Von: CatL237@aol.com
Von: CatL237@aol.com


BMW S1000RR Stunt. Dinner for DoubleR.
Phát tướng - Chiều chiều ra bải biển San Diego ... câu cá!
... xong xuôi nhảy xuống hồ bơi
Mời bà con ăn Mít, uống nước Dừa xiêm ...
24-3-2010
Google đụng độ quyền lực Bắc Kinh
Tránh áp lực phải đối phó trực tiếp với độc quyền chính trị đảng CS TQ, hôm 23-3, tập đoàn internet Google của HK đã chính thức tuyên bố ngưng sự hợp tác kiểm duyệt kết quả tìm kiếm trong Homepage (Google.cn) tại TQ. Công ty cho hay người truy cập tại TQ sẽ được tự động chuyển tới kết quả tìm kiếm không bị kiểm duyệt ở Hong Kong. Từ hồi tháng Giêng-2010, Google còn đã lên tiếng than phiền vì bị hacker tấn công một cách tinh vi có sự hổ trợ từ phía lãnh đạo Bắc Kinh.
Bắc Kinh thì cáo buộc Google là vi phạm "cam kết đã ký thành văn bản" khi đặt chân vào thị trường đại lục, chấp thuận sự kiểm duyệt dịch vụ của mình. Một quan chức TQ được Tân Hoa Xã trích dẫn cho hay quyết định Google là "hoàn toàn sai lầm".
Cùng lúc tại HK, giới chức Washington tỏ ý tiếc rằng Google và TQ đã không thể ngồi lị giải quyết bất đồng tồn tại. Phát ngôn An ninh Quốc gia, ông Mike Hammer nói: "Chúng tôi thất vọng rằng Google và chính phủ Trung Quốc không đạt được thỏa thuận cho phép Google tiếp tục dịch vụ tìm kiếm của mình trên trang Google.cn."
Chính phủ Trung Quốc đã cảnh báo Google nhiều lần, rằng hãng này sẽ phải chịu hậu quả nếu không tuân thủ các quy định kiểm soát của họ.
Giám đốc về pháp lí Google, David Drummond, nói rằng việc cung cấp dịch vụ kiếm tìm không bị kiểm duyệt từ trang Google.com.hk là "giải pháp hợp lý cho các thách thức mà chúng ta đang đối mặt - nó hoàn toàn hợp pháp và sẽ tăng tiếp cận tới các nguồn thông tin cho người dân Trung Quốc". Google cho hay có thể dịch vụ sẽ chậm đi đôi chút vì phải chuyển các tìm kiếm sang trang khác.
Drummond viết trên trang blog của Google: "Chúng tôi rất hy vọng là chính phủ TQ sẽ tôn trọng quyết định của chúng tôi, đồng thời cũng ý thức được là họ có thể chặn dịch vụ của chúng tôi bất cứ lúc nào". Theo ông, Google sẽ điều phối việc tiếp cận thông tin của khách hàng và đăng tải tin tức cập nhật về dịch vụ của hãng nay tại Trung Quốc.
Một trong các vấn đề của Google là hôm 12/01, công ty này cùng 20 hãng khác bị tin tặc từ Trung Quốc tấn công. Google mất một số bản quyần sở hữu trí tuệ và phát hiện ra tin tặc nhắm vào tài khoản email của một số nhân vật bất đồng chính kiến Trung Quốc.
(dựa Nguồn BBC)
Ảnh vui...

Tàu hũ xào Sa tế
Tàu hũ là một loại thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến và thường có mặt trong bữa ăn hàng ngày.
Xin giới thiệu một món tàu hũ khá lạ, chế biến nhanh, có thể dùng như một món ăn chay nhưng mùi vị lại rất đậm đà: Tàu hũ Sa tế Tương hột.
Vật liệu cần cho món này rất đơn giản: 1 hộp tàu hũ non 300gr, hoặc tàu hũ miếng, 100gr tương hột, 1 muỗng cà phê sa tế (hoặc hơn tùy ý muốn cay ít nhiều), đường.
Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một muỗng dầu ăn vào, cho tương hột vào xào sơ, cho sa tế vào xào tiếp, nêm ít đường. Giữ thật nhỏ lửa, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại. Cho tàu hũ, đã cắt miếng vuông vừa ăn, vào. Trở nhẹ tay cho tàu hũ thấm đều nước sốt, cẩn thận để tàu hũ không vỡ.
Nhấc xuống. Cho ra đĩa, trang trí thêm vài cọng hành lá cắt khúc và ớt tươi, đĩa tàu hũ của bạn sẽ có màu sắc rất bắt mắt. Dọn ăn nóng. Món này không cần nêm muối vì trong tương đã có độ mặn vừa đủ.
Đây là một món nhẹ bụng, dễ tiêu, dễ ăn, có hương vị khá đậm đà nhờ sự hòa quyện vị béo của tàu hũ, bùi của tương đậu nành và cay nồng của sa tế.
Mách bạn: Tàu hũ đặc biệt giàu protein và là nguồn cung cấp protein chính cho những người ăn chay trường, ngoài ra trong tàu hũ còn có canxi, sắt, magiê…
(Theo Ngọc Duyên/Phụ nữ)


Ảnh vui ...

Điển tích Trung Hoa
Văn hóa Thần truyền: Vợ khuyên chồng đạo đức và học hành
Thời Đông Hán, tại Lạc Dương, Hà Nam, xuất hiện một vị danh nhân tên là Nhạc Dương Tử. Ông có đạo đức cao thượng, học vấn uyên bác, mọi người đều rất kính trọng. Thành tựu của ông có quan hệ mật thiết với những điều khuyên bảo và trợ giúp của người vợ.
Có lần, Nhạc Dương Tử nhặt được trên đường một thỏi vàng của người khác đánh rơi, ông ta hết sức mừng rỡ đem về nhà, trao cho vợ, cứ nghĩ rằng người vợ nhìn thấy vàng sẽ được mở mắt, cùng chung vui với mình. Thế nhưng, không ngờ người vợ nhíu mày như có điều suy nghĩ. Bà không hề liếc nhìn thỏi vàng một lần nào, rất nghiêm túc nói: “Thiếp nghe nói người liêm khiết không uống nước suối Đạo (người viết chú thích: là tên một con suối thời cổ. Truyền thuyết kể rằng những ai uống nước suối này sẽ trở nên tham tài quên nghĩa); người khí tiết cao thượng không ăn đồ bố thí. Huống chi, ông nhặt được vật quý mà người ta đánh rơi, không nghĩ đến việc trả lại mà muốn bỏ vào túi riêng. Làm như vậy chẳng phải là ô uế phẩm hạnh của mình hay sao?“.
Nhạc Dương Tử như được dội một gáo nước lạnh, lấy làm kinh hãi lập tức sáng suốt bình tĩnh trở lại. Ông cảm thấy vô cùng xấu hổ, lập tức đem thỏi vàng bỏ lại chỗ cũ.
Người vợ thấy Nhạc Dương Tử biết lỗi lầm liền sửa ngay, hết sức vui mừng và yêu thương, lại khuyên nhủ ông: “Nhân lúc này còn trẻ, hãy ra ngoài bái sư cầu học, tương lai làm người có học vấn to, như thế mới có tương lai“. Nhạc Dương Tử liền từ biệt vợ rời nhà, đi xa bái sư cầu học. Một năm sau, Nhạc Dương Tử sống một mình bên ngoài đã lâu, rất nhớ nhà. Ông đột ngột trở về nhà. Người vợ kinh hoảng hỏi: “Sao học thành trở về nhanh như thế? Có nguyên nhân nào đặc biệt chăng?“. Nhạc Dương Tử nói: “Thời gian lâu rồi, chính là nhớ nhà. Không có nguyên nhân đặc biệt nào cả“.
Người vợ hiểu chồng, hết sức chăm sóc ông nghỉ ngơi mấy ngày. Bà trước cái khung cửi nói với chồng: “Thiếp một mình ở nhà dệt vải, cũng rất bơ vơ khốn khổ. Nhưng chúng ta bây giờ còn trẻ, chịu chút khổ, rèn luyện chính mình mới có lợi. Ông xem, thiếp ở nhà dệt lụa như thế: những sợi tơ này rất mảnh, con thoi cứ đi đi lại lại, từng chút từng chút tích lũy lại, mới dài được một tấc. Lại từng tấc từng tấc tích lũy thêm, mới được một trượng. Bây giờ nếu lấy những mảnh lụa đã dệt được trên khung cửi, một nhát dao cắt đứt đi (bà lấy một con dao nhỏ, hươ tay một cái), vậy sẽ là phí công nhọc sức, lãng phí mất hết rất nhiều công lao khổ cực và thời gian. Ông ở bên ngoài bái sư cầu học, cũng là như thế. Ông cần phải kiên trì không nghỉ, góp nhặt từng ngày, không ngừng tiến bước, mới có thể có thành tựu“.
Nhạc Dương Tử nghe vợ nói thì rung động sâu sắc. Ông hạ quyết tâm, bắt đầu trở lại, một lần nữa đi xa cầu học, đến khắp nơi tìm minh sư xin thỉnh giáo. Suốt 7 năm không về nhà. Cuối cùng trở thành người đạo đức cao thượng, học vấn uyên bác, được người đời tôn kính.
Khi phu nhân của Nhạc Dương Tử qua đời, quan Thái thú tại địa phương cử hành nghi thức an táng long trọng cho bà. Triều đình còn phong tặng cho bà danh hiệu “Trinh nghĩa”. Trong sách “Hậu Hán Thư” cũng có ghi lại sự tích “Người vợ của Nhạc Dương Tử ở Hà Nam”.
(theo minhhue.net)
Ảnh vui...
Truyện ngắn TQ
Lời nói dễ nghe nhất trên đời
“Vì không thể đích thân đến từng nhà nên Thượng đế sáng tạo ra bà Mẹ”. – Đó có thể là câu nói chứa những ngôn từ đẹp đẽ nhất ca ngợi bà Mẹ thế gian từ trước đến nay.
Từ mười tháng mang thai cho đến một giờ lâm sản, từ bi bô học nói cho đến lúc đội trời đạp đất, Mẹ luôn luôn là tôn giáo và thượng đế trong lòng ta.
Bà cho ta trái tim. Bà cho ta cuộc sống. Bà còn cho ta cái còn quan trọng hơn cuộc sống, đó là tình yêu.

Người nói câu đó, chắc chắn không phải là nữ giới.
Chắc chắn người đó là một nam giới, đã từng là con của Người Mẹ, chồng của Người, và hiện tại đang là cha của Người. Tình yêu lớn bao giờ cũng không có lời.


Truyện ngắn TQ
Sự khác biệt giữa cha mẹ và con cái
Có một chàng trai thường xuyên nghe bố mẹ nói một câu với mấy anh chị em mình:’ Đợi đến lúc các con làm bố mẹ, các con sẽ biết”.
Một hôm bố mẹ bảo chàng trai ra đồng làm việc. Chàng ta sợ mệt, tìm cách nói dối có việc hẹn gấp để lẻn đi chơi. Trên đường đi, chàng gặp một vị cao tăng, và hỏi: "Vì sao bố mẹ cháu thường nói mãi câu này “Đợi đến lúc nào các con làm bố mẹ, các con sẽ biết” với bọn cháu, chúng cháu bây giờ có khác gì bố mẹ cháu đâu?”.
Vị cao tăng nói: ”Ta có một chiếc gương thần có thể trả lời câu hỏi của cháu”. Chàng trai tới trước tấm gương, trời đột nhiên tối sầm, sấm nổ vang rền, xem ra sắp có mưa to. Chàng trai nhìn thấy trong gương hình mình đang cuống quýt không biết xử lý ra sao vì không mang theo dù. Rồi mây tan gió tạnh, trời đất trở lại bình thường. Chàng trai thưa với vị cao tăng: "Đây chỉ là một chiếc gương bình thường, nó có trả lời cháu được gì đâu?” Vị cao tăng hiền lành cười bảo: "Cháu đừng vội, thử soi lại xem”.
Khi chàng trai soi gương lại, anh ta thấy bố mẹ mình, người vác cầy, người cầm cuốc đang đội mưa to gió lớn, vội vàng chạy từ đồng trở về, vừa gạt nước mưa trên mặt vừa lo lắng hỏi nhau, không biết thằng bé nhà mình có mang theo áo mưa hay không? Gặp trận mưa này chưa biết chừng bị cảm lạnh mất!

Vị cao tăng lúc bấy giờ mới tha thiết nói với chàng trai: "Các bậc làm cha mẹ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến con cái mình, còn con cái thường chỉ nghĩ đến mình thôi. Đó chính là sự khác biệt giữa cha mẹ và con cái”!


Gái đẹp hay Bia ngon?
Truyện ngắn TQ
Người nô lệ và nhà triết học
Có một Quốc vương và môt nguời nô lệ Ba Tư cùng ngồi trên thuyền ra biển. Vì chưa đi thuyền bao giờ nên người nô lệ không hiểu nỗi vất vả khi thuyền lướt sóng. Anh ta không ngừng rên rỉ khóc than mỗi khi gặp cơn gió to biển động. Dù được mọi người an ủi nhưng anh ta không hề yên lặng khiến mọi người khó chịu.
Một nhà triết học cùng đi trên thuyền lúc đó bước ra thưa với Quốc vương: "Nếu ngài cho phép, tôi xin thử một lần khuyên can nổi sợ hải". Sau khicó sự đồng ý, nhà triết học ra lịnh quẳng người nô lệ xuống biển, để cho anh ta chìm nổi sặc sụa nước mấy lần rồi mới nắm tóc lôi lên. Sau đó anh ta ngồi im trên thuyền không hề kêu khóc nữa.

Quốc vương ngạc nhiên hỏi nhà triết học tại sao lại hiệu quả thế? Nhà triết học trả lời: - "Trước đây anh ta chưa biết nỗi sợ hãi ghê gớm người khi bị chìm xuống biển, nên chưa biết được ngồi trên thuyền là quí như thế nào. Bây giờ thì anh ta đã hiểu ra. Phải trải qua hoạn nạn khó khăn, người ta mới hiểu được giá trị của sự bình an.


Ảnh vui ...
Truyện ngắn TQ
Phải ra roi thì ngựa mới chạy nhanh
Mặc Tử rất nghiêm khắc với các đệ tử, nhất là với thầy Canh Trụ Tử, ông lại càng nghiêm hơn, thường xuyên trách mắng.
Một hôm Canh Trụ Tử tủi thân hỏi Mặc Tử: -"Xét về tài đức và tinh thần học tập, con không hề thua kém, nếu không muốn nói là hơn hẳn các đồng học, nhưng con không hiểu vì sao thầy lại nghiêm khắc với con như vậy?
Mặc Tử bảo: - "Giả sử ta muốn đi Thái Hành sơn, ngồi một chiếc xe do bò và ngựa cùng kéo, ta nên ra roi vào con bò hay vào con ngựa?
Canh Trụ Tử không cần suy nghĩ trả lời ngay: Đương nhiên là phải ra roi vào con ngựa.
- Vì sao?
- Bởi vì chỉ có ngựa mới chịu nổi roi quất?
Mặc Tử cười lớn: - "Con đã hiểu được đạo lý đó thì sau này, khi ta quở trách con, con sẽ không cảm thấy tủi thân nữa.

Về Miền Tây...

Ảnh vui ...
23-3-2010
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải tổ y tế lịch sử tại Hoa Kỳ
TT HK Barack Obama hôm 21-3 qua đã giành được thắng lợi quan trọng trên chính trường Washington trong nhiệm kì hiện nay, từ sau ngày nhậm chức, khi dự luật cải tổ y tế của chính quyền ông đề xuất đã được Hạ viện thông qua dù với tỷ lệ sít sao.
Ảnh: Reuters: Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện thể hiện vui mừng sau khi biểu quyết
Dự luật được thông qua với 219 phiếu thuận và 212 phiếu chống sau nhiều tháng tranh luận gay go và ngay trong hôm biểu quyết cũng đã căng thẳng nhiều giờ tại hạ viện.
"Chúng ta vừa chứng minh chúng ta vẫn có thể làm được những điều lớn lao. Chúng ta chứng tỏ rằng chính phủ này - một chính phủ của dân - vẫn đang làm việc vì người dân", BBC trích dẫn lời Obama phát biểu sau đó.
Phe nghị sĩ đảng Dân chủ đã reo hò khi kết quả được công bố. Họ hô vang "Chúng ta đã làm được". Đây còn là một trong những thắng lợi nổi bật nhất của TT Obama mà ông dự kiến sẽ ban hành ngay hôm 23-3, dù vẫn cần giải quyết một số khúc mắc ở Thượng viện trước lúc thực thi
Hệ thống bảo hiểm y tế HK theo đó sẽ được áp dụng đối với 95% công dân HK dưới 65 tuổi mà trước đó 32 triệu người Mỹ đã bị thiếu xót sự phục vụ công cộng. Luật còn cấm cả các công ty bảo hiểm Mỹ từ chối bồi thường đối với thân chủ từng mắc bịnh trước khi luật có hiệu lực. Toàn bộ dân chúng HK về sau sẽ phải trả bảo hiểm y tế bó buộc mà phần lớn chi thu được dùng hỗ trợ cho thành phần có thu nhập kém trong xã hội HK Chính phủ Obama cũng sẽ ban hành một số sắc thuế mới nhằm vào tầng lớp giàu có trong xã hội để chia sẻ gánh nặng y tế. Đạo luật tác động tới cuộc sống của hầu hết người Mỹ trong những ngày tới
Theo thông tấn xã AP, đảng Dân chủ HK trù liệu chi phí cải tổ hệ thống sẽ lên đến 940 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Đây là một trong những đạo luật về an sinh xã hội tốn kém nhất trong vài thập kỷ qua. 34 nghị sĩ Dân chủ còn đã bỏ phiếu phủ nhận vì lo ngại mít lòng cử tri, phải trả giá đắt trong cuộc bầu cử Hạ viện giữa kỳ vào tháng 11 tới đây nếu ủng hộ dự luật.
Phe đối lập là đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ tiếp tục chống đối vì cho rằng tài khoá cạn kiệt hiện nay sẽ không đủ khả năng thực hiện. Sự can thiệp của chính quyền theo đạo luật còn đã đẩy ngành công nghiệp bảo hiểm y tế tư hiện nay rơi vào sự bảo hộ chính phủ. và biện pháp Obama còn được xem như chính sách bao cấp XHCN!
"Chúng ta đã thất bại trong việc lắng nghe người dân Mỹ", John Boehner, một lãnh đạo của đảng Cộng hòa, bình luận.
Quốc hội Mỹ chia rẽ sâu sắc về dự luật cải cách y tế này trong suốt nhiều tháng qua. Tuần trước đó, TT Barack Obama còn đã hủy bỏ chuyến công du Indonesia và Úc của ông để dành thời gian vận động hơn 60 nghị sĩ HK đang do dự. Ông đã gặp riêng từng người hoặc nói chuyện qua điện thoại để thuyết phục lá phiếu đồng thuận cho chương trình cải tổ lịch sử này .

Von: campry@yahoo.com
Hey guys, I think we should post this on Dai Dong. Walmart is ruling the world now.
(Anh Dũng/FL)

23-3-2010
Toyota: lỗ 135,87 tỉ USD từ đầu năm...
Miami - Giới đầu tư chứng khoán cảm thấy thiệt thòi khi cổ phiếu tập đoàn Toyota tuột giá. Họ trù liệu sẽ khiếu kiện viên chức lãnh đạo Toyota về tội cố tình đánh lạc hướng người đầu tư và công chúng về mức độ tai hại trong khiếm khuyết ở hệ thống kiểm soát tốc độ xe Toyota trên thị trường Hoa Kỳ. Có it nhất 3 hồ sơ kiện tập thể từ Pennsylvania, Ohio, và Tennessee đã cho rằng biện pháp trấn an từ đầu của Toyota đưa ra ghi nhận rằng sự tăng tốc đột ngột của xe gây ra bởi bàn đạp bị kẹt vì thảm lót sàn xe là hoàn toàn có chủ ý đánh lạc hướng dư luận!
Theo đơn kiện, Toyota trong thông cáo báo chí, họp hành, trả lời phỏng vấn đã tung ra thông tin sai lạc, thiếu sót về kỉ thuật chế tạo trong gần cả thập niên qua, nhưng bưng bít để bảo vệ uy tín về an toàn, và giá của cổ phần.
Cổ phiếu Toyota trước đó là 75 USD/phần (hôm 5-10), khi loan báo đợt thu hồi gây ra do thảm lót sàn làm kẹt chân ga, đã tăng được 90 USD trong hôm đưa ra tin tức trục trặt chân ga (ngày 21-1). Sau đó, Toyota mất đi 16% trị giá (đầu tháng 3-2010, tương đương 135,87 tỉ USD) cho đến hôm 18-3 chỉ còn 79.34 USD. Giới đầu tư tin rằng họ đã bị thiệt hại bạc triệu!
Tính từ cuối Tháng 1, thiệt hại về thị trường vốn của Toyota đuợc tính là 13%, tương đương 135.87 tỉ MK.
Tại San Diego, toà án còn đang cứu xét các trường hợp kiện tập thể từ khách hàng mua xe Toyota. Hồi tháng 5-2009, lần đầu tiên sau gần 50 năm, tập đoàn Toyota cũng đã ghi nhận tình huống làm ăn thua lỗ trong tài vụ thường niên (2008/2009) lên đến 3,3 tỉ Euro vì sự khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu, và bây giờ còn bị cú kẹt ga kẹt thắng bị thưa kiện tới tấp!

Von: campry@yahoo.com
When you think Chinese acrobas are great, wait until you watch this!
The song they sing is about a minute long (nothing too special) but what they do next is amazing!
Watch past the first 60 seconds or so, then... lookout! WOW !!!
(Anh Dũng/ FL)
Ảnh vui...
Truyện ngắn TQ
Mùi vị của cuộc sống
Cùng là nước trong một con suối, nhưng có người dùng chiếc chén vàng múc nó, có người lại dùng bát đất để uống nó, và có những người không có chén vàng, không có bát đất đã dùng tay múc nó uống. Nước vốn không có gì là khác biệt. Sự khác biệt ở đây là dụng cụ để múc nước...
Sự khác biệt giữa một vị quân vương và một người ăn xin là ở “dụng cụ”. Chỉ có những người đang khát mới hiểu được vị ngọt của nước. Chỉ có những lữ khách vừa đói vừa khát trong sa mạc đi ra mới là người hiểu rõ mùi vị của nước là như thế nào.
Vào buổi trưa hè nóng bức, khi người nông dân đang mồ hôi đổ giọt như mưa cầy ruộng, nước đối với anh ta mới là thứ quí báu nhất ở trên đời.
Khi một người chăn cừu đi từ trên núi xuống miệng khát đắng, cúi mình bên giòng sông nhỏ vục tay uống nước một cách thoải mái, có lẽ chính người đó mới là người hiểu rõ nhất mùi vị của nước ngon lành làm sao!
Thế nhưng còn có những loại người khác. Mặc dù họ ngồi trên những tấm ghế nhung trong ngôi nhà râm mát, bên cạnh để đầy những bình nước đẹp mà không biết mùi vị của nước ra sao.
Vì sao lại như vậy? Bởi vì họ không có cái khát đến cháy bỏng như người lữ hành và người chăn cừu, không phải trải qua cảnh cầy ruộng giữa lúc trưa nắng chát rát lưng. Bọn họ không cảm thấy cần nước.
Dù là ai đi nữa, nhưng nếu người đó chưa được thưởng thức mùi vị đói khát thì họ chẳng bao giờ biết được vị ngon ngọt của nước và cơm, càng không thể hiểu được mùi vị của cuộc sống là thế nào.

Truyện ngắn TQ
Cửa thiên đường
Một cụ già và con chó của mình đang đi trên con đường làng nhỏ, cụ già vừa đi vừa ngắm phong cảnh bên đường. Đột nhiên ông cụ ý thức được rằng mình đã xa lìa cõi trần, nhớ lại cảnh ngộ xưa và nhớ ra là con chó đang đi bên mình cũng đã chết được mấy năm rồi. Cụ không biết con đường nhỏ này sẽ dẫn cụ và con chó đi đến nơi nào nhưng cứ thản nhiên đi về phía trước.
Đi được một quãng, cụ phát hiện thấy phía trước có một bức tường xây bằng đá Đại Lý rất cao. Một cái cửa rất đẹp ở ngay chính giữa. Đoạn đường dẫn tới được dát vàng. Cụ già phấn khởi vì nghĩ đã tới cổng thiên đường. Cụ dắt con chó đến và thấy bên cửa có một chiếc bàn trạm trổ rất khéo, một người ngồi.
- Xin làm phiền một chút, đây có phải là thiên đường không ạ? Cụ già hỏi. - Đúng đấy, thưa ngài -Người gác cổng trả lời.
- Tốt quá! Ở đây nhất định là có nước uống? Chúng tôi đã đi một đoạn đường dài.
- Tất nhiên là có, xin mời vào, tôi sẽ đưa ngay cho người nước ướp lạnh. –Người gác cửa quay người lại rồi ấn một nút bấm, cánh cửa từ từ mở ra.
- Người bạn của tôi có thể cùng tôi vào không? – Ông cụ chỉ vào con chó nói.
- Xin lỗi ngài, chỗ chúng tôi, súc vật dù thuộc loại được yêu quí cũng không vào được.
Cụ già im lặng một lát, nghĩ tới lòng trung thành nhiều năm của con chó đối với mình, biết mình không thể nào vứt bỏ nó được. Ông cảm ơn người gác cổng, rồi quay lưng dắt chó đi tiếp.
Sau khi lại đi được một quãng đường dài, cụ già nhìn thấy bên đường có một chiếc cửa gỗ đã cũ nát, chạy qua cái cửa này là một con đường đất nhỏ, nhấp nhô và xem ra cái cửa này hình như chưa bao giờ khá cả. Ông cụ dắt con chó đi vào, thấy dưới một gốc cây cổ thụ đang có một người ngồi đọc sách.
- Xin làm phiền một chút – Ông cụ nói với người đang xem sách: -“Xin lỗi ở chỗ ông có nước uống không? Chúng tôi đã đi một quãng đường rất dài”.
- Tất nhiên là có, trong này có vòi nước -Người đọc sách chỉ vào một chỗ ở bên trong nhìn không rõ lắm và nói tiếp: - “Vào đi, xin mời uống thoải mái”.
- Thế người bạn này của tôi có vào được không? - Cụ già chỉ vào con chó hỏi.
- Cũng hoan nghênh cả ông bạn đó, bên cạnh vòi nước có cái bát đấy.
Cụ già và con chó đi qua cửa, quả nhiên trong đó có một vòi nước biển cũ, bên cạnh đặt một cái bát. Cụ già cầm cái bát, vặn vòi nước cho chảy đầy nước rồi đưa cho con chó uống rồi tự mình chụm hai tay làm bát, uống thoả thích. Bọn họ vui vẻ rời khỏi vòi nước, quay ra hỏi người đọc sách:” Đây là nơi nào?”.
- Đây là thiên đường - Người đọc sách trả lời.
- Ôi, thế thì lạ thật. - Cụ già nói:” Ở đây xem ra không phải thiên đường, trên đường đi có một người nói với tôi, chỗ họ mới là thiên đường”. Cụ hỏi cái nơi đó có phải là con đường dát vàng, và có cái cửa trang trí toàn những đồ châu báu không?
- Đúng, nơi đó quá đẹp! - Nhưng nói để cụ biết, nơi đó là địa ngục đấy!
- Thì ra là như vậy, thế các vị không biết họ đang lạm dụng tên tuổi của các vị à?
- Tất nhiên là không cần để ý, bọn họ đã tiết kiệm cho chúng tôi rất nhiều thời gian, đã thay tôi đuổi đi những kẻ chỉ vì hưởng thụ vật chất mà vứt bỏ bạn bè tốt.

Truyện ngắn TQ
Một túi vàng
Trong cùng một lúc, Thượng đế nghe thấy tiếng cầu khẩn của 3 người: ”Thượng đế, xin ngài cho con một túi vàng!”.
Thượng đế cúi đầu nhìn thấy trong 3 người đó, một người là thương nhân phá sản, một người nghèo và một người ăn mày. Ngài rất thông cảm với cảnh ngộ, thực hiện lời cầu xin của họ. Thế là mỗi người được một túi vàng. Ba người chắp tay cảm tạ Thượng đế, rồi vui sướng mang túi vàng về nhà.
Nhiều năm sau, bồng một hôm Thượng đế nhớ lại sự việc, ngài muốn biết 3 người đó ra sao nên xuống trần gian tìm.
Ngài gặp người thương nhân trước và nói: -”Ta là thượng đế năm xưa, đã cho ngươi túi vàng. Hiện nay ngươi sống ra sao?”
Thương nhân vội vã trả lời: -” Ôi, đội ơn Ngài, Thượng đế không thấy sao? Hiện nay con rất bận. Được túi vàng rồi, con dùng một phần để trả nợ, số còn lại dùng xây một nhà máy, rút kinh nghiệm của thất bại lần trước, lần này con chú ý kinh doanh nên công việc rất tốt. Cuộc sống của con cũng rất tốt”. Thượng đế khen mấy câu rồi đi tìm 2 người còn lại.
Ngài tìm được người ăn mày, ông ta vẫn như trước, đang ăn xin trên một ngõ phố. Thượng đế ngăn người đó lại, giận dữ hỏi: ”Ta là thượng đế, từng cho ngươi một túi vàng, vì sao bây giờ ngươi vẫn phải đi ăn xin?”. Người ăn mày thở dài, rồi nói: - ”Đúng vậy, khi được túi vàng, con rất phấn khởi, nghĩ là từ đó trở đi, cuộc đời sẽ sung sướng, không bao giờ phải đi ăn xin nữa. Con vào thành phố xây một cái nhà sang trọng, thuê nhiều người làm, hàng ngày ăn sơn hào hải vị, vui chơi lu bù. Ai ngờ, sau đó tiêu hết vàng, bán hết nhà, con lại phải đi ăn xin!”. Thượng đế tỏ ra thương hại, an ủi một lúc, rồi đi tìm người nghèo.
Ngài tìm kiếm rất lâu mà không thấy. Trên đường trở về thiên đường, ngài bất chợt bắt gặp linh hồn người nghèo. Thượng đế ngạc nhiên hỏi: - ”Vì sao ngươi lại chết sớm thế?”.
Người nghèo ủ rũ nói: - ”Thật đáng trách khi Ngài cho con cái túi vàng đó. Về nhà, con cất giấu nó đi không dám dùng, sợ dùng hết rồi lại nghèo, nhưng nếu làm vốn để kinh doanh, con lại không biết buôn bán. Con còn sợ kẻ trộm nữa, nên suốt ngày không dám đi đâu để lo canh giữ, chẳng được lúc nào vui. Cứ như vậy, con chết đi trong lo nghĩ buồn bực. Ngài nên biết rằng, đến bây giờ con vẫn chưa dùng túi vàng ấy!”.
Linh hồn người nghèo đi xa rồi mà thượng đế vẫn chìm trong suy nghĩ. Cùng một túi vàng, vì sao mang lại kết cục khác nhau như vậy?

Truyện ngắn TQ
Sức mạnh của một ngón tay
Rốt cuộc một ngón tay có bao nhiêu sức mạnh?
Nghe nói:” Dùng ngón tay ấn chặt vào trán, bạn không thể đứng dậy nổi”. Những người hiếu kỳ thường làm ngay thực nghiệm này.
Cũng giống như câu mọi người thường nói: ”Bạn không thể dùng lưỡi liếm được khuỷu tay mình”. Có 9 trong 10 người thử liếm và đã thất bại.
Thực nghiệm để kiểm tra sức mạnh ngón tay cần 2 người. Một người ngồi và một người đứng trước mặt dùng một ngón tay ấn vào trán người ngồi. Quả nhiên nó đã thể hiện được uy lực, người đang ngồi không thể nào đứng lên được.
Theo nguyên lý lực học nhân thế, khi con người ta muốn đứng lên thì trọng tâm phải rơi vào hai chân, muốn nâng thân người lên phải dựa vào động tác hướng về trước của trán, hoặc là chân co về sau, để điểm đỡ chuyển ra phía trước thì mới có thể đứng dậy được. Bây giờ trán bị đối phương ấn chặt, trọng tâm rơi vào mông đít, toàn thân không còn lực để đứng lên.
Bạn thử làm xem sao?
Từ thực nghiệm này ta chợt nghĩ đến “Tử huyệt” của mỗi người. Có khi ta không thể đứng lên được không phải vì ta không có sức, cũng không phải là do ý chí không mạnh, cơ duyên không hợp, mà sở dĩ ta làm không nổi là so đã có một ngón tay vô hình khiến ta mất trọng tâm, tín tâm và ý chí phấn đấu, tức có một “Tử huyệt” nào đó. Chỉ khi nào tìm ra được nó, ta mới có thể giải quyết được tận gốc vấn đề.

Truyện ngắn TQ
Chờ nói lời cám ơn...
Tại một khu nghỉ dưỡng, một chiếc ô tô du lịch sang trọng không may bị sự cố.
Người đàn ông lái xe thò cổ ra khỏi cửa xe nói: - ”Ai có thể giúp tôi chui vào gầm, vặn lại một con vít bị lỏng?”. Một thiếu phụ quý phái ngồi cạnh khẽ nói: -”Việc gì anh phải cuống lên như vậy, cứ trọng thưởng đi sẽ có người làm!”. Người đàn ông liền lấy ra một tờ giấy bạc trị giá 100 đồng, nói lớn: - "Ai vặn giúp tôi con vít, số tiền này sẽ thuộc về họ”.
Một cậu bé định nhanh chân, nhưng bạn cậu ta đã níu lại: - ”Lời nói của kẻ có tiền liệu có tin được không?”. Nhưng cậu bé kia vẫn bước tới và nói: -”Để tôi làm!”. Thao tác rất đơn giản, nhoáng một cái cậu bé đã vặn chặt được con vít. Sau khi bò ra khỏi gầm xe, cậu bé dùng con mắt chờ đợi nhìn người đàn ông.
Người này vừa định đưa tờ giấy bạc cho cậu thì bà quý phụ ngăn lại: - ”Anh định cho nó 100 đồng à? Cho nó 5 đồng là đủ lắm rồi”. Người đàn ông nhận tiền lẻ từ tay người đàn bà rồi đưa cho cậu bé, nhưng cậu lắc đầu không nhận. Nghe tiếng cười la của đám đông, người đàn ông đưa thêm 5 đồng nữa. Nhưng cậu bé vẫn lắc đầu không nhận. Người đàn ông có phần tức bực nói: - “Cậu chê ít à. Nếu chê ít thì ngay 10 đồng này cùng không cho nữa!”.
- "Không, tôi không chê ít. Thầy giáo của tôi dạy “Giúp người không được lấy thù lao”.

Người đàn ông như không hiểu hỏi: - ”Thế thì vì sao cậu vẫn chưa đi?”.
Cậu bé nói : - ”Tôi đang đợi ông nói một lời cám ơn!”.

Không cam chịu
Ở Newjersey (Mỹ) có một chú bé dốt đến nỗi dù đã được thày giáo hết lòng dạy bảo và kèm cặp, nhưng cậu ta vẫn không sao đếm nổi từ 1 đến 10. Thày giáo buộc phải mời gia đình đến bàn việc cùng phối hợp dạy dỗ. Sau khi biết đầu đuôi câu chuyện, ông bố nổi giận mắng con trai trước mặt thày giáo:” Con lớn bằng ngần này mà không đếm nổi từ 1 đến 10. Sau này ra đời con làm được việc gì?”.
Mắt cậu bé không đếm nổi từ 1 đến 10 đó bỗng sáng lên rồi nói: ”Con sẽ làm trọng tài quyền Anh, chỉ cần đếm đến 9 thôi”.
Cậu bé đó tên là Bruce Franklin, người mà ai cũng biết là một trọng tài vĩ đại nhất trong lịch sử quyền Anh của nước Mỹ sau này. Trong mỗi con người đều có tố chất và tiềm năng đặc biệt và sự không cam chịu đã làm cho những nhân tố tiềm ẩn đó bùng nổ.

Đã dốc hết sức chưa?
Một ông bố và một cậu con trai 7 tuổi đang sửa sang mảnh vườn sau nhà, bỗng thấy có một hòn đá nhô lên khỏi mặt đất. Thấy đây là cơ hội tốt để giáo dục con trai, người bố bảo con tự chuyển hòn đá ra chỗ khác.
Chú bé ra sức vần nhưng hòn đá vẫn không động đậy. Chú ta liền đào một hõm đất bên cạnh rồi dùng thanh gỗ bẩy, nhưng hòn đá vẫn không xê dịch.
Không biết làm thế nào, chú bé đành gọi bố, nói là mình bẩy không nổi. Ông bố nhìn thấy hết nhưng chỉ bình tĩnh bảo con cầu phải dốc toàn lực.
Cậu bé dùng hết sức mình, thậm chí còn dùng cả thân người đè lên thanh gỗ, hai mặt đỏ bừng nhưng hòn đá vẫn không động đậy. Cậu bé thở hổn ha hổn hển rồi ngồi nghỉ.
Ông bố từ tốn đến gần con trai hỏi:” Có đúng là con đã dùng hết sức mình rồi chứ?”. Cậu bé nói:” Con đã dùng hết sức rồi!”.
Lúc này ông bố mới nhẹ nhàng nói:” Chưa đâu, con trai ạ! Con chưa dùng hết sức mình. Bố ở bên cạnh con, sao con không nhờ bố giúp đỡ!”.

Truyện ngắn TQ
"Cháu còn trẻ, cháu được ưu tiên"
Một buổi chiều, sau khi hết giờ làm việc, tôi vội vàng ra bến xe buýt. May làm sao cũng vừa lúc xe tới. Hơn nữa người xuống xe cũng nhiều nên tôi có được chỗ ngồi. Đang giờ cao điểm nên chỉ đến bến sau, người đã lên chật xe. Một bà cụ chen đến chỗ tôi, tôi liền đứng dậy : “Xin mời cụ ngồi”. Bà cụ xua tay nói”Cám ơn! Cháu cứ ngồi”. Biết tính người già thường khiêm nhường, tôi nói tiếp:” Xin mời bác ngồi, bác đã có tuổi”. Lần này tôi cứ tưởng thế nào bà cụ cũng ngồi, nhưng không ngờ bà lại nói:’ Cháu còn trẻ, cháu được ưu tiên!”.
Nghe vậy, tôi vội dìu cụ ngồi xuống và hỏi:” Vì sao bác lại nói thế?”. Bà cụ bảo:” Các cháu bận rộn làm việc suốt ngày, nhất định là mệt mỏi rồi”. Tôi cảm động nói:” Bác thật lòng nghĩ đến người khác”. Bà cụ bảo:” Con trai ta cũng trạc tuổi cháu, hàng ngày sau khi tan việc về nhà, nó thường ngồi ngay xuống ghế nghỉ ngơi, ta biết nó mệt nhọc sau một ngày làm việc”.
“Cháu còn trẻ, cháu được ưu tiên”, một câu nói êm dịu bao nhiêu, nó còn thể hiện sự thiện lương và thể tất của người già, đáng để cho những người trẻ tuổi học tập.

Truyện ngắn TQ
Ngày hôm nay
Thử tưởng tượng xem, có một ngân hàng cứ vào mỗi buổi sáng hàng ngày đều chuyển vào tài khoản của bạn 86.400 đồng, thế nhưng số dư trong tài khoản đều không thể chuyển sang ngày hôm sau. Hễ đến giờ khoá sổ, ngân hàng sẽ xoá hết số tiền bạn chưa dùng hết trong ngày. Trong tình huống đó, bạn sẽ làm như thế nào?
Tất nhiên cứ tiêu hết sạch số tiền đó trong ngày là sự lựa chọn tốt nhất. Có thể bạn chưa hiểu được, thực ra mỗi người chúng ta đều có một ngân hàng như vậy, tên nó là “Thời gian”.

Cứ mỗi buổi sáng, “ngân hàng thời gian” đều tự động chuyển vào tài khoản của bạn 86.400 giây. Và đến buổi tối, nó lại xoá sạch số thời gian đã cho, không cho chuyển nối một giây sang ngày hôm sau và cũng không cho bạn tiêu trước một phút. Nếu bạn không sử dụng số tiền gửi thời gian đó một cách hợp lý thì sự tổn thất sẽ phải gánh chịu là không thể quay trở lại trước đó và cũng không thể để giành cho ngày hôm sau. Vì thế, bạn nên sử dụng một cách có ích quỹ thời gian của mình nhằm đổi lấy sức khoẻ, sự vui vẻ và gặt hái những thành công trong cuộc sống. Thời gian không ngừng vận chuyển, hãy cố gắng để mỗi một ngày đều có những thu hoạch tốt nhất.

Muốn hiểu được một năm có giá trị như thế nào, bạn hãy tới hỏi một học sinh thi trượt đang ôn tập, muốn hiểu được “một tháng” có giá trị như thế nào, bạn có thể tới hỏi một bà mẹ không may bị đẻ non, muốn hiểu được “một tuần” có giá trị như thế nào, bạn có thể tới hỏi một biên tập viên tuần báo định kỳ, muốn hiểu được “một giờ” có giá trị như thế nào, bạn hãy tới hỏi một đôi tình nhân đang chờ đợi gặp nhau. Muốn hiểu được “một phút” có giá trị như thế nào, bạn có thể tới hỏi một người lỡ tàu hoả, muốn hiểu được “ một giây” có giá trị như thế nào, bạn hãy tới hỏi một người vừa may mắn thoát chết, muốn hiểu được “một phần mười giây” có giá trị như thế nào, bạn hãy tới hỏi một vận động viên vừa trượt huy chương vàng.

Xin bạn hãy yêu quý khoảng thời gian tốt đẹp mà bạn có. Nên nhớ thời gian không đợi chờ ai.
Ngày hôm qua đã biến thành lịch sử, còn ngày mai thì vẫn còn xa vời. Chỉ có “hôm nay” mới là một tặng phẩm, xin hãy yêu quý tặng phẩm này.

Đá gà cựa...
Click Here
Vô địch Cardstacker...
Click Here

Von: yenuong@hotmail.com
Tranh ảnh vui ...
Click Here

Von: Ann Luu <ann0625@hotmail.com>
It took Stan Munro (38) 6 years to build this toothpick city. He used 6 million toothpicks and 170 litres of glue. He can spend until 6 months to create a building and each of his creations is built to 1:164 scale. He works at the Museum of Science and Technology in Syracuse, New York (USA).
Look after the jump the amazing works of one of the most patient men in the world.
Click Here
Von: Binh-Hien Ly <lybinhhien27@yahoo.de>
Cháo lòng miền Nam: Ăn và nhớ
Đọc bài phóng sự của Trần tiến Dũng trên trang nhà người Việt online kể về cháo lòng miền Nam: ăn và nhớ làm tui thèm quá, rồi câu „chớ sống mà trong tình trạng chết thèm coi như uổng đời.” làm tui còn thèm hơn nửa.
Mùa đông lạnh khủng khiếp rồi cũng đã qua, giờ thì nắng xuân ấm từ từ rồi, mùa lể phục sinh sắp tới, có ai muốn đến Braunschweig hội ngộ không? Rồi mình nhờ bà PHON mua huyết heo và đồ lòng ở Berlin đem xuống, tui thì chuẩn bị rang gạo để nấu nồi cháo lòng, tui giờ cứ tưởng tượng đến tô cháo lòng với màu hành lá xắt xanh um, với một ít nước chanh, một ít ớt bằm ngâm.... tui thèm quá, tui đang chải nước miếng...
(Hiền)
Phóng sự của Trần Tiến Dũng / Người Việt
Ở khu giao lộ đường sắt xe lửa đường Lê Văn Duyệt cũ (đường Cách Mạng Tháng 8 mới) có một quán cháo lòng lề đường không bảng hiệu do một người đàn ông đứng bán. Quán của ông bày chừng năm cái bàn thấp, quán bắt đầu bán vào cuối giờ chiều mỗi ngày với nồi cháo bự, những bộ lòng heo được bày trên một cái mâm nhôm và đậy hờ một miếng vải trắng ố vàng đúng điệu dân miền Tây. Nếu bạn hỏi đó chỉ là một quán cháo lòng ven đường có khi rất kém vệ sinh thì có gì là hay. Tôi xin nói ngay rằng cháo lòng quán ông có một đặc điểm: đúng là cháo lòng!
(xem tiếp ......)

Trên đường về huyện Cần Ðước, Long An ngày nay vẫn còn một quán cháo lòng rất đông khách.
Quán cháo này vẫn có món ăn cháo với bún tươi. (Hình giữa: Trần Tiến Dũng/Người Việt)

(xem tiếp ......)

Thái Cực Quyền

(
Taijiquan) là một bộ môn võ thuật cổ truyền Trung Hoa, có động tác trường quyền uyển chuyển, chậm rãi kết hợp với điều hoà hơi thở, là một trong ba bài quyền độc đáo thuộc môn phái Võ Đang mả mỗi bài về sau đã tạo nên một giáo phái riêng (tương tự như bên Thiếu Lâm quyền xuất xứ từ "Thập Bát La Hán Quyền")
Về nguồn gốc, có tài liệu và luận điểm suy đoán khác nhau, cho là bộ môn khởi thuỷ cách đây 300 năm, từ một người họ Trần ở Trần Gia Câu, huyện Ôn, tỉnh Hà Nam, tên là Trần Vương Đình, đã sử dụng bài Thái Cực Quyền nguyên khởi, chiết chiêu, phát triển tạo ra nhiều cách tập luyện (dưỡng sinh, chiến đấu), nhiều bài binh khí (côn, kiếm, quạt), v.v... , được lưu truyền trong ngũ đại danh gia là: Trần thức Thái cực quyền (tổng hợp cả 3 giá trị Lão giá, Tân giá và Tiểu giá), Dương thức, Ngô thức, Võ thức và Tôn thức Thái cực quyền (bên cạnh đó có nhiều giáo phái khác nhau, xuất xứ từ Thái cực quyền của dòng họ Trần).
Phương Tây nói đến Thái Cực Quyền như là một trong 8 môn phái võ thuật lớn nhất thế giới (Wushu, Thái cực quyền, Taekwondo, Karatedo, Quyền Anh, Aikido, Kendo, Judo)
.
Dưới đây là các link Video clips dạy về Dương Thức Thái Cực Quyền Giản Thể (Bắc Kinh 24 Thế):
1)http://www.youtube.com/watch?v=MSV2yn2-mCw
2)http://www.youtube.com/watch?v=nmM4F1RpVOg
3)http://www.youtube.com/watch?v=jUwZ3KOOIsM
4) http://www.youtube.com/watch?v=aFX76f5IJrI
5) http://www.youtube.com/watch?v=JIoV3XjpVZI
6) http://www.youtube.com/watch?v=QEg_p1-zPIw
7)http://www.youtube.com/watch?v=JTVH4k0Oq2o
8)http://www.youtube.com/watch?v=q7LFz7A69To
9)http://www.youtube.com/watch?v=HCaDhiMO9oM
10)http://www.youtube.com/watch?v=oIamMqkV29E
11)http://www.youtube.com/watch?v=rqMCA6Mevio
12)http://www.youtube.com/watch?v=geRv2jxR5Uc
13)http://www.youtube.com/watch?v=DJZ3BiIGxCk
14)http://www.youtube.com/watch?v=2rKVoRwg1JQ
15)http://www.youtube.com/watch?v=dYQek3PvQX8

Teen Vietnam sing ...
Tâm bình thường là đạo
"Bình thường tâm thị Đạo"
- Bạch thầy, sống theo Đạo một cách siêng năng là thế nào?
- Khi đói hãy ăn, khi mệt hãy ngủ.
- Đó là những điều mà mọi người thường làm mà?
- Không, không ! Hầu hết mọi người đều không làm như vậy. Khi ăn, mọi người đầy những suy tư, ao ước và khi ngủ lại đầy những lo toan.

Sau khi chết người ta đi về đâu?
Hoàng đế Goyozer đang học thiền với thiền sư Gudo Toshoku.
- Bạch thầy, sau khi chết, người ta đi đâu?
- Tôi không biết.
- Tại sao thầy không biết?
- Vì tôi chưa chết.
- ???

Bánh hình động vật trông y như thật
Một nghệ nhân Mỹ là chị Debbie Goard, 41 tuổi, sáng tạo ra những chiếc bánh rất đặc biệt mang hình động vật như rùa, chó... , kinh nghiệm trong nghề 20 năm. Hiện tại, giá một chiếc bánh của chị khoảng 200 đô la Mỹ.
Super Debbie Goard’s Animals Cakes
(http://www.debbiedoescakes.net/home.html)
17-3-2010
Bị tù vì gian lận ở sòng bạc!
Hôm thứ Hai 15/03, một người Việt bị xử tù 6 năm tù tại San Diego, bang California, vì hoạt động cờ bạc bịp, lừa gạt tới 7 triệu đôla từ các sòng bài địa phương. Ông Trương Quốc Phương đã nhận tội dẫn đầu một đường dây lừa đảo, có tên "Tổ chức Trần" ("Tran Organization"), nhằm vào 27 casino trong toàn quốc, trong đó có ba sòng bạc của người gốc Ấn gần San Diego.
Hoạt động lừa gạt tại các sòng bạc được cho là bắt đầu từ năm 2002. Ông Phương đã nhận tội tổ chức gian lận tại tòa án liên bang hồi tháng Tư 2008. Hôm 15/03/2010, ông này nhận phán quyết phải bồi thường 5,7 triệu đôla, phạt vạ 2,8 triệu đôla và phải nộp hai nhà ở, bất động sản ở Việt Nam, một xe hơi Porsche Carrera 2001, một đồng hồ Rolex và các loại đồ kim hoàn khác.
Phương bị buộc tội đã mua chuộc những người chia bài và quản lý ở các sòng bạc, dụ dỗ họ tráo bài ăn gian khi có tín hiệu của ông và đồng bọn. Khi xóc bài gịan lận như vậy, đường dây của ông Phương đặt bài ăn tiền.
Cáo trạng viết hồi tháng 10/2005 tại khu khách sạn và casino Resorts East Chicago ở Đông Chicago, đường dây của ông Phương thắng tới 868.000 đôla trong có 90 phút.
Phe công tố còn cho hay đường dây này gài các máy phát tin và phần mềm để gian lận các lá bài trong trò black jack.
Bộ Tư pháp nói 37 bị cáo đã nhận tội liên quan tới đường dây gian lận nói trên. Ông Phương làm nghề chia bài tại sòng bài khu nghỉ mát Sycuan Resort and Casino gần San Diego cho tới khi bị đuổi việc năm 2002. Tội của ông khi đó là tráo bài gian lận để người chơi thắng 525 đôla.
Ông còn bị buộc một số tội danh tại Houston, các tội này được chuyển tới San Diego trong hồ sơ xử án. Đó là tội gian lận tại casino Emerald Queen ở Tacoma.
Nguồn BBC

Trải rộng trên 27 sòng bài toàn Hoa Kỳ
...
Hồi Tháng Chín, 2008 có 4 người gốc Việt và 7 người quốc tịch khác đã bị truy tố. Bốn người có tên trong bản cáo trạng cũng là thành viên của nhóm Tran Organization. Họ gồm, Don Man Duong, Hogan Ho, Thang Viet Huynh và Qua Le.
Trước đó, vào hôm 12 tháng 5, 2008, Han Truong Nguyen nhận án 27 tháng tù, và bị buộc phải trả $1,896,659 tiền bồi thường cho nạn nhân, cộng với ba năm quản chế có theo dõi. Các bị can nhận tội còn lại đang chờ thọ án.
Vào năm 2007, nhóm đầu tiên của Tran Organization bị truy tố có 11 người gốc Việt và hai người thuộc quốc tịch khác. Tất cả thành viên của Tran Organization đều nằm trong số 11 người gốc Việt, đó là, Phuong Quoc Truong, tự “Pai Gow” John và John Truong, Van Thu Tran, Tai Khiem Tran, Anh Phuong Tran, Phat Ngoc Tran, Liem Thanh Lam, Tien Duc Vu, Son Hong Johnson, Willy Tran, tự “Duy”; Ha Thuy Giang, tự “Thuy Ha Giang”; và Han Truong Nguyen.
Vào tháng 9 năm 2008, có 17 bị can nhận tội liên hệ đến tội danh âm mưu gian lận sòng bài, gồm 10 người gốc Việt có tên, Phuong Quoc Truong, Anh Phuong Tran, Liem Thanh Lam, Tien Duc Vu, Son Hong Johnson, Willy Tran, Tuan Mong Le, Duc Cong Nguyen, Han Truong Nguyen, và Renee Cuc Quang. (T.P.)

Mommy, I love you but I dont like you all the time ...
Bài học tách Cafe !
Một nhóm sinh viên giờ đã thành đạt cùng nhau về thăm thầy giáo cũ. Cuộc nói chuyện nhanh chóng được chuyển sang những vấn đề trong cuộc sống và công việc... Mời học trò cũ uống cà phê, ông giáo quay vào bếp, bưng ra những tách cà phê đựng trong những chiếc cốc khác nhau: cái bằng sứ, cái bằng nhựa, cái bằng thuỷ tinh, pha lê, đơn giản có mà cầu kì có vẻ đắt tiền được chế tạo tinh xảo cũng có…
Khi tất cả mọi người đều đã cầm cốc cà phê trong tay, ông giáo nhẹ nhàng lên tiếng:
“Không biết các trò có chú ý không, nhưng những chiếc cốc trông đẹp đẽ, đắt tiền luôn được lựa chọn trước, để lại những cái trông đơn giản và rẻ tiền. Mặc dù rất đơn giản và dễ hiểu khi các trò muồn điều tốt đẹp nhất cho bản thân mình, nhưng đó cũng là nguồn gốc, nguyên nhân của mọi vấn đề căng thẳng của các trò.
Một điều chắc chắn rằng cái cốc không phải là thứ quyết định chất lượng của cà phê đựng bên trong. Một số trường hợp, nó chỉ đơn giản là cái vỏ đắt tiền hơn và một số khác thậm chí che giấu cái mà nó đang chứa đựng.
Điều các trò thực sự muốn là cà phê chứ không phải cái cốc, nhưng các trò vẫn có ý thức lựa chọn cái cốc tốt nhất, sau đó các trò mới để mắt đến những cái cốc khác.
Cũng như vậy, cuộc sống của chúng ta là cà phê, công việc, tiền bạc và vị trí xã hội là những cái cốc. Chúng chẳng qua chỉ bao bọc lấy cuộc sống. Và loại cốc mà trò có, không làm nên cũng như không thay đổi cuộc đời mà trò đang sống…”.
Đôi khi, chúng ta chỉ quan tâm đến cốc mà quên thưởng thức thứ cà phê ông trời đã ban tặng cho chúng ta. Người hạnh phúc nhất không phải là người có những thứ tốt nhất mà là người biết biến những thứ mình đang có thành thứ tốt nhất.
(ST)

Bắp nướng - làm sao quên?
S
ài Gòn dạo này trời trở lạnh, những cơn mưa rào bất chợt đổ xuống miền đất này tạo nên một khí trời mát lạnh, dễ chịu. Sẽ thật tuyệt vời khi được thưởng thức những trái bắp nướng mỡ hành thơm phức, nóng hổi trong đêm mưa rào rả rích, lành lạnh.
Khi trời Sài Gòn vừa nhá nhem tối cũng là lúc những “chiếc xe bắp nướng” ra quân. Dù trời có mưa gió, lúc nào cũng xuất hiện những chiếc xe bán bắp nướng dạo khắp Thành phố. Người bán bắp nướng không cần phải rao nhiều, vì mùi bắp nướng thơm phức đã thay họ làm điều đó rồi.
Trên chiếc xe đẩy, chỉ cần một cái tủ lớn đựng những trái bắp trông thật bắt mắt, một cái bếp than lúc nào cũng cháy hừng hừng, và một ít phụ gia như nước mỡ hành, tiêu bột, ớt cay, tỏi, hành phi.. là đủ để mang lại cho khách hàng một món ăn dân dã, rẻ tiền mà lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Bắp được nướng trên than hồng, lâu lâu lại có 1 hạt nổ tách tách nghe rất vui, sau khi bắp chín đều, người bán cẩn thận lấy chiếc đũa tre lụi vào cùi bắp làm cán cho khách ăn không bị nóng. Bắp nướng trét chút mỡ hành, lúc còn nóng, cạp từng hột, nhai từ từ, cái ngọt của bắp nếp hòa với cái béo của mỡ hành…
Những trái bắp nướng thơm phức dường như mang kí ức của chúng ta trở về với thời thơ ấu. Ngày ấy, mỗi khi trời trở lạnh, nhất là những đêm mưa rào, lũ trẻ con chúng tôi lại thích quây quần bên bếp lửa hồng và hái những trái bắp chắc nịch sau vườn vào nướng. Mỗi đứa tự tìm cho mình một cái cây dài rồi xiên vào phía sau trái bắp, sau đó gạt bớt lửa để lộ ra đám than hồng, rồi thì cũng nhau nướng bắp.
Vừa nướng bắp, chúng tôi vừa cùng nhau trò chuyện, ca hát hay đơn giản là nghe bà kể những câu chuyện cổ tích. Khi bắp chin, chúng tôi làm một chén nước mắm với hành phi thơm phức, lấy vỏ bắp sạch chấm vào mắm rồi phết chúng lên trái bắp. Chu choa, cái cảm giác được ngửi thấy mùi thơm của bắp, hành phi, vị mặn mặn của mắm, cùng với khí trời lạnh lạnh thật khiến con người ta ngây ngất…. Ăn như vậy mới đúng là thưởng thức chứ.
Bây giờ, vì phải lo toan bộn bề công việc, nên không có nhiều thời gian để thưởng thức và cảm nhận cái không khí ấm cúng đó nữa. Nhưng mỗi khi trời Sài Gòn trở lạnh,hay trong những đêm mưa rì rào, tôi lại thấy thèm món bắp nướng của ngày xưa.
Trong những đêm mưa rả rich, gió lành lạnh, những trái bắp nướng dường như làm ấm lòng người chốn Sài Thành ồn ào, vội vã..
(Theo Monngonsaigon)
557 bài Thuốc Dân gian Gia truyền
...
đây là một cuốn Ebook hay, cần thiết cho mọi người ! Tài liệu gồm 577 bài thuốc chữa trị bệnh thường gặp, trên nguyên tắc quan trọng là bổ sung các khoáng chất, các vitamin để tăng sức đề kháng của cơ thể. Ngăn ngữa và tiêu diện các mầm bệnh của các loại bệnh trong từng bài.
Click Here
Chè đậu đỏ hạt sen
Nguyên liệu
- 100g hạt sen tươi
- 100g đậu đỏ
- 200g đường
- 1 ống va ni

Cách chế biến
Đậu đỏ ngâm khoảng 1 giờ. Hạt sen rửa sạch
- Cho đậu đỏ vào nồi nấu với 2 lít nước cho mềm. Tiếp tục cho hạt sen vào nấu chung khoảng 20 phút nữa
- Cho đường vào nồi chè, nấu sôi, để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho hạt sen và đậu đỏ thấm đường, cho va ni vào, khuấy đều.
- Nhắc xuống, múc chè ra chén, dọn dùng nóng.
18-3-2010
Google và cuộc chiến thương mại Mỹ-TQ
S
au tranh cãi gay gắt giữa tập đoàn Google và Bắc Kinh, liệu Hoa Kỳ (HK) có nên bắt đầu một cuộc chiến tranh thương mại đặt dấu chấm hết cho các nhà chế xuất PC ở Trng Quốc (TQ) hay không? Một luật sư về mậu dịch quốc tế, ông Gil Kaplan, cựu viên chức bộ Thương mại HK (viết trên trang Huffingtonpost) giận dữ lên tiếng: "Nếu TQ đóng của các công ty Internet của Mỹ, chúng ta cũng nên đóng cửa các công ty phần cứng của họ". Kaplan cho rằng thoả thuận tự do thương mại có nghĩa là các bên phải hỗ trợ lẫn nhau và Mỹ đã mở cửa thị trường nhưng TQ thì không.
Theo ông, hiện đã có "một thỏa hiệp ngầm về Internet giữa TQ và HK. Mỹ đồng ý giảm thuế tất cả mặt hàng công nghệ cao xuống mức 0, và đồng ý cho phép mọi yêu sách TQ nêu ra mà không có một đòi hỏi nào khác Kết quả của việc đó là gì? Là một phần lớn máy tính hãng xưởng HK giờ đây được chế tạo tại TQ. Chúng ta thậm chí còn đi xa hơn nữa như là việc cho phép hãng sản xuất máy tính đầu tiên của Mỹ là IBM bán các bộ phận của mình cho một công ty TQ là Lenovo. Thương vụ này có thể bị ngừng lại dưới luật pháp Hoa Kỳ, đó là đạo luật Exon-Florio, nhưng thực tế nó vẫn diễn ra.
Tại sao? Bởi vì chúng tôi tin rằng vì TQ đang công nghiệp hóa và di chuyển dọc theo tốc độ kinh tế và kiến thức mà họ sẽ trở thành một thị trường lớn cho những mặt hàng mà ở đó chúng tôi tiếp tục có lợi, những thứ như công cụ tìm kiếm, phim ảnh, và web. Chúng tôi tin tưởng rằng họ sẽ nắm chắc bên mình những món lời.
Nhưng không phải vậy. Vì chúng tôi hiện đang ở một vị trí hoàn toàn không được bảo vệ từ một quốc gia hay là một nền kinh tế. Phần cứng Internet, máy tính, ổ đĩa, chất bán dẫn, thiết bị ngoại vi… tất cả đều được làm tại TQ chứ không phải ở Mỹ. Nhiều phần mềm Internet và các bộ phận tiên tiến được tạo ra ở Mỹ thì lại bị cấm ở TQ. Phát triển các ngành công nghiệp cho họ thì họ phát triển thêm nhiều việc làm, nền kinh tế của họ tránh tình trạng suy thoái. Nền kinh tế của chúng tôi thu nhỏ lại, công việc của chúng tôi ít đi và các doanh nghiệp của chúng tôi “đau đớn” vì bị từ chối khi thâm nhập vào thị trường Internet lớn nhất trên thế giới là TQ.
Càng ngày, nhiều nhà sản xuất công nghệ cao đang dần chuyển nhà máy của họ sang TQ, bởi vì các khoản trợ cấp, chi phí lao động rẻ, tiêu chuẩn môi trường thấp….
Trước đây, chúng tôi nghĩ việc sản xuất máy tính và các chất bán dẫn là loại hình công nghiệp công nghệ cao sẽ luôn luôn giữ nó lại ở Mỹ. Các khu vực sản xuất máy tính lớn nhất thế giới giờ đây mọc đầy tại tỉnh Quảng Đông, phía bắc Hồng Kông-TQ. Là nơi nhà thầu nội địa Foxconn sử dụng 200.000 công nhân phục vụ cho các nhà máy Mỹ và các thương hiệu máy tính lớn khác trên toàn thế giới. Trong khi đó, hàng ngàn kỹ sư và công nhân dây chuyền lắp ráp ở Mỹ đang thất nghiệp. Kèm theo đó, chính quyền TQ vẫn tiếp tục chặn các dịch vụ Internet của Mỹ như YouTube và ngăn chặn các công ty phương Tây sở hữu hoàn toàn doanh nghiệp ngay tại TQ, họ chỉ ủng hộ các công ty trong nước.
Kaplan qua sự cố Google, đề nghị đây cơ hội để yêu cầu TQ mở cửa cho các công ty Mỹ và ngược lại họ sẽ được phép hoạt động trên thị trường Mỹ.
Tổ chức vận động hành lang Công nghiêp máy tính CCIA đã lên tiếng khiếu nại việc kiểm duyệt của TQ áp dụng trở lại hồi tháng 1. Giám đốc điều hành Ed Black cho biết "Kiểm duyệt là một rào cản đối với thương mại, và TQ không thể hạn chế tự do thông tin và vẫn tuân thủ các nghĩa vụ thương mại quốc tế của mình. Chính phủ TQ nói họ đang thu thập thêm thông tin trước khi quyết định làm thế nào để tiến hành và chúng tôi sẽ đôn đốc họ xem xét vấn đề một cách chính thống với chính phủ, viên chức kinh tế thương mại có liên quan đến quyết định này."
Nhưng đề xuất của Kaplan có lẽ sẽ làm hại cho các nhà cung cấp phần cứng và không có lợi cho các công ty Web của Mỹ và công ty như Apple sẽ lo ngại về mô hình kinh doanh hiện tại của họ bị gián đoạn chỉ vì lợi ích của Google.
Phản ứng của TQ đối với Google đã không mấy thay đổi hơn hai tháng qua. Hôm 15-3, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TQ tổng kết vụ việc cho báo chí: "Việc rút lui của Google có thể gây ra tác động, tôi nghĩ rằng đó chỉ đơn giản là một hành động kinh doanh cá thể. Nó sẽ không ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TQ hoặc thay đổi thực tế mà hầu hết các công ty nước ngoài bao gồm các công ty Mỹ đã đang làm tốt công việc của mình và thu lợi nhuận tại TQ. TQ cam kết mở cửa, các công ty trong nước hay nước ngoài họ đều phải tôn trọng pháp luật và qui định của TQ khi làm ăn tại đất nước này".
Theo nguồn tin chính thức từ Financial times thì Google đã tuyên bố chính thức rút lui khỏi thị trường TQ. Đây là dấu hiệu khởi đầu cho làn sóng các công ty Hoa Kỳ rút khỏi thị trường đông dân này. Lý do google bỏ Trung Quốc thì có nhiều, nhưng lý do quan trọng đó là nhà nước CS Bắc Kinh đã khắt khe trong việc kiểm tra nội dung, và bắt Google phải nộp những người đòi nhận quyền mà họ gọi là chống phá chính phủ TQ.
Google tuyên bố là họ không thể chấp nhận những yêu cầu quá đáng và phi lý mà nhà nước CS TQ đưa ra. Giữa Google và TQ đã có những cuộc xung đột từ đầu năm. Hiện nay Google chiếm 37% thị trường tìm kiếm TQ với doanh thu khoảng 3-4 trăm triệu USD hằng năm. Số người dùng internet tại TQ hiện nay khoảng 400 triệu người.

Khi một bà nhảy xuống sông ... sẽ có lí do và hệ quả!

Lí do là những thứ này ...

Cỏn hệ quả để lại sẽ như vầy !

Bài diễn văn hay!
Diễn văn của luật sư Georges Graham Vest tại một phiên tòa xử vụ kiện người hàng xóm làm chết con chó của thân chủ, được phóng viên William Saller của The New York Times bình chọn là hay nhất trong tất cả các bài diễn văn thế giới trong khoảng 100 năm qua.

Thưa quý ngài Hội thẩm,
N
gười bạn tốt nhất mà con người có được trên thế giới này có thể một ngày nào đó hoá ra kẻ thù quay lại chống lại ta. Con cái mà ta nuôi dưỡng với tình yêu thương hết mực rồi có thể là một lũ vô ơn.
Những người gần gũi thân thiết ta nhất, những người ta gửi gắm hạnh phúc và danh dự có thể trở thành kẻ phản bội, phụ bạc lòng tin cậy và sự trung thành. Tiền bạc mà con người có được, rồi sẽ mất đi. Nó mất đi đúng vào lúc ta cần đến nó nhất. Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phút chốc bởi một hành động một giờ.
Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể sẽ là những kẻ đầu tiên ném đá vào ta khi ta sa cơ lỡ vận. Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ ta đi, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.
Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quý cũng như trong lúc bần hàn, khi khoẻ mạnh cũng như lúc ốm đau. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết lấp vùi, miễn sao được cận kề bên chủ là được. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó. Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi ta va chạm với cuộc đời tàn bạo này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng dù ta có là một gã ăn mày.
Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân bại danh liệt thì vẫn còn con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời. Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, cho nó làm kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù.
Và một khi trò đời hạ màn, thần chết rước linh hồn ta đi để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, thì khi ấy khi tất cả thân bằng quyến thuộc đã phủi tay sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ. Thì khi ấy còn bên nấm mồ ta con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt ướt buồn vẫn mở ra cảnh giác, trung thành và chân thực ngay cả khi ta đã mất rồi.
Georges Graham Vest (1830-1904)

Nguyên bản tiếng Anh:
A Tribute To The Dog by George Graham Vest

Gentlemen of the jury:
The best friend a man has in the world may turn against him and become his enemy. His son or daughter that he has reared with loving care may prove ungrateful. Those who are nearest and dearest to us, those whom we trust with our happiness and our good name may become traitors to their faith. The money that a man has, he may lose. It flies away from him, perhaps when he needs it most. A man's reputation may be sacrificed in a moment of ill-considered action. The people who are prone to fall on their knees to do us honor when success is with us, may be the first to throw the stone of malice when failure settles its cloud upon our heads.
The one absolutely unselfish friend that man can have in this selfish world, the one that never deserts him, the one that never proves ungrateful or treacherous is his dog. A man's dog stands by him in prosperity and in poverty, in health and in sickness. He will sleep on the cold ground, where the wintry winds blow and the snow drives fiercely, if only be may be near his master's side. He will kiss the hand that has no food to offer; he will lick the wounds and sores that come in encounter with the roughness of the world. He guards the sleep of his pauper master as if he were a prince. When all other friends desert, he remains. When riches take wings, and reputation falls to pieces, he is as constant in his love as the sun in its journey through the heavens.
If fortune drives the master forth an outcast in the world, friendless and homeless, the faithful dog asks no higher privilege than that of accompanying him, to guard him against danger, to fight against his enemies. And when the last scene of all comes, and death takes his master in its embrace and his body is laid away in the cold ground, no matter if all other friends pursue their way, there by the graveside will the noble dog be found, his head between his paws, his eyes sad, but open in alert watchfulness, faithful and true even in death.
(http://www.ice-uct.org/ecms/index.php?menu=detail&cid=0&mid=3&nid=201)

."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...