Sau lần đại hạ giá vé xe lửa (hồi kỉ niệm 20 năm Bức tường Ô Nhục, vào tháng 9-2009, đi cả mùa Đông), công ti Hoả xa Đức dù giới hạn, nhưng mới đây -nhân mùa Lễ Phục Sinh- đã tung vé rẻ BÁN trong HAI NGÀY 4-5 THÁNG 4-2010 trong Internet:
- Thời điểm di chuyển chỉ được trong 2 tuần, từ 12-26 tháng 4-2010, khắp nước Đức ...
- Giá 22 Euro + 22 Euro cho khứ hồi, xe ICE, Intercity, EuroCity, đường gần, đường xa đều có thể tận dụng...
Có bạn nào thích ngồi xe lửa xuống thăm chị DUỔN?

(Click Here: http://www.bahn.de/p/view/angebot/aktionspreis/osterspezial.shtml)

Ảnh vui...
Lưu ý/Báo động:
- Sau bài này Daidong.org có lẽ phải đóng cửa cài then, cúp điện thoại!
- Bài này không dám đăng có dẫn chứng bằng hình tướng tá phụ nữ Bến Tre!
- Người đưa tin có thể goá vợ, mù loà, nên chưa nhìn ra tinh tú, chùm sao "chổi" ...
Và...
- Đàn bà, con gái Daidong.org xem xong nên ra tiệm chỉnh hình, nắn xương, đổi giọng, vì đâu đó có nhiều bà liên quan đến Phần IV!
(Thaitran/Gifhorn st)

Trích Nhân tướng học
Tướng Pháp Phụ Nữ
Phần I
Thông thường, sách tướng pháp nhận xét dạng mạo phụ nữ tốt thường phải hội đủ các yếu tố ngoại diện về da và hình thể. Ví dụ da thì phải trắng, mà hồng hào thì càng hay, người phải nở nang. Nhưng hiện nay người ta dùng kem, mỹ phẩm nhiều, áo quần bề ngoải thì đa dạng nên dễ che khiếm khuyết. Huống chi hạng... hay các cô bán hàng trông cũng rất tươi xinh, thể hình đẹp mà sao thân phận thì chẳng hơn người?
1. Đẹp mà thiếu uy:
Thứ nhất môi nhỏ mỏng quyền thấp. Thứ hai da mặt thì trắng trẻo mà da tay chân đen sì. Thứ ba da tuy trắng nhưng khô quá. Thứ tư, bụng tuy thon mà bụng dưới thô lộ, rốn thô. Mặt đẹp mà tay chân quê mùa.
2. Đẹp mà mang cốt cách khắc hình, nam tính
- Đôi vai to hoặc dày quá mức, không hợp với nữ giới. Chân to, không phải bàn mà là chóng chân. Bàn tay đường sinh mệnh và tình cảm tách rời. Ria mép. Mũi to cao quá độ. Dáng cứng.
Tuy nhiên quan trọng nhất là các nét tướng thuộc về thần:
Lòng không chính. Đôi mắt không nhìn thẳng, đong đưa. Cư xử với đàn ông con trai khác hẳn với phụ nữ. Cười hở lợi đã thế lợi thâm, môi mỏng miệng rộng, cuời lại không cân. Chân cong, tay cong. Ngực ưỡn. Hay nói bậy. Trí kém, ăn nói không rõ ràng, các âm dính vào nhau, tướng có đẹp cũng khó lòng quý hiển.
Vẻ mặt si ngốc, tai đẹp như tai phật cũng thành vô vị. Tiếng cười nghe quê kệch. Về hình tướng người cứ như một cục thì đúng là “ quê một cục”!
Nhận định người tốt hay không tốt:
Người tốt có nhiều mức độ, nhưng có một số mẫu người rất nên chơi và có một số thì không.
- Ánh mắt nếu hay lườm, dù miệng dẻo như ô mai cũng chớ dại dây vào. Mũi khoằm nhọn hoắt, môi miệng phúc hậu chỉ bằng thừa. Người đẹp đẽ mà móng tay cứng, bàn tay cứng lạnh. Người ác khẩu cũng nên đề phòng. Khi cười không hỏ lợi, miệng cười hướng lên quân tử và ngay thẳng hơn người khác. Người hay chê bai là người bạc, bản thân thì chẳng hay ho gì.
3. Đa số phụ nữ quý hiển tuy xấu xí có một số nét tướng sau:
-
Răng to, trong và đều. Có nốt ruồi ngầm. Dáng đi khoan hoà. Bộ mông nở đều, cân, dù người và ngực có gầy nhỏ. Khoảng cách giữa hai mắt, hai mày xa nhau. Lưỡng quyền đẹp, tai đẹp. Người phụ nữ chức tước khó thiếu lưỡng quyền.Người giàu có sẽ có bộ răng hùng hậu và đẹp. Nguời thông minh phải xét mày mắt. Đôi môi vành trăng rất hiếm và rất quý.
Da người trắng mịn. Tiếng nói thanh ấm, ngôn từ mạch lạc. Mắt thường không đẹp quyến rũ, nhưng sáng. Miệng không quá nhỏ, mở ra thì rất rộng, cười hở được nhiều răng.
Mày cao. Chân thẳng, ngón tay khít. Khoảng cách giữa các đốt trong lòng bàn tay nhỏ, mà các đốt thì lại dài. Lông mày dài. Mày ngắn khó quý. Trán đẹp. Mắt mũi đẹp nhều chứ trán tròn đều đẹp mà lại cao vừa phải, không có lông xoáy thì rất ít. Tai ép sát vào đầu.
4. Người vợ đảm đang chịu khó ít chú trọng phục sức:
Thái độ bình thản. Đôi tay không mướt quá hoặc búp măng.
Phần II
Phụ nữ mà đôi mắt lồi kèm môi cong là kẻ rất đáng sợ, biết che giấu lòng dạ của mình, mà thường lại là lòng dạ không tốt. Đôi cánh tay quá mảnh nhỏ so với thân người, cộng thêm cách xa thân người, không phải mẫu tề gia nội trợ, mà cũng không phúc hậu.
- Người khi khép tay khép chân không có kẽ hở cũng là tướng quý.
- Khi nói miệng cứ uốn éo, là tướng cách phá cái giọng hay. Nếu phối hợp thêm hở lợi thâm nữa, hãy cẩn thận kẻo bị họ lừa.
- Tuy vậy đàn bà thâm môi chưa hẳn có nghĩa đa tình và xấu tính, tuy không tốt bằng môi hồng.
A. Luận về con cái trên tướng cách phụ nữ:
Người phụ nữ muốn có con quý phải có uy. Uy toát ra từ cốt cách là chủ yếu, nhưng cũng có một số nét tướng dễ nhận thấy:
Đặc biệt nhất là xem môi miệng. Điểm này các sách tướng đã nói nhiều, tôi cũng chưa có thêm nhiều kinh nghiệm, nhưng phụ nữ con hay thì môi không lệch, răng không khấp khểnh. Tướng mắt hiền hòa mà có uy. Nếu được người dày càng thêm hay.
Tiếp đến xét bàn chân bàn tay.Ngón tay út nếu đẹp, dài hơn chỗ đốt thứ 3 ngón áp út là con quý, ngón thẳng và béo phần chân nhiều con.
Bàn chân dày dặn có nốt ruồi đen hoặc đỏ đẹp, dù tướng mặt mũi xấu thế nào cũng vẫn có phận sinh con tốt.
B. Tay người phụ nữ tươi nhuận thẳng số dễ nhờ con.
-
Người mẹ mang lại phúc cho con cái phải là người đôn hậu, dù rằng phúc nhà chồng có thế nào đi nữa. Đôn hậu ở đây xét cả đến ngôn ngữ ăn nói đến hành vi cư xử.
Về sinh con trai, rất khó nói căn cứ vào cái gì nhưng có lẽ là cái uy thế của người đó, dù người đó có tướng dâm hay không. Người dày và người mặt tươi cũng dễ sinh con trai hơn.
Quan điểm của một số sách tướng coi hai cánh mũi nói lên vòng 1 của người phụ nữ là hoàn toàn sai lầm. Nói rằng ngực nhỏ khó có con cũng sai nốt. Lại nói, hông lớn dễ sinh, hông nhỏ khó sinh, càng sai.
Xem về con, tốt nhất nên xem tâm tướng. Người phụ nữ ác độc, gian manh không thể sinh con quý con hiền, nếu có may sinh được cũng sẽ sớm khắc, nếu không khắc thì phải sống xa và không được hưởng lộc vì đứa con đó.
- Nhân tiện xin nói qua về tướng trẻ con. Bọn trẻ chưa định hình xương và các nét cho nên quan sát chúng chủ yếu dựa vào thần khí.
Dù là trai hay gái, thần khí cũng nên khoan hòa, ánh mắt ánh lên vẻ vui tươi.Không nhăn mày.NHững đứa trẻ hay chau mày thì sau này khó có tâm thiện, mà vì khó tính nên khó hạnh phúc. Trẻ nam có vẻ con trai, trẻ nữ đủ vẻ nữ tính, thì cuộc đời êm ả hơn những trẻ khác.
Hoàn toàn không nên dạy trẻ con những thói quen xấu như bĩu môi hay lườm nguýt, làm mất vẻ phúc hậu của các cháu. Thế mà hình như các bà mẹ không mấy khi để tâm.
Cái tai lúc sinh đã khá định hình.Trẻ tai đẹp được hưởng phúc ấm tốt, đời thanh nhàn. Trẻ mà đôi tai xấu không có thùy châu là không hợp ở gần quê hương, nên cho sống xa cha mẹ sinh quán mới dễ thành công.
C. Nói về đôi tay và bàn chân
-
Đôi tay thiếu thịt thì khó mà giàu có, tay còn quan trọng hơn một cái mũi dày hay môt cái tai béo ú.
- Tay đầy mồ hôi vừa yếu, vừa đa tình, lại vừa là một sự "tinh hoa phát tiết ra ngoài"
- Bàn tay tròn ngắn ở phụ nữ, mà ngón tay đều đặn thì khéo léo đấy nhưng không làm được việc lớn. Muốn làm việc lớn tay phải dài, lòng bàn tay rộng. Ngón cái tử tế.
- Bàn chân, các cụ bảo có cuc xương dưới ngón chân cái to, chân quặp lại thì giàu thấy cũng đúng.
Chân mỏng dênh dang là một biểu hiện bôn ba nghèo hèn, nhất là về cuối đời.
Phần III: Cốt tướng
Trong phép xem tướng, tâm tướng quan trọng nhất, rồi tới thần khí, tiếp theo là hình tướng. Nói thẳng ra trong hình tướng chỉ có 3 thứ phải xem: cốt tướng, nhục tướng và tướng khí huyết. Phần này bàn về cốt tướng.
- Cốt tướng là tướng xương, tức trên người cứ chỗ nào có xương thì liệt cả vào cốt tướng mà xem. Cốt tướng cần đạt các tiêu chuẩn sau thì mới coi là đẹp:
- Thẳng thắn: Các loại xương cổ, vai, cánh tay, chóng chân, cột sống...phải thẳng thớm, ngang bằng, không được cong, vênh, lệch.
Ngay cả xương trán cũng phải thẳng ( trán hói nếu có thông minh cũng dễ hỏng đường gia thất).
Xương ngón tay cũng thẳng mới tốt, ngón tay cong là sức khoẻ kém và vất vả, nhiều khi còn thể hiện xấu tính.
- Đều đặn: Xương đều đặn thể hiện ở sự cân đối, những phần xương lộ hẳn ra như gò má, đầu gối, mắt cá chân... thì nên có hình tròn trặn, vuông vắn, không nên nhọn và lệch .
- Được thịt tương trợ: Câu này có lẽ hơi khó hiểu .Nó gồm có hai ý, thứ nhất là xương nên được thịt bao bọc chẳng nên lộ ra ngoài, thứ hai là xương và thịt phải cân nhau. Nên gầy quá béo quá theo tướng mà nói thường là không tốt.
- Lộ xương có nhiều ý, phổ biến nhất là vất vả, dù quan hay dân thì đều nhọc nhằn sương gió, gian khổ. Các tướng khác mà kém thì là người dưới trong xã hội, hoặc chết non.
- Cách lộ xương chỉ có tướng Hoả toàn cục thì đỡ nhất, tiếp theo là tướng Kim. Nhưng ngay cả với hai cách này, ý nghĩa xấu của lộ xương vẫn còn, chỉ có chế giảm đi và được bù lại bởi những cách khác.
- Chắc chắn thanh tú: Xương ở trong thịt thì sao biết thanh tú chắc chắn? Câu trả lời là coi móng tay, móng chân, tóc và răng, trong đó răng là quan trọng nhất. Nên to dài khít, chắc, trắng trong.
- Xương thanh tú thì sang trọng, tài lộc, nếu cộng thêm các tướng tốt khác thì tuổi thọ và sức khoẻ rất khá, tình duyên cũng may mắn luôn.
Phần IV: Tướng phụ nữ sát chồng
Sát chồng có nghĩa không thuận lợi đường hôn nhân, không phải "chết chồng". Mức không thuận lợi này có thể đa dạng: li hôn, cãi vã, bất hoà, hay một trong hai kém về sức khoẻ và tuổi thọ.
- Ánh mắt ác hay ánh mắt như khóc, tối và ướt. Lông mày thô, như đàn ông. Mũi gầy, mủi nhỏ xíu. Mũi thấp tẹt. Xương má xương mặt quá to và lộ. Đôi bàn tay gân guốc như nam giới. Giọng nói the thé, cao vút. Hai đôi bàn tay lệch lạc thấy rõ. Gò má cao và nhọn, hay mũi thấp mà gò má cao. Hàm răng khấp khểnh, môi mỏng.
(Trích Nhân tướng học)


Xem tướng xong, nóng nực quá, muốn dằn cơn thịnh nộ, làm gì?
Đọc tiếp, bắt chước nấu thử một món - Thuốc quý, bổ dưỡng, hạ hoả thiệt là hay...
TÁO TÀU
Táo Tàu hay đại táo hoặc hồng táo là một vị thuốc quý có thể chế biến thành món ăn bỗ dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người.
Táo Tàu có giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều protein, lipid, axit amin, vitamin A, B2, C, P, canxi, phốt pho, sắt, nhôm... Ngoài ra, táo Tàu còn có tác dụng bổ gan, tăng cường cơ bắp, hạ huyết áp, an thần, dễ ngủ, hạn chế sự phát triển tế bào ung thư, làm tan đờm, giảm ho, cải thiện dinh dưỡng cơ tim...
Táo Tàu khi quả còn non có màu xanh lục, vỏ trơn bóng, có mùi vị tương tự như quả táo tây, nhưng khi già hơn thì vỏ sẽ chuyển sang màu đỏ hay đen ánh tía và nhăn nheo.
Quả táo Tàu thường được sử dụng trong y học truyền thống của người Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam…; còn được dùng làm mứt táo, làm chè táo, hoặc xi rô trà ngâm đường có táo tàu, làm trà táo đóng hộp hay đóng túi giấy.
Một số bài thuốc chữa bệnh bằng Táo Tàu:
- Lo lắng, mất ngủ: Táo tàu 14 quả, hành 7 củ, sắc uống.
- Dị ứng da: Táo tàu 10 quả ăn liên tục, ngày 3 lần, .
- Ra mồ hôi trộm: Táo tàu, ô mai, rễ ma hoàng mỗi loại 10 gam, sắc uống, ngày 2 lần (sáng, chiều).
- Mẩn ngứa ở trẻ em: Hồng táo vừa đủ dùng, bỏ hạt, cho phèn chua vào sấy khô rồi tán thành bột đắp.
1. CHÈ TÁO TÀU - HẠT SEN:
Món này có tác dụng bổ phổi, dùng nóng hay lạnh đều được.
Nguyên liệu:
- 100g táo tàu đỏ.
- 100g hạt sen khô.
- 300g đường phèn.
Thực hiện:
- Táo nên chọn táo đỏ, rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở. Vớt ra để ráo.
- Hạt sen chọn hạt nhỏ (thơm và ngon hơn sen thường). Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi luộc chín, vớt ra, xả nước lạnh (để chè không bị đục nước).
- Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, cho đường phèn vào nấu tan. Đường phèn tan hết, mới cho táo vào, nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp, cho hạt sen sôi nhẹ lên là được.

2. Táo Tàu nhồi bột sắn dây:
Món này giúp thanh nhiệt rất tốt, có thể làm món tráng miệng sau bữa ăn.
Nguyên liệu:
- 500g táo tàu.- 200g bột sắn dây.
- 300g đường phèn.
Thực hiện:
- Dùng dao rạch táo theo chiều dọc, lấy hết thịt và hạt ra ngoài, chỉ giữ lại phần thân vỏ.
- Bột sắn dây nhào trộn với nước lọc, viên thành những viên nhỏ.
- Cho những viên bột sắn dây vào trong từng vỏ quả táo tàu.
- Đổ khoảng 0,5 lít nước nấu sôi đường phèn, thả táo vào, khi khi thấy thật sôi thì vặn nhỏ lửa. - Hòa loãng chút bột sắn cho vào sau cùng để món ăn sánh và hấp dẫn hơn.
Theo Từ Linh Hương (Phụ Nữ)

Ảnh vui...
Chè Xoài mát lịm
Trời vào hè là lúc những món giải khát, tráng miệng mát lạnh trở nên quyến rũ, chè xoài thơm ngọt sẽ góp mặt vào thực đơn hấp dẫn nhà bạn.
Nguyên liệu:
Hạt trân châu khô
1 lon nước cốt dừa
Sữa tươi 1/2 cốc
Xoài chín 2 quả
Đường phèn hoặc đường trắng
Cách làm:
- Hạt trân châu khô đem ngâm nước 15 phút rồi cho vào nồi nước sôi chần chín, khi các hạt nhỏ hơi nở ra và trở nên trong suốt là được. Vớt trân châu ra cho vào nước lạnh ngay.
- Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, để lại 1 nửa. Còn một nửa chỗ xoài cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi và nước cốt dừa, xay nhuyễn. Có thể cho thêm đường nếu muốn.
- Đổ hỗn hợp xoài cốt dừa ra bát, trộn hạt trân châu vào, cho phần xoài thái miếng còn lại ban đầu vào nữa. Ướp lạnh hoặc cho đá vào ăn liền.
- Từng miếng chè xoài thơm ngậy mùi trái cây chín, mùi cốt dừa, vị sữa beo béo, chỉ thử một lần bạn sẽ nhớ mãi, ngọt lịm từ đầu lưỡi tới tận tái tim. (Theo afamily)

27-3-2010
Khoá sổ Tàu Con Thoi - Florida thêm người thất nghiệp
Theo chiết tính, chương trình Tàu Con Thoi vũ trụ của HK sẽ kết thúc trong 2010, sau 30 năm hoạt động. Đối với Florida, quyết định Washington hủy bỏ kế hoạch Chòm Sao/Constellation, dự trù đưa người trở lại Mặt Trăng, có thể làm t lệ thất nghiệp tăng vọt tại tiểu bang. Thông tín viên Steve Mort đưa tin được dịch thuật trong Tạp chí Khoa Học và Đời sống của đài VOA như sau.
Giới khoa học HK từ lâu xem Tàu con thoi đã tạo điều kiện tốt để xây trạm Không gian quốc tế. Nhờ đó, HK không những đưa vệ tinh lên quỹ đạo, mà trong trường hợp hư hại, có thể sửa chữa hoặc thu hồi trở lại trái đất. Sự cáo chung của chương trình sẽ đóng lại một trang sử hào hùng, đáng tự hào đối với người Mỹ.
Hàng ngàn công nhân tuy nhiên đã biểu tình tại Titusville/Florida mới đây, để phản đối quyết định cắt xét 9000 việc làm tại Trung tâm Không gian Kennedy. Alan Newton là một viên chức trong chương trình, cho hay ông sợ mất việc khi có sự thay đổi, cố gắng thích nghi, tìm việc mới, hiểu rằng sẽ bị buộc phải làm điều đó!
Kể từ khi Cơ quan Không gian NASA đưa người thám hiểm nguyệt cầu hồi 1969, bang Florida đã trở thành trung tâm hoạt động phục vụ cho chương trình nghiên cứu vũ trụ của Hoa Kỳ. Cư dân chung quanh Trung tâm Kennedy và Mũi Canaveral còn đã tự đặt cho mình cái tên là The Space Coast - “Vùng duyên hải Không gian” Mỹ.
Washington ước lượng NASA đã đổ vốn vào nền kinh tế Florida khoảng 4 tỉ USD chỉ trong năm 2008, tạo được hơn 40.000 công ăn việc làm liên hệ tại địa phương .
Nhà hàng The Dixie Crossroads tại Titusville cho hay làm ăn được cũng nhờ vào lượng nhân viên trực thuộc NASA. Chủ nhân, bà Lauralee Thompson, nói bà lấy làm lo lắng về một tương lai không có chương trình tàu con thoi vì "Người ta thường không đến cửa hàng khi không dư dả tiền bạc. Vì thế, chúng tôi lấy làm lo lắng về việc nhiều người sẽ mất việc ở Mũi Canaveral"!
Chính giới Tallahassee và doanh thương tiểu bang Florida còn đang ráo riết tìm cách giảm đi tác động trong bối cảnh thị trường nhân dụng không mấy sáng sủa tại địa phương. Các cuộc họp đã được tổ chức tại Orlando để thảo luận về một số giải pháp cuú cấp trước lo ngại trong vòng một năm, Florida có thể mất thêm 23.000 công ăn việc làm có liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp đến ngành công nghiệp không gian.
Ông Mark Nappi thuộc Liên minh Không gian Đoàn Kết nói rằng việc sa thải nhân viên làm việc tại Trung tâm Kennedy chỉ là bước khó khăn đầu tiên., vì "Mỗi một việc làm do chương trình không gian tạo ra, lại có ảnh hưởng tới một số công ăn việc làm khác. Nếu tôi bị mất việc, tôi sẽ không có đủ tiền để mà mua xe, tôi sẽ không thường xuyên đi khám bác sĩ, tôi sẽ không đi ăn ở các nhà hàng… Rõ rệt nhiều người làm việc cho NASA mất việc sẽ có tác động dây chuyền ảnh hưởng đến nền kinh tế tiểu bang, đưa đến nguy cơ nhiều người khác nữa sẽ bị mất việc." Một số nhân viên làm việc cho chương trình con thoi của NASA đã hy vọng có thể xin được những việc làm trong dự án Constellation, Chòm Sao, nhằm đưa các phi hành gia trở lại mặt trăng trước năm 2020.
Thế nhưng chính quyền của TT Obama đã loan báo sẽ hủy bỏ chương trình ấy, sau khi một phúc trình do một ủy ban độc lập thực hiện được công bố, kết luận rằng cơ quan NASA không có đủ tài nguyên để thực hiện thành công sứ mạng này. Thay vào đó, Tòa Bạch ốc chọn giải pháp kêu gọi đâu tư từ lĩnh vực tư nhân vào các sứ mạng đưa phi hành gia lên quỹ đạo trong tương lai.
Jeffrey Bell, một nhân viên chương trình con thoi, đưa ra một số lập luận bênh vực và di trì sứ mạng Chòm Sao. Ông nói: "Chúng ta không nên lệ thuộc vào các nước khác hay vào lĩnh vực tư nhân. Xin hãy duy trì công việc làm ăn tại NASA, xin hãy duy trì cộng đồng này, để tiến tới phía trước."
Space Florida, là cơ quan đặc trách phát triển công nghiệp hàng không không gian tại tiểu bang, cho biết đang tìm cách thu hút một số công nghiệp đa dụng mới, sử dụng thành quả nghiên cứu không gian. Chủ tịch Space Florida, ông Frank DiBello hi vọng rằng các nhân viên của NASA, là những người lao động có kỹ năng cao, sẽ có thể tìm được việc làm mới, sau khi chương trình ngưng hoạt động. Một số công nhân viên của NASA nói rằng các nỗ lực nhằm chuyển các kỹ năng chuyên môn của họ sang các lĩnh vực khác đã đến quá trễ, vào lúc mà chỉ còn có 4 sứ mạng con thoi cuối cùng, trước khi chương trình này kết thúc.
Trong khi chờ đợi, TT Obama dự định viếng thăm Florida vào tháng Tư, chủ trì một hội nghị bàn về các kế hoạch của chính phủ liên quan tới lĩnh vực không gian.
(theo Nguồn VOANews)

Ảnh vui...

Don Nguyen - Vọng cổ Geisha

Bến Tre 2010 -
Phòng ốc tầng trên khi xưa là lớp học trường Minh Tâm, bên dưới là nhà tui (ông già chị con gái trong hình)...

... dây điện giăng mạng nhện, mành chiếu treo, áo quần phơi lũng lẳng... chỗ hồi xưa Khổng Tử dạy học trò
Bến Tre bây giờ buồn quá!
Von: Eric <photonwe@yahoo.com.au>Truyện ngắn TQ
AM NI CÔ
(Mã Bảo Sơn)
Trên núi có trúc, trúc là trúc tía. Dưới núi có am, am là am Ni Cô.
Trong am ni cô có hai ni cô, ni cô già năm mươi tuổi là sư phụ, ni cô trẻ mười sáu tuổi là học trò. Hai thầy trò ngày nào cũng làm bài, tụng kinh và tiếp nhận đồ lễ của một vài khách hành hương. Họ sống những này dài dằng dặc trong tiếng chuông buổi sớm và tiếng trống ban chiều.
Trước am là một dòng sông, bên sông có một mái nhà tranh, trước nhà tranh là một vạt ruộng vườn mới vỡ hoang. Một cặp vợ chồng trẻ, mùa xuân gieo cấy, mùa thu gặt hái trên thửa ruộng mảnh vườn. Ngày tháng cứ vui vẻ trôi đi trong tiếng nói tiếng cười của hai vợ chồng.
Ở nơi vắng vẻ, nến sáng lửa xanh, ni cô trẻ làm bài thường bị tiếng cười nói vui vẻ bay trên cánh đồng gây nhiễu tâm tư. Cô thầm nghĩ: cuộc sống chồng cày ruộng, vợ dệt cửi hạnh phúc thật!
Ni cô trẻ thường ra sông kín nước, nên hay gặp đôi vợ chồng trẻ cày cấy ở ruộng. Lâu dần họ đã quen nhau, ngày mưa ngày gió, anh nông dân trẻ còn giúp ni cô gánh nước vào chùa. Một hôm ni cô trẻ lại ra bờ sông kín nước, đôi vợ chồng trẻ cũng vừa vặn nghỉ giải lao ở bờ sông. Thế là có một cuộc nói chuyện thú vị.
Anh nông dân hỏi: - Hằng ngày chú tiểu làm gì trong chùa? Ni cô đáp: - Làm bài, tu đạo, cầu kiếp sau…
Anh nông dân hỏi lại: -Cầu nhân duyên mỹ mãn phải không? Ni cô lại trả lời: - Người đi tu thanh tâm, ít ham muốn.
- Cầu quan to lộc dày phải không? - Tăng ni kiêng cấm, danh lợi mờ nhạt.
- Vậy thì cầu vinh hoa phú quý chăng? - Cửa phật coi trọng yên tĩnh, thanh thản.
Anh nông dân cả cười: - Phải chăng chú tiểu cầu mong kiếp sau lại làm chú tiểu?
Trong mắt ni cô trẻ càng mơ màng, mờ mịt, cô nhìn am ni cô vắng vẻ dưới núi, thở dài thầm nghĩ: Mình tu tâm dưỡng tính, nếu kiếp sau còn làm chú tiểu, vậy thì hôm nay còn cầu làm gì nữa?
Ni cô trẻ khe khẽ lau giọt lệ trong vắt trên hai má, gánh nước về am.
Trên bờ sông, cuộc đối thoại của cặp vợ chồng trẻ còn tiếp tục, chỉ có điều tăng mùi vị trêu ghẹo.
Anh hỏi: -Nếu có kiếp sau thật, em cầu gì? Chị đáp: - Anh đoán xem…
- Cầu quan to lộc dầy chứ? Chị lắc đầu. - Cầu vinh hoa phú quý chứ? Chị vừa lắc đầu, vừa xua tay.
Anh “ồ” một tiếng: - Anh hiểu rồi, chắc chắn là em cầu kiếp sau làm một ni cô trẻ thanh tĩnh…
Chị giơ nắm tay nhỏ đấm trên ngực anh, nói: - Bậy nào, bậy nào, anh bậy thật! Anh chộp luôn tay chị, hỏi dồn: - Vậy rút cuộc, em cầu gì?
Chị đỏ ửng mặt, đáp: - Không cầu quan to, không cầu giàu sang, chỉ cầu kiếp sau nhân duyên tốt lành, chỉ cầu kiếp sau lại làm vợ anh….chị vừa nói vừa ngả vào lòng anh, hai anh chị cùng nô nghịch, cứ xoắn xuýt vào nhau trên bãi sông.
Cuộc đối thoại trên bờ sông và cuộc vui đùa của đôi vợ chồng trên bãi sông đã làm xáo động trái tim xuân của ni cô trẻ, tới mức cô cứ bần thần, háo hức, không còn tâm tư nào ngồi yên làm bài, không còn chăm chỉ tu đạo. Ni cô già nhận thấy người học trò này đã hết duyên phận với cửa Phật, liền đưa cô ra khỏi am.
Ni cô trẻ bơ vơ không nơi nương tựa, tạm dừng chân trong gia đình anh nông dân nhà tranh vách nứa bên sông. Ni cô trẻ không còn là ni cô trẻ nữa, vợ chồng anh nông dân liền gọi cô là Tiểu nê.
Cùng với vợ chồng nông dân trẻ. Tiểu nê mặt trời mọc ra đồng, mặt trời lặn về nghỉ. Cơm nhạt trà thô của nhà nông, khiến Tiểu nê càng khỏe đẹp ra, mái tóc xanh mượt mà dần dần mọc trên đầu khiến cô trở thành một người xinh đẹp thật sự.
Người đàn bà đã hoàn tục, thì có tính tình của con người thường. Người đàn bà có tính tình của con người thường sẽ dễ dàng tạo ra chuyện của con người thường. Chuyện của con người thường phần đông cứ na ná như nhau. Câu chuyện và chi tiết tầm thường đến mức không chịu nổi, xin miễn kể tỉ mỉ ở đây. Tóm lại có một hôm, ông mặt trời tỏa nắng rực rỡ xuống trái đất, con chim trên cây cũng hót líu lo vui tai. Chị chủ nhà đi chợ mua muối về, vừa bước vào trong ngôi nhà tranh đã kêu giãy nảy lên một tiếng, tiếp theo là tiếng khóc kéo dài. Tiếng khóc cứ bám riết lấy bước chân của người đàn bà như nổi cơn điên, loạng chả loạng choạng chạy ra bờ sông.
Chị định nhảy xuống sông, nhưng nước sông lại cạn. Chị lại lảo đà lão đảo leo lên vách núi, chị định nhảy từ vách núi xuống, song vách núi không cao. Sau đó chị đã chạy vào am ni cô dưới chân núi.


̉ nơi vắng vẻ, nến sáng lửa xanh.
Ni cô già sống những ngày hết sức tĩnh mịch rất muốn biết người đàn bà đang đứng trước mặt có hy vọng gì đối với kiếp này và kiếp sau:
- Xin hỏi nữ thí chủ, chịu ở tạm thời, hay ở lâu dài trong am nhỏ này? Chị đáp: - Ở lâu dài, xin thầy thu nhận con là học trò, thưa thầy!
Ni cô già lại hỏi: - Chị vào cửa Phật cầu quan to lộc dầy phải không? Chị lắc đầu.
Ni cô già lại hỏi: - Cầu vinh hoa phú quý chứ? Chị vẫn lắc đầu: - Vậy thì cầu kiếp sau có nhân duyên mỹ mãn chăng?
Lời ni cô già chưa dứt, thì nước mắt đau đớn của chị đã tuôn trào…
Trên núi có trúc, trúc là trúc tía. Dưới núi có am, am là am ni cô. Trong am có hai ni cô, một ni cô già, một ni cô trẻ mới đến, ngày nào họ cũng làm bài, tụng kinh, cầu kiếp sau….

Car Fans tại Nhật Bản
Click here

Hanoi Logistics...

Không nên buồn vì phát tướng!
Phát tướng is beautiful - tròn trịa, dễ thương, vui vẻ... còn được thi chấm điểm hoa hậu nữa ...

Cà chua chỉ để ăn thôi sao?
"Tomatina Festival"

...là một lễ hội thường niên tắm mưa cà chua đỏ rực tại thị trấn Bunol, 40 km về phía Bắc Valencia/Tây Ban Nha, thu hút trên 40 ngàn người khắp nơi trên thế giới tham dự, biến những con phố nhỏ ở đây trở thành những dòng sông “nước ép cà"
Ảnh đẹp...
24-3-2010
Google thách thức “Bức Tường Lửa” Trung Quốc!
Hôm 23-3, Google đã gây chấn động khi tuyên bố chính thức ngừng kiểm duyệt các kết quả tìm kiếm trên trang Google ở Trung Quốc. Chính quyền Bắc Kinh đã phản ứng dữ dội.
(Ảnh Reuters: ngay hôm 23-3, một số người Trung Quốc đã đến đặt hoa trên biểu tượng Google
trước cửa trụ sở của hãng này tại Bắc Kinh để bày tỏ sự ủng hộ Google)
Theo thông tấn xã Reuters: Google tuyên bố mọi sự truy cập trên trang Google.cn sẽ được tự động chuyển tới trang Google.com.hk ở Hong Kong, là trang không bị kiểm duyệt. Dù vậy, Google khẳng định vẫn muốn tiếp tục hoạt động nghiên cứu và phát triển ở TQ và sẽ duy trì đội ngũ nhân viên bán hàng ở thị trường này, cũng như các dịch vụ như Gmail, bản đồ trực tuyến, tải âm nhạc... Google cũng sẽ không thay đổi kế hoạch phát triển phần mềm điện thoại thông minh Android ở TQ.
Wang Junxiu, hiện kinh doanh Internet ở Bắc Kinh, cho rằng quyết định này thực chất là việc Google chuyển giao lại gánh nặng kiểm duyệt cho chính quyền Trung Quốc. Theo AFP, không thể tìm kiếm các chủ đề “nhạy cảm” trên trang Google.cn ở Trung Quốc ngày 23-3 và điều này cho thấy Bắc Kinh vẫn đang sử dụng hết công suất hệ thống “bức tường lửa” của mình. Trong khi đó, tìm kiếm trên trang Google.com.hk ở Hong Kong lại cho đầy đủ các kết quả!
Chính quyền Bắc Kinh đã chỉ trích dữ dội quyết định của Google, tuyên bố “Google vi phạm cam kết đã đưa ra khi mới bước vào thị trường TQ". Tân Hoa xã dẫn lời một quan chức Văn phòng thông tin Quốc vụ viện cho hay "Đó là hành vi hoàn toàn sai trái... Chúng tôi cương quyết chống lại hành vi chính trị hóa các vấn đề thương mại”. Bộ Ngoại giao TQ khẳng định “sẽ xử lý vụ Google theo luật pháp”.
Trong khi đó, như AFP cho biết: chính quyền Mỹ tuyên bố “tôn trọng quyết định của Google”, nhưng bày tỏ thất vọng với việc Google và Bắc Kinh không thể hàn gắn sự khác biệt. Bộ Ngoại giao TQ cũng khẳng định vụ Google không ảnh hưởng đến quan hệ Mỹ-TQ “trừ khi một số người muốn chính trị hóa nó”.
BBC nhận định: quyết định của Google chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh TQ trên trường quốc tế, bởi đây là lần đầu tiên một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới khẳng định không muốn hợp tác trong hoạt động kiểm duyệt Internet tại TQ. Một số lãnh đạo tập đoàn phương Tây khẳng định quyết định của Google là dấu hiệu cho thấy môi trường kinh doanh TQ đang xấu đi đối với các công ty nước ngoài. Giới quan sát cho rằng từ nay trở đi, hoạt động kinh doanh của Google ở TQ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. “Hành động của Google khiến người ta nhìn TQ như một kẻ xấu và khi đó liệu Google có còn tin rằng họ sẽ bán được điện thoại ở Trung Quốc? Chúc may mắn” - nhà phân tích Colin Gillis thuộc hãng BGC Financial nhận định.
Wall Street Journal cho rằng trong thời gian trước mắt, việc đóng cửa trang Google.cn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến Google, bởi doanh số ở Trung Quốc chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng doanh số toàn cầu 23,6 tỉ USD của Google.
Thị phần Trung Quốc của Google chỉ đạt 33%, thua xa mức 63% của đối thủ Baidu. Tuy nhiên, về lâu dài đây sẽ là một tổn thất chiến lược to lớn cho Google, bởi thị trường Internet Trung Quốc đang bùng nổ với 400 triệu cư dân mạng.
Theo Reuters, trong phiên giao dịch ngày 23-3, giá cổ phiếu Google đã giảm 2,5 USD xuống còn 557,6 USD, trong khi cổ phiếu Baidu tăng 10,07 USD lên 579,72 USD.

Thế giới kỳ thú qua kính hiển vi
Vạn vật xung quanh chúng ta đều được cấu tạo bởi những phân tử và tế bào nhỏ li ti, và sẽ rất thú vị nếu con người bằng mắt thường có thể thấy được những sự vật nhỏ nhất xung quanh mình.
Tinh thể tuyết

1. Mắt Ruồi phóng lớn - 2. Cấu tạo của tế bào cánh Bướm Monash - 3. Tế bào da Cá mập
4. Thân cây tầm ma - 5. Giấy photo qua kính hiển vi - 6. Một chiếc dây đàn Guitar - 7. Đầu con Kiến.

8. Con Rận - 9. Tế bào Lưỡi con người - 10. Một cái Răng - 11. Tế bào Máu

12. Tế bào Mỡ - 13. Khi tinh trùng gặp Trứng - 14. Vết thương trên cơ thể bắt đầu tái tạo lại. - 15. Cọng tóc bị gãy.

Von: yen uong <yenuong@hotmail.com>
Cake Mixes & Toxins- PLEASE READ
A student at HBHS (high school) had pancakes this week and it almost became fatal. His Mom (registered nurse) made him pancakes, dropped him off at school and headed to play tennis. She never takes her cell phone on the court but did this time and her son called to say he was having trouble breathing. She told him to go to the nurse immediately and proceeded to call school and alert the nurse. The nurse called the paramedics and they were there in 3 minutes and worked on the boy all the way to the hospital. He came so close to dying. Evidently this is more common then I ever knew. Check the expiration dates on packages like pancakes and cake mixes that have yeast which over time develop spores. Apparently, the mold that forms in old mixes can be toxic! Throw away ALL OUTDATED pancake mix, brownie mixes, Bisquick, cake & cookie mixes, etc., you have in your home.
P.S. Tell this to your children, grandchildren, nephews, nieces and anyone else who keeps these types of mixes in the cupboard.

Slideshow ...

Ảnh vui...
Sài Gòn bây giờ có nhiều món lạ, ở đó mà cứ như nhà quê lên tỉnh ..
Món này là món gì thấy hấp dẫn lắm ?!?
Muốn ăn ngon phải kiếm ông già Ba Tri này ...
Còn bánh này? Tưởng chuối nướng bọc nếp đè xẹp ... ai dè không phải vì là đồ chiên, hình vuông mà chiên trên tấm nhôm!

Món này cũng ngộ ngộ (Há cảo mini?)

Và bà này là Girlfriend của a. Huỳnh Kiến Dân?

Chùa... Rắn !!!
Khi màn đêm buông xuống là lúc những tiếng vèo vèo, những âm thanh loảng xoảng, choe chóe phát ra từ chính điện. Ấy là lúc lũ rắn hiện nguyên hình, chúng tranh nhau ăn trứng gà…
Trong những ngày đầu xuân Canh Dần 2010 vừa qua - đến với Malaysia, ngoài việc lễ Phật, rất nhiều người dân và du khách còn đổ về bang Penang để tận mắt được chiêm ngưỡng chùa rắn, với rất nhiều .....thanh long, bạch xà ...vắt vẻo trên bình hoa, mâm quả, xà nhà.
N
gôi chùa này được xây dựng năm 1873, ban đầu nó chỉ là một am nhỏ thờ Thanh Thủy tổ sư. Cái tên chùa rắn bắt đầu xuất hiện sau khi công trình này hoàn thành, đã có rất nhiều rắn lục, một loại rắn độc đến cư ngụ. Đặc biệt, hàng năm cứ độ xuân về, nhà chùa khai hội, số lượng rắn bò về chùa ngày một nhiều hơn. Ngôi chùa đặc biệt nằm ở phía Nam thủ phủ bang Penang 14 km với tên gọi chính thức là Phúc Hưng cung, thờ Trần Chiếu Ứng, một pháp sư, anh hùng chống nhà Nguyên cuối triều Tống, quê ở An Khê/Phúc Kiến. Sau này ông đi tu, lấy pháp danh là Thanh Thủy.


Ngôi chùa được hoàn thành vào năm 1795, ngay sau đó có rất nhiều rắn lục bò vào chùa ăn lễ vật người dân cúng bái, càng đuổi chúng càng tìm đến nhiều hơn trước, con to thì dài hơn 1 m, con nhỏ chỉ nhỉnh hơn cái đũa ăn cơm chút ít.
Mới bước vào chùa, nếu không biết trước, nhiều người sẽ chết ngất khi thấy vắt vẻo trên đầu mình là những con rắn đủ kích cỡ, màu sắc, chủng loại đang mở trừng 2 mắt im lặng quan sát người dân đến lễ Phật. Trên ban thờ, lọ hoa, mâm quả, thậm chí ngay trên ngai, vai tượng cũng có rắn.

Trên những cành cây trong khuôn viên chùa

Mặc dù chúng đều là rắn độc, nhưng hơn một trăm năm qua, người ta chưa ghi nhận một vụ rắn cắn nào xảy ra ở đây. Ban ngày, lũ rắn mỗi con nằm im một chỗ, mở to hai mắt và hầu như không nhúc nhích, động đậy, tuyệt nhiên không cắn người và cũng chẳng sợ người. Khi màn đêm buông xuống là lúc những tiếng vèo vèo, những âm thanh loảng xoảng, choe chóe phát ra từ chính điện. Ấy là lúc lũ rắn hiện nguyên hình, chúng tranh nhau ăn trứng gà và các phẩm vật người dân dâng cúng.

Vẻ ngoài của chúng vô cùng đáng sợ

Những con rắn lục lao mình từ xà nhà xuống, những chú cạp nong, cạp nia cũng không chịu kém cạnh để kẻ khác ăn hết phần của mình. Nhưng khi bình minh lên, lũ rắn lại trở về trạng thái tĩnh tại, im lặng và quan sát.
Ngôi chùa rắn này ngày càng thu hút tín đồ phật tử thập phương tới lễ Phật, chiêm bái. Trong suy nghĩ của họ, những “ngài” rắn này chính là hóa thân của Hộ pháp để bảo vệ chùa và giữ gìn sự tôn nghiêm nơi cửa Phật. Bất cứ kẻ nào khi đặt chân đến đây mà có ý đồ xấu, chắc chắn sẽ bị “ngài” dọa cho vỡ mật.

Khách đến thăm chùa ......và những chú rắn


Giới thiệu thêm về một công tác xã hội
Vị nữ sư làm Mẹ của 50 đứa trẻ mồ côi... ở Bến Tre
Khách vào chùa chưa kịp tắt máy xe thì một chú tiểu chừng 3 tuổi đã lũn cũn chạy tới, chắp đôi tay nhỏ xíu, ngọng nghịu hát: “Bà ơi bà, cháu yêu bà lắm. Tóc bà trắng màu trắng như mây…”.
Cái miệng chúm chím, đôi mắt tròn xoe, áo nâu sòng và mớ tóc 3 vá loe hoe – Minh Thông, tên cậu bé, là một trong 23 đứa trẻ cơ nhỡ đang náu nương cửa Phật, tại chùa Phật Minh (ấp 3, xã Giao Hòa, Châu Thành, Bến Tre). Mười tám năm, gần 50 em bé như thế được cưu mang ở chùa này.

Là con của đất Sài Gòn, trụ trì chùa Phật Minh - Sư cô Thích Ngộ Mai, tên thật là Nguyễn Thị Liễu có tuổi thơ êm đềm ngắn ngủi bên mẹ cha ở quận 1. Cha qua đời năm bé Liễu mới tròn 3 tuổi. Sau đó mẹ cũng bỏ cô mà đi. Đứa trẻ sớm mồ côi vượt qua nghịch cảnh nhờ lời thuyết giáo của những tháng năm học ở trường Bồ Đề. Cũng chính triết lý về từ bi, bác ái đã mang duyên lành đưa cô đến với chùa Ánh Quang (quận 10, TP HCM) bằng pháp danh Ngộ Mai.
18 năm trước, sư cô Ngọc Mai về chùa Phật Minh, một ngôi chùa xa lắc, trống trước hở sau, không điện không nước, không đệ tử, chỉ có duy nhất một huynh đệ tuổi gần đất xa trời nên đôi lúc cũng làm sư cô đất Sài thành ở tuổi vừa quá 30 muốn chùn chân. Lại một lần nữa, sự đồng cảm và tấm lòng sẻ chia cùng mọi người đã nâng bước chân sư cô tiếp tục hành trình nơi cửa Phật.
Sư Ngọc Mai tham gia các đoàn thiện nguyện khắp nơi, từ miền sơn cước đến các tỉnh đồng bằng, đến đâu, những đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ luôn làm nhói lòng cô. Vậy là sư cô trải lòng mình, đón các em về chăm sóc. Một đứa, hai đứa, rồi đến bây giờ cô cũng không nhớ được chính xác bao nhiêu, chỉ biết rằng trên dưới 50 em.
Các em ở đây, đứa mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi mẹ hoặc cha và có cả những em còn cha có mẹ nhưng gia cảnh quá nghèo muốn gửi con náu nương cửa Phật…
Có những em vào chùa từ khi còn đỏ hỏn, nhưng cũng có những đứa bắt đầu khi đã tuổi đã hơn mười. Gần hai mươi năm trôi qua, có đứa đã yên bề gia thất, em đang học nghề, trẻ gắn đời mình với Phật… Đứa trẻ đầu tiên (Minh Chí - Nguyễn Đình Tiển, quê Cần Thơ) được nuôi dạy tại chùa này, bây giờ là học viên Trường sĩ quan Lục quân II. Còn hiện tại, hơn 20 em, trừ mấy em nhỏ hai, ba tuổi, còn lại đều được đi học tại các trường gần khu vực chùa tọa lạc.
Với hai chị em Diệu Tâm, Diệu Tường (tên thật Nguyễn Thị Nguyên và Nguyễn Thị Thanh Chi) quê ở Đăk Lăk, được chùa đón nhận là niềm hạnh phúc vô biên. Hai chị em chênh nhau 3 tuổi nhưng lại học cùng lớp 3, trường Tiểu học Giao Hòa, vì cả hai chỉ được bắt đầu việc học từ khi đón nhận vào chùa. Nói về ước mơ của mình, cô bé 10 tuổi Diệu Tường tròn xoe đôi mắt long lanh: “Con muốn lớn lên làm bác sĩ và cũng muốn được làm sư cô nữa. Con thương sư phụ lắm”.
Còn 3 chị em người dân tộc H’Nhiên, H’Lin, H’Uk cũng vậy. H’Nhiên nói rất thích sư phụ và các mẹ ở đây. Em không nhớ mình vô đây được mấy năm, nhưng chị em Nhiên được 3 lần về quê Đăk Lăk thăm gia đình.
Trên bàn ăn hay trong giờ học, giờ chơi, đứa lớn chăm sóc cho đứa nhỏ. Các chú tiểu xem nhau như chị em trong nhà. Ở chùa này, chúng cũng có mẹ, có cha và có cả sư phụ. Mẹ chúng, cha chúng chính là những phật tử giàu lòng hảo tâm, lập nên đội thiện nguyện 20 người (15 nữ, 5 nam). Đội được chia thành 5 tổ để thay phiên nhau cùng với sư Ngộ Mai chăm sóc các em, từ chuyện nấu ăn, tắm rửa, học hành.
Bữa cơm chiều 22/3 có cả bánh xèo, bánh khọt, gỏi cuốn, canh rau… rất chỉnh chu, khéo léo và đều là món chay. Sau giờ chơi (đánh cầu, đá bóng, nô đùa…), những đứa trẻ ở chùa Phật Minh cùng ăn ngon lành. Các em hai, ba tuổi cũng lên bàn tự múc ăn một cách rành rẽ.


Mắt sáng ngời nhìn đám trẻ mặc áo cà sa, tóc để chỏm hồn nhiên nô đùa trong sân chùa làm vỡ òa không gian yên tĩnh, sư Ngộ Mai nói đó là niềm vui của cô. Có các em, chùa đỡ hiu quạnh và đặc biệt là “đem niềm vui cho người khác là hạnh phúc của tôi”, nhà sư chia sẻ.
Nhưng, mấy ai biết được để đem được niềm vui đến cho các em, Thích Nữ phải tất tả ngược xuôi để lo từng cái ăn, cái mặc. Chùa Phật Minh khá hẻo lánh nên phật tử cũng không nhiều. Hơn nữa, người dân miền quê chưa dư dả gì nên việc cúng chùa, làm từ thiện cũng chỉ giới hạn trong khả năng.
Phật tử tên Huệ cho hay, mỗi năm có ba ngày rằm lớn nhưng tiền cúng chùa chưa lần nào quá 1 triệu đồng. Còn bình thường, lâu lắm mới có đoàn đến thăm. Để lo cho các con, sư Ngộ Mai phải đi khất thực khắp nơi. Những đám tiệc, cúng quảy, cô đi tụng kinh và nhận luôn nấu món chay. Có khi được vài trăm nghìn đồng gọi là cúng chùa, khi chỉ thùng nước tương, vài gói mì chay… cô đều nhận hết.
Đang mang bệnh hở van tim, từng mổ u xơ tưởng đã về với Phật, nhưng sư cô Ngộ Mai không ngại điều đó. Với cô, “bây giờ còn làm kịp việc gì phúc đức thì cố gắng làm”. Không ngại vất vả, cô tất tả khắp các tỉnh thành để gõ cửa các nhà hảo tâm. Nhưng người phụ nữ cứng cỏi ấy đôi lúc cũng lạc
Điều vị sư lo nhất chính là khi các em bệnh. Có thể nói năm ngoái là năm vất vả nhất của chùa này. Chỉ trong vòng mấy tháng, một chú tiểu bị đau ruột thừa, một em khác bị viêm dạ dày cấp, rồi cùng lúc gần chục trẻ bị sốt phải nhập viện… Chùa chẳng có tiền, phật tử phải đi vay hộ để lo cho các em. Vốn đã khó, càng thêm khó. Căn phòng nhỏ đang xây dựng, định làm nơi phát hành sách Phật, bán Phật tràng, se nhang để tạo thêm thu nhập cho chùa, nhưng vì đã nợ chủ vật liệu 20 triệu đồng nên phải tạm ngưng mấy tháng nay…
Dù vậy, bao nhiêu năm qua, cũng nhiều lần có người đến xin các em về nuôi, sư Ngộ Mai đều dứt khoát: “Ở đây, dù tôi có vất vả nhưng các em được ăn no, được đi học. Tôi không muốn các em lại bị bỏ rơi lần nữa”.
Khi chia tay, một lần nữa, chú tiểu Minh Thông lại níu chân khách bằng nụ hôn nhiệt tình và giọng ngọng nghịu đọc bài thơ của Thích nữ Ngộ Mai:
“Con ải con ai
Đem bỏ chùa này
Không phải con Thầy
Thầy cũng nuôi luôn”…

Có lòng hảo tâm, muốn chia sẻ với chùa Phật Minh, xin liên hệ:
Sư cô Thích nữ Ngộ Mai, chùa Phật Minh; số 69, ấp 3, xã Giao Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. ĐT: 075.3865049 - 0919638871. Tài khoản: 7108205010810 - Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bến Tre.
(Theo Phương Yến/VnExpress)

24-3-2010
Thế giới vật lý học - Harry Potter Phänomen
Sắp có áo "Tàng hình"!
WASHINGTON (AP) - Từ những truyện thần tiên của Grimm cho tới Harry Porter, chiếc áo khoác tàng hình đã đóng một vai trò lớn trong những truyện giả tưởng. Hiện giờ các khoa học gia đã thực hiện được một bước nhỏ nhưng quan trọng tiến tới việc làm cho nó trở thành sự thật.
Các khoa học gia Ðức đã tạo ra được một “áo vô hình” (Tarnkappe)ba chiều có thể che giấu đồ vật bằng cách uốn cong các sóng ánh sáng.
Các nhà nghiên cứu tại Viện Kỹ Thuật Karlsrushe của Ðức báo cáo rằng họ đã có thể che một cục u nhỏ xíu trên bề mặt một lớp vàng, ngăn ngừa sự phát hiện ở các tần số tia hồng ngoại gần nhìn thấy được.
Dụng cụ che đậy của họ cũng hiệu quả ở không gian ba chiều, trong khi các áo khoác được phát triển trước đây chỉ hiệu quả ở hai chiều, theo khoa học gia cầm đầu cuộc nghiên cứu, ông Tolga Ergin
Chiếc áo khoác là một cấu trúc gồm các tinh thể với những khoảng chứa không khí ở giữa, giống như một đống gỗ, có tác dụng bẻ cong ánh sáng, che giấu cục u ở lớp vàng phía dưới, các nhà nghiên cứu báo cáo trong ấn bản online hôm Thứ Năm của tạp chí Khoa Học.
Công việc hơi giống như giấu một vật nhỏ dưới một tấm thảm và rồi làm cho cả cục u và tấm thảm trở nên vô hình.
Trong trường hợp này, cục u rất nhỏ, chỉ cao vỏn vẹn 0.00004 inch và ngang 0.0005 inch, do đó phải có một kính phóng đại mới nhìn thấy nó.
“Trên nguyên tắc, thiết kế của chiếc áo hoàn toàn có thể thay đổi mức độ to nhỏ, không có giới hạn về chuyện đó,” ông Ergin nói. Nhưng, ông nói thêm, đi tới một chiếc áo có thể che giấu một thứ gì đó sẽ cần một thời gian dài, “do đó che giấu những món lớn hơn với kỹ thuật đó không phải là điều khả thi trong thực tế.”
“Tuy nhiên, các kỹ thuật chế tạo khác có thể đưa tới những chiếc áo lớn hơn,” ông nói thêm trong một cuộc phỏng vấn qua e-mail.
Giá trị của khám phá này, theo ông Ergin, “là chúng ta biết thêm về các ý niệm quang học biến dạng, và rằng chúng ta đã thực hiện được một bước đầu tiên trong việc sản xuất các kiến trúc ba chiều trong lãnh vực đó.”
Trong cuộc nghiên cứu trước đó, một toán do ông David Schurig tại Ðại Học Duke cầm đầu đã phát triển được một phương cách để che giấu các đồ vật ở không gian hai chiều trước các sóng cực ngắn (microwaves). Cũng như ánh sáng và các sóng radar, sóng cực ngắn thường dội lại từ các đồ vật, khiến cho chúng có thể nhìn thấy được bằng các dụng cụ và tạo nên một cái bóng có thể bị phát hiện.
Cuộc nghiên cứu mới do ông Ergin cầm đầu sử dụng các sóng hồng ngoại, là loại sóng gần gũi với giải sóng của ánh sáng có thể nhìn thấy được.
Khi che giấu, các vật liệu đặc biệt làm lệch radar, ánh sáng hoặc các loại sóng khác chung quanh một đồ vật, như nước chảy quanh một hòn đá nhẵn nhụi trong một dòng suối. Nó khác với kỹ thuật lẩn trốn (stealth), không làm cho một máy bay trở thành vô hình mà là giảm bớt thiết diện được cung cấp cho radar, làm cho nó khó bị theo dõi. (n.n.)
Nguồn Người Việt


."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...