17-2-2010
Về chuyến thăm Hoa Kỳ của đức Đạt Lai Lạt Ma
Washington DC - Theo tin AP từ thủ đô Washington, Ông Lodi Gyari, trưởng đại diện của đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết hôm Thứ Ba rằng tổng thống Barack Obama có lẽ sẽ không cùng với vị đại diện tinh thần của người Tây Tạng xuất hiện trước công chúng vào Thứ Năm này nhân chuyến viếng thăm mà đã làm Hoa lục phẫn nộ.
Việc đồng xuất hiện của hai vị trước báo chí có thể khiến mối quan hệ Mỹ-Hoa, vốn đã căng thẳng, có thể xấu hơn nữa và gây thêm phức tạp trong cố gắng của Hoa Kỳ nhằm đạt được sự trợ giúp của Trung quốc trong việc dàn xếp vấn đề nguyên tử của Bắc Hàn và Iran, cũng như các vấn đề kinh tế, quân sự và môi trường.
Dù vậy, ông Lodi Gyari nói rằng buổi gặp gỡ ngày Thứ Năm này tại tòa Bạch Cung giữa hai nhân vật được giải thưởng Nobel Hòa bình sẽ là một động lực quan trọng cho Tây Tạng cũng như gia tăng sự cam kết của Hoa Kỳ về các vấn đề nhân quyền.
Đức Đạt Lai Lạt Ma, 74 tuổi, người đã tiếp xúc tất cả TT Hoa Kỳ trong hai thập niên qua, luôn là một cái gai trong quan hệ Trung – Mỹ. Trung quốc cáo buộc ông ta về việc đòi độc lập cho Tây Tạng - điều mà ông ta luôn luôn chối bỏ - và cho rằng các cuộc gặp gỡ giữa vị sư này và các vị lãnh đạo nước ngoài là một sự vi phạm chủ quyền của Trung quốc.
Cuộc gặp gỡ tuần này tiếp theo sau mấy tháng căng thẳng trong mối quan hệ song phương - mà nội các Obama đánh giá là quan trong vào bậc nhất trên thế giới. Nổi bật là việc mới đây Hoa Kỳ loan báo việc bán lượng vũ khí trị giá 6.4 tỷ đô la cho Đài Loan.
Phát ngôn viên tòa Bạch Cung, ông Robert Gibbs, cho các phóng viên biết hôm Thứ Ba rằng ông ta không biết tổng thống Obama và đức Đạt Lai Lạt Ma có xuất hiện trên truyền hình sau buổi gặp gỡ hay không.
Trong khi đó, theo hãng tin AFP, tổng thống Obama sẽ tiếp đức Đạt Lai Lạt Ma tại Map Room thay vì tại Oval Office.
Trung quốc đã phản đối cuộc gặp này và yêu cầu Hoa Kỳ hãy bỏ “quyết định sai lầm” này nhằm tránh “phương hại thêm cho mối quan hệ Mỹ Hoa.”
Chính quyền Obama không chỉ từ chối lời yêu cầu bỏ cuộc gặp gỡ đó của Trung quốc mà còn cho hay rằng bà bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hillary Clinton cũng sẽ tiếp đức Đạt Lai Lạt Ma vào Thứ Năm tại Bộ Ngoại giao.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Mark Toner, nói rằng đức Đạt Lai Lạt Ma là một vị lãnh đạo tôn giáo và văn hóa đáng kính trên thế giới, và như các vị tiền nhiệm, bà Hillary Clinton sẽ đón tiếp ông ta. “Quan hệ với Trung quốc là mối quan hệ phức tạp,” ông Toner nói với các phóng viên, “Có nhiều lãnh vực hai bên cùng đồng ý, có nhiều lãnh vực không. Và, như các bạn biết đó, chúng ta đang tiếp tục theo đuổi mối quan hệ đó một cách mạnh mẽ.”

Các cố vấn của đức Đạt Lai Lạt Ma phớt lờ các chỉ trích của Trung Quốc, cho đó như sự nhai lại và nói rằng cuộc gặp gỡ này sẽ gởi đến người dân đang sống tại Tây Tạng một thông điệp dễ chịu.
“Họ sẽ cảm thấy được khuyến khích rằng tổng thống Mỹ quốc, siêu cường của thế giới, đang tiếp vị lãnh đạo tinh thần của họ. Điều đó có nghĩa là thế giới bên ngoài đã không quên lãng họ.” Chhime Chhoekyapa, bí thư của đức Đạt Lai Lạt Ma nói.
Leonard Leo, chủ tịch Ủy ban Hoa Kỳ về Tự do Tín ngưỡng Toàn cầu, một cơ quan cố vấn của chính phủ, nói rằng ông ta hy vọng cuộc gặp gỡ này không chỉ “đơn thuần là hành vi chính trị.” Thay vào đó, Tổng thống Obama nên tìm kiếm lời khuyên về cách “suy nghĩ sáng tạo” cho vấn đề gai góc Tây Tạng.
Không nên để sự phản đối của Bắc Kinh (đối với buổi hội kiến của ông Obama) làm cản trở những cố gắng của chính phủ nhằm thúc đẩy Trung quốc trong việc cải thiện mức sống của người dân Tây Tạng, các đòi hỏi về tự do tín ngưỡng cũng như bảo vệ sự thuần nhất về văn hóa và ngôn ngữ của họ,” Ông Leo nói.
Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng ngài chấp nhận sự cai trị của người Trung quốc trên quê hương mình, nơi mà Bắc Kinh cho quân xâm chiếm vào năm 1950. Tuy vậy Trung quốc đã gán cho ngài là “một con sói mặc áo thầy tu” và cáo buộc ngài tội chủ trương ly khai.
Trong khi đó theo tin mới nhất của hãng Reuters gởi đi từ Tongren, thuộc Tây Tạng, cho hay người dân Tây Tạng sống gần sinh quán của đức Lạt Ma đã đốt pháo bông để chào mừng cuộc gặp gỡ giữa vị lãnh đạo tinh thần của họ và tổng thống Mỹ.
“Lòng tôi tràn đầy vui sướng! Thật là một điều vô cùng quan trọng khi điều này xảy ra. Chính phủ Hoa Kỳ đã bất chấp mọi lời đe dọa và sẽ tiếp vị lãnh tụ của chúng tôi!” Johkang, một tu sĩ Phật giáo Tây Tạng đã nói với phóng viên Reuters.
Nguồn:
- Dalai Lama envoy says Obama meeting with monk probably won't be public but is still important, Foster Klug - AP, Feb. 16, 2010
- Dalai Lama in US for talks as China fumes, Shaun Tandon, AFP, Feb. 17, 2010
- Fireworks in homeland ahead of Dalai Lama's Obama meeting , Nick Macfie, Reuters, Feb. 17, 2010Tuổi con Heo, nhớ bồ tuổi Cọp, mới vô đầu năm, nhõng nhẽo ...
Thiên tai! Động đât! "Bầu Hội ngộ" vô nằm nhà thương thí... (cô hồn?)
Nghe nói bụng bự, lên cân cả trăm kílô - Y tá Đức nghi tàng trữ nhiều mỡ chiên xào, lại mắc chứng hay đái đường (ở ngoài lộ, không thích vô nhà) - Đòi cắt ... cắt... cột... phần dưới bụng - Ngừa hậu hoạn? Kiểu này xuất viện chắc mắc chứng tâm thần!  
Ps.: "Bầu" liệt giường, đòi kê bên phải có mấy con Teddybär (gấu nhồi bông) mới chịu ngủ, lúc thức thì mở Website Daidong coi, chỉ trỏ hình Đỗ Hoà, giải thích cho bà Đức biết "Tiền đầy túi - Tình đầy tim" là gì!
Gute Besserungswünsche nghen "Bầu" - Có mệnh hệ gì thì bàn giao bồ bịt lại cho RD... ???
Webmaster cần chuẩn bị cột tin ... chia gia tài chưa bạn?

Von: kevin do <kcdo1212@gmail.com> / Datum: Fri, 19. Feb 2010 05:22:22
Nhan diep dau xuan canh dan 2010, men chuc cac ban mot nam moi an khang va nhieu hanh phuc, van su nhu y.
Tien thi day tui, tinh thi day tim.

Do Hoa
Pictures: Hanna Do Silver Medalist Cardinal Gymnastics Washington DC Blizzard of 2010Von Eric: photonwe@yahoo.com.au
Please open "the attachment of naked beautiful young girls "

17-2-2010
Nhật vượt qua TQ, trở thành chủ nợ No. 1 của Hoa Kỳ!
Theo số liệu bộ Tài chính Mỹ, vào cuối tháng 12/2009 các chủ nợ Nhật Bản nắm giữ trong tay 768,8 tỷ đôla công trái của Ngân khố Hoa Kỳ và “Nhật Bản đã trở thành chủ nợ số một”, qua mặt Trung Quốc với tư cách là quốc gia nắm giữ nhiều trái phiếu nhất của Hoa Kỳ.
Mỗi khi có một cuộc đọ sức với Washington, Bắc Kinh trong nhiều lần đã tự hào là quốc gia tài trợ cho sự thâm thủng ngân sách nhà nước Mỹ. Thế nhưng từ ngày hôm qua và lần đầu tiên từ tháng chín 1988, không phải Trung Quốc mà là Nhật Bản đang nắm giữ nhiều trái phiếu nhất của Hoa Kỳ. Con số của bộ Tài chính Washington cho thấy các chủ nợ Nhật Bản, tư nhân cũng như Nhà nước đã nắm giữ trong tay 768,8 tỷ đôla công trái phiếu HK, tăng 1,5% so với tháng 11 năm ngoái. Trong khi đó, số công trái mà Trung Quốc, không kể Hồng Kông, cất giữ là 755,4 tỷ đôla, tức giảm đi 4,3% so với tháng trước.
Nước chủ nợ lớn thứ ba của Hoa Kỳ là Anh quốc đứng xa đằng sau với hơn 300 tỷ đôla. Sự kiện nêu trên chứng minh là mặc dù đang trải qua khủng hoảng, Tokyo vẫn tiếp tục gia tăng món nợ của nhà nước Mỹ và không lo ngại bị tác động tài chính. Ngược lại, cũng sự kiện này cho thấy rõ ràng là Bắc Kinh muốn giữ một khoảng cách đối với Washington.
Trung Quốc muốn đầu tư vào nơi khác
Đến tháng 5 năm 2009, Trung Quốc còn có trong tay hơn 800 tỷ đôla tiền nợ của nhà nước Mỹ. Nhưng đến cuối tháng 6, con số này xuống còn hơn 776 tỷ đôla và tiếp tục tụt giảm. Theo một kinh tế gia, thuộc hãng tin Bloomberg ở New York thì «rõ ràng là Trung Quốc tìm những nơi khác ngoài Hoa Kỳ để đầu tư»!
Đây cũng là hình thức để người Trung Quốc nói với người Mỹ rằng họ có cách để cưỡng lại trước sức ép của Washington, vốn thường hay tố cáo Bắc Kinh không tôn trọng các luật lệ của Tổ chức Thương mại Thế giới và cố tình giữ đồng nhân dân tệ ở mức thấp để giành được thị phần ở nước ngoài. Trong tháng trước bộ trưởng Thương mại Trung Quốc đã lạnh lùng trả lời cho Hoa Kỳ rằng một đồng nhân dân tệ được ổn định về mặt trị giá mới có thể giúp cho nền kinh tế thế giới ra khỏi khủng hoảng và Trung Quốc muốn giải quyết vấn đề hối suất «một cách có kiểm soát và từng bước một, dựa trên cung và cầu của thị trường».
Nói tóm lại, qua việc hạn chế mua công trái của Ngân khố Mỹ, Trung Quốc muốn gửi đến Hoa Kỳ một tín hiệu rõ rệt vào lúc mà Bắc Kinh nhất quyết tự kiểm soát việc định giá đồng tiền quốc gia.
(RFI)
- Những tấm hình biết nói - Chuyện lề đường và mãnh đời VN...17-2-2010
Kinh tế có hồi phục, nợ nần vẫn chồng chất!
Washington (AP) - Ðối với một nền kinh tế nhỏ như Hy Lạp, vấn nạn về nợ nần đã làm rung chuyển các thị trường tài chánh toàn cầu trong những ngày qua. Tại Hoa Kỳ, cường quốc kinh tế và quân sự lớn nhất thế giới, thâm thủng cán cân tài khoá còn sẽ đưa ra các vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều.
Gánh nợ của Hoa Kỳ hiện đe dọa và lấn át mọi kế hoạch cải tổ mà Washington muốn thực hiện. Ngay cả trong chiều hướng tăng trưởng tốt đẹp nhất, một sự hồi phục hoàn toàn để trở về tình trạng nhân dụng trước cuộc suy thoái., trong ngắn hạn sẽ khó thể hiện thực. Chính quyền đã đưa ra nhiều hứa hẹn trong vô số chương trình phục hồi kinh tế, và chỉ nội việc giữ đúng sự cam kết này, mà không có những thay đổi lớn, bội thu thuế khoá và cắt giảm chi tiêu, thì ngân sách Hoa Kỳ sẽ thiếu hụt không lường!

Lấy thí dụ trong lĩnh vực An sinh xã hội Mỹ, Medicare và các phúc lợi khác. Thêm vào các khoản thanh toán tiền lời đối với món nợ hiện giờ đã vượt quá $12,3 ngàn tỉ USD. Tất cả sẽ nuốt hết 80% mọi nguồn thu nhập quốc gia vào năm 2020, theo dự đoán của các kinh tế gia trong chính quyền. Chi phí đó sẽ không còn thừa cho hầu hết sự chi tiêu khác. Những gì còn lại là sự ngưng nghỉ hoàn toàn của chính phủ, kể cả chi tiêu cho quân sự và nội an, là những thứ được tòa Bạch Ốc và Quốc hội bảo vệ và nuôi dưỡng, dù bất kể đảng nào cầm quyền.
Cuộc khủng hoảng nợ nần của Hoa Kỳ cũng đưa tới câu hỏi về việc cường quốc cầm đầu thế giới có thể tiếp tục là nước vay mượn nhiều nhất trong bao lâu nữa. Dịch vụ đầu tư Moody mới đây cảnh cáo rằng sự đánh giá tín dụng của Washington có thể gặp nguy hiểm nếu nền tài chánh của đất nước không cải thiện khá hơn. Mặc dù có áp lực chính trị của cử tri trong năm bầu cử để các nhà lập pháp kềm chế chi tiêu, vài cuộc biểu quyết mới đây cho thấy rằng Quốc hội Mỹ có thể không làm đầy đủ trong trách nhiệm giảm bớt thâm thủng..
Cả chính phủ Obama lẫn các lãnh tụ đảng Dân chủ hiện giờ đều đặt mục tiêu tạo việc làm lên trên vấn đề giảm bớt thiếu hụt.
Các biện pháp thắt lưng buộc bụng do TT Barack Obama đề nghị, kể cả việc ngưng vài chi tiêu không nằm trong lãnh vực quốc phòng, chỉ đưa tới một sứt mẻ nhỏ trong khối nợ nần chồng chất. Ngân sách mà ông đệ trình ra vào tháng này, đề nghị một con số chi tiêu kỷ lục là 3,8 ngàn tỉ USD cho năm 2011, trong lúc thuế khoá thu nhập được trong năm tới đây sẽ chỉ đáp ứng được 2,5 tỉ USD, để lại 1,3 ngàn tỉ phải đi vay mượn. Obama chỉ còn trông cậy vào viễn tượng phát triển kinh tế tốt nhất.
Nó không xét tới những trách nhiệm tương lai do sự gia tăng các quyền thụ hưởng, và được căn cứ vào sự phát triển kinh tế tùy thuộc vào một sự hồi phục vững chắc. Nó cũng giả định là Quốc hội sẽ thông qua mọi sáng kiến cứu vãn của chính quyền Obama, kể cả những cắt giảm chi tiêu và tăng thuế mà trước đây Quốc hội đã bác bỏ.
Hiện không rõ là khi nào nợ nần sẽ đưa tới thảm họa. Nhưng tổng số nợ trong vài năm tới sẽ tăng lên tới 100% tổng sản lượng nội địa (GDP) - một mức mà Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các kinh tế gia trên thế giới coi như báo động!
Hệ thống An sinh Xã hội, chương trình chi tiêu lớn nhất, đã khởi sự chi ra cho các phúc lợi nhiều hơn mức mà quỹ thu được nhờ thuế lương bổng. Trong 1/4 thế kỷ vừa qua, An sinh Xã hội còn là lĩnh vực thặng dư giúp đỡ phần nào sự thâm thủng trong những lãnh vực khác.
Và Medicare, chương trình săn sóc y tế, sức khỏe hiện giờ che chở cho 45 triệu người già và tật bệnh, đang ở trong tình trạng suy yếu. Quỹ đã chi ra nhiều hơn con số thu vào kể từ năm 2008 và quỹ tín thác của nó được dự trù sẽ cạn tiền vào năm 2017.
(Nguồn Người Việt)

Mới được lì xì nè ... ai đi Shopping với tui hông?


We Are The World 25 For Haiti

Đốt pháo Daidong nhen?
Xem Bolsa Ave Wesminter mừng xuân đến...
Xem tranh vẽ Hổ của Bodypainter Craig Tracy ...

Ngày sinh và Màu sắc... tính tình!
(Xem tiếp ..... ...)

Tết qua rồi nhưng vẫn phải để ý "Điềm Lành" và "Kiêng Kị"...
Một chút chú ý về điềm lành và điều kiêng kị trong những ngày Tết để có một năm mới thật may mắn!
1. Điềm lành: Hoa cảnh, Chó vô nhà, mua chuối, đi chùa, lì xì ...
2. Kiêng Kị: tránh chôn cất, kị xin lửa, kiêng cho nước, khỏi quét nhà, không vay mượn, tránh bể đồ, ...
(Xem tiếp ..... ...)Xui - Quên mất tiêu - Đừng giận
Obama có chúc tết bà con Bến Tre!
Tổng thống HK Barack Obama trong thông điệp chúc mọi người trên thế giới nhân đón năm mới âm lịch, hôm 14/2 qua đã công bố trên trang Web tòa Bạch Ốc, nhắn “những lời chúc ấm áp nhất đến những người Mỹ gốc Á và người dân ở Thái Bình Dương, người dân châu Á và tất cả người dân khắp thế giới chào đón năm mới tính theo lịch của Mặt trăng” và “Chúc cho các bạn luôn bình an, thịnh vượng và khỏe mạnh - bây giờ và trong năm mới”.
Trong dịp đặc biệt này, người Mỹ gốc Á sẽ tiếp nối truyền thống của những người đi trước và bắt đầu những truyền thống mới với gia đình mình, Tổng thống Mỹ nói thêm “Chính họ sẽ cùng nhau là người nhắc nhở rằng sự thịnh vượng và đa chủng tộc sẽ làm cho nước Mỹ hùng mạnh hơn”. Trước đó, nhân dịp Năm mới Canh Dần 2010 tại các nước châu Á, Ngoại trưởng Mỹ bà Hillary Clinton cũng đã gửi thông điệp chung tới người dân ở khu vực. Bà không quên nhắc tới cộng đồng người Mỹ gốc Á.

3 ngày Tết xong rồi... còn hơi mệt - Thông cảm nhen!

Chị Diana với anh RD Dang vẫn còn vui xuân?


California sắp hết tiền trợ cấp cho 855,5 ngàn người thất nghiệp và Mr. RD Dang!
Santa Ana (OC Register) - Chính quyền tiểu bang California đang có nỗ lực tìm cách triển hạn tài trợ thất nghiệp. Theo chiết tính thì có đến 855,529 người dân California sẽ không còn được sự trợ cấp này vào tháng 6 tới đây nếu không có hành động gì giúp đỡ họ.
Tổ chức National Employment Law Project (NELP) ước tính có khoảng 311,465 người thất nghiệp Cali sẽ dùng hết trợ cấp 26 tuần lễ đầu tiên, và 554,064 người khác sẽ bị hết hạn nếu không có sự thay đổi. Ðiều này không kể đến hàng ngàn người khác sẽ hết hạn trợ cấp tối đa là 99 tuần lễ.
Trên cả nước -theo NELP trù liệu- sẽ có gần 5 triệu người hết hạn 26 tuần trợ cấp đầu tiên từ tiểu bang hay mất trợ cấp của liên bang nếu không có gia hạn. Ngay trước lễ Giáng Sinh, Quốc hội Hoa Kỳ đã chấp thuận một biện pháp tạm thời theo đó gia hạn một số chương trình trợ cấp thất nghiệp cho đến cuối tháng 2-2010 và hiện nay đang chuẩn bị một đạo luật có thể đưa ra biện pháp triển hạn thêm. NELP cho là một dự luật Thượng Viện sẽ gia hạn điều này cho tới tháng 5. Số tiền phụ trội $25 một tuần trong trợ cấp thất nghiệp và trợ giúp 65% tiền bảo hiểm sức khỏe COBRA của chính phủ cũng có thể được duy trì.
Hiện chưa rõ là Quốc Hội có gia hạn thêm cho những người đã dùng hết 99 tuần trợ cấp thất nghiệp của họ hay không?
Nguồn Người Việt

Ngày vui...What engineers will do?
This is what us, the engineers, will do if we got laid-off and boring:
(Click vào hình xem lớn)

Nghệ thuật quảng cáo tiệm ăn?


Casino Vietnam!
Nhìn kỉ coi có Milu và anh Sùng đang ăn Tết ở bển?

Von: ann0625@hotmail.com
Slide Show...


2010 - Thaitran nói: "Cọp năm nay coi bộ hiền... !"

Năm mới bắt đầu ... với mấy thằng US/Canada Boy friend!Click vào hình con Cá xem lớn dạng Flash!

Von Lili Tran/ lilipostal@yahoo.com
Slide Show (Click vào hình xem lớn)

Von Richard, Mary, and Tiffanie Dang

Slide Show (Click vào hình xem lớn)


Mời bà con coi chị Fỏn/Braumschweig chỉ đạo múa Lân Đức nè ...

Năm mới cho tụi này gởi lời chúc tất cả một năm mới thật nhiều sức khỏe, mai mắn, con thì học giỏi hơn thần đồng, còn mình thì muốn chuyện gì được chuyện đó.
Gởi một vài hình ảnh chuẩn bị và đón tết tại Braunschweig nầy mà Phỏn là người chịu nhiệm vụ cho nhóm múa mừng xuân, trong đó có một vài hình chuẩn bị chụp tại nhà. Trong nhóm vũ công có con tao và con của Duyệt Minh (a-Ỉa), thế hệ thứ hai của học sinh Đại Đồng, những hình ảnh nầy làm tao nhớ lại cảnh năm xưa nơi trường cũ, e thẹn khi nắm tay Huỳnh Ngọc Mụi ( Huỳnh Bé Út) nhảy bản “Tiếng chày trên sóc Bôn Bo” mà bà Lùn Trịnh Thanh Thúy dựng tuồng. Là môt nhóm người Hoa nơi đất người, mình nhớ lại những hình ảnh xưa lúc tụi mình còn đi học ở Bến Tre nơi trường Đại Đồng mà sau nầy họ đã cướp đi để làm khách sạn.....
Cho gởi lời chúc tết đến tất cả anh chị em và bạn bè của Đại Đồng cùng chúc cho mọi người một năm mới thật nhiều sức khỏe và có được một năm nhiều an bình trong đời sống khó khăn hiện tại
Hiền, Phỏn và Sẻn-Khơ, Mỹ-In

2010 Chinese New Year Dance
Tài/Tình không đợi tuổi! Đại ca...Happy Valentine - 美女洗澡在男生面前出丑

Mừng lễ Tình Iêu - Tui théc méc có bà nào mua quà tặng ông xã không?


Khỉ và quả táo gỗ
Trong khu rừng kia có một con khỉ rất hạnh phúc. Nó tìm ăn những trái cây ngọt lịm khi đói và nằm nghỉ ngơi khi mệt. Một ngày, con khỉ đang lang thang bìa rừng thì thấy một ngôi nhà…
Trong ngôi nhà nhỏ bé đó, nó thấy một cái bát to đựng toàn táo, những quả táo tuyệt đẹp. Con khỉ liền trộm lấy một quả và chạy thật nhanh trở lại khu rừng.
Khi đã chạy thật xa, khỉ dừng lại đưa quả táo lên mũi ngửi nhưng chẳng thấy có mùi gì. Nó cố gắng ăn nhưng quả táo cứng ngắc đến mức đau cả răng. Thực ra quả táo này được làm bằng gỗ nhưng rất đẹp và trông như thật. Những con khỉ khác nhìn thấy quả táo cũng thèm được ăn. Con khỉ nọ thấy thế càng giữ chặt quả táo.
Có được quả táo đẹp, con khỉ rất tự hào và hãnh diện. Nó lang thang suốt trong rừng để khoe tài sản quý giá của mình. Quả táo lấp lánh ánh đỏ dưới nắng mặt trời dường như càng hoàn hảo hơn bao giờ hết. Và con khỉ càng ôm khư khư quả táo hơn, mặc dù cơn đói cồn cào trong bụng thúc giục nó đi kiếm cái ăn.
Những trái cây ngọt lịm hương rừng thôi thúc con khỉ, nhưng nó vẫn không chịu buông quả táo trong tay - nó sợ có kẻ nào khác đang rình mò sẽ lấy trộm mất. Thực sự, trong tâm trí con khỉ rất mệt mỏi, nó không thể thư giãn và dành lấy vài phút nghỉ ngơi cho mình. Nó vẫn đang cố gắng bảo vệ quả táo.
Con khỉ vẫn tự hào vì tài sản vô giá này nhưng bắt đầu cảm thấy ít hạnh phúc hơn. Nó tiếp tục đi dọc theo con đường mòn trong rừng, càng ngày càng cảm thấy quả táo nặng hơn. Thực ra bởi nó đang mệt mỏi, đói và kiệt sức. Nó không thể trèo lên cây để hái quả vì tay vẫn còn bận giữ quả táo. Điều gì sẽ xảy ra nếu nó tiếp tục ôm quả táo như vậy? Hay nó sẽ buông tay ra?
Mùi thơm của trái cây trước mặt toả hương thơm ngát, những quả chín đỏ mọng như trêu ngươi. Đắn đo một lúc, con khỉ quyết định buông quả táo bằng gỗ. Nó trèo lên cây hái quả ăn, lại cảm thấy hạnh phúc trở lại.
Đôi khi chúng ta cố gắng giữ chặt những giá trị tưởng chừng rất lớn mà không dám cho đi, rốt cuộc chỉ nhận lại sự mệt mỏi đến kiệt sức. Hãy biết cho đi và bạn sẽ được nhận lại nhiều hơn thế. Đó mới là hạnh phúc của cuộc sống.

Nghệ thuật Kết dây Trung Quốc
Kết dây TQ là một trong những mặt hàng mỹ nghệ được biết đến, lưu hành rộng rãi nhất tại lục địa này và nhiều xứ thế giới. Đặc điểm của nó là mỗi chiếc kết đều được kết từ một sợi dây, có tạo hình độc đáo, nếu kết hợp các kết lại với nhau, trang điểm thêm những vật biểu tượng khác thì sẽ hình thành một đồ mỹ nghệ trang trí truyền thống đa dạng với nội hàm phong phú văn hoá Trung Hoa.
Hơn nữa với tên gọi dựa theo hình dáng và hàm ý khác nhau của mỗi chiếc Kết còn bày tỏ ngụ ý tốt lành và chúc phúc, thể hiện sự tín ngưỡng văn hóa cổ đại cũng như nguyện vọng tốt đẹp theo đuổi chân, thiện, mỹ nào đó.
Diễn biến phát triển của chiếc Kết TQ đã có hàng nghìn năm. Theo sử liệu ghi lại, ngay từ thời thượng cổ, cổ nhân TQ đã kết dây để ghi lại các sự kiện mãi tới khi xuất hiện văn từ̉ nguyên thủy. Văn hóa Trung Hoa trong quá trình hình thành từng sùng bái dây thừng. Trong Hán ngữ "Thừng" và "Thần" có cách đọc gần giống nhau, hơn nữa thần thú rồng được dân tộc Hoa Hạ sùng bái trong truyền thuyết và tự xưng là "con cháu của rồng", trong thời tiền sử hình ảnh của rồng mà mọi người sùng bái là được thể hiện qua sự biến hóa của Kết dây.
Kết dây được sử dụng rộng rãi trong đời sống cổ. Chẳng hạn như về mặc, người TQ cổ đã dùng phương pháp kết dải lưng để thắt quần áo, sau lại xuất hiện kết dây làm cúc. Cổ nhân thích theo những đồ ngọc, họ dùng dây xâu những miếng ngọc lại với nhau sau đó thắt trên quân đáo.
Đến đời Nhà Thanh (1644-1911), kết dây đã được coi là một nghệ thuật, hình thức đa dạng lại tinh xảo, được sử dụng rộng rãi trong trang sức, các vật dụng lớn nhỏ trong đời sống như kiệu, dèm, móc màn... đều được trang trí kết dây để tô điểm. Những kết dây này không những đóng vai trò thực dụng hoặc trang trí mà còn có ngụ ý rõ ràng. Chẳng hạn như trên những chiếc móng màn trong phòng tân hôn có trang trí chiết Kết dài, ngụ ý đôi uyên ương mãi mãi bên nhau, không chia ly. Trên dây lưng ngọc có thêm chiếc "Kết như ý" được hiểu rằng vạn sự như ý, mọi sự hài lòng. Trên chiếc quạt có thêm "Kết cát tường" ngụ ý đại cát đại lợi, tốt lành.
Đồ trang sức được kết từ một sợi dây tại sao lại có nhiều ngụ ý như vậy? Thì ra trong Hán Ngữ chứ "Kết" trong kết dây là một chữ thể hiện sự hài hoà, chan chứa tình cảm, trong những cụm từ kết hợp, kết giao, kết duyên, đoàn kết, kết quả...chức "Kết" để lại cho mọi người cảm giá đẹp về đoàn viên, thân mật, ấm cúng.
Hơn nữa trong phát âm tiếng Hán, chức "Kết" gần giống chữ "Cát" có nội dung phong phú đa dạng, phúc, lộc, thọ, hỷ, tài, an, khang đều thuộc phạm trù "Cát". "Cát" là chủ đề theo đuổi vĩnh hằng của dân tộc Hoa Hạ, bởi vậy đồ mỹ nghệ dân gian Kết dây này đã trở thành vật truyền tải sự tinh túy của nền văn hóa truyền thống Trung Quốc và được lưu truyền đến ngày nay một cách rất tự nhiên.

Trên đây là nguồn gốc của nghệ thuật Kết dây Trung Quốc, do nó chứa đựng nội hàm văn hóa đặc thù và thuần túy của Dân tộc Trung Hoa nên đã trở thành một phù hiệu văn hóa đươc dân tộc Hoa Hạ cộng nhận và gọi là "Kết Trung Quốc" trong xã hội ngày nay.
(Nguồn http://travellink.vn/)


Chinese New Year Song 龙头大队贺新年 - 八大巨星

Von: hung nguyen <hungnguyen5@gmail.com>
Giáo chủ chào, mời sang Sydney uống Coke Árập kìa ...

Assalamu Aleikum - Aleikum Assalaam

Tạm dịch:.
.. nhân dịp năm mới có KHỔNG TỬ về, gia đình MOHAMED DULAH HUNG kí chúc tất cả quý ĐỒNG HƯƠNG AFGHANISTAN, IRAN, IRAQ cũng như tất cả BẠN BÈ DAIDONG.ORG xa gần được VẠN SƯ NHU Y! TRÁNH ĐI PHI CƠ TRONG NĂM MỚI, TRÁNH NÓI CHUYỆN VỚI MẤY CHỊ TUỔI CỌP -
HUNG<BICH SON > đã kí tên đóng dấu

Von: huynhkiendan@yahoo.com
Vợ chồng anh Huỳnh Kiến Dân tại Saigon
Chúc Tết, mời bà con Daidong ghé chợ hoa Nguyễn Huệ, du Xuân tối tết Canh Dần 2010, tuyệt đẹp ...
Rất tiếc là cái link chưa làm việc tốt, chỉ có mình ên tui thấy thôi, phải đợi sư phụ gởi thêm lần nữa!


Xem tạm anh Huỳnh Kiến Dân ở Lò Siêu nè...
Chuẩn bị Tết... vợ chồng canh nồi bánh tét
Quầy đu đủ, dưa hấu sau vườn...
Dừa xiêm, bưởi Biên Hoà hái dưới Bến Tre...
Thanh Long cắt ngắn cắm chậu, mai chiếu thuỷ, hoa đào ...
Còn đi trả giá thỉnh tượng ông Địa dìa nữa...

Lo dán chữ dưa xanh... (dán lộn đầu Phúc đáo môn nhà người khác?)

Cúc, Sung, Quất có đủ bộ, lo cột chặt...
Mai vàng nhiều cánh, Ngọc lan đủ cỡ...

Cúc đồng tiền, Kim hồ điệp và ông Đồ vẽ chữ...
Chợ bông, hoa chữ, con người...


Thư ngỏ
Anh Chị và các Bạn thân mến,
một năm mới lại trôi qua, Tết tây rồi Tết ta, năm cũ việc gì cũng chưa xong mà ngày tháng thì vội vã, không mời cũng đến.
Đón xuân này thì lại nhớ xuân kia, vài chục năm trước, từ lúc tuổi đôi mươi, cái không khí mai vàng, pháo nổ, cúng Tết, lì xì, bầu cua cá cọp, rạp hát... lên Saigon, ghé Mỹ Tho, cồn Phụng, đạo Dừa, xuống Ba Tri, Mõ Cày… hiện về như ngày nào mới hôm qua. Lẹ quá!
Thời gian cứ tiếp tục gõ nhịp thực hư của nó, chúng ta còn gì ngoài tình bạn hữu xa gần?
Còn gì ngoài đôi ba dịp phải đi thì mới tới, khi sống cách nhau nửa quả địa cầu, mà đôi lúc tránh né thì mấy chục năm sau, may ra tình cờ gặp nhau một lần trong bạc đầu, trong điều kiện bạn bè người còn người mất?
Chúng ta lại may mắn tận hưởng được kỹ năng ngành công nghiệp vi tính mà biết đến tin tức toàn cầu, bè bạn năm châu, điện thư đi thư lại, hẹn nhau một cuộc chơi hội ngộ, cải nhau trên cái nhịp cầu liên lạc, cho nhau tin tức vui buồn, trao đổi sự hiểu biết, lượm lặt, hình ảnh về cái cộng đồng mình còn đang khoẻ mạnh hít thở không khí trong đó
Với ý nghĩa như thế, tui muốn nhắn lên lời cảm tạ các ông Bố, bà Mẹ Daidong đã ít nhiều bỏ thì giờ riêng để tạo nên cái không gian ấm cúng này trong bốn mùa trôi qua. Cám ơn đặc biệt vợ chồng anh Thaitran là người bạn từ đầu đã dựng ra cái nền, không tiếc công và của, đôn đốc việc chạy cho chúng ta có chỗ tâm tình. Đa tạ vợ chồng ông bầu Hội ngộ nhiều lắm!

Trong tinh thần „Tống cựu nghinh tân“ đón một cái mới, xem ngày nào cũng là ngày mới và người mới, xin chúc Anh Chị, các Bạn cùng gia quyến được đầy đủ, “Vạn sự như ý - An khang thịnh vượng”.

(Tháng 2-2010, nhìn lại kính hậu mùa Đông /Tết Canh Dần)
tạ xuân-vinh
."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...