Magic Revolution -
Fish Restoration - Wine Bottle Piggy Bank
18-4-2010
Chuyện bưu điện Mỹ làm ăn èo uột trong Thời đại eMail, internet...
Washington - Ngành Bưu chính Hoa Kỳ mới đây đã lên tiếng đòi xoá đi dịch vụ giao thư ngày thứ Bảy kể từ năm 2011 trở đi, là một phần trong kế hoạch cắt giảm công ăn việc làm hầu tiết kiệm được nhiểu tỉ USD, đồng thời để thích ứng với tình trạng sút giảm số lượng thư từ trong thời đại Internet.
Bộ trưởng Bưu chính Mỹ, ông John E. Potter đưa tin tại cuộc họp báo là “Sự kiện là chúng tôi đang trực diện với sự thâm thủng ngân sách khổng lồ, cần phải có hành động cấp thời...”. Đối diện mức thâm thủng dự trù là $238 tỉ trong thập niên tới, Postal Service Board Of Governors tuần qua đã chấp thuận sự cắt giảm này, yêu cầu ông Potter kiến nghị lên uỷ hội kiểm soát bưu điện là Postal Regulatory Commission. Ngoài việc cắt bớt một ngày giao thư mỗi tuần, đề nghị này sẽ loại bỏ bớt tương đương với 49,000 công việc toàn thời và bán thời gian.
Các viên chức cho hay, thay đổi này sẽ tiết kiệm cho bưu điện dự trù là $3.3 tỉ trong năm đầu, và chừng $5.1 tỉ hằng năm trước 2020.
Theo kế hoạch, sẽ không còn người giao nhận thư tận nhà, cơ sở thương mãi, cùng lấy thư ở các thùng thư công cộng vào ngày Thứ Bảy. Tuy nhiên, vẫn nhận thư ở các văn phòng bưu điện, trong khi thư khẩn hoặc nhận tiền ở bưu điện vẫn tiếp tục 7 ngày mỗi tuần.
Nếu được Quốc hội và Ủy ban điều phối chấp thuận, kế hoạch này hy vọng sẽ bắt đầu được áp dụng trong nửa năm đầu của 2011. Hiện nay, Washington còn bắt buộc giao thư đến các nhà trên toàn quốc 6 ngày mỗi tuần. Bộ trưởng Potter nói rằng bưu điện sẽ loại bỏ chừng 26,000 nhân viên lớn tuổi cùng 13,000 người làm bán thời gian, mà hầu hết chỉ làm mỗi tuần một lần. Theo ông Potter, cho nhân viên lớn tuổi ngưng làm việc là điều dễ xảy ra vì tuổi người giao thư trung bình là 53, và hầu hết được thỏa thuận cho lãnh hưu ở tuổi 55. Mỗi năm có chừng 10,000 bưu tín viên nghỉ hưu.
(Theo VietTribune)
TQ: tang thương sau động đất ở thị trấn Jiegu...
Trận động đất bất ngờ sáng hôm 14-4 với cường độ tàn phá dữ dội là 7,1 độ Richter xảy ra tại Qinghai/Thanh Hải phía Đông TQ giáp giới Tibet, đã để lại quang cảnh tang tóc, hoang tàn. Số người chết lên tới 1.144, trong lúc nổ lực tìm kiếm nạn nhân sống sót vẫn đang tiếp diễn. Vài hình ảnh đã được TQ phổ biến như sau:

Israel cấm xài iPad của Apple...
Sản phẩm mới dẫn đầu trào lưu lướt Web, xem hình, chơi Game, gởi eMail hiện đại nhất hiện nay là các máy iPad của tập đoàn Apple đã bị cấm cửa nhập cảnh cũng như sử dụng hoàn toàn tại Do Thái (Israel).
Theo quy định mới của chính quyền Tel Aviv - thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng đa năng của iPad sẽ bị cấm nhập cảng, kể cả hàng xách tay của du khách qua lại nước này. Lý do cấm cửa được viện dẫn là sóng internet không dây mà máy iPad phát ra mạnh hơn thông thường do đó có thể gây nhiễu sóng cho các thiết bị đồng dạng khác đang sử dụng tại Israel.
Tuy nhiên giới quan sát cho rằng đây là một trong những biện pháp bảo hộ bằng cách dựng hàng rào kỹ thuật của Do Thái. Ai cũng biết Israel là một trong những cường quốc về công nghệ thông tin và nước này cũng không thiếu những sản phẩm không quá thua kém sản phẩm của Mỹ. Do vậy việc cấm cửa iPad lần này được nhiều người đánh giá là một biện pháp bảo hộ cho sản phẩm nội địa của Israel.

Sắp tận thế rồi!
Động đất, núi lửa phun tro và bò cào châu chấu đang tung hoành
Từ đầu tháng 4 đến nay, miền đông nam nước Úc đã bị dịch châu chấu hoành hành, gây thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến mùa màng, đời sống kinh tế của cư dân khu vực.
Châu chấu đã phá hoại hoa mầu gây thiệt hại nặng nề trên diện tích rộng gần 50.000 km mét vuông thuộc 4 tiểu bang là: Queensland, New South Wales, Victoria and South Australia. Những nơi đàn châu chấu quét qua đều trở nên tan hoang với tốc độ di chuyển kinh hồn là trong 1 đêm có thể bay hơn mấy trăm km.
Dự đoán từ các nhà chuyên viên còn cho thấy quan ngại là trận dịch châu chấu có thể lan rộng sang các thành phố khác của nước Úc trong vài ngày tới. Do hiện tượng châu chấu bu đầy làm tắt nghẹn động cơ máy, cản trở tầm nhìn, dễ gây tai nạn lưu thông, nên một số con đường cao tốc đã bị phong tỏa và người lái xe được lưu ý phải rất thận trọng trên đường.
World's Most Talented Man - Luyện Kung Fu kiểu Mỹ!
Master of Business Card Throwing - Cao thủ liệng Danh thiếp
17-4-2010
Eyjafjallajokull gây hoạ -
Hàng không Châu Âu hỗn loạn - Du khách tiếp tục ăn chực nằm chờ...
Vụ núi lửa Eyjafjallajokull ở phía nam Iceland bắt đầu hoạt động phun khói và tro bụi kéo dài trở lại lần thứ hai từ hôm 14-4 qua, ngày càng mạnh hơn đã gây tê liệt không phận nhiều nước Tây Âu, khiến chính quyền các nước khu vực EU phải ban bố lịnh cấm bay trong nhiều ngày. Các nhà khoa học Iceland cảnh báo, hoạt động của núi lửa không hề có dấu hiệu giảm bớt khiến giao thông hỗn loạn lớn hơn.
"Các hoạt động trở nên rất mạnh trong suốt đêm qua, cột tro bụi ngày một lớn”, nhà địa chất học Iceland Magnus Tumi Gudmundsson nói. “Thật không may là nó chưa có dấu hiệu chấm dứt”. Mây bụi mịt mù bao phủ nhiều phần phía tây châu Âu, lệnh cấm bay làm rất nhiều người mắc kẹt khắp toàn cầu.
Theo Văn phòng Địa chất Iceland, mây tro bụi sẽ tiếp tục tràn về phía nam và đông nam. Các chuyên gia hàng không cảnh báo, núi lửa phun khiến giao thông hỗn loạn chưa từng có trước nay tại châu Âu.
"Tôi đã từng bay 40 năm nhưng chưa từng chứng kiến cảnh tượng tương tự hiện nay ở châu Âu”, phi công người Thuỵ Điển Axel Alegren, sau khi hạ cánh tại sân bay Munich nói. Ông dự định tới Frankfurt nhưng phải chuyển hướng.
Các hành khách mắc kẹt, lo lắng cùng nhau trao đổi những kế hoạch bị lỡ như đám cưới, tốt nghiệp, nhập học, nghỉ ngơi vì núi lửa phun. Thậm chí, nhiều lãnh đạo thế giới đã phải huỷ dự kiến tham dự tang lễ vợ chồng cố tổng thống Ba Lan vào ngày mai.
Tính tới nay, các đoàn đại biểu từ Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, New Zealand và Pakistan đã phải huỷ lịch tới Ba Lan tham gia tang lễ. Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn giữ kế hoạch có mặt. Còn Tổng thống Slovenia Danilo Turk thì quyết định tới Ba Lan bằng ô tô.
Hầu hết không phận phía bắc và trung châu Âu đều đóng cửa, khiến các sân bay từ New Zealand tới San Francisco đều ảnh hưởng. Ngày hôm nay, Thủ tướng Pháp quyết định tiếp tục đóng cửa không phận ở phía bắc cho tới sáng thứ Hai. Không phận Anh và Đức vẫn đóng cửa tới ít nhất 7h sáng mai. Hãng hàng không Anh huỷ toàn bộ chuyến bay ngắn tới và đi từ các sân bay London. Bỉ và Thuỵ Sĩ tiếp tục duy trì lệnh cấm bay tới tối nay.
Các hành khách mắc kẹt đã ngủ tại sân bay do làm thủ tục rời khỏi khách sạn. "Tôi đã ở khách sạn nhưng giờ phải đi và không biết nên làm gì, nguồn tài chính của tôi ở đây có hạn”, Anthony Adeayo, 45 tuổi dự kiến đi từ Anh tới Nigeria với máy bay của British Airways cho biết.
Nhiều chủ cửa hàng đã được cảnh báo các chuyến bay liên tục không thực hiện được có thể gây ra tình trạng thiếu hoa quả tươi nhập khẩu. Cục quản lý hàng không Italia đã đóng cửa không phận tại phía bắc. Hãng hàng không Iberia của Tây Ban Nha tuyên bố hoãn hầu hết các chuyến bay châu Âu.
Ít nhất 45 chuyến bay giữa châu Âu và châu Á đã hoãn trong hôm nay. Hãng Qantas của Australia huỷ mọi chuyến bay đến châu Âu và chưa biết khi nào có thể nối lại. Cathay Pacific cũng huỷ một số chuyến bay rời Hong Kong tới châu Âu trong ngày mai.
Núi lửa Eyjafjallajokull ở phía nam Iceland bắt đầu hoạt động trở lại lần thứ hai trong tháng từ hôm thứ Tư, phun cột tro bụi cao nhiều km vào không khí. Gió mang tro bay khắp phía nam và đông từ Anh, Britain, Ireland, Scandinavia tới trung tâm châu Âu.
Hiệp hội vận chuyển Hàng không Quốc tế cho hay, núi lửa gây tổn thất cho ngành công nghiệp này ít nhất 200 triệu USD/ngày. Nhiều đoàn xe lửa được tăng cường ở Amsterdam nhưng dòng người mua vé dài tới nỗ công ty đường sắt phải cung cấp cà phê miễn phí.
Núi lửa khiến nhiều lịch trình hoạt động của các nguyên thủ châu Âu bị ảnh hưởng. Thủ tướng Đức Angela Merkel phải tới Bồ Đào Nha thay vì Berlin sau một chuyến thăm Mỹ. Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg buộc phải tới Madrid sau khi rời New York và chưa rõ khi nào có thể trở về nước.
Quân đội cũng có sự điều chỉnh. Năm lính Đức bị thương tại Afghanistan tới Thổ Nhĩ Kỳ thay vì Đức. Quân đội Mỹ cũng phải tạm thời ngừng sử dụng các căn cứ không quân ở Anh và Đức.
Iceland, đất nước của 320.000 dân, nằm ở điểm nóng núi lửa của Đại Tây Dwong. Một trong những thảm hoạ tồi tệ nhất là núi lửa phun trào năm 1783 làm hàng chục nghìn người thiệt mạng.
16-4-2010
Sienna/Toyota tại Mỹ bị triệu hồi!
Kiểu Minivan 2WD của tập đoàn Toyota/Nhật Bản bán tại Mỹ đã được gọi về để thay dây cáp giữ lốp dự phòng có thể bị đứt gẫy, gây nguy cơ về an toàn giao thông.
Theo thông tấn xã AP, vụ triệu hồi lần này được thông báo ngay sau khi giới chức điều tra viên chính phủ HKcho hay đã lên kế hoạch tổ chức một buổi điều trần khác vào tháng 5-2010, nhằm xem xét các vấn đề liên quan tới hệ thống điện tử trên các mẫu xe Toyota.
Hãng xe lớn nhất thế giới này đã phải cho triệu hồi (recall) hơn 8 triệu xe do lỗi chân ga. Vụ việc đình đám này hạ thấp danh tiếng về chất lượng và an toàn của Toyota vốn được khách hàng khắp nơi tin tưởng bao lâu nay.
Toyota cho biết, lần triệu hồi mới nhất áp dụng đối với các mẫu xe Sienna dẫn động một cầu sản xuất trong khoảng thời gian 1998-2000, đã được bán hoặc đăng ký tại Mỹ. Toyota cho biết, hiện tưởng rỉ sắt do muối trên đường bám vào tạo ra (khi tuyết rơi nhiều, người ta rải muối xuống đường để làm tuyết tan) có thể khiến dây cáp ở giá đỡ bánh xe dự phòng bị đứt, khiến bánh xe rơi xuống đường. Khi xe đang chạy, điều đó có thể đe dọa đến an toàn của tài xế ở xe khác.
Cũng theo Toyota, hiện vẫn chưa có bất cứ tai nạn hay thương tích nào liên quan tới khuyết điểm này, nhưng để bảo đãm, khách hàng ở Washington D.C. và 20 tiểu bang của Mỹ sẽ nhận được thông báo mang xe tới đại lý để kiểm tra miễn phí, kể cả đối với những bang không nằm trong danh sách.
Trong khi đó, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA cho biết đã nhận được 6 đơn thư khiếu nại về việc bánh xe sự phòng rơi ra từ Toyota Sienna
Liên quan tới vụ đợt triệu hồi kỷ lục hơn 8 triệu xe, Toyota cho biết, vẫn không tìm thấy bằng chứng cho thấy có lỗi ở hệ thống điện tử dẫn tới lỗi chân ga và hiện tượng tăng tốc đột ngột.
Trong thông báo đưa ra vào ngày 16/4, hãng này cho hay sẵn sàng gặp gỡ phía chính phủ Mỹ và thảo luận về đợt kiểm tra đang diễn ra đối với hệ thống kiểm soát bướm ga tự động, cũng như việc cải thiện các quy trình bảo hiểm chất lượng.
Đầu tháng 4, chính phủ Mỹ khẳng định có bằng chứng cho thấy Toyota đã biết đến sự cố kẹt chân ga trên một số mẫu xe bốn tháng, trước khi tiến hành triệu hồi để khắc phục. Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản sẽ phải đối mặt với mức tiền phạt kỷ lục lên tới 14,6 triệu USD do sự chậm trễ này.
Mới đây, Lexus, thương hiệu hạng sang của Toyota đã phải dừng sản xuất mẫu thể thao đa dụng GX460 sau phát hiện của tạp chí Consumer Reports về việc xe có thể bị văng đuôi khi cua.

Von: Loan Dang <loan.trungvuong218@gmail.com>
The Garbage Truck Theory
"One day I hopped in a taxi and we took off for the airport. We were driving in the right lane when suddenly a black car jumped out of a parking space right in front of us. My taxi driver slammed on his brakes, skidded, and missed the other car by just inches! The driver of the other car whipped his head around and started yelling at us. My taxi driver just smiled and waved at the guy. And I mean he was really friendly.
So I asked, why did you just do that? This guy almost ruined your car and sent us to the hospital! This is when my taxi driver taught me what I now call, 'The Law of the Garbage Truck’. He explained that many people are like garbage trucks. They run around full of garbage, full of frustration, full of anger, and full of disappointment. As their garbage piles up, they need a place to dump it and sometimes they'll dump it on you. Don't take it personally. Just smile, wave, wish them well, and move on. Don't take their garbage and spread it to other people at work, at home, or on the streets.
The bottom line is that successful people do not let garbage trucks take over their day.
Life's too short to wake up in the morning with regrets, so...
Love the people who treat you right.
Pray for the ones who don't.
Life is ten percent what you make it and ninety percent how you take it!"

Chiếc Xe Đổ Rác
“Một hôm, tôi nhảy lên được một xe Taxi để vội vã ra sân bay. Xe chúng tôi đang bên lề phải, thì có một chiếc xe đen đủi bỗng từ bãi đậu chồm ra ngay trước mũi xe.
Bác tài xế Taxi cuả tôi đạp thắng, xe lết bánh, và chỉ thoát đụng phải chiếc xe kia trong gang tấc! Người lái chiếc xe kia gân cổ lên nhìn chúng tôi lơ láo rồi cất tiếng chửi bới. Bác tài xế chỉ mỉm cười và còn vẫy tay chào gã kia. Tôi muốn nói bác ta quả thực là người hiền khô, dễ thương quá đi!
Tôi bèn hỏi tại sao bác ta lại xử sự như vậy. Thằng cha kia suýt nưã đã làm tan nát chiếc xe của bác và đưa cả hai chúng ta vào nhà thương! Và đây là lúc bác tài xế đã dạy cho tôi một bài học mà tôi gọi là “Luật Cư Xử Với Chiếc Xe Đổ Rác”.

Bác tài giải thích rằng trên đời này không thiếu những người giống như những… xe đổ rác! Họ chạy lông nhông ngoài đường, thân mình đầy rác rưởi, tâm hồn tràn ngập thất vọng, tức giận và bất mãn với đời! Rác rưởi càng chồng chất, thì họ lại càng muốn tìm được nơi nào trút bỏ, và đôi khi họ nhằm ngay chính bạn để trút đống rác đó ! Vậy thì tại sao bạn lại phải chuốc lấy rác này nhỉ? Tại sao không chỉ mỉm cười, vẫy tay chào họ, chúc họ khỏi bệnh, rồi tiếp tục con đường mình đi! Nhớ đừng lấy cọng rác nào cuả họ để rẩy lên những người khác nơi mình làm việc, trong gia đình mình, hay cho những người mình gặp trên đường phố!

Điểm then chốt cần nhớ là những con người thành công đều là những kẻ không để cho rác rưởi xen vào chiếm đoạt một ngày cuả đời mình! Cuộc sống vốn ngắn ngủi, thì cớ sao một giấc ngủ giậy lại phải vấn vương vì một hối tiếc nào đó, nhỉ? Do đó …
Hãy yêu thương những kẻ đã đối xử đẹp với ta!
Hãy cầu Trời tha thứ cho những kẻ… xử tệ với ta!
Cuộc sống này chẳng qua chỉ có 10% là do bạn gây ra. Và còn lại 90% là tuỳ xem bạn đối phó với nó như thế nào!”
(Chuyễn ngử sang tiếng Việt của Ototo trên Vietnamese Single Network)

Von: yenuong@hotmail.com
Cell Phone Etiquette
Von: yenuong@hotmail.com
SlideShow
main
Cột tro bụi cao 6 Km- Núi lửa Iceland ngăn đất với trời
Khoảng 700 người tại Iceland rời bỏ nhà cửa sau khi khói, bụi bốc lên từ một miệng núi lửa bên dưới sông băng Eyjafjallajokull.
Đài phát thanh quốc gia của Iceland đưa tin, khói bụi và hơi nước đã bốc lên từ một miệng núi lửa ở độ sâu khoảng 200 m so với mặt sông băng Eyjafjallajokull trong hôm 14-4.
Cục Bảo vệ dân sự Iceland yêu cầu khoảng 700 người sơ tán khỏi nơi ở và tới vị trí an toàn. Rognvaldur Olafsson, một quan chức của cơ quan này nói hiện tượng băng tan thành nước trên sông băng Eyjafjallajokull từng gây nên những trận lụt lớn có khả năng phá hủy đường cao tốc và nhiều cầu. “Chúng tôi phải đào các hố trên đường để làm giảm sức mạnh của nước lũ. Nhờ đó mà những cây cầu không sập”, Reuters dẫn lời ông Olafsson.
Olafsson cho biết, 3 hố lớn xuất hiện trên sông băng vào sáng 14-4, biến thành một kẽ nứt có độ dài khoảng 2.000 m trên băng. Giới truyền thông địa phương đưa tin các nhà khoa học đo các thông số của núi lửa khoảng hai giờ trước khi nó phun trào.

Xem: Video người Iceland sơ tán vì núi lửa
http://www.youtube.com/watch?v=ZPXm99t8jCg
Từ hôm 21-3, một trong số các miệng núi lửa gần sông băng Eyjafjallajokull đã phun trào, nhưng không gây thương vong cho người. Miệng núi lửa này - nằm bên dưới sông băng – từng phun trào 5 lần kể từ thế kỷ thứ 9. Iceland, một quốc gia có 320.000 dân, nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương nên có rất nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ. Hiện tượng núi lửa phun trào xảy ra khá phổ biển tại nước này. Các núi lửa hoạt động sau khi những mảng kiến tạo địa tầng của trái đất dịch chuyển và đá nóng chảy phun lên bề mặt.
Tại Âu châu, để ngăn ngừa tai nạn phi cơ trên không phận gặp phải khói bụi, nhiều phi trường quốc tế đã ra lịnh tạm ngưng các đường bay nội địa EU. Đài BBC đưa tin có khoảng 5.000 chuyến bay chịu ảnh hưởng bởi đám mây bụi này. Anh, Ireland, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Bỉ và Hà Lan, Đức đã phong tỏa không phận. Pháp đóng cửa 24 sân bay ở phía bắc. Sân bay Berlin và Hamburg tại Đức ngừng hoạt động tối qua. Các chuyến bay tại Ba Lan và Tây Ban Nha cũng bị ảnh hưởng một phần.
Ông Brian Flynn, phát ngôn của tổ chức Kiểm soát không lưu châu Âu (Eurocontrol) cho hay do không có nhiều gió nên các đám mây bụi di chuyển rất chậm về phía đông và vẫn còn khá dày đặc. Flynn thừa nhận đây là tình trạng gián đoạn hàng không có quy mô "lớn chưa từng có tại châu Âu", đồng thời cảnh báo nó có thể kéo dài trong hôm nay và ngày mai.
Eurocontrol nhận định đám khói bụi bốc lên từ núi lửa sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng đông nam. Theo khuyến cáo của Tổ chức Hàng không dân sự quốc tế, các phi cơ nên hoãn cất cánh vì hoạt động điều khiển không lưu không thể thực hiện trên những vùng trời có bụi từ núi lửa. Các chuyên gia cũng cảnh báo những hạt cát, đá và thủy tinh nhỏ li ti trong đám mây bụi có thể lọt vào động cơ máy bay và gây hỏng hóc.
Lệnh cấm bay khiến vài chục nghìn hành khách mắc kẹt tại các phi trường trên khắp thế giới. Tim Farish, một hành khách dự định bay từ Oslo tới London, nói rằng hãng hàng không SAS khuyên anh ở nhà. "Tôi có thể ngửi được mùi sulphur từ đám mây bụi ngay tại nhà. Đám mây bụi có thể tồn tại trong không khí vài ngày. Vì thế tôi chỉ có thể ngồi ở nhà và chờ đợi", BBC dẫn lời Farish.

Chân Thành Cảm Tạ
Thay mặt chùa Từ Huệ tại huyện Châu Thành/Bến Tre,
hai vị nữ tu trụ trì là Sư cô Như Uyên và Tâm Ngọc
xin thành kính Cảm tạ, Tri ân và hồi hướng công đức yểm trợ việc xây chùa hiện nay ở các vị Mạnh thường quân:
Gđ. Ông/Bà HUYNH TINH XUONG - VAN THI LAM
Gđ. cô HUYNH NG. ANH
anh LY QUOC TONG.
Tổng số tịnh tài nhận được là 1000 Đô la Canada và 300 Đô la Úc

Điển tích về Mạnh Thường Quân:
(t
heo sách Cổ Học Tinh Hoa)
“Mạnh Thường Quân là giòng giõi quí tộc vua nước Tề, thời Xuân Thu (cổ đại bên Trung Hoa), tên thật là Điền Văn, là một trong tứ đại công tử thời Chiến quốc (gồm có Mạnh Thường Quân, Bình Nguyên Quân, Tín Lăng Quân, Xuân Thân Quân). Thân phụ là Tướng quốc Điền Anh, làm khanh tướng trong triều.
Ông nổi tiếng là một đại gia lẫy lừng với dinh thự nguy nga, lại giàu lòng hào hiệp, thường chiêu đãi người tài cao học rộng (nhưng chưa gặp thời), trong nhà ông lúc nào cũng có cả nghìn người học giỏi và có tài, được ông bảo trợ, chỉ việc ăn rồi bàn chuyện kinh-bang tế-thế, không những vậy, Mạnh Thường quân còn là một nhà tài chính lớn, cho vay nợ khắp nơi. Ngày nọ, ông nhờ một người trong nhóm sĩ phu đó tên là Phùng Huyên sang đất Tiết đòi nợ. Lúc sắp đi, Phùng Huyên hỏi Mạnh Thường Quân rằng: “Khi thu được nợ rồi, có mua gì đem về không?” Mạnh Thường Quân bảo: “Ông hãy xem, trong nhà ta còn thiếu thứ gì, thì mua về đây”, Phùng Huyên bái từ ra đi. Khi đến đất Tiết, Phùng Huyên cho tập họp tất cả các con nợ lại rồi bảo: “Các người nợ nần bao nhiêu, Mạnh Thường Quân đều xóa nợ hết”. Nói xong, sai người tùy tùng đem tất cả giấy nợ ra đốt sạch.
Khi về đến nhà, Phùng Huyên thưa với Mạnh Thường Quân rằng: “Tôi biết nhà Tướng Công, vàng bạc châu báu đầy kho, ngựa quý đầy chuồng, lụa là gấm vóc đem trải đường đi ba năm chưa hết, duy chỉ còn thiếu Lòng Nhân Ái đối với người nghèo, nên tôi đã đem tất cả tiền nợ thu được mua nó rồi”, Mạnh Thường Quân nghe xong cười vui rồi bảo: “Ông thật đúng là người giúp ta làm nên việc nghĩa”.
Thời gian khá lâu sau, Mạnh Thường Quân bị triều đình bạc đãi, phải di cư về đất Tiết lánh nạn, dân chúng nghe tin, ra nghênh đón ngập đường, lúc này ông mới thấm thía rằng: “Công hầu khanh tướng, tiền bạc châu báu, có ngày cũng cạn, nhưng lòng nhân ái, thì muôn đời vẫn nức tiếng thơm”.
Do có điển tích này, bắt đầu từ thế kỷ 20, khi ngành truyền thông VN ra đời, các nhà báo mới dùng từ “Mạnh Thường Quân” để ca ngợi những người có lòng hào hiệp, và bây giờ thì hầu như đã thành danh từ chung được mọi giới sử dụng, biểu tượng cho người có hảo tâm, biết đem tiền tài làm việc nghĩa.

Nghèo quá làm liều!
Tên trộm đang phải co ro chịu sự xỉ vả, bêu riếu của mọi người (Nguồn: Chinasmack.com)

Bị bêu riếu giữa phố
Bị “lột” sạch quần áo, mặt và cánh tay chi chít hai từ “kẻ trộm”, đồng thời bị bêu riếu ngay giữa phố. Đó là “bản án” mà ông chủ một cửa hàng ở phố Ngũ Kiều, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) áp dụng khi bắt quả tang một tên đạo chích đang “hành nghề” trộm cắp trong cửa hàng của mình.
Những hình ảnh này được một người qua đường chụp lại sau đó nhanh chóng lan nhanh trên mạng với nhiều ý kiến bình luận trái chiều nhau. Trong ảnh, tên trộm là một thanh niên ngoài 20 tuổi, đang co ro vì trời lạnh, cúi đầu, nhắm mắt chịu đựng những cú đánh, những lời xỉ vả, bêu riếu của người qua đường.
Nhiều người cho rằng tên trộm này thật đáng thương, và người chủ cửa hàng kia hành xử như vậy là “quá khích” vi phạm nghiêm trọng đến nhân quyền và luật pháp Trung Quốc. Trong khi một số khác lại kiên quyết cho rằng tên trộm bị “xử” như vậy là thích đáng, là “đúng người đúng tội”.
Tại một số diễn đàn, họ còn lập ý kiến thăm dò. Theo đó 67% ý kiến cho rằng “hành xử” như vậy là không đúng, người ta có tội thì phải bắt giải lên công an chứ không thể dùng biện pháp bêu riếu, hạ nhục nhân phẩm như thế này được”.
Trong khi đó chỉ có 21% ý kiến đồng tình với cách “xử” của ông chủ cửa hàng. Thậm chí 12% còn cho rằng thế vẫn còn là nhẹ.
Họ biện hộ “Như vậy thì đã sao? ở Trung Quốc thế này là nhẹ, người ta bắt được trộm còn đánh cho thừa sống thiếu chết, thế đã ăn thua gì?”, “Có gan đi ăn trộm thì có gan chịu bêu riếu, các bạn không nên thương hại không đúng nơi đúng chỗ”, hoặc “Thế là còn quá nhẹ, đáng nhẽ ra phải đánh cho một trận nhừ tử rồi dẫn giải đi khắp phố”…
Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người lại không biết rằng hành động “dằn mặt” của ông chủ kia hoàn toàn có thể bị kết tội làm nhục người khác theo luật hình sự nước này.

Không phải ai cũng đẹp...

Bánh mì kẹp thịt!
Động đất ở Qinghai / TQ: trên 600 người thiệt mạng
Sáng sớm hôm 14-4, một trận động đất với cường độ 7,1 độ Richter đã xảy ra tại Qinghai/ Thanh Hải phía Đông TQ giáp giới Tibet, gây thiệt mạng trên 600 người và làm hàng chục ngàn người mang thương tích.
Hơn 85% ngôi nhà vùng tâm địa chấn tại thị trấn Jiegu đã đổ sập, đường sá bị phá hủy hoặc bị tắt ngẽn do lở đất. Hệ thống viễn thông cũng hoàn toàn bị gián đoạn.
Tân Hoa xã Xinhua dẫn lời một viên chức địa phương, ông Huang Limin cho biết quân đội đã được huy động tới khu vực hầu cứu tế nhiều nạn nhân còn bị chôn vùi trong đổ nát. Tuy nhiên, hệ thống đường sá bị hư hại đang cản trở nỗ lực cứu trợ cấp thiết
Đài truyền hình trung ương Bắc Kinh cho biết con số thương vong còn tiếp tục gia tăng trong lúc nhân viên cứu hộ đào bới đống đổ nát để tìm người mắc kẹt bên trong.
Shi Huajie, một viên chức cảnh sát tham dự nỗ lực cứu hộ, cho biết nhiều học sinh tiểu học bị vùi lấp nhưng con số chính xác chưa rõ là bao nhiêu. "Chúng tôi chủ yếu phải dùng tay để dọn đống đổ nát vì không có máy móc, cũng không có thiết bị y tế"- Shi nói.
Dân chúng đã tháo chạy ra đường ngay sau cơn chấn động đầu tiên. "Trong nháy mắt, nhà đổ sập xuống. Trận động đất thật kinh hoàng. Mọi người đổ ra đường, đứng trước nhà họ và cố tìm người thân", AP dẫn lời Karsum Nyima -phó ban thời sự đài truyền hình địa phương- cho biết có ít nhất 3 cơn dư chấn đã diễn ra sau đó 36 phút.
Theo AFP, vùng núi cao và hẻo lánh của Trung Quốc, nơi sinh sống của đa số người Mông Cổ và Tây Tạng, thường xảy ra động đất. Hồi 12 tháng 5-2008, một trận động đất 8,2 độ Richter ở tỉnh Sichuan/Tứ Xuyên gần đó làm 87.000 người thiệt mạng hoặc mất tích.

Barry and Stuart - Suicide in C Sharp
von: Loan Dang <loan.trungvuong218@gmail.com>
IRS Audits Grandpa
The IRS decides to audit Grandpa, and summons him to the IRS office.
The IRS auditor was not surprised when Grandpa showed up with his attorney.
The auditor said, 'Well, sir, you have an extravagant lifestyle and no full-time employment, Which you explain by saying that you win money gambling.
I'm not sure the IRS finds that believable.'
I'm a great gambler, and I can prove it,' says Grandpa.
'How about a demonstration?'
The auditor thinks for a moment and said, 'Okay. Go ahead.'
Grandpa says, 'I'll bet you a $1000 dollars that I can bite my own eye.'
The auditor thinks a moment and says, 'It's a bet.'
Grandpa removes his glass eye and bites it. The auditor's jaw drops.
Grandpa says, 'Now, I'll bet you $2000 dollars that I can bite my other eye.'
Now the auditor can tell Grandpa isn't blind, so he takes the bet.
Grandpa removes his dentures and bites his good eye.
The stunned auditor now realizes he has wagered and lost three grand, with Grandpa's attorney as a witness. He starts to get nervous.
'Want to go double or nothing?' Grandpa asks 'I'll bet you $6000 dollars that
I can stand on one side of your desk, and pee into that wastebasket on the other side, and never get a drop anywhere in between.'
The auditor, twice burned, is cautious now, but he looks carefully and decides there is no way this old guy could possibly manage that stunt, so he agrees again.
Grandpa stands beside the desk and unzips his pants, but although he strains mightily, he can't make the stream reach the wastebasket on the other side, so he pretty much urinates all over the auditor's desk.
The auditor leaps with joy, realizing that he has just turned a major loss into a huge win.
But Grandpa's own attorney moans and puts his head in his hands.
'Are you okay?' the auditor asks.
'Not really,' says the attorney. 'This morning, when Grandpa told me he'd been summoned for an audit, he bet me twenty-five thousand dollars that he could come in here and piss all over your desk and that you'd be happy about it!'
I keep telling you! Don't Mess with Old People!!

Bà già ẩu thiệt!
... mới dính câu anh Xỉn: cá tóc vàng với cá chép?
Ảnh vui...
Những ngón tay kì diệu!
Ngồi Toilet cũng bị móc túi
Nhằm cạnh tranh trong thời buổi khó khăn, hãng hàng không rẻ nhất châu Âu hiên nay là Ireland Ryanair đã giảm giá vé xuống đến mức tưởng như không thể. Tuy nhiên, tất cả khoản thâm hụt doanh thu này hoàn toàn có thể được bù đắp bởi sự “sáng tạo” trong nhiều cách khác nhau để “móc hầu bao” du khách thân chủ.
Giám đốc điều hành Ryanair, ông Michael O’Leary, người được mệnh danh là giàu ý tưởng trong việc tiết kiệm và sành chế biến những đề nghị có tính khiêu khích của mình thành công cụ quảng cá, mới đây đã quyết định thu lệ phí toilet trên phi cơ. Ryanair đòi thu phí tổn vệ sinh trên những tuyến đường bay thật rẻ ngắn dưới một giờ, theo đó hành khách phải nộp một euro hoặc đồng bảng Anh mới có thể sử dụng nhà vệ sinh trên phi cơ. O'Leary cho biết tập đoàn ông đang xem xét việc lắp đặt máy thu tiền ở trước các cửa toilet. Ôngt nhấn mạnh: "Có một điều chúng tôi từng nghĩ đến và đang xem xét là đặt máy thu tiền để hành khách có thể bỏ một bảng Anh cho mỗi lần đi vệ sinh. Tôi chưa từng thấy một hành khách nào không có nổi một bảng Anh trong túi khi lên máy bay của Ryanair".
Chưa dừng lại ở đó, Ryanair còn giảm số lần vào toilet của khách bằng cách chỉ lắp đặt một buồng vệ sinh trên máy bay có 189 chỗ ngồi. Đại diện hãng, ông Stephen McNamara giải thích: “Chúng tôi muốn thay đổi thói quen đi vệ sinh của hành khách, đồng thời bớt số lượng nhà vệ sinh để dành thêm không gian cho ít nhất 6 chỗ ngồi”.
Cũng theo hướng quảng cáo gây sốc, Ryanair chuyển tải mọi ý tưởng của cư dân mạng, bất chấp các đề nghị này không được thực hiện: từ chuyện trả thêm 50 euro để bay cùng một nhân viên mặc bikini… cho đến chuyện nộp ba euro để hút thuốc lá trong buồng vệ sinh được thiết kế lại cho phù hợp. Ryanair cũng tính thêm tiền vé nếu hành khách đi cùng trẻ em dưới hai tuổi và đang tính đến khả năng đánh thuế hành khách mang thức ăn lên máy bay. Trên các chuyến bay của hãng, mọi người đều phải trả tiền bữa ăn, từ hành khách đến nhân viên phi hành đoàn.
Viết bậy mà còn viết to!
"WELL COME" TO ... VIETNAM 2010

Von: yenuong@hotmail.com
I Love Living Life. I Am Happy
The Man with Half a Body -
Meet Kenny Easterday

Dù chỉ còn một nửa cơ thể nhưng Kenny - một người đàn ông tại HK vẫn khỏe mạnh và đặc biệt, vẫn sinh hoạt tình dục bình thường như bao người khác.
Khi mới sinh ra, anh đã mắc một chứng bệnh hiếm có về cột sống, khiến cơ thể không phát triển được bình thường. Khi 6 tháng tuổi, các bác sỹ đã phải cắt bỏ cả hai chân và sử dụng một phần xương ống để lắp vào xương sống của Kenny. Các y sĩ đã tặng Kenny đôi chân giả nhưng anh cho biết rất ghét đeo chúng, thay vào đó Kenny đã ra sức tập luyện để dùng tay di chuyển., và làm bất cứ thứ gì người bình thường vẫn làm

Trước đó, giới chức y khoa đoán rằng anh khó có thể sống qua tuổi 21, nhưng với việc thường xuyên tập bơi và chơi bowling cũng như có cuộc sống tình dục thường xuyên với người vợ Nicky Bernaldes, nên dù năm nay đã 35 tuổi, Kenny vẫn tỏ ra rất khỏe mạnh.
“Chúng tôi quan hệ với nhau bình thường như bao cặp đôi khác. Kenny làm chuyện ấy khá thoải mái”, Nicky - vợ của Kenny cho biết.
Kenny đã li dị với người vợ đầu tiên là Sarah trước khi tái hôn với Nicky và họ đã có với nhau 2 đứa con. Trước đây, trong một chương trình phỏng vấn American TV, Kenny từng tiết lộ rằng ước mơ lớn nhất của anh là có con: “Tôi muốn có một đứa trẻ mang tên của tôi, và có thể tự hào khi giới thiệu bố nó với mọi người rằng “Ồ, đây là ba tôi đó”.
Câu chuyện của Kenny đã được quay thành một bộ phim tài liệu với tên gọi “Người đàn ông với một nửa cơ thể”, được trình chiếu trên các kênh truyền hình Mỹ hôm Chủ nhật 04/04/2010 qua.
(The Sun)

Von: photonwe@yahoo.com.au
Slide Show... (Click Here)
Von: photonwe@yahoo.com.au
Slide Show...
(Click Here)

."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...