America's Got Talent Michael Grasso Audition
Cách dọn sạch lò Microwelle (Vi sóng) chỉ với 1 quả chanh!

Bước 1: Bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt, hòa vô một cốc nước khoảng 300ml, đặt cốc nước chanh vào khay đựng thức ăn trong lò vi sóng.
Bước 2: Bật nút khởi động lò vi sóng lên mức tối đa trong khoảng 5-10 phút để hơi nước chanh đánh tan những vết bẩn bám lên bề mặt lò vi sóng, sau đó lấy cốc nước chanh ra để cho lò vi sóng nguội dần.
Bước 3: Cuối cùng chỉ cần dùng 1 chiếc khăn lau chén mềm, lau sạch vết bẩn một cách dễ dàng. Nhà bếp, cái lò hâm nóng đảm bảo sẽ không còn mùi thức ăn khó chịu.

Câu này giải thích cái gì đây?

Tạm dịch: Bóp còi nếu yêu chúa (jesus), gởi (text) tin ngắn trong lúc lái xe nếu muốn tìm gặp Ngài (Jesus)
Ai dìa Xứ Dừa,
tắp vô rạp hát Cộng Hoà, ngang qua đường hẽm cạnh Ngã Tư Quốc tế, nhớ tìm gặp Đại gia nầy nhen...
nghe nói bây giờ làm ăn phát đạt... nhưng sang hèn không làm người ngay đổi bạn!

Mượn trang Web Daidong.org – Chân thành Cảm tạ
Hai vị nữ tu Chùa Từ Huệ tại huyện Châu Thành/ Bến Tre là hai bà
Sư cô Như Uyên và Tâm Ngọc

Xin nhắn lời tri ân đến G/đ. Chú LE MINH NGOC tại Hoa Kỳ đã cúng dường Tam bảo.
Phần tịnh tài 500 USD đã nhận được - thành thật biết ơn Tấm lòng từ thiện.
Có dịp sẽ liên lạc trò chuyện riêng cùng Chú.
* Lưu T. Mai: 3. Đường số 34, Q.6, TP Hồ Chí Minh, Vietnam, Phone: (+84) 908 466 770
eMail: luutuyetmaithanh@yahoo.com.vn
Mọi công đức đóng góp đạo tràng đều quý báo vô vàn:
Chùa Từ Huệ, 168A ấp 3, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre. Tel. (+84) 75-612039


Italy Furniture
Cúng cơm tảo mộ trên mạng!
Cơ quan phụ trách vệ sinh Môi trường và Thực phẩm Hongkong vừa chính thức khai trương một trang Web cho phép dân chúng cúng giỗ, thăm viếng, tưởng nhớ người đã khuất qua mạng Internet.
Trang Web này có tên miền là www.memorial.gov.hk . Theo phong tục tập quán, người Trung Quốc mỗi năm đến thăm viếng mộ người thân ít nhất một lần, giờ đây, người dân Hongkong có thể làm việc này ngay tại nhà, hoặc ngay công sở.
Gia đình, bạn bè cũng có thể vào đây để gửi lời chia buồn, nhắc lại kỷ niệm, dâng đồ cúng như hoa quả, hương, nến, các món ăn thường có trong dịp cúng giỗ, thậm chí tiền giả cho người dưới âm phủ tiêu...
Tuy nhiên, chưa ai nghĩ ra cách tạo khói và mùi vị của hương khi được thắp lên. Trong khi đó, các lễ cúng, giỗ lại không thể thiếu hương.
Theo quy định, chỉ có người dân ở đặc khu hành chính Hongkong mới được quyền đăng ký truy cập Website và phải có giấy chứng tử. Người quá cố phải được an táng hoặc hỏa táng tại lãnh thổ này. Website có thể đón tiếp khoảng 100.000 người sử dụng. Họ có thể đăng ảnh và video liên quan đến người đã khuất.
Tuy nhiên, sáng kiến cúng giỗ trên mạng không phải được tất cả mọi người chấp nhận, vì họ cho rằng việc này đi ngược lại truyền thống phong tục tập quán Trung Quốc.
Đại gia mua ấn tín
Một trong 5 chiếc triện ngọc từ đời vua Càn Long (1711-1799) thuộc triều đại nhà Thanh (Trung Quốc) đã được một đại gia giấu tên mua với giá hơn 14 triệu USD.
Chiếc triện ngọc có 4 chữ "Thái thượng hoàng đế". (Ảnh: Telegraph)
Theo People’s Daily, chiếc triện ngọc này có khắc 6 chữ “Càn Long ngự giám chi bảo”. Năm 1984, ông Thái Thần Nam, chủ tịch công ty Tín thác Quốc Thái (Đài Loan) đã mua chiếc triện này ở Mỹ với giá hơn 1 triệu Đài tệ.
Sau đó, do làm ăn thua lỗ, ông Thái đã phải cầm chiếc triện này cho ngân hàng và tới gần đây, chiếc triện này chính thức được mang ra đấu giá tại Đài Loan.
Bắt đầu từ mức 12 triệu Đài tệ, giá của chiếc ngọc tỷ liên tục được nâng dần. Cuối cùng, nó đã thuộc về một nhà sưu tập giấu tên với giá 480 triệu Đài tệ (hơn 14 triệu USD).
Hồi đầu tháng 4, tại Hồng Kông, một chiếc triện ngọc khác của vua Càn Long với 4 chữ “Thái thượng hoàng đế” cũng đã được đem ra bán với giá 95,86 triệu đôla Hồng Kông (khoảng 12,23 triệu USD).
Theo tờ Telegraph, chiếc triện ngọc được chào với giá khởi điểm 30 triệu đôla Hồng Kông. Sau 6 phiên đấu, một người tham gia qua điện thoại đặt mua chiếc triện này với giá 50 triệu đôla Hồng Kông.
Cuối cùng, chiếc triện ngọc cũng thuộc về một đại gia với mức giá 85 triệu đôla Hồng Kông, cộng với 10,86 triệu đôla Hồng Kông tiền bảo hiểm.
America's Got Talent 2010
Người Mỹ "Jimmy Dinh" diễu dỡ, chọc quê dân làm Nail hơi kì cục...
Move the bowl and catch the apples.
If you catch more than 50 out of 100,- You are still young!
(Click vô hình trái táo)
MY DEAR FRIENDS, HOPE YOU WILL STILL READ THIS BEAUTIFUL STORY...
if possible send it to all your friends to share it with them...
(Click vô hình xem lớn ....)

Quốc khánh Hoa Kỳ ...
... mừng nước Mỹ nhân dịp kỷ niệm lần thứ 234 Ngày Độc lập (4 Tháng 7- 1776 - 4 Tháng 7- 2010).
Tại trung tâm quyền lực HK, thủ đô Washington, hàng trăm ngàn người trong ngày hôm nay (theo giờ Mỹ) đã tụ tập tại Quảng trường Quốc gia xem pháo hoa và vẫy quốc ky lễ hội được cử hành. Sự kiện tương tự cũng được tổ chức tại các đô thị trên toàn nước Mỹ.
Hôm 3/7/2010, trong diễn từ nhân Ngày Độc lập, TT Barack Obama đã tuyên dương binh sĩ phục vụ trên toàn thế giới hay đã hy sinh mạng sống của mình trong lúc làm nhiệm vụ.
Hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 hàng năm được tổ chức ở khắp nơi trên thế giới. Ở nước ngoài, những nơi có cộng đồng và đại diện ngoại giao của nước Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Tại Việt Nam nhân dịp này, Đại sứ Hoa Kỳ Michael W. Michalak cũng đã tổ chức tiếp tân.
Ngày lễ Độc lập 4/7 đánh dấu sự kiện vào năm 1776 khi 13 thuộc địa Mỹ tuyên bố độc lập đối với Anh quốc.

Video Essay: Artist paints giant American Flag - Celebrate July 4 With Fireworks

Slideshow hay ... (click vào hình xem lớn)

Tại sao đội tuyển Đức thắng?
Xem VideoClip, nhìn German Football Coach (huấn luyện viên Jögi Löw) ... là biết liền!

Nước mắt đàn ông, đàn bà ... thua trận!
Chị Duỗn mua đồ Dõm!
Hơn 500.000 Laptop Sony hiệu Vaio bị thu hồi!
Tập đoàn điện tử khổng lồ Sony hôm 30-6 qua thông báo sẽ thu hồi khoảng 535.000 máy Laptop cao cấp mang thương hiệu Vaio trên phạm vi toàn cầu do lỗi "nóng chảy".
Song song biện pháp thu hồi, Sony cũng sẽ cung cấp phần mềm chuyên biệt trên Website để người dùng cài đặt về máy và khắc phục sự cố. Theo thông báo, tính tới thời điểm hiện nay, Sony ghi nhận tổng cộng 39 trường hợp về việc Laptop bị quá nóng sau một thời gian hoạt động. Toàn bộ các trường hợp này đều xảy ra bên ngoại phạm vi Nhật Bản. Trong một số vụ, thân máy tính đã bị hỏng nặng tuy nhiên rất may là không có người nào bị thương.
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Vaio, hãy kiểm tra ngay xem Laptop của mình có thuộc diện bị thu hồi hay không và tiến hành các bước cần thiết để giải quyết sự cố. Cụ thể, 2 Model VPCF11 và VPCCW2 sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ quyết định thu hồi. Ngoài ra còn có một số phiên bản tuỳ biến khác cũng thuộc 2 Series C & F sẽ bị thu hồi.
Hồi tháng 5, một đối thủ của Sony là HP cũng đã phải thu hồi pin laptop trên diện rộng với lý do tương tự. Tuy nhiên, số lượng máy HP bị thu hồi chỉ bằng khoảng 1/10 của Vaio
Hệ thống quản lý nhiệt độ bên trong những cỗ máy bị thu hồi đã bị lỗi và do đó sẽ khiến cho máy trở nên quá nóng. Phần mềm này do một hãng thứ ba phát triển và tuỳ biến riêng cho Sony. Chính vì vậy, chỉ cần vá lỗi phần mềm là sự cố sẽ được giải quyết.
Trong một động thái độc lập khác, Sony cũng công bố một chiến dịch "thu hồi không bắt buộc" 233.000 máy tính xách tay, phối hợp cùng Uỷ ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ. Lý do đưa ra cũng không khác vụ Laptop Vaio là mấy: máy có thể bị nóng quá mức cho phép và gây cháy, nổ, bỏng.
Hiện phía Sony chưa đưa ra bất cứ con số thiệt hại ước tính nào từ scandal mới nhất này.
That is love - Tokyo square
Một đa chủng tộc Hoa Kỳ sẽ ngày càng đa dạng
2010-06-22
Thống kê dân số Hoa Kỳ 2010. AFP PHOTO / Paul J. RICHARDS
Thống kê Dân số của Mỹ năm 2010 cho rằng trong 40 năm nữa, một nước Mỹ đa chủng tộc sẽ còn đa dạng hơn nữa với các dân tộc thiểu số có thể sẽ trở thành đa số.
Sự đồng hóa
Bản Thống kê Dân số tại Hoa Kỳ được thực hiện mỗi 10 năm và liên tục từ năm 1790 cho đến nay. Vào những năm cuối của thế kỷ 18, bản thống kê này chỉ bao gồm số liệu về người chủ gia đình, bao nhiêu đàn ông và phụ nữ da trắng, bao nhiêu người tự do và bao nhiêu nô lệ. Ngày nay, bản thống kê có thêm nhiều câu hỏi và đã bỏ đi một số câu không còn áp dụng được nữa.
Vào ngày 31/12/2010, bản thống kê này sẽ được trình cho tổng thống sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, từ sau khi những bản thống kê được gởi đến cho từng gia đình vào đầu mùa Xuân cho đến nay, có rất nhiều bài báo lưu tâm đến việc những dân tộc thiểu số ngày càng gia tăng trong khi dân số của người Mỹ da trắng gần như đứng yên tại chỗ.
Trong bản tin vào ngày 10/6 trên trang web Yahoo! News, tác giả Hope Yen cho rằng người Mỹ da trắng đang bị nhóm Châu Mỹ Latin lấn lướt vì nhóm Hispanics này ngày càng có nhiều con và họ đang là dân tộc đẩy mạnh sự phát triển dân số tại Mỹ.
Tuy nhiên, theo tiến sĩ Xã hội học, George Yancey của đại học North Texas thì vấn đề không hẳn là đơn giản như thế. Ông cho biết. “Tôi có cách nhìn khá khác so với những nhà Xã hội học truyền thống, tôi nghĩ rằng sự đồng hóa sẽ xảy ra nhiều hơn trong tương lai. Bài báo này có thể đúng khi nói rằng trong vòng 50 năm tới số dân Mỹ gốc Châu Âu hay còn gọi là “người da trắng” sẽ giảm nhưng chúng ta vẫn sẽ có một nhóm trội hơn trong nhóm người da trắng. Kết quả trong tương lai có thể sẽ khác xa hơn với những gì người ta dự đoán hôm nay.”
Theo bản Thống kê Dân số, từ năm 2000 cho đến nay các dân tộc thiểu số đã tăng 2% trong khi đó thì dân số của người da trắng không thay đổi. Texas là tiểu bang mới nhất nhập vào nhóm những tiểu bang có dân tộc thiểu số cao hơn 50% của toàn tiểu bang. Ngoài Texas, Hawaii, New Mexico, và California là những tiểu bang trong danh sách này.
Đa dạng sắc dân châu Á
Nhiều ý kiến cho rằng không phải là các dân tộc thiểu số đang dần lớn mạnh nhưng vì ngày càng có nhiều sắc dân kết hôn cùng người Mỹ bản xứ, sinh con và những đứa trẻ này lại nằm dưới hạng mục “multiracial” có nghĩa là “đa chủng tộc” thay vì “white” nghĩa là “da trắng”.
Tiến sĩ Yancey giải thích,“Tôi nhận thấy việc này xảy ra là vì rất nhiều nhóm gốc Châu Mỹ Latin đồng hóa cùng người bản xứ. Những thế hệ thứ 2, thứ 3 mất dần ngôn ngữ của họ, kết hôn cùng những sắc dân khác. Đối với Á Châu thì hơi khó nói vì có rất nhiều sắc dân đứng dưới cùng cái dù lớn gọi là Á Châu.
Người Châu Á được chấp nhận vì khi nhìn về vấn đề kinh tế, nhóm này rất thành công trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, vì ngoại hình của họ không thể nào bị nhầm hay có thể lẫn vào một nhóm nào khác nên thời gian để các dân tộc Châu Á đồng hóa sẽ rất chậm.”
Sự gia tăng dân số trong các dân tộc thiểu số được nhận thấy nhiều nhất trong nhóm Châu Mỹ Latin. Theo tỷ lệ, 9 trẻ sinh/1 người qua đời trong khi đối với người da trắng thì tỷ lệ là 1-1.
Tiến sĩ Kenneth Johnson, một giảng viên Xã hội học tại University of New Hampshire cho biết khả năng sinh sản là một vai trò lớn trong cấu trúc dân số của đất nước.
Tiến sĩ Yancey cũng đồng ý, và nói thêm: “Nếu nói về sự tăng trưởng dân số thì người Châu Mỹ Latin đang lớn mạnh không những do khả năng sinh sản nhưng còn do các quốc gia này khá gần với Hoa Kỳ. Trong khi đó, người Châu Á định cư tại Mỹ không tăng nhiều và số trẻ con được sinh ra cũng rất giới hạn.”
Đối với các nhà nghiên cứu về Xã hội học, Châu Á là nhóm khó nhất để nghiên cứu, theo họ do vì có nhiều dân tộc khác nhau với nhiều nét văn hóa riêng biệt và để thực hiện những nghiên cứu dành riêng cho một nước nào đó thì không có được những tài trợ cần thiết.
Tiến sĩ Yancey nói, “Khi nói đến Châu Á thì đây thật là một việc khó. Ví dụ như những người Hmông, họ là nhóm ít được quan tâm đến dù dân số của họ cũng rất cao. Lý do là vì người Hmông chỉ tụ tập ở vài tiểu bang, kinh tế không phát triển bằng những sắc tộc khác, trình độ văn hóa cũng không cao.
Trong khi đó người Trung Hoa hay Nhật Bổn đã ở đây 2-3 đời, có cuộc sống kinh tế khá hơn. Người Việt Nam thì ở giữa 2 ví dụ tôi vừa nêu. Họ chưa ở đây lâu nhưng vấn đề kinh tế của họ thì cũng rất khá. Nói chung, Châu Á rất khó để có những bản thống kê tốt vì mỗi dân tộc đều rất khác nhau, họ sở hữu một vài điểm tương đồng nhưng không nhiều.”
Ông kết luận: “Hoa Kỳ sẽ ngày một đa dạng vì sự lớn mạnh dân số của các dân tộc thiều số đang tăng dần. Tuy nhiên, năm 2050 nước Mỹ có thể sẽ là một nước với nhiều bản sắc dân tộc hơn chứ không hẳn là các dân tộc thiểu số sẽ chiếm phần đa số.”
(Khoa Diễm, phóng viên RFA)
How To De-Bone A Chicken?

Cách lọc xương gà nhanh và dễ
M
uốn chế biến các món như chả gà, gà viên rán... bắt buộc phải lọc xương gà. Mời bạn xem video hướng dẫn cách lọc xương gà nhanh và hiệu quả dưới đây. Chú ý xem kỹ VIDEO để thực hành cho đúng.
Bước 1: Đầu tiên, chọn một con dao thiệt bén. Lật phần lưng gà, dùng dao xẻ dọc sống lưng rồi nhẹ nhàng lách nhẹ lưỡi dao để tách phần thịt ở lưng gà và thân gà để tách riêng phần xương.
Bước 2: Sau khi tách phần xương thân gà, cắt riêng phần cánh gà rồi dùng dao tiếp tục tách phần xương sát với lườn gà.
Bước 3: Sau khi xử lý phần cánh, tiếp theo đến hai đùi gà. Dùng dao lách nhẹ phần thịt ở đùi, đặc biệt chú ý xử lý khéo léo phần thịt ở khớp nối. Sau khi đã tách được 1 đoạn xương đùi, dùng tay giữ chặt phần xương và tay kia kéo mạnh để tách rời xương đùi. Có thể dùng dao nếu xương vẫn còn mắc vào phần thịt
Vậy là việc lọc xương gà đã hoàn tất và đã sẵn sàng để chế biến những món ưa chuộng."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...