Giúp bạn bảo vệ tài khoản trong các giao dịch trực tuyến

Thứ bảy, 06 Tháng 11 2010 08:49
Giúp bạn bảo vệ tài khoản trong các giao dịch trực tuyến Ngày càng có nhiều người tại Đức (hơn 71 % ) trở thành nạn nhân của nhiều vụ tấn công trên mạng internet như mật khẩu bị rò rỉ, tài khoản ngân hàng trực tuyến bị xâm nhập, vv ... khi họ sử dụng các giao dịch online. Vậy, bằng cách nào bạn có thể tự bảo vệ tài khoản của mình để tránh gặp phải .những trường hợp đáng tiếc như thế.

Đối với máy tính cá nhân: Bạn hãy cài đặt chương trình chống virus, tường lửa (Firewall) và cập nhật phiên bản mới hàng ngày để ngăn chặn các phần mềm độc hại. Bạn có thể sử dụng miễn phí các chương trình này tại www.computerbild.de.

Đối với các giao dịch ngân hàng: Bạn nên sử dụng các mã bảo vệ như iTAN hoặc TAN. Hãy hỏi ngân hàng của bạn về các mã bảo vệ đặc biệt an toàn như mTAN, HBCI, Chip-TAN.

Đối với các dữ liệu trên mạng: Bạn nên nhớ rằng, các bản copy phim hoặc ca nhạc bất hợp pháp đều rất có thể chứa virus.

Đối với việc mua hàng trực tuyến: Bạn chỉ nên đặt hàng tại các trang web uy tín, có đính kèm logo và thông tin tòa soạn. Chỉ gửi các dữ liệu thẻ tín dụng và tài khoản khi đã được mã hóa thông qua địa chỉ website có biểu tượng khóa (Schlüsselsymbol).

Hương Vũ -


."Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...


Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...