23-1-2010
Washington thừa nhận sai lầm sau một năm lãnh đạo...
Thất bại của đảng Dân chủ HK trong việc tranh giành ghế đại diện cố Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Kennedy tại bang Massachusetts đã khuấy động ngày kỷ niệm một năm ông Barack Obama nhậm chức chức vụ tổng thống Hoa Kỳ. Trên đài ABC News, ông đã công khai thừa nhận một số sai lầm trong đó có việc lơ là quan hệ trực tiếp với người dân.
Phát biểu với hãng tin Mỹ, Obama giải thích thêm là vì bản thân ông và chính phủ đã phải giải quyết quá nhiều các khó khăn cấp bách đặt ra cho đất nước. Tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng hiện nay đã lạc quan hơn cách đấy một năm về triển vọng phát triển tại Hoa Kỳ.
Sau đây là nguyên văn lời thừa nhận sai lầm của Tổng thống Mỹ :
''Đúng là trong năm qua, chính phủ đã có nhiều quyết định không được lòng dân, chúng tôi đã phạm phải những sai lầm. Cá nhân tôi cũng mắc phải những sai sót. Nếu có điều gì phải hối tiếc thì đó chính là chúng tôi đã quá bận bịu lo toan giải quyết các vụ việc cấp bách, nên đã không còn có thời gian tiếp xúc trực tiếp với người dân Mỹ để hiểu được những vấn thiết thân của họ.
Về điểm này, tôi tin là mình có thể làm tốt hơn nữa, bởi vì chúng ta đang ở trong một hoàn cảnh thuận lợi hơn so với cách đây một năm. Nói thế không có nghĩa là tôi dời lại chương trình cải cách của tôi như về y tế, năng lượng, giáo dục, điều tiết tài chính hay cắt giảm thâm hụt ngân sách… mà điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để giải thích cho người dân Mỹ hiểu tại sao chúng tôi làm những việc đó…''
(
Nguồn RFI)

The Future of Shopping

The Future of Healthcare

The Future of Teaching

Lễ hội câu cá hồi "Schostcachien" tại Đức Quốc
Đạo Phật có lễ "Cầu an" thì vào ngày 22-1 hàng năm là Lễ hội "Câu cá" Chép "Schostcachien" mùa Đông tại Đức được khai mạc.
Lễ hội này là một trong những trò giải trí truyền thống vùng hồ Heidesee thuộc tỉnh Gifhorn phía Bắc Đức.
Nhìn con cá cắn câu, xách tay như xách bóp đầm, chụp hình trong áo quần đẹp và sau đó đem về chiên xào hoặc phóng sinh tuỳ người câu được cá, còn là một niềm vui vô bờ, khó quên, đáng hãnh diện.
Người tham gia lễ hội ngoài khả năng câu cá còn phải biết cách ăn mặc đẹp và đúng điệu. Cá câu được có thể đem tới nhà hàng "Hoang Cung-Restaurant" gần đó chế biến ngay tức thì món "Cá chiên dòn sốt cà". Nên ngày hội này theo tiếng Đức còn gọi là Lễ hội "Schostcachien".
Dưới đây là ảnh "Bầu Tranthaí" trong y phục cổ truyền đẹp nhất: Áo gấm thêu chữ Thọ, quần vải Mỹ A trắng, đeo hài cong Long Phụng, nịt bụng bản lớn (chống chứng sa ruột), đầu đội nón an toàn bảo hộ câu cá, kính râm hiệu Gucci, và là người câu cá bự chiếm giải nhất vừa qua.
Bên San Diego nổi tiếng xứ cá CA, câu cá còn là "nghề nghiệp" bất đắc dĩ cho những hôm nào Beer-còn-nhưng-tủ-lạnh- trống, lại không ưa món cá quấn nguội lạnh Sushi của tiệm Nhật, thế là người ta (không cần áo quần đẹp, có thể trần truồng), xách cần ra câu khuya (phải vào đêm cá mới không thấy đường và Police không thấy mình). Anh Richard Dang trong hình ngoài biệt tài sửa xe, chơi Casino, còn là chuyên gia câu cá vùng Nam Mỹ, cho thấy cựu học sinh Daidong nhiều tài năng sáng chói lắm!

Xin Graduation "Bầu hội ngộ" và Richard Dang đã vui vẻ tặng hình "khoe hàng" lưu niệm. Nhớ may mốt cho tui mượn bộ đồ quan viên và cái nón (txvinh)

"Bad Day" Named One-Hit Wonder Of The Decade

Where is the moment we needed the most - You kick up the leaves and the magic is lost - They tell me your blue skies fade to gray
They tell me your passion's gone away - And I don't need no carryin' on - You stand in the line just to hit a new low - You're faking a smile with the coffee you go - You tell me your life's been way off line - You're falling to pieces every time - And I don't need no carryin' on - Because you had a bad day
You're taking one down - You sing a sad song just to turn it around- You say you don't know - You tell me don't lie - You work at a smile and you go for a ride - You had a bad day -The camera don't lie
You're coming back down and you really don't mind, You had a bad day - You had a bad day - Will you need a blue sky holiday?
The point is they laugh at what you say - And I don't need no carryin' on - You had a bad day - You're taking one down -You sing a sad song just to turn it around - You say you don't know - You tell me don't lie - You work at a smile and you go for a ride -
You had a bad day - The camera don't lie - You're coming back down and you really don't mind -You had a bad day
(Oooh.. a holiday..)
Sometimes the system goes on the blink - And the whole thing turns out wrong - You might not make it back and you know
That you could be well oh that strong - And I'm not wrong - (yeah...)
So where is the passion when you need it the most - Oh you and I - You kick up the leaves and the magic is lost - Cause you had a bad day - You're taking one down - You sing a sad song just to turn it around - You say you don't know - You tell me don't lie - You work at a smile and you go for a ride - You had a bad day - You've seen what you like - And how does it feel for one more time
You had a bad day - You had a bad day

Only in VN -
Cả nước mắc chứng... "tiểu đường"!Tại xưởng sửa Toyota Daidong, thợ Richard Dang và Cú lũ Hon vì quá quen thuộc với các thân chủ xe quen, đồng thời vì gấp rút và hà tiện chữ, nên tấm bảng nhỏ ghi công việc hàng ngày của 2 tên này toàn những dòng viết tắt lạ lùng.
Nhìn lên tấm bảng, người ta thấy các công việc cần làm cho bạn bè thân chủ như sau:

Tức
Ông chồng hấp hối thều thào nói với vợ:
- Bà ơi... tui nhận thấy mỗi khi khốn khổ đều có bà bên cạnh. Khi tui bị người ta hiếp đáp, xua đuổi, cũng có mặt bà....
- Thì tui là vợ ông mà, còn phải kể...
- Đừng bà... bà để cho tui nói... tiếp... Khi tui thất nghiệp cũng có mặt bà, lúc tui phá sản, đói rách cũng có mặt bà. Khi tui tiểu đường, lloét bao tử, tuôn ruột già ruột non, ung thư bịnh hoạn cũng luôn có bà bên cạnh... Giờ đây cũng chỉ có bà còn ở kề bên tui. Bà là một người ....vợ ... xấu s..
- Người vợ ... sao... sao... ông, ông làm tui cảm động quá trời!? (bà vợ hỏi nghẹn ngào nhưng không giấu vẻ tự hào)
- Bà xấu số và là người luôn mang đến ... vận xui ... cho tui...ặc ặc!

Ngoan
Ði trên đường, gặp một Cụ già, em bé liền khoanh tay:
- Cháu chào Ông ạ!
- Ông chào cháu, cháu thật ngoan. Bà nội của cháu ở nhà có mạnh giỏi hông?
- Dạ, cảm ơn Ông ạ. Bà nội của cháu rất mạnh, thế còn bà nội của ông thế nào?

Trễ
Một ông ra xe lửa tức tối nói với nhân viên nhà ga:
- Cô đưa cho tôi cuốn sổ góp ý với Xếp! - Vâng đây ạ . Mà việc gì thưa ông ?
- Suốt mấy tháng nay, ngày nào tàu cũng tới ga này và lúc nào cũng chậm cả tiếng đồng hồ. - Dạ là do bị tại ...
- Thế mà riêng hôm nay lại đi đúng giờ! - Là tốt chứ ạ!
- Làm tôi trễ tàu !

Gỡ gạc lại chớ!

IRS vừa nhắc "người Mỹ Bến Tre" không quên khai xin tín khoản EITC...

Sau đây là thông tin về việc khai thuế Mỹ (toàn văn là một lá thư từ Văn phòng thuế vùng Tây bắc Hoa Kỳ) nhắc nhở dân chúng đừng bỏ xót cơ hội đòi tiền Obama!
IRS/SPEC - 1220 SW 3rd Ave. Portland, OR 97204/
Kính gởi Việt Báo Oregon/Washington:
Trong tình hình kinh tế hiện nay, chúng ta cân nhắc từng xu nhỏ. Thế nhưng nhiều người lao động vẫn bỏ xót loại tín thuế có thể mang về cho họ các khoản tiền lên đến $5,400 Mỹ kim hoặc nhiều hơn. Tín thuế EITC là tín thuế dành cho người lao động có nguồn thu nhập thấp. Đây có thể là nguồn tài trợ giúp họ gặp khó khăn giữa thời buổi này.
Nhiều người trước đây chưa từng nhận tín thuế này, năm nay do lợi tức suy giảm, có sự thay đổi trong hôn nhân, hoặc gia đình có thêm người, họ sẽ hội đủ điều kiện để khai nhận tín thuế EITC. Gia đình có từ ba con nhỏ trở lên sẽ nhận thêm một khoản tín thuế phụ khi khai thuế năm nay.
Tuy nhiên, Sở Thuế vụ liên bang dự đoán 1/4 người hội đủ điều kiện này sẽ bỏ sót cơ hội vì không biết hoặc không xét đến khả năng. Mặc dù không cần phải khai thuế, người thọ thuế chỉ có thể nhận được tín thuế lao động khi họ nộp hồ sơ thuế. Việc nộp hồ sơ thuế trong trường hợp này chỉ nhằm mục đích khai nhận tín thuế EITC.
Bất cứ người nào có lợi tức đồng niên trong năm 2009 dưới $48,000 từ lương, từ ngành nghề lao động tự do hay nguồn thu nhập đến từ việc chăn nuôi, trồng tỉa nên kiểm tra lại để xem mình có đủ điều kiện hay không. Người thọ thuế có thể vào mạng điện tử của IRS, sử dụng phần nhu liệu cài đặt trên mục “EITC Assistant” để biết số tiền họ có thể nhận được từ tín thuế.
Người thọ thuế gốc VN cư ngụ trong 3 hạt Multnomah, Washington và Clackamas có thể đến các điểm khai thuế miễn phí để nhờ tính tín thuế EITC và lập hồ sơ thuế cho họ. Quý vị có thể tìm địa chỉ của các điểm khai thuế miễn phí bằng cách gọi số: 211, hoặc số 1-800-906-9887 của IRS, hay vào mạng điện tử của AARP tại địa chỉ www.aarp.org/taxaide.
Nhằm bảo đảm việc tính đúng và đủ tín thuế EITC và tránh những sai sót trên hồ sơ khai thuế, người thọ thuế nên mang theo các loại giấy tờ sau đây:
- Căn cước có hình. Ngày, tháng, năm sinh của những người muốn khai trên hồ sơ thuế.
- Thẻ an sinh xã hội (vợ/chồng, con cái, và người thân thuộc).
- Bộ đơn khai thuế đã nhận được, nếu có.
- Phiếu lương và chứng từ thu nhập (theo mẫu báo cáo tài chính như Form W-2, W-2G, 1099-R do hãng xưởng xác nhận).
- Giấy báo lợi tức tiết kiệm và lợi tức đầu tư từ ngân hàng gồm các mẫu 1099.
- Bản sao đơn khai thuế đã nộp cho chính phủ Liên bang và Tiểu bang năm ngoái, nếu có.
- Số tài khoản và mã số ngân hàng để ký thác trực tiếp tiền thuế nhận lại vào tài khoản của quý vị.
- Thông tin khác liên quan đến lợi tức và chi phí trong năm của quý vị (trông con cái và người thân thuộc, số đăng ký hoạt động của trường hoặc nơi giữ trẻ).
Tín thuế lao động dành cho người có lợi tức thấp trong 35 năm qua đã giúp làm giảm gánh nặng đời sống của rất nhiều người. Hiện nay và hơn bao giờ, tín thuế này đang góp phần hỗ trợ vào đời sống của nhiều gia đình và cá nhân qua những khoản tiền refund.
Xin giúp chuyển thông tin về tín thuế EITC dành cho người thọ thuế có lợi tức thấp đến người thọ thuế đồng là những đọc giả trung thành của quý báo trước ngày 29 tháng 1 năm 2010.

Trân trọng./ ThuyChi McGraw, IRS/SPEC/ Senior Relationship Tax Consultant
(Nguồn: việt báo)

Cảnh sát Đức lịch sự, đàng hoàng ... ai như Police Mỹ!
Toyota sợ tô vô tường!
Thu hồi thêm 2.3 triệu xe các kiểu Toyota bị khuyết điểm kẹt chân Ga
WASHINGTON - Sau tai hoạ gây thiệt mạng cho 4 người tại Nam Calif. trên một xe Lexus hồi tháng 8-2009 vì bàn đạp chân ga xe có thể kẹt, tập đoàn xe TMS Group-Toyota Motor Sales tại Hoa Kỳ (vào đợt I hồi tháng 9-2009, đưa 4.2 triệu chiếc Toyota và Lexus về sửa chửa) hôm 21-1-2010 qua đã tung ra đợt II thu hồi thêm 2.3 triệu chiếc trên thị trường về điều chỉnh lại hệ thống biến đổi tốc độ bị nghi là nguyên nhân gây tai nạn.
Toyota đưa ra yêu cầu tự nguyện mới để thay đổi cái mà công ty gọi là “bàn đạp ga dính” đối với 8 kiểu xe của công ty như sau:
- 2009-2010 RAV4,
- 2009-2010 Corolla,
- 2009-2010 Matrix,
- 2005-2010 Avalon,
- 2007-2010 Camry,
- 2010 Highlander,
- 2007-2010 Tundra,
- 2008-2010 Sequoia.
Irv Miller, phó chủ tịch TMS Group viết trong bản văn rằng “Trong các tháng gần đây, Toyota đã điều tra các bản phúc trình biệt lập về tình hình bàn đạp bị kẹt ở một số xe mà không có thảm dưới sàn xe. Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy là có thể có một số vấn đề cơ khí của bàn đạp tôc độ, nên trong vài trường hợp hiếm hoi, bị kẹt ở vị trí đạp đạp xuống một phần hay chỉ chậm rãi nhả ra lại ở vị trí bình thường khi xe đứng yên. Với quyết tâm của chúng tôi đối với sự an toàn cho các loại xe của chúng tôi và của khách hàng, chúng tôi tự ra lệnh thu hồi tự nguyện này.”
Ngoài vụ tai nạn chết người ở Nam Calif. hồi tháng 8-2009, có 4 người khác cũng bị chết trong một xe Toyota vào ngày sau Giáng Sinh trong một vụ “xe Toyota không kiểm soát nổi.”
Những ai lái Toyota có thêm câu hỏi, hãy gọi Toyota Customer Experience Center ở số: 800-331-4331
(nguồn: viẹt báo)
*** Lời bàn: tại Đức có một cô mình ên lái chiếc Toyota nhỏ xíu mới toanh, đời Yaris 1.0, thường bị hết xăng, năm nay tuổi cọp lại hay mê tín dị đoan, đọc tin này hoảng hồn, phone cho TMS-Group Mỹ hỏi bằng tiếng Đức là "bộ đồ lòng thắng xe tui còn ăn toàn nhưng mần sao hổng biết xe bị cạn láng xăng Super hoài, có cách nào điều chỉnh cho nó đầy đây trời?"
Bà đó trước tiên nên hỏi anh Xỉn (San Diego) và anh Hon (Sacramento) là 2 tên thợ rất giỏi sửa xe hàng, xe Taxi, Bus, xe tang với xe tăng, đôi khi có thể tìm ra nguyên nhân Yaris cạn bình chứ Toyota sẽ bó tay không chịu sửa đâu!

Tết sắp tớí ...
Mệt lắm rồi - bà Mẹ Vietnam...
Vài kỉ vật năm xưa ...

Von: MiMi Du - mimibabyx3@hotmail.com
... i send a picture to you and if you can put it in the new year album in daidong, and write "Du Thanh Nguyen".
The other pictures, i wait til kiet comes and ill post them...

Thank You and Welcome
Chị Du Thanh Nguyen là Sister của chị Du Hue Phuong bên Oakland CA.

Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com> & loan.trungvuong218@gmail.com
Slide Show hay ...
Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>... Nhiều phần mềm (Software tiếng Anh) hữu dụng, tuy cũ nhưng còn xài được.
Mời bà con ghé coi, rinh về ...
(Click vô đây hoặc hình, Copy cái Link, đi tìm, download, có sẵn Key hoặc Passwort)Hai câu hỏi về đạo đức con người ... Xin kiên nhẫn xem tới cuối!

Đội mũ bảo hiểm - Tại sao không?
Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>
Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>
It's Time For Up time

Great video to share with your folks… the script is below:

Vui cuối năm Trâu
Tình
Hai anh già ngồi thảo luận về tình yêu
- Tôi đã 3 lần tưởng rằng mình đã yêu – Một người nói - 5 năm trước tôi rất quan tâm đến một cô - một người không ưa tôi một chút nào - Thế mà không phải là tình yêu ư?
- Không, đó chỉ là mê muội - 2 năm sau, tôi lại chú ý tới một cô gái rất cuốn hút, nhưng cô ấy lại không hiểu tôi.
- Đó có phải tình yêu không?
- Không, đó chỉ là mơ mộng. Và chỉ 1 năm sau, tôi gặp một cô trên boong tàu tại biển Caribe. Cô ấy thông minh, hài hước và nói chuyện rất duyên. Dù gặp cô ấy ở bất cứ đâu trên boong tàu đó, tôi cũng có cảm giác rất lạ, thấy bồn chồn, hồi hộp, trong người cứ không yên.
- Thế rồi đó có phải tình yêu không? Anh bạn sốt ruột
- Cũng không, đấy là tôi bị say sóng!

Bịnh
Bác sĩ Minnesota hỏi y tá Mỹ Lan
- Này cô, hôm nay chúng ta có những ca bịnh nhân nào?
- Thưa bác sĩ, có hai trường hợp thương tích nhẹ: một người bị tai nạn ô tô, một người bị tai nạn sản xuất. Và một trường hợp nặng: "Một ông chồng không chịu rửa chén đàng hoàng".

Sợ
Nhà nọ có hai vợ chồng, chẳng may bà vợ đột tử qua đời. Sau khi tang lễ được tiến hành tại nhà, phu khuân hòm khiêng quan tài đi ra nghĩa trang. Trên đường đi, qua khúc quẹo họ lỡ va quan tài vào cột đèn. Quan tài chao đảo, họ còn nghe tiếng rên trong quan tài .
Sau khi mở nắp quan tài, bà vợ sống thêm 10 năm nữa rồi mới qui tiên. Và lần này khi đưa bà vợ ra nghĩa trang, cũng đi ngang khúc quẹo. Bỗng ông chồng lau nước mắt la lên:
- Nè chú ý coi chừng... cái cột đèn !

Đoán
Một chàng tán một em rất xinh bên một hồ nước thơ mộng. Sau những câu chuyện không đâu cuối cùng thì anh ta mới nói:
- Này người đẹp, nảy giờ mà em vẫn chưa cho qua biết quí danh ... - Là tên em hở - Ừ ...
- Là... mà thôi tên em kỳ lắm... thôi ... hổng nói đâu! - Thế thì em diễn tả rồi qua đoán nhen
Cô gái khom người lượm cục đá
- À tên em là... cục... Ồ không, không... là Thạch... ?
Cô gái quăng cục đá xuống hồ...
- Hồ nước... nước là thủy... Ôi tên em là Thạch Thủy... ôi đẹp quá... cái tên thơ mộng quá... Thạch Thủy em ...
- Anh có nghe tiếng gì không? Tên em là "Tủm" đó!

Tài
Miễn Viễn tây Hoa Kỳ, hai gã cao bồi Mỹ gặp một người Da đỏ đang nằm sấp trên đường, áp tai xuống đất.
Tiến tới gần, một gã hỏi: - Hi, You đang "xem" gì ở đàng xa ?
- Một chiếc xe ngựa có mui, đi được khoảng 2 dặm với 2 con ngựa kéo, một nâu, một trắng. Trên xe có một người đàn ông, một phụ nữ, có súng...
- Ghê thật! You chỉ nghe thôi mà có thể biết toàn bộ thông tin, thậm chí cả màu sắc!
- Và... cán qua người tôi cách đây khoảng nửa tiếng...
Von: vinhchieungo@yahoo.com.au & photonwe@yahoo.com.au
"... hi, Eric & I already book ticket to VN on the 31-5-10 to 21-6-10. Do you want to joy with us?"
Daidong.org có hai đứa bạn bên Sydney đòi về VN. Một đứa bán đồ ...


THÔNG BÁO
Bố cáo mới của công ty Úc-Bến Tre tại Sydney
Trong thời gian qua, rất nhiều nhân viên đã sử dụng thời gian làm việc để ngồi trong nhà vệ sinh, coi lén Website Daidong.org bên Đức. Bắt đầu từ bây giờ, mỗi người chỉ có thể ở trong đó 3 phút. Quá thời gian trên, giấy vệ sinh sẽ tự động thụt vào tường, chuông sẽ reo, cửa tự động mở và máy ảnh sẽ tự động chụp ảnh kẻ lười biếng. Nếu bị bắt gặp lần thứ 2, ảnh kẻ vi phạm sẽ bị đăng tải trên trang web của công ty, trong mục “Tái phạm nhiều lần”.
Những nhân viên cười cười trong ảnh sẽ bị buộc nghỉ việc ngay hoặc thuyên chuyển sang khâu lau chùi vệ sinh nhà cầu!
CIO Richard Đặng đã đóng dấu kí tên


Vui cuối năm Trâu
Lười
Một chủ trại có 10 người làm công, bởi không ai chăm chỉ, siêng năng như ông ta muốn, ông bèn nảy ra một kế mà ông tin là sẽ trị cho họ bỏ tật lười biếng. Một hôm, ông bảo:
- Các anh này, hôm nay tôi có một công việc rất dễ dàng, thoải mái mà tôi sẽ dành cho người nào lười biếng nhất nông trại này làm. Ai lười nhất hãy bước ra phía trước?
Ngay tức khắc 9 người trong bọn cùng bước lên.
- Tại sao anh không bước ra phía trước cùng những người khác? – Ông chủ trại hỏi người còn lại.
Người này đáp:
- Mất công quá, hỏi hoài!

Lộn
Ngày giải phóng, có chị cán bộ phương Bắc vô đến Sài Gòn, vào một khách sạn, thuê phòng và được anh tiếp viên khách sạn chỉ lối lên phòng. Cửa vừa mở, chị ta chạy vào rồi chạy ngay ra hét to:
- Này nhá, đừng tưởng tôi gái miệt dưới không biết gì rồi bắt nạt nhá, mấy trăm ngàn gì mà cho tôi cái phòng bé tí, kín mít không có cửa sổ, không có toilet, không có cả giường nữa.
- Bình tĩnh đi cô - anh phục vụ nói- Cô mới có vào thang máy thôi.

Hứa
Một tên cướp trên máy bay hét to: "Tất cả phụ nữ phải bỏ mọi thứ đồ trang sức vào túi này nếu không sẽ bị hãm hiếp".
Mọi người sợ hãi, nhanh chóng tháo hết đồ đoàn trang sức nộp cho tên cướp. Duy chỉ có một bà già nhất quyết không chịu động tịnh, tay vẫn đeo đầy nhẫn le lói. Tên cướp nổi giận bước tới quát:
- Sao bà không bỏ hết trang sức vào túi?
Bà già nở nụ cười nham hiểm:
- Hí... hí... Đồ quỷ sứ! Nói thì phải giữ lời đấy nhé

Trẻ
Trên một chuyến tàu, hai phụ nữ ở giường tầng nói chuyện với nhau. Một bà hỏi:
- Chị bao nhiêu tuổi rồi? - Tui chỉ mới hơn hai con giáp chút xíu. Thế còn em?
- Em mới hơn đôi mươi một tẹo.
Ông khách giường trên nghe thấy thế liền lộn cả người xuống nhìn hai “cô gái”. Sau khi chiêm ngưỡng hai “thiếu nữ” nhị giáp, đôi mươi, ông liền ngã quay xuống đất. Hai bà giật mình ré lên.
- Anh từ đâu ra thế này?
- Tôi không biết nữa, tôi vừa mới sinh ra.

Mét
Hai bà cháu chơi bán hàng với nhau. Bà đóng vai giả làm khách đến ăn cơm ở tiệm do đứa cháu 5 tuổi làm chủ.
- Cô ơi cho tôi một tô cháo - Có ngay, cháo của bà đây
- Tôi ăn xong rồi, cháo ngon quá. Bao nhiêu tiền vậy cô chủ? - Tính cho bà 5000
- Tiền đây cảm ơn cô
- À! Tôi bảo này, bà về bảo con gái bà đi nhé, nó hay mắng và đánh đít tôi lắm đấy!

Vui cuối năm Trâu
Phạt
Con quỷ chuyên hành hạ người khác dưới địa ngục gặp một "đồng nghiệp" đang rất hí hửng.
- Tại sao mày hưng phấn thế?
- À, tại vì tao vừa nhốt một phụ nữ vào trong phòng. Ở trong đó có 100 chiếc mũ trên kệ, nhưng lại không có một cái gương nào! Hí...hí.

Tội
Cảnh sát hỏi một nghi can bị thương tích:
- Đêm khuya, anh mò vào nhà người khác làm gì?
- Chung cư mới xây, toàn là nhà giống nhau, tôi say quá nên vào nhầm nhà.
- Thế tại sao anh lại bỏ chạy khi trông thấy bà này bước ra?
- À, tôi tưởng đấy là bà vợ tôi.
- Ah, bây giờ thì tôi hiểu tại sao anh lại phóng qua lan can mà không quan tâm mình đang ở tầng mấy...

Giận
Vợ chồng giận nhau mấy ngày, thấy vợ đi chợ về chồng làm lành :
- Em mua gì vậy em?
- Hộp thịt!
- Thịt gì vậy em?
- Thịt hộp !
- !!!

Giảm
Có một bà đến phòng mạch một bác sĩ chuyên khoa về sắc đẹp và hỏi cách giảm béo. Ông thầy khuyên:
- Mỗi tuần bà hãy cưỡi ngựa khoảng 1 giờ thì sẽ giảm cân được thôi!
Nghe lời, bà ráo riết cưỡi ngựa. Một tháng sau, bác sĩ gọi điện hỏi thăm thân chủ.
- Sao rồi? Bà có thấy giảm kí nào không?
- Có, con ngựa của tôi giảm hẳn 10 kg!

Khéo
Trong nhà hàng sang trọng, thấy một thực khách đang cố buộc thật chặt chiếc khăn ăn vào cổ, ông chủ nhăn mặt bảo anh bồi:
- Hãy đến nói với khách, hướng dẫn một cách xa xôi và hết sức lịch sự, rằng ở đây không nên làm như vậy.
Anh hầu bàn đăm chiêu tiến đến gần vị kia và hỏi hết sức nghiêm túc:
- Thưa ngài, ngài định cạo râu hay cắt tóc ạ?

Cải
Hai vợ chồng Việt kiều cải cọ lớn tiếng với nhau
Vợ: - "You are poor as torn spinach two table hand white" (Ông nghèo rách mồng tơi hai bàn tay trắng)
Chồng: - "I don’t want salad with you" (Tui không muốn cãi với cô)... Sugar you you go, sugar me me go! (Đường cô cô đi, đường tôi tôi đi!)
Vợ: - "You think you tasty?" (Ông nghĩ ông ngon lắm hả?)
Chồng: - "I love toilet you dumb mouth!" (Tôi yêu cầu cô câm mồm)
Vợ: - "You live a place monkey cough, flamingo crow. Clothes house country!" (Ông sống ở nơi khỉ ho cò gáy. Đồ nhà quê)
Chồng: - "You onion summer three down seven up. No enough already listen!" (Cô hành hạ tôi ba chìm bảy nổi. Thôi đủ rồi nghe!)


Cáo Phó - Vô cùng thương tiếc báo tin...

Bạn thân tui là MEGA IBO, 160GB Barracuda/7200 rpm/ SATA/ họ MSI,
1024 MB DDR2-RAM, NVIDA @GeForce 8200
đã từ trần hồi khuya 0 giờ 26 phút, thứ ba ngày 19 tháng 1 năm 2010, thọ được 6 năm võn vẹn,
để lại Logitech Keyboard PS/2, đồ điều khiển từ xa và 2 con chuột nhỏ (Mini-Mouse). Bạn ra đi đột ngột trong làn khói mù và mùi khét nồng nặc, xen lẫn tiếng nổ cái bụp trong đêm khuya mệt mõi... bất ngờ

Sự ra đi của IBO đã để lại trong tui, người thân và bạn bè Đại Đồng thương tiếc (đặc biệt là chị Mainboard BIOSTAR G31-M7 TE là má Bạn, chị cũng đã đã rất suy sụp tinh thần và anh Prozessor DUAL-CORE E3200 là bố Bạn còn đang bàng hoàng sửng sốt).
Tuy Bạn đã quá hạn bảo hành và bảo hiểm nhiều năm dài (tại Đức chỉ được 2 năm từ lúc ra đời), nhưng mồ hôi, công sức, tình cảm của anh chị và bạn bè tui đều "dồn" lại trong Bạn.
Bạn hấp hối ra đi sau vài tháng đột quị, lên cơn ho hen ồn áo lắm. Thời may mà người thân cũng như tui đều đã chuẩn bị kịp phút chia lìa và trở tay Backup dữ liệu.
Đây không chỉ là nỗi tiếc thương, mà còn là sự đau xót đến "vô cùng cực" của tui nếu mất tất cả những gì đã tích luỹ trong tim óc Bạn.
Hiện giờ thi thể của Bạn vẫn nằm ở nhà, chưa biết đến bao giờ được an táng Bạn yên giấc nghìn thu!
Thay mặt dân thăm viếng Website Daidong - Xin cảm tạ và vĩnh viễn chia tay Bạn ! Good Bye IBO
(txvinh 20-1-2010)


Cách làm mứt dừa (Bến Tre)
Mứt dừa được làm từ cơm dừa (cùi dừa). Với nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm dễ làm, mứt dừa rất được ưa thích vì có hương vị đặc sắc. Mứt dừa được sản xuất nhiều ở Bến Tre. Cứ mỗi mùa (từ đầu tháng 11 Âm lịch đến cuối tháng 12 Âm lịch hằng năm), dân Bến Tre sản xuất được khoảng 2.000 tấn. Mứt dừa non hay còn gọi là mứt dừa sữa, mứt dừa dẻo được xên với ít đường, ăn vừa dẻo vừa thơm.
Dừa non thì cơm mỏng, mềm và nước ngọt, thường được dùng để giải khát. Dừa "già” có lớp vỏ ngoài cứng, màu nâu sậm, cơm dày và cứng, thường được dùng làm nước cốt dừa . Dừa "trung niên" nhìn gần giống dừa "già”, nhưng vỏ có màu sáng hơn. Loại này dùng làm mứt là ngon nhất. Thông thường, nên chọn quả dừa to để có thể cắt được sợi mứt dài và đẹp.
Thực hiện
Dừa sau khi tách lớp vỏ xơ bên ngoài, đập vỡ lớp vỏ cứng (gáo dừa) lấy phần cơm, có thể hơ qua lửa cho cơm dừa dễ tróc. Lấy cơm dừa ra, gọt sạch lớp vỏ lụa màu nâu đen, rồi xắt sợi. Bề dài có thể vài centimet đến 1-2m, bề dày khoảng 1mm. Mang phần cơm dừa đã bào rửa sạch hoặc trụng sơ để tách bớt độ nhờn do dầu thoát ra khi bào (dừa già thường có nhiều dầu), sau đó để trên rổ khoảng 15 đến 30 phút cho ráo nước.
Cân dừa để xác định lượng đường cần dùng: Đường = 1/2 dừa. Ví dụ: 1kg dừa thì cần 400g - 600g đường cát trắng. Trộn đường với dừa, có thể thêm màu thực phẩm nếu thích. Nếu thích dùng màu lá dứa thì rửa sạch lá dứa tươi, giã nhuyễn, cho ít nước vào hòa tan và dùng khăn vắt lấy nước màu để trộn chung với dừa.
Chờ đến khi đường tan hết (ngâm khoảng 3-5 giờ) thì mang phần hỗn hợp này xên trên lửa nhỏ, cứ khoảng 10 phút thì đảo dừa một lần, đến lúc dừa gần khô thì trộn đều tay để đường bao đều miếng dừa, có thể cho thêm ít vani cho thơm. Khi nước đường cô lại sền sệt rồi khô thì nhấc xuống, trải rộng ra mâm, hong gió cho dừa thật nguội là có thể ăn được. Trong lúc sên, cần chú ý không để mứt bị khét hoặc ngả màu không theo ý muốn, trộn nhẹ tay để sợi mứt không bị đứt vụn.
Với cọng mứt dừa dài, lúc mứt còn nóng, mềm... có thể dùng tay quấn tròn, tạo hình trang trí.
Bảo quản mứt dừa trong lọ thủy tinh sạch, đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, có thể sử dụng trong vài tháng.
Dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng của mứt dừa thay đổi khá nhiều, phụ thuộc cùi dừa non hay già và lượng đường xên. Mứt cùi dừa già thì năng lượng khá cao, khoảng 380 - 410 Kcal/100g mứt dừa (tương đương hai chén cơm trắng). Đối với mứt dừa non, thì năng lượng thấp hơn, do cùi dừa non ít béo, ít đường hơn, khoảng 180 - 200 Kcal/100g mứt. Trong mứt dừa, nhiều nhất là chất đường và chất béo, cũng có 4-5g đạm trong 100g dừa, có chất xơ, khoảng 30 mg Canxi, nhiều Kali và một số vitamine khác.

10 năm nhìn lại "Y2K"
Dù chẳng chuyện gì đã xảy ra nhưng “sự kiện Y2K” đã để lại cho ngành công nghệ thông tin thế giới nhiều di sản rất quý báu và cả những bài học không thể quên.

Ở thời điểm năm 2000 cách đây đúng 10 năm, cả thế giới đang trong tâm trạng “đứng ngồi không yên” bởi thông tin về “một sự cố nhầm lẫn trong cách đọc năm theo 2 chữ số cuối sẽ khiến tất cả những chiếc máy tính hoạt động một cách loạn xạ”!
Theo các nhà khoa học ngành máy tính, sự cố này sẽ khiến máy móc PCs không thể phân biệt được đâu là năm 2000, đâu là 1900 hay tương tự và điều này sẽ dẫn đến tê liệt mạng máy tính toàn cầu. Không chỉ những chiếc máy tính, những chiếc cầu thang máy, hệ thống quản lý tài khoản ngân hàng, hệ thống điều khiển không lưu của ngành hàng không… cũng sẽ xụp tiệm!

Một chiến dịch khắc phục “tai họa Y2K” đã được cấp tốc tiến hành ráo riết trên toàn cầu. Hàng nghìn tỷ USD đã được dự chi để lập trình lại hệ thống, thay thế các phần cứng cũ, cài đặt những phần mềm mới dùng cơ chế đọc số năm theo dạng đầy đủ (4 chữ số). Với nhiều vị CIO (Giám đốc phụ trách CNTT), quy mô và tầm ảnh hưởng lớn chưa từng thấy của “sự cố Y2K” đã khiến họ coi việc chạy đua với thời gian để khống chế “Ngày Tận Thế" của ngành công nghiệp điện toán” là dự án lớn nhất sự nghiệp của họ.

Và rồi ngày cuối cùng của thế kỷ 20 cũng đã đến. Những giây phút cuối cùng của ngày 31/12/1999, cả thế giới nín thở và nhận ra rằng… chẳng có chuyện gì xảy ra. Ngày 1/1/2000 đã diễn biến giống hệt như tất cả những ngày trước và sau đó. Không hề có một báo cáo nào về việc “tai họa Y2K” đã xảy ra ở đâu đó trên thế giới. Đã có không ít những chuyên gia IT thức trắng đêm 31/12/1999 để “giữ cho hệ thống và luồng thông tin của toàn thế giới được luân chuyển một cách liền mạch”.
Đúng 10 năm sau, người ta có dịp nhìn lại sự kiện này và nhận ra rằng tuy không đáng sợ như mọi người lầm tưởng nhưng “sự kiện Y2K” đã để lại cho ngành CNTT nhiều bài học, hay có, dở có.

Đưa IT và CIO “lên sân khấu”
" Sự kiện Y2K đã đưa ngành IT lên một tầm cao mới", Paul Ingevaldson, phó chủ tịch điều hành của hãng Ace Hardware Corp đồng thời cũng là người đã trực tiếp chỉ đạo các chiến dịch chuẩn bị đối phó với “sự cố Y2K” nói, “Trước đó, hầu như các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức chưa hề biết đến tầm quan trọng của mảng IT đối với công việc kinh doanh của họ”.
“Y2K là tiếng chuông báo thức của tất cả các vị giám đốc và kể từ đó lĩnh vực CNTT đã nhận được nhiều hơn những sự ưu ái, quan tâm và đầu tư của doanh nghiệp”, Benny Lasiter, chuyên gia phân tích dữ liệu và hệ thống của sàn giao dịch khí đốt Texaco Natural Gas thuộc tập đoàn dầu khí Chevron phát biểu.
“Kể từ năm 1998, những CIO như chúng tôi có được một vị thế hoàn toàn khác. Chúng tôi được phép liên lạc và báo cáo công việc trực tiếp với chủ tịch và tổng giám đốc. Tất cả là từ “sự cố Y2K””, Lasiter, người hiện đã nghỉ hưu là trở thành một chuyên gia tư vấn về chiến lược CNTT tại Houston (Mỹ) kể lại.

“Thay da đổi thịt” cho ngành IT
Đến bây giờ người ta vẫn chưa thể thống kê được con số chính xác thế giới đã mất bao nhiêu tiền cho “tai họa Y2K”. Tháng 11/1999, Bộ Thương mại Hoa Kỳ thông báo họ đã tốn khoảng 100 tỷ USD. Năm 2006, Tập đoàn dữ liệu và nghiên cứu thị trường IDC đưa ra một bản báo cáo trong đó cho biết, “để chuẩn bị cho Đêm giao thừa 2000”, nước Mỹ đã tốn khoảng 134 tỷ USD. Ở thời điểm đó, đây là một khoản tiền khổng lồ.
“Không bao giờ tôi lại dám tưởng tượng rằng mình lại có một cơ hội bất ngờ như thế. Chỉ cần đề nghị, ngay lập tức chúng tôi có một tấm séc trắng và điền vào đó số tiền bao nhiêu tùy thích”, Michael Israel , Giám đốc điều hành phụ trách mảng dịch vụ IT của AMC Computer Corp. kể lại.
Trước thời của “sự kiện Y2K” , có một nguyên tắc gần như bất di bất dịch trong lĩnh vực IT của các doanh nghiệp: Cái gì chưa hỏng, cấm thay mới.
“Đó là cơ hội cả đời mới có một lần giúp chúng tôi nâng cấp và chuẩn hóa toàn bộ thiết bị của mình mà không cần quan tâm nhiều đến vấn đề kinh phí”, Israel nói.
Chỉ tính riêng tại hãng sản xuất ô tô Mỹ General Motors, dự án 2 năm chuẩn bị và khắc phục “sự cố Y2K” của họ đã tạo thêm việc làm mới cho 37 chuyên gia IT, 37.000 hệ thống, 7.000 máy tính và từ 500 đến 600 máy chú được nâng cấp… Một sự “thay máu” toàn diện nhưng nếu tính về chi phí thì toàn bộ dự án này chỉ là một giọt nước nhỏ trong các kế hoạch tái cấu trúc của hãng.

Phần mềm và dịch vụ IT “nở mày, nở mặt”
Y2K không phải là cơ hội để đổi mới phần cứng. Nó còn giúp cho các nhà sản xuất phần mềm và cung cấp dịch vụ IT có một “mùa vàng bội thu” và quan trọng hơn là một chỗ đứng vững chắc hơn trong nền kinh tế.
“Y2K và cuộc khủng hoảng dot-com thực sự là những bước ngoặt cho ngành công nghiệp phần mềm. Sau những biến cố đó, khái niệm “phần mềm của hãng thứ ba” đã trở nên quen thuộc hơn và cũng “dễ bán” hơn”, Vecchio một chuyên gia của hãng nghiên cứu thị trường Gartner phát biểu.
Quản lý danh mục trở thành câu thần chú
Để giải quyết “tai họa Y2K”, các CIO đã phải sắp xếp và rà soát lại toàn bộ danh mục các ứng dụng mà họ đang có, các phần cứng mà họ đang sử dụng và công việc này mở đầu cho nền tảng lĩnh vực quản lý CNTT phát triển.
Kể từ đó, các CIO và lãnh đạo doanh nghiệp buộc phải có một kế hoạch mang tầm chiến lược trong việc đầu tư cho nền tảng CNTT.
"Không thể tin được là chỉ một vấn đề đọc năm theo 2 chữ số cuối lại có thểảnh hưởng đến cách các nhân viên IT làm việc một cách lớn lao như vậy. Sau sự cố Y2K, tất cả chúng tôi đều phải cân nhắc, kiểm tra một cách rất kỹ càng bất cứ một chương trình nào trước khi đưa nó vào sử dụng”, Michael Israel thừa nhận.

Y2K khẳng định: IT không biên giới
“Y2K là một hiện tượng thú vị. Thông qua đó chúng ta nhận ra rằng ngành công nghiệp IT và thế giới không hề có biên giới như chúng ta vẫn tưởng”, Dale Vecchio, nhà phân tích của Gartner nói.
Theo ICTNews (Computerworld)


2009: IBM dẫn đầu bằng phát minh Mỹ

Tập đoàn IBM vừa công bố giành được 4.914 bằng phát minh sáng chế của Mỹ trong năm 2009 và đây là năm thứ 17 liên tiếp đứng đầu danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới. IBM cũng lần đầu tiên công bố sẽ cung cấp kiến thức phát minh của mình cho khách hàng muốn nâng cao năng lực quản lý sở hữu trí tuệ để hỗ trợ các chiến lược phát triển của họ dựa trên nền tảng sáng tạo IBM.
Số lượng bằng sáng chế năm 2009 của IBM gấp gần 4 lần số lượng bằng sáng chế của Hewlett-Packard và nhiều hơn tổng số lượng bằng sáng chế của Microsoft, Hewlett-Packard, Oracle, Apple, Accenture và Google cộng lại.
Theo IBM, thay vì tìm kiếm sự bảo hộ bằng sáng chế, hãng đã công bố khoảng 4.000 phát minh kỹ thuật trong năm 2009 nhằm tạo điều kiện cho mọi người có thể tiếp cận một cách dễ dàng đến những phát minh đó. Việc công bố những phát minh này thông qua hình thức xuất bản là một phần trong cam kết của IBM trong quá trình nâng cao chất lượng bằng sáng chế. Những phát minh này có thể được truy cập miễn phí trên các cơ sở dữ liệu công khai và có thể được các cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ sử dụng để trích dẫn nhằm hạn chế phạm vi của các đơn xin cấp bằng sáng chế.

Là một phần trong kế hoạch giúp khách hàng xây dựng một nền văn hóa sáng tạo và đổi mới, IBM sẽ tạo điều kiện cho mọi khách hàng tiếp cận đến phần mềm và chuyên môn quản lý danh mục các phát minh và sáng chế tiên tiến của mình. Điều này sẽ góp phần kích thích sự tăng trưởng thông qua các hoạt động hỗ trợ phát triển các danh mục phát minh và sáng chế có giá trị cao.
Trong suốt hơn một thập kỷ qua, các chuyên gia trong lĩnh vực sáng chế và sở hữu trí tuệ của IBM đã phát triển và sử dụng một phần mềm phân tích, đánh giá và quản trị hiệu quả danh mục gồm 30.000 bằng sáng chế của Mỹ. Cùng với kinh nghiệm của công ty, phần mềm này đã cho phép IBM cân đối chiến lược sáng tạo và sở hữu trí tuệ của mình với nhu cầu kinh doanh và giúp công ty xây dựng những phương thức mới để nâng cao giá trị của các bằng sáng chế.
(IBM report)

Crazy police chase in USA!
Vịt quay - "kỹ xảo" mới
Để món ăn đa dạng và khiến cho mọi người trong gia đình háo hức hơn, cần một chút “kĩ xảo” chế biến lại món vịt đã quay xong như sau:
Nguyên liệu:
- 1 con vịt đã quay
- Vài gia vị để thực hiện: Sốt lẩu Thái, cốt dừa, rau húng, củ sả, ớt chuông, một ít nấm rơm
Cách làm:
1. - Đầu tiên là lọc thịt riêng rẽ, được 2 cái đùi, 2 cái đùi cánh, 1 miếng ức
2. - Chế biến phần nước sốt: đun nóng chảo rồi nêm thêm chút paste lẩu Thái, nước cốt dừa, khuấy đều tay cho sốt ngấm và thơm thơm mùi cốt dừa.
3. - Thả từng phần vịt vào chảo sốt, lật qua lật lại cho ngấm sốt
4. - Xếp các phần vịt vào khay nướng, rắc chút sả tươi để kích thích mùi
- Dùng nồi nướng, nhiệt độ 225 độ C, để khoảng 7 phút. Có thể dùng lò nướng khoảng 5 phút thôi vì nhiệt độ lò nướng mạnh hơn hoặc chế độ nướng của lò vi sóng thì phải 10 phút vì nhiệt lò vi sóng yếu hơn. Sau khi nướng da vịt vẫn giòn như thường và chảy bớt khá nhiều mỡ thừa. Vịt ngấm sốt cay cay lẩu Thái, bùi bùi của cốt dừa và sẽ thơm mùi sả.
- Phần nước sốt sau khi nướng còn đọng lại trong khay nướng chắt ra bát, dùng dưới lên cơm nóng, ngon khỏi chê.
- Ăn kèm có ớt chuông xào nhanh tay với nấm.
- Phần khung xương Vịt còn lại, gỡ được 1 bát đầy thịt, mai nấu cháo vịt ăn sáng, ngon tuyệt

1. Lóc thịt; 2. Chuẩn bị nước sốt cốt dừa; 3. Cho vịt vô ngấm; 4. Xếp vô nồi hay lò nướngCách tráng bánh xèo giòn
Vài lần mua bột trong siêu thị về đổ bánh xèo, có bỏ nước cốt dừa nhưng bánh không được giòn. Có cách đổ bánh cho ngon, giòn và cách pha nước mắm thật hợp vị không?
Bánh xèo làm từ bột gạo (không pha thêm trứng hay bất kỳ loại bột nào khác) mới có được độ giòn tan. Có người cho thêm bột đậu xanh hay cơm nguội xay nhuyễn vào, cũng có tác dụng giữ được độ giòn của bánh. Nhưng, đơn giản và bình dân nhất vẫn chỉ là bột gạo và nước cốt dừa.
Nguyên liệu:
- 200g bột gạo, 400ml nước cốt dừa, ½ thìa muối, hành lá cắt nhỏ
- 300g thịt ba rọi cắt mỏng, 300g tôm bạc nhỏ .
- Rau thơm các loại, xà lách, cải xanh
Thực hiện:
- Pha bột gạo + nước cốt dừa + muối, lược lại cho sạch. Để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng .
- Xào thịt + tôm, đổ một muỗng bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều khắp thành chảo một lớp mỏng, rắc giá lên, rưới mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh cho mỡ thấm vào bột bánh. Xoay đều cho bánh chín vàng. Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.
- Có thể thêm đậu xanh hấp chín, nấm rơm, hay bất cứ loại hải sản nào bạn thích .
- Nếu không có chảo chuyên dùng, có thể dùng chảo không dính, bánh vẫn ngon .
Pha nước chấm:
- 1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường .
- Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho giấm + nước mắm. Khi nào dùng cho tỏi, ớt và đồ chua
- Đồ chua gồm cà rốt, củ cải trắng bào sợi, xóc đường, vắt ráo.

Hạnh phúc...

von Lili Tran/ lilipostal@yahoo.com
Slide Show đẹp ...


Von: 888dustin@gmail.com
(Click vào hình xem lớn)

Von: 888dustin@gmail.com
TOP TEN OF EVERYTHING
Geography

Countries
Vacations
Automobiles
Miscellanesous
Business and Consumerism
."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...