Bài diễn văn hay!
Diễn văn của luật sư Georges Graham Vest tại một phiên tòa xử vụ kiện người hàng xóm làm chết con chó của thân chủ, được phóng viên William Saller của The New York Times bình chọn là hay nhất trong tất cả các bài diễn văn thế giới trong khoảng 100 năm qua.

Thưa quý ngài Hội thẩm,
N
gười bạn tốt nhất mà con người có được trên thế giới này có thể một ngày nào đó hoá ra kẻ thù quay lại chống lại ta. Con cái mà ta nuôi dưỡng với tình yêu thương hết mực rồi có thể là một lũ vô ơn.
Những người gần gũi thân thiết ta nhất, những người ta gửi gắm hạnh phúc và danh dự có thể trở thành kẻ phản bội, phụ bạc lòng tin cậy và sự trung thành. Tiền bạc mà con người có được, rồi sẽ mất đi. Nó mất đi đúng vào lúc ta cần đến nó nhất. Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phút chốc bởi một hành động một giờ.
Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể sẽ là những kẻ đầu tiên ném đá vào ta khi ta sa cơ lỡ vận. Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ ta đi, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.
Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quý cũng như trong lúc bần hàn, khi khoẻ mạnh cũng như lúc ốm đau. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết lấp vùi, miễn sao được cận kề bên chủ là được. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó. Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi ta va chạm với cuộc đời tàn bạo này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng dù ta có là một gã ăn mày.
Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân bại danh liệt thì vẫn còn con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời. Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, cho nó làm kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù.
Và một khi trò đời hạ màn, thần chết rước linh hồn ta đi để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, thì khi ấy khi tất cả thân bằng quyến thuộc đã phủi tay sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ. Thì khi ấy còn bên nấm mồ ta con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt ướt buồn vẫn mở ra cảnh giác, trung thành và chân thực ngay cả khi ta đã mất rồi.
Georges Graham Vest (1830-1904)

Nguyên bản tiếng Anh:
A Tribute To The Dog by George Graham Vest
Gentlemen of the jury:
The best friend a man has in the world may turn against him and become his enemy. His son or daughter that he has reared with loving care may prove ungrateful. Those who are nearest and dearest to us, those whom we trust with our happiness and our good name may become traitors to their faith. The money that a man has, he may lose. It flies away from him, perhaps when he needs it most. A man's reputation may be sacrificed in a moment of ill-considered action. The people who are prone to fall on their knees to do us honor when success is with us, may be the first to throw the stone of malice when failure settles its cloud upon our heads.
The one absolutely unselfish friend that man can have in this selfish world, the one that never deserts him, the one that never proves ungrateful or treacherous is his dog. A man's dog stands by him in prosperity and in poverty, in health and in sickness. He will sleep on the cold ground, where the wintry winds blow and the snow drives fiercely, if only be may be near his master's side. He will kiss the hand that has no food to offer; he will lick the wounds and sores that come in encounter with the roughness of the world. He guards the sleep of his pauper master as if he were a prince. When all other friends desert, he remains. When riches take wings, and reputation falls to pieces, he is as constant in his love as the sun in its journey through the heavens.
If fortune drives the master forth an outcast in the world, friendless and homeless, the faithful dog asks no higher privilege than that of accompanying him, to guard him against danger, to fight against his enemies. And when the last scene of all comes, and death takes his master in its embrace and his body is laid away in the cold ground, no matter if all other friends pursue their way, there by the graveside will the noble dog be found, his head between his paws, his eyes sad, but open in alert watchfulness, faithful and true even in death.
(http://www.ice-uct.org/ecms/index.php?menu=detail&cid=0&mid=3&nid=201)

Ca sĩ nhi đồng ...Hey Jude

Von: loan.trungvuong218@gmail.com
10 cây cầu có hình dáng kỳ lạ trên thế giới
Không chỉ là phương tiện phục vụ đi lại, những cây cầu này còn nổi tiếng vì hình dáng kỳ lạ. Sự khác thường đã thu hút khách du lịch tham quan khung cảnh kỳ vĩ mà những cây cầu này bắc qua. Dưới đây là 10 nơi kỳ lạ nhất thế giới.

1. Cầu Henderson Wave (Singapore)
Cầu đi bộ cao nhất Singapore với hình dáng độc nhất vô nhị, uốn lượn như những đợt sóng với 4 điểm lượn lên và 3 lượn xuống. Thiết kế gợn sóng này đã tạo tác động mạnh thị giác, được coi là điểm tham quan mới thu hút nhiều du khách, đặc biệt về đêm, khi cầu càng rực rỡ dưới ánh sáng đèn. Cây cầu này nối hai khu vườn quốc gia Mount Faber và Telok Blangah.

2. Cầu gỗ sông Mur (thành phố Graz, Áo)
b
ắc qua sông Moore, nối liền các hòn đảo san hô nhân tạo, do kiến trúc sư Vito Acconci thiết kế kỷ niệm sự kiện “Graz 2003: thủ đô văn hóa của châu Âu”. Cầu gỗ sông Mur là sự pha trộn cổ điển giữa nghệ thuật và kiến trúc giao hòa giữa giấc mơ và hiện thực.

3. Cầu Langkawi Sky (đảo Langkawi, Malaysia)
Hoàn thành tháng 10-2004, Langkawi Sky là một trong những cây cầu hùng vĩ và ngoạn mục nhất thế giới với hệ thống cáp treo và hình dáng uốn cong., cao 700m trên mực nước biển, dài 125m băng qua những ngọn núi. Cao và hẹp nên còn là điểm thu hút du khách tìm cảm giác mạo hiểm. Tại đây, có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp biển Andaman và đảo Tarutao của Thái Lan.

4. Cầu nước Magdeburg (Germany)
Cầu Magdeburg ở Đức dài 918m (xây hồi tháng 10-2003), dẫn nước thích hợp cho tàu bè qua lại trên sông Elbe, là nơi vận chuyển quan trọng giữa hai vùng Đông-Tây. Cây cầu này là điểm ngắm tuyệt vời cho du khách mỗi khi được đi trên nó.

5. Con mắt của Thiên Tân - cầu Yongle (Trung Quốc)
Yongle với vòng quay khổng lồ Ferris được ví là con mắt của Thiên Tân. Đây không chỉ là nơi lưu thông xe cộ mà còn là một điểm du lịch hấp dẫn. Chiếc bánh xe quay có 48 khoang, chứa 384 khách, đi một vòng mất 30 phút, với tụ điểu cao nhất là 120 m.

6. Cầu Oliveira (Sao Paulo, Brazil)
Cầu Oliveira hoạt động vào 5-2008, có độ cao 138m, nối Marginal Pinheiros tới đại lộ Jornalista Roberto Marinho, thiết kế với hình dáng đặc biệt, giống như chữ “X” ở giữa, là cầu duy nhất trên thế giới có hai làn đường uốn cong với cột đỡ bằng bêtông.

7. Cầu Suspended (Thụy Sĩ)
Do kiến trúc sư Jurg Conzett/ Thuỵ Sĩ thiết kế, nằm ở Traversinertobel. Ông giải quyết vấn đề hóc búa của địa hình ở đây bằng cách nối hai độ cao khác nhau của hẻm núi này bằng một cầu thang gỗ. Cầu thang gỗ này chỉ thích hợp cho người đi bộ.

8. Cầu Banpo Fountain (Seoul, Hàn Quốc)
Banpo Fountain bắc ngang sông Han ở thủ đô Seoul, vừa là cầu vừa là một đài phun nước - một điểm đến hấp dẫn. Trước kia nó chỉ đơn thuần là một cây cầu, nhưng vào năm 2008, được gắn thêm 380 vòi phun với 190 tấn nước/phút. Vào ban đêm, ánh sáng huyền ảo tạo nên những hình ảnh và khung cảnh tuyệt đẹp.

9. Cầu Python (Amsterdam, Hà Lan)
Có hình dáng giống con mãng xà nên được đặt tên Python (mãng xà), xây năm 2001 nối bán đảo Sporenburg với hòn đảo Borneo.

10. Cầu Rolling (London, Anh)
Ý tưởng xây do nhà thiết kế Thomas Heatherwick/ Anh, có thể chuyển động, có 8 phần tam giác được kết nối bằng hai phần có thể cuộn lên cuộn xuống nhờ các pittông nước. Khi mở rộng, dài 12m, tương tự chiếc cầu đi bộ bằng gỗ và thép thông thường. Tuy nhiên, để thuận tiện cho tàu bè qua lại cầu được cuộn cong cho đến khi 2 điểm đầu cuối gặp nhau.

Gan cùng mình ...
Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
Best wishes to all of you.
Why I forward emails to you?!

Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
Wanna buy one?
Terrafugia has completed flight testing of the Transition POC (Proof of Concept). Introducing the Transition.. Simply land at the airport, fold your wings up and drive home.
Fly a distance of 725 kilometers at speeds of 115 km/hour; requires a special license to drive and fly.


The time required for the transition from plane to car takes less than 30 seconds. Vehicle speed 185 km/hour, range is 724 km on highways.Vehicle is fueled with gasoline, and the price of the car is expected to be around $200,000.
The first shipment will be in 2011
Von: Loan Dang <loan.trungvuong218@gmail.com>
Terrific illusion - America's got talent
Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
Drinking water is very important!
Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
Try this!
Find out who truly is your role model - mine was Mother Theresa.
DON'T SCROLL DOWN YET! FIRST, do the simple math below. THEN, scroll down to find your hero.
It is truly remarkable just how accurate this is!
1) Pick your favorite number between 1 and 8
2) Multiply your choice by 3
3) Add 3
4) Multiply again by 3
5) You'll get a 2 digit number.....maybe 42, for example
6) Add the digits together. Example 4 and 2 = 6

Now Scroll down.
With that number, see who your ROLE MODEL is from the list below:
1. Albert Einstein; 2. Oprah Winfrey; 3. Mother Theresa; 4. Ronald Reagan; 5. Bill Gates; 6. Gandhi; 7. Eleanor Roosevelt; 8. Babe Ruth; 9. ........ ; 10.Winston Churchill ; 11.Barbara Walters ; 12.Dalai Lama
I know, I know...I just have that effect on people...One day you, too, can be like me....Believe it!
P.S. Stop picking different numbers!! I AM YOUR IDOL, JUST DEAL WITH IT!
Now click "FORWARD", put your name in No.9 and send it on to more of your Friends. .


Bày đĩa trái cây hình con vật ngộ nghĩnh...
Tổ chức một bữa tiệc nhỏ cho trẻ con, làm thế nào để bày biện thật đẹp mắt, tạo sự bất ngờ cho mọi người. Mời bạn tham khảo các cách đơn giản sau.
1. Bày trái ổi và táo

Nguyên liệu: Táo đỏ, Ổi, Đậu đen vài hạt
Thực hiện: Bổ dọc quả táo làm 3 phần. Phần giữa to bản nhất dùng cắt càng con cua 1/3 dùng làm mai, còn 1/3 còn lại sẽ tỉa các chân. Phần giữa dày đem cắt bỏ lõi lấy hai phần hình bán nguyệt. Dùng dao nhọn lượn hai đường vòng cung liền nhau như một nửa của số 8. Cắt vát 1 đầu cho càng nhỏ lại. Đầu kia tỉa hình chữ V. 1/3 tỉa chân: cắt 8 lát dọc mỏng
Trình bày: Xếp đều mỗi bên 4 lát, lát to ở dưới, lát nhỏ ở trên theo hình dẻ quạt. Đặt 1/3 quả táo lên trên thành mai cua. Xếp càng cua vào. Dùng hai hạt đậu đen ấn vào làm mắt. Vì táo rất dễ bị thâm đen nên khi cắt xong bạn nên cho vào bát nước muối nhạt hoặc nước có vắt vài giọt chanh ngâm. Làm tương tự với quả ổi bạn có được cả chú cua xanh

2. Tỉa con cua từ quả cam: Nguyên liệu: Cam vàng 3 quả, Quả cherry ngâm màu đỏ
Thực hiện: Rửa cam sạch vỏ. Dùng dao sắc gọt lấy một phần vỏ cam to bản

Đặt miếng vỏ cam lên mặt phẳng. Dùng mũi dao nhọn cắt hình răng cưa, cắt một lần được hai càng cua. Nếu bạn chưa quen có thể dùng kéo cắt lần lượt từng phần một cũng được. Lấy một quả cam khác, bổ dọc làm nhiều miếng hình múi cau, có thể cắt làm 6 hoặc làm 8. Dùng dao tách một chút phần thịt ở hai đầu miếng cam. Nhét hai miếng vỏ cam đã tỉa răng cưa vào hai đầu miếng cam, quay phần vỏ ngoài lên trên.

Dùng tăm nhọn ghim hai quả cherry vào giữa múi cam làm mắt. Bạn đã có chú cua ngộ nghĩnh.


Truyện ngắn TQ
Không bao giờ thất bại
Tiêu Hoa mới vào đại học. Thầy cô bảo cho Tiêu Hoa biết trước cổng trường có 2 cửa hàng bán hạt dẻ tẩm đường đối diện nhau. Một bên bán 1kg/5 đồng, một bên bán 1kg/6 đồng, chất lượng như nhau. Đương nhiên học sinh sẽ đua nhau vào mua ở cửa hàng bán giá rẻ hơn cho nên cửa hàng này thường xuyên đông khách, người mua phải chờ đợi xếp hàng. Còn nhà kia thì rất ít khách, thỉnh thoảng mới có một vài người mua, sợ đứng xếp hàng ở cửa hàng bên kia lỡ mất thời gian.
Thế nhưng, ở cửa hàng ít khách này, việc sao rang hạt dẻ tẩm đường vẫn liên tục, mùi thơm bay ngào ngạt ra tận đường phố. Trải qua 3 năm học tập, quang cảnh cứ như thế diễn ra, Tiêu Hoa thấy cửa hàng ít khách vẫn không bị phá sản. Tiêu Hoa cảm thấy quá kỳ lạ. Tiêu Hoa học về nguyên lý cạnh tranh. Vì vậy Tiêu Hoa quyết tâm hỏi cho ra nhẽ.

Tiêu Hoa đến cửa hàng ít khách hỏi ông chủ: "Tôi thấy cửa hàng ông ít khách như vậy, sao có thể tồn tại được lâu dài như thế?". Ông chủ nói: "Tôi đâu có nhàn. Buôn bán vẫn tốt đấy chứ". Tiêu Hoa sinh nghi, rõ ràng là rất ít khách, sao lại nói tốt được. Ông chủ lại nói: "Có người bằng lòng mua 1kg/5 đồng, cũng có người thích mua 1kg/6 đồng, điều này có gì là lạ".
Tiêu Hoa nghĩ, với mức bán hàng ngày như vậy, sao mà có lãi được, trừ khi có cách tiêu thụ khác. Dấu hỏi trong đầu Tiêu Hoa càng ngày càng lớn. 4 năm đại học sắp kết thúc, Tiêu Hoa sắp phải đối mặt với thị trường nhưng cũng chưa thể giải đáp nổi vì sao cửa hàng bên cạnh ít khách như vậy mà vẫn duy trì được, không bị sụp đổ. Điều này không phù hợp với nguyên lý đã học. Để hiểu rõ bí mật sự tồn tại của hai cửa hàng, Tiêu Hoa đóng vai một người bán báo lảng vảng trước cửa hàng ít khách để điều tra quá trình kinh doanh một ngày của ông chủ này. Cô nhận thấy rằng: Ông chủ này không hề quan tâm đến khách hàng mua nhiều hay ít. Ông ta sao được mẻ hạt dẻ nào liền cho vào nhiều túi nhỏ, đựng đầy một thùng sau đó đưa vào nhà trong.

Tiêu Hoa không biết những thùng hàng đó được xử lý như thế nào, đột nhiên nảy ra một ý, phải đi vòng ra đằng sau nhà xem xem. Lần này cô phát hiện được những người phụ việc chuyển các thùng lên xe cải tiến, sau đó chở đi. Đi qua một con đường khác sau lại vòng về cửa sau cửa hàng bán rẻ nhất. Lúc này Tiêu Hoa mới ngộ ra: Họ đúng là một nhà.
Tiêu Hoa nghĩ thầm trong bụng: Phương pháp kinh doanh này tuyệt đối không có trong sách vở, và cũng không thể học được ở nhà trường
(Lương Cương/Trung Quốc/ Trần Trọng Sâm dịch)


Truyện ngắn TQ
Tin đồn
Xe buýt chật cứng. Đứng cạnh tôi là chị phụ nữ tay dắt đứa con nhỏ. Tới bến đỗ, tôi giúp chị dắt cháu bé xuống xe. Chị nồng nhiệt cám ơn rồi tiếp tục đi.
Tôi bước vội về nhà. Tôi kéo chuông cửa mãi mà chẳng thấy vợ ra mở. Tôi gào to: - Mở cửa cho anh với!
- Sao anh không đi với mẹ con nhà nó? - Đi đâu? Mẹ con nào?
- Anh tưởng bịt mắt tôi được sao? Thôi, anh đi đi! - Em điên à?
- Anh quên hai mẹ con cái con mụ trên xe buýt rồi à?
Mãi lúc này, tôi mới hiểu duyên cớ. Tôi bảo: - Mở cửa ra! Anh van em! Anh sẽ nói để em rõ.
Vợ tôi cứ lờ đi như không nghe thấy. Tôi đành đến nhà bạn ngủ nhờ. Trên đường đi, tôi gọi điện báo trước. Có tiếng vợ bạn tôi nói:
- Anh gọi từ đâu thế? Nghe nói hiện anh có hai nơi ở cơ mà? - Chị đừng đùa. Tôi mệt lắm rồi.
- Tôi không ngờ đấy. Vợ chồng anh đẹp đôi là thế. Con cái ngoan ngoãn, học hành giỏi giang. Anh còn muốn gì nữa?
Nói xong, chị ta lập tức buông máy.
Tôi muốn về ngay nhà, đập toang cửa. Nhưng tiếc là không còn sức. Tôi tới một trường học, xin ngủ nhờ trong phòng của người bảo vệ tôi quen. Đêm hôm đó, tôi phải nằm trên ba chiếc ghế ghép lại. Suốt đêm trằn trọc nên sáng dậy, đầu tôi nhức như búa bổ.
Ở cơ quan, các bạn đồng sự cười nhạo tôi. Tới giờ nghỉ trưa, họ kháo nhau người đàn bà tôi quen trên xe buýt vốn là bồ thời sinh viên của tôi. Những chuyện thêu dệt bất tận về tôi lan nhanh như đám cháy, bay khắp thủ đô. Tôi cúi đầu, bất lực. Bỗng điện thoại trên bàn tôi réo vang. Có tiếng bố tôi gọi từ cánh đồng rất xa thủ đô:
- Con đã làm gì vậy? Con hãy để bố được yên tâm mà nhắm mắt. Nói rồi, ông khóc hu hu trong máy.
Tôi quát to: - Tất cả đều là chuyện bịa. Bố đừng tin. Con khổ lắm!

Tan buổi làm, tôi không về nhà. Tôi quyết định lại tới nghỉ nhờ ở trường học. Tôi đến trường, hỏi người gác đêm khác:
- Tôi muốn ngủ nhờ bác đêm nay được không ạ? Tôi đánh mất chìa khóa cửa.
Bác ta hỏi lại ngay, vẻ cay độc: - Chẳng nhẽ anh đánh mất cả hai chiếc chìa khóa cửa của hai căn hộ ư ?
(Dacglu Ubramxai /Mông Cổ/ Đỗ Thanh dịch


Thịt gà khìa nước dừa
Ở VN, gà là món ăn có mặt trong mọi gia đình giàu, nghèo, nhất là những ngày giỗ chạp, cưới hỏi, lễ Tết… mâm cỗ thịt gà thêm đậm đà và lý thú. Gà còn là nguồn thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà đa số nông thôn Nam bộ gần như nhà nào cũng có nuôi. Hình ảnh đàn gà đầy sân, biểu tượng cho ấm no và hạnh phúc. Người nội trợ khéo tay có thể biến gà thành nhiều món đa dạng: Gà luộc, gà quay, gà chiên, gà nấu cà ri …
Ở miền Nam, món “Gà khìa nước dừa” vô cùng hấp dẫn. Muốn thực hiện món ăn đặc sắc này, phải chọn loại gà mái tơ cỡ một ký là vừa (loại gà ta) cùng với nước dừa tươi, tỏi băm nhuyễn, dầu đậu nành, mật ong, tiêu, muối. Sau khi làm gà xong, mổ ra, rửa sạch để cho ráo nước, ướp muối, nước tương, tỏi, hòa mật ong đều khắp thân gà cho thấm khoảng 15 phút. Bắc chảo lên bếp phi mỡ tỏi đến khi bốc mùi thơm, để gà vào xào cho vàng và săn thịt rồi đổ nước dừa vô xâm xấp đậy nắp kín, đun lửa liu riu, khi nước dừa cạn dần, thịt gà mềm là được.
Dĩa thịt gà khìa nước dừa có màu cánh gián bóng loáng đẹp mắt, xung quanh được điểm xuyết các sắc màu tự nhiên của dưa cải chua, ngó sen, xà lách. Cần nhất thưởng thức món gà khìa nước dừa còn nóng mới ngon, vị đậm ngọt của thịt và mềm mại không khô khốc như gà quay, vừa hòa quyện hương thơm nước dừa với mùi chua cay ngọt giòn của dưa cải, ngó sen. Ăn vào không bao giờ quên món ẩm thực đặc trưng của phương Nam.
Mỗi miền, đều có món gà đặc trưng, như ở miền Bắc thì thường ăn gà luộc rắc lá chanh thái nhỏ, chấm muối tiêu ớt. Còn ở miền Trung có món cơm gà Huế giàu dinh dưỡng độ đạm cao, ăn chén cơm gà có cảm giác sảng khoái với mùi vị đậm đà của thịt và xương gà tiết ra thấm đượm từng hạt cơm.
Tóm lại, món thịt gà biểu trưng của ba miền rất dung hợp và hấp dẫn vì trong 100 gram thịt gà có 20,5 đến 22,5 gram protit, cao hơn các loại gia cầm thông dụng khác với đầy đủ tỷ lệ cân đối giữa các axít cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được.
Riêng món gà khìa nước dừa phương Nam lai rai với rượu đế Nàng Hương là hết ý, vừa thưởng thức vừa cảm nhận sự giao hòa của đất trời, cỏ cây, sông nước, mới thấy hết cái ngon, cái đẹp tình người Nam bộ.

13-3-2010
Trung Quốc dự thầu làm đường xe lửa cao tốc ở Hoa Kỳ
BẮC KINH (AP) – Trung Quốc dự tính sẽ đấu thầu xây dựng hệ thống đường xe lửa cao tốc tại Hoa Kỳ, một sự kiện gợi lại lịch sử hơn 100 năm trước nhiều công nhân Trung Quốc đã đến làm đường xe lửa ở California.
Trên lãnh thổ Trung Quốc hiện nay đã có 4,000 dặm đường xe lửa cao tốc và dự định tới 2020 sẽ có 16,000 dặm. Tuyến đường mới khánh thành nối liền Vũ Hán với Quảng Châu dùng đoàn tàu chạy nhanh nhất thế giới, 237 dặm/giờ, được phát triển với kỹ thuật của Pháp, Nhật và Đức.
Hồi tháng 1 năm nay tòa Bạch Ốc đã công bố dự án $8 tỷ phát triển đường xe lửa cao tốc ở California, Illinois và Florida. Chưa rõ Trung Quốc muốn thầu xây dựng những đoạn đường nào. Các công ty quốc doanh Trung Quốc hiện nay đã đang xây dựng hệ thống đường xe lửa cao tốc tại Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela. (HC) . Nguồn Người Việt
Truyện ngắn TQ:
Hai nhà sư
Hai nhà sư và một cô gái tuổi vừa đôi tám, còn phong cảnh thì đẹp đến mức "dường như không chịu nổi"... Được xây dựng từ một điển tích của nhà Phật, là một ẩn dụ hóm hỉnh, thâm sâu không chỉ về quan niệm tu hành, mà còn về chính đời sống và những tầng ý nghĩa ẩn sau mỗi hiện tượng của nó. Chân lý nằm ở vầng trăng đức Phật muốn chỉ cho chúng sinh, chứ không phải ở ngón tay chỏ của Người. Văn viết hoạt, tự nhiên mà kiệm lời. Truyện ngắn này đã đoạt giải "Truyện mini hay nhất năm 2001".
Tác giả là Mẫn Phàm Lợi, một nông dân ở huyện Đằng Châu, tỉnh Sơn Đông, TQ.

Có hai nhà sư mang phương trượng, pháp chỉ trên đường làm một việc.
Một người pháp danh Liễu Trần, người kia là sư đệ Liễu Không, phăm phăm bước đi trên con đường dài có rất nhiều phong cảnh đẹp. Hai người nhìn ngắm, tấm tắc khen. Liễu Không sung sướng đến mức dường như không chịu nổi, nhưng đấy là hồng trần, không phải thế giới của nhà sư.
Liễu Trần thấy phong cảnh đẹp quá cũng dường như không chịu nổi. Nhà sư nghĩ thầm: "Sư đệ nhỏ tuổi hơn ta, hẳn là thèm muốn hơn ta". Liễu Trần liền bảo Liễu Không: - Đệ ơi, huynh kể cho nghe một câu chuyện nhé!
Liễu Không nói: - Hay lắm, đệ đang phiền muộn đây!
Liễu Trần bảo: - Câu chuyện do sư phụ kể lại cho huynh nghe đấy!
Liễu Không ngước mắt nhìn sư huynh. Liễu Trần dịu dàng kể.

"Có một hoà thượng ngồi thiền nhưng lạ thay hễ ngồi xuống dụng công tham thiền thì phát hiện có một con sư tử rất hung dữ đến trước mặt ông nhảy nhót. Hòa thượng muốn tránh nhưng cách nào cũng không tránh được. Càng ra sức tránh, nó nhảy càng điên cuồng. Hoà thượng tuy sợ nhưng cũng mừng vì sư tử là vật cưỡi của Ngài Văn Thù Bồ Tát, là hoá thân của trí tuệ! Hoà thượng nghĩ: Có lẽ do tu luyện tốt, đạt đến trình độ nhất định nên Văn Thù Bồ Tát mới hiển linh báo ngầm trước mặt ông. Hoà thượng đem sự việc kể cho sư phụ nghe. Sư phụ là vị cao tăng đã đắc đạo, nghe xong cao tăng không nói gì chỉ đưa cho hoà thượng một con dao. Hoà thượng không dám nhận, sư phụ bảo:
- Văn Thù là Bồ Tát, con vật ông cưỡi không thể là vật phàm trần, nhất định đã thành thiêng. Nếu con dùng dao này giết được sư tử thì chứng tỏ con vật là ma biến hình; nếu giết mà hông chết thì sư tử ấy mới là vật cưỡi của Văn Thù. Con hãy thử xem thế nào!
Tin lời sư phụ, hoà thượng lại thiền định và con sư tử lại hiện ra. Hoà thượng càng dụng thì con sư tử nhảy càng hăng. Thấy sư tử nhảy như quên mọi sự, hoà thượng thầm nghĩ thời cơ đã đến, liền rút dao ra đâm phập vào sư tử...".

Kể đến đây, Liễu Trần ngừng lời hỏi sư đệ: - Đệ thử nói lưỡi dao đó đâm vào đâu nào?
Liễu Không đáp: - Có lẽ đâm vào đùi hoà thượng đang toạ thiền.
Liễu Trần nói: - Đâm vào người sư tử chứ! - Tiếp đó lại hỏi Liễu Không: - Sao đệ lại nghĩ dao đâm vào đùi hoà thượng toạ thiền?
Liễu Không đáp: - Theo đệ hiểu, sư tử là hư không, đùi hoà thượng mới là thật.
Liễu Trần nín lặng. Liễu Không hỏi: - Đệ nói không đúng à?
Liễu Trần đáp: - Sư phụ chỉ kể đến đấy để cho huynh nghĩ. Đến bây giờ huynh vẫn chưa giác ngộ ra.

Hai người không nói gì nữa, lẳng lặng bước đi.
Phía trước mặt hiện ra một con sông rất rộng, dễ đến 3-4 trăm thước, nhìn mênh mông, nhưng nước lại nông và chảy nhẹ, cá bơi tung tăng. Một cô gái đứng trên bờ, chỉ chừng đôi tám, đi giày thêu, quần ống thụng màu xanh biếc, còn cái áo thì đỏ như lửa. Cô có bím tóc thật dài, ngọn tóc tinh nghịch đuổi theo gió.
Xem ra cô gái muốn qua sông sang bờ bên kia. Bờ bên ấy có bao nhiêu là hoa đỏ, vàng, xanh..., nhiều và đẹp hơn bên đây bờ. Nhìn đôi giày rất mới, mũi giày thêu mấy đoá hoa đào, rất tươi như đang đua nhau nở, thì biết cô ngại ướt, đành đứng trên bờ mà nhìn sang cảnh rực rỡ muôn màu, tay vò chéo áo.
Liễu Trần nhìn thấy thế chỉ thở dài, sau đó niệm A Di Đà Phật. Liễu Không chẳng nói gì, chỉ nhìn cô gái.
Liễu Trần nhìn sư đệ, muốn bảo cho sư đệ nhớ mình là người xuất gia, mọi thứ trên thế gian đều hư không, cả đến đất, nước, lửa, gió làm nên thế giới cũng đều hư không.
Nhưng Liễu Không chẳng dừng chân, đi thẳng đến trước mặt cô gái, chắp tay niệm Phật, sau đó cúi lưng cõng cô qua sông. Cô gái rất ngạc nhiên song cũng rất vui mừng, không khách sáo từ chối mà nằm phục trên lưng sư Liễu Không.
Liễu Không lội xuống nước. Nhìn ngọn cỏ xanh co mình lại trên bờ, cô gái biết nước lạnh như dao cắt.
Liễu Không liếc nhìn nước, nước rất trong, sóng lăn tăn gợn. Cá lội tung tăng làm sóng cả nước. Liễu Không cõng cô gái lội qua sông mà đi, nước rẽ rào rào. Liễu Trần nhìn theo lưng Liễu Không, chắp tay niệm A Di Đà Phật rất thành kính, rất thành kính...

Cuối cùng đã tới bờ bên kia, Liễu Không đặt cô gái xuống. Cô gái nói: - Cảm ơn sư phụ!
Liễu Không đáp lại: - A Di Đà Phật! - Cô gái tưởng nhà sư còn chưa nghe rõ, nhắc lại: - Cảm ơn sư phụ!
Liễu Không lại niệm A Di Đà Phật rồi tiếp tục đi.
Liễu Trần đi theo sau, nghĩ: "Sư đệ ơi, lục căn của đệ chưa dứt hẳn, người xuất gia làm sao còn vướng bụi trần? Chao, đệ tu hành như thế thì đắc đạo sao được, thành Phật sao được?". Liễu Không chỉ nhìn về phía trước, mải miết đi. Liễu Không đổ mồ hôi đầy đầu. Liễu Trần nghĩ: "Sư đệ, đệ chột dạ rồi phải không?". Nghĩ thế rồi Liễu Trần hỏi: - Sư đệ, sao đổ lắm mồ hôi thế?
- Nóng quá ! - Liễu Không đáp. - Ừ, nóng quá! - Liễu Trần nói.
Liễu Không nhìn đăm đăm sư huynh. Từ ánh mắt của sư huynh, Liễu Không đã hiểu tất cả. Không biết làm thế nào, nhà sư chỉ cười. Liễu Trần hỏi: - Sư đệ, đệ có biết vừa nãy mình đã làm gì không?
Liễu Không đáp: - Đệ chẳng làm gì cả. - Đệ có làm đấy!- Liễu Trần nói.
- Đệ không làm!- Liễu không nói. Liễu Trần hỏi: - Đệ quên à?
Liễu Không đáp: - Đệ quên rồi. Liễu Trần nhắc: - Sư đệ, đệ vừa cõng một cô gái qua sông đấy thôi!
Liễu Không "à" một tiếng, nói:
- Đúng rồi, đệ có cõng một cô gái qua sông, nhưng sang đến bờ bên này là đệ đặt cô ấy xuống rồi quên luôn, chứ không như sư huynh đến bây giờ vẫn còn cõng cô ấy.
Liễu Trần nín lặng và hiểu vì sao sư phụ lại đặt pháp danh cho mình là Liễu Trần. Liễu Trần cũng hiểu bây giờ trên con đường xa xăm này chỉ có cách là mải miết mà đi. Cảm thấy phiền não, Liễu Trần liền niệm A Di Đà Phật.
Liễu Không biết sư huynh đang tự độ cho mình, nhưng thực ra, bản thân làm thế nào tự độ cho mình được, trừ phi là có thuyền. Nhưng trên đường làm sao có thuyền đây? Chỉ có gió mà thôi. Liễu Không bật cười. Thực ra trên thế gian chỉ cần có gió là đủ. Liễu Không cũng niệm A Di Đà Phật theo sư huynh.
Đúng lúc đó, từng bụm gió lớn nở hoa trên đường đi. Liễu Không biết đó là hoa sen, hoa sen trắng ngần, tinh khiết.
Còn cô gái ở đằng sau họ bỗng bay lên thành một đám mây hồng.
(Phạm Tú Châu dịch)

That's amazing! Wonderful! God Bless You!
Con người hạnh phúc nhất ở tuổi 74?‏
Chúng ta thường cho rằng thời gian ngồi ghế nhà trường là giai đoạn hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Một số khác lại nhìn nhận cuộc sống hạnh phúc thực sự bắt đầu ở tuổi 40. Nhưng theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học Mỹ và Đức thì những luận điểm đó hoàn toàn sai lầm.Con người chỉ thực sự hạnh phúc khi đến tuổi 74!
Không còn lo lắng về tài chính hay những vướng bận trách nhiệm gia đình, xã hội, đến tuổi này người ta mới có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình, tất cả những điều đó tạo ra một trạng thái tâm lý mãn nguyện chưa từng có trong đời.

Nghiên cứu lâu dài với 21.000 người đã cho thấy rằng, hạnh phúc bắt đầu giảm dần khi con người bước vào tuổi teen và tiếp tục với chiều hướng đi xuống cho đến tuổi 40 và giữ bình bình ở mức độ thấp đến khoảng 46 tuổi.
Hạnh phúc bắt đầu dần trở lại và đạt đỉnh cao ở khoảng 30 năm sau đó. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một thang điểm hạnh phúc từ 1 - 7 để chỉ mức độ thỏa mãn với cuộc sống. Trung bình khi ở cuối giai đoạn tuổi teen, các đối tượng nghiên cứu chỉ đạt điểm 5,5 và điểm thỏa mãn cuộc sống này giảm dần xuống mức 5 khi họ 40 tuổi.
Hạnh phúc chỉ loanh quanh ở mức độ này cho đến khi 46 tuổi và tăng dần trong giai đoạn "ngũ tuần", "lục tuần". Mức độ thỏa mãn cuộc sống đạt đỉnh cao là 5,9 khi ở tuổi 74, và sau đó lại giảm dần do bị tác động bởi các vấn đề sức khoẻ.
(Theo DailyMail)


Đổi giờ theo mùa, tại sao?
Đa số dân chúng Mỹ vào đêm thứ Bảy biết rằng sẽ “mất” đi 1 tiếng đồng hồ khi thức dậy vào sáng Chủ nhật này. Tại sao?
Đây là sự thay đổi để tiết kiệm năng lượng bằng cách để cho buổi tối sáng sủa hơn nhờ ánh sáng ban ngày. Giờ mới được đổi vào lúc 2 giờ sáng, và kéo dài cho tới khoảng Chủ nhật đầu tiên của tháng 11.
Bang Arizona miền tây nam Hoa Kỳ tuy nhiên đã không áp dụng sự thay đổi này. Hawaii và những phần lãnh thổ khác như Puerto Rico, quần đảo Virgin, đảo Guam và Samoa cũng không thấy cần thiết vì thời gian mặt trời chiếu sáng trong ngày tại những nơi gần sát xích đạo không thay đổi bao nhiêu, vì thế thay đổi giờ là chuyện không nhất thiết.
Nhiều nước khác trên thế giới đều đã ứng dụng phương thức đổi giờ, nhưng muộn hơn trong tháng này. 14 năm trước, Liên hiệp châu Âu (EU) đã cho áp dụng giờ mùa hè như vậy trên các quốc gia thành viên, kéo dài từ tháng Ba cho tới tháng 10 mỗi năm.
Ý tưởng này phát xuất từ Thế chiến I để tiết kiệm năng lượng trong chiến tranh.

Ảnh mới 2020 của hai bà Ngoại:
Chị Trục/Braunschweig với chị Duổn/Albstadt đang Chat gay cấn, cười tủm tỉm, xem Daidong.org?
Tôm chiên vũ công
Món này dành cho khách thích đầu tôm, vỏ tôm giòn rụm khi chiên! Chúc các bạn có món ngon đãi cả nhà...

Nguyên liệu:
- 500g tôm tươi to
- 1/2 chén giò sống. Có thể dùng chạo tôm sẽ rất ngon.
- Bột năng, bột tỏi, bột hành, tiêu, muối, ketchup
- Que tre loại ghim thịt nướng.
Cách làm:
-
Lấy dao nhọn chẻ trên sóng lưng tôm cho hơi sâu chút. Lấy chỉ đen ra.
- Bột năng pha với chút bột tỏi, bột hành, tiêu, muối thành hỗn hợp bột gia vị
- Thoa chút hỗn hợp bột gia vị lên hết mình con tôm.
- Lấy que tre ghim từ đuôi tôm lên đầu để giữ cho tôm nằm thẳng .
- Phết giò sống lên phần lưng của tôm đã chẻ ra.
- Lăn hết tôm vào bột gia vị.
- Lấy 1 cái nồi sâu lòng ,cho dầu ngập cỡ chiều dài của con tôm. Nhớ kéo đuôi tôm và mấy cái chân nhỏ của tôm cho tia tỉa ra khi chiên mới đẹp. Cầm que tre nhúng tôm vô dầu nóng. Chiên đến khi tôm chín vàng là được.

Làm sốt chấm chua ngọt:
-
Phi tỏi cho thơm. Cho ketchup, nước tương, đường, bột nêm... nếm lại cho vừa chua ngọt. Nếu bạn thích cay thì thêm tương ớt. Cho chút bơ vô cho thơm, đun cho bơ tan ra. Hòa chút bột bắp với nước, rưới vô quậy cho hơi sệt là xong.
- Nếu bạn hơi làm biếng chút thì có thể mua chai nước sốt sẵn ngoài siêu thị hoặc mayonnaise+mustard chấm cũng hợp vì tôm đã được tẩm ướp vừa ăn rồi.
- Trong bữa tiệc thì có thể bày ra 2 - 3 loại sauce cho khách chọn theo ý.
Trình bày:
-
Dùng trái cây như cam, bưởi...hoặc cà chua, cắt ngang 1 phần dưới cho nó đứng vững. Đặt lên đĩa có phủ rau hay xà lách xanh hoặc đồ chua tỉa hoa.... Ghim que tôm lên theo hình dạng nào mình thích
Mách nhỏ:
- Khi làm tiệc cần số lượng nhiều, các bạn có thể làm trước giai đoạn phết giò sống, cất tủ lạnh. Hôm sau chiên. Hoặc có thể chiên trước, vừa chín không vàng lắm, để nguội cất tủ lạnh, hôm sau chiên lại lần thứ nhì cho vàng giòn.


Chuyện ngắn TQ
Phép chia
-
Khi đoàn kết, người ta dùng phép cộng, khi cạnh tranh- người ta dùng phép trừ, khi lộng quyền - người ta dùng phép nhân, khi tự tử người ta dùng phép chia.
- Trong một căn phòng có 1 người và 12 con muỗi; 12 con muỗi cắn một người, 12:1=12; người đó cảm thấy không chịu nổi liền mời thêm một người nữa vào phòng. 12 con muỗi cắn 2 người: Chúng chia thành hai nhóm, 12:2=6.
Người đó cảm thấy dễ chịu hơn trước, nhưng để dễ chịu hơn nữa, họ mời thêm 1 người vào phòng; 12:3=4.
Dễ chịu hẳn lên! Họ mời thêm người thứ tư: 12:4=3. Bỗng có người thứ năm định bước vào; 12:5=?
Mọi người bảo người thứ năm đừng vào nữa vì như vậy khó chia đều muỗi. Nhưng người thứ năm cứ bước vào. Rồi “đèn, đẹt” hai tiếng. Người thứ năm đánh chết 2 con muỗi; 10:5=2. OKey, bây giờ thì dễ chia rồi. Mọi người đang phấn khởi thì người thứ năm lại đánh chết hai con muỗi nữa; 8:5=?
Những người khác cảm thấy có người thứ năm thêm phiền nên đã đồng lòng đuổi người đó ra ngoài!

Chuyện ngắn TQ
Lừa gạt!
“Khi bị lừa gạt đã quá nhiều, thì người ta không còn tin vào sự thành thật nữa”.

Một lữ khách đang trên đường, phía trước có một người lạ mặt đi tới. Người này có dáng điệu như một tên lừa gạt chuyên nghiệp, anh ta lấy từ trong bọc ra một vật có hình dạng kỳ lạ, màu sắc cũ kỹ cho lữ khách xem và nói:
-”Đây là một cổ vật, ít nhất cũng đáng 2000 đồng, nhưng vì tôi bị lừa nên muốn đổi nó lấy 200 đồng làm lộ phí trở về quê”.
Tâm trạng của lữ khách lúc này khá thoải mái, muốn làm một thí nghiệm mà cũng có thể là làm một việc ngu xuẩn, ông ta nói:
- ”Tôi không hiểu đồ cổ, nhưng tôi cho anh vay 200, sau này anh trả lại tôi”. Những người biết chuyện đều cho rằng lữ khách đã bị lừa. Không ngờ hơn một tháng sau người lạ mặt đã mang tiền đến trả đúng nơi đã hẹn.

Lần này người lạ mặt nói với lữ khách: ”Tôi tính đi làm ăn xa, có thể về mà cũng không trở về nữa, muốn để lại một số tranh cổ cho một người có thể tin tưởng được”. Lữ khách hỏi giá bao nhiêu, người lạ mặt nói, chí ít cũng phải ba mươi vạn đồng. Lữ khách cười nói: ”Tất cả tiền dành dụm của ta hiện này chỉ được ba vạn đồng thôi”. Người lạ mặt nói: ”Ba vạn cũng được”.
Sau khi trả tiền, lữ khách thầm nghĩ, chắc là lần này thì mình bị lừa thật. Nhưng không ngờ, khi mời chuyên gia đến giám định thì số tranh cổ đó có giá trị vượt xa ba mươi vạn đồng!

Lữ khách là một giảng viên môn xã hội học.
Một hôm, khi kể lại cho các sinh viên của mình toàn bộ câu chuyện trên, ông nhận định:
- ”Trong 10 người nhìn giống như kẻ bịp nói trên chỉ có 1 người thực sự là kẻ bịp, 9 người còn lại đều là người tốt. Nhưng trong 10 người bình thường, có đến 9 người đều coi những người như người lạ mặt là kẻ lừa gạt, và chỉ có một người thực sự tin anh ta là người tốt thôi”.


Chuyện ngắn TQ
Di chúc
Bố tôi mắc bệnh hiểm nghèo, chắc chẳng sống được thêm bao lâu nữa. Việc mà ông cụ canh cánh trong lòng nhất là người mẹ già của tôi. Nhân lúc còn chút sức tàn, ông cụ tìm cách điều mẹ tôi đi nơi khác, rồi gọi vợ chồng tôi đến trước giường nằm nói :” Các con,bố giao mẹ con cho các con, mẹ con ở với bố chả được hưởng sung sướng nào. Sau khi bố chết, các con hãy chăm sóc mẹ cho tốt!”. Chúng tôi chảy nước mắt khi nghe lời dặn dò, và hứa:” Bố yên tâm,chúng con nhất định sẽ trông nom mẹ chu đáo”. Bố tôi vui lòng gật đầu, lại dặn thêm:” Các con yêu quý, bố đã viết di chúc, sau này hãy làm theo những điều viết trong di chúc!”. Chúng tôi lại hứa xin làm theo. Không lâu sau đó, bố tôi qua đời.
Tang lễ bố tôi rất long trọng,những vị cao tuổi trong thôn đều cho rằng bố tôi là người may mắn,hai vợ chồng sống với nhau suốt đời, con trai con dâu đều hiếu thuận,sống được như vậy, đáng lắm!
Lo liệu xong việc tang, tôi tìm được di chúc của bố,lòng rất bồn chồn: mọi việc trong nhà đều rất mĩ mãn, không rõ bố còn dặn dò điều gì? Thế nhưng,bố đã viết di chúc, tôi quyết định sẽ làm theo. Hôm sau, nhân lúc mẹ đang ngủ, tôi và vợ mở di chúc ra xem. Di chúc viết như thế này:
“Các con yêu quý, bố có một việc nhờ cậy các con.Việc này liên quan đến mẹ các con. Các con đều không biết, mẹ các con rất thích cho dấm vào thức ăn, nhưng mấy chục năm nay khi làm món ăn không bao giờ mẹ con cho dấm vì biết bố không thích ăn như vậy. Vì bố mà mẹ các con mấy chục năm nay không hề ăn các món có trộm dấm, vì vậy bố xin các con, từ nay trở đi khi làm món ăn đều cho dấm vào. Được như vậy,coi như là các con thay cho bố có chút đền bù cho mẹ!”

Đọc xong di chúc, hai vợ chồng tôi không nói ra lời. Mối tình sâu nặng giữa bố, mẹ chúng tôi, lòng thương yêu nhau ấy, mặc dù chất phác, đơn sơ, nhưng cảm động biết bao!
Ngay chiều hôm đó, khi làm cơm tối, vợ tôi đã cho dấm vào các món ăn. Trước khi mọi người ngồi vào bàn, mẹ tôi bỗng đột nhiên bảo tôi:”Này, xếp ghế ngồi cho bố các con đi chứ!”.

Tôi vội bê ghế đến, lấy thêm bát, đũa, và còn đặt một chiếc cốc lên bàn rồi rót đầy rượu. Sau đó chúng tôi lặng lẽ nhìn mẹ gắp thức ăn. Ai ngờ vừa gắp ăn một miếng nhỏ, mẹ lại thử tiếp mấy miếng nữa, rồi nhíu mày lại. Thấy vậy, tôi rất lo, đang định nói ngọn nguồn, thì mẹ tôi đã đặt đũa xuống, nước mắt trào ra,nói:” Các con không biết bố con không thích ăn chua hay sao? Vì sao bố các con vừa đi, các con đã làm thức ăn chua thế này, bố con ăn làm sao được!”.
Nghe những lời nói đó của mẹ, tôi và vợ tôi cùng khóc theo…


Chuyện ngắn TQ
Hài hước TQ
- Quản giáo đang giảng giải cho một kẻ cắp chuyên nghiệp mới vào tù: "Khi lấy cắp đồ đạc của người ta, anh có nghĩ đến mẹ anh không?" - Kẻ cắp trả lời: "Tôi có nghĩ, nhưng chẳng có cái gì thích hợp với bà ấy cả!"
- Một người nói: "Người xưa không có TV, không có tủ lạnh, không có máy giặt, không có điện thoại, làm sao các cụ có thể sống được nhỉ?" - Một người khác trả lời: "Vì thế họ đều chết cả rồi".
- Một cô gái định xuống tắm tại một hồ chứa nước, khi cô vừa cởi xong áo quần ngoài định xuống nước thì người quản lý ngăn lại: "Thưa cô, không được tắm ở đây!" - Cô gái tức giận hỏi: " Vì sao không bảo cho tôi biết trước khi cởi áo quần?" - Người kia nói: "Nhưng nơi này không cấm người ta thoát y!".
- Một tư lệnh quân đội TQ có con trai không có tài, nhưng cháu nội học rất giỏi. Một hôm tư lệnh mắng con trai: "Làm sao ta lại có đứa con chẳng làm nên trò chống gì như mày nhỉ?" - Người con trai cãi lại: "Bố con là tư lệnh, thế còn bố của bố? Đó chỉ là một nông dân đáng thương. Con của con là một học sinh ưu tú, thế còn con của bố? Chẳng ra cái gì cả! Như thế là bố của bố không bằng bố của con, con của bố không bằng con của con. Bố hãy xem lại mình đi!"

Chuyện ngắn TQ
Lớn và nhỏ
Một hôm, đệ tử hỏi thiền sư Đại Châu: "Thưa thầy! Thế nào là sắc, thế nào là không?".
Thiền sư trả lời: "Sắc tức là không!".
Đệ tử lại hỏi: "Thưa thầy, thế nào là có, thế nào là không?". Thiền sư trả lời: "Có tức là không?".
Đệ tử lại hỏi tiếp :"Thưa thầy, thế nào là thiền sư, thế nào là đồ đệ?".
Thiền sư trả lời: "Chúng sinh đều là thiền sư,chúng sinh đều là đệ tử".
Đệ tử: "Vì sao thầy không đổi cho con làm thiền sư?".
Thiền sư không trả lời mà hỏi lại: "Như thế nào mới gọi là nhỏ?". Đệ tử: "Thưa, không nhìn thấy là nhỏ".
Thiền sư: "Như thế nào mới gọi là lớn?". Đệ tử: "Thưa, không thấy bến bờ".
Thiền sư hỏi :"Thế nào là không thấy bến bờ?". Đệ tử đành trả lời: "Là nhìn không thấy!".

Thiền sư trả lời: "Vậy thì nhỏ tức là lớn".
Đệ tử lập tức ngộ ra.

Thêm vài ảnh lưu niệm ...
Clik here

Các đơn vị đo lường không theo hệ đồng nhất quốc tế SI-System (từ tiếng Pháp là Système international d’unités),
chẳng hạn như Fuß, Meile, Inch hoặc Gallonen bên Hoa Kỳ sẽ rắc rối cho dân Âu Châu. Ngược lại, 1 Meter, Liter, Kilowatt, ... cũng sẽ khó khiểu cho ông bà Mỹ - Nhưng hãy tính thử xem giá nhiên liệu bên này Châu Âu và bên kia đại dương chênh lệch ra sao để thông cảm cho người Mỹ vẫn còn dùng xe máy bự!
Xăng (Super) và dầu (Diesel) tại Đức hôm 12 tháng 3-2010! - Giá cho mỗi lít, tính bằng đồng Euro!
1 US Gallon Xăng V-Power = 3,79 Liter = 5,65 Euro = 7,71 USD
Trong khi đó bên Mỹ hiện giờ ???

Tình Già...

Tai nạn sương mù trên xa lộ Đức hôm 12-3 -2010!
Tai nạn xe dồn cục, đỗ đống, chồng lên nhau, tại đức thường được gọi bằng từ Karambolage (Massenkarambolage). Mới đây trời chỉ sụp tối, sương mờ, đóng băng sơ sơ (chưa kịp xịt muối hoặc chính phủ hà tiện rải muối?), trên một đoạn xa lộ (A8) gần nhà tui đã đụng nhiều cái rầm rầm, dính lẹo 100 chiếc xe nhỏ và 30 xe tải khổng lồ, gây thương tích nặng nhẹ cho tất cả 25 ông bà tài xế lơ đểnh!
Hên là trong lúc đó tui chưa kịp tới tham dự màn hun đít một bà!

Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
ME and MY BOSS
When I Take a long time to finish, I am slow.
When my boss takes a long time, he is thorough
When I don't do it, I am lazy,
When my boss does not do it, he is busy,
When I do something without being told, I am trying to be smart,
When my boss does the same, he takes the initiative,
When I please my boss, I am apple polishing,
When my boss pleases his boss, He is cooperating,
When I make a mistake, I' am an idiot.
When my boss makes a mistake, He's only human.
When I am out of the office, I am wondering around.
When my boss is out of the office, He's on business.
When I am on a day off sick, I am always sick.
When my boss is a day off sick, He must be very ill.
When I apply for leave, I must be going for an interview .
When my boss applies for leave, It's because he's overworked
When I do good, my boss never remembers,
When I do wrong,he never forgets
What to do?????????????

Von: yen uong <yenuong@hotmail.com>
National Geographic Top Photos of 2009
Click Here
Vô sản ...


Thịt heo xào chua ngọt
Chua ngọt là món Thaitran khoái nhất, có nhiều nguyên liệu chế biến hương vị hấp dẫn này, hôm nay "Bầu" xin chỉ dẫn đãi bạn bè món Thịt heo xào chua ngọt Bến Tre
1. Nguyên liệu:
Thịt heo thân 400g; Sốt cà chua 2 thìa to; Dấm trắng 2 thìa; Đường 2 thìa
Muối tiêu; Bột chiên; Tỏi băm
2. Cách làm:
Thịt heo thái miếng mỏng, ướp với 1 thìa nhỏ muối tiêu, 2 thìa bột chiên, trộn đều lên để 10 phút cho ngấm.
Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho thịt vào chiên trong khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không chiên quá lâu, miếng thịt sẽ khô.
Lấy một cái chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp đến cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi. Cho tiếp dấm trắng, muối tiêu, đường, khuấy đều. Nêm nếm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắt thêm vài lát ớt tươi nếu bạn ăn được cay.
Cuối cùng cho thịt vừa chiên vào sốt, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt. Trước khi tắt bếp rắc hành ngò xanh vào.

3. Mẹo:
Mọi khi Thaitran không thích tẩm bột vào thịt, thì khi món ăn nguội lại thịt dễ bị dính vào nhau. Lần này thử tẩm thêm chút bột, thấy cũng hiệu quả, thịt mềm mà không dính
Khi chiên thịt không nên để lửa to quá và không nên chiên lâu, thịt dễ khô không ngon.
Lượng nước khi làm sốt, có thể điều chỉnh ít nhiều để sốt đạt độ sánh mong muốn.
Chúc các bạn ngon miệng

Các cô Dâu + chú Rể quốc tế...
Vợ anh RD - Cô dâu Nhật


Đại Hàn - Việt Nam

Nam Dương - Brunei

Marocco - Mông Cổ

Ấn Độ - Arập

Nepal - Thái Lan

Vợ chồng già mà son sắc Germany !

Wrong Number
Bốc mùi thơm phức!
3 anh Mỹ gốc Việt trồng Cần sa bị bắt ở New Jersey
NEW JERSEY -  Một số người Mỹ gốc Việt đã bị tóm bắt tội trồng cần sa với tổng trị giá hơn 10 triệu USD, và để được tại ngoại hầu toà, nghi can phải nộp tiền treo án lên đến 1 triệu USD đầu người!
Biện lý cuộc Paula Dow hôm 10-3 đưa tin tại buổi họp báo ngoài tòa án Monroe Township Municipal Court, đã tịch thu hơn 10 triệu USD trị giá cần sa và bắt giữ 2 người đàn ông tên Tuan, A. Dang, Thu N. Nguyen.và một phụ nữ gốc Việt tên Ngoc H. Bui, Đây là vụ phát hiện tội phạm ma túy lớn nhất trong lịch sử tiểu bang New Jersey/ Hoa Kỳ.
Tổng cộng có đến 10 trát tòa cho phép khám xét được tiến hành điều tra trong 5 ngày qua, bởi nhiều cơ quan tại 3 quận hạt, tịch thu tang vật cùng với nhiều thiết bị trồng trọt cần sa trong nhà: bao gồm 3,370 cây xanh, 115 Pounds chất cần sa đã thu hoạch và 65 ngàn USD tiền mặt.
Cuộc điều tra đã khởi sự từ 17-2. Ông Thomas Lucasiewicz của ty Cảnh sát Monroe Township cho hay đã ngửi thấy mùi cần sa đốt từ ống khói một căn nhà tại 58 Spotswood-Englishtown Road, gõ cửa bắt giữ ông Thu N. Nguyen, 44 tuổi (công dân Canada) với chứng cớ đang đốt phế liệu cây cần sa không sử dụng trong lò sưởi nhà. Một chiến dịch truy lùng đồng bọn liên hệ được thực hiện sau đó. Cuộc bố ráp ngày kế tiếp hôm 18-2, với trát toà cho phép lục soát tại 3 điạ điểm, bắt thêm Tuan A. Dang, 35 tuổi, cư dân Port Monmouth, và bà Ngoc H. Bui, 35 tuổi, ở điạ chỉ 187 Hidden Ct., Old Bridge.
Ông Dang và bà Bui là công dân Mỹ. Thêm hàng trăm cây cần sa, nhiều chứng cớ khác đã bị tịch thu và đồng bọn xa lưới pháp luật.
(Theo nguồn Việt Báo)


Chiến tranh gây ấn tượng nhất trong Thập niên qua
Tờ Telegraph bên Anh đã tổng hợp hình ảnh chiến tranh, công bố các bức ảnh xung đột gây ấn tượng nhất trong 10 năm qua như sau:.

11/9/2001: Phi cơ số 175 của United Airlines chụp được trước khi lao vào Tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới ở New York. Ảnh: AP - 31/3/2003: Một tù nhân Iraq bị chụp mũ ôm đứa con trai 4 tuổi mình tại trại tù binh gần Najaf. Ảnh: AP.

9/4/2003: Một lính Mỹ chứng kiển cảnh tượng đài TT Iraq Saddam Hussein bị kéo đổ tại trung tâm Baghdad. Ảnh: Reuters -
Một tù binh bị tra tấn trên chiếc hộp với mũ chụp đầu và dây dợ gắn quanh người, hồi 2003 tại nhà tù Abu Ghraib ở Iraq. Ảnh: AP
11/3/2004: Cảnh một toa tàu xe lửa bị vỡ thủng sau khi bị đánh bom tại nhà ga Atocha/Madrid, Tây Ban Nha, gây thiệt mạng 91 người. Ảnh: Reuters. - 14/2/2005: Một người đàn ông gọi cứu cấp nạn nhân bị thương trong vụ nổ xe bom tại Beirut, làm cựu thủ tướng Libanon Rafik al-Hariri thiệt mạng. Ảnh: Reuters.

7/7/2005: Chiếc xe buýt hai tầng bị nát vụn trong một vụ nổ bom tại quảng trường Tavistock/London, Anh. Trước đó, ba quả bom khác cũng phát nổ ở dưới ga tàu điện ngầm. Ảnh: Reuters. - Nhân viên cứu hộ dìu một hành khách bị thương ra khỏi ga tàu điện ngầm tại Edgware Road/London. 56 người chết trong 4 vụ nổ khủng bố tại Anh. Ảnh: AP.

19/9/2005: Một lính Mỹ nhảy ra khỏi chiếc xe tăng bốc cháy trong cuộc đụng độ tại Basra, Iraq. Ảnh: Reuters. - 10/3/2009: Bom phát nổ trong một nghi lễ tôn giáo của dân đạo Hồi tại Akuressa, Sri Lanka, làm chết 14 người và 35 người bị thương, trong đó có Bộ trưởng Viễn thông. Ảnh: Reuters

1/2/2006: Một nữ cư dân Do Thái chống lại lịnh dời khu đinh cư của họ ở Bờ Tây Jordan. Ảnh: AP. - 15/6/2007: Một chiến binh Hamas núp trong máy Scan hành lý tại trạm biên giới Ai Cập và dải Gaza, sau khi Hamas chiếm được khu vực này. Ảnh: Reuters.
9/8/2008: Một người đàn ông Gruzia ôm xác một người thân sau chiến sự ở Gori. - 13/1/2009: Khói và lửa bốc lên trong một chiến dịch quân sự của Israel tại Gaza. Ảnh: AP.


Sách thuồc gia truyền của Chị Phương Albstadt!
Von: Phuong Tr <p.truong2000@yahoo.de>
Clich Here
."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...