Vài hình ảnh gia đình cô Diệp Ái Phương
(18/5 Ngô Quyền, phường 1, thành phố Bến Tre)
Tel: 84-75- 3821 322/ di động: 098 284 7093/ nhà: 84-75 810 615
Email: nguyenngocson77@yahoo.com
(Click vào hình xem lớn)

.Vài hàng tiếp thị giùm Bến Tre...
.. Đến Bến Tre, tôi ngạc nhiên khi nhận ra người dân xứ dừa có gu ẩm thực rất đặc biệt với “phụ gia” chủ yếu là dừa. Nào cơm dừa, tép rang dừa, lươn um dừa, gà ác tiềm dừa, uốc bươu nướng tẩm dừa… Nhưng, xứ dừa đâu chỉ có vậy.
Chỉ riêng món hủ tiếu ở Bến Tre cũng khá đa dạng. Ngoài hủ tiếu sa tế, hủ tiếu xương heo, hủ tiếu Mỹ Lồng… Bến Tre còn có hủ tiếu đuôi heo. Tại thị xã Bến Tre chỉ có vài quán bán thứ hủ tiếu “lạ mắt, lạ tai” này.
Cũng như các loại hủ tiếu “phổ thông” khác, hủ tiếu đuôi heo được chế biến bằng hủ tiếu gạo, sợi nhỏ như sợi bún ta. Sợi hủ tiếu này được làm thuần từ gạo nên mềm ngon, không dai như sợi hủ tiếu pha bột lọc. Ăn kèm hủ tiếu là giá, hẹ và xà lách.
Trải một bên mặt tô hủ tiếu là chiếc đuôi heo hầm nhừ được cắt làm ba khúc. Gắp khúc cuối đuôi heo, cắn một miếng, bạn sẽ nghe tiếng mấy đốt xương heo vỡ nhẹ trong răng. Nhai, cảm nhận vị béo, vị ngọt thấm vào khẩu cái. Nhưng ngon nhất là khúc cuống cái đuôi heo “mập bự”. Cắn miếng nào, thấy... đã đời miếng nấy.
Chút mỡ, chút thịt, chút da, nhất là mấy miếng sụn và gân vừa dai vừa béo vừa ngọt nước xúp thấm đầy cổ họng. Thưởng thức hủ tiếu đuội heo, bạn còn được “nếm” lại vị thơm đặc trưng của “tang xại” - một loại cải của người Hoa thường có mặt trong món hủ tiếu của họ từ trước năm 1975.
Có dịp đến Bến Tre, bạn nhớ ghé Hưng Hòa* Định quán trên đường Trần Quốc Tuấn, ngang công viên Đồng Khởi và vài quán “hủ tiếu xương” trên đường Hùng Vương, bên công viên bờ sông Bến Tre, ngay ngã ba đường Hoàng Lam để thưởng thức món hủ tiếu đặc biệt này.
Theo báo KTSG Online
(* Hưng Hoà còn là quán hủ tiếu lâu đời của một người bạn cũ Đại Đồng là anh Văn Viễn Quốc)

Có tâm hồn ăn uống, về thị xã Bến Tre năm 2010 có thể được thưởng thức thêm vài món lòng vòng
(nếu cảnh cũ người xưa còn đó):
1. Bánh mì bà Thu - địa điểm ngay ngã tư Biếu Ký, chỉ bán vào tối. 2. Bánh ướt: cũng ngay ngã tư Biếu Ký luôn. 3. Hủ tiếu pa-te: ngay cổng chào phía đi về hướng cầu Rạch Miễu (hiện đã dời vô hẽm Thống Nhất). 4. Hủ Tiếu Chay, gần cổng chào 1 quán, gần ngã Năm 1 quán, bên hông trường bán công 1 quán (tin tức đã cũ nghen) 5. Bánh Canh bột sắt tạm được thì có tiệm Quế Châu, cạnh nhà Lồng chợ hoặc ở trong Bình Nguyên cũng có. Bánh canh thịt Vịt thì trong đường vào Nội trú trường chuyên ... Đối diện với quán hủ tiếu cạnh trường chuyên có quán bánh mì bò kho ăn cũng ngon lắm. 6. Bánh Flan Bến Tre có vài chỗ, muốn tìm ra thì phải hỏi, ăn mà thì phái ngon đớp một lần tới 4 cái cho đã thèm ! 7. Chè bưởi, ngay chỗ gần công viên, hoặc chè thầy Tôn ngay Nguyễn Huệ, vài trăm một chén. 8. Trái cây đỉa ở quán đường Nguyễn Đ. Chiểu (gần nhà thuốc Thống Nhất): Đá bào, siro, sửa đặc, ... cả nước độc nhất vô nhị! 9. Chè Bà Tàu đường Phan Ngọc Tòng (chỗ ngã tư Biếu Ký). Ăn mà lo mai mốt bả truyền nghề cho ai khác không thể nào ngon hơn! Gần bả có tiệm hủ tíu xương để gặm (gần chùa Ông?) và bánh ướt Biếu ký ở gần đâu đó! 10. Bún riêu có hai nơi: gần Cù lao Dê, và gần Nguyễn Huệ. 11. Cơm Tấm thì qua thẳng cầu Cá lóc quẹo phải, rẻ mà ngon. 12. Cháo lòng, bún bì thì ở Biếu Ký, đi ra mé sông bên trái, bên phải, bán sáng chiều. 13. Cơm tấm gà thì sau rạp Lê Anh Xuân. 14. Cơm dừa đặc sản, cơm được nấu trong trái dừa, nấu bằng nước dừa, chỉ có tại nhà hàng nổi bến tre, cái này pải đặt trước mới có... 15 Chuối nướng Bến Tre thì hình như ... hơi... bị... nổi tiếng vì cả Saigon không nơi nào có.

Cảm mạo - Cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả
Đây là công thức rất đơn giản nhưng nhiều hiệu quả để trị cảm cúm và các biến chứng đi kèm như đau cổ, ho, nghẹt mũi, nóng lạnh (fever):
- 1/2 tách nước trái táo hâm ấm (1/2 cup of warm apple juice)
- 2 muỗng canh dấm táo (2 Tablespoons of Organic & Unpasteurized Apple Cider Vinegar*)
* Organic & Unpasteurized Apple Cider Vinegar có thể mua ở các tiệm như Trader Joe's, hoặc health food như Whole Food markets etc... Hiệu "Spectrum" ở tiệm health food xài cũng tốt. Không nên mua các dấm táo "thương mại" bán ở chợ Supermarket thường vì loại này đã bị pasteurized nên bớt phần chất liệu tốt của nó, không hiệu nghiệm và còn làm cho bị sót ruột khi dùng .
Dùng từ 1 đến 3 lần trong 1 ngày. Vị ngon, rất dễ uống.
Như 1 liều "thuốc thần", công thức trên đã giúp nhiều người chặn đứng cảm ngay khi bắt đầu đau cổ (sore throat là dấu hiệu cảm ló mòi). Nếu mới bắt đầu bị cảm thì chỉ cần dùng 1 hay nhiều lắm là 2 lần công thức bên trên là hết ngay các triệu chứng.
Nếu đã bị cảm vài ngày thì cần dùng 2, 3 lần hay hơn nếu cần, và cũng sẽ cảm thấy bình phục rất nhanh. Tức khắc trị được nghẹt mũi, ho ra đàm, v..v..

26-1-2010
Hết nói nổi - Cướp cổ mộ 2000 năm cũ mèm của Tào Tháo !

Một nhóm cướp đã dùng xe ủi đào xới hơn 10 ngôi cổ mộ ở phía đông tỉnh Giang Tô/TQ, và lấy đi hầu hết mọi thứ di tích trong đó..
Vụ việc diễn ra hôm 25/1, một tháng sau khi Viện khoa học xã hội Trung Quốc tuyên bố phát hiện mộ Tào Tháo, nhà chính trị và quân sự lừng danh thời Tam Quốc. Các nhà khảo cổ địa phương nhận định đây là vụ cướp di sản văn hóa chưa từng thấy ở Trung Quốc.
Global Times đưa tin những mảnh quan tài làm bằng gỗ Nanmu quý hiếm, cũng như các món đồ gốm và đồ sắt vương vãi trên khắp một khu vực 1.000 m2 tại hiện trường ở huyện Gaochun, thành phố Nam Kinh. Học giả Puyang Kangjing cho rằng những ngôi mộ này có từ thời nhà Hán (từ năm 206 trước Công Nguyên tới năm 220 sau Công Nguyên)
"Quan tài làm bằng gỗ quý và chất lượng cao cho thấy chủ nhân của chúng thuộc tầng lớp quý tộc", Puyang nói.
Một nhà khảo cổ học ở bảo tàng Nam Kinh hôm qua cho rằng đây là vụ cướp mộ gây thiệt hại nặng nề nhất ở Trung Quốc.
Giới khảo cổ cũng cho rằng việc khai quật thêm những ngôi mộ cổ có từ 2.000 năm trước này coi như tiêu tán vì chúng bị phá hủy hoàn toàn bằng máy móc hạng nặng nhắm đào xới trực tiếp vào các ngôi cổ mộ.
Cảnh sát Trung Quốc đang tiếp tục điều tranh danh tính của nhóm cướp. Họ cũng nỗ lực thu hồi các món đồ bị đánh cắp.

Nhà khảo cổ Yuan Zhongyi tỏ ra choáng váng vì vụ việc. "Tôi chưa từng biết đến vụ cướp mộ nào trắng trợn thế này. Nó sẽ phá hủy hoàn toàn những lớp đất và gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với những di sản cổ đại. Hiện tượng cướp mộ không hiếm ở Trung Quốc, nhưng tất cả đều được làm một cách bí mật và kín đáo".
Động cơ của những tên trộm được xác định là bán những món đồ cổ lấy tiền. "Vì món lợi khổng lồ thu được từ một vụ cướp mộ khiến nhiều người không tránh khỏi cám dỗ", Yuan nói.
Xu Weihong, trưởng đội khai quật của bảo tàng Những chiến binh đất sét, cho biết hầu hết những ngôi mộ cổ của Trung Quốc đều rải rác ở những khu vực hẻo lánh khiến việc bảo vệ gặp khó khăn.
Lời bàn: Điệu này .... nghi bà con anh Xỉn bên Giang Tô quá xá?

Von: 888dustin@gmail.com
Xem Mỹ và Nga hùa nhau uýnh Đức hồi Đệ II Thế chiến tại Âu Châu
Slide Show hay!!!

Von: ann0625@hotmail.com
She makes babies...
Babies Marzipan
Fascinating to see how the artist actually managed to give nearly his life in miniature sculptures!
They are made of almond paste and egg whites ....( real cupcakes )....
Incredible!
The details make them almost real!
In addition, you could eat .... though I doubt you would!


The Mona Lisa Of Coffee Art
Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
Nhiều "hoạ sĩ " cộng tác đang xếp lớp 3604 tách cà phê thành bức tranh nàng Mona Lisa khổng lồ tại Sydney, Úc.
3604 tách cà phê được pha với lượng sữa khác nhau, tạo ra nhiều sắc độ mầu khác nhau! Một công trình mỹ thuật rất sáng tạo.tại The Rocks Aroma Festival Launch..


26-1-2010
Steve Jobs trình làng iPad
Steve Jobs, tổng giám đốc điều hành của Apple đã trình làng iPad tại trung tâm Yerba Buena ở San Francisco hôm nay, 27/1.
Ông mô tả đây là một thứ giữa điện thoại di động thông minh và máy vi tính xách tay.
Ông Jobs nói với iPad bạn như có ''toàn mạng internet trong bàn tay''. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thay đổi nh̃ưng gì trên màn ảnh nhờ tính năng cảm ứng của nó.
Thiết bị mới nhìn như một iPhone cỡ lớn, có thể dùng để xem phim, chơi game và lướt mạng.
Apple cũng đã ký kết với các nhà xuất bản như Penguin, Macmillian và Harper Collins để khách hàng có thể tải ấn bản điện tử của sách trực tiếp xuống iPad.
Dày 1,25cm, nặng 0,7kg, với màn ảnh cảm ứng rộng 9,7 inch (25cm), iPad vận hành bằng chip Appl 1 GH, và có hai cỡ bộ nhớ 16 và ̉64GB.
Công ty nói pin của iPad có thể hoạt động trong 10 giờ. Vì iPad có cài sẵn iTunes nên khách hàng có thể mua nhạc, phim hoặc phần mềm như với iPhone, cũng như có thể chuyển tải qua lại giữa hai thiết bị. Loại 16GB và wi-fi bán với giá $499USD, còn cỡ 64GB với khả năng nối mạng qua 3G có giá $829USD.
Nguồn BBC

Toyota ngưng bán và sản xuất 8 kiểu xe trên thị trường HK
Như tin tức đã loan, tập đoàn xe Toyota của Nhật Bản hôm 26-1 mới đây cho hay sẽ ngưng bán và sản xuất 8 kiểu xe bị phát hiện khuyết điểm tại chân ga có thể gây tai nạn bất ngờ mà trong thời gian qua tập đoàn Toyota còn đã yêu cầu thân chủ mang về sửa chửa (tung ra 2 đợt thu hồi hầu điều chỉnh lại hệ thống ga có thể bị trục trặc ở nhiều triệu chiếc đang lưu hành trên thị trường HK).
Toyota loan báo rằng quyết định đình chỉ này ảnh hưởng đến các kiểu xe RAV4, Highlander, Sequoia, Corolla, Camry, Avalon, Matrix và Tundra.
Hãng thông tấn Bloomberg loan tin rằng khâu sản xuất tại 5 nhà máy ở Bắc Mỹ sẽ tạm ngưng cho đến khi nào có được giải pháp khắc phục khuyết điểm này.
Một tuần trước đó, Toyota còn đã giải thích rằng bộ phận tăng giảm ga trên các kiểu xe này có thể bị mòn, dẫn đến việc tăng ga khó và giảm ga chậm hơn do chân ga bị dính.


Lo ngại của chị Lâm Tiên + A Dũng!
Về giống trăn khổng lồ ở Florida
Ảnh: Loài trăn này có thể nuốt chửng cả một con cá sấu
FORT LAUDERDALE, Florida (LA Times) – Sự lo ngại về một giống trăn 'khổng lồ' xuất hiện ở vùng Everglades lên cao trong một cuộc săn lùng giống trăn không thuộc giống bản địa nay đang xâm chiếm vùng nam Florida.
Cuộc săn kéo dài ba ngày do tiểu bang phối hợp, khởi sự từ hôm thứ Ba, sang đến ngày thứ Tư tuần qua đã bắt được ít nhất năm con trăn giống Phi Châu có tên 'rock python' kể cả một con trăn cái dài 14 feet (khoảng 4.5m)—trong khu vực ấn định tại quận Miami-Dade.
Việc bắt được các con trăn này tạo thêm lo ngại là giống trăn Phi Châu nói trên là một giống mới có trong vùng Everglades và không chỉ là kết qủa của việc các chủ nhân đem bỏ con trăn lớn quá cỡ của mình vào rừng, theo giới hữu trách ở Nam Florida.
Bên cạnh đó, giới chức môi trường tiểu bang còn lo ngại rằng giống 'rock python' có thể gây giống với loại trăn Miến Điện (Burmese python) hiện đang tràn lan ở vùng Everglades. Điều này có thể dẫn đến tình trạng có một giống trăn 'khổng lồ' (super snake) khác.
Ở Phi Châu loại 'rock python' ăn các thú vật lớn cở con dê và cả cá sấu. Cũng có một số trường hợp chúng nuốt cả trẻ nhỏ. 'Chúng lớn và dữ dằn hơn cả trăn Miến Điện. Đây chẳng phải tin tốt lành,' theo bà Deborah Drum, phó giám đốc đặc trách tái tạo môi trường ở quận.
Hiện có lo ngại là việc lai giống này giữa hai loại trăn sẽ tạo ra một giống trăn lớn sống tràn lan trong vùng Everglades mà không có một loài thú vật nào khác để trị chúng theo định luật thiên nhiên.
Tiểu bang Florida ước tính có hàng ngàn con trăn Miến Điện sống trong vùng Everglades. Một số do các chủ nuôi thả ra, một số khác trốn thoát trong các trận bão và sinh sôi nẩy nở trong thiên nhiên.
Tình trạng thời tiết lạnh bất thường ở vùng Nam Florida gần đây đã khiến có thêm nhiều con trăn rời bỏ khu sinh sống trong rừng và kéo về gần nơi người ở. (V.Giang)
Người Việt, Tuesday, January 26, 2010Only in VN
Xem đạo đức miền Bắc XHCN VN nè!
Nữ học sinh Bắc Kỳ nện bạn như uýnh ghen - Eric về VN coi chừng bị làm thịt!

Lâu quá hổng thấy chị Duổn lên tiếng - nghi lắm, đang rình... cắn ai???

Cảnh bị chị Duổn uýnh rùng rợn lắm ...


Nam công - Gia chánh
Thịt ba chỉ kho Dừa
Đớp sơn hào hải vị ở nhà hàng một hồi cũng ớn bụng và ngán túi tiền, thôi thì nên quay về với những món đơn giản hàng ngày cho đỡ ngán. Bửa cơm gia đình sẽ ấm cúng mà cũng dễ làm với món "Thịt ba chỉ kho Dừa"!

Nguyên liệu:
-
400g thịt lợn, chọn phần ba chỉ, 1 quả dừa tươi, rau mùi, ớt sừng.
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.
Thực hiện:
Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo.
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.
Cho vào chảo 1 thìa súp đường, thắng vàng.
Cho thịt vào chảo để nhỏ lửa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.
Thưởng thức: Dùng với cơm trắng.
Bí quyết: Dừa tươi nên chọn trái rám có cơm mềm vừa ăn. Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.
(Theo Tiếp thị gia đình)

Nam công - Gia chánh
Bốn bí quyết nấu ngon như Đầu bếp...
1. Ướp cho thấm
Các đầu bếp thường tẩm ướp gia vị cho thấm trước và sau khi chế biến đồ ăn. Thông thường với món thịt đã được nướng chín các đầu bếp bọc kín trong giấy thiếc một chút rồi mới bày trên dĩa, nhờ đó nước sốt, gia vị tẩm ướp thấm sâu hơn nữa vào thịt, để món ăn tăng thêm hương vị.
2. Xào cho thơm
3. Trưng bày cho đẹp
Việc trang trí cho các món ăn cũng tạo cảm giác thích thú cho người được thưởng thức. Các đầu bếp là những người chuyên nghiệp nên họ thao tác rất nhanh và khéo léo. Chỉ cần một củ cà rốt, trái dưa leo hay cà chua là có thể làm thành những bông hoa trên dĩa thức ăn trông rất hấp dẫn.
4. Mỗi người có biến tấu riêng
Mỗi đầu bếp đều có những sáng tạo riêng khi chế biến các món ăn. Họ có thể thêm vào hay giảm bớt những gia vị căn bản làm nên món ăn để có những biến tấu lạ và ngon. Họ cũng luôn tìm kiếm những loại thực phẩm lạ, mới mẻ để sáng tạo thêm những món mới.
Vì thế các đầu bếp vẫn được coi là những người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị.


Nam công - Gia chánh
Xôi ngũ vị hấp tôm
l
à một món xôi ngon và lạ miệng, được biến đổi từ xôi hấp cua, có 2-3 cách nấu khác nhau, có người thích dùng thịt tôm để nấu, có người dùng nguyên con tôm... mỗi cách có cái ngon riêng biệt.
Dùng tôm để nguyên con nấu, nhìn đẹp mà thịt tôm ăn cũng rất ngọt. Dưới đây là cách nấu xôi hấp tôm này, tốn thời gian nhưng xứng đáng để đãi gia đình hay bạn bè trong những ngày nghỉ cuối tuần hoặc những ngày nghỉ lễ .
Nguyên liệu:
1/2kg nếp 1/2kg tôm xú
100g củ cải mặn 50g tôm khô
1 miếng đậu hủ ngũ vị hương
Tỏi băm, tiêu, dầu hào, xì dầu, rượu mai quế lộ, 1 miếng lá sen, chõ tre để hấp món ăn
Cách làm:
- Nếp ngâm qua đêm rửa lại để ráo.
- Lá sen ngâm rồi rửa sạch, sau đó dùng kéo cắt sao cho vừa với cái chõ tre hấp xôi là được, nên cắt thành hình tròn.
- Củ cải mặn ngâm nước cho bớt mặn sau đó bằm nhỏ
- Tôm khô ngâm nước cho mềm,phần nước ngâm tôm giử lại
- Đậu hũ ngũ vị hương cắt hạt lựu
- Tôm để nguyên con rửa sạch để ráo, nếu muốn tôm thêm ngọt thì ngâm tôm trong nước dừa xiêm chừng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Khâu đầu tiên nên phi dầu tỏi trước, tỏi phi vàng giử phần tỏi phi một ít để dùng trang trí trên mặt xôi, khi phi tỏi xong thì cho nếp vô xào sơ với chút muối, sau đó xúc nếp ra cho vô nồi hấp chín, thêm vài cọng lá dứa cho xôi thêm phần thơm ngon, khi hấp nếu xôi quá khô thì rưới vào một ít phần nước ngâm tôm khô, cho xôi được dẻo mềm.
- Đặt chảo lên bếp phi tỏi cho thơm, rồi cho tôm khô, củ cải mặn và đậu hũ vô xào cho thơm. Cho một ít nước vào, nêm tí xíu xì dầu, dầu hào và đường cho vừa ăn, không cần nêm muối, khi phần phụ liệu này đã thấm gia vị thì tắt bếp, xúc ra tô.
- Xôi trên nồi đã hấp chín thì trộn phần phụ liệu này vào xôi nếp, nêm xì dầu, bột nêm cho vừa ăn. Đừng quên cho tiêu xay vào để tăng hương vị nhá, phần xôi coi như đã xong.
- Đặt miếng lá sen đã cắt thành hình tròn vô cái chõ, xúc xôi trải đều vô xung quanh rồi sắp tôm lên mặt xôi, rưới lên mặt tôm 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ, đậy nắp chõ cho lên hấp tiếp chừng 6-7 phút.
- Tôm chín là được, cho món ăn ra rắc hành hoa và một ít tỏi phi thơm lên mặt, dùng nóng, xôi nếp thấm phần nước tôm hấp vừa thơm vừa ngọt rất ngon, trộn đều xôi là bạn đã có một món rất hấp dẩn để đãi cả nhà rồi nhá.
(Theo Richanhyinshi/ Muivi)

Nam công - Gia chánh
Đổi món ăn sáng với xôi lạp xường hấp!
Bánh mì nhạt nhẽo riết cũng chán, nhà có sẵn hủ nếp, cần thêm vài khúc lạp xường Mai Quế Lộ, 2-3 trái cũ hành xanh hành tím, chút thịt xông khói (Schwarzwaldschinken), là có thể cho cà nhà một cử xôi sáng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Gạo nếp
Lạp xường
Thịt xông khói
Hành tím
Hành xanh
Xì dầu
Cách làm:
Gạo nếp ngâm ít nhất 2 giờ. Thái nhỏ lạp xường, thịt xông khói, hành tím, hành xanh.
´Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho phần thịt xông khói nhiều mỡ vào chảo trước rang cho chảy mỡ ra.
Tiếp theo là cho lạp xường. Đảo đều. Cuối cùng cho hành xanh vào. Tắt bếp rồi cho ra bát
Gạo sau khi ngâm cho lên nồi hấp. Để lửa to cho nước mau sôi và nhiều hơi nước thì xôi mới ngon.
Hấp xôi được 20 phút, mở vung kiểm tra, thấy nếp mềm, chín tới thì cho phần nhân lạp xường chuẩn bị lúc đầu vào. Thêm chút xì dầu cho có màu sắc đẹp. Đậy vung nồi hấp thêm 10 phút nữa.
Lấy bát xôi nóng ra, trộn đều lên. Xôi chín dẻo mềm, lạp xường thịt nguội thơm phức, màu sắc hấp dẫn
Tổng hợp (aFamily)

Xịt.. Xịt... Xịt... ít thôi!
Chuyện MA -
Tin hay không tuỳ người nhưng chỉ tưởng tượng không thôi, cũng đủ hoãng vía rồi. Dưới đây là vài cảnh có thiệt ...
Điều gì xảy ra? Sợ quá, không nên coi ? Chưởi tên làm web một mách?


Mới-Nhanh-Gọn-An toàn- Download for free, at Firefox.com.
Firefox 3.6 ra mắt hôm 22-01
Internet có thể ví như một cái nhà lồng chợ trao đổi, cung cấp thông tin khổng lồ. Muốn đến chợ phải có phương tiện là những chiếc xe đưa mình đến. Xe cộ này được gọi là WebBrowser (duyệt trình lướt Web, lên mạng) mà ai sử dụng hệ vận hành Windows đều đã được cài nạp sẵn một chiếc xe như vậy trong gagare PC (do tập đoàn Microsoft cung cấp), tên là Internet Explorer (IE) có nhiều đời khác nhau (biểu tượng của nó là chữ e màu xanh trên màn hình desktop, đời mới hiện có là IE8).
Hệ vận hành Windows và những chiếc xe IE lâu đời đó tuy nhiên do kỉ thuật lắp ráp lõng lẽo nên hay kẹt cứng khi lướt Web vô chợ. Khổ chủ dùng IE lại thường là nạn nhân bị tụi bán trời không mời thiên lôi (Hacker - chuyên nghề phách trong tin học) xâm nhập qua IE, dòm ngó, tấn công và làm bại xuội luôn những thứ khác đang xài trong kho.
Nhưng rất may, tinh thần sử dụng thế giới Internet World Wide Web không thích sự độc quyền, nên bên cạnh IE còn có nhiều chiếc xe khác ngon lành hơn để đi chợ ít bị mắc ổ gà, vd. như Firefox, Opera, Google Chrome, Netscape.Aol, Safari của Apple ...

"Firefox 3.6" là đời xe WebBrowser lục lạo Internet mới nhất cũa hãng Mozilla đã ra mắt hôm 22-1, xin giới thiệu đến bà con sử dụng trang Đại Đồng. Chỉ ít ngày sau khi bản thử nghiệm RC2 được tung ra, người ta không phải chờ quá lâu để chính thức được xài miễn phí phiên bản mới tương đối an toàn này. Download miễn phí tại Firefox.com
Một số tính năng chính của Firefox 3.6:
- Thay đổi một vài khả năng cài đặt plugin từ các hãng khác (các plugin không phải do Mozilla phát triển) để hạn chế việc trình duyệt bị treo.
- Hỗ trợ hơn 70 loại ngôn ngữ khác nhau (trong đó có cả tiếng Việt)
- Tăng hiệu suất, tương thích và các tính năng bảo mật.
- Hỗ trợ tính năng chạy các đoạn mã không đồng bộ, giúp tăng tốc độ hiển thị trang web.
- Người dùng có thể thay đổi giao diện của Firefox chỉ bằng một cú click chuột, nhờ sự hỗ trợ của tính năng Personas.
- Firefox 3.6 sẽ cảnh báo người dùng về các plugin quá hạn để đảm bảo cập nhật bản vá lỗi nếu có.
- Hỗ trợ tính năng chơi video ở chế độ toàn màn hình. Hỗ trợ định dạng font WOFF (Web Open Font Format)
- Cải thiện tốc độ xử lý JavaScript, cũng như tốc độ khởi động trình duyệt.
- Hỗ trợ các công nghệ web mới như CSS, DOM và HTM


Bà già Don diễu rất dzui...

Làm thế nào để khỏi già ?
Khi nào thì các bộ phận trong cơ thể con người bắt đầu thoái hóa?

Già là một điều không ai tránh khỏi. Hiện nay các viện nghiên cứu y khoa đã cho biết một cách chính xác về bộ phận trong cơ thể của con người bắt đầu thoái hóa từ lúc nào. Giới y sĩ Pháp đã tìm thấy chất lượng tinh trùng bắt đầu suy thoái từ tuổi 35, bởi thế khi người đàn ông 45 tuổi thì 1/3 số lần mang thai sẽ dẫn đến sảy thai.
Bà Angela Epstein (Pressed for time) một kí giả, phân tích gia chuyên ngành viết trong DailyMail, tính là tuổi của các bộ phận trong cơ thể bắt đầu thoái hoá như sau :

1./ Não bắt đầu suy thoái lúc 20 tuổi. Khi chúng ta trưởng thành, các tế bào não bị giảm dần, teo nhỏ lại. Khởi đầu con người có 100 tỉ tế bào não, nhưng đến tuổi 20 con số nầy giảm dần, và đến tuổi 40 con người mất mỗi ngày 10.000 tế bào ảnh hưởng rất nhiều đến trí nhớ và có tác dụng rất lớn đến tâm sinh lý người già.
2./ Ruột bắt đầu hoạt động kém từ tuổi 55. Ruột tốt có sự cân bằng giữa các vi khuẩn có ích và có hại. Vi khuẩn có ích sẽ giảm đi đáng kể sau tuổi 55, đặc biệt ở phần ruột già. Sau 55 tuổi bộ tiêu hóa bắt đầu xấu đi và sẽ gây hại cho các bệnh đường ruột. Táo bón là một bệnh thông thường của tuổi già, cũng như dịch vị từ bao tử, gan, tuyến tuỵ, ruột non bị suy giảm .
3./ Bọng đái bắt đầu yếu từ tuổi 65. Người già thường mất kiểm soát bọng đái. Nó bắt đầu co lại đột ngột, ngay cả khi không đầy. Phụ nữ dễ gặp trục trặc này hơn khi chấm dứt kinh nguyệt. Khả năng chứa nước tiểu của bọng đái một người già chỉ bằng nửa so với người trẻ tuổi, khoảng 2 cốc ở tuổi 30 và 1 cốc ở tuổi 70. Ðiều này khiến người già phải đi tiểu nhiều hơn, và dễ nhiễm trùng đường tiểu.
4./ bắt đầu thoái hóa từ năm 35 tuổi. Khi người đàn bà đến 30 tuổi thì vú mất dần các mô và mở, sự đầy đặn và kích cở của bộ vú bị suy giảm. Khi 40 tuổi núm vú bị teo lại và vú thòng xuống.
5./ Phổi lão hóa từ tuổi 20. Sụn sườn bị vôi hóa, lồng ngực biến dạng, khớp cứng ảnh hưởng tới thở, nhu mô phổi giảm đàn hồi, giãm phế nang. Dung tích của phổi bắt đầu giảm dần từ tuổi 20. Ðến tuổi 40 có nhiều người đã bắt đầu khó thở vì các cơ bắp và xương sườn buồng phổi bắt đầu xơ cứng ..
6./ Giọng nói bắt đầu yếu và khàn kể từ tuổi 65. Phụ nữ có giọng khàn và nhỏ trong khi đàn ông giọng cao và nhẹ.
7./ Mắt lão hóa từ năm 40 và phần lớn phải mang kiếng, không còn nhìn rõ một vật ở xa. Khả năng tập trung của mắt kém hơn do cơ mắt yếu hơn.
9./ Tim lão hóa từ tuổi 40. Khối lượng cơ tim giảm. Tuần hoàn nuôi cơ tim cũng giảm, suy tim tiềm tàng, huyết áp tăng dần. Sức bơm của tim giảm dần vì các mạch máu giảm sự đàn hồi. Các động mạch cứng dần và bị mở đóng vào các thành mạch. Máu cung cấp cho tim cũng bị giảm bớt. Ðàn ông 45 tuổi và đàn bà 55 dễ bị đau tim.
10./ Gan lão hóa từ năm 70. Chức năng chuyển hóa và giải độc giảm. Tuy nhiên gan là một bộ phận gần như không chịu khuất phục tuổi tác. Người ta có thể ghép gan của một ông già 70 tuổi cho một người 20 tuổi.
11./ Thận lão hóa năm 50. Số đơn vị lọc chất thải khỏi máu bắt đầu giảm xuống ở tuổi trung niên.
12./ Tuyến tiền liệt lão hóa vào năm 50. Hệ thống sinh dục nam gồm có: tinh hoàn và bộ phận sinh dục phụ như đường dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tuyến hành niệu đạo, túi tinh và dương vật. Tuyến tiền liệt thường lớn dần theo tuổi tác. Khi tuyến tiền liệt tăng kích thước sẽ ép vào niệu đạo và bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện. Nó gây nên triệu chứng tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó.
13./ Xương lão hóa hóa vào tuổi 35. Cho đến giữa những năm 20 tuổi, mật độ xương vẫn còn tăng. Trẻ em xương lớn rất nhanh, cứ mỗi 2 năm lại thay đổi toàn bộ xương củ nhưng đến tuổi 35 thì xương đã lão, hiện tượng mất xương bắt đầu như một quá trình già cả tự nhiên.
14./ Răng suy từ tuổi 40.. Răng bị hao mòn. Dễ bị bệnh nha chu. Niêm mạc bị teo dần.
15./ Bắp thịt lão hóa từ năm 30.. Thông thường bắp thịt khi bị lão hoá thì được tái tạo ngay, nhưng đến tuổi 30 thì tái tạo ít hơn là lão hóa. Ðến tuổi 40, mỗi năm bắp thịt bị sút giảm từ 0.5 đến 2 % . Vì thế người già khó giữ thăng bằng, trở thành chậm chạp, dễ bị ngã và gẫy xương.
16./ Nghe [thính giác] giảm đi kể từ giữa năm 50. Rất nhiều người bị lãng tai kể từ năm 60.
17./ Da suy giảm kể từ năm 20. Chúng ta đã giảm dần việc sản xuất chất keo dính của da từ giữa tuổi Việc thay thế các tế bào chết cũng chậm dần.
18./ Vị giác và khứu giác giảm từ năm 60. Thông thường chúng ta có thể nếm được 100..000 vị trên lưởi. Các vị này chúng ta chỉ nếm được phân nửa khi già và đến tuổi 60 thì không còn ngửi và nếm một cách chính xác được nữa.
19./ Sinh sản mất dần khả năng từ năm 35. Khả năng sinh nở của phụ nữ bắt đầu giảm sau tuổi 35, vì số lượng và chất lượng trứng trong tử cung giảm xuống.
20./ Tóc lão hóa từ tuổi 30. Thông thường cứ 3 năm thì tóc cũ sẽ được thay thế toàn bộ tóc mới. Và đến năm 35 tuổi thì tóc không còn đen nhánh nữa mà ngã màu đen xám và rụng dần đi.

Làm thế nào để làm chậm sự lão hóa ?
Già không phải là một bệnh nhưng già tạo điều kiện cho bệnh phát sinh và phát triển; cần chú ý một số đặc điểm sau :
- Người già thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc, có bệnh dễ phát hiện, nhưng cũng có bệnh rất kín đáo, tiềm tàng, nguy hiểm.
- Triệu chứng ít khi điển hình, không ồ ạt, không rõ rệt, nên khó chẩn đoán, dễ sai lạc nếu ít kinh nghiệm.
- Khả năng phục hồi sức khỏe sau các trận ốm thường chậm hơn so với người trẻ, nên sau điều trị phải có thời gian an dưỡng.

Một số biện pháp làm giảm tốc độ lão hóa
Học thuyết âm dương của y học cổ truyền chứng minh con người là một chỉnh thể giữa âm dương, giữa khí và huyết. Luôn luôn thăng bằng với nhau từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong theo một quy luật nhất định, để duy trì sự sống của con người được bền vững dài lâu.
Vì thế muốn giảm tốc độ lão hóa cần phải làm gì ?
- Về tư tưởng luôn luôn lạc quan yêu đời, chủ động gạt bỏ những cái làm ảnh hưởng đến bộ não, hạn chế tối đa nỗi cô đơn, giải quyết tốt nhất mối quan hệ xã hội và gia đình, có triết lý sống đúng; phải chú ý cả 3 vấn đề : lẽ sống, lối sống và hành động sao cho khoa học văn minh để loại trừ 7 nguyên nhân gây bệnh của Ðông y là : hỷ, nộ, ưu, tư, bi, kinh, khủng.

Muốn được thảnh thơi phải có kiến thức, phải có hiểu biết để nhìn nhận vấn đề sao cho đúng đắn qua báo chí, đài phát thanh, truyền hình để làm chủ được mình và giáo dục cho gia đình, con cháu giảm các nỗi bực dọc và tự chăm lo cho mình.
Thường xuyên luyện tập đều đặn về trí tuệ và thể lực như đọc sách báo, nghe đài, xem TV, internet… đồng thời tập thể dục thể thao, đi bộ, tập thở, tĩnh tâm thư giãn, v.v… phù hợp với hoàn cảnh và sức khỏe từng người.

Sinh hoạt điều độ, không làm gì quá sức bình thường, giữ gìn trạng thái cân bằng giữa ngủ và nghỉ, giữa ăn và làm, giữa trí óc và chân tay, giữa trong nhà và ngoài trời, giữa lười và chăm, v.v… cũng rất quan trọng.

Ăn uống đúng và đủ theo khả năng của mình, không nên nghiện bất cứ thứ gì, hạn chế thịt nhất là mỡ, ăn nhiều rau quả tươi, giảm chất bột, giảm bánh kẹo, bảo đảm cân bằng thức ăn âm và dương, giữ người không béo và cũng không gầy. Nên nhớ con người là giống ăn ngũ cốc, nên thức ăn cho người phải 80% là ngũ cốc còn 20% là rau quả và các thứ khác, không nên ăn quá no, người già rất cần đạm ở đậu tương, vừng lạc, tôm cua, ốc hến…

Cần có môi trường sống tự nhiên tốt, phần lớn các cụ sống 100 tuổi trở lên đều ở vùng núi, ở nông thôn còn ở thành phố thì rất ít và gốc cũng không phải thành thị. Hiện nay môi trường sống đang bị tàn phá nghiêm trọng đó là tự hủy hoại mình (chặt cây, phá rừng, chất thải, phân hóa học, thuốc trừ sâu….) đã làm mất đi cảnh thanh bình của thiên nhiên, là điều cũng nên hết sức tránh.

Kiên trì áp dụng 10 bài học về sức khỏe của Nhật Bản, đất nước được mệnh danh là ‘vương quốc của tuổi thọ’ vì có tuổi thọ cao nhất thế giới hiện nay. 10 bài học đó là :
- Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
- Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
- Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
- Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa
- Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
- Bớt đi xe, năng đi bộ
- Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
- Bớt nóng giận, cười nhiều hơn
- Bớt nói, làm nhiều hơn
- Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Những bài học trên có tác dụng rất lớn đối với những người bị tăng huyết áp, bệnh tim mạch, ung thư dạ dày, viêm gan…
Tóm lại :
Biết cách sống, ta có thể làm chậm được quá trình lão hóa, kéo dài được tuổi thọ, có thể điều chỉnh được chiếc đồng hồ sinh học trong con người chúng ta chạy chậm lại, ta cũng có thể giữ bộ máy cực kỳ tinh vi của ta được bền vững lâu dài hơn.

(Lê Tấn Tài - Nguồn: http://take2tango.com/n3ws/lam-the-nao-de-khoi-gia-9377)

Wow.. Its great, good - Quà tặng Noel đến muộn dành cho Thaitran -
Hí... hí...haha... đáng iêu quá àh - người đâu có duyên giống Ngọc Mai hồi nhỏ hết sức !

Mr bean funny humour...

Happy Australia Day 26-1-2010
SAY G'DAY its AUSTRALIA DAY (sau 5 ly nước trà Úc)

Quốc ca - Advance Australia Fair / This is AusraliaVài mẹo vặt làm đẹp hết xẩy - giống như làm bếp!
Mỹ phẩm giúp xinh đẹp hơn, nhưng nếu không biết cách che khiếm khuyết khi trang điểm thì kết quả thu về sẽ buồn lắm! Để được hiệu quả tốt hơn, nên chú ý đến các điểm sau:
- Nếp nhăn đuôi mắt và khóe miệng: Nên được "ngụy trang" bởi kem/phấn sáng (highlight) thay vì sử dụng kem/phấn che khuyết điểm (concealer). Kem che khuyết điểm chỉ có tác dụng che những vết quầng thâm, đốm mụn nhỏ... nhưng lại làm cho những vết nhăn hằn lên rõ hơn mà thôi.
- Trước khi trang điểm, nên đắp mặt nạ để làm mềm và sáng da: Cách làm này giúp cho da thêm sạch, phấn nền và phấn trang điểm "bắt" hơn, khiến cho da trở nên mịn màng và tự nhiên hơn.
- Khi đôi mắt lộ vẻ mệt mỏi: Hãy tô vẽ và chăm chút cặp lông mày thật kỹ lưỡng, nhớ dặm thêm một chút phấn sáng từ xương đuôi chân mày để đôi mắt trông có vẻ linh hoạt và giảm bớt sự mệt mỏi.
- Để đôi mắt thêm quyến rũ: Dùng kẹp bấm cho hai hàng mi cong, đôi mắt bạn sẽ trông to và sống động hơn.
- Hãy bỏ qua công đoạn đánh phấn nền: Vì nó chỉ làm cho các nếp nhăn hiện lên rõ hơn mà thôi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng kem dưỡng có độ ẩm để cung cấp nước cho da trước khi đánh phấn trang điểm
.- Nên sử dụng phấn chống nắng hoặc kem chống nắng có độ SPF cao mỗi khi da phải tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Rầu quá - già rồi làm sao tự nhiên đây !?!
Nhiều bà sau khi đánh phấn còn than thở là các nốt mụn còn nổi rõ hơn và khuôn mặt dường như có nhiều nếp nhăn hơn do các vệt hằn phấn. Nhưng chúng ta đều biết rằng không bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời có thể làm làn da nhanh chóng bị lão hóa.
Rõ ràng để việc trang điểm luôn mang lại hiệu quả như mong đợi không phải là điều dễ dàng. Muốn mặt mày tươi tỉnh, tự nhiên, make up không quá đậm và nhòe nhoẹt, người ta cần bí quyết:
1. Bước hoàn thiện khuôn mặt
Khi hoàn thiện các bước trang điểm, hãy "xịt xịt" khắp mặt một lớp khoáng để phấn tan vào da, giúp bạn có cái nhìn mềm mại hơn. Nhờ vậy lớp trang điểm cũng lâu bị xỉn màu hơn, khuôn mặt không nhanh chóng lộ ra các vết hằn phấn, nếp nhăn.
2. Độ đậm nhạt
Mỏng mỏng, nhẹ nhẹ thôi. Để trông tươi rói và rạng rỡ nhất, nên nhớ nguyên tắc tuy cũ nhưng còn hữu hiệu: “Ít là nhiều”. Hãy trang điểm một lớp mỏng nhẹ, kỹ càng nhưng phảng phất, tinh vi, tập trung đánh thật kỹ lớp foundation và chỉ sử dụng một chút phấn phủ.
3. Dùng thanh che khuyết điểm đúng cách
Sau khi kết thúc lớp foundation, hãy dùng thanh che khuyết điểm (concealer) “chỉ-ở-những-nơi-cần-thiết”. Một số chuyên gia trang điểm đưa ra lời khuyên rằng không nên sử dụng thanh che khuyết điểm ở dưới mắt, nó sẽ tạo ra các vết hằn chân chim khiến đôi mắt già đi đáng kể.
Dell Ashley, chuyên gia trang điểm của Yves St. Laurent, gợi ý khuyên có thể dùng một chút concealer ở phần hốc mắt và dọc sống mũi để giúp khuôn mặt sáng lên.
4. Lựa chọn sáng suốt màu kem lót
Những loại kem lót với tông màu quá sáng khiến trông trắng bệch như một pho tượng. Lớp trang điểm trở nên rất lộ liễu và nhìn không trẻ trung, tươi mới. Vì thế, nên sáng suốt chọn mua những tông màu thật ăn khớp với màu da. Còn nếu như trót mua phải một lọ kem lót tông màu không phù hợp, có thể pha trộn nó với màu tối hơn để cho ra màu sắc ưng ý nhất.
5. Phấn má
Màu hồng cam bao giờ cũng tạo ra cho khuôn mặt một cái nhìn ấm áp và rạng sáng nhất. Hãy đánh phấn hồng lên gò má theo hướng nghiêng 45 độ. Tránh đánh phấn hồng dưới gò má, nó sẽ làm khuôn mặt bạn có vẻ bị xệ xuống, già thêm!.


30 ngàn điệp viên TQ xâm nhập Đức!
60% trong số 30000 nhân viên điệp báo viên TQ này hoạt động trong lĩnh vực kỹ nghệ và kinh tế.
Bản tin báo Korea Times hôm 20-1-2010 ghi nhận theo báo Global Times, cho rằng hồ sơ Google thực ra chưa kết thúc. Hãng Google nói rằng trước đó đã bị nhân sự phía nhà nước TQ tấn công!
Tại Đức, Sở Bảo hiến liên bang BfV (Bundesamt für Verfassungsschutz) còn đã khẳng định là "Nhiều hãng xưởng kĩ nghệ Đức đã bị tấn công bởi các gián điệp TQ y hệt như Google".
Thêm nữa, giới chức Berlin nghi ngờ là có đến 30000 cư dân TQ tại Đức đã được xem như các "điệp viên sau hiện trường".
Tờ Thời báo Thương mại Handelsblatt (16-1) đã đưa tin cảnh cáo từ Sở Bảo hiến trong một cuộc trả lời phóng vấn với viên chức liên hệ, cho là "Từ năm 2005, TQ đã đưa gián điệp vào Đức và 60% trong số họ là gián điệp kỹ nghệ"
Thêm nữa, BfV "đặc biệt cảnh giác" về các công ty Đức -´chủ yếu là hãng nhỏ và trung - đã là nạn nhân của gián điệp kỹ nghệ và là "con mồi tốt nhất" cho phía gián điệp kinh tế TQ. Hầu hết các điệp viên này là sinh viên, học giả, giáo sư, nhà ngoại giao, và kỹ sư TQ đang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các cơ quan khoa học và hãng xưởng tư nhân Đức. Như thế sẽ dẫn tới thiệt hại vô lường đối với các công ty hoạt động trong kinh tế Đức.
Tờ Global Times của Bắc Kinh tuy nhiên đã phủ nhận nguồn tin được cho là vô chứng cớ, và lời tố giác của BfV Đức chỉ làm hại quan hệ song phương đối tác giữa hai nước!
(Nguồn: việt báo)


BBC - 10 Things You Didn't Know About Earthquakes (2008)
DVDRip | English | 29 mins | XViD | 720x416 | 25 fps |
MP3 - 128 Kbps | 400 Mb. Gener: Documentary | Science

Iain Stewart looks at some of the world's most dramatic earthquakes and reveals the stories and science behind them. In seconds, these powerful forces of nature which cannot be predicted or prevented can shake a town to destruction and shift the landscape forever. We discover why quakes can last 60 times longer on the moon than on earth; how one particular earthquake fault line can produce hallucinations; and how 1960s Cold War spying gave scientists a crucial clue to understanding them.

Download Now:
http://www.megaupload.com/?d=BRAYORF3
http://www.megaupload.com/?d=YMP8UXJF
http://www.megaupload.com/?d=V6F44KTE
http://www.megaupload.com/?d=L7PCCIDC
http://www.megaupload.com/?d=52L005LC
http://www.megaupload.com/?d=EN5KLHLK
If you download megaupload link you need to rename some of the files before you can join them
Or
http://rapidshare.com/files/340491352/BBC_10-Things-You-Didn_t-Know-About-Earthquakes.avi.001
http://rapidshare.com/files/340491189/BBC_10-Things-You-Didn_t-Know-About-Earthquakes.avi.002
http://rapidshare.com/files/340489907/BBC_10-Things-You-Didn_t-Know-About-Earthquakes.avi.003
http://rapidshare.com/files/340491585/BBC_10-Things-You-Didn_t-Know-About-Earthquakes.avi.004
http://rapidshare.com/files/340491946/BBC_10-Things-You-Didn_t-Know-About-Earthquakes.avi.005
http://rapidshare.com/files/340489982/BBC_10-Things-You-Didn_t-Know-About-Earthquakes.avi.006

Rico Vación - Một bài hát xưa tặng chị Duỗn !
Bao Nylon - cân ký bán được mười đồng...
Cha cha cha - có muốn lấy chồng chà dzà ?
"Buông tôi ra - tôi đã có bồ rồi mà!"
Tôi không buông - tôi cũng có vợ rồi kìa...
Buông tôi ra - vì tôi đã già rồi mờ
Tôi không buông - vì tôi cũng già bằng bà...
Cha cha cha - có muốn lấy chồng chà chà ?

Von Eric: photonwe@yahoo.com.au
Slide Show đẹp ...

6 Điều đại kỵ khi lập bàn thờ...
Người xưa có câu “Độ sâu của bàn thờ Phật (khám thờ) nhất định phải dài 1 xích 2 thốn (gần bằng 40 cm), độ rộng phải là 3 xích thốn 5 phân (từ 120 – 121cm). Chiều sâu biểu thị 12 tháng. Chiều rộng biểu thị 365 ngày.

Đó là ngày xưa, khi đất nhà còn rộng rãi và bàn thờ đặt suốt một gian nhà nên có độ rộng và sâu như vậy. Do nhiều yếu tố nên kích thước ban thờ ngày nay có sự thay đổi, chia đại loại như sau:
Loại nhỏ: sâu 40 cm rộng 60 cm
Loại trung: sâu 60 cm rộng 80 cm (hoặc 120 cm)
Loại lớn: sâu 80 cm rộng 120 cm (hoặc 160 cm)

Về việc đặt ban thờ, bạn phải chú ý tránh 6 điều đại kỵ sau:
1. Bàn thờ đại kỵ sát nhà tắm
2. Bàn thờ đại kỵ đặi ở lối đi
3. Bàn thờ đại kỵ đặt ở vị trí nhìn ra hai hướng sau: Đông Bắc, hướng Tây Nam vì là hai vị trí hướng Ngũ Quỷ.
4. Bàn thờ đại kỵ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc
- Bàn thờ đại kỵ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam
- Bàn thờ đại kỵ đặt ở Đông nhìn hướng Tây
- Bàn thờ đại kỵ đặt ở Đông Nam nhìn hướng Tây
5. Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi
6. Bàn thờ đại kỵ đặt trên nóc tủ
- Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau
- Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung, bàn tờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
- Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong một gian phòng.
- Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Audio các bài thuyết pháp Phật giáo...
Thuyết pháp là một trong những hoạt động cơ bản chủ yếu để truyền bá đạo. Hồi xưa, thời phương tiện ghi âm, thu hình chưa có thì việc trước tác, sáng tác chỉ có viết, đọc trên văn bản hoặc hiện diện tận nơi để thấy và nghe thầy giảng đạo.
Người ta còn cho là Phật, Chúa đã không biên soạn ra một tác phẩm nào mà những gì để lại chỉ do đệ tử viết lại về sau nên không mang tính chính thống. Lập luận này kẹt, không ổn, vì từ xa xưa nguyên thuỷ, nếu giấy bút là phương tiện truyền thông duy nhất, thì một bài nói (giảng), một cuộc pháp thoại, được người không phải tác giả ghi nhận lại vẫn được xem chính là tác phẩm của người nói. Nhìn nhận một bài nói, một sự đối thoại, một tác phẩm, đã được sớm ý thức, đặc biệt trong đạo Phật (có nhiều tác phẩm dạng Ngữ lục). Chưa có điều kiện ghi âm, thu hình Chúa Phật thì dùng giâý bút ghi lại là điều bó buộc với mọi sự giới hạn của nó (bỏ bớt yếu tố kèm ngôn ngữ) nên không có lí do gì để xem thường một buồi thuyết pháp, dựa giáo luật kinh điển, một cuộc toạ đàm học thuật về tôn giáo, rồi cho là nó phi giá trị!
Ngày nay tín đồ ý thức lại, nhiều hơn xưa, nên việc sử dụng phương tiện ghi âm, thu hình, để phổ biến tư tưởng trong các buổi thuyết pháp ngày càng nhiều. Người ta tiếp nhận tư tưởng, giáo lí, không chỉ qua con đường sách vở tài liệu hoặc tham dự trực tiếp các buổi thuyết pháp, mà còn thông qua phương tiện ghi âm (băng Casette, đĩa CD, Mp3) thu hình (DVD Video).
Tui tin là không trực tiếp đến chùa, nhà thờ, gặp cha thầy, nhưng với lòng thành người thật tâm vẫn có thể tu tập bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những cách tiếp cận đó là chọn lọc, lắng nghe kinh giảng từ nguồn Casette, CD, Video (được truyền bá khắp nơi). Xin giới thiệu một số địa chỉ Link có thể tham khảo thêm phần rao giảng đức tin qua Audio Phật giáo của một số tu sĩ VN:

Kinh Pháp Hoa: http://www.megaupload.com/?d=4US37N0C
Nhân qủa ba đời: http://www.megaupload.com/?d=BXZ5L4KU
Bông Hồng Cài Áo (truyện đọc): http://www.megaupload.com/?d=0XSKXUD0
Bóng Mây (nói về Mẹ): http://www.megaupload.com/?d=5QATOGKU
(Xem tiếp ... ... )
(
txvinh)

Only in Vietnam
Xe gắn máy? Cái gì cũng cộ được!
Có thể chính bạn cũng phải ngạc nhiên khi chứng kiến những gì mà người ta có thể chất lên xe máy rồi lưu thông trên đường, thậm chí với tốc độ cao.
Xe máy, xe đạp VN là những công cụ thiết yếu của mỗi gia đình, dù ở nông thôn hay thành thị. Theo thống kê, hiện cả nước có khoảng 20 triệu xe máy và hàng chục triệu xe đạp đang lưu hành. Lượng xe máy lưu hành tại 20 tỉnh, thành phố lớn và đông dân cư như TPHCM, Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, An Giang, Bình Dương, Đồng Nai… chiếm tới 2/3 lượng xe máy lưu hành trên cả nước.
Ngoài việc chở người thì xe máy, xe đạp còn là các công cụ vận tải tiện dụng và đắc lực. Tuy nhiên, tình trạng phổ biến là xe chở quá tải, cồng kềnh, dẫn đến nguy cơ gây tai nạn, cản trở an tòan giao thông.
Dưới đây là một hình ảnh tiêu biểu:

Chở hai loại bông! Lãng mạn nhưng váy cô dâu vướng căm xe thì tuột người...

Chở thùng, chở trống, chở bình, chở rọ...

Chở thúng kèm người và chở luôn bảng quảng cáo lưu động...

Chở gà vịt lẫn trâu bò, cà phê lưu động đủ kiểu...

Chở coi ai "tải" được nhiêu hơn mới tài?

23-1-2010
Washington thừa nhận sai lầm sau một năm lãnh đạo...
Thất bại của đảng Dân chủ HK trong việc tranh giành ghế đại diện cố Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Kennedy tại bang Massachusetts đã khuấy động ngày kỷ niệm một năm ông Barack Obama nhậm chức chức vụ tổng thống Hoa Kỳ. Trên đài ABC News, ông đã công khai thừa nhận một số sai lầm trong đó có việc lơ là quan hệ trực tiếp với người dân.
Phát biểu với hãng tin Mỹ, Obama giải thích thêm là vì bản thân ông và chính phủ đã phải giải quyết quá nhiều các khó khăn cấp bách đặt ra cho đất nước. Tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng hiện nay đã lạc quan hơn cách đấy một năm về triển vọng phát triển tại Hoa Kỳ.
Sau đây là nguyên văn lời thừa nhận sai lầm của Tổng thống Mỹ :
''Đúng là trong năm qua, chính phủ đã có nhiều quyết định không được lòng dân, chúng tôi đã phạm phải những sai lầm. Cá nhân tôi cũng mắc phải những sai sót. Nếu có điều gì phải hối tiếc thì đó chính là chúng tôi đã quá bận bịu lo toan giải quyết các vụ việc cấp bách, nên đã không còn có thời gian tiếp xúc trực tiếp với người dân Mỹ để hiểu được những vấn thiết thân của họ.
Về điểm này, tôi tin là mình có thể làm tốt hơn nữa, bởi vì chúng ta đang ở trong một hoàn cảnh thuận lợi hơn so với cách đây một năm. Nói thế không có nghĩa là tôi dời lại chương trình cải cách của tôi như về y tế, năng lượng, giáo dục, điều tiết tài chính hay cắt giảm thâm hụt ngân sách… mà điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để giải thích cho người dân Mỹ hiểu tại sao chúng tôi làm những việc đó…''
(
Nguồn RFI)

."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...