Sách thuồc gia truyền của Chị Phương Albstadt!
Von: Phuong Tr <p.truong2000@yahoo.de>
Clich Here
Chuyện Vietnam 2010 - Khốn nạn cho cháu Ngoan bác... - Xấu hổ cho Thăng Long ngàn năm kỉ niệm!
Giáo dục suy đồi - Học sinh man rợ
Đánh đập tàn bạo, mọi người xung quanh chỉ đứng coi là cảnh tượng diễn ra tại khu vực Vườn hoa phía sau Tượng đài vua Lý Thái Tổ (Hồ Gươm, Hà Nội). Một nữ sinh mặc áo Caro màu sẫm túm tóc, kéo lê, dùng chân đi giày đá vào mặt một bạn gái mặc áo phông trắng liên tục ... miệng thì mắng chưởi rào thét như con thú dữ!
Ở ghế đá bên cạnh, nhiều "khán giả" học sinh đeo cặp sách thản nhiên ngồi xem, thu hình, thậm chí còn xông vào đánh hội đồng nạn nhân. Sau khi nhận hàng loạt cú đá vào mặt, hai mắt nữ sinh bị đánh thâm tím...
Ngay sau khi xuất hiện trên Youtube, Clip này đã gây xôn xao cư dân mạng. Nhiều ý kiến bất bình đề nghị ngành giáo dục chế độ Hà Nội phải có biện pháp xử lý bọn học sinh con ông cháu cha man rợ này!
Nhưng làm sao được? Một hệ thống phi nhân cũng chỉ tạo ra một thế hệ con người vô nhân!

Von: Phuong Tr <p.truong2000@yahoo.de>
(Click here)

Già Tây già Ta
GTây
nhìn khó biết. Hỏi tuổi là một điều tối kỵ, nhất là hỏi tuổi phụ nữ.
Nói chung già Tây trang điểm thật khéo (cả đàn bà lẫn đàn ông), ăn mặc đúng mốt và dáng dấp cử chỉ, luôn có vẻ nhanh nhẹn không thua một người trẻ, không để cho đám trẻ nhận ra mình già. Chỗ mỡ thừa nếu có thì họ đã nhanh chóng lóc bỏ (ở các thẩm mỹ viện), nên chỉ khi họ ở ngoài bãi biển mới có thể thấy những sẹo dọc sẹo ngang của họ.
Già Ta thì khác. Già Ta hay làm bộ… già hơn tuổi thiệt của mình, họ cũng thường xưng tuổi, so tuổi, hỏi tuổi của nhau (kể cả phụ nữ), để coi ai lớn tuổi hơn ai vì lớn tuổi thì thường được kính trọng. Khi tính tuổi còn cộng thêm tuổi nằm trong bụng mẹ gọi là “tuổi ta”, hơn tuổi tây một tuổi, cho mau gìa thêm một chút. Già Ta ít trang điểm, ít làm dáng, ăn mặc xuề xòa sao cũng được và nếu là đàn ông thường để bộ râu vuốt tới vuốt lui, đi đứng đường bệ, nói năng chậm rãi, tằng hắng ho hen đôi ba tiếng cho có vẻ… già làng, lão làng, cho tụi nhỏ nể nang ở chỗ đông người.
Hình ảnh già Tây dễ sợ. Già như cái gì đó gớm ghiếc, xấu xa. Phim ảnh, tiểu thuyết, kịch nghệ, ngay cả truyện cổ, truyện cười… hễ có một ông già thì thường là người biển lận, bủn xỉn, còn nếu là một bà già thì thường là mụ phù thủy độc ác. Già Ta ngược lại, hình ảnh thường là tiên phong đạo cốt. Phúc Lộc luôn đi với Thọ, luôn là hình ảnh râu tóc bạc phơ, cháu con đầy đàn, tượng trưng cho hạnh phúc. Ông Bụt hiện ra, ông Tiên trong cổ tích nhất định phải là một ông già có bộ mặt phúc hậu với chòm râu dài, bạc trắng; bà Tiên cũng vậy, là một người hiền lành, tốt bụng, xinh đẹp. Ngay cả con lân râu bạc trong đám múa lân ngày Tết, mỗi khi xuất hiện thì các con lân khác cũng phải cung kính cúi chào.
Già Tây kể như hết thời bởi vì ở đó xã hội tôn trọng tuổi trẻ, sức mạnh, nhan sắc. Già cũng ráng làm bộ trẻ. Trừ những người giàu có còn thì phải sống cách ly với con cháu, thường được gởi vào nhà nuôi người già, thỉnh thoảng con cháu ghé thăm mà thường thì bỏ quên. Trong những nhà đó, họ sống quanh quẩn với những người già khác, có người tàn phế, tật nguyền, ngày nào cũng chỉ thấy rụng rơi tàn úa.
Già Ta thường được xã hội tôn trọng, với tập quán “kính lão đắc thọ”, nên chưa già lắm cũng làm bộ già. Tục ngữ có câu “Kính già già để của cho”… của đây không hẳn là tiền của mà là những kinh nghiệm quý báu. “Ra đường hỏi già, về nhà hỏi trẻ” cũng vậy, tôn trọng kinh nghiệm của người già! Già Ta thường sống chung với con cháu, đôi khi cả ba bốn thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà (tứ đại đồng đường), hằng ngày người già được chơi đùa với trẻ con, được thấy những mầm non vươn lên. Già Ta tuy có bận bịu, vất vả nhưng vui, thấy mình còn có ích.
Già là một vấn đề văn hóa hơn là sinh học. Tuổi nào thì già, thế nào là già thì không thể xác định được. Ở một nền văn hóa tôn trọng tuổi già người ta thích già sớm, có khi phải sắm vai… già; ở một nền văn hóa tôn trọng tuổi trẻ, sức mạnh, nhan sắc, người ta ráng che giấu tuổi già, sắm vai trẻ. Tổ chức Sức khỏe Thế giới khuyến khích một tuổi già năng động, sáng tạo, sống hữu ích cùng với con cháu trong một gia đình thì tốt hơn là cách ly họ, xa lánh họ. “Già không phải là một gánh nặng mà là một nguồn lực”.
Trong một thế giới “toàn cầu hoá” như hiện nay thì sự phân biệt già Tây gìa Ta không còn rõ nét như xưa nữa. Và tại những nước có tuổi thọ rất cao hiện nay như Nhật, Thụy Điển thì người ta có những chương trình chăm sóc cho người già khá tốt cả về mặt sức khoẻ cũng như về tâm lý xã hội. Ngoài chuyện rèn luyện thể lực để duy trì sức khoẻ, dinh dưỡng đúng cách để tránh bênh mạn tính dễ gây tàn phế, người gìa còn được học vi tính để có thể giao du với bạn bè trên khắp thế giới qua mạng… Họ vừa có thể sống trong gia đình với con cháu, lại vừa sống với nhóm bạn cùng lứa, tâm đầu ý hợp, có thể kết bạn tâm tình mà không phải kết hôn… lôi thôi.
Nói cho cùng, cũng có những người có điều kiện bắt chước Uy Viễn Tướng Công tủm tỉm cười trong màn: “Ngũ thập niên tiền nhị thập tam ".
(theo Bs. Đỗ Hồng Ngọc)

Von: Binh-Hien Ly <lybinhhien27@yahoo.de>
Chuyện lạ
Chở mẹ trên xe kéo đi khắp Trung Quốc
Hai anh em gần 60 tuổi, tự tạo một chiếc xe kéo bằng tay, đưa người mẹ già 81 tuổi đi du lịch qua rất nhiều tỉnh và thành phố ở Trung Quốc. Chuyến xe được đặt tên là "Con đường tạ ơn". Người em Wang Rui chia sẻ: "Chuyến đi không chỉ là tình yêu của chúng tôi dành cho mẹ mà còn có những trái tim yêu thương của mọi người đã ủng hộ, giúp anh em tôi thuận lợi từ đầu đến cuối". Họ khẳng định đã hoàn thành chuyến đi với sức mạnh của ý chí hơn là sức lực.
Gia đình này đến từ Lan Tây, Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Người anh Wang Kai đã 59 tuổi và người em Wang Rui, 57 tuổi. Ngày 11/9 năm ngoái, họ bắt đầu rời quê hương và đi du lịch bộ cùng nhau. Ngày 23/2, họ tới Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến.
Đây là lần đầu họ đến, kéo xe chúi đầu về phía trước. Bà mẹ già ngồi bên trong, ung dung ngắm cảnh sông Minjiang qua ô cửa sổ. Cụ rất thích lễ hội đèn lồng tại đây. Hai anh em đi chậm rãi, lắng nghe lời bình luận của người qua đường và sau đó kể lại với mẹ. Nhiều người dân thấy cảnh này, rất muốn chụp ảnh cùng chuyến xe và quyên góp tiền cho họ nhưng hai anh em từ chối. Không nhận tiền giúp đỡ là một phần trong nguyên tắc gia đình này.
Chiếc xe khổ 2m x 1,5m và cao 2,2m, có 3 ngăn bên trong. Ngăn trên cùng đựng hành lý, thuốc men. Ngăn giữa là giường ngủ của Wang Rui và ngăn thấp hơn để Wang Kai và mẹ ngủ. Bên dưới còn có chỗ đựng quần áo và tất.
Hai anh em kể rằng vào tháng 3/2007, họ chở mẹ đi du lịch lần đầu tiên. Sau khi đi qua 12 tỉnh và hai khu tự trị, họ trở về vào tháng 6/2008, đi bộ hơn 7.000 km, thậm chí đến cả Hong Kong. Trong suốt hành trình, họ sống trên xe, tắm giặt tại trạm xăng hoặc nhà của những người tốt bụng. Hai anh em không sợ gian khổ mà chỉ lo thức ăn thất thường ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ.
Những người con hiếu thảo này tâm sự, họ thực hiện hành trình theo ước nguyện của bố. Bộ họ từng là một người lính nên luôn bận rộn. Bốn anh em được được mẹ Wang Yuxia một mình nuôi dưỡng. Người bố hứa với vợ rằng, ông sẽ đưa bà đi du lịch nhưng đã không thể thực hiện được. Tháng 9/2006, ông qua đời và trăng trối với hai người con trai rằng, hãy đưa mẹ đi tham quan. Cả hai đã khóc và hứa trước cha sẽ thực hiện lời ước nguyện.
Cả nhà đã rất lo lắng về chuyến đi vì hai anh em chỉ có tiền lương hưu ít ỏi khoảng 1.000 tệ trong khi người mẹ thường bị say xe. Cuối cùng họ quyết định đưa bà đi trên chiếc xe kéo tự chế. Giờ đây, họ đã đưa mẹ đi bộ qua 16 tỉnh và thành phố. Ở bất cứ nơi đâu, lòng hiểu thảo của họ cũng khiến mọi người xúc động sâu sắc.
(theo Hoài Vũ, ngoisao.net - 27-02-2010)

Vài tấm ảnh Trung Quốc
Xie Zhongcai kéo chiếc xe bằng mắt tại quảng trường Heping, Hợp Phì, tỉnh An Huy - Gong Haitao tại Hồ Nam lập kỷ lục với màn trình diễn kỹ năng cân bằng 30 cốc nước và một quả bóng rổ trên đầu...

Một ông chơi bài thua bị kẹp da đầu tại công viên phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông - 5 thầy công nhân trang phục ba lê gây chú ý để bảo vệ môi trường tỉnh Sơn Tây.

Bà Guo Shunlan đọc báo cạnh một con gà trống có tên Bing, sống chung với bà được 5 năm tại Giang Tô - Cô Liu Qingfeng khoe mái tóc dài 1,6m tại bệnh viện Y học Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Một cử nhân tìm vợ để cưới trên đường phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu với tiêu chuẩn cao 1,58m, tốt bụng và đảm đang… được ghi trên tấm biển hình trái tim... trên lưng bò - Một nam sinh đại học Công thương Triết Giang chạy khỏa thân phản đối vì mất điện trong ký túc xá

Những tình nguyện viên giúp một cô gái chui vô hòm để trải nghiệm cuộc sống quan tài tại đại học Kinh tế Hồ Bắc ở Vũ Hán...
Technology - Wow !!!
Luyện giọng nhiều thứ tiếng....
Đã có máy móc và kĩ thuật Karaoke cho dợt hát giống ca sĩ, nhưng muốn ăn nói, phát âm ngoại ngữ bớt trật duột, 26 thứ tiếng nhất là tiếng Anh, mời bà con ghé thăm cái Link của SitePal tập nghe và luyện giọng!
Ghi vài chữ hoặc câu văn vô Enter Text, chọn Language, Voice phát ngôn viên, Effect tốc độ tiếng vang, Level cao thấp, nhanh chậm... và nhấn Say It, sẽ nghe những gì mình viết được đọc lại chính xác.
CLICK HEREVài hình ảnh Bến Tre của anh Minh sau lần vể VN ăn tết Canh Dần...
CLICK HERE
Von: yen uong <yenuong@hotmail.com>
Mixphotos...
Von: Loan Dang <loan.trungvuong218@gmail.com>
Lễ đóng cửa biên giới Ấn Độ/Pakistan - Mỗi ngày là một cuộc thao diễn độc đáo!
India-Pakistan Border NIGHTLY Closing Ceremony

This is worth your time to watch. Well, we know there is no love lost between the two countries. I'm surprised they ever open the border. India-Pakistan Border NIGHTLY Closing Ceremony. Both countries have nuclears, and both countries have come close to war a number of times. If they do, it’ll be a different ballgame for the ENTIRE region.
The Wagah border is the only road linking India and Pakistan . And every night, the border is closed with a most unusual ceremony. Only 156 seconds long, it is one of the strangest things . I've ever seen.


Xem tin Tivi nói bửa nay là ngày mấy BÀ Daidong.org ăn hiếp chồng con...
Coi lịch lòi con mắt ra cũng không thấy tụi Đức ghi ngày nào là NGÀY PHỤ NỮ thất đức?
Nhưng biết thân, tránh hoạ, người ta cũng nên lịch sự chúc mừng ngày WOMAN'S DAY!
Bà tui mê ngày trước nói thiệt không phải là PHỤ NỮ mà là con GÁI ("She was NOT a Woman! She was a Girl"), nhưng thôi cứ chúc mừng tất cả ĐÀN BÀ CON GÁI đaidong cho khỏi bầm dập! Hehehe
(txvinh)

Chùa Từ Huệ
168 A ấp 3, xã Tam Phước, huyện Châu Thành,
Bến Tre, Vietnam. Tel. (+84) 75- 612 039
Vị trụ trì tại đây là Ni sư Thích Nữ Như Uyên nhắn tin cảm tạ một ân nhân là gia đình Cô Lý Trúc Phương tại Đức đã gởi tịnh tài về giúp đỡ công việc trùng tu ngôi Chùa. Xin nhận nơi đây lòng biết ơn sâu xa và hồi hướng công đức quí báo này. Nam Mô A Di Đà Phật
(Thay mặt Chùa Từ Huệ - sư cô Như Uyên).

Thêm một tấm hình Hội ngộ Bến Tre... mới toanh!
Thứ ba, từ trái sang phải: Vi Ngọc Mỹ, Huỳnh Tuyết Anh, Huỳnh Bội Phụng, Lục Thế Khâm, Văn Bội Phương, Âu Huệ Ngân, Nguỵ Ngọc, Lưu Tuyết Mai, Trần Thái Minh, (?), Lâm Tường Thanh, (?), Văn Viễn Quốc và Lý Quốc Tòng

Người Tiều ăn Tết... Việt Nam
Ảnh: Chùa Ông Bổn đêm trừ tịch

Khi nhà Thanh cướp ngôi nhà Minh vào năm 1679 - 1680 thì Dương Ngạn Địch, Hoàng Tiến, Trần Thắng Tài bỏ nước chạy định cư tại Gia Định, sau đó là Mạc Cửu đến Hà Tiên.
Nhóm “Di thần nhà Minh” đến Việt Nam này đã lập ra 5 bang hội: Quảng, Tiều, Hẹ, Phúc Kiến và Hải Nam, nhưng đông nhất là 2 bang người Quảng và người Tiều. Người Quảng phần lớn là thương gia, mở tiệm nước, nhà hàng ở các thị xã và thành phố lớn. Còn số đông người Tiều thì ngụ cư bất cứ nơi nào có thể an cư lạc nghiệp
Người Tiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long sống chan hòa với cộng đồng người Kinh và Khmer, chủ yếu mở chành lúa, bán hàng xén, trồng rẫy. Họ lấy vợ người Việt, người Khmer, hòa nhập cùng các lễ tục của cộng đồng nhưng vẫn giữ nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Trung Hoa mình ... (.... Xem tiếp ...)

Thời gian - Dòng đời của một cây xanh bên hồ...
Nhiếp ảnh gia Fu Yongjun bền bỉ chụp một cây nhỏ bên Hồ Tây, thắng cảnh của thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, trong suốt các mùa trong năm. Bộ ảnh của anh đã đoạt giải II thể loại ảnh thiên nhiên World Press Photo 2009.

Tuyết trắng - Đầu xuân

Sương mù - Chớm Thu

Đông tàn - Âm u

Bừng sáng - Tuyết rơi dầy

Nước tràn bờ

(Photographer Fu Yongjun was amongst several World Press winners from China for his images of a peach tree photographed through the seasons beside a lake in Hangzhou City).

Von: yen uong <yenuong@hotmail.com>
WOW!
You have to watch this video. A new way of peeling your boiled potatoes. If you make potato salad, you are going to want to watch this one. Too bad we didn't know about this YEARS ago! Peeling the cooked potato is the least desirable part in making potato salad or mashed potatoes. Check this out! Peeling a cooked potato couldn't be easier!!!

Von: loan.trungvuong218@gmail.com
Quý vị nào chay tịnh, tu niệm (đạo Phật lẫn đạo Chúa), hay lần chuổi hạt tràng,
mà vẫn thích mò tìm lục lạo Internet với con Mouse PC?
Có thể phối hợp niệm 1 câu, lần 1 cái, click click 1 công hai ba việc, vừa lập công đức vừa có thêm kiến thức ...

Xin giới thiệu
Chuột máy tính lấy cảm hứng từ tràng hạt của nhà Phật
(Trang nhà: http://www.nigioingaynay.com/loadpage.aspx?p=BV&ps=vh&ID=9115)
Lấy cảm hứng từ vị trí của lòng bàn tay khi lần tràng hạt mà Phật tử thường làm, nhà thiết kế Danilo Cvjetkovic (Canada) đã cho ra đời kiểu chuột máy tính độc đáo.
Chuột máy tính cầm tay này cho phép bạn lướt web với thời gian lâu hơn mà không bị mỏi tay. Mang tên “Ball Scroll”, ngoài hình dáng đẹp, con chuột máy tính không dây này phù hợp cả với người thuận tay trái và phải.
(Phương Hà, theo the designblog)


Quân đội CH Nhân dân Trung Quốc chuẩn bị cử lễ Quốc tế Phụ nữ 8 Tháng 3 theo cách thức riêng, phát cho mỗi bà du khách ghé căn cứ hải quân tại Honkong một khẩu súng Made In China chụp hình lâý le Nhiều bà có vẽ khoái ... pèng pèng lắm!
Cũng trong hôm mở cửa mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân tại đây:
Bắc Kinh tuyên bố sẽ tăng viện quốc phòng 57 tỉ Euro (+7,5%) cho quân đội.

Girl Gets A Tug


Milu/Hameln/Bến Tre/Tết Canh Dần 2010
Milu dìa "Bến Te" uống "Coffee Đồng Đội nước gạo rang", hút thuốc râu bắp
Anh Sùng thì lạc vô "Khu vực nghiêm cấm" bị công an đòi thông báo trên Website trường Daidong".
Bodyguard Lâm T. Thanh thì "say sỉn lái xe 2 bánh chở 3 thằng được phép vượt đèn đỏ...".
Còn quán bà Mai thì "Tiếp thị" rất ngầu!
Hihihi

Văn hóa uống rượu của người Trung Quốc
(Theo Vietsciences- Lê Anh Minh)
Rượu Trung Quốc xuất hiện cách nay khoảng 7.000 năm, từ thời Thần Nông, ông vua huyền sử dạy dân nghề nông và trồng thảo dược, và việc trồng ngũ cốc dần dần đưa đến việc nấu rượu. Theo một thuyết khác, kỹ thuật nấu rượu bắt đầu từ đời Hạ (2100 TCN - khoảng 1600 TCN). Các tửu khí (vật dùng đựng và uống rượu) mà các nhà khảo cổ khai quật được cho thấy từ xa xưa, rượu sớm được dùng trong cúng tế.
Người Trung Quốc phân biệt:
- Bạch tửu 白 酒 (rượu trắng) chế tạo bằng cách chưng cất, độ cồn trên 30%, thường được hâm nóng trước khi uống nên còn gọi là thiêu tửu 燒 酒. Bạch tửu không tốt cho sức khỏe bằng hoàng tửu.
- Hoàng tửu 黄 酒 (rượu vàng) chế tạo bằng cách lên men, có độ cồn dưới 20%, có thể chưng cất thành bạch tửu. Các tỉnh Chiết Giang, Phúc Kiến, Sơn Đông, Thiệu Hưng rất nổi tiếng về hoàng tửu.
(.... Xem tiếp ...)

Chuyện Thiền sư và cô gái đò ...
Cô lái đò đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến nhà sư, cô lái đò đòi tiền gấp đôi. Nhà Sư ngạc nhiên hỏi vì sao?
Cô lái mỉm cười: - Vì Thầy nhìn em… Nhà sư thinh lặng trả tiền, bước lên bờ.
Một hôm nhà sư lại qua sông. Lần nầy cô lái đòi tiền gấp ba. Nhà sư hỏi vì sao?
Cô lái cười bảo: - Lần nầy Thầy nhìn em dưới nước. Nhà sư thinh lặng trả tiền và bước lên bờ.
Lần khác nhà sư lại qua sông. Vừa bước lên đò nhà sư nhắm nghiền mắt lại đi vào thiền định.
Đò cập bến cô lái đò thu tiền gấp năm lần. Nhà sư hỏi vì sao?
Cô lái đáp: - Thầy không nhìn nhưng còn nghĩ đến em. Nhà sư trả tiền, cất bước.

Một hôm nhà sư lại qua sông. Lần nầy nhà sư nhìn thẳng vào cô lái đò… Đò cập bến, nhà sư cười hỏi lần nầy phải trả bao nhiêu?
Cô lái đáp: - Em xin đưa Thầy qua sông, không thu tiền.
Thiền sư hỏi: - Vì sao vậy?
Cô lái cười đáp:- Thầy nhìn mà không còn nghĩ tới em nữa… Do vậy em xin đưa Thầy qua sông mà thôi..

Mối hận của Ngài Khổng Phu Tử

Thiên hạ rộng lớn, vẫn có những con đường gọi là độc đạo. Vũ trụ mênh mông, vẫn để cho thánh nhân độc hành. Sướng một đời là kẻ tục nhân, hận nghìn thu là bậc cao sĩ. Thế mà gọi là tục nhân thì bị cho là mắng, gọi là cao sĩ thì lại bảo rằng khen.
Có ai ngờ đạo lý lại sinh ra từ đạo tặc? Lừa một người thì khó, lừa cả thiên hạ xem chừng dễ như trở bàn tay. Việc gặp trên đường té ra không đến nỗi phải ôm hận, việc chứng kiến cả đời, té ra vẫn phải ôm hận nghìn thu.
Vui đến tận cùng thì nét mặt hoảng hốt, buồn đến tận cùng thì thần thái tỉnh bơ. Ngu đến tận cùng lại chính là đang ở chỗ chân lý. Hiểu đến tận cùng lại chính là quay trở lại cái lúc ngu... Rốt cuộc thánh nhân cái gì cũng giống hệt mọi người, chỉ khác duy nhất chỗ tận cùng đó mà thôi. -
Dẫn “Lời tựa” trong “Luận ngữ Tân thư”, sau đây lại xin trích một phần của bộ sách đó:
Khổng Tử và các học trò trên đường sang nước Vệ, gặp một người đang cày ruộng, bèn sai học trò tới hỏi thăm đường
(.... Xem tiếp ...)

Tin 7 tháng 3, chưa tới ngày Rằm: "Bầu" Thaitran đã "bình an"xuất viện tâm thần

Đói quá, dìa nhà đớp liền một nồi cơm điện tổ chảng, một dĩa cơm sườn với gỏi gà dưa giá Hà Nội...
bù lại những ngày chỉ có Suppe lõng Gifhorn!
Vợ chồng "Bầu" cho hay có đi cúng chùa Viên Giác, xủ quẻ, cầu duyên (cho một thằng bạn) xã xui đầu năm Cọp
- XHCN là "Xạo hết chỗ nói", tin hổng nổi! Thiệt ra là đến Hannover, nhà chị đồng hương Ngô Thoại Bình (Hannover) liêc liếc, đọc thư tình, đòi coi hình của bồ cũ ... bên Úc (em bà con của chủ nhà). Thaitran cho hay còn chung thuỷ, nhớ lắm, nằm nhà thương khóc đêm, đi Toilette hoài hà!
Bịnh này hết thuốc chữa, y tá bác sĩ Đức chê, cho dìa... làm DI CHÚC!
... Xong rồi, Thaitran còn ghé quán đứa em xực FREE luôn một lúc 2 tô lớn: Hủ tíu Nam Vang + Phở tái nạm

Von: goloty@yahoo.com
Ai muốn thử thắng TOYOTA mới cải tiến thì Click vô hình!

Milu bắt thằng nhỏ Quý tử đợi trước cổng trường Đại Đồng... chụp hình lưu niệm

Còn "ảnh" lo cụng ly với bà Mai!
(bên cạnh và phía sau là anh Sùng Sydney với Bodyguard Cầu Cá Lóc Lâm Tường Thanh)

Anh Sùng kể là "Xứ Úc cái gì cũng tốt, cái gì cũng không cấm, trừ ra những cái gì không cho phép"!
Milu bảo là "ở Đức cái gì cũng ngon hơn, cấm hết, chỉ trừ những cái gì được cho phép"!
Bodyguard Lâm Tường Thanh thì an ủi là bên "Việt Nam cái gì cũng cấm, kể cả những gì được cho phép!!!"
Bà Mai không đồng ý nhận định của mấy đứa này, giải thích là "Vietnam số 1 thế giới về sống hạnh phúc, lạc quan, yêu đời .."
Tụi bạn nhao lên hỏi tại sao?
Bà Mai cắt nghĩa:
-Này nhen, trên thế giới này có người dân xứ nào mà sống ở một nơi chỉ cần một cơn mưa kéo dài vài tiếng là lội bì bõm trong nước bẩn, nhưng có sao đâu, chiều chiều tạnh mưa vào quán nâng ly cụng cái cốp là cười vui như chẳng có gì xảy ra? Có người dân nước nào mà ra đường là kẹt xe cứng ngắc, hít khói bụi muốn ngập phổi, nhưng chỉ càu nhàu một chút, đến tối tối là
quên hết để “dô 100%” ? Có người dân nước nào mà bước chân đi làm các loại giấy tờ là bị hành tơi tả, nhưng chiều lại làm vài ve Heinecke là vui cả làng ?...
Milu:  - Đúng rồi! Bến Tre tui mới là số dzách!


Học tiếng Anh qua những vần Thơ Vui ...
(Click vào hình xem lớn)


6-3-2010
Hèn gì vợ chồng Dung/Mỹ Lan không dám qua San Diego ở!
Siêu động đất rình rập Mỹ và Canada
Cách bờ biển phía tây bắc Thái Bình Dương có một đường đứt gãy địa chất. Đường đứt gãy này có thể làm rung chuyển nhiều thành phố của Mỹ và Canada với sức mạnh tương đương trận động đất tại Chile.
Một cây cầu tại thành phố Talca, Chile sập vì trận động đất ngày 27/2. Ảnh: Reuters.
Thông tấn xã AP cho biết, đường đứt gãy (đường phay) nói trên không hoạt động trong hơn 300 năm, nhưng khi nó tỉnh giấc – có thể vào ngày mai hoặc vài chục năm nữa – hậu quả có thể rất khủng khiếp.
Những mô hình giả lập trên máy tính gần đây cho thấy một cơn địa chấn có cường độ từ 9 độ Richter trở lên và kéo dài 2-5 phút có thể phá hủy các công trình xây dựng, đường cao tốc và cầu từ tỉnh British Columbia của Canada tới khu vực phía bắc bang California, Mỹ.
Cơn địa chấn như vậy cũng có thể tạo nên những đợt sóng thần mạnh trong vài phút. Những thành phố lớn như Portland và Seattle của Mỹ có thể chống được sóng thần, song những khu vực thấp dọc bờ biển sẽ không may mắn như vậy. “Khu vực tây bắc của Thái Bình Dương từng xảy ra những đợt rung lắc giống hệt trận động đất vừa xảy ra tại Chilie. Vấn đề là cơn địa chấn tiếp theo sẽ xảy ra vào khi nào”, Brian Atwater, một nhà địa chất của Cục Địa chất Mỹ và Đại học Washington, phát biểu với AP.
Trận động đất gần đây nhất ở vùng tây bắc trên Thái Bình Dương có cường độ 9 độ Richter và xảy ra vào năm 1700. Nó gây nên những đợt sóng thần có độ cao từ 1 tới 1,2 m. Sóng thần ập sang phía châu Á, phá hủy nhiều làng mạc ven biển của Nhật Bản.
Đoạn cuối đường phay ở phía nam bang Oregon và phía bắc bang California của Mỹ sẽ gãy trong 50 năm tới và tạo ra một trận siêu động đất. Đó là khẳng định của Chris Goldfinger, một chuyên gia về động đất của Đại học Oregon, Mỹ. Goldfinger cho rằng xác suất của hiện tượng này là 80%.

Mixphotos đẹp... 1, 2 và 3
(Click vào hình xem lớn)


Em nuôi Lucy Tran ở Calgary gặp rắc rối
Canada trục xuất trùm băng đảng Jackie Trần về Việt Nam
Jackie Tran, một người Việt bị cáo buộc tham gia vào một băng đảng tội phạm ở Canada, đã bị trục xuất về Việt Nam sau gần 6 năm đấu tranh để phản đối lại lệnh trục xuất.
Hãng tin CBS trích lời luật sư của Jackie Trần, ông Raj Sharma khẳng định rằng thân chủ của ông đã bị trục xuất.
Jackie Trần, tên tiếng Việt là Trần Trọng Nghi Nguyên, 27 tuổi, tới Canada định cư vào năm 1993.
Jackie bị cảnh sát thành phố Calgary coi là thành viên một băng đảng tội phạm có dính líu tới một số vụ giết người nghiêm trọng và buôn bán ma túy. Jackie đã bác bỏ cáo giác này nhưng thừa nhận rằng bạn bè của anh ta có thể là thành viên của băng đảng tội phạm.
Luật sư Sharma cho biết thân chủ của ông chưa bao giờ bị kết tội là thành viên của một băng đảng tội phạm có tổ chức.
Jackie đã được lệnh phải ra khỏi Canada hồi tháng 4 năm 2004. Kể từ đó Jackie Trần và luật sư của anh ta đã đấu tranh để lệnh trục xuất được bãi bỏ.
Tuy nhiên, cuối cùng Tòa án Liên bang Canada hồi tháng Giêng năm nay đã từ chối không can thiệp vào vụ việc, cho phép các giới chức di trú và biên phòng thực thi lệnh này.
Nguồn: VOANews (CBS News, Metro Calgary)

6-3-2010
Giới khoa học gia Trung Quốc không thể nghiêu cứu khi thiếu Google Mỹ!
Khảo sát vừa công bố trên tạp chí Nature cho thấy hầu hết các nhà khoa học Trung Quốc lệ thuộc vào máy tìm kiếm Google.
Trong lúc Google và Trung Quốc đang khẩu chiến, tạp chí Nature số ra tuần này đã công bố khảo sát phát hiện khoảng 3/4 các nhà khoa học Trung Quốc sử dụng máy tìm kiếm của Google vào hoạt động nghiên cứu của họ.
Tạp chí này còn cho biết gần 48% trong số 784 nhà khoa học Trung Quốc được khảo sát cho rằng các nỗ lực nghiên cứu của họ sẽ bị ảnh hưởng “đáng kể” nếu họ không truy cập được vào Google. 36% số nhà khoa học cho biết nghiên cứu của họ sẽ bị ảnh hưởng “chút ít” nếu Google rời khỏi thị trường Trung Quốc.
Trên website của mình, Nature trích lời của Xiong Zhenqin, nhà sinh thái học ở Đại học nông nghiệp Nanjing nói “nghiên cứu không có Google sẽ giống như cuộc sống không có điện”.
Theo Nature, 92,5% các nhà khoa học tham gia khảo sát này cho biết họ sử dụng Google để tìm kiếm thông tin liên quan đến các công trình nghiên cứu. Khoảng 60% cho biết họ thỉnh thoảng sử dụng bộ máy tìm kiếm Baidu của Trung Quốc, và 12,9% nói họ sử dụng Yahoo.
Các chuyên phân tích đoán rằng Baidu sẽ thắng lợi lớn nếu Google rời bỏ thị trường Trung Quốc. Giả thiết này được khảo sát của Nature ủng hộ. 45% các nhà khoa học Trung Quốc tham gia khảo sát của tạp chí này cho biết họ sẽ sử dụng Baidu nếu họ không thể truy cập được vào Google. Và khoảng 33% cho biết họ sẽ chuyển sang Yahoo.
Khảo sát này, được Nature thực hiện vào tháng 1/2010, không đề cập đến số lượng các nhà khoa học sẽ sử dụng máy tìm kiếm Bing của Microsoft.
Theo Computerworld, ICTnews

Sống Khoẻ... (Slideshow- Click vào hình xem lớn)
Trà Xanh... (Slideshow- Click vào hình xem lớn)
Von: goloty@yahoo.com
Never Forget!
(Slideshow- Click vào hình xem lớn)
Von: goloty@yahoo.com
New Titanic - (Slideshow- Click vào hình xem lớn)
4-3-2010
Mỹ lái xe dỡ- Đỗ thừa xe Nhật không cũng tội...
Sau Toyota là Ford - Cơn bão thu hồi xe trên thị trường Hoa Kỳ
Ngay sau Toyota, hãng Ford đối mặt với đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử công ty. Nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ phải bổ sung 4,5 triệu xe vào đợt thu hồi do lỗi công tắc điện của hệ thống kiểm soát hành trình dẫn đến nguy cơ cháy nổ.
Theo ghi nhận của tờ Detroit News, “hãng xe Ford Motor Co. đã chấp thuận mở rộng phạm vi thu hồi xe lên 4,5 triệu chiếc do lỗi về nút điều khiển có liên quan đến hàng trăm vụ cháy nổ xe”. Ford đã liên tục phải thu hồi xe trong suốt quá trình điều tra của Liên bang Mỹ kéo dài 18 tháng, điều đó có nghĩa đến nay số xe mà Ford phải thu hồi đã vượt trên 14 triệu chiếc trong 8 đợt thu hồi suốt 10 năm qua bởi vấn đề này.
Tờ Autoblog giải thích “nút bấm điều khiển hành trình có thể bị rỉ và trở nên quá nóng, từ đó gây ra khói và trong một vài trường hợp là hỏa hoạn”. Công tắc điều khiển lỗi nói trên có liên quan đến hơn 500 vụ cháy nổ và khiến khoảng 1.500 chủ xe phàn nàn. Có khoảng 16 triệu chiếc xe của Ford được trang bị nút điều khiển loại này.
Tờ Kicking Tires bình luận, “Vấn đề này là bóng mây đen “lởn vởn” quanh Ford trong suốt 10 năm qua. Nhà sản xuất đã phải thu hồi 9,6 chiếc trong những năm 1999-2008 và đến giờ vẫn vướng phải hàng loạt các vụ kiện tụng về vấn đề này”.
Lần thu hồi mở rộng này bao gồm các mẫu xe Ford Windstar các đời từ 1995 đến 2003; mẫu Ford Excursion diesel đời 2000 đến 2003; Ford F-Super Duty diesel các đời từ 1993-1997, 1999 và 2003; mẫu Ford Econoline đời 1992-2003; Ford Explorer 1995-2002 và Mercury Mountainer; Ford Ranger các đời 1995-1997, 2001, 2003 và Ford F53 Motorhome. Đây là các mẫu xe được trang bị thiết bị điều khiển giảm tốc của hãng Texas Instrument.
Chủ nhân của các mẫu xe có tên trong danh sách thu hồi cần chú ý bởi theo báo cáo của tờ Detroit News thì có nhiều người chủ quan, chỉ đơn giản quyết định là không sử dụng thiết bị điều khiển hành trình trên những mẫu xe này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì kể cả thiết bị không được sử dụng vẫn có nguy cơ cháy nổ. Các vụ kiện chống lại Ford đưa ra dẫn chứng rằng, chính những chiếc xe lỗi gây cháy nổ khi đỗ trong gara gia đình đã dẫn đến cháy nhà và có cả một số thương vong.
Ford sẽ bắt đầu thu hồi xe từ 26/10. Nếu khách hàng sở hữu một trong những chiếc xe bị lỗi thì có thể đến đại lý của Ford để sửa miễn phí.
Các xe bị thu hồi trong đợt này gồm:
1992-2003 Ford Econoline / 2000-2003 Ford Excursion / 1995-2002 Ford Explorer / 1993-1997, 1999-2003 Ford F-Series Super Duty / 1994 Ford F-53 / 1995-1997, 2001-2003 Ford Ranger / 1995-2003 Ford Windstar / 1995-2002 Mercury Mountaineer
Công tắc điện bị lỗi là do công ty Texas Instruments sản xuất. Ford cho biết một số công tắc có thể bị hở bên trong và nóng chảy. Với xe Windstar, công tắc điện của hệ thống kiểm soát hành trình có thể để rò rỉ dầu phanh vào hệ thống chống bó cứng phanh, dẫn tới nguy cơ cháy nổ.
(Tổng hợp từ AutoWeek, USAnews)


GM cũng gặp rắc rối ...
Hôm 2/3, General Motors thông báo triệu hồi 1.3 triệu chiếc ô tô tại Bắc Mỹ để khắc phục lỗi hệ thống lái, vốn được cho là có liên quan tới 14 vụ đâm xe khiến một người bị thương.
Các mẫu trong diện triệu hồi lần này gồm: Chevrolet Cobalt đời 2005 tới 2010, Pontiac G5 2007-2010 tại Mỹ; Pontiac Pursuit 2005-2006 bán tại Canada, cùng với Pontiac G4 2005-2006 bán tại Mexico, theo thông cáo của GM
Hôm qua, GM đã báo cáo với giới chức trách Mỹ về cuộc triệu hồi tự nguyện sau khi hoàn tất một cuộc điều bắt đầu trong năm 2009.
Ủy ban An toàn Giao thông Cao tốc Mỹ (NHTSA) bắt đầu cuộc điều tra từ ngày 27/1/2010 đối với 905,000 chiếc xe mẫu Cobalt tại Mỹ sau khi nhận được hơn 1,100 lời phàn nàn về việc hệ thống trợ lái bị mất điện.
"Sau khi điều tra kỹ càng, chúng tôi nhận ra đây là vấn đề cần thêm thời gian để khắc phục. Vấn đề thường xảy ra đối với những mẫu xe cũ của chúng tôi đã hết hạn bảo hành", Phó chủ tịch GM phụ trách chất lượng, Jamie Hresko, nói trong thông cáo.
Ông Hresko cho biết hệ thống trợ lực có thể bị tạm thời vô hiệu hóa khi đi với vận tốc thấp, những chiếc xe vẫn có thể được "kiểm soát an toàn bởi các khách hàng vẫn điều khiển được vô-lăng".
GM cho biết họ đang lên kế hoạch khắc phục sự cố và sẽ thông báo tới khách hàng khi hoàn thành.
Đối thủ đến từ Nhật Bản của GM, Toyota Motor, được dự báo doanh số bán xe trong tháng hai sẽ tụt giảm thảm hại vì vấn đề an toàn xe, khiến Toyota phải triệu hồi hơn tám triệu xe trên toàn cầu để khắc phục lỗi.
Related UMC news
Tới phiên Honda...
Ngày 10/2/2010, Honda lại tiếp tục phải thu hồi gần 400.000 xe tại Mỹ vì lỗi túi khí có thể gây nguy hiểm cho người lái khi bung ra sau những vụ đâm xe.
Đã có ít nhất 11 người bị thương vì lỗi này trong các vụ tai nạn xe tại Mỹ.
Những mẫu xe phải thu hồi bao gồm Accord, Civic, Odyssey, CR-V các đời 2001-2002 và Acura TL đời 2002.
Nhiều xe thuộc những mẫu trên đã được Honda thu hồi vào tháng 11/2008 và tháng 7/2009. Tổng cộng đến nay, đã có 826.000 xe Honda phải thu hồi tại Mỹ.
Những thông tin về lỗi túi khí trên những mẫu xe Honda do Ủy ban An toàn giao thông Hoa Kỳ đưa ra.
Về phần mình, Honda cho biết hãng chưa hề nhận được một phản ánh trực tiếp này về lỗi này. Tuy nhiên, sau khi nhận được lời khuyến cáo, hãng đã tiến hành những đợt thu hồi nêu trên.
Những chiếc xe bị thu hồi đều có chung một lỗi túi khí bung ra quá mạnh, có thể gây chấn thương cho những người ngồi trong xe.
Những chiếc túi khí này do nhà sản xuất Takata Corp chế tạo và cung cấp cho Honda.

Rồi Nissan, Suzuki, Daihatsu cũng ớn...
Tuần qua, ba nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đã ra thông báo thu hồi xe, hầu hết là tại thị trường nội địa. Tuy nhiên, qui mô của các đợt thu hồi này cũng chưa thể sánh với cơn ác mộng gần đây của Toyota.
Nissan Motor Co, hãng sản xuất xe lớn thứ 3 Nhật Bản, thông báo sẽ thu hồi 76,415 chiếc của 10 mẫu xe tại Nhật và 2,281 ở thị trường nước ngoài do động cơ có thể bị hỏng hóc vì một số lỗi kỹ thuật.
Bên cạnh đó, Suzuki - hãng xe đứng thứ 4 Nhật Bản cũng đưa ra thông báo thu hồi 432,366 chiếc xe của 2 mẫu xe mini sau 2 báo cáo về tai nạn cháy nổ vì khả năng bị lỗi điều hoà không khí.
Trong khi đó, Daihatsu sẽ thu hồi 60,774 chiếc của 4 mẫu xe mini ở Nhật bản do vấn đề dây dẫn có thể kích hoạt túi khí đột ngột thổi phồng lên.
Những vụ thu hồi này tiếp diễn theo vụ thu hồi hơn 8 triệu xe của Toyota.
Nissan, hãng xe với 44% cổ phần thuộc về nhà sản xuất Pháp - Renault, đã tìm thấy một thiết bị đầu cuối kết nối giữa các dây mạch trong động cơ có thể hư hại trong quá trình kiểm tra xe trước khi giao bán.
Phần bị hư hại có thể dẫn tới việc động cơ hoạt động kém trong quá trình lái – theo phát ngôn viên Nissan - Toshitake Inoshita

Hyundai chạy trời cũng không thoát . . . thu hồi Sonata!
Đại gia xe hơi Nam Hàn, Hyundai Motor, hôm 24/2, cho biết sẽ thu hồi khoảng 47.000 chiếc sedan hiệu Sonata để khắc phục lỗi ở hệ thống chốt cửa trước.
Trước mắt Hyundai sẽ thu hồi 46.000 xe sedan Sonata sản xuất tại Hàn Quốc tính tới ngày 6/12/2009. Ngoài ra, còn có 1.300 xe cùng loại sản xuất tại nhà máy của hãng ở Montgomery (Alabama, Mỹ) và đã được bán cho người tiêu dùng Mỹ tính tới ngày 16/2 năm nay.
Hyundai hiện là nhà sản xuất xe hơi mới nhất bị vướng vào làn sóng thu hồi xe, sau hai đại gia Toyota và Honda của Nhật Bản.
Theo hãng này, đợt thu hồi sẽ bắt đầu từ tháng 3. Trước đó, Hyundai đã nhận được nhiều lời than phiền từ phía khách hàng, nhưng hãng xe xứ Hàn khẳng định chưa có báo cáo tai nạn hay thương tích nào liên quan tới sai sót này.
Theo người phát ngôn của Hyundai tại California (Mỹ), Miles Johnson, sự cố xảy ra trong trường hợp người ngồi ghế trước cố mở cửa mà vẫn ấn nút khoá cửa bằng điện. Khi đó, tay nắm phía trong cửa sẽ không nhả về vị trí thông thường và người ngồi bên trong không thể mở cửa.
Nếu bấm nút khoá cửa điện bên trong một lần nữa, tay nắm sẽ tự nhả về và cho phép mở cửa xe.
Sonata hiện là mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai. Năm 2009, Hyundai đã bán được hơn 120 nghìn mẫu xe này tại Mỹ. Việc Hyundai tiến hành thu hồi xe diễn ra đúng thời điểm hãng này đang cố mở rộng thị phần ở Mỹ, nhân lúc hai đại gia Nhật Bản là Toyota và Honda gặp bất lợi.
Hyundai hiện là nhà sản xuất xe lớn thứ tư thế giới về số lượng tiêu thụ, sau Toyota, General Motors (Mỹ) và Volkswagen (Đức).
(theo AP, New York Times)

Lá xanh, Bông trắng, Nhuỵ vàng ...
."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...