Gạo nàng Hương Mỹ - Thơm ngon- Mua ngay- Nấu thử- Ăn liền, giúp kinh tế phục hồi ...
Gạo thơm Thái gặp đối thủ Jazzmen Rice Mỹ, gạo nào hơn?
Louisiana, quê hương của nhạc Jazz và là tiểu bang phong phú về nguồn hải sản đánh từ vịnh Mexico, giờ đây lại còn là nơi trồng giống lúa cung cấp một loại gạo thơm hợp khẩu vị của người Á đông, đó là gạo Jazzman, tên thị trường là Jazzmen Rice (chỉ khác nhau có mẫu tự a và e).
Ông Xueyan Sha, tiến sĩ nông học, đã nghiên cứu để tìm tòi ra giống lúa Jazzman, cho biết động lực đứng sau việc nghiên cứu là "Hoa Kỳ đã phải nhập cảng loại gạo thơm Jasmine của Thái Lan với số lượng rất lớn, càng ngày càng nhiều, nhất là trong 2 thập niên vừa qua. Mức cầu của thị trường gia tăng. Vì thế những nông gia trồng lúa và ngành sản xuất lúa gạo ở Mỹ thúc giục chúng tôi phải tìm kiếm ra một giống lúa nào thích hợp với phong thổ nước Mỹ, với những đặc tính gần như loại gạo thơm của Thái Lan. Đó là động lực khiến chúng tôi phát triển giống lúa này."
Sha cho biết phải mất đến gần 12 năm thử nghiệm nhiều giống lúa, Jazzman Rice mới được cho ra đời mà theo ông "Thử nghiệm loại gạo thơm này khác với việc thử nghiệm loại gạo hạt dài hoặc hạt trung bình của Mỹ, chúng tôi phải thử nghiệm độ thơm của gạo khi nấu và cả độ dẻo của gạo sau khi hạt được nấu chín thành cơm."
So sánh với gạo thơm Thái Lan thì Jazzman Rice hơn kém ra sao? Nhà khảo cứu Xueyan Sha cho ý kiến:
"Nó ngon gần như loại gạo thơm thượng hảo hạng của Thái Lan, nhưng gạo thơm của Thái bán trên thị trường đã bị pha trộn rồi, nhà buôn trộn gạo ngon với gạo dở, gạo thơm với gạo không thơm, để kiếm lợi, nên gạo Thái bán trên thị trường, tại các siêu thị và các tiệm thực phẩm không phải là loại gạo thượng hảo hạng của Thái, vì thế gạo Jazzman đủ sức cạnh tranh với gạo Thái."

Tổng công ty bán sỉ loại gạo Jazzman có tên là Jazzmen Rice LLC. Tony Trần, thuộc Cajunland Seafood là một đại lý cho công ty này, ghi nhận đây là loại gạo mới được đưa ra thị trường nên hiện thời chỉ được bán tại bang Louisiana, và gần đây nhất, nó đã được đưa sang California. Khi được hỏi là nếu muốn mua gạo này nấu thử thì những cửa hàng nào ở California bán loại gạo thổ sản của quê hương nhạc Jazz? Ông Tony Trần cho biết là ông vừa đi một chuyến sang California, vùng Los Angeles, Orange County để giới thiệu loại gạo mớí và hiện có 5 chợ và siêu thị Á đông bán loại gạo này: là Chợ Á Đông ở đường Bolsa, chợ Sài Gòn Supermarket ở đường Westminster, chợ Đà Lạt ở đường Euclid, chợ Green Farm ở đường Magnolia, và chợ MOM Supermarket ở đường Euclid."
Cũng theo ông Tony Trần cho biết thì gạo thơm Jazzman có những đặc điểm sau đây:
"Gạo không có gluten. Mà gạo này có lượng carbohydrate thấp nhất. Thứ nhì gạo này được trồng tại Hoa Kỳ, bang Louisiana, không có chất hóa học trong tiến trình sản xuất. Gạo tự nhiên, không tẩy gội (chà bóng) khi hạt gạo được đem bán, nó nguyên chất. Điểm thứ ba, gạo có thể được cung cấp thường xuyên, hàng tháng, người tiêu dùng không cần phải mua tích trữ từ đầu năm, có gạo mới (new crop) mỗi tháng. Điểm thứ tư là loại gạo lức, Jazzman brown rice, là gạo thơm, mềm, dẻo như gạo trắng vậy, không có mùi hôi."
So sánh với gạo thơm của Thái Lan, theo con mắt của nhà đại lý gạo Jazzman Tony Trần, gạo Jazzman có những đặc điểm sau: gạo Jazzman cũng thơm, cũng dẻo như gạo Thái Lan, nhưng khi nhìn vào hình thù hột gạo thì gạo nhập cảng có nét đẹp hơn bởi vì nó được tẩy gội (water polished), nên hột gạo đều và rất đẹp. Riêng gạo Jazzman thì không tẩy gội (chà bóng), chất thơm, chất dẻo rất tự nhiên, ăn rất ngọt. Jazzmen Rice bị cấm ngặt không để cho qua một hệ thống tẩy gội gì cả, vì sợ có hóa chất nào đó có thể hại đến người tiêu dùng.

Nói thêm về chuyện có gạo mới Jazzman hàng tháng, ông Tony Trần giải thích:
"Ruộng lúa ở Louisiana đặc biệt ở chỗ là khí hậu ở đây tương đối giống như khí hậu ở bên Việt Nam, chỉ khác là không bị ngập lụt theo mùa như bên Việt Nam, ở dó thì cuối giòng sông Mekong, còn ở đây thì cuối giòng sông Mississippi. Ruộng lúa trồng rất đều đặn và thay phiên nhau trồng, cứ ruộng này gặt đi thì ruộng kế tiếp trồng gặt đi. Vì thế lúa luôn luôn được trồng quanh năm. Trồng hàng tháng, lúa ba mùa ba tháng, hết ruộng này gặt lại tới ruộng kia gặt, nên có gạo mới thường xuyên."
Nói tóm lại, nếu chúng ta nấu gạo Jazzman thì có phần chắc là gạo tự nhiên không bỏ thêm các chất gì khác, và lại được ăn gạo mới thường xuyên. Tuy nhiên, trước khi nấu, quí vị nên nhớ lời nhà đại lý gạo Tony Trần dặn dò khách tiêu thụ:
"Nên nhớ là gạo mới thì chúng ta luôn luôn phải bỏ ít nước, nếu bỏ nhiều nước quá thì nó nát, bởi vì độ nở của gạo đòi hỏi rất ít nước."

Cũng theo giáo sư Xueyan Sha thì ngoài Louisiana, giống lúa Jazzman còn được thí nghiệm ở các nơi khác như Arkansas, Texas, Mississippi và Missouri và đều cho kết quả tốt. Tuy nhiên theo ông Tony Trần thì chỉ có Louisiana là trồng loại lúa này dễ nhất, vì ruộng ở đây giữ được nước, còn tại các bang khác nhà nông phải bơm nhiều nước vào ruộng, phải tưới nhiều nước vì đất khô nên trồng giống lúa này tại những nơi khác rất tốn kém, do vậy mà nông gia không dám trồng.
Và quí vị nào đã có dịp nấu thử gạo Jazzman xin cho chúng tôi biết ý kiến. Cám ơn quí vị.. Xin liên lạc về
Tony Trần
Cajunland Seafood Distribution in Louisiana. Điện thoại: (504) 606-3132.
Email: tonytran@cajunlandseafood.com
(VOA)

Có bao giờ thấy trận cãi nhau của một cặp vợ chồng?
Hai bên cãi nhau, toàn những câu hỏi mà không hề có câu trả lời, không ai chịu sự vấn đáp của đối phương.
Chuyện nghe lén vào một tối. Chồng đi nhậu về muộn, Vợ tựa cửa chờ, sẵn sàn nã đạn..

- Sao về muộn thế? - Mấy giờ rồi mà bảo muộn?
- Không có đồng hồ à? - Bộ đồng hồ rẻ rách sắp hết Pin không bao giờ chết à?
- Thế sao không hỏi giờ người ta? - Người ta là ai? Ám chỉ đứa nào?
- Tưởng là tôi không biết gì ư? Thế, lê la ở những xó xỉnh nào mà đến bây giờ mới vác mặt về nhà?
- Học ở đâu cách ăn nói với chồng như vậy?
- Thế chỉ cho tôi phải ăn nói ra sao? - Bộ không tìm được lời lẽ có văn hóa hơn một chút so với trình độ mình hay sao?
- Thế tưởng rằng anh có văn hóa lắm ư? Nốc bao nhiêu bia và rượu rồi? - Liên can gì mà hỏi?
- Tại sao cứ trả lời câu hỏi của tôi bằng câu hỏi của anh? - Tại sao lại không?
- Hỏi lại: đã nốc bao nhiêu bia và rượu rồi? - Tiền bạc bo bo giữ hết rồi, lấy đâu mà bia với rượu?
- Thế thì lương mới lĩnh đâu hết rồi? - Cô tưởng rằng lương tôi nhiều lắm à?
- Chắc chắn đưa hết tháng lương cho con đĩ nào vậy? - Cô cho rằng ngoài cô ra, mọi phụ nữ khác đều là con đĩ cả hay sao?
- Không phải là đĩ thì tại sao lại đưa hết tiền cho nó? Hả...? Hả...?
- Tại sao lại tru tréo, gào lên như con điên thế? - Không tru tréo lên để muốn làm gì thì làm à?
- Bơn bớt cái mồm đi có được không? - Không bớt thì định làm gì tôi?
- Cô không thách thức tôi đấy chứ? - Có dám không?
- Đến nước này thì tại sao lại không dám?

Bốp, bốp, bốp... nghe cái Bụp, bụp ... ngã cái Rầm, rầm !!!
-
-> Mở màn cho một trận chiến khác, hệ quả với hình ảnh thê thảm, rùng rợn như vầy:

... Và vài ngày sau, báo chí Daidong.org đưa tin với tích lớn, trang nhất về nạn nhân như vầy:
"Người bị Vợ đánh đập suốt 5 năm..."

Thị trường nhân dụng San Diego
Cần gấp
Tài xế School Bus, biết sửa chữa khắc phục xe hư ,
ưu tiên gốc Bến Tre, lương hậu, việc lâu dài, mỗi tuần được nghỉ ngơi câu cá ...Đố bà con hai đứa này đang nói gì, thông ngôn giùm?
Chuyện mê tín trong xã hội vô thần của CSVN!
Bắt thoát y để truyền nhân điện trị bá bịnh!

Tất cả bệnh nhân đều được “Thần y” bẻ cổ, xoay tay, vạch mắt, vặn tai, thổi phù phù. Rồi già trẻ, nam nữ đều phải kéo áo lên quá đầu, tụt quần xuống dưới mông để được "cậu" giẫm lên “truyền năng lượng chữa bệnh”.
Trong khi đó, đám đệ tử, cò mồi thao thao bất tuyệt về tài trị bách bệnh, giải ma, trừ tà của "cậu", nói như hát: “Thần y tài chữa vô sinh, vuốt cho trứng rụng, trung tình (tinh trùng) bơi nhanh”, và...
Câm biết nói, liệt biết đi, vô sinh đẻ sòn sòn…”
Lời quảng cáo về tài “truyền năng lượng” chữa bách bệnh của bà Phạm Thị Phú, tự nhận là "Cậu cò" ở thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, khiến bệnh nhân ùn ùn kéo về đây.
Mất 50 nghìn đồng mới được xếp lịch hẹn chữa bệnh vào buổi sáng ở nhà "Cậu cò", theo hướng dẫn của một bà ở sát đó, trước chỉ buôn bán vặt vãnh, nhưng từ ngày "Cậu cò giáng thế chữa bệnh”, thì bà này chuyển sang nghề trông xe cho khách đến khám và dắt mối cho bệnh nhân muốn khám sớm. “Đi đúng vào ngày cuối tuần thế này, nể lắm mới nhận giúp đấy. Chứ từ sáng giờ, mấy chục con ô tô đổ khách rồi, kiểu này đêm nay bọn nhà trọ lại tha hồ kiếm” bà nói.
Khuôn viên nhà "Cậu cò" khá rộng nhưng chật kín người. Tôi và anh bạn đồng nghiệp trong vai hai vợ chồng đi chữa vô sinh phải xô đẩy một hồi mới đến được gần nơi "Cậu cò" chữa bệnh. Người già, người trẻ, cả gái lẫn trai nằm trên 50 cái chiếu đôi rải dưới đất, sắp lớp như cá chuẩn bị vào lò đông lạnh. Cả trăm người khác chờ đến lượt khám đứng ngồi nhốn nháo ở góc vườn, hành lang, lối đi quanh nhà. "Cậu cò" là một phụ nữ phốp pháp, mặc áo phông, quần “ngố”, vừa phán bệnh vừa thực hiện các màn “truyền năng lượng”.
"Cậu cò" được đệ tử đỡ hai bên để trèo lên lưng từng người; một số bệnh nhân được ưu tiên “truyền thêm năng lượng” bằng cách giẫm cả lên bụng, tay, chân, cổ, trán. Nhìn thân hình ngót nghét gần 60 kg của bà nhún nhảy trên mạng sườn của một cụ ông còm nhom vì ung thư phổi, nhiều người nín thở bởi chẳng may "Cậu" mà trượt chân thì tính mạng ông già không cần đợi đến ung thư giai đoạn cuối. Vừa giẫm, "Cậu" vừa “động viên” ông cụ đang nhăn nhó vì đau: “Để "cậu cò" truyền năng lượng trục hết hóa chất ra cho. Truyền làm gì, hóa chất làm mệt người lắm. Chịu khó chữa theo "Cậu", chẳng mấy mà lại khỏe như… trai 18”!
Ngoài cách chữa bằng vặn, bẻ, giẫm, đạp, "Cậu cò" còn có phương pháp “Bí truyền” khác là “Thổi năng lượng” vào trứng gà hoặc chai nước, sau đó bán cho người bệnh dùng. Người mắc bệnh nặng nhưng có niềm tin vào “thần y” sẽ được cậu đưa vào gian chính trong nhà, ngồi thiền trước ảnh chân dung của "Cậu" để bệnh mau khỏi.
Nghiên cứu trên tính mạng người bệnh?
Ông Lê Văn Tính, bí thư kiêm chủ tịch UBND phường Thắng Lợi, thị xã Sông Công, cho biết, "Cậu cò" Phạm Thị Phú sinh năm 1972, trước đây bán cá, bán rau ở chợ, chưa từng có bằng cấp y tế. Bà Phú phải đi điều trị tại bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Nguyên và bệnh viện Tâm thần Trung ương hồi năm 2004. Sau khi ra viện, bà về nhà “bốc” lên chuyện chữa được bách bệnh!
Nguyễn Quyết, một cựu chiến binh CS ở sát nhà "Cậu cò" bức xúc nói: “Tôi ở đây đã mấy chục năm, chỉ biết cái Phú chuyên bán cá ở chợ. Vậy mà giờ lại thành "Cậu", thành "Cò" chữa bệnh cho người khác”.
Một cán bộ của Đài Phát thanh-Truyền hình thị xã Sông Công cho biết, cơ quan này nhận được đề nghị đăng thông tin tìm người thân của nhiều người nhà bệnh nhân, bởi sau khi chứng kiến "Cậu cò" giẫm đạp, người bệnh đã hoảng sợ “bỏ của chạy lấy người”. Theo ông Tính, chính quyền địa phương rất “đau đầu” trước việc chữa bệnh của "Cậu cò" Phạm Thị Phú và đã nhiều lần lập biên bản xử phạt, yêu cầu chấm dứt tụ tập đông người, chữa bệnh không giấy phép.
Ông Dương Đình Chiến, Bí thư thị xã Sông Công, cho biết, thị xã đã báo cáo sự việc với UBND tỉnh Thái Nguyên để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết. Nhưng ngày 23/6/2009, UBND tỉnh Thái Nguyên có công văn số 944/UBND - VX do Phó Chủ tịch tỉnh Ma Thị Nguyệt ký cho phép Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người nghiên cứu, đánh giá hiệu quả phương pháp chữa bệnh của bà Phạm Thị Phú. Thậm chí, lãnh đạo tỉnh còn chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương tạo điều kiện hỗ trợ hoạt động nghiên cứu này. Do vậy, chính quyền sở tại không thể xử lý dứt điểm vụ việc!
Theo công văn 944 của UBND tỉnh Thái Nguyên, tỉnh đã giao Sở KH - CN chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các phòng ban chức năng của thị xã Sông Công lập đoàn kiểm tra sự việc. Tại thời điểm kiểm tra, hoạt động khám chữa bệnh của bà Phạm Thị Phú chưa được sự đồng ý của chính quyền địa phương và ngành y tế, trong khi cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã có công văn chấp thuận để trung tâm tiến hành nghiên cứu. Nhiều ý kiến cho rằng, vì sao một nghiên cứu liên quan đến sinh mạng của hàng trăm người bệnh lại được lãnh đạo tỉnh thông qua đơn giản và nhanh chóng như vậy?

Lời bàn: nhìn hình thấy bịnh nhân mập mạp và bà thầy "Cậu cò" tròn trịa, ú nu. Kiểu này chỉ có nước bịnh cái đầu!
Bó tay chế độ, Bác và Đảng luôn! (txvinh)

Lỗ lã. - tìm cách moi tiền
Bưu chính Mỹ đòi tăng tiền tem thư và cước phí bưu phẩm kể từ 2011
Đối phó tình huống thâm thủng tài chính, hôm 6-7 qua, cục Bưu chính Hoa Kỳ đã loan báo biện pháp tăng giá cước phí thư tín (44 lên 46 cents, bắt đầu từ tháng 1 năm 2011), báo chí, quảng cáo, bưu phẩm và nhiều dịch vụ khác nhau lên khoảng 5%. Cơ quan giám sát ngành bưu điện HK là Postal Rate Commission sẽ có 90 ngày để cứu xét nhu cầu xin được tăng giá này. Phó chủ tịch Cục Bưu điện Mỹ là Stephen M.Kearney xác nhận "Chúng tôi đang bị lâm vào thế bế tắc trầm trọng".
Ông cho hay trong năm 2011, ngành Bưu điện Mỹ có thể bị lỗ tới 7 tỉ USD. Kế hoạch tăng giá có thể mang về 2.5 tỉ USD lợi nhuận nhưng như thế thì vẫn còn lỗ tới 4.7 tỉ!
Có nhiều biện pháp cắt giảm khác như việc giao thư chỉ còn 5 ngày trong tuần mà thôi và đóng cửa nhiều văn phòng chi nhánh gởi thư. Quốc Hội Mỹ cũng đã phải bỏ phiếu phê chuẩn việc không còn giao thư trong ngày thứ bảy như trước kia.
(Theo Cali Today News)

Cạn láng thì phải cắt xén chứ sao?
California ra lệnh giảm lương công viên chức tiểu bang...
Hôm 2-7, Thống đốc A. Schwarzenegger tại California đã ấn định lại giá lương cho 200 ngàn viên chức tiểu bang trở về qui chế tối thiểu của chính phủ liên bang là 7.25 USD/giờ. Biện pháp đã gây ra làn sóng bất bình, tức giận ngay sau khi Quốc hội Sacramento không thông qua được tài khoá và viên chức giám sát ngân sách tiểu bang là John Chiang cũng đã chống đối lại quyết định này.
Phát ngôn nhân Aaron McClear của ông Schwarzenegger cho là giới chức giám sát phải tuân hành luật lệ sau khi văn bản được thống đốc ban hành, cho phép nhà nước tiểu bang chi trả 7.25 đô la/giờ, là mức lương tối thiểu do liên bang quy định kể từ tháng 7.
Cách đây 2 năm, ông John Chiang có lần cũng đã cự tuyệt tương tự. Vụ lình xình được đưa ra tòa án và tòa án phán ông Schwarzenegger có lý, nhưng vụ này lại bị đưa lên tòa án cao hơn vì bị chống án.
Ông Schwarzenegger đã tỏ ra bực bội vì Quốc hội California vẫn chưa thông qua được ngân sách và nhất là không làm sao giảm mức thâm thủng 19 tỉ USD trong tài khoá tiểu bang bằng các biện pháp cắt xén, ngay cả khi năm cho tài khóa đã bắt đầu thứ năm hôm qua.
Patty Velez, một nhà khoa học về môi trường, nhận xét "Hôm nay là một ngày đáng chán vì "ông chủ" tiểu bang đã làm nhân viên bị thiệt trong cuộc tranh cãi về ngân sách". Nhưng vẫn có 37,000 nhân viên khác sẽ không bị ảnh hưởng, kể cả nhân viên cảnh sát Giao thông Xa lộ, vì nghiệp đoàn lao động đại diện cho họ đã ký thỏa thuận mới với chính quyền.
Trong một tuyên bố, ông Chiang nói "về mặt kỹ thuật mà nói, không thể trả cho một số nhân viên lương hoàn toàn mà lại trả cho kẻ khác lương tối thiểu được".
(Theo AP)

Treo thịt không hư trong nhà mang đến sự no ấm?
"Y chang" thịt ba chỉ - Thịt Ba rọi đá bên Trung Quốc

... có thể nhìn ngắm, không thể đun nấu, thưởng thức nhưng nó lại có thể bảo quản vĩnh viễn, chẳng ‘ôi thúi’. Bên cạnh đó, giá trị của nó sẽ ngày một tăng nhanh tùy theo ‘thiên thời địa lợi’. Đó là thông tin có thật tại khu vực Liễu Châu, cách tỉnh Quảng Tây bên TQ 60 km. Vị trí có "Thịt Ba rọi đá" này cách mặt đất 3 giờ đồng hồ leo núi và hình thành từng cụm, tảng lớn. Sở hữu nhân nó sau này đã chia nhỏ thành từng miếng kích thước khác nhau để phục vụ nhu cầu từng khách hàng.
Theo giới thiệu, giá trị của loại đá này khó định đoạt. Tuy nhiên, xét từ góc độ mê tín thì sở hữu 1 ‘miếng thịt’ không bao giờ hỏng trong nhà sẽ mang lại sự no ấm, đủ đầy vật chất kinh tế cho gia đình. Cũng chính vì lẽ đó mà người dân Trung Quốc, mọi tầng lớp xã hội đều muốn sắm cho mình 1 ‘khẩu phần’ trang trí tại gia độc đáo trên.
Dưới đây là một số hình ảnh tại chợ mua bán đá ngũ hoa (giá bình dân từ 200-3000 Nhân dân tệ, tùy vào hoa văn đường nét, độ bóng của ‘bì’, độ mỡ màng của ‘thịt’). Treo thịt không hư trong nhà mang đến sự no ấm?"Venezia" Vietnams
Em ơi, Hà Nội... lại "phủ sóng" nước, ngập, chìm...

Công ty cấp nước nhìn phố thành sông mà than thở: “Thế là từ nay mình hết độc quyền!”.
Còn công ty thoát nước thì rầu rĩ: “Có tăng lương cho chúng tôi gấp 10 lần hiện nay thì cũng đành bó tay!”.
Các phố N.K, H.T… rục rịch đóng xuồng tôn để bán, tuy nhiên mặt bằng sản xuất lại không có, do nước ngập cao, hơn nữa điện cũng bị cúp nên cũng không hàn được.
Một số khu phố khác, mọi người không đi làm, đi học được, kê bàn ghế ra cửa hỏi thăm hàng xóm. Họ trở nên thân thiện hiếm thấy. Câu chuyện cũng chỉ chủ yếu là: Nghe đồn chỗ này nước ngập đến… bẹn, chỗ kia đến vòng 1… chỗ khác đi bằng xuồng, chỗ nọ đi cà kheo.
Hà Nội mà mưa vài ngày nữa thì máy bay phải thả bánh mì, mì tôm…v.v và v.v…
Nhiều sản phụ sinh con trong các ngày vừa qua đã cực kỳ vất vả khi thuê xe vào bệnh viện. Các hãng taxi hầu hết từ chối vì đường ngập sâu không thể đi nổi. Có bà mẹ suýt đẻ rơi trên đường tới viện phụ sản. Điều đặc biệt, theo thống kê chưa đầy đủ của chúng tôi, hầu hết các bé trai sinh ở những ngày này đều có tên là Đại Vũ (mưa lớn) và các bé gái tên Hồng Thủy (nước ngập). Có lẽ bố mẹ của các em muốn lưu lại những kỷ niệm khó quên?
Đợt mưa tai hại vừa qua ở Hà Nội đã làm cho các công ty bảo hiểm méo mặt vì phải chi trả quá nhiều tiền để đền bù thiệt hại cho các chủ xe ôtô có xe bị ngập nước. Đại diện một hãng bảo hiểm nói: “Có lẽ từ nay chúng tôi chỉ dám nhận bảo hiểm cho các xe nhập về có chứng nhận của James Bond (Điệp viên 007) thôi. Loại xe này xuống nước là tự biến thành tàu ngầm”.
Trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa hai thành phố Hà Nội - Bắc Kinh, về phòng chống thiên tai. Mới đây phía bạn đã hứa, nếu những ngày tới, nếu lại tái diễn những trận mưa kinh hoàng thì một thành phố sẽ cử đồng chí… Nữ Oa sang trợ giúp. Nữ Oa là một đồng chí cực kỳ nổi tiếng có biệt tài “Đội đá vá trời”. Mưa quá cỡ thợ mộc sáng nay là do bầu trời bị thủng lớn nên nước chảy xuống. Dự kiến quá trình vá mất chừng 5 hôm với điều kiện không mất điện.
“Hiệp hội những người hay lo xa thành phố Hà Nội” đã liên hệ với các địa phương: Sầm Sơn (Thanh Hóa) và Cửa Lò (Nghệ An) để thuê mướn tất cả cơ số xe mô tô nước hiện đang có ở các khu du lịch này, đưa về Hà Nội để chuẩn bị đối phó với các trận mưa bổ sung (Theo dự báo thời tiết). Cũng để thuận tiện cho việc các xe mô tô nước xuôi ngược ở thủ đô những ngày tới, hiệp hội này cũng đề nghị cho hợp nhất 2 lực lượng điều hành giao thông đường bộ và đường thủy thành đường thủy hết để phù hợp bối cảnh Hà Nội những ngày nước lớn. Việc làm này sẽ dễ dàng, thuận tiện cho việc xử lý các vi phạm giao thông bởi chế tài xử phạt được quy về một mối. Một phần do thủ đô Hà Nội những năm gần đây có tốc độ xây dựng lớn, đã lấp gần hết các ao hồ phân lũ, điều tiết nước ngập tự nhiên sau mưa, do đó góp phần làm tăng thêm mức độ ngập úng của thành phố.
Rút kinh nghiệm và nảy ra sáng kiến sau khi chứng kiến việc ngập nước các tầng hầm tại tòa nhà C6 - Chung cư Mỹ Đình và cao ốc Hà Thành Plaza - Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội, “Hiệp hội những người mê hệ thống ngầm” đã đề nghị ngành xây dựng và kiến trúc thủ đô nên đề ra quy định: Tất cả các tòa nhà trong thành phố từ 5 tầng trở lên bắt buộc phải có tầng hầm để “bẫy” nước, góp phần giảm thiểu lụt lội cho thành phố, thay thế cho các ao hồ bị lấp.
Nước ngập mênh mông, có chỗ sâu hơn 1 mét. Ở các khu phố người ta phải huy động các người mẫu, hoa hậu chân cực dài mặc váy ngắn hết mức cõng các bác tổ trưởng dân phố đi thị sát các đoạn đường, đoạn cống xung yếu. Đúng là những lúc khó khăn mới thấy đáng quý sự tương trợ của mọi người. Thật là: “Lá lành đùm lá rách, chân dài cõng chân ngắn”.
Tại các khu chợ, bà con kinh doanh thực phẩm kê bàn lên khá cao, họ ngồi trên thuyền và vợt cá tươi bơi từ các sông vào để bán. Người mua ai cũng thích vì được ăn cá cực tươi và lại là cá tự nhiên, ngon hơn hẳn cá nuôi thường ngày. Đúng là trong cái rủi có cái may.
Một số đám cưới diễn ra sáng nay đã trở thành một kỷ niệm khó quên đối với cô dâu chú rể vì cô dâu đã được bế ra khỏi nhà tránh phải lội hỏng váy cưới. Các xe hoa đành phải dẹp sang một bên để nhường chỗ cho các xe to có gầm cao hơn. Xe chật như nêm, cô dâu thì ngồi lòng chú rể. Và tệ hại hơn nữa là đám cưới hầu như chỉ có người nhà thân cận đến ăn cỗ. Khách khứa không một ai đến vì ngập không đi nổi. Tuy vậy cũng có điều vui là, theo kinh nghiệm dân gian: Đám cưới gặp trời mưa to thế này, về sau sẽ rất giàu và cuộc sống hạnh phúc tràn trề!

Giới thiệu Phim ...


Nhớ một chặng đường ... uốn éo?
Paris By Night 100

Chương trình Ðại nhạc hội đặc biệt thu hình "Paris by Night 100" mang chủ đề “Ghi Nhớ Một Chặng Ðường” của Trung tâm văn nghệ Thúy Nga đã diễn ra trong hai hôm 3 và 4 tháng 7 qua tại hí viện Planet Hollywood, Las Vegas, bao gồm các tiết mục vinh danh hoạt động duy trì văn hoá văn nghệ của Thúy Nga trong suốt 27 năm qua tại hải ngoại, là khoảng thời gian Trung Tâm mở cửa lại, khởi sự từ Paris/Pháp, trước khi chuyển qua hoạt động tại Hoa Kỳ
Bà Kiều Chinh, tài tử điện ảnh cùng nhiều văn nghệ sĩ, giới làm văn hóa VN hiện diện tại đây đã phát biểu tương tự. Khán thính giả VN từ nhiều nơi đã gởi thư, email... góp cảm tưởng, được hai MC Nguyễn Ngọc Ngạn và Kỳ Duyên lần lượt đọc xen kẽ chương trình. Trong hai hôm trình diễn, Paris by Night đã thu hút trên 13,000 khán giả ngồi kín rạp với giá vé được xem đắt nhất trước giờ cho một show ca nhạc hải ngoại (từ 60 -2000 USD) .
Dịp này, ông Tô Văn Lai, người sáng lập Trung Tâm Thúy Nga, cũng như cô Tô Ngọc Thủy, người kế thừa và tiếp tục phát triển trung tâm, đã cảm tạ sự ủng hộ, nuôi dưỡng trung tâm tồn tại đến ngày nay từ khán thính giả, ca nhạc sĩ, chuyên viên kỹ thuật, vũ đạo. Ông Jean Pierre Barry chủ nhân phim trường Euromedia, đã từ Pháp sang, mừng ngày thực hiện cuốn Paris by Night 100, mà cuốn Paris by Night đầu tiên đã do ông Barry và Euromedia giúp thực hiện vào năm 1983.
Chương trình thứ 100 lần này, gồm nhiều thể nhạc tiền chiến trước Tháng 4 năm 1975, được hòa âm lại, do các giọng hát mới thật trẻ trung trình diễn, được khen ngợi như bài Giọt Mưa Thu (của Ðặng Thế Phong), hòa âm theo nhạc Việt do Lam Anh hát, cùng với các nam, nữ vũ công trong các tà áo dài VN, được hòa âm theo nhạc Nhật (được Nguyệt Anh hát, cùng với các vũ công trong các bộ Kimono được cách tân, thật đẹp mắt) .
Trong số, có vài tác phẩm sáng tác trước được kết hợp với các bài sau 1975, để trở thành một liên khúc hay, như “Phải Chi Em Ðừng Có Chồng” của Mạc Thế Nhân, “100 Nhớ Ngàn Thương”(Lam Phương), “10 Năm Tình Cũ” (Trần Quảng Nam), do 2 giọng ca vàng từ trước 1975 trình bày, đó là Elvis Phương và Ý Lan.
Nhiều nhạc cảnh được xem đặc biệt, như “Chuyện Tình Buồn Trăm Năm”, kể về một cuộc tình tan vỡ, vì biến cố 30 tháng 4, do Mai Thiên Vân (vai một nữ sinh), Quang Lê (trong vai một quân nhân Việt Nam Cộng Hòa ) trình bày rất cảm động.
Nhạc cảnh “Belle”nói về Quasimodo, thằng gù Nhà Thờ Ðức Bà, Paris, do Trần Thái Hòa (Quasimodo), Thế Sơn (vị linh mục), Trịnh Lam (Sĩ Quan) cùng trình diễn, với sự phụ họa của nhiều năm nữ vũ công.
Nhạc cảnh “Anh Như Vẫn Còn Ðây” (?) với Hương Giang, Mai Tiến Dũng, nói về một cặp trai gái, trong khi người con gái còn sống, nhưng người tình đã qua đời trong một tai nạn giao thông, song hồn vẫn vấn vương bên người yêu...
Nhạc cảnh “Tình Còn Ðam Mê” với bối cảnh Ai Cập cổ xưa, với hai cô gái, do Tóc Tiên, Như Loan, diễn, hát và múa cùng với các nam, nữ vũ công, đúng theo các điệu vũ cổ của Ai Cập, cũng là một nhạc cảnh thuộc loại “Ðường xa xứ lạ”, đẹp và lạ mắt.
Nhạc cảnh cũng đặc biệt khác về Phật Giáo là “Mẹ Từ Bi/Chùa Tôi” do Hương Thủy và Kỳ Phương Uyên trình bày, cùng với các ca vũ sinh của Trường Việt Cầm và Thế Hệ Trẻ...
Ngoài phần ca vũ mở đầu chương trình PBN 100, vừa đẹp, vừa lạ và qui mô, cùng với nữ ca sĩ Minh Tuyết, Như Quỳnh đã hát lại một sáng tác của cố nhạc sĩ Trúc Phương “Con Ðường Mang Tên Em” cùng với ca sĩ Trường Vũ...
Màn tân cổ giao duyên “Ngày Buồn” vẫn do Mạnh Quỳnh và Phi Nhung trình diễn.
Don Ho và Thanh Hà cũng xong ca một sáng tác mới của nữ nhạc sĩ Diệu Hương, có tựa đề “Tại Sao Là Không?”
Hài kịch lần này là một ca kịch mới do MC Nguyễn Ngọc Ngạn sáng tác, cũng là một con đường sáng tác mới và thành công cho ông, “Sao em nỡ vội lấy tiền?”, với các nghệ sĩ-ca sĩ Hương Thủy, Bằng Kiều, Chí Tài và Thúy Nga.
Qua chương trình này, nữ ca sĩ Bảo Hân cũng tuyên bố giã từ sân khấu và các khán giả từng thương mến cô suốt 18 năm qua, trên sân khấu Thúy Nga, để trở về với gia đình cô bên Áo, nơi gia đình cô đã sang đây định cư sau 1975, sau khi cô trình bày bài hát “My Shining Star” (Bảo Thạch)...
(Theo Người Việt)

Sự kiện ra mắt buổi trình diễn thu hình cuốn DVD Paris by Night 100 đã thu hút chú ý khán giả VN hải ngoại, không chỉ bởi con số 100 mang tính biểu tượng mà còn bởi nguồn tin từ giám đốc Tô Văn Lai và cô Tô Ngọc Thuỷ cho hay sẽ phải đóng cửa sau lần này.
Được biết, từ hàng chục năm nay, các cuốn băng ca nhạc Paris By Night đã trở thành một sản phẩm văn nghệ hấp dẫn quen thuộc đối với không chỉ người Việt ở hải ngoại mà cả ở trong nước. Hàng năm trung tâm vẫn đều đặn phát hành các băng đĩa ca nhạc tạp kỹ với các chủ đề khác nhau được dàn dựng công phu trên sân khấu hoành tráng mang tên Paris By Night cùng sự góp mặt của nhiều thế hệ nghệ sĩ Việt Nam tài danh.
Chưa có thống kê chi tiết nào nhưng cũng có thể ước tính được hiện có hàng triệu người Việt Nam ở trong nước hay ở hải ngoại đều biết đến hoặc đã ít nhất một lần xem chương trình Paris By Night. Có khán giả, có chương trình nhưng sản phẩm làm ra lại không bán được đó là một thực tế mà trung tâm Thúy Nga đang phải đối mặt khiến trung tâm phải nghĩ tới việc đóng cửa chia tay với khán giả trong khi mà họ vẫn còn chưa hết duyên với người yêu văn nghệ Việt Nam.
Nguyên nhân là nạn sang lậu đĩa Paris By Night, lan tràn khắp nơi. Các đĩa DVD hay CD giả được bán với giá rẻ chỉ bằng 1/5 giá gốc. Thậm chí ở thị trường trong nước, đĩa gốc bị cấm phát hành nhưng đĩa lậu thì vẫn được bán tràn lan với giá chỉ bằng 1/20 giá gốc. Vì thế mà đã có đĩa giả của Thúy Nga Paris được khán giả mang ngược trở về Mỹ, nơi phát hành, để thưởng thức.
Thực tế đó đang làm cho trung tâm Thúy Nga bị lỗ nặng có thể không còn đủ sức để tiếp tục sản xuất các chương trình Paris By Night, một thương hiệu vốn đã trở nên thân thuộc trong đời sống văn nghệ của cộng đồng người Việt ở hải ngoại.
Nhân Paris By Night trình làng cuốn 100, Nhịp cầu tri âm đã có cuộc phỏng vấn ông Tô Văn Lai, Giám đốc phát hành của trung tâm Thúy Nga Paris, để tìm hiểu thêm về tương lai của các chương trình văn nghệ hải ngoại qua cuốn băng Paris By Night.
(Ô. Tô Văn Lai - Trung tâm Thúy Nga)

Sôi sục học tiếng  Hoa Kỳ - Trung Hoa!
Nối gót Thượng Hải, thành phố Bắc Kinh mới đây đã phác ra một kế hoạch nâng cao trình độ tiếng Anh cho dân chúng thủ đô. Mặt khác, ở cấp quốc gia, Trung Quốc (TQ) hiện đang đầu tư tài chính vào các chương trình dạy Hoa văn ở Mỹ. Chẳng ngần ngại, người dân xứ sở nữ thần Tự do đã nắm lấy cơ hội này để trau dồi thêm một ngôn ngữ của châu Á.
Nguồn tài chính từ bộ Giáo dục TQ được cung cấp cho các chương trình Học viện Khổng Tử và lớp học về Khổng Tử - nơi mà các sinh viên Mỹ sẽ được giới thiệu về tiếng và văn hoá Trung Hoa.
Hanban – một cơ quan trực thuộc Bộ Giáo dục TQ đang gửi các giáo viên từ nước này sang các trường tại Hoa Kỳ với mức lương được trợ cấp là 13.000 USD mỗi năm. Các trường học Mỹ sẽ trả phần còn lại. Hanban cũng trợ cấp phí đi lại cho các nhà giáo dục Mỹ tới thăm các trường bên TQ với hi vọng họ sẽ bắt đầu thực hiện các chương trình traoo dồi Hoa ngữ khi trở về.
Nói cách khác, người Mỹ đang tìm hiểu về Trung Quốc ngay tại Trung Quốc.
Blogger nổi tiếng trên nhận định, cho dù Bắc Kinh có những động cơ ‘đáng ngờ’ song ở một vài khía cạnh, những chương trình dạy tiếng Hoa đã mang lại những lợi ích cho người Mỹ.
Theo anh, lợi ích lớn nhất của Mỹ là đào tạo được nhiều nhà ngoại giao và doanh nhân hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc.
Thứ hai, trong tình trạng tài chính khó khăn, trường học của Mỹ đang phải cắt giảm ngân sách cho các lớp học ngoại ngữ thì lời đề nghị của Bắc Kinh là sẽ trợ cấp một phần chi phí là một tin quá tốt và khó có thể từ chối.
Thứ ba, ngoài khả năng giao tiếp được trong một quốc gia khác, việc học ngoại ngữ còn mang lại nhiều lợi ích. Nó có ảnh hưởng tích cực trong sự phát triển trí tuệ, những thành quả trong học thuật và quan điểm về các nền văn hóa khác.
Thứ tư, sự nổi lên của nền kinh tế TQ đồng nghĩa với việc các cơ hội nghề nghiệp sẽ rất phong phú cho những người biết Hoa văn và hiểu về văn hóa Trung Quốc.
Tiếng Trung Hoa là ngôn ngữ đầu tiên được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Số người bản địa nói Hoa ngữ nhiều gấp 3 lần người nói tiếng Anh.
Trong khi đó, theo báoTân Hoa Xã, Bắc Kinh trở thành thành phố lớn mới nhất quyết định “tu bổ” kỹ năng tiếng Anh cho người dân.
Theo dự thảo thúc đẩy ngôn ngữ nước ngoài của chính quyền, thành phố này dự định phổ cập các khoá học tiếng Anh tới các nhà trẻ trong 5 năm tới.
Tất cả nhân viên các tổ chức chính quyền dưới 40 tuổi sẽ phải biết ít nhất 1.000 câu tiếng Anh cho công việc hàng ngày.
Kế hoạch đưa công dân Bắc Kinh thành "công dân toàn cầu" sẽ tập trung vào 15 lĩnh vực công nghiệp dịch vụ và cơ quan chính phủ như công an, giao thông, chăm sóc y tế…
Dự thảo định rằng, văn hoá truyền thống Trung Quốc sẽ vẫn là trọng tâm giáo dục. Tuy nhiên, thông tin liên lạc toàn cầu là nội dung cũng cần được tương tác trong các chương trình dạy tiếng nước ngoài.
Dự định nâng cấp ngoại ngữ này đưa ra sau khi Thượng Hải công bố chương trình đào tạo tiếng Anh 8 năm cho các quan chức chính phủ ở cấp phó cục trở lên từ tháng 6.
Cũng vào cuối tháng 6, Tây An - thủ phủ Thiểm Tây đã đưa ra một kế hoạch với mục tiêu trở thành "thành phố thế giới" trong 10 năm. Yêu cầu về khả năng tiếng Anh"nhẹ" hơn một chút: một nửa dân số nắm được 900 câu Anh ngữ trở lên.
"Với những ai cần dùng tiếng Anh hay ngoại ngữ khác để làm việc, quy định 1.000 câu là không đủ, ai sẽ chịu trách nhiệm nếu có người không hỏi bạn những câu nằm trong số 1.000 ấy”, Tô Thanh, một trợ giảng tại Trường ĐH Quốc tế Nhân dân Trung Quốc, nhận xét.
(Theo vnn)

Máy tính để bàn đã lạc hậu !
Phát biểu tại hội nghị D8 /Wall Street Journal gần đây, Steve Jobs - “Xếp lớn” của Apple- khẳng định rằng PC (máy tính để bàn) đang dần trở nên lạc hậu, và thời “hậu PC” sẽ phải là những thiết bị như iPad hoặc những công nghệ số tương tự
Rõ ràng đây là chiêu đánh bóng tên tuổi không thể lộ liễu hơn của Jobs. Thế nhưng nếu biết rằng, Jobs đang sở hữu một trong những công ty công nghệ có tốc độ phát triển và cải tiến nhanh nhất thế giới, thì có lẽ lời nói này hoàn toàn không phải là không có cơ sở.
Hãy xem Jobs nói: “Khi chúng ta còn là một quốc gia nông nghiệp thì tất cả các loại xe hơi đều là xe tải. Nhưng khi chúng ta tiến dần lên đô thị thì mọi người mới bắt đầu sử dụng xe hơi theo đúng nghĩa của nó. Tôi nghĩ PC hiện nay đang là xe tải bởi càng có ít người cần tới chúng. Thay vào đó, họ muốn những thứ thay thế khác như iPad hoặc các thiết bị tương tự như thế để có được những trải nghiệm sử dụng tiện lợi và trực quan hơn”.
Lời nói và thực tế vênh nhau
Tuy nhiên, trên thực tế, mọi việc lại không như lời Jobs nói. Ít nhất thì nhiều hãng công nghệ lớn cũng không nghĩ rằng PC sẽ chết cho sự lớn mạnh của thiết bị cầm tay. Thế nhưng, nói gì thì nói, iPad vẫn là cuộc cách tân về công nghệ mà thế giới đang chứng kiến - đó chính là xu hướng chuyển đổi từ các giá trị truyền thống sang một trải nghiệm hoàn toàn mới và hợp thời hơn.
Với Apple, hãng này đã bắt đầu sản xuất thiết bị cầm tay từ năm 1993, đó chính là những chiếc PDA (thiết bị trợ giúp cá nhân) đầu tiên mang tên Newton. Thế nhưng Newton lại là “con đẻ” của John Scully (CEO của Apple khi đó) chứ không phải của Jobs. Sau khi quay lại lãnh đạo Apple năm 1998, Jobs đã cho dừng việc sản xuất Newton, và gần một thập kỷ sau đó ông này liên tục từ chối các dự án phát triển thiết bị cầm tay mới cho tới khi ra mắt iPhone (2007).
Trong khi đó, Microsoft và các đối tác phần cứng phải đánh vật với việc rút ngắn khoảng cách giữa PDA và laptop. Thế nhưng những chiếc máy tính bản Windows lại chưa bao giờ có cơ hội tiếp cận khách hàng. Chúng quá lớn để để trong túi, quá nặng để mang theo, quá mạnh và quá phức tạp cho những ứng dụng đơn giản như tạo ghi chú hoặc quản lý liên lạc, quá yếu cho những tác vụ tính toán cao cấp, và quá đắt cho một thiết bị thứ yếu của người dùng. Tuy iPad giải quyết được một số quan ngại này nhưng không phải thế mà nhu cầu thiết bị cầm tay tăng cao.
Tranh luận của Jobs đề cập tới việc ngày càng có ít người cần tới PC, ít nhất là trong tương lai gần. Tuy nhiên, các số liệu năm 2010 cho thấy doanh số PC, laptop và máy chủ đã hồi phục đáng kể sau khi bị ảnh hưởng nặng nền bởi suy thoái kinh tế toàn cầu. Và như vậy, vẫn còn quá sớm để dự đoán ngành kinh doanh này sẽ ra sao. Tuy vậy, hầu hết các nhà phân tích đều có cái nhìn lạc quan hơn Jobs.
IDC dự đoán doanh số PC toàn cầu sẽ tăng ít nhất 20% trong năm 2010; trong khi Gartner dự báo là 22%. Còn hãng nghiên cứu thị trường NPD Group dự báo doanh số này sẽ tăng 30% trong năm tới. Phần lớn doanh số này là từ mảng PC, chứ không phải laptop. Theo Phó Chủ tịch NPD, Stephen Baker, doanh thu từ PC đã tăng nhanh hơn nhiều so với laptop trong những tháng gần đây.
PC truyền thống vẫn sẽ “sống”
Trong lá thư “nổi tiếng” có tên "Thoughts on Flash" (tạm dịch: Vài suy nghĩ về Flash), Jobs đã chỉ trích thậm tệ công nghệ Flash của Adobe, cho rằng nó đã quá lạc hậu và đáng bị coi là … đồ cổ. Cũng nhân tiện nói tới vấn đề này, Jobs “răn dạy” luôn Adobe rằng hãng này phải thay đổi lại giao diện người dùng của Flash, sao cho chúng có thể tương thích với các thiết bị thiên về giao tiếp cảm ứng như iPad.
Lại là iPad! Có vẻ như Jobs “khoái” việc lấy thiết bị này ra làm chuẩn mực công nghệ. Thế nhưng, nhiều khách hàng lại nhìn nhận vấn đề “Flash không hợp với iPad”theo chiều ngược lại. Người ta cho rằng iPad đã không thực hiện tốt chức năng hỗ trợ website, ứng dụng và nền tảng hiện có. Và ít nhất iPad cũng không thực hiện tốt các chức năng mà nhiều người dùng kỳ vọng trong khi đợi các nhà thiết kế điều chỉnh lại. Nếu nói như Jobs thì Flash cũng như nhiều công nghệ bổ trợ tương tự khác sẽ bị vứt vào sọt rác. Trong việc này chỉ có các “fan” cuồng nhiệt của Quả táo là tin lời Jobs mà thôi.
Thêm vào đó, mô hình “hậu PC” mà Jobs đề cập tới cũng đồng nghĩa với việc người dùng phải quen thao tác trên màn hình , và phải sử dụng bàn phím ảo thay vì các bàn phím vật lý hiện nay. “Khi tôi muốn viết một báo cáo phân tích dài 35 trang, tôi chỉ muốn dùng bàn phím Bluetooth mà thôi. Nó giúp tôi tiết kiệm được khối thời gian”, Jobs kể lể với quan chức khác tại Hội nghị D8. Thế nhưng mấy ai có được sự may mắn như thế.
Hiện, người dùng kết nối với PC qua nhiều thiết bị khác nhau, chứ không phải thông qua mỗi bàn phím. Họ sử dụng bộ điều khiển game (game controller), máy tính bảng, webcam, điều khiển từ xa và nhiều phương tiện khác. Nếu chuyển qua thời kỳ “hậu PC” như lời Jobs nói thì tất cả những lựa chọn này đều phải vứt bỏ.
Các nhà phân tích cho rằng với kỷ nguyên “hậu PC”, người ta vẫn phải chấp nhận thực tế rằng “họ buộc phải sử dụng xe tải song song với xe hơi”. Những thiết bị như iPad tuy mạnh và có thể là xu hướng PC chủ đạo trong thời gian tới, nhưng những thiết kế truyền thống vẫn có tiếng nói riêng của chúng. Vấn đề ở chỗ chúng được cải tiến như thế nào mà thôi.

Chuột máy tính: Mouseless - Hết không dây đến vô hình

ICT-news – Đừng ngạc nhiên nếu một ngày bạn nhìn thấy ai đó dùng tay không để điều khiển chiếc máy tính của họ vì đó là thành tựu mới nhất của các nhà nghiên cứu ở MIT.
Tuyên bố mới của Học viện công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết các nhà nghiên cứu đã thành công trong dự án mang tên “Mouseless”, biến con chuột điều khiển máy tính thành “vô hình”.
Khi ứng dụng thành tựu của dự án này, người dùng máy tính sẽ không cần bất kỳ một thiết bị nào nhưng vẫn có thể “khum lòng bàn tay, di chuyển trên mặt bàn, bấm ngón tay” và điều khiển các tính năng trên máy tính của họ. Các chuyên gia của MIT gọi đó là bước tiến hóa tiếp theo của thế hệ “chuột không dây”.
Nguyên lý hoạt động của con chuột vô hình này thực ra khá đơn giản. Người ta sử dụng một thiết bị có khả năng phát ra một chùm tia la-de hồng ngoại và một camera siêu nhạy để ghi lại chuyển động của bàn tay người dùng rồi “phiên dịch” nó thành các lệnh trên máy tính.
“Cũng giống như nhiều dự án khác trong quá khứ, sự thành công của dự án này cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những công nghệ mới để điều khiển những công nghệ cũ”, Daniel Wigdor, kiến trúc sư UX của Microsoft nói mặc dù ông không trực tiếp tham gia vào dự án này.
Mặc dù các công nghệ mới như màn hình cảm ứng hay nhận diện giọng nói giờ đây đã không còn quá xa lạ nhưng con chuột máy tính với 2 nút điều khiển vẫn “thống trị” thế giới điện toán và rất nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng đây là thiết bị khó thay thế nhất. Hồi tuần trước, chính giám đốc công nghệ (CTO) của Intel, ông Justin Rattner cũng phải thừa nhận rằng mặc dù các phòng thí nghiệm của Intel vẫn đang tiến hành các dự án về những ý tưởng mới của màn hình cảm ứng nhưng bộ bàn phím và chuột vẫn không thể vắng bóng trong đời sống điện toán.
Trong dự án “Mouseless”, thiết bị phát chùm tia la-de hồng ngoại và camera siêu nhạy sẽ được “nhúng” trực tiếp vào máy tính. Khi người dùng khum lòng bàn tay lại giống như thể họ đang cầm một con chuột máy tính bình thường, thiết bị đó sẽ tự động hiểu rằng người dùng muốn sử dụng chức năng chuột và kích hoạt chế độ điều khiển.
Theo Pranav Mistry, người đứng đầu dự án Mouseless, một mẫu sản phẩm chuột vô hình mà MIT đang thử nghiệm có giá thành sản xuất vào khoảng 20 USD và nếu thành công, khi đưa vào thương mại hóa, giá thành sẽ còn rẻ hơn nữa.
Mistry là một trong những “ngôi sao” trong giới nghiên cứu và sáng tạo những công nghệ mới của lĩnh vực trải nghiệm người dùng (UX). Trước đó, ông đã từng lãnh đạo dự án “Giác quan thứ 6” (Sixth Sense) với một thiết bị có thể đeo vào cổ tay và thông qua những cái “vẩy tay” hay chuyển động, người dùng có thể tương tác với bản đồ hay các vật thể ảo. Ý tưởng này đã được các nhà làm phim của Hollywoods tái hiện trong nhân vật mà tài tử điện ảnh Tom Cruise đóng vai trong bộ phim Minority Report.
Tuy nhiên, giới sản xuất máy tính lại cho rằng ngoại trừ việc giảm bớt sự “lằng nhằng” và trọng lượng, Mouseless chưa thể tác động lớn đến ngành công nghiệp sản xuất máy tính bởi hiện tại, chi phí để sản xuất một con chuột thông thường vẫn rất rẻ và Mouseless khó lòng có thể cạnh tranh nổi.


Chuyện Viet Nam
Dân Việt khoái thủ vàng và USD ...
Với USD được sử dụng làm đồng tiền dự trữ, có tỉ lệ đáng kể gửi ngân hàng, cũng như việc người dân Việt Nam giữ nhiều vàng hơn bất kỳ người dân nước nào trên thế giới cho thấy sự thiếu lòng tin vào đồng nội tệ - theo nhận định trong cuốn sách mới phát hành của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).
ADB vừa phát hành cuốn sách "Đối phó với nhiều loại tiền tệ trong những nền kinh tế chuyển đổi: Cơ hội hợp tác của Campuchia, Lào và Việt Nam". Theo sách, ngoài đồng nội tệ, người dân các nước Campuchia, Lào và Việt Nam thường sử dụng những đồng tiền nước khác trong kinh doanh.
Đồng USD là lựa chọn số một, mà ADB cho rằng trên thực tế đó là hiện tượng "đô la hóa", mặc dù các đồng tiền khác cũng được lưu thông rộng rãi. Tỉ lệ sử dụng ngoại tệ trong lưu thông ở VN là khoảng 20%, ở Lào khoảng 50% và ở Campuchia hơn 90%.
USD được sử dụng rộng rãi ở Campuchia cùng với đồng nội tệ là đồng riên. Ở Lào, đồng kíp cũng được sử dụng song song với đôla Mỹ và đồng bạt Thái. Tại Việt Nam, đồng là đơn vị tiền tệ chính thức duy nhất, tuy nhiên USD có thể được sử dụng làm đồng tiền dự trữ, vì vậy một tỉ lệ đáng kể lượng tiền gửi ngân hàng là đồng US Đô la.
Cuốn sách cũng cho hay, tính trung bình, người Việt Nam giữ nhiều vàng hơn, tính trên mỗi đồng đôla thu nhập, hơn bất kỳ người dân nước nào trên thế giới. Điều này phản ánh sự thiếu lòng tin vào đồng nội tệ. Việc "đô la hóa" có mặt lợi và mặt hại. Về mặt lợi, "đô la hóa" có thể đặt ra những quy tắc cho các chính phủ khi các nước này không dễ dàng cân đối thâm hụt ngân sách bằng cách in thêm tiền hay bằng cách đề ra các loại thuế mới.
Nếu việc "đô la hóa" dẫn tới một tỉ giá hối đoái cố định, giá cả cũng ít biến động. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều đồng tiền có thể dẫn tới việc các cơ quan quản lý kinh tế mất khả năng kiểm soát các chính sách tiền tệ và tỉ giá hối đoái. Việc này đồng thời làm giảm quyền lực của các Ngân hàng Trung ương với tư cách là người cho vay cuối cùng do ngân hàng chỉ in được một loại tiền trong khi người dân lại muốn giữ nhiều đồng tiền khác nhau.
Ông Jayant Menon, nhà kinh tế hàng đầu của Văn phòng Hợp nhất kinh tế khu vực (OREI) thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á, đồng tác giả của cuốn sách này cho biết: “Vấn đề đô la hóa làm cùn các công cụ ổn định kinh tế vĩ mô, đặc biệt là chính sách tiền tệ và tỉ giá hối đoái, những nước này cần phải giải quyết hàng loạt các vấn đề kinh tế và phát triển, như vấn đề lạm phát tăng theo hình xoắn ốc chẳng hạn. Việc xử lý những cú sốc từ bên ngoài cũng mất thời gian hơn và gây khó khăn hơn với tình trạng đa tiền tệ hiện nay”.
Cuốn sách gợi ý việc hợp tác chặt chẽ về tiền tệ và tài chính sẽ giúp ba nước Đông Nam Á tăng cường ổn định, đưa ra được những giải pháp cùng những tiêu chuẩn quy định chung tốt nhất. Cuốn sách cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi kinh tế vĩ mô ở khu vực để giữ ổn định tài chính, đảm bảo chính sách tiền tệ và chế độ tỉ giá hối đoái ở ba nước này được giữ ổn định với những mục tiêu phát triển kinh tế dài hạn.

Chắc là bị cạnh tranh, tố tụng nhau?
Hốt ổ mãi dâm trá hình Việt Nam...
BUENA PARK, California: Tiệm Lincoln Day Spa gần góc đường Lincoln và Knott ở Buena Park, vừa bị cảnh sát thành phố này ập vào và bắt giữ 5 người, đa số là Việt Nam.
Sau nhiều tháng điều tra về các hoạt động trái phép bên trong tiệm, cảnh sát cho là điểm tắm hơi, đấm bóp nằm trong khu thương mại sầm uất này chính là nơi mãi dâm trá hình, theo tin tờ The Orange County Register.
Trong số những người bị cảnh sát tập họp lại bắt một lần vào tuần qua, có nhân viên lẫn chủ nhân.
Trung úy William Kohanek, sở cảnh sát Buena Park, nói rằng cuộc điều tra khởi sự khi có người than phiền rằng nơi này có những hoạt động đáng ngờ.
Tiệm tắm hơi tọa lạc tại đoạn 6900 đường Lincoln, có quảng cáo đấm bóp và châm cứu, nhưng cũng có bán dâm, cảnh sát cho biết. Theo Kohanek, chính cảnh sát chìm đã mục kích cảnh mãi dâm.
Timothy Tuney Pham, 39 tuổi, chủ nhân Lincoln Day Spa, cư dân Huntington Beach, bị bắt vì bị cho là điều hành thương vụ ngoài vòng pháp luật. Ngoài ra, 4 nhân viên, bị tình nghi dính tới mãi dâm và bị bắt trong vụ này là Tuyen Thuy Nguyen (24 tuổi, cư dân Garden Grove), Nghi Nguyen (37 tuổi, cư dân Midway City), Hanh Thi My Nguyen (51 tuổi, cư dân Garden Grove), và Cindy Crawford (37 tuổi, cư dân Westminster). Các nhà điều tra đã thu hết sổ sách và tiền bạc của tiệm này.
Tin giờ chót, cảnh sát tiết lộ toàn bộ 5 người bị bắt đều nộp phạt và đã được thả. (T.Ð).

Sommer 2010
Dép không quai cho các bà đi lép xép...
Đã vào mùa hè, phụ nữ đang xôn xao trên mạng về đôi dép cho người ra biển tắm nắng. Đó là đôi dép không quai, tiện dụng cho các bà dạo chơi ngoaì bờ biển mà không sợ nắng hằn lên chân các vệt màu y như dấu hằn quai dép. Rẻ, bán chỉ 10 USD một đôi; nếu mua nhiều, sẽ có giá đặc biệt từ công ty Sticky Sandals.
Làm sao mang dép không quai? Trước khi mang, phải rửa chân thiệt sạch, lau khô rồi ịn chân vào, là lớp keo trên dép sẽ dính vào chân quý bà. Bước đi trông như ảo thuật, nắng sẽ rọi đều trên chân. Gỡ ra dễ hơn: lấy tay kéo ra, hoặc tạt nước vào, chân sẽ rời dép, mỗi ngày có thể thay đổi kiểu 10 đôi. (Photo StickySandals.com)

Ăn hàng sáng đơn giản
Xôi đậu phộng trong 7 phút!

Món xôi đậu phộng hay còn gọi là xôi lạc, xôi trắng chỉ với 7 phút nấu bằng lò vi sóng thôi nhen. Buổi sáng, có ít thời gian để chuẩn bị thức ăn, nấu xôi nếp kiểu này vừa nhanh gọn, nhất là không mất thời gian.
Nguyên liệu:
- 3 nắm gạo nếp cái hoa vàng, ngâm trước khi đi ngủ (khoảng 8 tiếng)
- Đậu phộng/lạc luộc từ đêm cho mềm, cất tủ lạnh.
- Nước cốt dừa, vắt sẵn để ngăn đá, sáng ra chỉ cần rã đông bằng lò vi sóng.
Thực hiện:
Sáng dậy, chỉ cần đãi và rửa lại nếp, cho vào tô sứ trộn lẫn đậu phông/lạc nếu nấu xôi lạc (loại dùng cho lò vi sóng) đổ nước cốt dừa săm sắp mặt nếp (nếu không thích nấu xôi dừa, có thể thay bằng nước)
Cho vào lò vi sóng, chọn chế độ Micro, 5 phút. Sau đó lấy xôi ra xới đều lên, chọn tiếp Micro 2 phút nữa, là có bát xôi nóng.
Lạp xưởng cho vào lò 40 giây là chín, ăn cùng với xôi trắng. Có thể ăn xôi trắng cùng ruốc cũng hợp
Xôi lạc ăn kèm muối vừng - đậu phộng, món này thích hợp với buổi sáng trời mưa lâm râm.
(Theo afamily)

Ăn bánh xong ... ngoáy cà phê tự sướng!
Bánh trứng Hong Kong
Từng là fan hâm mộ phim Hương Cảng chắc chắn sẽ biết đến món bánh nổi tiếng của người Hồng Kông. Thường những người phụ nữ nội chợ hầu hết ai cũng có thể làm. Bà nội của Ivanizzac (http://ivanizzac.wordpress.com/2010/06/30/banh-tr%e1%bb%a9ng/) là người Hồng Kông nên bà làm bánh trứng rất ngon. Và mẹ đã được bà truyền cho bí quyết để làm những chiếc bánh thơm ngon này. Hôm nay dự định đi thăm một người bạn nên mẹ làm. Một nửa mang đi biếu và một nửa để cả nhà ăn sáng....

A. Công thức:
*Vỏ bánh:
-125g bột mì -10g sữa bột -30g đường -9og bơ lạnh -1/2 quả trứng -1/4 tsp vanilla
*Nhân trứng:
-230 ml sữa tươi -3 quả trứng -1 ít muối -1 ít vanilla
B. Cách làm:
*VỎ BÁNH:
1.Trộn bột mì, sữa bột và đường đều nhau trong tô trộn.
2.Cho bơ lạnh vào và dùng tay bóp cho bơ lẫn với hỗn hợp bột.Bóp đều.
3.Trứng đánh tan rồi đổ vào hỗn hợp bột.Dùng thìa gỗ trộn đều.Ko cần trộn lâu.
4.Lấy nilon bọc bột lại và cho vào ngăn lạnh khoảng 20 phút.

*NHÂN TRỨNG:
1.Cho sữa tươi,đường và ít muối vào nồi đun đến khi sữa sôi lăn tăn.Nhấc ra để bớt nguội
2.Trứng đánh nhẹ với vanilla.Đổ sữa vào trứng khuấy cho đều.
3.Lọc hỗn hợp trứng sữa 2 lần.

-Lấy bột vỏ bánh ra chia làm 12 phần đều nhau.
-Cho từng phần vào khuôn tart.
-Nhúng hai đầu ngón tay cái vào bột mỳ cho khỏi dính rồi ấn bột theo khuôn cao đến thành khuôn. -Làm tiếp cho đến hết -Đổ hỗn hợp trứng vào gần đầy khuôn.
-Vặn nóng lò khoảng 5 phút nhiệt độ 180độ cho bánh vào nướng 25-30 phút. -Lấy bánh khỏi lò dùng tăm gẩy bánh ra.
Với công thức vỏ như vậy bánh sẽ rất dễ lấy ra khỏi khuôn.Dùng khi bánh còn ấm sẽ ngon hơn nhiều.Hoặc trước khi ăn cho vào lò làm nóng lại khoảng 5 phút .

Tình già trên sông nước - Hiểu và Thương
Mừng quá - Đá banh xong rồi !
Tin Hoa Kỳ
Đổi chiến thuật truy lùng thuê nhân công lậu
Giới chức an ninh Hoa Kỳ hiện đang thay thế biện pháp bố ráp ở phân xưởng và nông trại bằng một chiến thuật mới, lặng lẽ hơn nhưng không kém hiệu quả: đó là gửi các toán nhân viên liên bang đến xem xét hồ sơ tại các công ty để tìm kiếm công nhân di trú bất hợp pháp
Tuy các vụ bố ráp trong quá khứ thường dẫn đến việc trục xuất lực lượng nhân công này, những vụ “bố ráp âm thầm” như cách gọi của các chủ doanh nghiệp, thường đưa đến việc họ phải cho nhân viên nghỉ việc mà trường hợp không đưa đến sự trục xuất.
Trong năm 2009, cục Quan Thuế và Di Trú Mỹ ICE (Immigration and Customs Enforcement) đã kiểm tra hồ sơ tại hơn 2,900 công ty, biên phạt tổng cộng $3 triệu USD đối với phe chủ nhân thuê mướn người nhập cảnh trái phép. Hàng ngàn công nhân trong thành phần này bị cho nghỉ việc, theo ước tính của các nhóm bảo vệ quyền lợi người di dân.
Giới chủ nhân cho hay việc thanh tra này ảnh hưởng, gây thiệt thòi nhiều hơn là biện pháp bố ráp chỗ làm dưới thời chính phủ George W. Bush. Sự kiện buộc công ty phải cho nghỉ việc tất cả mọi người bị tình nghi di dân bất hợp pháp trong sổ lương, không chỉ những người đi làm trong ngày xảy ra cuộc bố ráp và tạo khó khăn hơn trong việc thuê người di dân lậu khác vào thay thế. Cách thanh tra này là “biện pháp kiểm soát hữu hiệu hơn nhiều,” theo lời Mike Gempler, giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà Trồng trọt tại Washington, với nhiều thành viên là chủ các vườn cây trái đang lo lắng về việc thanh tra.
Viên chức thanh tra đến xem hồ sơ của một công ty trong số này là Gebbers Farms, phát hiện chứng cớ có hơn 500 nhân công, phần lớn từ Mexico, là thành phần di dân bất hợp pháp. Hồi tháng 10, Gebbers Farms, có vườn trại tại Washington, phải cho những người này nghỉ việc.
Cách thức này không tạo ra những cảnh dễ gây xúc động như còng tay, cảnh gia đình phân tán, khóc lóc kêu gào... như trước. ICE nay cũng không truy tố thành phần công nhân di dân bất hợp pháp nếu họ không phạm tội gì. Phía các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa cho rằng chính quyền Obama mạnh miệng hứa hẹn sẽ đối phó với vấn đề di trú bất hợp pháp "nhưng trên thực tế lại nới lỏng”!
Ngay cả khi bị phát hiện, "thành phần di dân bất hợp pháp vẫn được thả cho đi tự do để tìm việc ở nơi khác” theo lời nghị sĩ Jeff Sessions ở Alabama, viên chức đảng Cộng Hòa cao cấp trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ. “Ðường hướng dễ dãi này thật đáng lo ngại,” ông cho hay “nhất là vào lúc có quá nhiều người Mỹ không kiếm được việc làm.”
Công ty Gebbers Farms sau đó nạp đơn theo chương trình mang công nhân ngoại quốc vào làm việc tạm thời của liên bang Hoa Kỳ và nhập cảng khoảng 1,200 công nhân, đa số từ Mexico nhưng cũng có khoảng 300 từ Jamaica, để làm việc trong khoảng 6 tháng.
Ðiều này làm cho một số công nhân bị cho nghỉ việc rất bất mãn. “Họ mang người ở ngoài vào làm việc,” một cựu nữ công nhân than thở: “Còn chúng tôi những người đang ở sẵn đây thì sao?”

Vãn tuồng đá banh WC 2010...

Hơn 700 triệu người xem trận chung kết World Cup
Tổng cục Túc cầu thế giới FIFA dự kiến số khán giả toàn cầu xem trận chung kết World Cup 2010 giữa Hoà Lan – Tây Ban Nha qua truyền hình sẽ lên đến con số hơn 700 triệu người.
Theo ông Niclas Ericson, giám đốc bộ phận truyền hình của FIFA, con số này chắc chắn sẽ cao hơn trận chung kết World Cup 2006 diễn ra giữa Ý và Pháp, lúc đó chỉ gần đạt 700 triệu người xem.
Con số khán giả xem World Cup qua truyền hình ngày càng tăng do FIFA chủ trương mở rộng thỏa thuận với đài truyền hình các quốc gia. Ở Đức, đã có gần 32 triệu khán giả xem trận bán kết giữa Đức và Tây Ban Nha, trong khi ở Tây Ban Nha là 13,3 triệu người.
Ngay tại Hoa Kỳ, nơi bóng đá xếp sau cả bóng rổ, vẫn thu hút được hơn 19 triệu khán giả xem trận Mỹ - Ghana ở vòng 1/16 World Cup 2010. Thậm chí theo FIFA, ngay cả vùng Trung Đông vốn cấm xem bóng đá, kênh truyền hình Al Jazeera cũng đã chiếu trận khai mạc giữa Nam Phi và Mexico.
Nếu đạt đến cột mốc hơn 700 triệu khán giả, World Cup sẽ vượt qua cả Olympic về tính đại chúng. Nên nhớ, Olympic Bắc Kinh 2008 chỉ thu hút tối đa hơn 600 triệu người xem. (Theo AP, Reuters)Fußball-Weltmeister 2010
Spanien auf dem WM-Thron - 1:0 gegen Holland!

Đánh bại Hoà Lan, Tây Ban Nha trở thành tân vương World Cup
Pha làm bàn duy nhất của Andres Iniesta trong quãng cuối hiệp phụ thứ hai giúp Tây Ban Nha giành chiến thắng 1-0 lịch sử trong trận chung kết nghẹt thở và kỳ lạ hôm 11-7 qua.
Vào phút 116, khi tỷ số vẫn là 0-0 và hiệp phụ thứ hai chỉ còn chừng bốn phút, lưới của Hoà Lan đã bị tung lên. Sau đường chuyền của Cesc Fabregas, trong tư thế trống trải ngay trước khu 5m50, Iniesta bắt vô-lê quyết đoán đưa bóng qua tay thủ thành Maarten Stekelenburg. Trong cuộc đời sự nghiệp cầu thủ, Iniesta đã nhiều lần lập công nhưng đây có lẽ là bàn thắng đẹp nhất, quan trọng nhất đối với không chỉ cá nhân anh. Bởi đó là khoảnh khắc làm nên chiến thắng lịch sử cho Tây Ban Nha - đưa đội tuyển nước này lên ngôi vô địch trong lần đầu tiên lọt vào chung kết World Cup 2010.

."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...