi Bộ Thông Tin và Truyền Thông Việt Nam sắp ban hành chỉ thị “không cho phép mô phỏng, sao chụp tiền đồng và ngoại tệ dưới mọi hình thức.”

Báo Ðất Việt dẫn lời Cục Trưởng Xuất Bản, Bộ Thông Tin và Truyền Thông Nguyễn Kiểm nói, “Không có quốc gia nào lấy tiền đang lưu hành làm mẫu in vàng mã như Việt Nam.”

Tình trạng này khá phổ biến thời gian qua, khiến các cơ quan chức năng đau đầu tìm cách quản lý tiền của... “người âm.”
Theo ông Nguyễn Kiểm, nhiều năm nay, Cục Xuất Bản đã cấp phép in gia công lượng lớn vàng mã cho thị trường đảo Ðài Loan và Hàn Quốc nhưng chưa hề phát hiện vi phạm nào. Tiền “âm phủ” của họ chỉ in hình Quan Công, thần thánh, với những họa tiết đơn giản. Khi hỏi sao không đặt in nhái một số ngoại tệ thì họ lắc đầu, “Chuyển loại ‘tiền’ đó về nước sẽ bị cảnh sát bắt ngay.”

Trong khi đó, tại Việt Nam, tình trạng vàng mã giống tiền đồng và một số ngoại tệ như đô la Mỹ, Euro,... khá phổ biến.
Báo Ðất Việt còn cho hay, ông Dương Trung Thông, phó trưởng phòng Quản Lý In, Cục Xuất Bản xác nhận, mặc dù ghi chú rõ ngân hàng địa phủ trên đồng USD và in trên giấy bản, nhà sản xuất vàng mã ở nhiều địa phương vẫn “hồn nhiên” thiết kế gần như nguyên gốc, trong đó ảnh tổng thống Mỹ “y chang” tiền thật. Tiền vàng mã nội tệ cũng trong tình trạng tương tự.
Còn ông Ðỗ Ðức Quang, công an thành phố Hà Nội, cho biết xảy ra vụ trẻ con dùng tiền “polymer âm phủ” mệnh giá cao mua quà rồi đứng chờ chủ quán thối lại nên bị phát hiện. Nguy cơ sử dụng tiền vàng mã để lừa đảo hoàn toàn có thật.

Ông Kiểm cũng cho biết nhận được phản ứng từ tùy viên văn hóa của Ðại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam về tình trạng sản xuất tiền vàng mã “nhái” đồng USD.
Vẫn theo báo Ðất Việt, một thống kê chưa đầy đủ cho thấy, mỗi năm cả nước Việt Nam đốt hơn 40 ngàn tấn vàng mã, riêng tại Hà Nội tiêu thụ trên 400 tỷ đồng Việt Nam cho phong tục này.

Thượng Tọa Thích Thanh Nhã, trụ trì chùa Trấn Quốc (Hà Nội) cho biết, kinh Phật không dạy đốt vàng mã cho người quá cố nên ông luôn nhắc nhở phật tử nên hạn chế đốt vàng mã. Trụ trì chùa Liên Hoa ở Sài Gòn đã vận động người dân thành lập quỹ không đốt vàng mã, trong giai đoạn 1998-2008 thu được hơn 3 tỷ đồng và 25 tấn gạo để ủng hộ người nghèo, trẻ em mồ côi...
(Nguồn Người Việt)


VN- Từ Nam chí Bắc: 
Nghèo khó và tật nguyền vì sinh tồn phải cố gắng cho ta những lời ca cảm động.
Về thăm nhà, thấy như vậy thì cũng nên rộng cửa từ tâm...Von: yenuong@hotmail.com/ lilipostal@yahoo.com
Slide Show ...


Von: Dustin Cheung <888dustin@gmail.com>
Did you think you have nothing else to do? Have fun.....
Can you get 50% in the pail ?
THIS ONE WILL DRIVE YOU NUTS!!
Let's go, it's Apple pickin' time!


Một Website về Y khoa rất dể sử dụng, tra cứu, hướng dẩn ....
A service of the U.S.National Libraty of Medicine & the National Institutes of Health
http://www.nlm.nih.gov/medlineplus/tutorials/

Von: goloty@yahoo.com
Những bức tranh độc đáo trên các cánh đồng lúa Nhật Bản
Ngôi làng nhỏ Inakadate thuộc tỉnh Aomori phía nam Nhật Bản đã trở nên quen thuộc với các du khách trong và ngoài nước bởi một "đặc sản" du lịch: những bức tranh khổng lồ tuyệt đẹp trên các cánh đồng lúa.
Tranh trên các cánh đồng lúa - hay tranh lúa - là sản phẩm sáng tạo độc đáo của những người nông dân Inakadate. Kể từ năm 1993, họ đã tạo nên các tác phẩm nghệ thuật tinh tế bằng cách cấy các loại lúa màu sắc khác nhau trên những thửa ruộng rộng mênh mông.
Để tạo nên những bức tranh này, trước tiên các nông dân phải phác thảo bức tranh trên máy tính, nhờ đó họ mới biết chính xác những màu lúa nào mà họ cần trồng. Sau đó, hàng trăm nông dân và các tình nguyện viên đã tỉ mỉ cấy các loại lúa trên cánh đồng.
Quá trình gieo trồng được tính toán rất cẩn thận để chắc chắn rằng các giống lúa nhiều màu phát triển ngang nhau và tương đương với giống lúa xanh thông thường. Lúa thường được trồng vào tháng 5 hàng năm và thời điểm đẹp nhất để ngắm tranh lúa là vào tháng 9.
Nhờ có các tác phẩm tranh lúa mà ngôi làng Inakadate cách thủ đô Tokyo 900km về phía bắc đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Mỗi năm, khoảng 15.000 du khách đã tới ngôi làng để ngắm những bức tranh lúa vô cùng sinh động và đa dạng về màu sắc.

Ngắm những bức tranh trên lúa của các nông dân Nhật Bản:
(Click vào hình xem lớn...)"Thiết đầu công" - Thiếu Lâm Tự và phát triển tại TQ hiện nay
Với những ai yêu thích Kungfu Thiếu Lâm, hẳn không thể bỏ qua dịp thưởng thức các màn biểu diễn hoặc tỉ thí võ nghệ dùng Thiết đầu công của những võ tăng Thiếu Lâm tự
Trong khi các thế võ, bài quyền, chiêu cước khác thì đầu chính là bộ phận trọng yếu của cơ thể tránh không để đối phương tấn công vào, thì "Thiết đầu công" lại hoàn toàn ngược lại, đầu chính là vũ khí, là một quả trùy thép lợi hại có thể đập vỡ đá tảng, đập lồi tấm thép.
Để luyện tập tuyệt chiêu Kungfu này, đầu tiên các võ tăng Thiếu Lâm phải tập trồng cây chuối – đi đầu xuống đất. Mới đầu, người tập có thể dựa vào tường để chống đầu xuống đất và giữ cho thân người thẳng, dần dần khi đã ổn định sẽ không dựa vào tường mà tự điều chỉnh thăng bằng. Nhìn động tác tưởng chừng đơn giản, nhưng khi toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn hết xuống đỉnh đầu, máu dồn xuống não mới thấy được sự gian nan, vất vả của các võ tăng. Do Thiết đầu công là tuyệt kỹ võ thuật đòi hỏi luyện tập rất vất vả và nguy hiểm nên người tập trước hết phải tọa thiền, loại bỏ mọi tạp niệm, giữ cho tâm tĩnh, khí thông lục mạch.

Sau mỗi lần tập trồng cây chuối, người tập phải xoay khớp cổ, luyện cho cổ dẻo dai bởi cổ đóng vai trò quan trọng đối với kình lực phát ra từ đầu. Những lần đầu tiên, những phút đầu tiên bao giờ cũng là thời kỳ khó khăn nhất với người tập Thiết đầu công.
Nếu vượt qua được thử thách đó, các võ tăng mới có thể vào tiếp vòng sau. Thời gian luyện tập trồng cây chuối từ mức tối thiểu 1 phút ban đầu đến 30 phút. Bạn hãy thử tưởng tượng xem các nhà sư Thiếu Lâm làm thế nào để đầu cắm xuống đất nửa tiếng đồng hồ? Bí quyết chính là ở hô hấp, điều tiết khí, ý chí, tinh thần.
Khi đã đạt mức 30 phút trồng cây chuối, võ tăng Thiếu Lâm mới được chuyển sang phần hai, luyện tập đập đầu. Những nhà tu hành này sử dụng gậy gỗ, gậy tre hoặc gạch tự…đập vào đầu. Trước hết đập nhẹ, sau tăng dần cả cường độ và sức mạnh để cho đầu thích nghi dần tới khi nào đập vỡ gạch, gẫy gậy thì chuyển sang luyện đâm đầu.
Những bao cát được treo lên, võ tăng thi nhau…húc đầu vào bao cát. Họ đang làm gì vậy? Đó chính là bài tập Kim Cương đánh chuông. Từ những động tác đơn giản đập đầu bao cát này, võ tăng sẽ luyện cho đầu có khả năng rắn như thép, khi xuất chưởng thì đá phải vỡ, sắt phải mềm.
Để có được khả năng kungfu đó, đừng nói là một hai năm, ngay cả chục năm trời cũng chưa chắc đã thành nếu võ tăng không chuyên tâm, nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, cũng có những môn đồ xuất chúng mặc dù còn rất nhỏ tuổi nhưng kỹ thuật Thiết đầu công còn giỏi hơn nhiều người khổ luyện hàng mấy chục năm.
Thiết đầu công Thiếu Lâm Tự lấy đầu làm vũ khí tấn công đối thủ, tuy nhiên không có nghĩa là không dùng tới quyền, cước. Thiết đầu công là bài võ lấy đập đầu, đâm đầu, lao đầu vào đối thủ làm nội dung chính, kết hợp với các động tác toàn thân tạo ra 5 thế võ cơ bản: Đồng tử bái Phật, Kim Cương cử đỉnh, La Hán bao đỗ, Kim Đồng kích cổ, Kim Cương chàng chung.
(Forum.vietyo)


Trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Nhân dân nhật báo thời gian gầy đây, đặc biệt sau khi có tin đồn các võ sĩ Thái Lan gửi chiến thư thách đấu làm tổn hại thanh danh Thiếu Lâm Tự, Phương trượng Thích Vĩnh Tín đã chia sẻ với độc giả những bí mật về đời sống của các võ tăng. Ông cho biết, cũng như các võ tăng khác trong đệ nhất danh tự, tiêu chuẩn sinh hoạt phí mỗi ngày 7 tệ, (khoảng hơn 1 USD). Tính thu nhập các khoản, hàng tháng mỗi võ tăng cũng có “thu nhập” từ 100 đến 200 tệ.
Theo các phương tiện truyền thông đại chúng của TQ, Thích Vĩnh Tín có thể được coi là vị trụ trì gây tranh cãi nhất Trung Hoa đại lục hiện nay.
Thậm chí, nhiều tờ báo chính thống của TQ còn gọi tên ông là "tổng giám đốc" Thiếu Lâm Tự, người đầu tiên đưa Thiếu Lâm Tự bắt nhịp cùng xu thế thương mại hoá, toàn cầu hoá hiện nay. Những hoạt động của môn phái Thiếu Lâm thời gian trong những năm gần đây đã khiến báo chí tốn không ít “giấy mực”.

Cuộc sống của vị phương trượng đời thứ 30 của đệ nhất danh tự đất Trung Hoa thực tế ra sao là chủ đề quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ TQ. Phương trượng Thích Vĩnh Tín có thực sự sống xa xỉ như những lời đồn đại hay không? Trả lời những câu hỏi rất “đời” và táo bạo của các phóng viên tờ Nhân dân nhật báo, Phương trượng Thích Vĩnh Tín cho biết: “Tôi cũng như mọi người, mỗi ngày chỉ có hơn 7 tệ sinh hoạt phí!”. “Từ năm 1981đến chùa Thiếu Lâm xuất gia, gần 30 năm nay tôi luôn giữ thói quen sinh hoạt cùng ăn, cùng ở như chư tăng trong chùa.”
Hàng ngày, cũng như những võ tăng khác, hôm nào lên thiền đường thì 4 giờ dậy, hôm nào qua Đại Hùng bảo điện thì 5 giờ báo thức. 3 năm trước đây thôi, tiêu chuẩn sinh hoạt phí của mỗi võ tăng Thiếu Lâm bình quân 5 tệ/ngày, hiện nay nâng lên 7 tệ/ngày. Sở dĩ chi phí sinh hoạt chỉ ít như vậy vì ở Thiếu Lâm một ngày 3 bữa, bữa sáng cháo trắng, hai bữa chính cơm chay nên cũng không quá đắt đỏ - Trụ trì Thích Vĩnh Tín chia sẻ.
Nhân khẩu “thường trú” trong Thiếu Lâm Tự là bao nhiêu? Ngoài chư tăng là những người xuất gia, hàng ngày còn một bộ phận tín đồ cũng ăn uống, sinh hoạt tại chùa. Bộ phận “tài vụ” của chùa sẽ thống kê số lượng người và gửi danh sách xuống chùa Điểm Nhược, ở đây họ căn cứ thu chi để quyết định mức sinh hoạt phí của mỗi thành viên.
Khi được hỏi: Võ tăng Thiếu Lâm có hưởng lương hay không? Trụ trì mỗi tháng được nhận được bao nhiêu tiền? Phượng trượng Thích Vĩnh Tín cho biết: “Chùa miền Bắc Trung Quốc tương đối coi trọng tu hành”, bởi thế nên “thu nhập của các võ tăng cũng đạm bạc”.
Bình quân một tháng, mỗi võ tăng Thiếu Lâm được nhận từ 100 đến 200 tệ, trong đó có Phương trượng trụ trì. Số tiền các tín đồ cúng công đức hàng tháng vào khoảng hơn 1000 tệ chủ yếu chi dùng vào dụng cụ học tập và sinh hoạt và chi phí thiết yếu cho chư tăng.
Phượng trượng Thích Vĩnh Tín cho biết thêm, đối tượng có thu nhập cao hơn chút ít trong chùa thuộc về đội ngũ quản lý các hoạt động phật sự và tiếp nhận công đức từ các tín đồ, tuy nhiên cũng chênh lệch “không đáng kể”.
Các võ tăng “tiêu tiền” như thế nào? Theo người đứng đầu Thiếu Lâm Tự, ở vùng này việc các võ tăng mỗi tháng nhận được 200 tệ tiền tiêu vặt cũng là tương đối lớn. Với khoản chi phí ấy các võ tăng thường dùng mua sách vở, pháp khí, hoặc đơn giản là chiếc may ô. Có lúc các võ tăng dùng tiền đó quyên góp từ thiện.
Bản thân nhà chùa cũng có cô nhi viện, thi thoảng tham gia các hoạt động cứu tế người dân bị thiên tai nên có nhiều võ tăng dùng thu nhập của mình vào những việc làm phúc.
Nhiều độc giả Trung Quốc rất quan tâm tới việc một phương trượng trụ trì mà “đi nước ngoài như đi chợ”, Phượng trượng Thích Vĩnh Tín hay cùng với đà trỗi dậy của Trung Quốc, văn hóa Trung Hoa ngày càng được coi trọng nên “Văn hóa Thiếu Lâm Tự cần phải tham gia trào lưu văn hóa quốc tế”.
Văn hóa Thiếu Lâm Tự là một bộ phận chủ yếu cấu thành văn hóa Trung Quốc, bản thân văn hóa thiền của Thiếu Lâm cũng hình thành, phát triển và lớn mạnh trong giao lưu. Thiếu Lâm Tự là đại diện cho văn hóa thiền Trung Hoa được thế giới ngưỡng mộ và quan tâm tìm hiểu, cớ gì ta không quảng bá văn hóa Thiếu Lâm ra thế giới? – thầy Tín đặt câu hỏi.
Ngày nay, toàn cầu hóa ngày càng phát triển, cộng với sự phát sinh khủng hoảng tài chính kinh tế vài năm trở lại đây càng ngày càng nhiều người quan tâm đến thiền. Do đó Thiếu Lâm Tự chủ trương mở rộng giao lưu và quảng bá văn hóa để giúp “thiên hạ” hiểu hơn về văn hóa Trung Quốc.
Hiện nay Thiếu Lâm Tự đã triển khai được một số việc, hiệu quả rất tốt. Rất nhiều người tìm đến Thiếu Lâm Tự và nhà chùa cũng mở nhiều trung tâm quảng bá và truyền thụ kiến thức thiền, võ học Thiếu Lâm ở các nước, “tôi tin Thiếu Lâm Tự sẽ còn làm tốt hơn thế.” – thầy Tín khẳng định.


Siêu tốc hạm USS Independence - "Littoral Combat Ship" (LCS)
Trong lúc chính giới CS Bắc Kinh còn đang vất vả chạy đua vũ trang với Hoa Kỳ đóng Hàng không Mẫu hạm biểu dương lực lượng một cường quốc đang lên, thì phía Washington, lực lượng Hải quân Mỹ đã thay đổi tầm nhìn chiến lược về cách sử dụng các loại chiến hạm thích hợp trong các cuộc hành quân biển. Chiếc "quái hạm" USS Independence (LCS 2) dưới đây đã được ra đời theo nhu cầu chiến tranh vùng Vịnh và hành quân săn bắt hải tặc vùng Biển Somalia.
USS Independence thuộc loại "Littoral Combat Ship" (LCS), là loại siêu tốc hạm cận duyên đa dụng, có thể dùng trong các cuộc hành quân đổ bộ, tầm đáy nông nên có thể vào gần bờ, trên tàu có thể chứa loại trực thăng khổng lồ CH53 hoặc phản lực cơ chiến đấu lên thẳng V/STOL.
LCS 2 có khả năng "tàng hình", tránh bị phát giác bởi màn ảnh radar, trang bị hỏa lực hùng hậu gồm hải pháo nòng dài 127 ly, hỏa tiễn Hải-Hải, Hải-Không và chống tiềm thủy đĩnh. LCS còn là loại chiến hạm chạy nhanh nhất thế giới, đạt tới vận tốc tối đa là 60kts tức 110km/h. Giá thành rất rẻ, khoảng 208 triệu USD/chiếc và Hải Quân Hoa Kỳ dự trù đóng 55 chiếc trong thập niên tới


Có thể chứa và cất cánh CH53 hoặc phản lực cơ chiến đấu lên thẳng V/STOL

Siêu tốc hạm USS Independence với vận tốc 43 kts tương tương 77km/h, mới chỉ sử dụng một nửa năng luợng, để ý lượn sóng phía mũi không bủa ra như loại tàu thường ...

... nhìn từ trên không và hình dung rất cổ quái

Trên ụ, dưới nước và lướt sóng lượn người

Có thể xem VideoClip quảng cáo LSC Freedom tại đây:
http://www.youtube.com/watch?v=8fHn45mgCVA


www.muziic.com
Một web video âm nhạc với hàng triệu videoclip nhạc cuả tất cả các nước trên thế giới, kể cả video nhạc VN. Web này được thành lập bởi một cậu bé chỉ mới 15 tuổi tên là David Nelson. Hãy vào www.muziic.com, đánh tên ca sĩ, nhạc sĩ vào chỗ search là sẽ có ngay tất cả những video của caa sĩ hay Nhạc sĩ mà mình đang muốn tìm,những video đã được đưa vào You Tube đều có tại web này .
Chúc bà con tìm được những bản nhạc mình yêu thích.


.
"Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...