Tờ thời báo "Far Eastern Economic Review" đóng cửa sau 63 năm!
(BBC) - Một trong những tạp chí phân tích thời sự kinh tế-chính trị hàng đầu bằng Anh ngữ nổi tiếng tại châu Á, là tờ Far Eastern Economic Review (gọi tắt FEER -Thời báo Kinh tế Viễn đông/ www. feer.com), sau 63 năm tồn tại, mới đây đã loan báo việc sẽ đình bản vào tháng 12 cuối năm nay vì thua lỗ.
Tập đoàn truyền thông Dow Jones, sở hữu báo cho hay độc giả FEER vẫn tiếp tục nhận tin thời sự cùng phần bình luận phân tích bén nhạy qua điện tin online thêm một năm trên trang nhà của tờ Wall Street Journal tại Châu Á (www.asia.wsj.com). Dow Jones cho biết việc tiếp tục mất độc giả và doanh thu từ quảng cáo khiến tờ báo không thể tồn tại lâu hơn.
FEER được thành hình từ 1946, phát triển từ một tờ vài trang đen trắng đã trở thành một tuần báo uy tín được đọc nhiều nhất tại châu Á trong nhiều thập niên. FEER nổi tiếng xông xáo, tin tức trung thực, từng bị giới chức chính phủ các nước độc tài khu vực bôi nhọ, tìm cách kiểm duyệt hoặc cấm đoán phổ biến hoàn toàn. FEER tuy nhiên vẫn trung thành với nguyên tắc báo chí độc lập và nhiều lần đã chọn nội dung thay vì quảng cáo. Những người thực hiện báo rất tự hào rằng họ đã thách thức quyền lực độc đoán, nêu ra những câu hỏi mà nhiều người sống tại châu Á không dám hỏi. Nhiều tên tuổi kì cựu xuất sắc trong làng báo Châu Á đã tạo lập kỳ tích qua FEER - từ Richard Hughes thời Chiến tranh Đại Hàn, cho đến Nate Thayer, người khám phá ra rằng Pol Pot vẫn còn sống năm 1997!
Cho đến thập niên 1990, FEER đối đầu với nhiều đối thủ cạnh tranh mới và sau khi Dow Jones nắm quyền chủ quản vào năm 2004, sửa đổi lại nội dung và quyết định biến FEER thành báo tháng đã gây tranh cãi và làm giới độc giả trung thành phản đối. Việc đóng cửa còn đã đánh dấu kết thúc một kỉ nguyên báo chí thách thức tại Á châu. mà trong đó FEER đã có rất nhiều đóng góp quan trọng trong tiến trình thay đổi khu vực.
Nay công ty cho hay họ sẽ đóng cửa hoàn toàn để tập trung vào các thị trường chính, mở rộng nội dung trên mạng bằng nhiều thứ tiếng và củng cố tờ Wall Street Journal Asia.

Von: Dusting Cheung/ 888dustin@gmail.com

高山青 or 阿 里 山 的 姑 娘/ Tall blue mountain or Girls of Alisan
Kinh tế còn xìu - nhưng nhậu thì cứ nhậu - Nhộn nhịp lễ hội bia ở Đức ...
Hàng triệu người cứ đổ về thành phố München thuộc tiểu bang Bayern ở miền nam nước Đức, dự lễ hội bia Octoberfest thường niên - là Lễ hội bia lớn và nổi tiếng nhất thế giới.
Octoberfest lần thứ 176 năm nay dự trù thu hút khoảng 6 triệu du khách quốc tế -
(xem tiếp tại đây ... hoặc Click vô hình )


Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>
(Click vào hình, xem lớn ở dạng PowerPoint, File .pps)


Chỉ một tấm hình thôi cũng đủ đưa ta trở lại thời niên thiếu!
(Bà con nào thích xem thì Click vô đây, gặp lại ngôi nhà cũ, bến đò xưa ... Phần IPhần II)

Nhân Quốc khánh 1 Tháng 10
Trung Quốc tuyên bố kho vũ khí có thể sánh được với Phương Tây ...
T
rong những tuyên bố được công bố hôm 21/9, bộ trưởng Quốc phòng TQ Lương Quang Liệt nhấn mạnh, quân đội TQ hiện sở hữu hầu hết các hệ thống vũ khí phức tạp mà kho vũ khí của các quốc gia phát triển ở Phương Tây có.
Ông Lương Quang Liệt, trong một bài phỏng vấn hiếm có được đăng tải trên trang web của bộ Quốc phòng cho biết, nhiều hệ thống vũ khí của Bắc Kinh, bao gồm máy bay chiến đấu J-10, các tàu ngầm thế hệ mới nhất, tàu khu trục hải quân và các tên lửa đạn đạo hạt nhân tầm thấp và xuyên lục địa, giống hoặc gần như giống với năng lực của các loại vũ khí của các quốc gia Phương Tây.
"Đây là những thành tựu đặc biệt cho thấy trình độ hiện đại hoá của quân đội Trung Quốc cũng như những thay đổi to lớn trong sức mạnh công nghệ của Bắc Kinh", ông Lương bày tỏ ... (xem tiếp ...)

Tiếp tục tranh cãi về điện thoại di động
(VOA) - Không ai chối cãi điện thoại di động làm cho sinh hoạt hằng ngày của chúng ta tốt hơn, nhưng tia bức xạ chúng phát ra bị nhiều người cho là có thể gây ung thư não. Thông tín viên VOA Laurel Bowman ghi lại một số sự kiện.
Từ châu Á đến Châu Âu cho đến Trung đông, có 4 tỉ người khắp thế giới đang sử dụng điện thoại di động.
Thậm chí Trung Quốc cũng có bộ phim mang tên "Điện thoại Di động" kể lại cuộc đời người chồng đã khốn đốn như thế nào khi anh ta quên máy ở nhà. Bà vợ truy điện thoại biết anh ta có bồ trẻ hơn.
Các nhà nghiên cứu quốc tế vẫn còn tranh cãi xem tia bức xạ do máy phát ra có nguy hại cho sức khỏe không. Một số cuộc nghiên cứu cho rằng sử dụng điện thoại di động liên tục, dài ngày, có thể bị ung thư não. Chính phủ nhiều nước đưa ra cảnh cáo về sức khỏe cho những người dùng nó.
Tiến sĩ Linda Erdreich, đại diện cho các công ty sản xuất điện thoại di động có doanh số 4 ngàn tỉ dollar, nói rằng chẳng có gì phải bận tâm cả: "Các bằng chứng hiện nay không chứng minh điện thoại di động gây ung thư hoặc các hậu quả sức khỏe nghiêm trọng khác".
Nhưng cô Teresa Gregorio không nghĩ vậy. Cô đã sử dụng loại máy này từ cả chục năm nay, thậm chí không còn dùng điện thoại để bàn nữa. Tin dữ đến với cô năm 2008. Có một u bướu ở óc, thuộc loại không thể mổ được.
Cô cho biết: "Mỗi ngày tôi dùng điện thoại di động từ 2 đến 3 tiếng, áp vào tai phải. Bây giờ u ung thư của tôi nằm ngay đó".
Hoa Kỳ có 270 triệu người sử dụng nó. 75% trẻ em Hoa Kỳ ở tuổi teen hay chưa đến tuổi teen có nó. Các nhà nghiên cứu nói trẻ em càng dễ mắc bệnh hơn nữa.
Chuyên viên dịch tễ Devra Lee Davis giải thích lớp bọc bộ não của trẻ em vẫn còn mỏng, rất dễ bị tổn thương: "Tia bức xạ dễ xâm nhập bộ não trẻ em 5 tuổi hoặc 3 tuổi hơn bộ não người lớn".

Mặc dù các kết quả nghiên cứu liên lạc giữa máy và ung thư vẫn chưa dứt khoát, các nhà khoa học khuyên người tiêu thụ nên chọn an toàn hơn là về sau hối hận.
Một số các lời khuyên gồm có: Giữ máy ở một khoảng cách với cơ thể, dùng ống nghe áp tai, đeo máy nơi thắt lưng thay vì bỏ túi. Tin nhắn càng tốt hơn nữa, vì giữ máy ở phía xa

Raymond Clark là nghi can chính trong vụ giết cô Annie Lê
Tin mới nhất liên hệ cuộc điều tra về cái chết của cô Annie Lê cho thấy, kẻ bị cảnh sát theo dõi và nghi ngờ trong những ngày qua là chuyên viên phòng thí nghiệm Raymond Clark đã bị bắt và chính thức trở thành nghi can hạ sát cô sinh viên gốc Việt, rồi giấu xác sau một bức tường ở phòng thí nghiệm nơi cả hai làm việc.
Thanh niên 24 tuổi này đã cúi đầu lúc có mặt chỉ trong vòng 3 phút trước tòa án. Hắn im lặng nhưng khi được thẩm phán hỏi là có hiểu rõ về những quyền lợi của mình hay không, thì hắn trả lời là hiểu rõ. Sau đó vị thẩm phán đặt tiền thế chân là 3 triệu Mỹ kim và gởi hắn trở về lại nhà tù.
Cảnh sát trưởng New Haven là ông James Lewis cho hay vụ án cô Annie Lê là một vụ bạo động nơi sở làm, không tiết lộ thêm ngoài việc nói rằng nguồn tin hai người có tình ý với nhau là hoàn toàn sai sự thật. Ông nói đây không phải là một tội phạm thành phố, tội phạm trường học, bạo hành gia đình, mà là một tội phạm nơi sở làm và là điều đang gây lo ngại vì có đà gia tăng trên toàn nước Mỹ.
Clark xuất hiện trước tòa với 2 luật sư biện hộ công cộng. Một trong hai người là Joseph Lopez nói, ông ta vẫn còn đang duyệt lại những chi tiết của vụ án và từ chối không bình luận thêm.
Cảnh sát đã bắt giữ Clark tại khách sạn Super 8, Cromwell, cách đại học Yale khoảng 25 dặm về phía bắc, là nơi hắn ta đã thuê một phòng ngủ sau khi được thả ra nhưng cảnh sát liên tục theo dõi hắn trong suốt thời gian được tạm thả. Đến 8 giờ sáng nay thì cảnh sát đã phong tỏa khu vực này và bắt giữ hắn mà không gặp một sự chống cự nào. Hắn được đưa ngay đến tòa án chỉ khoảng một tiếng đồng hồ sau

Kinh tế Hoa Kỳ đã phục hoạt chậm với nhiều khó khăn ...

Là nhận định phân tích của ông Paul Krugman, một giáo sư kinh tế Mỹ chiếm giải Nobel 2008, hiện đang dạy phân khoa kinh tế (đại học Princeton University), nổi tiếng với các bài bình luận hàng tuần trong nhật báo New York Times. Ông ghi nhận là nền kinh tế toàn cầu đã lập nên kỉ lục mới trong đà suy thoái, nền kinh tế HK tuy nhiên đã có dấu hiệu thoát khỏi đáy vực và đi lên.
Trong một buổi hội thảo mới nhất, Krugman nói: “Chúng ta đã có một cuộc khủng hoảng tệ hại, đà suy giảm mới được lập nên trong lúc sản lượng thế giới cũng đã tăng trở lại.”
Ông cảnh báo, nền kinh tế các nước hiện không ở trong trạng thái rơi tiếp xuống vực thẳm, tuy nhiên sự phục hồi sẽ chậm và còn đương đầu với khó khăn. Triển vọng cũng chưa rõ ràng và mô hình hồi phục hình chữ W có thể trở thành hình chữ U. Biện pháp chi tiêu nhiều tiền để cứu vãn chỉ tác động trong ngắn hạn mà về lâu về dài mọi chuyện có lẽ sẽ tệ hại hơn. Ông dự báo tỷ lệ thất nghiệp tại HK sẽ tăng cho đến năm 2011. Chỉ số tăng trưởng suy giảm 1% so với quý trước đó. Như vậy tổng sản lượng quốc gia GDP Mỹ đã đi xuống liên tục trong 4 quý vừa qua và là chuỗi thời gian suy thoái dài nhất từ năm 1947. Krugman, với lý thuyết về thương mại toàn cầu đạt giải Nobel năm ngoái, cho rằng điểm đáng chú ý chính là việc nền thương mại thế giới sụp đổ, thể hiện sự lo ngại về khả năng xuất khẩu có thể dẫn đầu bước hồi phục toàn cầu.
Ông nói: “Vấn đề ở đây là khủng hoảng tài chính toàn cầu. Làm sao xuất khẩu có thể đi đầu trong việc kéo kinh tế tăng trưởng trở lại? Trừ khi chúng ta có một hành tinh khác để xuất khẩu hàng hoá cho họ? Và khẳng định: “Lịch sử không nói lên được nhiều điều. Chúng ta không có lộ trình nào cả. Mô hình duy nhất là Đại Khủng hoảng, cuộc khủng hoảng đó đã kết thúc bằng một chương trình chi tiêu quá lớn, được biết đến với cái tên là Chiến tranh Thế giới thứ Hai và chúng ta không muốn điều đó lặp lại.”

From George Washington To Barack Obama - A Long Way ...
NOKIA N96 & BRUCE LEE ...

The PEN SLR Story ...
từ 60000x ảnh, in ra 9600x tấm, sắp xếp thứ tự rồi chụp lại thành 1800x tấm khác, kể về cuộc đời một con người từ lúc trẻ cho đến khi già! Olympus thực hiện Clip kỉ niệm 50 năm ra đời máy ảnh PEN ...
Von: Lili Tran <lilipostal@yahoo.com>

英國的星光大道-讓你驚豔與爆笑!
Stavros Flatly - Greek Irish Dancers - Britains Got Talent 2009


Mời bà con về thăm lại phố xá Bến Tre. Hình ảnh đẹp và lớn, "mượn" được từ một người về thăm chợ thị xã,
vô tình cho tôi "quá giang" mơ về dĩ vãng. Nhanh quá, 30 năm dài như ngắn lại, tôi muốn mình nhỏ đi thuở cặp sách, trốn học, nhảy hồ ..
.
(mời nhấn vào hình xem lớn tại đây)


Phép lạ truyền thống Á Ðông
(Ngô Nhân Dụng / Nhật báo Người Việt Online)

Ở nước Mỹ có những nơi người ta không có thói quen khóa cửa xe khi đậu ngoài đường ban đêm. Tại Brattleborrough, tiểu bang Vertmont, khi tôi cẩn thận khóa cửa xe trước khi vào nhà, người bạn Mỹ cười: “Anh vẫn làm như ở thành phố lớn nhỉ?” Tại thị xã Dubuque, Iowa, có 100,000 dân, gia đình con gái tôi cũng không quen khóa xe khi đậu trước cửa nhà qua đêm. Ban ngày, cả nhà đi làm hoặc đi học, lúc đi cũng không khóa cửa nhà. Tất nhiên trong các thành phố lớn thì khác.

Nhưng ở Nhật Bản, thủ đô Tokyo là một thành phố lớn 26 triệu người, một ký giả Mỹ ở đó 5 năm trời, cũng ngạc nhiên vì trong xóm không ai lo nạn trộm cắp. Các con anh đi xe đạp về nhà bỏ xe trước cửa không bao giờ phải khóa. Và không bao giờ bị mất. Ðứa con gái 9 tuổi được một cô bạn Nhật rủ đi chơi sở thú, mỗi chuyến đi xe điện mất 90 phút, đổi tầu ba lần, nhưng cha mẹ cô bé người Nhật không tỏ vẻ gì lo âu. Anh coi đây là một phép lạ!

Sau những năm 1970, chúng ta thường nghe nói đến “Phép lạ kinh tế” của những con rồng nhỏ Á Ðông: Những nước Ðài Loan, Nam Hàn, Singapore và lãnh thổ Hồng Kông phát triển kinh tế nhanh chóng. Một nhà báo Mỹ đã nhìn thấy một thứ phép lạ khác: "Phép lạ xã hội" trong vùng đất này .. (xem tiếp ...)

Mời các Bạn ghé vô đề mục "Sức Khoẻ" thăm lại chính mình ...


Để đáp ứng nhu cầu to lớn của nhân loại tìm kiếm nguồn thông tin, chúng ta có 2 trang nhà thiện nghệ lục lạo riêng biệt cạnh tranh khách hàng ráo riết với nhau là Google và Yahoo!
Nhưng để nhanh hơn, chúng ta cùng lúc vẫn có thể sử dụng Google và Yahoo gộp lại!

( http://www.searchboth.net/ hoặc nhấn vào hình ...)


MS PowerPoint ...
MS PowerPoint là tên gọi một chỉ trình thông dụng (Software/phần mềm) do hãng Microsoft (MS) tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ việc trình bày và giải thích bổ sung một đề mục nào đó (hồi xưa để dễ hiểu, thầy cô lúc giảng dạy, phải phác hoạ, vẽ bằng phấn trên bảng. Hiện nay để minh chứng, hình ảnh, hoạ đồ, công thức, chi tiết cần hướng dẫn, người ta có thể kết hợp với PC qua chỉ trình PowerPoint chiếu lên tường hay màn ảnh lớn). Người thuyết trình cùng lúc có thể nói, người nghe có thể nhìn, MS PowerPoint sẽ trực tiếp minh hoạ những gì đang nói để tăng thêm chú ý và và tôn trọng người nghe.
MS PowerPoint thường có sẵn trong bộ chỉ trình Microsoft Offices, đầy đủ chức năng giúp người thuyết trình tạo tài liệu đính kèm một cách rất đa dạng, dễ hiểu, nhà nghề và đạt hiệu quả cao. PowerPoint còn được xem như công cụ cần thiết, một thứ ngôn ngữ giao tiếp trong lĩnh vực kinh doanh, thể hiện hàng ngày trong học đường (học sinh ai cũng phải học qua), tại hầu hết các buổi thuyết trình khắp thế giới.
Dưới đây, xin giới thiệu cách thực hiện những bản Slide trình chiếu (vd. hình ảnh gia đình) làm công cụ diễn đạt bằng PowerPoint rất dễ thực hiện
(Xem tiếp ... )


Windows Movie Maker (WMM)...
là một chỉ trình chỉnh sửa, cắt ráp phim ảnh video, ghép nhạc, chạy hình rất thông dụng và dễ dàng. Nó còn có tính năng chia sẻ phim, nhạc với bạn bè qua mạng internet, cũng như ghi đĩa DVD, CD nhanh chóng (đã có sẵn trong hệ vận hành Windows XP hoặc Vista). Dưới cây là bài hướng dẫn cách xử dụng tổng quát
(và có thể download tài liệu đính kèm tại đây ...:)


Một truyện ngắn đặc sắc, rất "cách mạng"
... mang tựa đề "Lạc thú ẩm thực" mà trong cấu trúc viết, con người được tác giả sắp ngang hàng như "Gà, vịt", trở thành một món ăn, một lạc thù cho ai đó!

3/4 câu truyện đơn thuần chỉ là cẩm nang nấu ăn cho một bà nội trợ, nhưng kiên nhẫn hơn, chúng ta sẽ đọc được một lối viết văn mới ...
Xin đọc thật chậm, so sánh nội dung truyện với kinh nghiệm sống của mình, để rùng mình cho sự vô cảm và tàn bạo của kẻ có súng và có quyền hưởng "lạc thú" giết người!

Lạc thú ẩm thực
(truyện ngắn nhà văn Hoàng Ngọc-Tuấn)
Trong lạc thú ẩm thực, không cần những món cầu kỳ. Bí quyết của lạc thú này là: các món ăn tuy giản dị, phải được nấu đúng cách, và thực khách phải được chuẩn bị một tâm lý thích nghi trước khi thưởng thức. Dưới đây là bản chỉ dẫn cách nấu vài món ăn căn bản và cách gây sự sảng khoái, hào hứng nơi thực khách.

I. Vịt
Vật liệu:

- 3 con vịt., 600 gờ-ram gạo, 9 lít nước, 450 gờ-ram đậu phộng rang giã nhuyễn, 600 gờ-ram hành phi.
- 3 bó rau răm, 3 bó rau quế, 3 bắp chuối, 300 gờ-ram hành lá, 4 củ gừng, 3 củ tỏi, 3 bó ngò, 3 trái chanh, 3 trái ớt, 3 củ hành.
- Tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn (đủ dùng).
Cách làm:
Rửa vịt cho thật sạch. Vo gạo, để ráo, đem rang vàng với 6 muỗng canh dầu ăn. Rửa sạch rau sống, để ráo, xắt nhuyễn. Xắt nhỏ bắp chuối, ngâm trong nước lạnh pha chanh, trước khi ăn thì vớt ra, rửa qua nước lạnh, để cho ráo, trộn chung với rau sống. Rửa sạch hành lá và ngò, xắt nhuyễn, để riêng. Gọt vỏ 2 củ gừng, xắt thành chỉ nhỏ. Bắt nước, cho gừng xắt chỉ vào, nấu sôi. Bỏ chút muối vào nước sôi, thả vịt vào luộc. Khi luộc, trở vịt qua lại cho chín đều. Khi vịt gần chín, vớt ra, để vào xửng, hấp cho vừa chín để thịt khỏi bị bở. Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Đặt xương đầu, cổ, cánh, chân cùng với gạo rang vào nồi nước vịt luộc. Nấu cho gạo nở nhừ, rồi nêm cho vừa ăn bằng các củ hành đập dập, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu. Mang nồi ra khỏi bếp. Bỏ hành phi vào, trộn đều cho thơm. Xếp bắp chuối trộn rau sống lên đĩa. Để thịt vịt xắt lát lên. Rưới thêm mỡ hành phi và rắc đậu phộng. Khi ăn, múc cháo ra tô, bỏ hành lá, ngò, tiêu vào, ăn kèm với gỏi vịt và nước mắm gừng. Để làm nước mắm gừng, giã 3 củ tỏi, 3 trái ớt và 2 củ gừng cho thật nhuyễn. Cho tất cả vào cái tô, xong cho 9 muỗng canh nước mắm ngon, 6 muỗng đường, 9 muỗng nước ấm, và nước 2 trái chanh vắt. Quậy đều, nếm cho vừa khẩu vị.

II. Gà
Vật liệu:
- 3 con gà mái tơ, 6 ký nếp.
- 6 bó lá dứa, 6 cặp lạp xưởng, 600 gờ-ram củ cải muối (sợi nhỏ), 600 gờ-ram cải bắp thảo muối, 1.2 ký pa-tê gan, 600 gờ-rạm củ hành đỏ phi vàng, 1.2 ký chả lụa chiên.
- 600 gờ-ram đậu phộng rang, 600 gờ-ram hành lá, 6 củ tỏi, 6 bó ngò.
- Muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu, đường, dầu ăn (đủ dùng).
Cách làm:
Vo sạch nếp, ngâm vài giờ, rồi vớt ra để ráo, trộn với 6 muỗng muối nhỏ. Làm sạch gà, ướp gia vị gồm: muối, tiêu, bột ngọt, 6 muỗng canh xì dầu, và 6 củ tỏi bằm. Luộc sơ lạp xưởng, chiên vàng, xắt lát vừa mỏng. Ngâm củ cải muối vào nước, rửa sạch, xắt nhỏ. Xắt chả lụa vừa mỏng. Rang vàng đậu phộng, bóc vỏ, giã dập. Xắt nhỏ hành lá, phi cho vàng. Bắc chảo dầu cho nóng, để lửa nhỏ, đặt gà vào, chiên vàng. Khi gà chín vàng đều, gắp ra, xé nhỏ. Bắc xửng nước sôi, cho lá dứa vào, rồi cho nếp vào, hấp chín. Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi vàng thơm, cho củ cải và cải bắp thảo muối vào, xào, nêm tiêu, đường, bột ngọt. Xới xôi ra dĩa, phủ pa-tê lên mặt xôi. Để cải muối, cải bắp thảo, lạp xưởng, chả lụa và gà xé lên xôi. Rải thêm hành phi, đậu phộng, hành lá, ngò. Khi ăn, có thể dùng thêm xì dầu, nếu cần.

III. Người
Vật liệu:

- 1 con người, 1 bộ quần áo bà ba sạch sẽ, 1 bát cháo vịt, 1 đĩa xôi gà, 1 tách trà,1 trái chanh, 2 sợi dây thừng (dài 3 mét và 1 mét), 2 miếng vải đen (mỗi miếng dài 1 mét),1 cây cột gỗ cao 2 mét 50, 1 cái xẻng.
- 6 xạ thủ, 5 cây súng dài, 1 khẩu súng lục.
Cách làm:
Đem con người ra khỏi buồng giam, cởi bỏ quần áo dơ, mặc bộ quần áo bà ba sạch sẽ vào.
Mang con người vào phòng ăn. Đặt con người ngồi trước một cái bàn. Dọn ra một bát cháo vịt, một đĩa xôi gà, và một tách trà. Cho con người ăn uống trong vòng 15 phút. Nếu con người không ăn, hay ói mửa, vẫn cho 15 phút. Dùng các súng dài và súng ngắn canh giữ chung quanh để con người khỏi chạy trốn. Sau đó, cạy miệng con người ra, nhét trái chanh vào, và lấy một miếng vải đen buộc chặt quanh mồm để khỏi kêu gào. Xốc nách cho con người đứng dậy.
Mang con người ra xe. Chở đến địa điểm đã quy định. Dựng cây cột gỗ bằng cách dùng xẻng đào xuống đất sâu nửa mét, cắm một đầu cây cột xuống, và đằm đất cho cột được đứng thật vững. Mang con người đến đặt tựa lưng vào cây cột, kéo hai cườm tay vòng ra sau cây cột, và dùng sợi dây thừng ngắn trói hai cườm tay lại cho chặt.
Dùng sợi dây thừng dài quấn quanh thân con người từ cổ xuống chân, trói thật chặt vào cây cột. Dùng một miếng vải đen bịt ngang hai mắt con người và cột lại sau gáy. Năm xạ thủ mang súng dài, đứng cách con người 15 mét. Một xạ thủ mang súng ngắn, giữ vai trò chỉ huy, đứng riêng ra một bên. Khi chỉ huy ra lệnh, năm xạ thủ bồng súng, lên đạn, nhắm và bắn vào con người đúng theo quy cách. Chỉ huy bước đến gần sát con người, dùng súng ngắn bắn xuyên qua màng tang của con người.

IV. Tiệc
Khi xong việc, tất nhiên bụng đã đói, nhưng cảm giác sảng khoái đang dâng cao. Nhanh chóng trở về căn cứ, cất súng vào nơi an toàn, lau chùi bàn ăn, sàn nhà (nếu trước đó con người đã ói mửa), và rửa tay thật sạch. Hâm cháo vịt và xôi gà cho nóng. Dọn ra bàn theo đúng cách thức đã chỉ dẫn ở phần I và II. Để nâng cao khẩu vị, cần phải có nhiều bia hoặc rượu. Có thể mở nhạc để làm tăng thêm không khí nhộn nhịp. Rót bia hoặc rượu vào ly. Chúc mừng nhau. Uống cạn ly. Rồi bắt đầu ăn.


(07.10.2008, truyện ngắn Hoàng Ngọc-Tuấn / http://tienve.org/home/authors/viewAuthors.do?action=show&authorId=1)


Có những mãnh đời bất hạnh hơn mình ...Tạm ngừng để cùng nhau suy nghĩ ...


Bến Tre có những thứ bền, đẹp, rẻ làm bằng dừa, dĩ nhiên cũng có cả kẹo dừa ...
Niềm Hy Vọng ...

Có một người duy nhất sống sót trong một tai nạn đắm tàu và trôi dạt trên một hoang đảo nhỏ.
Kiệt sức, nhưng cuối cùng anh cũng gom được những mẫu gỗ trôi dạt và tạo cho mình một túp lều nhỏ để trú ẩn và cất giữ một vài đồ đạc còn sót lại. Ngày ngày anh nhìn về chân trời cầu mong được cứu thoát, nhưng dường như vô ích.
Thế rồi một ngày, như thường lệ anh rời khỏi chòi để tìm thức ăn trong khi bếp lửa trong lều vẫn cháy. Khi anh trở về thì túp lều nhỏ đã ngập trong lửa, khói cuộn bốc lên trời cao. Ðiều tồi tệ nhất đã xảy đến. Mọi thứ đều tiêu tan thành tro bụi. Anh chết lặng trong sự tuyệt vọng: “Sao mọi việc lại thế này lại xảy đến với tôi hở trời”.
Thế nhưng, rạng sáng hôm sau, anh bị đánh thức bởi âm thanh của một chiếc tàu đang tiến đến gần đảo. Người ta đã đến để cứu anh. “Làm sao các anh biết được tôi ở đây?” Anh hỏi những người cứu mình. Họ trả lời: “Chúng tôi thấy tín hiệu khói của anh”.
Thật dễ dàng chán nản và thất vọng khi sự đời xảy đến ngoài ý muốn. Nhưng cho dù điều gì xảy ra đi chăng nữa, cách đón nhận của bạn, sẽ quyết định mức độ trầm trọng của sự việc, quyết định quan điểm và sự hạnh phúc của bạn. Một trong những bí mật vĩ đại của cuộc đời đó chính là hãy tìm thấy một “ánh sáng hy vọng” trong đám khói đen của sự rủi ro.
(Từ internet/ Nhị Tường dịch thuật)

Chiếc Vòng phù du ...
Một ngày nọ, Vua Salomon bỗng muốn làm bẽ mặt Benaiah, một cận thần thân tín của mình. Vua bèn nói với ông: "Benaiah này, ta muốn ông mang về cho ta một chiếc vòng để đeo trong ngày lễ Sukkot và ta cho ông sáu tháng để tìm thấy chiếc vòng đó."
Benaiah trả lời: "Nếu có một thứ gì đó tồn tại trên đời này, thưa đức vua, tôi sẽ tìm thấy nó và mang về cho ngài, nhưng chắc là chiếc vòng ấy chắc phải có gì đặc biệt?"
Nhà Vua đáp: "Nó có những sức mạnh diệu kỳ. Nếu kẻ nào đang vui nhìn vào nó, sẽ thấy buồn, và nếu ai đang buồn, nhìn vào nó sẽ thấy vui". Vua Salomon biết rằng sẽ không đời nào có một chiếc vòng như thế tồn tại trên thế gian này, nhưng ông muốn cho người cận thần của mình nếm một chút bẽ bàng.

Mùa xuân trôi qua, mùa hạ đến nhưng Benaiah vẫn chưa có một ý tưởng nào để tìm ra một chiếc vòng như thế.
Vào đêm trước ngày lễ Sukkot, ông quyết định lang thang đến một trong những nơi nghèo nhất của Jerusalem. Ông đi ngang qua một người bán hàng rong đang bày những món hàng trên một tấm bạt tồi tàn. Benaiah dừng chân lại hỏi "Có bao giờ ông nghe nói về một chiếc vòng kỳ diệu làm cho người hạnh phúc đeo nó quên đi niềm vui sướng và người đau khổ đeo nó quên đi nỗi buồn không?". Người bán hàng lấy từ tấm bạt lên một chiếc vòng giản dị có khắc một dòng chữ. Khi Benaiah đọc dòng chữ trên chiếc vòng đó, khuôn mặt ông rạng rỡ một nụ cười.
Đêm đó toàn thành phố hân hoan, tưng bừng đón mừng lễ hội Sukkot.

"Nào, ông bạn của ta," Vua Salomon nói, "Ông đã tìm thấy điều ta yêu cầu chưa?". Tất cả những cận thần đều cười lớn và cả chính vua Salomon cũng cười.
Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Benaiah đưa chiếc vòng ra và nói: "Nó đây thưa đức vua". Khi vua Salomon đọc dòng chữ, nụ cười biến mất trên khuôn mặt vua. Trên chiếc vòng đó khắc dòng chữ: "Điều đó rồi cũng qua đi"
Vào chính giây phút ấy, vua Salomon nhận ra rằng tất thảy những sự khôn ngoan, vương giả và quyền uy của ông đều là phù du, bởi vì một ngày nào đó, ông cũng chỉ là cát bụi
(Nhị Tường dịch/ Source: And This Too Shall Pass, by: Author Unknown, Source Unknown/ http://www.inspirationalstories.com/index)Bí quyết để trở thành người phụ nữ đẹp ...
Để được đôi môi xinh xắn, hãy nói những lời ngọt ngào, dễ nghe. Để được đôi mắt tinh tế, hãy tìm kiếm vẻ đẹp trong tâm hồn của người khác. Để được thân hình duyên dáng, hãy chia sẻ phần thức ăn của mình với những người nghèo khổ. Để được mái tóc óng ả, hãy để trẻ con vuốt tóc mỗi ngày.
Để được khôn ngoan, hãy sử dụng kiến thức và chắc chắn bạn sẽ luôn được người khác nhìn lên.
Người khác luôn cần sự khen ngợi, tình yêu thương, lời động viên, lòng kính trọng, vì vậy đừng bao giờ đối xử với họ thấp hơn bản thân mình.
Nếu bạn cần một bàn tay để giúp đỡ, bạn sẽ thấy bàn tay ấy nằm ngay dưới cánh tay mình. Và sau này, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có hai bàn tay, một để giúp đỡ bản thân và một để nâng đỡ kẻ khác.
Vẻ đẹp của người phụ nữ chính là vẻ đẹp bên trong tâm hồn họ, đó chính là cách họ lắng nghe người khác và thể hiện tình yêu của mình. AUDREY HEPBURN (Khương Như lược dịch)

Nụ cười
Trong một trại phong cùi nọ, các bệnh nhân hầu như đều bị bỏ rơi trong quên lãng, họ sống lầm lũi trong đau khổ cả thân xác lẫn tâm hồn. Những tháng ngày còn lại trên trần gian chỉ là những tháng ngày vô vọng, buồn tẻ và cô đơn.
Duy chỉ có một người đàn ông luôn mỉm cười, vui tươi và hạnh phúc. Vị nữ tu chăm sóc bệnh nhân hết sức ngạc nhiên và cố tìm hiểu nguyên nhân từ đâu. Cuối cùng, bà cũng khám phá ra lý do, rằng mỗi ngày có một phụ nữ thập thò ngoài hàng rào, chờ người đàn ông kia đi ra để bà nở một nụ cười thân ái, trìu mến đầy yêu thương dành cho ông.
Người đàn ông ngày ngày ra gần đó để đón nhận nụ cười ban sức mạnh và tạo niềm hy vọng như hoa xuân đón ánh mặt trời, như cây cỏ hứng giọt sương mai. Khi vị nữ tu đến gần, người đàn ông nói với bà:
- Vợ tôi đấy
Sau một lúc yên lặng, ông ta nói tiếp:
- Trước khi vào đây, nàng đã cố chữa chạy cho tôi. Một Thầy lang đã cho tôi một loại dầu, và mỗi ngày nàng thoa nó lên mặt tôi. Nàng không quên chừa lại một khoảng nhỏ để đặt vào đó một nụ hôn. Nhưng tất cả đều vô hiệu, người ta đã bắt tôi vào đây.
Phần nàng, nàng không bỏ tôi đơn độc, trái lại mỗi ngày nàng đến mỉm cười với tôi, mang lại cho tôi sinh lực để sống. Nhờ thấy nàng mỗi ngày mà tôi còn ham sống và sống vui tươi hạnh phúc.

Vài dòng chia sẻ cùng các bạn: "Cười là một liều thuốc bổ", là một thứ thuốc giảm đau, cười làm cho mạch tim giảm xuống, hơi thở điều hòa và các cơ bắp cũng thư giãn. Về mặt tâm lý, cười còn mang lại cho con người niềm vui sống, nhờ đó mới có thể vượt qua được nỗi đau của thể xác. Bác sĩ David Maye khoa trưởng khoa tâm lý tại đại học Michigan Hoa Kỳ đã viết trong tác phẩm". Đeo đuổi hạnh phúc" như sau: "Bạn muốn được hạnh phúc ư? Hãy cười và cười luôn"
(Theo Hoathuytinh)
VideoClip: Heaviest Weight Lifted With Tongue / Guy Catches Glasses With Face /
Little Chinese gymnasts - Training!
(
Click vào hình xem lớn)

Nghệ thuật cắt giấy ...

von Lili Tran/ lilipostal@yahoo.com
HOW IN THE WORLD DID THEY FILM THIS ?
I really don't know, but it is really neat ... Be sure to watch to the end!

Nghệ thuật quảng cáo xả Stress xâu xa...
Muốn gần ai thì phải viết thư cho người đó / 25 năm suy nghĩ vẫn còn ...
Tin lớn mà từ ngắn / Canon -đẹp từng Pixel ...
Tay làm đầu phải nghĩ / Hãy ăn theo sự chọn lựa!
Giữ thân / Lại chọn lầm nghề ...
Đừng uống và lái xe / Tìm đúng cho mình mẫu thích hợp!
Nhẹ tung bay theo gió / Sống động như thật ...
Địa cầu cần điện - Hãy sử dụng một cách thông minh / Có nhiều cách khôn ngoan để làm cùng một việc!
Nhờ đâu mà tóc khoẻ hơn dao?
.


"Mộng-Giác" là khi mê tỉnh, vọng tưởng và giác ngộ hiện về ...

Hữu như phù vân ...
Quán được cái chết thì sẽ không già và bất tử

Viết thử tiếng Việt có dấu ...